Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Ăn Mướp Đắng?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Sinh Con Theo Ý Muốn VN, 24/5/2023.

  1. Sinh Con Theo Ý Muốn VN

    Sinh Con Theo Ý Muốn VN Thành viên mới

    Tham gia:
    21/4/2023
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mướp đắng (khổ qua) là một loại quả quen thuộc có vị đắng, dùng để chế biến các món ăn ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng liệu bà đẻ ăn mướp đắng được không? Có ảnh hưởng đến chất lượng sữa?
    Lợi ích sức khỏe của quả mướp đắng
    Mướp đắng (khổ qua) có tên khoa học là Momordica charantia, còn được gọi bởi các tên khác như lương qua, cẩm lệ chi… là một loại cây thuộc họ Cucurbitaceae. Cây được trồng khắp các địa phương trên lãnh thổ Việt Nam, được thu hái quanh năm nhưng phổ biến nhất là vào mùa hè, tháng 5,6,7.
    Mướp đắng được xem như một loại rau có nhiều tác dụng tốt lên sức khỏe con người nhờ những lợi ích sau:
    • Cải thiện hệ thống miễn dịch và sức khỏe đường hô hấp, phòng ngừa nhiều bệnh tật, chữa lành vết thương vì mướp đắng có chứa vitamin C.
    • Tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị quầng thâm mắt hiệu quả nhờ thành phần vitamin A và beta-carotene có trong mướp đắng.
    • Hỗ trợ quá trình giảm hoặc duy trì cân nặng ở mức hợp lý nhờ chứa ít calo.
    • Có tác dụng làm sáng da, giảm ngứa và hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và bệnh chàm.
    • Giúp ngừa bệnh do quá trình oxy hóa gây ra, bao gồm ung thư, lão hóa, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác, vì khổ qua chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh.
    • Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ công dụng giảm mức cholesterol xấu và duy trì mức cholesterol tốt.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan… nhờ đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn giúp bài tiết chất độc ra khỏi máu và gan.
    • Cải thiện sức khỏe đường ruột và hỗ trợ điều trị các vấn đề đường ruột như táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS).
    • Làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường chuyển hóa glucose.
    [​IMG]
    Giải đáp: Sau sinh bao lâu thì được ăn mướp đắng?
    Mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn mướp đắng bởi đây là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp và quá ít chất béo, không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và trẻ bú mẹ.
    Không những thế, nhu cầu năng lượng của mẹ trong giai đoạn cho con bú rất cao. Tuy nhiên, mướp đắng lại chứa rất ít calo, khi ăn vào chỉ có thể làm cho mẹ no nhưng không đủ năng lượng để cơ thể hoạt động và sản xuất đủ lượng sữa cần thiết cho bé bú.
    Vì vậy, đối với thắc mắc sau sinh bao lâu thì được ăn mướp đắng, câu trả lời chính xác nhất là cho tới khi mẹ không còn cho con bú nữa thì có thể ăn bình thường.
    [​IMG]
    Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được câu trả lời cho vấn đề cho con bú ăn mướp đắng được không.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Sinh Con Theo Ý Muốn VN
    Đang tải...


Chia sẻ trang này