Thông tin: Siêu Âm Trong Điều Trị Thoái Hóa Khớp

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi nhatthanh2018, 21/9/2017.

 1. nhatthanh2018

  nhatthanh2018 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/9/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo FDA (Hiệp Hội Thuốc và Thực phẫm Hoa Kỳ) siêu âm điều trị được coi là an toàn, sở hữu hiệu hiệu tốt như sử dụng thuốc lúc dùng đúng chỉ định sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong thoái hóa khớp.
  Siêu âm điều trị thoái khớp

  Thiết bị siêu âm điều trị được phát minh vào những năm 1940. Ngoài ra đến một, hai thập niên vừa mới đây mới được vận dụng rộng rải trong điều trị, đặc trưng trong những bệnh về khớp, gân cơ. Trong bệnh thoái hóa khớp hay còn gọi là bệnh viêm xương khớp sóng siêu âm ảnh hưởng lên những vùng khớp bị thoái hóa giúp cải thiện thương tổn tại khớp. Kết quả người bệnh có thể cảm nhận được qua thuyên giảm những triệu chứng đau khớp, cứng khớp chóng vánh sau vài lần siêu âm trị liệu. Mức năng lượng siêu âm dùng trong điều trị cũng khác nhau tùy theo vùng khớp tổn thương như cốt sống, khớp bàn tay, khớp gối, cột sống cổ, cột sống thắt lưng … cách đưa sóng siêu âm vào cơ thể sẽ khác nhau nhầm mục đích mang hiệu quả cao nhât cho người bệnh.
  các dạng siêu âm trị liệu :

  sở hữu 2 mẫu chính của siêu âm điều trị: nhiệt và cơ học. Cả 2 đều sử dụng sóng âm thanh tạo ra phê chuẩn 1 đầu phát sóng siệu âm để xâm nhập vào những mô. Sự khác biệt giữa 2 dòng điều trị siêu âm là dạng sóng âm xâm nhập vào những mô: Nhiệt siêu âm điều trị: Nhiệt trị liệu siêu âm tiêu dùng dạng liên tục của những sóng siêu âm tạo rung động nhỏ trong những phân tử mô sâu, nâng cao nhiệt và ma sát. Các hiệu ứng nhiệt giúp các mô hồi phục qua tăng thảo luận chất ở cấp độ tế bào. Cơ siêu âm điều trị: Điều trị siêu âm cơ học sử dụng các xung sóng tầng số biến đổi để xâm nhập vào những mô. Dạng siêu âm này giúp làm cho giảm giận dữ viêm, giảm sưng tại mô đem lại hiệu quả giảm đau nhanh tại mô mềm hay khớp bị tổn thương.
  Siêu âm trị liệu chỉ định và chống chỉ định:

  Theo FDA (Hiệp Hội Thuốc và Thực phẫm Hoa Kỳ) siêu âm điều trị được coi là an toàn, mang hiệu hiệu thấp như tiêu dùng thuốc lúc dùng đúng chỉ định sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị các bệnh lý: thương tổn mô mềm, khớp qua ảnh hưởng trên chuyển hóa tại mô sâu dưới da tới 5cm. Siêu âm trị liệu tốt trong các trường hợp: thoái hóa khớp, sẹo lồi, chấn thương mô ko rách da…. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng siêu âm điều với một số chống chỉ định như sau: Siêu âm vùng bụng, vùng nói quanh nói quẩn mắt, ngực, cơ quan sinh dục, hoặc đàn bà đang hành kinh hoặc với thai, siêu âm tại vùng mô tổn thương mang rách da, hoặc gãy xương, khu vực sở hữu khối u ác tính. Tuy nhiên, siêu âm trị liệu không được dùng trên các người với sở hữu máy tạo nhịp tim.
  Theo Phan Hữu Phước ThS.BS Lão Khoa
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatthanh2018
  Đang tải...


Chia sẻ trang này