Kinh nghiệm: Sổ Tay Bỏ Túi Cho Nhà Đầu Tư Mới Vào Nghề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hoài Nam TVSI, 16/7/2018.

 1. Hoài Nam TVSI

  Hoài Nam TVSI Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  12/6/2018
  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  118
  Điểm thành tích:
  103
  Đây là 1 loạt Series bài viết của 1 cao thủ mà em tích góp được trong những lần mò mẫm trên internet những ngày đầu tiên mới đầu tư. Những kinh nghiệm dưới đây ít nhiều sẽ giúp các bác có được 1 cái nhìn toàn diện tổng thể về 1 công việc mà chúng ta vẫn thường gọi là “đầu tư CK”. Đây là series bài rất hữu ích và có giá trị với dân chơi chứng, mà em nghĩ là ai đã và đang tham gia vào TTCK thì nên đọc qua.

  Phần 1: Quy tắc 3 x 7 = 21

  Chứng khoán đơn giản như cơm bình dân
  Một đội bóng không để lọt lưới luôn luôn làm một đội chiến thắng, triết lý ngược đơn giản vậy nhưng có quá nhiều người lại coi thường và làm ngược lại, tại sao Asenal thành tích lại ngèo nàn như vậy ở cả hai đấu trường Ngoại hạng và Champion cup. Hãy xem các đội bóng của người Ý, họ mới nhiều thành tích làm sao ?
  Khi bạn đầu tư chứng khoán, trước khi nghĩ đến chuyện cướp tiền mang về thì hãy nghĩ đến việc giữ tiền của bạn thật chặt đã.thông thường một nhà đầu tư thường quyết định đúng đắn với tỷ lệ bao nhiều thì mới có lãi ?
  Thống kê chỉ ra rằng, chỉ cần đầu tư đúng trong 3-4 lần trong 10 lần đầu tư là bạn đã có thể trở thành một tay cự phách trên thị trường.
  Hãy tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc sau để đảm bảo bạn luôn là một trong những kẻ cuối cùng còn lại trên bãi chiến trường:
  – Thống kê chỉ ra rằng có đến 75% các cổ phiếu thường tăng giá lên khỏi mức giã cũ của nó từ 20 %-> 30%, sau đó các cổ phiếu lại quay đầu trở lại, thậm chí còn đi xuống sâu hơn mức giá ban đầu.
  – Do vậy hãy bán ngay cổ phiếu của bạn khi mức lãi >=21%, đừng quá tham lam, rồi bạn lại nhìn lợi nhuận của mình bị cuốn phăng cùng với cơn lũ của thị trường.
  – Khi cp của bạn bị xuống giá tới mức -7%, không có ngoại lệ trong trường hợp này là: bạn phải bán ngay lập tức (tôi nhắc lại là KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ và phải NGAY LẬP TỨC) cổ phiếu đi.
  – Với quy tắc đơn giản này: trong 4 lần đầu tư, kể cả bạn đầu tư tệ hại đến mức 3 lần thua -7% và chỉ có 1 lần duy nhất thắng >=21%, bạn vẫn không thua lỗ.
  Ví dụ: bạn có 200 triệu, bạn chia làm 4 phần và đầu tư vào 4 loại cổ phiếu khác nhau, với số tiền bằng nhau là 50 triệu/1 cp
  – Cổ phiếu A: Bạn lỗ -7%
  – Cổ phiếu B: Bạn lỗ -8%
  – Cổ phiếu C: Bạn lỗ -6%
  – Cổ phiếu D: Bạn lời 21%
  _______________________
  Số tiền còn lại của bạn vẫn sẽ là 200 triệu
  (tất nhiên phải trừ đi cả chi phí môi giới cho công ty chứng khoán)
  Nguồn: chungkhoanaz
  Hết phần 1, em sẽ chia sẻ cho các bác phần tiếp theo vào một ngày khác nhé. Bác nào muốn trao đổi thêm về kinh nghiệm chứng khoán thì add zalo hoặc liên lạc với em qua số này: 0904914183. Chúc các bác một tuần làm việc hăng say :)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoài Nam TVSI
  Đang tải...


 2. Hoài Nam TVSI

  Hoài Nam TVSI Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  12/6/2018
  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  118
  Điểm thành tích:
  103
  Hiện tại em đang có đợt mở tk miễn phí, ai có nhu cầu liên hệ: 0904.914.183 hoặc add zalo em cũng số này nhé. Em xin tăng các 5 bác đăng ký trước 5 suất tham gia room khuyến nghị trên zalo của nhóm em nhé !!!
   

Chia sẻ trang này