Siêu Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Bí Đỏ Hấp Nhồi Thịt Trứng - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 1/12/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với mình, món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng là một món ăn cực kỳ "đa zi năng". Món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng thời gian chế biến nhanh, chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút sơ chế nguyên liệu và 20 phút ngồi "thảnh thơi" chờ đợi là chúng mình đã có ngay món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và siêu sang chảnh như nhà hàng vậy. Bí đỏ có hàm lượng calo thấp, cực giàu chất xơ nên với những chị em muốn giảm cân giữ dáng thì hoàn toàn có thể măm món ăn này thay bữa cơm rùi ý. Với món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng là chúng mình đã có đủ lượng tinh bột, chất xơ và protein. Với món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng, phần thịt trứng vẫn giữ được độ mềm ẩm thơm ngon hòa quyện với phần thịt bí đỏ, ôi cực kỳ là mềm thơm ngọt, dễ ăn lắm ý. Cách làm món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng siêu đơn giản các mẹ ạ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn cực "healthy" cho cả nhà rùi ý, cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 quả bí đỏ tròn
    • 50 gram thịt băm
    • 1 quả trứng, 3 thanh cua
    • Gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhé: bí đỏ các mẹ chuẩn bị 1 quả bí tròn, rửa sạch, lau khô. Có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy sở thích, cá nhân mình thì để nguyên vỏ quả vì thích màu xanh của vỏ bí đó nhìn món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp đó, các mẹ khoét 1 lỗ to vừa đủ trên phần cuống của quả bí đỏ, lấy thìa moi hết phần hạt và xơ trong quả bí đỏ ra. Sau đó các mẹ rửa sạch phần bên trong của quả bí đỏ
    • Bước 2: Tiếp theo là bước xào thịt. Các mẹ chuẩn bị khoảng 50 gram thịt băm (nên chọn phần thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ thì khi măm món ăn sẽ có độ ngậy ngon, phần thịt không bị khô nhé). Thêm 2 thìa cà phê dầu oliu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều trên lửa nhỏ cho phần thịt vừa chín tới là được nhé
    • Bước 3: Thanh cua các mẹ cắt làm miếng vừa ăn. Đổ phần thịt đã xào ở bước 2 và thanh cua vào bên trong lòng quả bí đỏ, đập 1 quả trứng vào đó và dùng đũa khuấy đều. Thêm 1 ít hành lá và hạt tiêu lên phía trên nha. Chuẩn bị 1 cái nồi cho hấp, cho quả bí đỏ vào hấp chừng 20 phút là bí đỏ vừa chín tới, món ăn hoàn thành. Cũng không nên hấp kỹ quá khiến món ăn bị nát chín quá mất ngon.
    [​IMG]

    Vậy là món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không các mẹ? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà mà cực kỳ "healthy" rùi ý. Món ăn này nhất định phải dùng nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon các mẹ nhé. Ngoài thịt băm và trứng, các mẹ cũng có thể thêm các loại hải sản, thịt vào hấp cùng, chỉ cần lưu ý là đảo các nguyên liệu với dầu ăn và hạt nêm cho các nguyên liệu vừa chín nhé.Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Siêu bổ dưỡng với cách làm món bí đỏ hấp nhồi thịt trứng - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    có thêm hình ảnh nữa thì dễ hình dung hơn
     

Chia sẻ trang này