Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Rã Đông Thực Phẩm Có Thể Bạn Đang Mắc Phải

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 9/10/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18

    Ngày nay, việc mua sắm thực phẩm đông lạnh đã trở thành một nhu cầu rất phổ biến. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được các bà nội trợ quan tâm. Kinh nghiệm về một số lỗi thường gặp khi rã đông thực phẩm.

    Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng
    [​IMG]

    - Chúng ta đều biết rằng thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn bình thường.

    - Khi bạn để chúng tự rã đông ở nhiệt độ thường, đặc biệt là vào những ngày nóng ẩm, vi khuẩn phát triển rất nhanh, thức ăn rất dễ bị ôi thiu. Vì vậy, nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn.
    >>> Thử ngay cách chế biến đùi gà mới này nếu đã chán ăn mãi gà chiên cũ rích: https://kinggroup.info/thu-ngay-cac...-nay-neu-da-chan-an-mai-ga-chien-cu-rich.html


    Rã đông trong lò nướng hoặc lò vi sóng
    - Rã đông bằng lò nướng, lò vi sóng sẽ khiến vi khuẩn trong thực phẩm phát triển mạnh hơn trước khi rã đông nhiều lần.

    - Do đó, nếu sử dụng phương pháp này, bạn nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông, hoặc cất vào tủ lạnh và chế biến trong vòng 2 giờ.

    [​IMG]

    Rã đông các loại rau củ
    Bạn không cần rã đông rau củ đông lạnh vì chúng dễ bị nhão. Bạn có thể nấu chúng trực tiếp mà không cần rã đông.

    [​IMG]

    >>> Có thể bạn quan tâm: 3 LOẠI ỚT THỰC PHẨM VÀ GIA VỊ “THỐNG TRỊ” THỊ TRƯỜNG. View here

    Rã đông bằng dầu nóng
    - Một số người cho rằng có thể cho thực phẩm đông lạnh vào dầu nóng trên bếp.
    Phương pháp này rất nguy hiểm vì dầu nóng gặp nước đá lạnh sẽ làm dầu bắn ra ngoài, gây bỏng.

    Nấu trực tiếp thực phẩm đông lạnh
    Đôi khi bạn ngại chờ đợi nên muốn nấu đồ đông lạnh. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thời gian chế biến gấp đôi, món ăn của bạn sẽ có nhiều nước đọng, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Rã đông trái cây nhanh chóng

    [​IMG]

    - Tương tự với các loại thực phẩm, bạn nên rã đông trái cây trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông trái cây ở nhiệt độ phòng, vì nhiệt độ tăng nhanh khiến trái cây bị mềm, dễ bị vi khuẩn tấn công.

    Chia sẻ đến mọi người cùng biết để có thêm nhiều mẹo nhà bếp hữu ích nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


  2. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,734
    Đã được thích:
    318
    Điểm thành tích:
    173
    Mình thỉnh thoảng vẫn hay rã đông bằng nhiệt độ thường. Thỉnh thoảng quên bỏ đồ xuống dưới ngăn mát cũng hay rã đông bắng nước nóng.
     

Chia sẻ trang này