Sideway: Cách Nhận Biết Và Giao Dịch Thông Minh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi The Brokers, 28/9/2023.

 1. The Brokers

  The Brokers Thành viên mới

  Tham gia:
  18/9/2023
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Sideway là gì?

  Sideway, hay còn được gọi là "Sideways," là một trạng thái trong thị trường tài chính khi giá của tài sản không thể xác định một xu hướng cụ thể lên hoặc xuống. Trong giai đoạn Sideway, biến động giá thường không lớn và giữ ở mức dao động trong một khoảng nhất định giữa các mức kháng cự (resistance) và hỗ trợ (support). Trong thời kỳ này, việc đưa ra chiến lược giao dịch trở nên khó khăn hơn, bởi vì thị trường không hình thành một xu hướng giá cụ thể để phá vỡ.


  Sideway thường xuất hiện sau khi thị trường kết thúc một chu kỳ xu hướng giảm (Downtrend) hoặc tăng (Uptrend). Một dấu hiệu rõ ràng của sự chuẩn bị cho một giai đoạn Sideway là khi giá vượt qua bốn điểm đảo chiều mà vẫn không tạo ra một đỉnh mới. Trong thời gian này, nhà đầu tư cần phải phát triển các chiến lược giao dịch mới để giảm thiểu rủi ro thua lỗ. Giai đoạn Sideway thường kết thúc khi giá phá vỡ qua các mức kháng cự hoặc hỗ trợ, và sau đó, một xu hướng mới của thị trường có thể tiếp tục hoặc đảo ngược xu hướng trước đó.


  [​IMG]

  2. Nguyên nhân xuất hiện Sideway
  • Sideway thường là thời kỳ hồi phục của thị trường sau một giai đoạn biến động mạnh. Với một tài sản tài chính cụ thể, xu hướng giá không thể tiếp tục tăng hoặc giảm vĩnh viễn. Do đó, Sideway xuất hiện để giữ cho thị trường ổn định lại sau những biến động mạnh.

  • Ngoài ra, Sideway cũng là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư nghỉ ngơi, nắm vững kiến thức và lên kế hoạch đầu tư cho những lần giao dịch sắp tới. Trong "chu kỳ Wyckoff," Sideway thường là giai đoạn giá phân phối hoặc tích lũy để chuẩn bị cho một xu hướng mới.

  [​IMG]

  3. Cách nhận biết & xác định xu hướng Sideway trên thị trường
  Thị trường thường bắt đầu đi vào giai đoạn Sideway sau mỗi chu kỳ Downtrend hoặc Uptrend. Dưới đây là cách nhận biết xu hướng Sideway.

  3.1 Sử dụng bảng chart đơn
  Đây là phương pháp xác định xu hướng phổ biến nhất với các nhà đầu tư. Sử dụng bảng Chart đơn, Trader sẽ tập trung phân tích các đỉnh và đáy ở trên đường chỉ báo xu hướng giá. Từ đó, xác định được thời điểm Sideway.

  [​IMG]

  3.2 Sử dụng chỉ báo Average Directional Index (ADX)
  Average Directional Index (ADX) là một chỉ báo đo lường sức mạnh của xu hướng giá. Khi giá trị ADX nằm dưới mức 25, thường có xu hướng cho thấy thị trường sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn Sideway. Giá trị ADX thấp cho thấy sự yếu đuối của xu hướng giá hiện tại.


  [​IMG]

  3.3 Sử dụng chỉ báo Bollinger Bands
  Dải Bollinger Bands thường thu hẹp lại khi thị trường không có nhiều biến động. Sự thu hẹp của dải Bollinger Bands có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang chuẩn bị đi vào giai đoạn Sideway.

  [​IMG]

  4. Chiến lược đầu tư khi thị trường Sideway
  4.1 Chủ động giao dịch
  Trong thời gian Sideway, việc chủ động giao dịch và liên tục quan sát thị trường để thực hiện các giao dịch mua và bán có thể là lựa chọn tốt. Tránh giữ cổ phiếu và hy vọng rằng giá sẽ tăng trong thời gian này.

  4.2 Nắm giữ tiền mặt
  Nắm giữ tiền mặt có thể là lựa chọn hợp lý khi thị trường Sideway, vì chi phí cơ hội thường thấp. Điều này cho phép nhà đầu tư chờ đợi và tiếp tục nắm vững kiến thức.

  [​IMG]

  4.3 Tăng mức biên độ an toàn
  Với sự ít biến động trong thị trường Sideway, việc tăng mức biên độ an toàn có thể giúp giảm rủi ro, đặc biệt là đối với giá cổ phiếu có khả năng giảm đáng kể.

  4.4 Kiếm lời trong biên độ cho phép
  Thực hiện các giao dịch lướt sóng ngắn hạn trong thị trường Sideway có thể giúp nhà đầu tư kiếm lời từ khoản chênh lệch giá nhỏ.

  [​IMG]

  4.5 Chờ khi thị trường Breakout
  Sideway thường kết thúc bằng một sự Breakout hoặc Breakdown. Việc dự đoán và xác định thời điểm này có thể mang lại lợi nhuận lớn.


  Chú ý rằng Sideway có thể kéo dài trong thời gian dài, và việc đưa ra quyết định giao dịch cần phải được nắm bắt thông qua phân tích cẩn thận và quản lý rủi ro hiệu quả.


  Sideway không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để bạn phát triển các kỹ năng giao dịch và quản lý rủi ro của mình. Để biết thêm chi tiết và thực hiện các chiến lược giao dịch thông minh trong giai đoạn Sideway, hãy truy cập website The Brokers. Hãy cùng chia sẻ kiến thức này trên Lamchame để giúp đồng đội nhà đầu tư khác nắm bắt cơ hội và thành công trên thị trường tài chính.


  Tham khảo: https://thebrokers.com/news/sideway-la-gi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi The Brokers
  Đang tải...


 2. vozer_net

  vozer_net Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  29/4/2023
  Bài viết:
  2,668
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  88
  Binance là gì?

  Có lẽ các bạn cũng có thể đã từng nghe hoặc bắt gặp ở đâu đó về từ khóa này. Binance là sàn giao dịch bitcoin, tiền điện tử tốt nhất trên thế giới hiện nay với nhiều người chơi nhất, một trong các quốc gia giao dịch tiền điện tử nhiều nhất là Việt Nam. Binance hiện tại được coi là sàn Bitcoin số 1 thế giới về tính thanh khoản với những loại coin mới & hot nhất được list lên liên tục giúp nhiều người chơi giàu lên nhanh chóng bằng cách giao dịch chúng trên sàn giao dịch này. Cộng với giao diện đơn giản, mức độ an toàn và minh bạch, sự uy tín của chủ sàn, phí giao dịch thấp hơn các sàn giao dịch khác mà sàn này luôn nằm trong top những sàn Bitcoin không thể thiếu của dân trade nếu muốn giao dịch tiền điện tử để kiếm tiền và làm giàu.

  Ví dụ:

  1 lệnh Future kiếm lợi nhuận gần 400tr trong 1 ngày trên sàn Binance.com

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm và không muốn đặt rủi ro mạo hiểm vào việc giao dịch tiền điện tử, thì vẫn có 1 cách cho các bạn không biết gì về giao dịch có thể kiếm được rất nhiều tiền trên sàn giao dịch này đó chính là làm tiếp thị liên kết cho sàn, bạn giới thiệu thành viên tham gia vào sàn và họ giao dịch trên đó, bạn sẽ nhận được lên đến 40% phí thu được từ giao dịch của họ trả cho sàn, số phí này được nhận mãi mãi suốt đời và được trả bằng coin, khi coin tăng giá gấp 5 gấp 10 lần thì số tiền bạn nhận được có thể còn lớn hơn rất nhiều. Họ mua bán coin nào bạn sẽ được nhận hoa hồng lại bằng coin đó.

  Đây là số tiền họ đã trả cho mình sau 3 năm mình làm chương trình Affiliate cho sàn:

  11.81 BTC

  Số bitcoin này tương đương với 15 tỷ VNĐ khi Bitcoin ở thời điểm cao nhất.

  [​IMG]

  Bạn có thể thấy top người làm affiliate họ nhận được đến gần 10 BTC tiền hoa hồng 1 ngày.

  Quy đổi ra tiền Việt Nam là hơn 10 tỷ đồng mỗi ngày.

  [​IMG]

  Có 2 cách để bạn nhận được hoa hồng giới thiệu từ sàn:

  Nhận cố định 100 USD cho mỗi người bạn giới thiệu được và họ bắt đầu nạp tiền giao dịch trong vòng 14 ngày kể từ khi đăng ký

  Hoặc nhận 41% dựa trên số phí giao dịch mỗi ngày của họ

  [​IMG]

  Vậy làm thế nào để kiếm được số coin miễn phí như vậy.

  Đầu tiên là các bạn đăng ký 1 tài khoản ở đây: Binance.com

  Sau đó bạn lấy link và mang đi giới thiệu thôi, làm sao cho càng nhiều người biết càng tốt.

  Link giới thiệu chính là cái link Referral kia nhé:

  https://www.binance.com/?ref=10833095

  Sau đó viết thật nhiều bài viết liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử, chèn link giới thiệu của ban vào trong bài viết và đăng lên trang web của bạn hoặc đăng lên các diễn đàn cho phép đăng bài miễn phí, đăng các hội nhóm, fanpage trên Facebook, các mạng xã hội đông người truy cập như các kênh Youtube, kênh Tiktok..

  Ngoài Binance thì còn có các sàn sau đều có các chương trình Aff cực kỳ hấp dẫn:

  MExc, CoinEX, Huobi, OKex

  Việt Nam thì có: RemitanoAliniex


  PS:

  Like Fanpage, tham gia các group sau để nhận được kèo trade miễn phí:

  Group Bitcoin Việt Nam

  Telegram Bitcoin Việt Nam

  Chúc các bạn thành công!
   
 3. hoanghuy8920

  hoanghuy8920 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/6/2020
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cách làm thế nào chưa chỉ cụ thể
   

Chia sẻ trang này