Thông tin: So Sánh Răng Giả Tháo Lắp Và Răng Giả Cố Định

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi bocapcap, 26/4/2019.

 1. bocapcap

  bocapcap Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/4/2019
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đề bạn có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn, hãy Chia sẻ Topic so sánh răng giả tháo lắp và răng giả cố định sẽ được Tham khảo cụ thể sau đây.
  [​IMG]

  So Sánh Răng kém chất lượng Tháo Lắp Và Răng fake Cố Định

  Có đa số Vì sao khác nhau dẫn tới Tình trạng mất răng và việc mất răng gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chính Vì vậy mà trồng răng giả phục hồi răng mất là điều mà bệnh nhân nên thực hiện. Để trồng răng mất thì hiện tại có 2 phương pháp chính là làm răng giả tháo lắp và răng giả cố định.

  Nhằm giúp bệnh nhân có thể hiểu biêt rõ hơn về những phương pháp trồng răng này, chúng tôi sẽ chỉ ra các tài liệu so sánh răng giả tháo lắp và răng giả cố định để những bạn có sự chọn lựa tốt nhất cho mình khi có nhu cầu trồng răng giả .

  Để so sánh răng giả tháo lắp và răng giả cố định, chúng ta hãy nghiên cứu những khía cạnh dưới đây:
  1. Răng giả tháo lắp

  Răng giả tháo lắp là một loại hàm giả xuất hiện thứ nhất và là phương pháp tiên phong nhất mở ra con đường mới cho lĩnh vực phục hồi răng đã mất. Răng giả tháo lắp là một tổ hợp bao gồm nướu và răng giả được thực hiện từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, có móc kim loại hoặc không có (tùy thuộc vào hiện tượng số lượng răng mất).

  [​IMG]

  những loại hàm răng giả tháo lắp

  Giống như tên gọi của mình, hàm răng giả tháo lắp rất dễ dàng để tháo ra, lắp vào theo những ý mỗi người ứng dụng. Loại hàm tháo lắp này thường được sử dụng rộng rãi cho các trường hợp mất răng toàn hàm ở người lớn độ tuổi là chính.

  Răng giả tháo lắp mặc dù có chi phí tốt, nhìn có vẻ tiện lợi cho người ứng dụng, nhưng việc vệ sinh hàng ngày lại rất phức tạp, khiến người ứng dụng mất số đông thời gian. Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp có sức ăn nhai ở mức trung bình. Sau một time thời gian ứng dụng, hàm tháo lắp sẽ bị long rộng, không bám với khung hàm, gây ra vấn đề ma sát và trượt trên nướu. Cho nên, nguy cơ bị tổn thương nướu bởi ứng dụng hàm tháo lắp là khá cao.

  [​IMG]

  Răng giả tháo lắp khiến xương hàm bị tiêu

  Người sử dụng răng giả tháo lắp một thời gian sẽ bị tiêu xương hàm không mất nhiều thời gian vì không thể phục hồi lại chân răng bên trong như răng thật, nên mô xương hàm không có trốn bám víu cùng với lực tác động của nền kém chất lượng lên mô nướu răng sẽ không thể giữ vững mật độ xương hàm và khiến xương bị tiêu dần đi theo time thời gian.

  2. Răng giả cố định

  làm răng giả cố định hiện tại có thể kể đến 2 phương pháp chính:

  • làm cầu răng sứ:
  khoa học làm cầu răng sứ được chuyên gia thực hiện bằng cách ứng dụng các mão răng bằng sứ được kết dính vào nhau như một nhịp cầu và 2 đầu răng sứ sẽ được lắp vào các chiếc răng thật kề cận với răng mất & cố định bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng, nhịp cầu răng sứ này sẽ có tác dụng che lắp đi hết khoảng trống mất răng.  [​IMG]

  giải pháp cầu răng sứ

  • Cấy ghép Implant:
  Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách chuyên gia sẽ sử dụng những trụ Implant được tiến hành bằng tinh chất Titanium quý hiếm để cấy sâu vào bên trong xương hàm nơi răng mất và đóng vai trò như một chân răng thật thụ, giúp xương hàm có trốn tích hợp vững chắc mà không bị tiêu đi, sau đó các mão răng sứ cũng sẽ được chế tạo và gắn cố định lên trên trụ Implant này để hình thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

  [​IMG]

  giải pháp cấy ghép Implant

  Trồng răng giả cố định được xây dựng thương hiệu nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp thực hiện răng giả tháo lắp, giúp việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bệnh nhân được dễ dàng hơn, tuổi thọ của răng sứ cũng cao hơn răng nhựa phần lớn. Việc lắp cố định răng nhái trực tiếp vào hàm sẽ làm tăng độ bền chắc, ăn nhai được dễ chịu hơn, khiến cho răng trông tự nhiên hơn, mọi người sẽ không nhận ra bạn đang mang răng giả.

  nhất là với phương pháp cấy ghép Implant, nó hoàn toàn có thể khắc phục tất cả các nhược điểm còn tồn tại của cả hàm tháo lắp và cầu răng sứ, ngăn chặn được vấn đề tiêu xương xảy ra và duy trì tuổi thọ của răng nhái lên đến hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách.  [​IMG]  Cấy ghép Implant giữ vững được mô xương hàm

  Với các so sánh răng giả tháo lắp và răng giả cố định trên, hy vọng những bạn đã có thể hiểu biêt rõ về từng công nghệ cũng như có sự chọn lựa cách trồng răng giả phù hợp với điều kiện cũng như cần của mình. Nếu còn trường hợp thông tin nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được trả lời cụ thể hơn nhé.

  Nguồn: taytrangranguytin.info
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bocapcap
  Đang tải...


 2. phamt.tho

  phamt.tho Thành viên mới

  Tham gia:
  20/8/2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  răng giả khi ăn uống không còn cảm nhận đc vị như nào luôn
   

Chia sẻ trang này