Seo Là Gì ? Tìm Hiểu Seo Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu.

Thảo luận trong 'Học tập' bởi topcantho, 22/11/2018.

 1. topcantho

  topcantho Marketing online

  Tham gia:
  8/10/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Khái niệm SEO là gì?
  SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tác động trên các trang web, tăng sự thân thiện của website trong mắt công cụ tìm kiếm, để chuyển hóa thứ hạng website cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên.

  SEO bao gồm các biện pháp để tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn một cách tự nhiên, miễn phí thông qua bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên trở lại bởi các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Các kỹ thuật tối ưu trong SEO chủ yếu được chia thành hai mảng lớn, bao gồm cả SEO onpageSEO offpage.

  Dưới đây là một video nói về SEO tương đối đầy đủ của trang báo hàng đầu thế giới về SEO:

  Tầm quan trọng của SEO
  Trước khi tìm hiểu tầm quan trọng của SEO là gì, hãy cũng tôi tìm hiểu một nghiên cứu thực tế của Advanced Web Ranking đưa ra vào năm 2014:

  Nghiên cứu này chỉ ra rằng, các thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thu hút lượng click của người dùng vào site. Các website càng ở thứ hạng thấp, sẽ càng có ít cơ hội được người dùng click vào. Thậm chí, lượng click có thể gần như bằng 0. Qua đó ta có thể thấy việc lên top cao rất quan trọng đối với website, và như vậy, công việc SEO, nghề SEO đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đó

  > Bấm xem ngay dịch vụ seo thống trị thị trường của bạn.

  Vai trò của SEO
  Khi một trang web áp dụng kỹ thuật SEO sẽ có rất nhiều lợi ích, dưới đây là danh sách các lợi ích chính của SEO mang lại:

  • SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập – nhân tố quan trọng giúp gia tăng doanh thu và thứ hạng website
  • SEO giúp tăng thứ hạng website – một tác động rất to lớn đối với bạn
  • SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn
  • SEO sẽ giúp quảng bá chất lượng và đem thương hiệu của bạn đến với người dùng
  Những ai cần biết đến SEO?
  Tất cả những ai có một trang web, blog, diễn đàn và cần có thêm nhiều truy cập hơn về với với website, blog hay diễn đàn của mình đều cần SEO. Với xu thế phá triển của công nghệ thông tin như hiện nay và sự lớn mạnh dần của ngành thương mại điện tử, SEO chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu của bất cứ người online nào, và sẽ dần dần “trở thành kỹ năng thiết yếu cho bất cứ ai trong thời đại công nghệ thông tin phát triển.” – theo như chuyên gia SEO – Marketing Online Lê Nam đã nhận định.

  Ngoài ra, việc đưa website lên top vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào các nhân viên SEO, kể cả các chủ đầu tư có làm ở Google thì việc đưa website lên top Google cũng phải hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của các nhân viên SEO. Quan hệ sẽ không giúp ích được cho doanh nghiệp trong trường hợp này. Và để tránh sự đầu tư SEO không hiệu quả, các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý marketing online cần nâng cao hiểu biết của bản thân về SEO và cần phải đánh giá được hiệu quả công việc SEO.

  Như vậy, với các vai trò quan trọng của SEO trong việc thúc đẩy kinh doanh, tất các nhà đầu tư kinh doanh bất kể Online hay Offline đều sẽ phải cần đến SEO và phải nắm rõ SEO là gì, để từ đó có thể tự quản lý hoặc thậm chí còn có thể tự làm SEO cho chính bản thân, hơn nữa là phải làm thật sự hiệu quả.

  >>Bấm xem ngay đào tạo seo cầm tay chỉ việc thành công.

  Những công việc thường ngày trong SEO

  Hiện nay có rất nhiều các SEOer và các công ty SEO khác nhận tư vấn và cung cấp các dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp, với khối lượng các sản phẩm dịch vụ rất đa dạng và hữu ích. Tuy nhiên, nói tóm gọn lại sẽ chỉ có 7 công việc chính, bao gồm:

  • Kiểm tra lại nội dung trang hoặc cấu trúc website của bạn
  • Tư vấn kỹ thuật về phát triển trang web,ví dụ như: tư vấn hosting, tư vấn kỹ thuật chuyển hướng, tư vấn kỹ thuật tối ưu trang lỗi, tư vấn sử dụng JavaScript
  • Phát triển nội dung
  • Quản lý các chiến dịch phát triển kinh doanh trực tuyến
  • Nghiên cứu keywords – từ khóa
  • Đào tạo về SEO
  • Giám định các thị trường và khu vực địa lý cụ thể
  Lời kết
  Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu định nghĩa cơ bản và những điều cơ bản liên quan đến SEO. Việc nắm bắt những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc hiểu bản chất của SEO, nhằm mục tiêu đầu tư SEO có hiệu quả.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi topcantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này