Siêu Phẩm Sữa Chua Dẻo Thơm Mát Tự Làm Tại Nhà. Bí Quyết Siêu Dễ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 6/10/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Sữa chua dẻo, mát lạnh có vị thanh mát, là món ăn vặt hay món tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho các gia đình trong mùa hè. Cách làm sữa chua dẻo không khó, các bạn cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

    [​IMG]

    Cách làm sữa chua dẻo


    Sữa chua là một trong những thực phẩm sạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn. Ăn sữa chua hàng ngày không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn chặn vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể mà còn giúp bạn có làn da đẹp, thân hình đáng mơ ước và sức khỏe dồi dào.

    >>> Thông tin được quan tâm nhiều: Hướng dẫn cách nấu nước bí đao, gừng giảm cân lành mạnh, hiệu quả. Click để xem

    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

    • 220ml sữa tươi

    • 1 hộp sữa chua

    • Sữa đặc

    • 20 g bột gelatin

    Cách làm sữa chua dẻo

    • Bước 1 Trộn gelatin

    Trộn gelatin để làm sữa chua

    Cho nước từ từ vào bát bột gelatin, khuấy đều, để gelatin nở trong 15 phút.

    • Bước 2 Làm hỗn hợp sữa

    Trộn sữa để làm sữa chua

    Cho 1 thìa sữa đặc vào tô lớn, thêm 220ml sữa nguyên kem và một chút nước ấm (thêm bớt lượng sữa tùy theo khẩu vị), khuấy đều cho đến khi tan đều rồi cho vào nồi.

    • Bước 3 Thêm Gelatin và sữa chua
    [​IMG]

    Thêm gelatin và sữa chua để làm sữa chua dẻo

    Cho hỗn hợp sữa vào nồi khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi sữa trong chảo sôi thì tắt bếp và để nguội. Khi sữa nguội còn khoảng 60-70 độ thì cho lần lượt gelatin và sữa chua vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn.

    • Bước 4: Ủ sữa chua sẻo

    Đổ hỗn hợp vào khay có nắp, đặt khay vào chảo, đổ nước ấm vào 2/3 khay rồi đậy nắp lại. Ủ 8 tiếng cho lên men (có thể dùng khay trộn sữa để trong tủ lạnh, tuy nhiên sữa lên men làm sữa chua ngon hơn rất nhiều).

    Sau 8 tiếng, cho khay vào tủ lạnh 3-4 tiếng là món sữa chua đã hoàn thành.

    • Thành phẩm
    [​IMG]

    Sữa chua dẻo ăn cùng các loại trái cây

    Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sữa chua dẻo càng ngon hơn khi ăn cùng các loại quả mọng như dâu tây, xoài và mâm xôi.

    Sữa chua có vị chua ngọt, béo ngậy của sữa rất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Dưới đây là cách làm sữa chua dẻo thơm ngon đảm bảo giải nhiệt cho cả nhà trong mùa hè. Chúc may mắn và vui vẻ!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này