Kinh nghiệm: Share Bí Kíp Làm Bánh Bông Lan Bất Bại

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cuongnmph04158, 11/7/2016.

  1. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Sau nhiều lần thất bại, giờ thì mình có thể làm bánh bông lan rất ok rồi :). Từ những lần đầu, lúc thì bánh chín nhưng ko xốp, bánh xẹp, bánh cháy mặt mà bên trong không chín, bị ướt bánh...nhiều lúc nhìn bánh mà muốn khóc ((. Theo kinh nghiệm của mình, khi làm bánh bông lan cần lưu ý:

    Có thể bạn quan tâm : Cách nấu vịt om sấu ngon tuyệt vời

    [​IMG]

    1. Khâu lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu:
    - Trứng gà cần để ở nhiệt độ phòng để đảm bảo lòng trắng trứng có độ bông xốp khi đánh
    - Bột ngô, bột mì và đường xay cần rây trước khi trộn để bột không bị vón cục.
    - Cân đong nguyên liệu không cần chính xác 100% nhưng KHÔNG ĐƯỢC CHÊNH LỆCH QUÁ NHIỀU.
    - Các dụng cụ làm bánh cần được lau khô, không bám bui hay dính bẩn
    2. Khâu trộn bột, đánh trứng
    - Có hai giai đoạn đánh trứng, giai đoạn đầu đánh bông lòng trắng cần đều và mạnh tới khi lòng trắng kéo chóp. Giai đoạn tiếp theo cho lòng đỏ và bột vào thì đánh tốc độ vừa, đảm bảo bột có bọt khí để bánh tơi, mềm, xốp

    [​IMG]

    - Khi trộn bột, cần trộn theo kỹ thuật fold, nghĩa là trộn từ dưới lên trên, cuốn đều phới trộn theo chiều dưới lên trên, ngoài vào trong.
    3. Khâu nướng bánh
    - Với lò công nghiệp, nhiệt độ nướng bánh ổn định nên bạn có thể để nhiệt độ từ 150-160 và nướng trong 20 phút.
    - Với lò cá nhân, bạn để nhiệt độ thấp hơn, từ 120-140 và nướng lâu hơn, trong khoảng 30-40 phút.
    Đây là kinh nghiệm của mình, chị em có kinh nghiệm gì hay thì chia sẻ nhé. Cùng nhau chia sẻ nhiều món ngon mỗi ngày đến bạn bè và người thân nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cuongnmph04158
    Đang tải...


Chia sẻ trang này