Kinh nghiệm: Skill Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvhung247z, 14/11/2017.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Nồi cơm điện dùng để nấu cơm thì ai chẳng làm được. Nhưng bạn đã thử làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện chưa? Thử luôn và ngay thôi nào

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    • 100gr bột mì
    • 40gr bột bắp
    • 30ml sữa tươi
    • 4 quả trứng
    • 30ml dầu ăn
    • 100gr đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 20gr bơ lạt
    • 1 ống vanilla
    Cách làm bánh gato( bánh sinh nhật)
    Cách làm bánh sinh nhật (cốt bánh) cũng chính là cách làm bánh bông lan
    Bước 1: Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
    Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
    [​IMG]
    Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
    Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
    [​IMG]
    Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bong bong sẽ xì hết, bánh sẽ bị chai.
    [​IMG]
    Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
    [​IMG]
    Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Tránh mở nắp nồi trong khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.
    [​IMG]
    Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức. Có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây cho bánh thêm bắt mắt.
    [​IMG]
    Bạn có thể cắt phần đầu bánh để bánh có thể đứng được và bắt đầu trang trí bánh sinh nhật của mình!

    Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-gato-don-gian-voi-noi-com-dien/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


Chia sẻ trang này