Toàn quốc: Sai Lầm Dẫn Đến Phá Sản Khi Mở Quán Cafe Mà Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tuchongam, 23/8/2019.

 1. tuchongam

  tuchongam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/7/2019
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Khi bắt đầu mở quán cafe, bạn nên biết đến 5 sai lầm dẫn đến phá sản khi mở quán cafe để tránh phạm phải, và mắc những sai lầm đáng tiếc.

  1. Chọn lựa mặt bằng

  Sai lầm đầu tiên khi mở quán cafe mà ai cũng mắc phải là lựa chọn mặt bằng. Việc suy tính chọn lựa mặt bằng mà không biết được hiệu suất lâu dài của nó. Mặt bằng phải là một vị trí thuận lợi , người ta thường bảo là đất mặt tiền, tuy nhiên nếu mặt bằng của bạn là đường một chiều thì sao? Bạn hãy thử đặt bạn là khách hàng bạn lỡ đi qua một quán cafe sau đó thì sao bạn sẽ cất công đi một vòng để đên đó chứ? Tôi cá là đến 90% là sẽ không. ( trừ khi đường đó có view rất là đệp và nhiều người đi bộ vào buổi sang cũng như buổi tối)

  Chọn mặt bằng mà vĩa hè rất là nhỏ: thế thì chỗ để xe của khách bạn sẽ để ở đâu? Điều quan trọng là nếu vĩa hè của bạn lớn và không bị bụi do xe cộ đi ngang bạn có thể để bàn ghế ra vĩa hè. Việt Nam là văn hóa cafe vĩa hè, bạn không thể tránh được văn hóa.

  Điều hay ở đây là: máy lạnh thì ít ai ngồi, nhưng vĩa hè thì lúc nào cũng chật kín. Kinh nghiệm mở quán cafe của bạn ở đây là gì nhỉ?

  Vậy nên trên đây là điều đáng phải cân nhắc khi thuê mặt bằng các bạn ạ. Đừng để đây sẽ là sai lầm đáng tiếc khi mở quán cafe.

  2. Sai lầm trong thiết kế quán cafe

  Là sai lầm thứ hai trong 5 sai lầm dẫn đến phá sản khi mở quán cafe cần biết. Bạn cảm thấy phong cách trang trí của mọt quán cafe nào dó nổi tiếng rất đẹp và quyết định chép lại phong cách của một thương hiệu đã rất là lớn đang tồn tại: khi bạn kinh doanh một ngành nghề nào bạn phải tạo ra được một phong cách cho chính mình, nếu không bạn đã tự đánh mất mình trong đó rồi, không chỉ riêng lĩnh vực quán cafe. Kinh nghiệm trong việc mở quán cafe là bạn phải tạo được phong cách riêng của bạn, để khách hàng nói đến bạn thì họ nhớ ngay đến hình ảnh quán của bạn.

  Hay bạn chọn lựa trang trí quán theo phong cách bạn ưa thích mà không quan tâm đến phân khúc khách hàng bạn lựa chọn, đó cũng là một sai lầm khi mở quán cafe.

  >> Tìm hiểu: Loa xem phim cho gia đình

  3.Sai lầm trong việc chọn lựa khách hàng dẫn đến chọn sai lầm mặt bằng

  Làm kinh doanh thì nên nhắm đến đối tượng khách hàng đầu tiên, nên khi bạn đã xác định sai phân khúc khách hàng mình nhắm đến thì coi như các yếu tố khác như mặt bằng hay thiết kế cũng sai theo. Đây có lẽ là sai lầm không đáng có khi mở quán cafe bạn ạ. Để mọi việc trở nên chắc chắn hơn thì bạn nên xác định phân khúc khách hàng rộng hơn về phạm vi độ tuổi và mức thu nhập, để từ đó có thể cá nhân hóa các lựa chọn khác được dễ dàng hơn.

  Ví dụ 1: Khách hàng của chúng tôi là những học sinh trung học, khách hàng chọn lựa gần trường học: chúng tôi hỏi lại ngay thế thì buổi tối không đi học anh/chị bán cho ai? và anh chị bán sản phẩm là cafe giành cho các bạn tuổi teen liệu có đúng đối tượng hay độ tuổi ?

  Ví dụ 2: Đối tượng chúng tôi là những sinh viên? Chúng tôi hỏi tiếp: sinh viên đa số là những sinh viên nghèo thế thì các em sẽ trả được bao nhiêu tiền cho ly cafe của bạn? Mở quán kinh doanh cafe, kinh nghiệm là bạn phải luôn chọn đối tượng khách hàng có thể đem lại lợi nhuận cho bạn nhiều nhất.

  [​IMG]

  4.Thiếu tương tác với khách hàng

  Sai lầm khi mở quán cafe tiếp theo là việc tương tác với khách hàng.

  Thu hút bởi menu, thái độ của nhân viên, bảo vệ. Bạn mới mở quán bạn muốn hút khách bên ngoài nhưng menu không treo bên ngoài: thế thì làm sao khách biết giá cả bạn thế nào, làm sao khách dám bước vô quán bạn. Nhân viên phục vụ của quán có lẽ là điều tạo nên doanh thu của quán nhiều nhất, vì thế thái độ của họ quyết định đến việc khách có hài lòng hay không và có quay trở lại hay không.

  >> Tìm hiểu Máy ảnh của mọi nhà: Máy ảnh Sony

  5. Chọn dàn âm thanh

  Có thể bạn nghĩ dàn âm thanh không quan trọng, nhưng đó chính là linh hồn của quán đấy, mọi người đến quán để thư dãn, trò chuyện bạn bè mà chất lượng âm thanh của loa dở tệ thì quả là thiếu sót lớn. Vậy lên loa cafe đóng vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống quán cafe của các bạn. Vậy nên cân nhắc lựa chọn loa cafe thât tốt nhé.

  6.Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống và đồ ăn

  Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn. Sai lầm dẫn đến phá sản khi mở quán cafe cần biết nữa là bạn chỉ tập trung làm theo những gì mình nghĩ mà không cá nhân hóa sở thích khách hàng và chăm chút chất lượng đồ ăn thức uống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuchongam

Chia sẻ trang này