Sai Lầm Khi Dùng Nước Mắm Dễ Biến Món Ăn Thành "thuốc Độc"

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 14/3/2016.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,147
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    Một số sai lầm khi dùng nước mắm sẽ khiến bạn không nhận được chất dinh dưỡng mà vô tình gây hại cho cả gia đình:

    Dùng nước mắm để ướp thịt
    Nhiều bà nội trợ có thói quen ướp thịt bằng nước mắm. Đây là thói quen sai lầm cần bỏ ngay.Có lẽ đây là sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải nhất. Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp chúng. Với những món xào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp chúng nhé.

    Nấu nước mắm quá lâu
    Với những món canh, bạn nên cho mắm khi món ăn đã gần chín rồi nhắc ra luôn. Bởi vì khi mắm nấu quá lâu, mùi vị và vitamin trong nước mắm sẽ bốc hơi hết. Với những món xào và kho, bạn cũng cần tuân thủ quy tắc trên để món ăn được thơm ngon nhất. Hãy đun món ăn chín mềm rồi mới cho nước mắm vào để tạo mùi thơm rồi tắt bếp.

    Không dùng nước mắm cho trẻ dưới một tuổi
    Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn nước mắm. Lý do bởi độ mặn trong nước mắm không tốt cho thận đang còn khá non nớt của trẻ. Ngay cả những sản phẩm có chất điều vị khác như mỳ chính, hạt nêm cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ.
    Nguồn: vietbao
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. hanoihouserental

    hanoihouserental Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/4/2014
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Chưa bao giờ ướp thịt với nước mắm, mà mẹ mình dùng ướp thịt để gói giò
     
  3. chó xù

    chó xù Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/7/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Hình như mình cũng có lần ướp thịt với nước mắm, nhưng mà nó thấy ám mùi. Từ đó không ướp nữa, may thật.
     

Chia sẻ trang này