Sợ đi học, một bé gái uống thuốc tâm thần

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Ngoc Lan, 7/3/2008.

 1. Ngoc Lan

  Ngoc Lan Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/9/2004
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  179
  Điểm thành tích:
  83
  Sợ đi học, một bé gái uống thuốc tâm thần

  Không muốn đến trường, lừa lúc mẹ đang chuẩn bị bữa ăn sáng, bé Xuân, 9 tuổi, ở quận 6, TP HCM, đã tự lấy thuốc của người lớn uống, với mục đích "ngủ cho say". Khi được phát hiện cháu đã hôn mê, miệng nhiều đàm và thở yếu.

  Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, kết quả thông dạ dày cho thấy trong bao tử bé có dung dịch màu hồng. Kết hợp tìm hiểu các loại thuốc mà gia đình đang dùng, bác sĩ xác định Xuân đã uống phải loại thuốc tâm thần có tên Phenobarbital 0,100 g.

  [​IMG]
  Bệnh nhi sau khi đã được rửa dạ dày. Ảnh: nhidong.


  Sau một ngày điều trị, chiều 6/3, tri giác của bé Xuân cải thiện dần, có thể nói chuyện nhưng vẫn phải thở oxy và tiếp tục được các bác sĩ theo dõi. Xuân cho biết, em rất sợ đi học và tìm thuốc ngủ uống say để đỡ bị mẹ bắt đến trường.

  Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên dành thời gian để quan tâm đến tâm tư tình cảm của các cháu nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc do hành động thiếu suy nghĩ của trẻ. Riêng trường hợp của Xuân, khi bé hồi phục sức khỏe, bệnh viện sẽ cho chuyển sang khoa tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân tại sao sợ đến trường.

  * Tên nhân bệnh nhi đã được thay đổi

  Phương Nghi
  VNEXPRESS
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngoc Lan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này