Kinh nghiệm: Salad Rau Trộn Thập Cẩm Món Ăn Ngon Cho Người Ăn Chay?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/10/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Salad rau trộn thập cẩm là món ăn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sự hòa quyện tinh tế giữa các loại rau củ quả tươi giàu dưỡng chất với nước sốt thơm ngon được pha một cách hài hòa, tất cả sẽ mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ khi thưởng thức bên cạnh gia đình thân yêu.


    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    200 gram rau xà lách

    100 gram bông cải xanh

    300 gram bắp Mỹ, luộc chín

    100 gram đậu phộng rang vàng

    1 củ hành tím, thái nhỏ

    1 quả cà chua, xắt hạt lựu

    1 trái bơ, xắt hạt lựu

    1/2 quả ớt chuông xanh, xắt hạt lựu

    1/2 quả ớt chuông vàng, xắt hạt lựu

    1 củ hành tây, cắt hình bán nguyệt

    2 trái dâu tây, cắt hạt lựu

    1/2 củ cà rốt, bào sợi to

    2 quả dưa leo, cắt khúc xéo

    2 quả trứng gà luộc chín, bổ đôi

    2-3 nhánh hành lá, xắt nhuyễn

    2-3 nhánh rau mùiNước sốt salad

    2 muỗng cà phê dầu oliu

    1 trái chanh, vắt lấy nước cốt

    20ml mật ong

    1 muỗng cà phê tiêu

    1/2 muỗng cà phê muối

    6 muỗng cà phê giấm táo

    Sốt Mayonnase


    Các bước thực hiện:

    1. Cho các nguyên liệu làm salad vào một tô lớn: rau xà lách, bông cải xanh, bắp Mỹ, hành tím, hành tây, cà chua, bơ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, dâu tây, cà rốt, dưa leo, hành lá , trứng gà.


    2. Làm nước sốt cho salad: Trộn đều các nguyên liệu: dầu ô liu, nước cốt trái chanh, mật ong, tiêu, muối, giấm táo.


    3. Sau đó rưới nước sốt salad lên hỗn hợp rau củ, dùng tay trộn đều.


    4. Cho salad trộn rau củ ra dĩa. Trang trí bằng sốt Mayonnaise và rau mùi trên bề mặt.


    5. Thưởng thức cùng gia đình!

    Nguồn: https://famicook.com/
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này