Tranh luận: Sán Lợn Có Thật Sự Nguy Hiểm Với Người

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Mẹ bé Xeun, 26/3/2019.

  1. Mẹ bé Xeun

    Mẹ bé Xeun Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/9/2018
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Sán lợn có thật sự nguy hiểm với người.
    Mình xem video này mà sợ toát mồ hôi. Các mẹ am hiểu cho em ít tư vấn với chứ nhà em là ko bỏ được thịt lợn ạ. hjc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ bé Xeun
    Đang tải...


  2. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Có phải nấu chín thì k sao k các mẹ?
     
  3. Gấu trúc mẹ

    Gấu trúc mẹ Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/3/2019
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thời gian này ce vào meat deli mà mua là an tâm
     
  4. Mẹ Mướp iu

    Mẹ Mướp iu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/3/2019
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thịt nhiễm dịch sẽ có nốt xuất huyết dưới da, trên vành tai trông như vết muỗi đốt, các phần chi, bụng, ngực của lợn có màu xanh tím. Đối với thịt lợn nhiễm sán thì có thể quan sát xem thịt có những hạt trắng nhỏ như gạo nằm giữa các thớ cơ hay không. Ngoài ra, người dân nên ăn chín uống sôi, không ăn tiết canh lợn hay lợn chưa được chế biến kỹ.
     
  5. HIỂU VỀ BỆNH

    HIỂU VỀ BỆNH Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/3/2019
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    https://www.facebook.com/HIỂU-VỀ-BỆNH-267884894135267/ bạn vô đây đọc để biết về bệnh sán lợn nha mình có ghi rất rõ và dễ hiểu. cần bảo đảm ăn uống hợp vệ sinh, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, không ăn thịt lợn bị bệnh gạo, không nên ăn tiết canh, sản phẩm thịt lợn chưa được nấu chín kỹ, cần rửa sạch các loại rau ăn sống. ^^
     
  6. bí quyết nuôi con

    bí quyết nuôi con Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2019
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    vào các siêu thị tiện lợi mà mua thịt heo cho yên tâm mẹ ơi. Heo công nghiệp ít ra được kiểm định đàng hoàn, chính ngừa đàng hoàng.... Tuyệt đối không ăn heo rừng hoặc heo chăn thả ngoài quê, cả heo hữu cơ mẹ nhé...
    Mẹ có điều kiện nên mua thịt heo từ nước ngoài nhập khẩu về... ăn cho bớt sợ mẹ ạ...
     
  7. bí quyết nuôi con

    bí quyết nuôi con Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2019
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    nấu chín vẫn không hiệu quả đâu mẹ, trứng sán vẫn có thể sống được
     
  8. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    vậy ạ mn?? e nghe mỗi người nói 1 kiểu, hoang mang quá
     
  9. khanhnguyen126

    khanhnguyen126 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/3/2019
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    vậy phương án tốt nhất là tới tận chuồng heo, con nào khỏe mua về ăn :(
     
  10. dieptranqt74

    dieptranqt74 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/2/2019
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    trứng sán nguy hiểm lắm ,tốt nhất nên hạn chế cho bé ăn và nên mua trong siêu thị ,
     
  11. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    chắc bên e bị cấm
    Access Denied (policy_denied)
     
  12. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    thông tin e mới tìm dc đây các mẹ ơi
    Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế: Ấu trùng sán lợn sẽ chết khi đun nấu thức ăn ở nhiệt độ 75oC trong vòng 5 phút hoặc đun sôi thức ăn trong vòng 2 phút. Đây là tiêu chuẩn nhiệt độ và thời gian đủ để giết chết ấu trùng sán gạo trong mọi loại thức ăn.
     
  13. simsodep1283

    simsodep1283 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/12/2018
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
     
  14. thiet bi thinhlab.com

    thiet bi thinhlab.com THINHLAB.COM

    Tham gia:
    28/3/2019
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    cứ ăn chín cho chắc các bạn à
     
  15. Mẹ bé Xeun

    Mẹ bé Xeun Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/9/2018
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    ko phải vậy chứ. nghe mà bủn rủn hết tay chân. vậy lức ăn thịt mình phải xé từng mẩu vừa ăn vừa sợ à. vậy làm sao được ? Hoang mang !
     
    bí quyết nuôi con thích bài này.
  16. Bác sĩ khoa nhi

    Bác sĩ khoa nhi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/3/2019
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Làm gì có con gì nấu chín mà ko chết hả mẹ nó, thông tin đồn nhảm đó.
    Ăn bình thường nhé, chú ý vệ sinh và nấu chín là ổn
     
  17. HIỂU VỀ BỆNH

    HIỂU VỀ BỆNH Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/3/2019
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mọi người không nắm rõ về ấu trùng cứ gây hoang mang cho mọi người, bạn cần bảo đảm ăn uống hợp vệ sinh, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, không ăn thịt lợn bị bệnh gạo, không nên ăn tiết canh, sản phẩm thịt lợn chưa được nấu chín kỹ, cần rửa sạch các loại rau ăn sống. Và mua thịt rõ nguồn gốc hợp vệ sinh là được nha.
     
  18. BapBiShark

    BapBiShark Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/10/2018
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thấy là mng cứ nói quá ấy, kiểu tát nước theo mưa, làm ng ko biết lo lắng vô cùng
     
  19. DUONGHOA-CAVINA

    DUONGHOA-CAVINA Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/10/2018
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà em thì bỏ lâu rồi các mom ạ. Quá sợ nên giờ không ăn thịt lợn nữa. Nhân tiện cho em hỏi chút .
    Có mom nào đã tự hỏi mình làm sao để chặt xương mà không tốn quá nhiều sức và cũng không bị bắn thịt lên người khi chặt , hay có mom nào đã tự hỏi mình làm sao để thái chỉ các loại củ quả như xu hào, đu đủ .... để làm nộm, các món chiên xào mà không phải mất công dùng dao ngồi thái từng tí một chưa ạ ?
    Mình chia sẻ với các mom một số kinh nghiệm hay với dao làm bếp để giúp các mom nấu ăn đơn giản hơn nhé :

     
  20. Senera

    Senera Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    CÁCH TRỊ BỆNH SÁN DÂY LỢN (SÁN XƠ MÍT) Ở NGƯỜI.

    Trưa nay, tôi đi quanh vùng một vòng để tìm chụp cho được hình và trái cây "Keo". Nguyên một vùng rộng lớn ở cả hai phường mà không hỏi đâu tìm ra một cây. Trước đây, cây này rất nhiều.

    Vô mạng tìm hình trái keo thì cũng không tìm ra.

    Cây keo thuộc họ cây phượng. Thân có gai, trái dài, có nhiều hạt trải dài theo chiều dọc trái. Trái giống trái phượng nhưng vỏ mỏng hơn. (Ai có thì chụp hình giúp với?)

    Ở Huế, trước đây ở các chợ có bán trái keo này, họ cột từng chùm và đem bán rất rẻ, rẻ hơn bánh kẹo cho trẻ em ăn.

    [​IMG]

    NÓI VỀ ĐỒNG CHÍ SÁN XƠ MÍT:

    Người nhiễm "hạt gạo" trong thịt heo thì mang mầm bệnh sán xơ mít.

    Sán xơ mít có thể dài đến 12-13 mét gồm nhiều đốt nối nhau. Mỗi đốt dài chừng 3-4 cm màu vàng nhạt, giống như cái xơ của trái mít. Trên mỗi đốt có bộ phận sinh dục lưỡng tính, nghĩa là mỗi đốt sẽ sinh ra ấu trùng sán.

    Ấu trùng sán có thể thấm thấu qua đường ruột để đi đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

    Các bạn nhìn hình đính kèm, hình chụp một bệnh nhân với ấu trùng và sán khắp cơ thể chứ không ở trong đường ruột như các loại gium sán khác.

    Đầu sán xơ mít có móc và móc này gom vào thành ruột hoặc cơ quan để hút máu nuôi con sán.

    Do sán xơ mít rất dễ bị đứt ra từng đốt nên việc xổ sán cần sự cẩn thận trong mọi thao tác.

    Nếu uống thuốc xổ thì sán có thể sẽ bị trôi ra nhưng từng đốt hoặc nhiều đốt. Song dứt khoát là sẽ còn lưu lại trong ruột một số đốt. Số đốt lưu lại đó sẽ phát tán ấu trùng và phát triển tiếp.

    Cơ thể trẻ em không thể xổ sán liên tục và việc nhờn thuốc của lượng sán nở về sau sẽ gây khó khăn cho xổ sán những đợt tiếp theo.

    [​IMG]

    NÊN XỔ SÁN THEO ĐÔNG Y:

    Dùng thuốc Nam. Người ta dùng hạt bí đỏ (bí ngô) kết hợp với hạt cau khô để xổ. Cái này tôi không rõ lắm nhưng tôi nghĩ sẽ khó khăn hơn là dùng hạt keo.

    Lột vỏ trái keo và ăn cái hạt của nó. Có thể ăn nhiều mà không lo sợ tác dụng phụ.

    Hạt keo sẽ gây "say" cho con sán và nó tự thả móc ra rồi trôi theo phân ra ngoài.

    Do con sán dài nên sẽ đứt khúc khi trẻ đi cầu.

    CÁCH XỔ:

    Cho trẻ ăn hạt keo vào buổi sáng, không ăn sáng. Đến chừng 11h trưa thì cho trẻ ngâm mông vào chậu nước ở đúng 37 độ C.

    Sán sẽ tìm đường "tránh" hạt keo mà di chuyển trong thành ruột ở 37 độ C. Gặp nước ở 37 độ C, sán sẽ vô tư tiếp tục hành trình.

    Lúc sán đã ra ngoài một phần thì cố gắng giữ yên cháu nhỏ để con sán ra hết, tránh đứt khúc.

    Trong lúc này, sán đũa và nhất là sán kim sẽ cùng đi biểu tình với sán xơ mít.

    Việc này nên kéo dài liên tục chừng 5-7 ngày liên tiếp.

    Có thể xổ lại bằng chính hạt keo sau 3-5 ngày mà không lo nguy hiểm. Có thể cho trẻ ăn thường ngày với số lượng vừa đủ như một món ăn chơi.

    Ngày xưa, tôi thường leo hái trái này ăn mỗi ngày. Chỉ ăn cho vui miệng nhưng lại là cách xổ sán công hiệu nhất.

    Với cách này, các cháu nhỏ không bị nhiễm sán xơ mít cũng có thể sử dụng.

    Một cách rất rẻ tiền, an toàn vì không có tác dụng phụ từ hóa chất thuốc xổ sán, các vị phụ huynh nên thực hiện để giúp con em.

    Nếu thấy hữu tình thì con một chậu, bố một chậu và mẹ một chậu. Mình ngồi vô chơi trò cả nhà xổ sán.

    BẠN ĐỌC XONG CHƯA ?

    XONG RỒI THÌ ĐI XỔ SÁN ĐI VÌ CHỈ CÓ CÁI THÂY MA NẰM MỘT ĐỐNG MỚI KHÔNG SỢ SÁN XƠ MÍT.
     
    duyendoan_aus thích bài này.

Chia sẻ trang này