Thông tin: Sáng tạo bữa cuối tuần bằng gà xiên nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Korean, 3/6/2011.

  1. Korean

    Korean Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/4/2011
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu

    200g thịt gà

    1 thìa xốtTeriyaki

    1 thìa xì dầu ngọt Kejap Manis

    1 thìa xì dầu
    http://www.*********/upload/2-2011/images/2011-06-03/1307068804-thitgaxien-bep-eva.jpg

    ¼ thìa bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)

    ¼ thìa bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)

    2-3 giọt dầu vừng

    Xiên tre (ngâm trước xiên vào nước lạnh vài tiếng để khi nướng xiên không bị cháy)

    Không bắt buộc: 1 củ hành tây & 1 bó hành xanh

    Cách làm:

    1. Đầu tiên là thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn để lát nữa xiên này. Mình dùng lườn gà, nhưng các bạn có thể dùng thịt đùi gà, hoặc cánh gà tùy thích nhé.

    http://www.*********/upload/2-2011/images/2011-06-03/1307068804-thitgaxien-bep-eva1.jpg

    2. Ướp thịt gà với các thứ gia vị gồm xì dầu, sốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng như ghi trong phần nguyên liệu. Nếu trong nhà không có sẵn Teriyaki sauce và Kejap manis thì các bạn có thể thay bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong nhé.

    Thịt gà ướp xong thì để tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.

    3. Thật ra thì chỉ cần thịt gà là đủ rồi, nhưng mình thêm cả hành tây và hành xanh cho xiên thịt thêm “màu mè” một tí :) Hành tây các bạn cắt miếng vuông sao cho vừa với miếng thịt gà. Hành xanh rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.

    http://www.*********/upload/2-2011/images/2011-06-03/1307068804-thitgaxien-bep-eva2.jpg
    4. Xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Đầu tiên là hành xanh, rồi đến hành tây, rồi đến thịt gà. Lặp lại 2 hoặc 3 lần tùy theo độ dài của xiên.

    http://www.*********/upload/2-2011/images/2011-06-03/1307068804-thitgaxien-bep-eva3.jpg

    5. Phết một lớp dầu mỏng lên chảo. Mình dùng chảo nướng. Các bạn có thể nướng bằng lò, hoặc rán bằng chảo chống dính cũng không sao.

    6. Nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.

    http://www.*********/upload/2-2011/images/2011-06-03/1307068804-thitgaxien-bep-eva4.jpg

    Chỉ vậy thôi là đã có một đĩa thịt gà nướng thật ngon cho cả nhà đổi bữa ngày cuối tuần rồi.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Korean
    Đang tải...


  2. LamAnhBe

    LamAnhBe Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/12/2010
    Bài viết:
    1,864
    Đã được thích:
    400
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Sáng tạo bữa cuối tuần bằng gà xiên nướng

    up cho món ngon ạ.Thanks mẹ nó em sẽ thử mới đc
     
  3. Oorita

    Oorita Fashion Design

    Tham gia:
    27/5/2011
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Sáng tạo bữa cuối tuần bằng gà xiên nướng

    Chủ nhật này nhà mình có tiệc liên hoan, mình sẽ đề xuất làm thử món này mới được.Trông hấp dẫn quá:)
     
  4. Mẹ Kún Kín

    Mẹ Kún Kín

    Tham gia:
    1/9/2008
    Bài viết:
    20,617
    Đã được thích:
    16,463
    Điểm thành tích:
    5,763
    ngừoi nước ngoài họ ko ăn gà có da như nhà mình, món này nhìn vậy thôi, ăn khô lắm, tốt nhất để hợp khẩu vị, nên thay = gà đùi lọc xương, mềm và thơm hơn là ăn gà ức
     
    nglinh2326 thích bài này.
  5. condosangsong

    condosangsong Thành viên mới

    Tham gia:
    7/6/2011
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Sáng tạo bữa cuối tuần bằng gà xiên nướng

    làm sao để gà sau khi nướng xong không bị khô các chị nhỉ?
     

Chia sẻ trang này