Tranh luận: Sàn Giao Dịch Bitcoin Là Gì ? Top 3 Sàn Mua| Bán Bitcoin Uy Tín Nhất Hiện Nay

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi lanhtienao, 13/5/2021.

 1. lanhtienao

  lanhtienao Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/12/2020
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sàn giao dịch Bitcoin là gì ? Top 3 sàn mua| bán bitcoin uy tín nhất hiện nay
  Sàn giao dịch Bitcoin là gì?
  Sàn giao dịch Bitcoin đề cập riêng hay đại lý phân phối tiền ảo (cryptocurrency exchange) tổng thể là nơi các nhà đầu tư hay traders tìm bán bitcoin và các coin khác bằng các loại tiền tệ hoặc altcoin không giống nhau. Đại lý phân phối này là nền móng trực tuyến hoạt động như một trung gian giữa người mua và người bán tiền điện tử.

  Hiện nay, theo dữ liệu được cập nhật bởi Coinmarketcap, thì có tới 307 sàn giao dịch với tổng khối lượng trao đổi trong 24h là 486,14 tỷ đô. Coinmarketcap xếp hạng các đại lý phân phối crypto dựa trên lượng truy vấn cập, tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và sự tin tưởng vào tính hợp pháp của khối lượng giao dịch được Con số.

  Xem thêm: các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

  Top 3 sàn mua bán Bitcoin uy tín hàng nhất hiện nay
  Sàn Binance

  [​IMG]

  Sàn Binance là sàn phân phối tiền điện tử của Trung Quốc do Changpeng Zhao hay gọi là CZ sáng lập vào năm 2017. Hiện nay, sàn Binance là đại lý phân phối Bitcoin và tiền ảo to nhất thế giới về khối lượng trao đổi, sự an toàn, bảo mật, giao diện dễ sử dụng và tính thanh khoản cao.

  Có thể nhắc Đây là sàn tìm bán bitcoin và tiền ảo NGON nhất hiện nay. Bằng chứng là, trong toàn bộ các bài review về các đại lý phân phối coin, đại lý phân phối altcoin uy tín… đều có sàn Binance. Để tạo Tài khoản, các bạn đăng nhập vào link mình phân phối ở trên và nhớ bookmark để lần tiếp đăng nhập nhé. Lưu ý: đăng nhập link rác cũng có thể dẫn Tới nguy cơ mất tài sản trong thương lượng tiền ảo.

  Mã affilate để support mình: 41293717 Vì sàn có tương trợ Tiếng Việt, nên các bạn chỉ cần click vào link mà mình cung ứng, rồi tạo account theo hướng dẫn của sàn là OK.

  Ưu điểm:

  Sàn giao dịch tiền ảo số 1 toàn cầu với sự uy tín và bảo mật CAO

  Khối lượng trao đổi của sàn to – Phí đàm phán RẺ NHẤT – Tính thanh khoản TỐT.

  Giao diện dễ sử dụng, có ngôn ngữ Tiếng Việt, sàn Binance có trên máy tính và App điện thoại

  Hỗ trợ nhiều Coin và cặp coin để thương lượng

  Có quỹ bảo hiểm SAFU

  Hệ sinh thái tiềm năng và đang ngày một hoàn thiện: ví Trust wallet, sàn phi tụ hội DEX, nền tảng phát hành token Launchpad,…

  Coin sàn chất lượng là Binance (BNB) đứng top 3, sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) – rộng rãi những sản phẩm đàm phán như: Staking, Futures…

  Phổ biến hình thức trading: Convert (Swap) các cặp coin, Classic hay thương lượng thuần tuý, đàm phán tăng Advanced, giao dịch Margin và thương lượng P2P

  Rộng rãi cách tậu cypto: đàm phán P2P, nạp tiền từ ngân hàng (mới chỉ hỗ trợ Vietcombank) và phê duyệt bên thứ 3.

  Nhược điểm:

  Một vài coin tiềm năng list trên Binance trễ hơn các sàn khác như sàn Kucoin, sàn Huobi…

  Đã có thông tin sàn Binance từng bị hack, nhưng may mắn là, nhờ vào quỹ bảo hiểm của Binance nên đã hạn chế kịp thời.

  Tìm hiểu

  Mình xin phép tóm lược lại các điểm chấp thuận nhất của mình với sàn Binance như sau:

  Giao dịch P2P (peer lớn peer). Bạn có biết là: traders tại Việt Nam hàm ân giao dịch P2P của Binance khôn xiết không. Vài năm trước, để mua bán bitcoin (BTC) , ethereum (ETH)… tại Việt Nam, thì phải phê duyệt bên thứ 3 vì chưa có sàn nào hỗ trợ đàm phán tiền điện tử P2P cả ? Bên thứ 3 có thể là người quen ở nước ngoài, hoặc là các đội ngũ tậu hộ. Dẫn tới, nguy cơ CAO dễ bị lừa đảo mất tiền. Như thế nên, khi bấy giờ, người Việt bị hạn chế trong việc sắm bán tiền ảo hoặc là phải ưng ý rủi ro để thương lượng.

  – Và sàn Binance với thương lượng P2P cho người Việt ra đời. Kiểu giống như một nơi đang khô cằn mà có mưa ập đến vậy. Các bạn có thể ngồi bất kỳ đâu tại Việt Nam để tậu bán tiền ảo tiện dụng. Thương lượng P2P trên Binance đang hỗ trợ tìm bán những coin: Bitcoin BTC, Tether USDT, Ethereum ETH, Binance BNB, DAI và BUSD bằng đa dạng hình thức chuyển khoản (chuyển khoản ngân hàng, ví momo,…) nhiều loại tiền pháp định của các quốc gia trên toàn cầu như VNĐ, USD… Quá hoàn hảo. Nhờ sàn Binance, bạn có thể mua USDT thuận lợi, để nạp vào những sàn quốc khác như sàn Kucoin, sàn Huobi… (chưa hỗ trợ hay còn tránh được trong giao dịch P2P) rồi tìm bán coin mong đợi.

  Phí giao dịch RẤT RẺ: phí thương lượng là phí người trader sẽ trả cho sàn lúc khớp lệnh tậu bán (rút hay nạp) tiền ảo. Phí này sẽ thấp hơn nữa nêú trong tài khoản có một ít coin sàn là Binance (BNB). Đây là điểm hiệu quả không kém gì so với giao dịch P2P mà lúc bạn sau sử dụng đa dạng sàn sẽ thấy yêu Binance khôn cùng. Thêm nữa, BNB còn là coin NGON vị trí top 3, chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

  Tính thanh khoản cao: khỏi nói đây là điều mà những người thương lượng coin vô cùng yêu thích. Sau lúc mua bán tiền ảo, nếu như muốn chuyển sang VND thì chỉ việc bán coin theo hình thức P2P thì sẽ nhận Việt Nam Đồng, sau đấy tiền sẽ vào tài khoản nhà băng của bạn ngay.

  – Độ uy tín và an toàn CAO (xứng đáng vị trí số 1 thế giới). Có thể nhắc, mình hoàn toàn yên tâm khi thương lượng trên đây. Thậm chí, mình đã để coin trên ví sàn cả năm mới rút về ví trữ (tất nhiên: đây không phải là lời khuyên tài chính)

  Tốc độ xử lý những lệnh nhanh và bước trên sàn hơi mượt. Thử nghĩ, nếu như tốc độ thương lượng chậm thì rất dễ gây ức chế khi thương lượng.

  Hẳn nhiên, không có gì là hữu hiệu tuyệt đối. Đó là lý do mình ko chấm sàn Binance là 10/10. Các bạn mới nên chú ý, đàm phán P2P cũng có người này người nọ. Vậy nên, các bạn nên tuyển lựa người bán và quý khách mà có vết tích vàng (đã được chuẩn xác với Binance ), thời gian xử lý thương lượng là 40phút,… Không những thế, bạn nên tham khảo những câu hỏi, chú ý mà Binance chia sẽ thêm ở phần Academy của sàn để có thêm kiến thức có ích nhé.

  Xem thêm: giá đồng tiền ảo

  Sàn giao dịch P2P Remitano
  [​IMG]  Sàn Remitano ra đời vào năm 2014 tại Seychelles bởi các chuyên gia nguồn vốn giàu kinh nghiệm. Hiện nay, sàn Remitano có mặt tại nhiều nước trên toàn cầu như Malaysia, Trung Quốc, Nigeria… Đây là một trong đại lý phân phối P2P Việc đầu tiên và phổ thông nhất tại Việt Nam hiện nay. Trước lúc sàn Binance hỗ trợ thương lượng P2P tại Việt Nam, thì hầu như traders Việt rất ưa chuộng thương lượng tại sàn Remitano.

  Ưu điểm:

  Độ uy tín, bảo mật cao: tính tới bây giờ chưa ghi nhân bất ký thông tin về việc sàn bị hack

  Tính thanh khoản tốt

  Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có tương trợ tiếng Việt 24/7

  Hỗ trợ trả tiền bằng phổ biến tài khoản nhà băng nội địa và quốc tế (chỉ tương trợ Vietcombank)

  Sàn Remitano có cả ở web và app trên điện thoai smartphone

  Phí đàm phán thấp ( khoảng 0.5%) đối với người ko tạo lăng xê bán hay sắm

  Nhược điểm:

  Chỉ tương trợ đàm phán P2P

  Số lượng coin giao dịch ít, chỉ gồm Bitcoin, Ethereum, Tether, Bitcoin cash, Litecoin và Ripple

  Giá coin niêm yết CAO hơn giá coin thực, dù đã quy đổi ra VNĐ.

  Nhận định

  Nói tóm lại: dù rằng, giá coin niêm yết trên sàn Remitano cao hơn so với giá thị phần (giá trên coinmarketcap), nhưng so với phổ biến Ưu điểm mà sàn này đem đến. Thì Remitano vẫn xứng đáng đại lý phân phối tiền ảo OK. Hiện nay, tuy với mình sàn Binance is the best, thì mình vẫn ưa dùng sàn Remitano.

  Phải kể Remitano đã làm tốt chức năng của 1 sàn phân phối P2P: an toàn, bảo mật, tính thanh khoản tốt, thương lượng bằng tiền pháp định VND ưng chuẩn chuyển khoản nhà băng thuận tiện, giao diện dễ sử dụng và team support 24/7. Đây có thể xem là các chỉ tiêu đơn thuần giúp người mới chọn lựa sàn giao dịch tiền ảo thích hợp. Vì những sàn quốc tế khác có hỗ trợ phổ quát hình thức thương lượng, còn sàn Remitano đơn thuần là đại lý phân phối P2P thôi nên đây là lý do sàn Remitano bị trừ 0.5 điểm.

  Xem thêm: nạp tiền vào ví binance

  Sàn Huobi
  Sàn giao dịch Huobi (hay Huobi Pro, Huobi Global) được Leon Li sáng lập vào năm 2013. Đây là một sàn giao dịch nữa của Trung Quốc. Huobi Global là sàn sắm bán tiền ảo lớn thứ 2 toàn cầu, chỉ sau sàn Binance.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Tương đối an toàn và bảo mật: chưa có thông báo bị hack

  Có phổ thông coin tiềm năng và chất lượng được đưa lên hay list trên sàn Huobi trước cả Binance

  Tính thanh khoản ổn

  Có nhiều coin và cặp coin để thương lượng

  Coin sàn tiềm năng là Huobi Token (HT)

  Phổ thông hình thức đàm phán coin: đàm phán Spot, Futures, Margin…

  Nhược điểm:

  Giao diện tương đối rối, khó dùng cho người mới

  Phí đàm phán quá chát 0.2%

  Chưa có giao dịch P2P, nên giả dụ muốn tậu bán coin trên đây, các bạn phải tậu USDT trong khoảng sàn khác ( ví dụ: sàn Binance, sàn Remitano…) rồi đưa lên sàn Huobi để thương lượng (tốn phí giao dịch)

  Tìm hiểu

  Khái quát, sàn Huobi là sàn phân phối tiền điện tử OK. Chỉ có điều mình quan ngại là phí thương lượng CAO mà thôi. Các bạn thử nghĩ, nếu các bạn tậu bán coin, vừa trả phí rút coin từ ví trữ (hay ví sàn trong khoảng một sàn khác) để cho vào ví sàn Huobi, vừa trả phí giao dịch cho sàn mà phí này lại CAO. Nếu như lâu lâu, bạn tậu 1 lần thì không nói, nếu như bạn trade coin thường xuyên thì sẽ HAO như nào.

  Với mình, điểm trừ độc nhất vô nhị của sàn Huobi là phí thương lượng MẮC và chưa tương trợ giao dịch P2P nên mình chấm 8/10. Nhưng bù lại, Sàn Huobi thường sẽ list những coin mới và tiềm năng sớm hơn sàn Binance. Trong trường hợp muốn trade coin mới này, các bạn sẽ đăng ký tài khoản sàn Huobi (link mình để ở trên) và chuyển USDT lên sàn Huobi để đàm phán.

  Xem thêm: cách rút tiền binance

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lanhtienao
  Đang tải...


Chia sẻ trang này