Thông tin: Sẽ An Toàn Hơn Cho Sức Khỏe Nếu Ngâm Các Loại Hạt Trước Khi Ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi siva, 17/10/2017.

  1. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Các loại hạt là thực phẩm thường xuyên cần góp mặt trong bữa ăn hàng ngày, nhưng bạn đã biết cách nào để ăn ngon và an toàn nhất cho sức khỏe của gia đình mình chưa?

    Trong các loại hạt cũng như là quả óc chó mang rất nhiều dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Để hấp thu đầy đủ những dưỡng chất này vào cơ thể thì cách sử dụng góp một vai trò rất quan trọng, thông thường cách ăn phổ biến nhất là dùng sống hoặc kết hợp với món ăn khác. Bất kể là ăn bằng cách nào thì mách bạn một điều là nên ngâm các loại hạt trước khi ăn.

    Tại sao phải ngâm các loại hạt trước khi ăn?

    Trong các loại hạt điển hình là hạt hạnh nhân bên cạnh những khoáng chất và chất béo có lợi cho sức khỏe thì các chất ức chế dinh dưỡng như axit phytic, chúng bám quanh ngoài lớp vỏ mỏng bọc ngoài nhân các loại hạt.
    Các chất ức chế này có vai trò làm ức chế sự bùng phát của các dưỡng chất bên trong nhân nhằm làm chậm quá trình nảy mầm của hạt, nếu các chất này không được xử lí bằng cách ngâm trong nước sẽ vô tình làm cho cơ thể chậm hấp thu những dưỡng chất trong nhân hạt.
    [​IMG]

    Khi gặp điều kiện thuận lợi nhiệt độ, độ ẩm thích hợp (giống việc ngâm hạt giống nảy mầm) các chất ức chế này sẽ bị trung hòa, tạo điều kiện cho các dưỡng chất phát huy tác dụng, đồng thời làm tăng lượng vitamin hấp thu vào cơ thể.

    Điều dể dàng nhận thấy rằng việc ngâm các loại hạt trong nước cũng giống như quá trình cho hạt nảy mầm tự nhiên, để chuẩn bị cho quá trình nảy mầm tốt chất các chất dinh dưỡng sẽ được tập hợp đầy đủ nhất, nhờ vậy làm tăng lượng dưỡng chất khi ăn

    Đối với các hạt khô cứng thì việc tiêu thụ chúng đối với những người có hệ tiêu hóa kém, hoặc hệ tiêu hóa còn non yếu như trẻ em là một việc khó khăn, chính vì vậy ngâm hạt trong nước là cách dể dàng nhất để tiêu hóa chúng.

    Để sử dụng hiệu quả không thể bỏ qua bài: sử dụng quả óc chó như thế nào là đúng cách?

    Cách ngâm và sử dụng các loại hạt

    Đa phần các loại hạt để sử dụng bạn chỉ cần bóc vỏ là có thể dùng ngay và luôn. Tuy nhiên với cách ngâm này thì trước khi dùng bạn cần ngâm chúng ít nhất 1-2 tiếng đối với các loại hạt có kích thước nhỏ như hạt đậu nhỏ, hạt chia…, và 7-8 tiếng hoặc qua đêm đối với những hạt có kích thước lớn như hạt hạnh nhân, quả óc chó…
    [​IMG]

    Bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch hoặc nước muối pha loãng, với việc ngâm các loại hạt này với thời gian tương thích sẽ giúp chúng có độ mềm và gia tăng lượng dinh dưỡng vốn có để dể hấp thu vào cơ thể.

    Việc ngâm lâu có ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của hạt không?

    Xin trả lời rằng không chỉ không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị, mà còn làm mềm các loại hạt giúp dể dàng trong quá trình ăn và tiết kiệm thời gian chế biến khi kết hợp chúng với những món ăn khác nhau.
    Việc ngâm các loại hạt này còn làm tăng hương vị hấp dẫn của các loại hạt đặc biệt là hạt óc chó và hạt hạnh nhân, khi ăn hoặc chế biến sẽ giúp làm dậy mùi món ăn giúp kích thích vị giác đáng kể.
    [​IMG]

    Nếu bạn không thích cảm giác mềm mịn của các hạt sau khi ngâm, thì bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng trong vài phút, đến khi đạt được độ giòn mong muốn, sau đó lấy ra ăn sẽ lấy lại được độ giòn như ban đầu mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng.

    Lời kết: Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng các loại hạt một cách thiết thực để mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe.

    Nguồn bài viết: https://quaocchotaikolala.blogspot.com/2017/10/su-can-thiet-phai-ngam-cac-loai-hat.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi siva
    Đang tải...


  2. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    hạnh nhân được ngâm trước khi ăn sẽ dậy mùi thơm hơn rất nhiều
     
  3. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    các loại hạt sau khi ngâm nước sẽ loại bỏ được các tạp chất bám bên ngoài sẽ an toàn hơn khi sử dụng
     
  4. laver

    laver Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2017
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    81
    Điểm thành tích:
    28
    ngâm các loại hạt trước khi ăn để gia tăng giá trị dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể
     
  5. david_hanry

    david_hanry Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/9/2017
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    vậy mà từ ngày cứ để nguyên vậy ăn, giờ mới biết ngâm qua hạt ăn sẽ tốt hơn, cảm ơn bài viết đã chia sẻ.
     
    siva thích bài này.
  6. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn bạn đã ủng hộ
     
  7. Tep Pi yêu đời

    Tep Pi yêu đời Trái cây sấy giòn/dẻo cao cấp

    Tham gia:
    9/10/2017
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Chuẩn luôn ạ :clap:
     
  8. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,745
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top chia sẻ, mình toàn ăn luôn ah :)
     
  9. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn bạn đã ủng hộ
     
  10. siva

    siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

    Tham gia:
    3/4/2017
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    ăn luôn cũng được nhưng tốt nhất là nên ngâm qua vài tiếng rồi ăn sẽ tốt hơn nhiều bạn nhé
     

Chia sẻ trang này