Truy cập ngay website Kavi để xem các mẫu Kính Chống Ánh Sáng Xanh phù hợp Liên hệ Facebook Fanpage Kavi để được tư vấn 24/7: Kính Chống Ánh Sáng Xanh Kavi Website: Kavi.vn / Hotline 036.860.1899 Dưới đây là một số nhóm thực phẩm tốt cho mắt mà người mới phẫu thuật mắt nên bổ sung (2). Thực phẩm giàu protein Những thực phẩm giàu protein chứa nhiều axit amin tốt cho cơ thể, có khả năng giúp vết thương chóng lành nhờ cung cấp nguyên liệu giúp tái tạo mô, tốt cho mắt sau mổ. Các loại protein tốt nên cung cấp cho người sau mổ mắt như thịt gia cầm, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa ít béo, đậu lăng, đậu và các loại hạt. Bổ sung hàm lượng protein đầy đủ và thích hợp là điều cần thiết cho người mới mổ mắt Chất béo tốt Chất béo tốt rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là sau khi phẫu thuật mắt. Chất béo tốt cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chất béo tốt thường có trong hạt óc chó, quả bơ, bơ đậu phộng, dầu oliu... Một số loại cá như cá hồi, cá trích, cá thu... chứa nhiều axit béo Omega 3 và rất tốt để cải thiện thị lực, đặc biệt omega-3 cũng giúp cải thiện tình trạng khô mắt. Thực phẩm chứa carbohydrate Người mới mổ mắt nên ưu tiên dùng các thực phẩm chứa carbohydrate (nguyên chất). Các chuyên gia cũng nhắc nhở, thức ăn cho người mới mổ mắt nên hạn chế chế biến phức tạp, bởi các vitamin tốt cho mắt thường dễ bốc hơi nếu chế biến lâu và đun trên lửa lớn. Đồng thời, so với thực phẩm nguyên chất, thực phẩm qua chế biến thường phải sử dụng thêm nhiều chất béo cùng các gia vị khác như đường, muối và hóa chất phụ gia nhưng lại ít chất xơ và vitamin. Ví dụ: bạn nên ăn cam tươi thay vì uống nước ép cam, ăn khoai tây hấp thay vì chiên, ăn rau luộc thay vì xào… Bạn nên chọn carbs có nhiều chất xơ như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt (không trắng hoặc tinh chế) và các loại đậu. Ăn nhiều rau xanh, trái cây Trong rau xanh và trái cây thường chứa nhiều vitamin C, vitamin A, chất chống oxy hóa… giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương. Một số trái cây tươi và rau xanh tốt cho mắt như: cà rốt, cà chua, bơ, chuối, khoai tây, rau bina,… đặc biệt là bông cải xanh. Bông cải xanh được cho là có khả năng cung cấp dồi dào cả lutein và zeaxanthin (2 thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt), dưỡng chất trong bông cải xanh cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do và giảm viêm ở mắt. Bông cải xanh cũng chứa chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe Dưỡng chất chuyên biệt giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục cho mắt sau khi mổ Mục tiêu của các cuộc phẫu thuật ở mắt hầu hết đều là để nhanh chóng lấy lại thị lực cho bệnh nhân. Vì vậy, sau phẫu thuật, việc chăm sóc 2 bộ phận thủy tinh thể và võng mạc là giữ vai trò đặc biệt quan trọng giúp đảm bảo chức năng nhìn của mắt. Do đó, ngoài việc cung cấp những thực phẩm giúp vết mổ ở mắt chóng lành, cũng nên ưu tiên sử dụng các dưỡng chất chuyên biệt để giúp chăm sóc cho 2 bộ phận đặc biệt quan trọng của mắt là thủy tinh thể và võng mạc nhằm giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục chức năng cho mắt sau khi mổ. Ứng dụng thành tựu công nghệ sinh học phân tử, mới đây các nhà khoa học phát hiện ra sự hiện diện của phân tử Thioredoxin có ở tất cả các tế bào trong cơ thể nhưng đặc biệt tập trung nhiều tại mắt, làm nhiệm vụ bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc. Thioredoxin được nhấn mạnh là yếu tố then chốt cần được tăng cường để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.