Thông tin: Salad Mầm Súp Lơ Xanh: Món Ăn Giảm Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Maimin11, 22/6/2020.

  1. Maimin11

    Maimin11 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/5/2020
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    SALAD MẦM SÚP LƠ XANH: MÓN ĂN GIẢM ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ

    upload_2020-6-22_17-5-58.png


    Đau dạ dày đang ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến trong thời đại kinh tế phát triển hiện nay. Theo thống kê của Bệnh viện trung ương quân đội 108, có tới hơn 80% dân số Việt Nam mắc bệnh đau dạ dày, trong đó có 78% trường hợp nguyên nhân do HP gây ra.

    Hợp chất Sulforaphane có trong mầm súp lơ xanh đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày. Hợp chất này có vừa có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giảm số lượng HP sống sót, vừa có tác dụng giảm sản sinh yếu tố gây viêm, làm lành vết loét từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Đồng thời, hàm lượng chất dinh dưỡng trong rau mầm cao hơn gấp 10-100 lần so với cây trưởng thành.

    Do đó, sử dụng mầm súp lơ xanh làm nguồn thực phẩm hàng ngày không những góp phần điều trị được bệnh đau dạ dày mà còn làm phong phú thêm thực đơn cho các bà nội trợ nhé!

    Hãy cùng tham khảo cách làm món salad mầm súp lơ xanh dưới đây!

    1. Nguyên liệu

    + 500g mầm súp lơ xanh

    +3 muỗng canh dầu ô liu

    +2 muỗng canh muối

    +2 muỗng canh đường

    +2 tép tỏi, băm nhỏ

    +1 muỗng cà phê bột ớt (tùy ý)

    +½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

    +1 muỗng cà phê rượu giấm táo


    2. Cách làm

    - Sơ chế:
    Cho rau mầm vào chậu nước, rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch. Sau đó, ngâm chỗ rau mầm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút để loại bỏ hết bụi bẩn và giun sán có trong mầm. Vớt ra, để ráo nước.

    - Chế biến:
    + Làm nước sốt: Trộn dầu ô liu, muối, đường, tỏi, bột ớt, hạt tiêu, giấm táo trong 1 bát.

    + Sau đó cho mầm súp lơ đã rửa vào hỗn hợp nước gia vị, và trộn đều rồi thưởng thức salad rau mầm súp lơ xanh với các món ăn như BBQ, thịt, khoặc snack để chống ngán nhé!


    Bên cạnh việc sử dụng mầm súp lơ xanh như một nguồn thực phẩm dinh dưỡng, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng thêm các sản phẩm chiết xuất từ mầm súp lơ xanh để mang lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị đau dạ dày, đặc biệt đau dạ dày do HP. Hiện nay, theo tìm hiểu của mình, trên thị trường mới chỉ có một sản phẩm chứa hợp chất Sulforaphane được ứng dụng thành công trong hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày tại Việt Nam. Sản phẩm này được nghiên cứu chiết xuất bởi Viện thực phẩm chức năng. Mọi người có thể tham khảo sản phẩm dưới đường link bài viết nhé!

    https://hpdaday.vn/sucuvina-giam-viem-loet-do-vi-khuan-hp.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maimin11
    Đang tải...


Chia sẻ trang này