Sao Có Cả Một “rừng” Tên Vậy Mà Mẹ Chồng Tôi Lại Nhất Quyết Đặt Tên Cho Con Tôi Thế Này!?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi thuykitty2005, 20/11/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Tôi ngẩn ra. Chồng tôi thì kêu trời than đất. Nghĩ sao cả chục tên hay thì bà không chọn, lại chọn cái tên thế này?

  Tôi năm nay 27 tuổi, lấy chồng được 2 năm nay. Hồi mới cưới, vợ chồng tôi dự định kế hoạch một năm sẽ sinh con. Nhưng rồi mãi tới hai năm sau tôi mới có thai. Khi cầm que thử thai 2 vạch, chồng tôi thần mặt ra. Vài giây sau anh mới hét lên: "Cuối cùng cũng có Keo con rồi".

  Chẳng là chồng tôi tên Keo. Hồi sinh chồng tôi, mẹ chồng tôi trở dạ sớm. Hồi ấy cũng không có xe cấp cứu như bây giờ nên chưa kịp tới viện thì bà sinh. Vì sinh anh ở vườn keo nên bố anh đặt tên anh là: Trương Văn Keo. Cũng vì cái tên mà chúng tôi phải đấu tranh lắm mới được đồng ý cưới nhau.

  [​IMG]
  Chồng tôi rất yêu chiều vợ. (Ảnh minh họa)

  Bố mẹ tôi sợ anh giống như tên, keo kiệt khó sống. Vậy mà không. Tuy tên Keo nhưng chồng tôi không hề keo chút nào. Anh nhiệt tình, phóng khoáng hơn hẳn người khác. Với nhà vợ anh cũng mạnh tay chi tiền mua vật dụng mà không nhăn nhó. Biết bố tôi thích bộ salon gỗ mấy chục triệu, anh không ngại ngần rút tiền tiết kiệm để mua tặng ông. Vì thế nhà tôi càng lúc càng thương yêu anh hơn.

  Từ khi có bầu, chồng tôi càng chăm sóc tôi rất kĩ càng. Tôi gần như chẳng phải đụng tay đụng chân bất cứ chuyện gì. Vì là con đầu nên tôi rất háo hức chuyện đặt tên cho con. Tôi quan niệm con đã mang dòng máu của chồng và nhà nội, mình lại là người chịu đau đớn sinh đẻ nên tôi muốn tự đặt tên cho con.

  Vợ chồng tôi cũng tìm kiếm những cái tên hay để đặt cho con. Tôi chỉ không ngờ hàng loạt tên hay nhưng cuối cùng mẹ chồng tôi lại quyết định đặt cho con tôi cái tên hiện tại.

  [​IMG]
  Không biết mẹ chồng tôi nghĩ sao cha tên Keo, con tên Kiệt hả trời. (Ảnh minh họa)

  Khi sinh con, vì không có ai chăm sóc nên chồng tôi suốt ngày ở viện với tôi. Bất đắc dĩ anh phải đưa giấy tờ nhờ mẹ chồng đi làm giấy khai sinh cho cháu. Cẩn thận hơn tôi còn đưa thêm cho bà một tờ giấy ghi các tên hay mà vợ chồng tôi đã đặt trước. Mẹ chồng tôi muốn lấy tên nào cũng được.

  Vậy mà khi bà đi về, bà đưa giấy khai sinh mà tôi sững sờ. "Trương Văn Kiệt". Tôi chưa kịp hỏi lại thì bà đã cười hà hà giải thích: "Tên hai đứa đặt hay thật nhưng không hợp. Cha tên Keo thì con phải tên Kiệt mới theo vần chứ". Rồi bà ôm thằng bé hôn hít, kêu Kiệt ơi Kiệt à.

  Tôi ngẩn ra. Chồng tôi thì kêu trời than đất. Nghĩ sao cả chục tên hay thì bà không chọn, lại chọn cái tên thế này? Tên Kiệt đặt riêng thì hay, nhưng đi chung với tên chồng tôi, sau này bạn bè réo gọi, con tôi biết làm thế nào? Tôi bực mình quá nhưng lại không dám nói. Giờ tôi có nên bảo chồng lén làm lại khai sinh cho con không mọi người?

  Nguồn: Tri Thức Trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này