Cần giúp: Sau 6 Tháng Sữa Mẹ Ít Dần Là Do Đâu?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi nga123123, 6/9/2019.

 1. nga123123

  nga123123 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không ít chị em nuôi con bằng sữa mẹ gặp phải tình trạng sau 6 tháng sữa mẹ ít dần. Điều này khiến nhiều người lo lắng liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển của con không. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này nhé.

  Do mẹ cho con ăn dặm thay sữa mẹ

  Nhiều người nghĩ rằng sau 6 tháng đầu con không cần cho bú nhiều và thay thế bằng việc cho ăn dặm như: cháo, bột, sữa công thức… Nên dần dần cho con bú ít đi và việc này làm sữa mẹ cũng vì thế giảm đi đáng kể.
  Một số trường hợp là do các bé ăn quen sữa ngoài và các món cháo dặm nên chán sữa mẹ, lười bú. Khi bé ngừng bú, tuyến sữa của mẹ cũng sẽ ngừng theo vì sữa của người mẹ vốn dĩ là sản xuất theo nhu cầu bú.

  Do mẹ bận rộn, đi làm, không có nhiều thời gian cho bú

  Đây là giai đoạn mà hầu hết các bà mẹ phải quay trở về công việc. Vì vậy mẹ không thể chăm sóc con đầy đủ như trước. Mẹ chỉ có thể cho con bú sữa vào sáng sớm hoặc tối muộn, thậm chí nhiều mẹ vì quá bận nên chuyển sang cho con uống sữa ngoài hoàn toàn.

  Do cữ bú thay đổi

  [​IMG]

  Nếu trước đây một ngày con bú mẹ 8 – 10 cữ/ngày thì nay, mẹ chỉ tranh thủ cho con ti được buổi sáng, một lúc buổi trưa (có mẹ còn không thể tranh thủ buổi trưa để về nhà cho con bú) và 2 – 3 cữ vào buổi tối. Sự suy giảm đột ngột này sẽ gây khó khăn cho tuyến sữa vì không thể xác định được lượng sữa em bé cần là bao nhiêu. Và rồi tuyến sữa cứ tiết sữa ít dần rồi ngừng không tiết nữa, cuối cùng là mẹ bị mất sữa chỉ sau 6 tháng sinh con.

  Do sự thay đổi đột ngột chế độ sinh hoạt

  Nếu trước kia mẹ chỉ ở nhà chăm sóc bé nên có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi thì khi đi làm, người mẹ cần dậy sớm hơn, lo nghĩ, căng thẳng hơn do áp lực công việc, khiến cho hormone tiết sữa cũng bị ảnh hưởng.

  Chế độ dinh dưỡng của mẹ

  Do mẹ bận rộn đi làm, ăn uống các đồ ăn bên ngoài ít dinh dưỡng lại không an toàn nên sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiết sữa giảm đi.
  Vậy sau 6 tháng mẹ muốn kích sữa nhiều thì có thể tham khảo uống ngũ cốc lợi sữa. Từ những nguyên nhân kể trên hy vọng chị em có thể cải thiện và thay đổi để đạt kết quả như ý.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nga123123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này