Sex Đốt Chay Bao Nhiêu Calo?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Ngọc_Bích_love, 28/6/2019.

 1. Ngọc_Bích_love

  Ngọc_Bích_love Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đã có một vài nghiên cứu khác nhau bao gồm nghiên cứu về tình dục và đốt cháy calo. Một nghiên cứu, từ Đại học nếu Quebec (Canada), đã theo dõi và so sánh lượng calo đốt cháy trong khi tập thể dục so với quan hệ tình dục. Kết quả cho thấy đàn ông đốt cháy hơn 100 calo trong 25 phút quan hệ tình dục hoặc 4.2 calo mỗi phút. Phụ nữ chỉ đốt cháy 69 calo mỗi 25 phút quan hệ tình dục hoặc 3,1 calo mỗi phút. Cùng một nhóm chạy nhẹ trong 30 phút và đốt cháy nhiều calo hơn. Phụ nữ đốt cháy trung bình 213 calo, và đàn ông đốt cháy trung bình 276 calo, theo kết quả nghiên cứu.

  1.jpg

  Một báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy đàn ông chỉ đốt cháy 21 calo trong sáu phút quan hệ tình dục, mà điển hình là thời gian quan hệ tình dục kéo dài cho một cặp vợ chồng trung bình. Nghiên cứu không bao gồm phụ nữ.

  Dựa trên nghiên cứu hiện tại, thật khó để xác định chính xác có bao nhiêu calo bị đốt cháy trong khi quan hệ tình dục vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi tính toán lượng calo bị đốt cháy trong quá trình quan hệ tình dục, chẳng hạn như tuổi tác, cân nặng, sự trao đổi chất, nỗ lực, vị trí và thời gian kéo dài. Các yếu tố này có thể thay đổi đáng kể kết quả kết quả. Bạn không thể kiểm soát vài trong số các yếu tố này, nhưng bạn có khả năng cải thiện đời sống tình dục của mình. Nhưng Candy Morales, một huấn luyện viên sức khỏe nổi tiếng giải thích rằng mặc dù có những yếu tố này,năng lượng chi tiêu và lượng calo đốt cháy khi tập thể dục sẽ luôn cao hơn là tình dục.

  >>> Tìm hiểu thêm: Sâu răng – Nguyên nhân và cách phòng ngừa  Làm thế nào bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong quan hệ tình dục?
  Nói chung, hoạt động cường độ cao đốt cháy nhiều calo hơn so với hoạt động cường độ thấp hoặc vừa phải, theo Nesochi Okeke-Igbokwe, một bác sĩ và chuyên gia sức khỏe. Vì vậy, nếu cố gắng sử dụng tình dục làm hình thức tập thể dục chính của mình, bạn sẽ có thể hưởng lợi nhiều hơn từ một buổi tập cường độ cao hơn, bác sĩ Okeke-Igbokwe nói. Có một vài điều bạn có thể làm trong phòng ngủ để tăng cường đốt cháy calo. Cách tốt nhất để đốt cháy calo khi quan hệ tình dục là luôn nỗ lực để tăng nhịp tim càng nhiều càng tốt, theo ông Hen. Bạn có thể làm điều này bằng cách có các phiên sex dài hơn hoặc chuyển đổi vị trí, Tiến sĩ Okeke-Igbokwe cho biết thêm. Tìm cách sáng tạo để kéo dài trải nghiệm chắc chắn sẽ dẫn đến việc sử dụng nhiều năng lượng hơn và đốt cháy nhiều calo hơn, Morales cho biết thêm.

  >>> Tìm hiểu thêm: Sưng lợi – Nguyên nhân và cách xua tan cơn đau nhức  Đốt cháy calo không phải là lợi ích duy nhất của tình dục
  Mặc dù tình dục có thể không phải là cách tốt nhất để đốt cháy calo, nhưng có một số lợi ích sức khỏe bất ngờ khác mà bạn có thể nhận được từ tình dục. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật, cải thiện sức khỏe và tâm trạng và thậm chí khiến bạn trông trẻ hơn. Có rất nhiều lợi của cả tình dục và tập thể dục vì chúng liên quan đến tăng nhịp tim, sức chịu đựng và sức mạnh. Cả hai hoạt động đều tốt cho tâm trí của bạn, đặc biệt là vì chúng tăng cường endorphin, Morales nói. Đừng quên rằng tình dục thậm chí có thể giúp bạn làm chậm lão hóa nếu bạn quan hệ tình dục nhiều lần. Đó có đủ là lý do để bạn bận rộn thường xuyên trong phòng ngủ?

  >>> Tìm hiểu thêm: Viêm lợi trùm và những biến chứng nguy hiểm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngọc_Bích_love
  Đang tải...


Chia sẻ trang này