Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 1/11/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Cuộc sống của Mục Song Hàm được cô phân chia ra thành ba giai đoạn khác biệt nhau, đầu tiên là con gái rượu rồi hiền lương thái tử phi cuối cùng là một đời yêu hậu. Nàng chỉ là tiến vào trong lòng một người, vì vậy một đường mây xanh dưới chân nàng trải rộng, đưa nàng lên như diều gặp gió.
  Đây là một nữ hán tử lập chí trở thành một hiền thê gương mẫu lại không hiểu sao được lòng đế vương kiêu ngạo cuối cùng trở thành một đời yêu hậu hoa lệ nhất trong lịch sử!
  Một câu nói giới thiệu vắn tắt: Trái tim người chỉ cần nhìn về một hướng, ta nhất định càn quét hết thảy, cuộc đời này, chỉ nguyện cùng người nắm tay quân lâm thiên hạ!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi utruyenhot
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 1: Về kinh

  Edit Beta: Anky

  Đại Cảnh hoàng triều, tứ hải đến cống, mênh mông thiên hạ, thịnh thế phồn hoa.

  Văn Đế năm thứ mười bảy, triều thần lần thứ ba cùng nhau thượng tấu thỉnh lập thái tử. Tháng bảy, Văn Đế hạ chỉ chiêu cáo thiên hạ, lập Thất hoàng tử Lạc Chiêu Dực làm thái tử, ý chỉ vừa ra, tựa như một hòn đá rơi vào giữa hồ, đảo loạn một hồ xuân thủy.

  Mùa xuân năm tiếp theo, Mục Bách mang theo vợ con theo chiếu chỉ trở về kinh.

  Xe ngựa vừa tới cửa thành liền bị ngăn chặn, chờ trong chốc lát cũng không thấy nhúc nhích, Mục Nhung tuổi còn bé không chịu yên, lúc này có chút ngồi không vững, đưa tay muốn kéo màn xe nhìn ra phía ngoài, lại bị một thanh âm êm ái ẩn chứa cảnh cáo làm ngừng lại, "Đệ đệ."

  Tay Mục Nhung cứng đờ, lập tức nhìn về phía thiếu nữ đối diện, không tình nguyện làm mặt quỷ, "Biết rồi, biết rồi, trở về kinh phải giữ quy củ, không thể như ở Thanh Lâm huyện... Tỷ, tỷ quản thật nhiều!"

  Mục Song Hàm cũng không tức giận, dung nhan uyển chuyển, hiển thị rõ nét ôn hòa trưởng thành, tựa như không còn cách nào khác phải đối với hắn mỉm cười.

  Mục Nhung biết rõ trưởng tỷ nhà mình có bao nhiêu nghiêm khắc, liếc nhìn thoáng qua, vẫn nhịn không được nói thầm: "Đã nói tỷ đừng cười như vậy, cười đến hiền lương thục đức lại vừa giống như quyến rũ người..."

  Lời còn chưa dứt, đỉnh đầu liền bị hung hăng gõ một cái, Mục Song Hàm không nhanh không chậm thu tay lại, lại cười với hắn một cái, Mục Nhung khẽ run rẩy, nhảy dựng lên ôm lấy đầu, "Nương, tỷ lại bắt nạt con!"

  Mục phu nhân Từ thị trời sinh tính tình ôn nhuận, hiền thê lương mẫu điển hình, đối với hai đứa con thương đến tận xương tủy. Mục Song Hàm thì tốt rồi, lúc nàng sinh ra được Mục Bách luôn quản giáo, nhưng sau khi sinh Mục Nhung, Mục Bách sự vụ bận rộn, thế nên Mục Nhung mặc dù việc học hành không sa ngã, lại bị thói quen dưỡng thành một thân càn quấy.

  Trưởng tỷ như mẹ, so với Từ thị, Mục Nhung càng sợ Mục Song Hàm hơn.

  Từ thị nhìn bọn họ chơi đùa, cũng không chen vào nói, nghe vậy chỉ sờ đầu tiểu nhi tử, cười nói: "Con năm nay cũng đã mười tuổi, qua vài năm nữa là người lớn, còn ầm ĩ như vậy, mất mặt hay không? Được rồi, nghe lời tỷ tỷ, ngoan ngoãn ngồi xuống, đợi lát nữa thì đến nhà."

  Mục Nhung con ngươi chuyển một cái, quả thật an phận ngồi xuống.

  Lúc này, ngoài xe Mục Bách cưỡi ngựa nhích tới gần, giải thích: "Là trùng hợp, chúng ta cùng đội ngũ bộ lạc Tây Di đến kinh triều cống đi cùng một đường, đành phải chờ bọn họ đi trước đã."

  Từ thị cười đáp vài câu, ý bảo không sao.

  "Tây Di? Là man di sao?" Mục Nhung thật tò mò, liên thanh hỏi, "Nghe nói Thất điện hạ được lập làm thái tử, bọn họ có phải vì chuyện này đến không? Nương, năm đó ở trong kinh người gặp qua Thất điện hạ chưa, hắn lớn lên trông thế nào?"

  "Thái tử điện hạ là người chúng ta có thể tùy tiện gặp được sao?" Từ thị bất đắc dĩ nói: "Huống chi nương cùng cha con rời kinh cũng đã mười năm, nào biết được bao nhiêu..."

  Vừa nhắc tới rời kinh mười năm, Mục Song Hàm cùng Mục Nhung cũng không an tĩnh lại, bọn họ tuy là hài tử, Mục Bách và Từ thị cũng không giấu diếm bọn họ chuyện gì, lúc này hai người cũng biết một chút chuyện cũ.

  Năm đó phụ mẫu Mục Bách đều mất, xuất thân bần hàn lại tài hoa hơn người, hai mươi tuổi liền đỗ Trạng nguyên, lớn lên cũng là tuấn mỹ phi phàm, có thể nói tiền đồ vô lượng, mà phụ thân Từ thị là Hàn lâm viện học sĩ, cùng Mục Bách có ơn tri ngộ, hai người trai tài gái sắc, Mục Bách sau khi thi đỗ liền đến cửa cầu hôn, vốn cũng là một đoạn giai thoại.

  Nhưng hết lần này tới lần khác vì một lần ngẫu nhiên gặp nhau, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng coi trọng Mục Bách, sau khi bị Mục Bách cự tuyệt nàng ta cảm thấy mất mặt liền nháo đến chỗ hoàng đế. Đoan Mẫn trưởng công chúa là muội muội Văn Đế, tuy không phải một mẹ sinh ra, quan hệ lại vô cùng tốt, so với Mục Bách còn lớn hơn mấy tuổi, bởi vì luôn chướng mắt người khác, liền kéo dài chưa chịu gả đi, ai ngờ lại coi trọng trạng nguyên lang trẻ tuổi.

  Hoàng đế cũng không phải là hôn quân, khi Mục Bách lời lẽ nghiêm khắc cự tuyệt ông cũng đem việc này đè xuống, nhưng Đoan Mẫn trưởng công chúa lại không chịu để yên, thường xuyên qua lại dây dưa vài năm, gây ra không ít chuyện. Hoàng đế yêu quý tài hoa của Mục Bách, cũng cảm thấy hắn tuổi còn trẻ, muốn nhân cơ hội này rèn luyện hắn một phen, liền đem Mục Bách điều đến Thanh Lâm huyện làm một Huyện lệnh nhỏ, người ngoài thấy đều cho rằng do Mục Bách đắc tội trưởng công chúa bị giáng chức.

  Lúc ấy Mục Song Hàm cũng đã năm tuổi, theo cha mẹ rời xa đế đô, chuyến đi này, chính là mười năm, cũng không biết hoàng đế đã quên Mục Bách, hay là Đoan Mẫn trưởng công chúa từ bên trong cản trở, tóm lại mười năm qua Mục Bách luôn ở Thanh Lâm huyện làm một Huyện lệnh nhỏ. Thế nhưng Mục Bách cũng không cam chịu ca thán, ngắn ngủi mười năm liền đem Thanh Lâm huyện chấn chỉnh đổi mới hoàn toàn. Hơn nữa lần này trị thủy có công được truyền đến kinh thành, Từ Hàn lâm cảm thấy thời cơ đến, sai người ở trên tấu chương kể ra một chút, vì vậy Mục Bách thuận lý thành chương trở về.

  Trở về kinh nói tốt cũng đúng, ở dưới mí mắt hoàng đế tiền đồ sẽ sáng sủa hơn, nói không tốt cũng không sai, chưa nói đến Đoan Mẫn trưởng công chúa có thù cũ, chỉ nhìn tình huống ở kinh thành này, thái tử vừa lập, chính là một vũng nước đục.

  Đợi thêm một lúc, xe ngựa cuối cùng vào được cửa thành.

  "Nương, chúng ta trước đi đến chỗ nào?" Mục Nhung từ khi ra đời đã lớn lên ở Thanh Lâm huyện, không giống Mục Song Hàm từng ở đế đô ngây ngốc đến năm tuổi, lúc này vừa vào thành liền không được tự nhiên. Kỳ thật trong tâm tư hắn tuyệt không muốn trở về kinh, nhưng biết cha hắn tràn đầy khát vọng, không thể nào cứ ở mãi trong huyện Thanh Lâm nho nhỏ.

  Đều nói nam nhi chí ở bốn phương, Mục Nhung tuổi còn nhỏ, căn bản không lý giải được đạo lý lớn gì, hắn chỉ muốn mỗi ngày vui đùa giải trí một chút, làm một người phong lưu không ôm chí lớn là được... Đương nhiên lời này hắn không dám nói ra.

  Từ thị ôn nhu nói: "Ngôi nhà cũ của chúng ta ở kinh cũng chưa bán đi, mà giao cho bằng hữu phụ thân các con thay mặt quản lý, phụ thân con cùng hắn luôn thư từ qua lại, căn nhà kia cũng thường có người quét dọn đúng hạn, chúng ta hiện tại có thể trực tiếp vào ở."

  Mục Nhung gật gật đầu, Mục Song Hàm lại chớp mắt, "Con từng nghe cha nhắc tới, là vị Hứa bá bá kia?"

  "Đúng vậy." Từ thị tựa hồ nhớ ra cái gì đó, nhịn không được cười.

  Mục Song Hàm hiểu rõ, vị "Hứa bá bá" kia tên Hứa Chi Lễ, lớn tuổi hơn Mục Bách một chút đã đỗ Thám hoa cùng một kỳ thi với ông. Năm đó Mục Bách tuấn mỹ vô song, Hứa Chi Lễ cũng không thua kém bao nhiêu, phong lưu tuấn tú không hổ danh Thám hoa lang, hai người lúc trước thường hay gặp nhau, cùng nhau thi đỗ xong cũng là một câu chuyện mọi người ca tụng. Hứa Chi Lễ so với Mục Bách lớn tuổi hơn nhiều, hai người dựa theo đó mà xưng huynh đệ.

  Lúc Mục Song Hàm đang nghĩ đến nhập thần, bên ngoài đột nhiên truyền đến một đạo thanh âm hơi kích động: "Mục lão đệ, các ngươi cuối cùng trở lại!"

  Mục Bách nhìn thấy bóng người ở cửa thành, cũng rất vui vẻ, lúc này xuống ngựa, "Hứa lão ca, huynh sao lại đích thân đến?"

  "Cũng đã mười năm không gặp, ta có thể không tới sao?" Hứa Chi Lễ vỗ vai ông, trên dưới quan sát một phen, lại vội vàng kéo người bên cạnh qua giới thiệu, "Đúng rồi, đây là con trai ta Bác Anh, trước kia đệ đã gặp qua."

  Ánh mắt Mục Bách chuyển sang bên cạnh, thấy Hứa Bác Anh không chút bối rối hướng ông chào, là một thanh niên nho nhã chừng hai mươi tuổi, hai đầu lông mày có cỗ phong độ của người trí thức, nhìn thấy vừa tuấn tú lại nhã nhặn, thần thái cử chỉ có lễ có độ, lộ rõ phong cách quý phái.

  Mắt Mục Bách lộ tán thưởng, ông đương nhiên còn nhớ Hứa Bác Anh, hơn nữa ông cũng nghe nói Hứa Bác Anh mười bảy tuổi đã tham gia khoa cử, một lần đi thi liền đỗ trạng nguyên, khiếp sợ thiên hạ, rất được Văn Đế thưởng thức, tuổi còn trẻ liền vào Hộ bộ, cùng cha hắn cộng sự cùng nhau, tiền đồ không có ranh giới, danh xứng với thực tuổi trẻ tài cao.

  Hứa Chi Lễ hiển nhiên cũng vì đứa con trai này cảm thấy kiêu ngạo, lại cười nói: "Tiểu tử kia của đệ năm nay cũng mười tuổi, Song Hàm cũng được mười lăm phải không? Mục Nhung ta chưa thấy qua, Song Hàm mới trước đây còn là một oa nhi phấn điêu ngọc trác, hiện thời cũng không biết trổ mã thành bộ dáng gì... Bất quá ở đây không phải chỗ nói chuyện, ta cùng Bác Anh đưa mọi người trở về trước, chúng ta mới cùng ngồi ôn chuyện."

  Vì vậy ba người một lần nữa lên ngựa, Hứa Bác Anh ở phía trước dẫn đường, Hứa Chi Lễ cùng Mục Bách một đường cười nói, nhiều năm không gặp, nhưng chỉ vài câu đã tìm lại được cảm giác quen thuộc.

  Nhưng lúc đi tới, phía trước đường lại bị ngăn chặn, Mục Bách không khỏi nhíu mày.

  Hứa Bác Anh xuống ngựa đi xem một chút, trở lại bất đắc dĩ nói: "Vẫn là đoàn xe Tây Di, nhưng bị một đám người vây, chen lấn không vào được, cũng không biết phát sinh xung đột gì."

  Mục Bách nhìn sắc trời một chút, đoạn đường này bôn ba, vợ con ông khẳng định cũng đều mệt mỏi, bị chặn một lần thì cũng thôi, lại thêm một lần nữa vậy là chuyện gì đây?

  Như ông nghĩ, trong xe Mục Nhung ngồi không yên, nghe vậy cũng không để ý Từ thị và Mục Song Hàm ngăn trở, thoáng cái nhảy xuống xe, ỷ vào người nhỏ nhắn linh hoạt, chen vào đám người vây quanh.

  "Mục Nhung!" Mục Bách vừa nóng vừa giận, vội vàng xuống ngựa đuổi theo, "Tiểu tử này..."

  "Lão đệ ngươi đừng vội..."

  Hứa Chi Lễ một câu còn chưa dứt lời liền bị từng tiếng thét chói tai bao trùm, đám người phút chốc tách ra, lao ra đúng là một con cọp trắng!

  Bộ lạc Tây Di quen sống ở thảo nguyên, cùng động vật làm bạn, vào kinh triều cống cũng sẽ dâng lên ngựa chiến hổ báo là loài động vật hung hãn, bọn họ đều là thuần thú sư trời sinh, mang động vật đến kinh thành tất nhiên sẽ có chuyên gia trông giữ, nhất định phải được thuần hóa qua, theo lý thuyết sẽ không xuất hiện □□tình huống đả thương người, nhưng lần này...

  Con cọp kia dường như bị chọc giận rống giận lên, phóng tới phương hướng xe ngựa của Từ thị cùng Mục Song Hàm!

  Từ thị nghe được thanh âm bị dọa đến tay chân luống cuống, không kịp xuống xe, phản ứng đầu tiên chính là bảo vệ nữ nhi, nhưng Mục Song Hàm đã chặn lại phía trước bà, tiện tay cầm lấy đầu trục trong xe xem như vũ khí.

  "Nương! Tỷ tỷ!"

  "Mau tránh ra!"

  "Đừng!"

  Giống như một pha quay chậm, Mục Bách liều lĩnh xông lên trước, nói thì chậm mà xảy ra lại nhanh, môt cây chủy thủ xuyên qua không khí mà đến, mang theo khí thế bén nhọn, cũng không làm ảnh hưởng tới tính mạng con cọp, chỉ là hiểm hiểm sát qua đỉnh đầu nó, nhưng cỗ khí thế kia lại khiến thế xông vào của con cọp ngừng lại, động vật cảm giác nguy cơ thường cực kỳ nhạy cảm, con cọp này cũng có linh tính, giống như biết rõ chỉ cần đi lên trước nữa nhất định sẽ bỏ mạng.

  Mà lúc này, người Tây Di cuối cùng cũng vượt qua, cầm một cái giống như ống trúc thổi lên, con cọp đang nằm trên đất, từ từ ngoan ngoãn đứng lên, chỉ là không ngừng động đậy cái chân sau.

  Mục Song Hàm thở phào nhẹ nhõm, bị Từ thị ôm cổ, chỉ nghe "Đông" một tiếng, con dao găm vừa cứu mạng các nàng kia vô cùng thẳng tắp cắm vào trên xe ngựa.

  Màn xe bị vung lên, Mục Bách cùng Mục Nhung đồng thời lao đến, đều đã ra một thân mồ hôi lạnh, Mục Nhung lập tức đỏ tròng mắt, thấy các nàng không có việc gì liền xoay người hướng về phía người Tây Di hô to: "Các ngươi đang làm cái gì, lại dám thả hổ đả thương người?"

  Mục Song Hàm giữ chặt hắn, lòng vẫn còn sợ hãi nói: "Mục Nhung, việc này giao cho cha, đệ đem cây chủy thủ kia rút ra đi."

  Tây Di không phải là bộ lạc nhỏ, cùng Đại Cảnh hoàng triều quan hệ cũng hết sức tế nhị, tiểu hài tử không biết kiêng dè miệng, Mục Song Hàm sợ Mục Nhung rước họa vào thân, lúc này mới không để cho hắn nhiều lời.

  Hứa Bác Anh kinh ngạc nhìn sang, vừa trải qua tình huống nguy hiểm như vậy, giờ phút này còn có thể tỉnh táo như thế, hắn cũng có chút bội phục cô nương này... Nhưng lúc này vừa nhìn, hắn lại có chút sửng sốt.

  Thiếu nữ kia quần áo nguyệt sắc, có lẽ là vừa bị một phen kinh động, mái tóc nhẹ rơi xuống, không chút nào che được hình dáng gương mặt lệ sắc kia, da trắng như tuyết nổi bật lên con ngươi đen nhánh, cánh môi đỏ thắm, khóe mắt khẽ hếch lên, vô cùng xinh đẹp kiều diễm, cho dù vẻ mặt nghiêm nghị cũng cực kỳ quyến rũ người, nhưng tuổi còn trẻ, xinh đẹp tuyệt luân như thế này, nói một câu trời sinh lệ chất cũng không quá đáng.

  Hứa Bác Anh yên lặng quay đầu đi, hít thật sâu, trong lòng tự nhủ tiểu muội muội khi còn bé trắng mịn đáng yêu sau khi trưởng thành sao lại là bộ dạng họa thủy này!

  Mục Song Hàm mặt không đổi sắc: "..." Kỳ thật chỉ là bị dọa làm bối rối...
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 2

  Edit Beta: Anky

  Vừa tới kinh thành, nương cùng tỷ tỷ thiếu chút nữa gặp chuyện không may, Mục Nhung đối với nơi này sinh ra cảm giác bài xích khó hiểu, tức giận muốn mở miệng mắng, bị Mục Bách đè bả vai lại, khuôn mặt Mục Bách bình tĩnh, trấn an Từ thị và Mục Song Hàm vài câu, xoay người muốn đi tìm người Tây Di lý luận.

  Mục Nhung đi đến bên cạnh xe nhổ thanh chủy thủ kia xuống, kinh ngạc "Ồ" một tiếng, thuận tay đưa cho Mục Song Hàm: "Tỷ, tỷ xem cái này..."

  Mục Song Hàm nhận lấy nhìn kỹ một chút, chủy thủ này chế tác cực kỳ tỉ mỉ, đường vân trên mặt được điêu khắc vô cùng tinh xảo, vừa nhìn cũng không phải là vật tầm thường, nhìn lại chỗ bị cắm trên xe ngựa đã xuất hiện vết nứt, có thể thấy được nó sắc bén cỡ nào.

  "Nhìn giống như là đồ trong cung, " Hứa Chi Lễ cúi đầu nói một câu, nói xong, ông ngẩng đầu nhìn quanh bốn phía, "Chẳng lẽ..."

  "Hứa đại nhân đừng nhìn nữa, đây là điện hạ ném ra, " không biết từ đâu xuất hiện một nam tử áo đen, ôm kiếm đứng, hướng về phía Hứa Chi Lễ chắp tay chào, sau đó đi đến chỗ con cọp đang nằm sấp bên cạnh, rút ra một cây ngân châm dài nhỏ từ chân sau của nó, rồi hướng về phía Mục Bách đang tranh chấp cùng sứ thần Tây Di nói: "Việc này là có người cố ý làm, chắc là muốn dẫn tới việc tranh chấp giữa Đại Cảnh và Tây Di, hai vị chớ nên trúng bẫy làm tổn thương hòa khí, mời sứ thần đi trước một bước, chuyện này sẽ có người báo lên bệ hạ, chắc chắn tra rõ manh mối."

  Mục Bách nhíu mày hỏi: "Ngươi là người phương nào?"

  Hứa Chi Lễ bước lên một bước, cả kinh nói: "Trần hộ vệ, ngươi ở nơi này, chắc hẳn điện hạ... Không biết điện hạ người ở chỗ nào, để vi thần đi thỉnh an trước." Nói xong, Hứa Chi Lễ lại giảm thanh âm thấp xuống giải thích với Mục Bách: "Vị này là Trần hộ vệ, Trần Trầm, là cận vệ của thái tử điện hạ, đi theo điện hạ đã nhiều năm."

  Trần Trầm... Mục Song Hàm ánh mắt cổ quái, một nam tử lạnh lùng như vậy gọi "Thần Thần" cũng thật thú vị.

  Trần Trầm khóe miệng co rút, kỳ thật hắn vốn tên là Trần Nhất, điện hạ nói Trần Nhất thật khó nghe, cứ thế cho hắn sửa lại tên. Đã nhiều năm như vậy, hắn nghe người ta nhắc tới danh tự này vẫn không quen, dù sao ngoại trừ điện hạ, những người khác đều gọi là Trần hộ vệ.

  "Hứa đại nhân không nên đi thì tốt hơn, vừa rồi ở đây động tĩnh quá lớn, quấy nhiễu điện hạ, điện hạ lúc này đang cáu kỉnh, đi cũng là làm nơi trút giận..." Trần Trầm bộ dáng nghiêm trang tựa như đang nói "Hiện tại trời rất đẹp".

  Hứa Chi Lễ lau mồ hôi, trấn định nói: "Đa tạ Trần hộ vệ nhắc nhở."

  Hứa Bác Anh yên lặng châm chọc, được rồi, Trần Trầm hộ vệ, kinh thành ai cũng biết Thất điện hạ trước đây cũng là thái tử điện hạ đương nhiệm có bao nhiêu tùy hứng lại còn hỉ nộ vô thường, nhưng ngươi có cần phải nói ra trực tiếp như vậy không!

  Mục Bách không nói gì, thái tử điện hạ Đại Cảnh hoàng triều mới nhậm chức... Vì cái gì nghe như không đáng tin vậy nhỉ?

  Mục Song Hàm nghe vậy có chút buồn cười, nhân tiện nói: "Thì ra chủy thủ này là của thái tử điện hạ, làm phiền Trần hộ vệ nguyên vật xin trả, cũng cảm tạ điện hạ ra tay cứu giúp."

  Xong, Mục Song Hàm vừa muốn đem dao găm đưa cho Mục Nhung cầm qua trả lại, Trần Trầm lại lắc đầu: "Điện hạ nói, đồ ném đi rồi người sẽ không lấy lại, rơi ở trên tay ai chính là của người đó, thích thì cứ giữ lại, muốn ném cũng tùy tiện."

  Mục Song Hàm: "..." Đồ ném đi?!

  Trần Trầm vẫy vẫy tay Mục Nhung, đưa cho hắn một cái vỏ dao găm đồng bộ, lại xuất quỷ nhập thần biến mất.

  Mọi người đưa mắt nhìn nhau, Hứa Chi Lễ vội ho một tiếng, "Chúng ta vẫn nên đi thôi."

  "Thái tử điện hạ hắn luôn như vậy..." Mục Bách xoắn xuýt một chút, "Ta là nói, hắn..."

  Hứa Chi Lễ mặt bình tĩnh: "... Lão đệ, quen là tốt rồi."

  Mọi người:"..."

  Đoàn người nên lên ngựa thì lên ngựa, lên xe thì quay lại xe, tiếp tục đi tới phía trước.

  Thái Bạch Lâu cách đó không xa, sương phòng lầu ba, Trần Trầm xuất quỷ nhập thần trở lại, "Tham kiến điện hạ, Nhị điện hạ."

  Lạc Đình sờ mũi, nở nụ cười một chút, nhìn về phía thiếu niên cẩm phục đang tựa cửa sổ, "Tiểu Thất, cây chủy thủ kia là trân phẩm phụ hoàng đưa cho đệ, thực không cần?"

  Thiếu niên không ngẩng đầu, dường như lười biếng không có tinh thần: "Ngươi thực đáng ghét!"

  Lạc Đình không nói gì, nhìn về phía Trần Trầm nhắc nhở một cái, Trần Trầm lại đi đến bên cửa xem xét, sau đó mở cửa ra, một tiểu thái giám trắng trẻo mập mạp lớn lên giống Phật Di Lặc bưng trà và điểm tâm chạy vào, có lẽ là chạy quá nhanh, trên trán đổ mồ hôi, bộ dáng vẫn cười hì hì, "Điện hạ, trà đến đây."

  Thiếu niên lúc này mới có hứng thú, xoay đầu lại, bưng trà nhấp vài ngụm, sau đó cong mắt lên, hơi nước lượn lờ tỏa lên dung nhan đẹp đẽ, mặt mày tinh xảo mà mê người, cho dù ai thấy cũng phải khen một câu tuổi trẻ hoa mỹ, tuấn lãng như nguyệt, hắn mở mắt ra, trong con ngươi hiện ra chút xanh u nhẹ nhàng, yêu dị không nói nên lời, mặt mày giãn ra, mười phần yêu khí bức người.

  Lạc Đình "Chậc" một tiếng, hỏi tiểu thái giám Đức Phúc, "Lần này thêm bao nhiêu đường?"

  Đức Phúc cười trả lời: "Ba muỗng."

  Lạc Đình hít một ngụm khí lạnh, trừng mắt thiếu niên: "Mẹ nó, ngọt chết đệ đi!"

  Thiếu niên này chính là Thất hoàng tử Lạc Chiêu Dực, cũng là thái tử được sắc phong cách đây không lâu, bởi vì hắn là đứa con nhỏ nhất của Văn Đế, từ nhỏ đã được sủng ái, sống an nhàn sung sướng, từ trước tới nay tính tình cổ quái, nghe đồn bạo ngược đến cực điểm lại hỉ nộ vô thường, bên cạnh đổi rất nhiều người hầu hạ, chỉ có tiểu thái giám Đức Phúc biết thăm dò tính tình vị chủ tử này, liên tục hầu hạ đến bây giờ.

  Lạc Chiêu Dực hừ nhẹ, cầm lấy khối điểm tâm ngọt từ từ nhai, Lạc Đình nhìn hắn ăn đến vui vẻ, theo bản năng cũng cầm lấy nhét vào trong miệng, sau đó vẻ mặt bị sét đánh, che miệng liền muốn phun ra.

  "Huynh dám phun ra ta liền đánh huynh." Lạc Chiêu Dực vô cùng ghét bỏ liếc hắn, giương cằm lên, vẻ mặt uy hiếp.

  Lạc Đình vẻ mặt đau khổ nuốt xuống, liên tiếp rót rất nhiều nước mới dừng lại được, "Có đệ đệ đối đãi huynh trưởng như vậy sao? Ta nói Tiểu Thất, đệ có tật xấu gì vậy, đồ ngọt ngấy như vậy cũng ăn được? Hoàng hậu nương nương cũng không quản đệ sao?"

  Lạc Chiêu Dực kỳ quái hỏi ngược lại: "Bà ấy có khi nào từng quản ta sao?"

  Lạc Đình tự biết lỡ lời, lại sờ sờ mũi, "Ta cho là có phụ hoàng nhìn thấy, bà ấy dù gì sẽ có chút cố kỵ, dù sao cũng là mẫu hậu đệ..."

  Lạc Chiêu Dực khinh thường: "Mẫu hậu? Buồn cười, huynh xem ta cùng bà ấy có điểm nào giống?"

  Lạc Đình âm thầm liếc mắt, thức thời nói sang chuyện khác, "Đúng rồi, đệ vừa rồi sao lại đột nhiên ra tay cứu người, ta nhớ rõ đệ cũng không phải thích lo chuyện bao đồng như vậy."

  "Thuận tay mà thôi."

  Lạc Chiêu Dực ăn xong, Đức Phúc đưa khăn sạch sẽ lên cho hắn lau tay, sau đó hắn đứng lên nói: "Đi thôi."

  Lạc Đình gật đầu, còn nói: "Người đệ cứu vừa rồi giống như là gia quyến của Mục Bách, phụ hoàng trước kia đã nói qua Mục Bách người này rất có tài hoa, chỉ là có chút cậy tài khinh người, lúc này rèn luyện đủ rồi, đoán chừng muốn đề bạt hắn, đệ lần này thuận tay thuận cũng thật tốt quá, thuận ra được một cái nhân tình lớn như vậy, chậc..."

  Lạc Chiêu Dực lơ đễnh, nhàn tản đi ra ngoài, hời hợt nói: "Trên đời này người vong ân bội nghĩa, lấy oán trả ơn còn thiếu sao?"

  Lạc Đình ngẩn ra, cũng không nói chuyện nữa.

  Phủ đệ Mục gia ở đầu con hẻm trên đường phố Trường An phồn hoa nhất kinh thành, Mục Bách là học trò hàn môn, phủ đệ này năm đó Mục Bách thi đỗ trạng nguyên được hoàng đế ban thuởng, mặc dù không thể nói có bao nhiêu tráng lệ, nhưng cũng xem như tinh xảo rất khác biệt.

  Xe ngựa đi đến cửa, Mục Song Hàm đỡ Từ thị xuống xe, "Nương, cẩn thận một chút."

  Mặc dù Mục Bách xuất thân bần hàn, nhưng có bản lĩnh, của cải tích góp từng tí một mà có, nhưng ông làm quan thanh liêm, lúc ở Thanh Lâm huyện, trong nhà cũng không có mấy người hầu hạ. Mục Nhung tuổi còn bé, Từ thị tính tình ôn thuận, sinh Mục Nhung xong thân thể luôn không tốt, lúc này phần lớn chuyện trong nhà đều do Mục Song Hàm quản lý, thế nên dưỡng thành Mục Song Hàm ung dung kiên cường, tính tình kiên nghị độc lập, một chút cũng không giống tiểu thư khuê các bình thường hay yếu ớt nhu nhược.

  Từ thị nắm tay nàng, vừa đau lòng lại vui mừng, "Song Hàm, về đến nhà cứ hảo hảo nghỉ ngơi một chút, dọc đường đi con quá cực khổ."

  Mục Song Hàm cười cười, lại quay đầu chào với Hứa Chi Lễ và Hứa Bác Anh, sau đó đỡ Từ thị vào cửa, Đại Cảnh hoàng triều nam nữ cố kị mặc dù không nghiêm trọng, nhưng lễ nghi vẫn có, kể cả là bạn cũ của phụ thân, bạn chơi khi còn bé, nàng cũng quả quyết không muốn bị người dèm pha.

  Hứa Chi Lễ nghĩ chu đáo, trong phủ sớm đã có hạ nhân, Mục Song Hàm chọn hai nha hoàn, liền đi hậu viện xử lý hành lý.

  Mục Bách cùng Hứa Chi Lễ ngồi xuống ôn chuyện, Hứa Chi Lễ nhịn không được cười nói: "Con gái lớn mười tám thay đổi, lời này quả thật không sai, ta nhớ Song Hàm mới trước đây nhu mì như cơm nếp, không thể tưởng được hiện thời trổ mã lại là dáng vẻ như thế, tính tình này cũng là cùng đệ có vài phần giống nhau."

  "Nhà chúng ta không chuộng nữ tử bộ dáng yếu ớt kia, dưỡng thành quá mềm yếu sợ nàng về sau lập gia đình bị ủy khuất, " Mục Bách cười lắc lắc đầu, thở dài, "Ta cùng nương nó chỉ hi vọng cuộc sống nó trôi qua vui vẻ, cả đời không lo mới tốt."

  Hai người làm bằng hữu nhiều năm, cái gì cũng có thể nói, Hứa Chi Lễ liếc nhìn con nhà mình, trong lòng chợt nảy ra một ý nghĩ, chỉ là còn nhiều thời gian, cũng không phải gấp.

  Bọn họ thao thao bất tuyệt lại nói đến chuyện cũ, Mục Nhung liền kéo Hứa Bác Anh qua một bên tán gẫu.

  "Hứa đại ca, trước kia huynh từng gặp tỷ tỷ ta?" Mục Nhung tò mò hỏi.

  Hứa Bác Anh liền gật đầu cười nói: "Gặp qua mấy lần, khi đó tỷ tỷ của đệ mới bốn năm tuổi, tuổi ta cũng không lớn."

  Trên tay Mục Nhung xoay dao găm tinh xảo, Hứa Bác Anh dư quang thoáng nhìn, còn nói: "Chủy thủ này rất sắc bén, đệ cẩn thận làm bị thương chính mình, vẫn là giao cho cha đệ đi."

  Mục Nhung thuận miệng đáp, nhìn nhìn dao găm, bé trai đối với đao kiếm dao găm vật bén nhọn kiểu này cảm thấy rất hứng thú, hưng trí bừng bừng hỏi: "Hứa đại ca, huynh gặp qua thái tử điện hạ chưa? Hắn là dạng gì?"

  Hứa Bác Anh sờ cằm, thấy cha hắn không có chú ý bên này, mới nhỏ giọng cùng Mục Nhung bát quái: "... Ta đã thấy mấy lần, nhưng không có nói chuyện nhiều, nghe người ta nói thái tử tính tình cổ quái, làm việc toàn bộ theo ý thích, tùy hứng lại không cố kỵ gì, tấu chương tố cáo hắn đã sắp chất đầy ngự thư phòng bệ hạ, bất quá..."

  Mặc dù chỉ thấy qua mấy lần, Hứa Bác Anh đối với Lạc Chiêu Dực ấn tượng lại cực kỳ khắc sâu, có lẽ là bởi vì khuôn mặt vô cùng xuất sắc kia làm cho người ta muốn quên cũng khó khăn. Hào môn thế gia ở kinh thành không ít, vênh váo hung hăng đến cái loại tình trạng này thật đúng là chỉ có một, mỗi lần nhìn người mí mắt đều lười phải nâng lên một chút, ngạo mạn vô cùng...

  Bất quá cái gì, Hứa Bác Anh cũng không nói tiếp, cũng may Mục Nhung cũng chỉ là thỏa mãn lòng hiếu kỳ một chút, không có quấn quít lấy hỏi nhiều.

  Thời điểm buổi chiều, Mục Bách tiễn phụ tử Hứa gia rời đi, Mục Nhung đi tìm Mục Song Hàm, đưa thanh chủy thủ cho nàng, Mục Song Hàm kỳ quái nói: "Không phải đệ rất thích sao, đưa ta làm gì?"

  "Ta tuổi còn nhỏ, cha thường nói ta không tốt, khẳng định không cho phép ta giữ lại, nếu bị cha thu hồi đi, còn không bằng để ở chỗ tỷ đây, bất cứ lúc nào ta cũng có thể lấy ra chơi..." Mục Nhung nói thật.

  Mục Song Hàm trầm mặc một lát, nở nụ cười một chút, "Được, vậy trước tiên ta giữ cái này đi."

  Mục Song Hàm nhìn đệ đệ rời đi, nhíu mày, nàng cẩn thận suy nghĩ một chút, cái này dù sao cũng là đồ vật của thái tử, tuy nói là bị "Ném đi", không chừng ngày nào đó thái tử chợt nghĩ tới, tóm lại vẫn không thể giữ lại, chờ cha được định chức quan xong, vẫn nên giao cho phụ thân, nhờ người tìm một cơ hội trả lại cho thái tử, đến lúc đó muốn giữ hay muốn ném toàn bộ là do vị điện hạ kia rồi.
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 3: Lần đầu gặp

  Edit Beta: Anky

  Sau khi hồi kinh sắp xếp ổn thỏa xong, các loại sự tình đua nhau chồng chất đến, việc nhỏ nhặt có thể từ từ làm tới, thánh chỉ còn chưa xuống, Mục Bách cùng Từ thị thương lượng, đại sự đầu tiên chính là phải đi bái kiến nhạc phụ, ngoại tổ phụ của Mục Song Hàm và Mục Nhung.

  Nắng sớm dần lên, Mục Song Hàm dụi dụi mắt, ngồi dậy, "Xuân Miên, Liễu Nhứ."

  Hai nha hoàn một cao một thấp đẩy cửa tiến vào, Xuân Miên lớn lên mềm mại đáng yêu, cười rộ lên có chút ngốc, Liễu Nhứ cao cao gầy gầy, thập phần xinh đẹp, lanh lợi hơn chút, hai người đều không có tâm tư trái khuấy gì, thuộc dạng cung kính nghe lời, là loại một lòng vì chủ, do Từ thị đặc biệt chọn đến hầu hạ Mục Song Hàm.

  Vừa vào cửa, Xuân Miên liền hầu hạ Mục Song Hàm rửa mặt, Liễu Nhứ đi đến bên cửa sổ vén rèm, mở cửa sổ ra cho mát, sau đó lại đi lau bàn, thu thập xong bàn trang điểm, làm việc dứt khoát và tỉ mỉ.

  Mục Song Hàm ngồi trước bàn trang điểm, ngón tay chạm đến cây ngọc trâm đơn giản, Liễu Nhứ cười nhắc nhở: "Tiểu thư, phu nhân đã thông báo, hôm nay muốn dẫn tiểu thư cùng tiểu thiếu gia đi bái phỏng ngoại tổ phụ."

  Mục Song Hàm ngẩn ra, ấn xuống huyệt thái dương một cái, đúng rồi, đến nhà ngoại tổ phụ quá tùy ý cũng không tốt, nàng lắc đầu nở nụ cười, ngón tay chuyển một cái chỉ sang đồ trang sức khác.

  Mục Bách cùng Từ thị đã ở tiền sảnh, Mục Nhung còn chưa tới, thấy Mục Song Hàm đến, mắt hai người đều tỏa sáng, Mục Song Hàm có dáng vẻ xinh đẹp, khi không nghiêm cẩn sẽ làm cho người ta có cảm giác khinh bạc, trang điểm quá mộc mạc lại không đè ép được khí chất, một thân màu đỏ nhạt này ngược lại vừa đúng, đẹp đẽ mà không quyến rũ, xinh đẹp lại không mất đi tinh thần tươi sáng của thiếu nữ.

  Từ thị kéo Mục Song Hàm ngồi xuống, Mục Song Hàm kỳ quái nói: "A Nhung đâu?"

  "Đứa nhỏ này mới tới kinh thành, cũng không biết chuyện gì xảy ra, cộng thêm mấy ngày nay đều ngủ không ngon, thật vất vả mới ngủ ngon giấc, thời gian còn sớm, ta cũng không cho người gọi nó."

  Mục Song Hàm khẽ gật đầu, “Trên đường về tìm đại phu xem cho đệ ấy một chút."

  Mục Bách lại cảm thấy không có việc gì, "Nó ở Thanh Lâm huyện lỗ mãng đã quen, giờ an nhàn tất nhiên có chút buồn bã ỉu xìu, bé trai không thể ở nhà gò bó, để cho nó ra ngoài đi dạo nhiều là được rồi."

  Từ thị có chút không đồng ý, hơi lo lắng nói: "Kinh thành không thể so với Thanh Lâm huyện, A Nhung còn nhỏ, lỡ như động chạm trúng người nào..."

  Mục Bách liền an ủi bà, hai người vợ chồng già, ở trước mặt con trẻ cũng không xấu hổ, chỉ nhìn vào việc nhiều năm như vậy Mục Bách chưa từng định nạp thêm thiếp thất trong nhà, ở bên ngoài càng không trêu hoa ghẹo nguyệt sẽ biết, hai người chính là ân ái mười năm như một ngày.

  Mục Song Hàm mím môi cười không ngừng, đời này nàng cũng muốn gả cho một nam nhân giữ mình trong sạch như cha nàng vậy, cho dù cùng phu quân tương kính như tân, tóm lại trong nhà thanh tịnh, ngày trôi qua cũng không lo lắng.

  Lúc đang nói chuyện, Mục Nhung cũng đến.

  Từ thị hỏi han ân cần vài câu, rồi chuyển đề tài, báo cho hắn, "Hôm nay đi thăm ngoại tổ phụ, các con đều phải chú ý một chút, chúng ta ở trong nhà mình tùy ý quen, đến nơi khác thì không thể mất lễ nghi, ngoại tổ phụ các con làm người rất nghiêm cẩn, nhưng cũng thương yêu hậu bối, các con chỉ cần ngoan một chút là được."

  "Dạ biết!" Mục Nhung bĩu môi, lơ đễnh.

  "Tỷ tỷ con ta rất yên tâm, ngược lại con có thói quen gây chuyện..." Từ thị nhẹ nhàng chọc vào trán hắn, hiếm khi có vài phần nghiêm khắc, "Nhà ngoại tổ phụ không thể so với trong nhà, A Nhung, con phải nghe lời."

  Mục Bách nhìn Mục Nhung một cái, Mục Nhung vội vàng gật đầu không ngừng.

  Mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời, Mục Bách cưỡi ngựa ở phía trước, Từ thị mang theo một trai một gái ngồi trên xe ngựa, dọc theo đường đi đều nói những điều cần chú ý trong quan hệ giao thiệp.

  Từ Hàn lâm làm người chính trực, trong nhà cũng không có di nương thiếp thất loạn thất bát tao gì, nhưng vợ cả ông chết sớm, Hàn Lâm phu nhân hiện giờ là vợ kế của ông. Từ thị lại là nữ nhi duy nhất mà chính thất đầu tiên lưu lại, lúc đầu còn ổn, nhưng sau khi Hàn Lâm phu nhân hiện tại sinh một trai một gái xong, Từ thị ở trong nhà cũng rất lúng túng.

  Cũng may Từ Hàn lâm đối xử con trai con gái đều như nhau, ông cũng lo lắng sợ con gái vợ cả cùng kế thất lúc ở chung có mâu thuẫn, cho nên vun vén trong nhà vô cùng bình yên, Hàn Lâm phu nhân kế nhiệm mặc dù đối với thân sinh trai gái yêu thương nhiều hơn, nhưng cũng không bạc đãi Từ thị, Từ thị đến tuổi xuất giá, cũng lựa chọn cho nhiều gia đình tốt, nhưng Từ thị luôn kéo dài chuyện cưới gả, đợi đến lúc nàng hai mươi tuổi, Mục Bách thi đỗ trạng nguyên đến cầu hôn, lúc này mới gả cho Mục Bách.

  Từ thị ở trong nhà nhiều năm, cùng kế mẫu đệ muội chung đụng coi như không tệ, ít nhất ngoài mặt rất hòa thuận.

  Trước kia Mục Song Hàm cũng từng qua nhà ngoại, nhưng lúc ấy tuổi còn nhỏ, chỉ có chút ấn tượng mơ hồ, hiện tại nghe Từ thị nói tới mới hơi bừng tỉnh, khó trách chuyến trở về nhà mẹ đẻ này, mẫu thân lại lo sợ bất an như thế. Kế mẫu đối với kế nữ ngoài mặt cư xử có vẻ tốt hơn, trong lòng cuối cùng vẫn có vướng mắc, cái này cùng tốt xấu không liên quan, chỉ là thường tình của con người, giống như Từ thị cũng không thể nào thật sự xem kế mẫu thành mẹ ruột thân cận như vậy, đạo lý như nhau.

  Bái thiếp sớm đã đưa tới, nhiều năm không thấy trưởng nữ trở lại, khuôn mặt từ trước nay của Từ Hàn lâm luôn nghiêm túc cũng nhịn không được nhu hòa đi vài phần. Bên cạnh Từ Chính Hoằng cùng Từ Chính Ngạn liếc mắt nhìn nhau, đều có chút kinh ngạc, thật là hiếm thấy tổ phụ có bộ dáng như vậy đấy.

  Nhiều năm không gặp, Từ thị mới vừa vào nhà, liền nhìn thấy trên đầu phụ thân tóc bạc trắng thêm, nhớ tới lúc trước ở trong nhà Từ Hàn lâm đối với bà hết thảy trìu mến cùng bảo vệ, hốc mắt không khỏi nóng lên, vội vàng tiến lên quỳ xuống: "Cha, nữ nhi bất hiếu..."

  "Nhạc phụ đại nhân..." Mục Bách ở bên cạnh bà quỳ xuống, sau lưng Mục Song Hàm cũng kéo Mục Nhung cùng quỳ xuống, hô: "Bái kiến ngoại tổ phụ."

  Từ Hàn lâm mặt mày nghiêm túc, trong mắt lại lộ ra vui vẻ, "Tốt, tốt, mau dậy đi, trở lại là tốt rồi, trở lại là tốt rồi!" Xong, ông vẫy tay về hướng Mục Nhung, "Đây là A Nhung sao, đều lớn như vậy, đến đây, để ngoại tổ phụ nhìn một chút."

  Lúc trước Mục Nhung được Từ thị dạy bảo hết lời, lúc này ngược lại ngoan ngoãn tiến lên.

  Từ Chính Ngạn so với Mục Nhung lớn hơn hai tuổi, vẫn còn tính tình trẻ con, mắt thấy tổ phụ đối với Mục Nhung thân thiết như vậy, trong lòng lập tức không vui muốn đứng lên, khóe miệng bĩu lên, Từ Chính Hoằng bên cạnh đụng cánh tay của hắn một cái.

  Mục Song Hàm dư quang thoáng nhìn hai người này, thanh niên tuấn lãng phi phàm, hẳn là đại biểu ca, tiểu thiếu niên mím miệng chắc là tam biểu đệ, còn có một vị nhị biểu tỷ, lại không biết ở nơi nào. Từ thị xuất giá muộn, lúc này tuổi Mục Song Hàm so với những biểu ca biểu tỷ thân thích trong nhà nhỏ hơn chút.

  "Song Hàm cũng lớn thành đại cô nương, " Từ Hàn lâm kéo mấy tiểu bối tới giới thiệu nói chuyện, "Đều là người một nhà, huynh đệ tỷ muội các ngươi về sau phải ở chung thật tốt, Chính Hoằng, Song Hàm và A Nhung tuổi còn nhỏ, lại vừa trở về, ngươi là đại ca, mọi việc nên chăm sóc bọn họ một chút..."

  Từ Chính Hoằng kiên nhẫn nghe, thỉnh thoảng gật đầu.

  "Đương nhiên, Song Hàm và A Nhung cũng phải tôn kính huynh tỷ, hiểu chưa?"

  Quả thật nghiêm khắc, Mục Song Hàm trên mặt cười thưa vâng, thầm nghĩ trong lòng, vị ngoại tổ phụ này lúc không cười thật đúng là rất nghiêm.

  "Biểu muội, biểu đệ." Từ Hàn lâm nói xong, Từ Chính Hoằng lập tức đưa tay chào, cười tươi, mặc kệ trong lòng hắn nghĩ thế nào, ít nhất khí độ của trưởng huynh này nhìn một cái không có thiếu sót gì, ngược lại Từ Chính Ngạn tuổi còn nhỏ không che giấu được tâm sự, có chút không tình nguyện.

  Mục Song Hàm cũng không biến sắc đáp lễ, mọi người đều không quen thuộc, nhưng tối thiểu hành xử ngoài mặt cũng phải làm cho đúng. Ánh mắt Mục Nhung cùng Từ Chính Ngạn đối chọi nhau, trong không khí tựa như có ánh lửa bập bùng nổi lên, bé trai tuổi này ở vào thời kỳ phản nghịch, Mục Nhung nhăn mặt, trong lòng tự nhủ, ngươi nhìn ta không vừa mắt, ta cũng nhìn ngươi không vừa mắt đâu!

  Tuổi còn nhỏ chính là có ưu thế, ít nhất Từ Chính Ngạn cùng Mục Nhung không được tự nhiên như vậy, tất cả mọi người thấy nhưng không thể trách, tiểu hài tử cãi nhau ầm ĩ tình cảm sẽ xuất hiện, chỉ cần không sai trái quá đáng, chuyện nhỏ cũng không cần phải quản.

  Kéo vài con cháu nói chuyện xong, Từ Hàn lâm cố ý để bọn họ đi, "Chính Hoằng, ngươi trước mang theo đệ đệ muội muội đi bái kiến tổ mẫu, Song Hàm cùng A Nhung đối với nơi này còn chưa quen thuộc, ngươi thuận tiện mang bọn họ đi tham quan..."

  Trong lòng Mục Song Hàm chuyển một cái, lập tức hiểu Từ Hàn lâm có chuyện muốn một mình nói với cha mẹ nàng, đại khái là liên quan đến chuyện cha nàng được điều trở về kinh.

  Vì vậy Mục Song Hàm cùng Từ Chính Hoằng từng người kéo đệ đệ, thức thời rời đi.

  Ra cửa, Từ Chính Ngạn liếc mắt hai tỷ đệ, cố ý thân mật nắm tay Từ Chính Hoằng nói: "Ca, chúng ta đi thăm tổ mẫu..."

  Mục Nhung cười nhạo một tiếng, cũng kéo Mục Song Hàm xoay người, "Tỷ, chúng ta tự mình đi dạo, mới không thèm cùng đường với bọn họ!"

  Từ Chính Hoằng có chút lúng túng, đang muốn giải thích, Mục Song Hàm lắc đầu, không mặn không nhạt cười nói: "Tiểu hài tử nói đùa, đại biểu ca không cần để ở trong lòng, đi thôi."

  "Đúng vậy." Từ Chính Hoằng đang lo không có cớ, nghe vậy không khỏi nhìn nàng nhiều hơn, chỉ cảm thấy vị biểu muội này dung nhan cực kỳ xinh đẹp, mặc dù nhìn thấy ôn hòa khách khí, nhưng hẳn là người không dễ khi dễ, lập tức dời ánh mắt đi.

  Mỗi người bị huynh tỷ trấn áp xong, hai đứa con nít cuối cùng không náo loạn nữa, chỉ thỉnh thoảng mỉa mai nhau một câu.

  Vòng qua vài khúc hành lang nhỏ, lúc sắp đi đến hậu viện, chợt nghe một tiếng thét chói tai vang lên, mặt Từ Chính Hoằng liền biến sắc, tăng nhanh bước chân chạy tới, chạy không xa liền thoáng dừng lại, Từ Chính Ngạn vội vàng không kịp chuẩn bị đâm vào trên lưng hắn, "Ca, sao huynh lại đột nhiên ngừng..."

  Thanh âm bỗng im bặt, Từ Chính Ngạn hoảng sợ nhìn về phía trước, xung quanh hậu viện đều đầy người đứng sát nhau, bọn hạ nhân tản ra một góc không dám đến gần, chỉ vì bức tường bên cạnh có một con hổ, lười biếng nằm ở chỗ này, chân trước chải bộ lông tuyết trắng, trên đầu hoa văn vờn quanh, con mắt hơi khép, cho dù yên lặng ngây ngốc, cũng khiến người ta sợ hãi không thôi.

  Một tiểu nha hoàn ngã ngồi cách đó không xa, nước trà đổ đầy mặt đất, cả người đều đang phát run.

  Mục Song Hàm: "..."

  "A, tỷ, đây có phải là con ngày đó không..." Mục Nhung thất thanh kêu lên.

  Mục Song Hàm đờ đẫn gật đầu, con cọp màu trắng thật là hiếm thấy, ngoại trừ do người Tây Di mang đến, ở kinh thành căn bản không có con thứ hai. Nhưng vấn đề là, lẽ ra nó phải bị mang về trong cung có người chuyên thuần dưỡng, tại sao lại xuất hiện ở đây?!

  Từ Chính Hoằng chau mày, những người khác cũng không biết làm sao cho phải, trong lúc nhất thời bầu không khí đông lại.

  "Ầm ĩ cái gì!" Ngoài tường phút chốc truyền đến một thanh âm không kiên nhẫn, có bóng người chợt lóe ngay sau đó, người nọ từ bên ngoài nhảy tường mà vào, nhẹ đạp trên mặt đất.

  Y phục màu tím, ống tay áo thắt lại, đai lưng bằng ngọc phác hoạ ra dáng người thon dài mà khoái lạc, chân dài thẳng tắp, chân mang ủng cao, tư thế có vẻ rất oai hùng hiên ngang, bên hông còn giắt một cây roi da dài, giống như vừa từ trên lưng ngựa nhảy xuống, khí lực mười phần.

  Nhìn kỹ lại, chính là một thiếu niên còn chưa tới hai mươi tuổi, đầu đội ngọc quan màu tím, tóc như vẩy mực rơi lả tả bên người, nổi bật lên dung nhan đẹp đẽ tươi sáng, mặt mày như vẽ. Quả nhiên là tuổi trẻ hoa mỹ, quý khí vô song, đến mức khiến ánh mắt người không thể dời đi, nhưng lại sinh lòng kiêng kỵ không dám nhìn nữa.

  Ánh mắt thiếu niên đảo qua, trong đôi mắt đen hiện lên ánh lam yêu dị khẽ nheo lại, khí thế khó tả đè ép mọi người đến thở cũng không dám thở mạnh, lại thấy tầm mắt hắn rơi vào trên người Mục Song Hàm, bộ dáng tương đối có hứng thú, "A? Tiểu hồ ly nhanh như vậy đã thành tinh?"

  Mục Song Hàm: "...?!"

  Bụi cỏ bên cạnh truyền đến động tĩnh, một con tiểu hồ ly màu đỏ vui vẻ nhảy ra, thân thiết cọ bên chân thiếu niên.

  Thiếu niên nhìn tiểu hồ ly, lại nhìn Mục Song Hàm một chút, lập tức hừ lạnh một tiếng, mặc dù không mở miệng, nhưng vẻ mặt hoàn toàn chính là: Làm nửa ngày thì ra lại là một người phàm xuẩn ngốc!

  Mục Song Hàm: "==" ma đản, lớn lên giống hồ ly tinh là lỗi của ta sao?
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 4: Thái tử

  Edit Beta: Anky

  Mặt trời chiếu trên cao, quang cảnh sáng rỡ.

  Tử y thiếu niên khí thế mạnh mẽ, vừa xuất hiện làm kinh sợ tất cả mọi người, hồi lâu sau, Từ Chính Hoằng mới trở lại bình thường, nhíu mày hỏi: "Xin hỏi các hạ là người phương nào? Vì sao tự tiện xông vào Hàn lâm phủ?"

  "A, thì ra nơi này là Hàn lâm phủ, " tử y thiếu niên giống như vừa mới biết được đây là nơi nào, bất quá hắn cũng không tỏ vẻ gì nữa, chỉ đá đá bạch hổ đang ngồi xổm ở cạnh tường, "Nhìn ngươi đi đường kiểu gì... Đứng lên, không được phép làm nũng, bảo ngươi một tiếng con mèo nhỏ thật đúng là làm mình thành con mèo à?"

  Từ Chính Hoằng: "..."

  Bạch hổ cào cào móng vuốt, ngửa đầu kêu lên, cái đuôi lắc lắc quấn lấy chân thiếu niên một cái...Thoáng nhìn, thật là có chút ý tứ làm nũng, tử y thiếu niên vỗ một cái bảo đứng lên.

  Mục Song Hàm khóe miệng co rút, không kịp cảm khái tất cả, liền nghĩ đến một sự kiện, bạch hổ là thượng cống của người Tây Di, đột nhiên xuất hiện ở nơi này, còn nghe lời một thiếu niên như vậy, thân phận thiếu niên này... Nhất định không bình thường.

  Mục Song Hàm thần sắc ngưng lại, kéo Mục Nhung không để cho hắn lên tiếng.

  Từ Chính Ngạn thở phì phì nói: "Này, huynh của ta hỏi ngươi còn chưa trả lời, ngươi tại sao không coi ai ra gì như thế!"

  "Gừ - -" bạch hổ bỗng dưng nhảy lên hướng về Từ Chính Ngạn gào thét, Từ Chính Ngạn bị dọa lảo đảo một cái ngồi trên mặt đất, run rẩy khóc lên, "Ngươi, ngươi... Ca!" Quay đầu ôm lấy Từ Chính Hoằng không buông.

  "Thực ngu xuẩn!" Tử y thiếu niên khinh thường liếc qua, không chút khách khí trào phúng, xoay người ngồi trên lưng bạch hổ, "Tiểu Bạch, đi!"

  Từ Chính Hoằng vội vàng nói: "Đợi chút, ngươi..."

  Bóng trắng nhoáng một cái, chẳng mấy chốc xẹt qua bên người, phóng qua cầu đá, liền không thấy bóng dáng, lòng bàn tay Từ Chính Hoằng đã bị mồ hôi lạnh thấm ướt.

  "Tỷ, tỷ nói đây là người nào, cũng quá kiêu ngạo..." Mục Nhung nhỏ giọng nói thầm, ánh mắt lại sáng long lanh, từ trước đến nay hắn luôn phản nghịch, cảm thấy người thuần phục được bạch hổ, thiếu niên kia quả nhiên là lợi hại.

  Mục Song Hàm lắc đầu, đáy lòng tuy có chút suy đoán, cuối cùng vẫn không dám nói ra.

  Lúc này, cửa phòng mở ra, là một người mặc y phục màu xanh lục, thiếu nữ dung mạo ngọt ngào đi ra, vừa đi vừa nói: "Ca, người lên tiếng vừa rồi là người phương nào? Hắn quấy nhiễu tổ mẫu, nhất định phải báo cho tổ phụ, tìm cho ra kẻ đó khiển trách một phen!"

  "Tổ mẫu làm sao?" Từ Chính Hoằng vội vàng hỏi.

  "Bị kinh hãi, đã ngủ thiếp đi rồi, " Từ Uyển Thấm nhíu mày, nàng ở trong phòng, cũng không nhìn thấy bộ dáng người xông vào, chỉ là thập phần tức giận, cho nên hầu hạ tổ mẫu ngủ xong lập tức đi ra. Nói xong, nàng nhìn về phía Mục Song Hàm, giật mình cười nói: "Là Hàm biểu muội cùng Nhung biểu đệ sao, thật là không khéo, tổ mẫu lúc này e là không thể gặp hai người."

  Mục Song Hàm cũng hơi mỉm cười nói: "Biểu tỷ khách khí, ngoại tổ mẫu không ngại là tốt rồi, chúng ta làm vãn bối, khi nào vấn an cũng như nhau." Dừng một chút, Mục Song Hàm lại nhắc nhở: "Thứ cho ta lo ngại, người nọ vừa rồi không biết sợ hãi, e là thân phận không đơn giản..."

  "Vậy thì thế nào? Tổ phụ thân là Hàn lâm học sĩ, trước đây không lâu lại được Thánh thượng ủy thác trọng trách, kiêm nhiệm thái phó thái tử, há có thể để người khác ở phủ đệ làm càn bừa bãi?" Từ Uyển Thấm ngắt lời nàng, cắn răng nghiến lợi nhìn Từ Chính Ngạn, trong ngôn ngữ có chút bất mãn, "Hàm biểu muội, kinh thành là nơi dưới chân thiên tử, không thể so với một huyện thành nhỏ, làm cái gì cũng không thể mất mặt!"

  Ngụ ý nói Mục Song Hàm nhát gan sợ phiền phức, không phóng khoáng.

  Mục Song Hàm thấy bọn họ vội vã đi về phía tiền viện, cũng không nói gì, nhắc nhở một câu mà thôi, quá đáng sao?

  "Tỷ, được lắm, nàng ta sao lại nổi giận với tỷ?" Mục Nhung nhíu mày, trừng mắt nhìn bóng lưng phía trước, nhớ tới nương nói quan hệ trong phủ, lập tức nhấc chân chạy theo, "Không được, ta phải đi xem một chút, cũng không thể để cho nàng ta ở trước mặt ngoại tổ phụ nói xấu tỷ!"

  "A này? Mục Nhung!" Mục Song Hàm đang muốn theo sau, gót chân bị vật gì đó kéo lại, nàng cúi đầu nhìn, một con tiểu hồ ly màu đỏ nằm trên chân nàng cọ cọ...

  "... Chủ nhân nhà ngươi quên mang theo ngươi?" Mục Song Hàm dở khóc dở cười cúi người xuống, tiểu hồ ly thấy cơ hội tốt thoáng cái nhảy vào trong ngực nàng, mặt dày mày dạn làm ổ không xuống, một đôi mắt hồ ly xoay tròn chuyển động, cái đuôi ở trên cánh tay nàng lắc qua lắc lại, cực kỳ có thần.

  Mục Song Hàm: "..."

  Lúc Mục Song Hàm ôm tiểu hồ ly đi đến trước cửa phòng, một tách trà đột ngột ném thẳng ra, lạch cạch một tiếng vừa vặn vỡ vụn dưới chân nàng, Mục Song Hàm thoáng dừng lại bước chân, ánh mắt đảo qua trong phòng, chỉ thấy Từ Chính Hoằng cùng Từ Chính Ngạn đều bị dọa quỳ xuống, sắc mặt Từ Uyển Thấm cũng có chút trắng bệch.

  "Chính Hoằng, ngươi cẩn thận nói một chút, thiếu niên kia bộ dáng thế nào?" Từ Hàn lâm nghiêm nghị nói.

  "Tử y ủng cao, dung mạo tuấn dật hoa mỹ, đầu đội ngọc quan màu tím, khí độ..." Từ Chính Hoằng kiên nhẫn miêu tả xong, nói đến một nửa đột nhiên sửng sốt, ngọc quan màu tím? Thế gian này có thể mang ngọc quan màu tím đích thực không phải hoàng thân quốc thích thì không thể, thiếu niên kia chẳng phải là...

  Từ Hàn Lâm bỗng thản nhiên nói: "Thời gian trước, sứ thần Tây Di đến kinh, thượng cống rất nhiều đồ hiếm có, trong đó có một con bạch hổ cực kỳ quý hiếm, nghe nói được bệ hạ bí mật ban cho thái tử điện hạ..."

  Ông nói đến đây dừng lại, Từ Chính Hoằng cùng vài người mồ hôi lạnh toàn bộ rơi xuống.

  Từ Hàn lâm nhìn về phía Từ Uyển Thấm, "Ngươi còn muốn ta đem kẻ tặc tự tiện xông vào phủ đệ bắt lại trừng trị một phen sao?"

  Từ Uyển Thấm mặt như giấy trắng, run rẩy quỳ xuống, "Tổ phụ, cháu gái biết sai rồi..."

  "Chuyện hôm nay, chớ có nhắc lại!" Từ Hàn lâm lạnh lùng quát lên.

  Vài người vội vã gật đầu không ngừng, Từ Chính Hoằng lo lắng nói: "Tổ phụ, A Ngạn tuổi còn nhỏ, chọc phải điện hạ, sẽ..."

  Từ Hàn lâm cười một tiếng, ý tứ hàm xúc không rõ, "Ngươi cho là thái tử điện hạ hẹp hòi như thế sao? Được rồi, tất cả đứng lên đi, chỉ là điện hạ còn trẻ hiếu động, đi ra ngoài một chút, do các ngươi không có nhãn lực, kinh ngạc thôi, ngày khác mời điện hạ tới quý phủ ngồi một chút, các ngươi ở trước mặt thỉnh tội, thiết nghĩ điện hạ cũng sẽ không so đo..."

  Trong lòng Mục Song Hàm vừa động, ngoại tổ phụ kinh nghiệm dày dạn, quả thật là gặp biến không sợ hãi, lần này không chỉ chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, còn có thể mượn cơ hội kéo gần hơn quan hệ với thái tử, có thể nói một công đôi việc, bất quá... Thiếu niên quý khí bức người kia đúng là thái tử, thật đúng là... Ngoài ý muốn, nhưng cũng hợp tình lý.

  Mục Bách luôn không lên tiếng, giờ phút này mới kỳ quái nói: "Nhạc phụ, vì sao thái tử điện hạ lại xuất hiện trong hậu viện phủ?"

  "A, hẳn là lạc đường." Từ Hàn lâm khoát khoát tay, tùy ý nói.

  Mọi người: "..."Tựa như vừa biết được chuyện cực kỳ kinh khủng gì đó, thì ra thái tử là dân mù đường QAQ

  Mục Song Hàm ngẫm lại bộ dáng ngạo mạn của thiếu niên kia, nhịn không được liền cúi đầu nén cười, Từ thị đến gần, sợ hết hồn, chỉ về phía nàng hỏi: "A Hàm, trên tay con là cái gì?"

  "Nương, con đang định nói, hình như là sủng vật của thái tử, chẳng biết tại sao liền theo con không chịu đi..." Mục Song Hàm buồn rầu thở dài, nàng thử để tiểu hồ ly xuống, tiểu hồ ly lập tức cắn ống tay áo của nàng, nhích tới nhích lui không chịu đi.

  "A?"

  Lúc ăn trưa, tiểu hồ ly cuối cùng chịu đi xuống, dù sao cũng là sủng vật thái tử, Từ Hàn lâm cũng không dám để vật nhỏ kia đối bụng, liền cho người đút nó ăn gì đó, không nghĩ tới tiểu hồ ly giơ móng vuốt đem chén nhỏ hất đổ đi, ngước đầu, quay mông về phía mọi người.

  Mục Song Hàm: "..." Quả nhiên ai dưỡng sủng vật giống người đó, nhìn bộ dáng nhỏ cao ngạo này!

  "Tổ phụ, hay là cho người báo với thái tử điện hạ phái người đem tiểu hồ ly này dẫn trở về đi, lỡ như để nó đói bụng, chúng ta cũng đảm đương không nổi!" Từ Uyển Thấm lúc trước bị hù dọa, lúc này nhỏ giọng nói.

  "Điện hạ đang ở đông cung, chỉ có sáng mai ta tiến cung mới có thể nhìn thấy người." Từ Hàn lâm lắc đầu.

  Bọn họ đang nói, Mục Song Hàm một lần nữa cầm lấy đồ ăn đặt trước mặt tiểu hồ ly, thong thả ung dung nói: "Ngươi có ăn hay không!"

  Tiểu hồ ly xoay người lại, ngửi ngửi, sau đó híp mắt, ăn từng ngụm từng ngụm, trong lòng Mục Song Hàm cảm thấy đáng yêu, vuốt vuốt đầu nhỏ của nó, lông xù.

  Từ Hàn lâm như có điều suy nghĩ, quay đầu hướng Mục Bách nói: "Tiểu hồ ly này chỉ thân cận Song Hàm, các ngươi đem nó mang trở về cùng đi, ngày mai ta bẩm báo điện hạ phái người đến phủ các ngươi dẫn về."

  Mục Bách cùng Từ thị liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy việc này làm cho người ta không nói nên lời, không giải thích được tự nhiên cùng thái tử có liên quan... Nhưng cũng chỉ có thể đáp ứng.

  Hoàng hôn đến, ánh chiều tà chiếu vào trên ngói đỏ tường xanh, ngọc lưu ly sáng như gương phản xạ vầng sáng nhu hòa, nước ao lăn tăn, sóng biếc tạo nên rung động, một con bạch hổ nằm ở đầu cầu, thỉnh thoảng nhìn về phía ngự thư phòng, cung nhân lui tới mắt nhìn thẳng đi qua, đúng là trong mấy ngày này tập mãi thành thói quen.

  "Không phải là xuất cung sao? Sao sớm như vậy đã trở về?" Đương kim thiên tử ngồi ở trước án, một bên phê duyệt tấu chương, vừa nói.

  Lạc Chiêu Dực chống cằm dựa vào trên bàn, không phản bác: "Tiểu Bạch chạy lạc đường."

  Văn Đế nghe thấy vui vẻ, để bút xuống nhìn hắn, giễu cợt nói: "Đến, cùng phụ hoàng nói một chút, hôm nay con lại lạc đường đến phủ nhà ai rồi?"

  Lạc Chiêu Dực hừ một tiếng, quay mặt, cường điệu, "Là Tiểu Bạch chạy lạc đến Hàn lâm phủ rồi!"

  Văn Đế cười đến vỗ thẳng bàn, "Xem ra lần này cũng đem phủ Từ Hàn lâm làm kinh sợ, trẫm còn nhớ lần trước Trương ngự sử đương triều tố cáo con, con liền lạc đường vào trong phủ hắn, đem phủ của hắn huyên náo đến gà chó không yên, lúc này lại đến phủ Từ Hàn lâm? Để trẫm ngẫm lại, không phải nguyên nhân là vì trẫm cho Từ Hàn lâm làm thái phó thái tử đi dạy bảo con chứ? Tiểu Thất à Tiểu Thất, con lạc đường lần này cũng thật trùng hợp."

  Lạc Chiêu Dực giương cằm, "Nhi thần còn khinh thường mấy trò cố ý vặt vãnh này."

  Vậy thật đúng là trùng hợp?

  Văn Đế cảm thấy thú vị, nhắc tới Từ Hàn lâm đột nhiên nhớ tới một việc, "Mục Bách con rể lớn của Từ Hàn lâm, làm người thanh chính liêm khiết, vô cùng có tài hoa, lúc trước tuy có vài năm tuổi trẻ thiếu kiên nhẫn, rèn luyện nhiều năm như vậy cũng đủ rồi, trẫm cố ý muốn cho hắn đến Đại lý tự nhậm chức Tự thừa, con cảm thấy thế nào?"

  "Chính ngũ phẩm Đại lý tự Tự thừa?" Lạc Chiêu Dực khẽ rủ mắt xuống, nhìn có chút không để tâm tới, thuận miệng nói: "Phụ hoàng đã cố ý đề bạt hắn, không bằng dứt khoát một chút, trực tiếp đề làm Thiếu khanh cũng được."

  Đại lý tự Thiếu khanh, chính tứ phẩm, ở Đại lý tự, chỉ đứng sau chính tam phẩm Đại lý tự Khanh.

  Văn Đế nhìn hắn, cũng đồng ý, "Cũng tốt."

  Lạc Chiêu Dực không cần phải nhiều lời nữa, tiện tay mở nắp trà, lại nghe Văn Đế nói, "Tiểu Thất, nếu đã trở về, vậy đi

  thăm mẫu hậu con một chút đi."

  "... Không đi!" Lạc Chiêu Dực "Pằng - -" một tiếng đem chén trà đặt lên, không cần suy nghĩ liền từ chối.

  "Chiêu Dực!" giọng nói Văn Đế tăng thêm một chút.

  "Không đi chính là không đi." Lạc Chiêu Dực hừ lạnh, đứng dậy ra cửa, phương hướng đi lại chính là Phượng Nghi Cung của hoàng hậu, "Sắc trời còn sớm, nhi thần mang Tiểu Bạch đi tản bộ trong cung."

  Văn Đế ngẩn ra, lập tức bật cười, lắc đầu lầm bầm lầu bầu, "Cũng không biết tật xấu khẩu thị tâm phi này ở đâu ra..."
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 5: Bản tính

  Edit Beta: Anky

  Sáng sớm, thánh chỉ đã hạ xuống, Mục Bách được bổ nhiệm làm chính tứ phẩm Đại lý tự Thiếu khanh, ngay hôm nay đến Đại lý tự nhậm chức.

  Mục Bách nghe xong cảm thấy có chút mơ hồ, bị điều ra ngoài mười năm, một lần hồi kinh chính là quan tứ phẩm, cứ cho là Thánh thượng muốn đề bạt mình, cũng quá mức đi, huống chi Văn Đế phong quan từ trước đến nay là tiến hành theo chất lượng, rất ít khi hào phóng như thế.

  Thái giám truyền chỉ cười tủm tỉm nhìn ông, "Mục đại nhân, còn không mau tiếp chỉ!"

  Mục Bách lấy lại tinh thần, vội vàng tiếp chỉ tạ ơn, sau đó có chút do dự hỏi: "Công công có biết, vì sao bệ hạ nâng đỡ như thế..."

  Thái giám truyền chỉ đưa tay ngăn ông lại, để sát vào hạ giọng nói: "Lúc trước nghe nói bệ hạ định để đại nhân nhậm chức Tự thừa, nhưng chỉ là ý nghĩ trước khi ở ngự thư phòng gặp qua thái tử điện hạ..."

  Thái giám truyền chỉ nói hai câu nửa thật nửa giả, được Mục Bách đưa tới "Tạ lễ", liền điềm nhiên như không rời đi.

  Mục Bách khẽ nhíu mày, lại là thái tử? Sau khi trở về kinh, cả nhà bọn họ gặp phải chuyện gì cũng phảng phất như có bóng dáng thái tử, lại giống như quan hệ gì cũng không có, đến tột cùng là trùng hợp hay là do người?

  Đông cung, chính là cảnh sắc tốt nhất hoàng cung, sau khi thái tử vào ở, dựa vào tâm ý nhiều lần xây dựng, hành lang cổ kính gấp khúc, hòn non bộ đình đài, cầu nhỏ nước chảy... Không gì không tinh trí hoàn mỹ, xảo đoạt thiên công.*

  (*xảo đoạt thiên công: là những công việc cực kỳ khéo léo tinh xảo đến mức độ tuyệt hảo sánh ngang với trời.)

  Trước đây không lâu Từ Hàn lâm bị Văn Đế ném cho trọng trách làm thái phó thái tử. Hôm nay chính là ngày đầu tiên nhậm chức, nói là dạy bảo thái tử, kỳ thật trong lòng Từ Hàn Lâm cũng hoang mang. Bởi vì trước ông, đã có ba người làm thái phó thái tử khóc lóc cầu xin Văn Đế miễn giảm chức vụ của bọn họ, ông là người thứ tư.

  Lại nói, dạy bảo thái tử thật sự là chuyện phí sức lại chẳng có kết quả tốt, không thể đánh không được mắng, nếu là thái tử tính tình nhân hậu còn tốt, nhưng hôm nay vị điện hạ này... Đến Từ Hàn lâm, cũng cảm thấy bội phần đau đầu.

  "Điện hạ đã ở thư phòng chờ, Từ đại nhân thỉnh." Trần Trầm mở cửa, chờ Từ Hàn Lâm tiến vào, lại tiếp tục như tượng gỗ giữ ở ngoài cửa.

  "Làm phiền Trần hộ vệ, " Từ Hàn Lâm vuốt râu, gật gật đầu. Sau khi vào cửa, chỉ thấy tiểu thái giám Đức Phúc đứng ở một bên mài mực, thái tử cầm quyển sách trong tay, ngồi bên cạnh bàn đọc sách, vẻ mặt nhàn nhạt, Từ Hàn Lâm khom người hành lễ, "Lão thần tham kiến thái tử điện hạ."

  Lạc Chiêu Dực để quyển sách xuống, nâng tay, "Không cần đa lễ. Hôm qua Tiểu Bạch đi nhầm vào Hàn lâm phủ, quấy nhiễu gia quyến trong phủ, Từ đại nhân đừng trách móc."

  “Không dám, điện hạ không trách tội tôn nhi của lão thần lỗ mãng xông tới là tốt rồi, " Từ Hàn lâm không nghĩ thái tử sẽ chủ động nhắc tới việc này, liền thuận thế nói tiếp: "Điện hạ hôm qua vội vàng, để lại sủng vật..."

  "A, thì ra tiểu hồ ly ở chỗ ngươi, cô còn tưởng là nó chạy đi đâu chơi, cả ngày không thấy bóng dáng, " Lạc Chiêu Dực nghiêng đầu phân phó Đức Phúc, "Ngươi đi một chuyến đến Hàn lâm phủ, đem vật nhỏ kia mang về."

  Đức Phúc đang muốn đáp ứng, Từ Hàn lâm vội vàng nói: “Khoan đã, tiểu hồ ly hiện thời cũng không ở phủ lão thần..." Từ Hàn Lâm đem chuyện tiểu hồ ly chỉ chịu thân cận với Mục Song Hàm, lại được mang đến Mục phủ chăm sóc nói hết một lần.

  Lạc Chiêu Dực hơi nhíu mày, "Mục Song Hàm?"

  "Chính là ngoại tôn nữ của lão thần, Đức công công trực tiếp đến Mục phủ là được."

  Trong đầu Lạc Chiêu Dực bỗng nhiên chợt lóe qua một bóng người áo đỏ, trong nội tâm vừa động, trên mặt lại cực kỳ lạnh nhạt: "Cô biết rõ." Nói xong, liếc Đức Phúc một cái.

  Đức Phúc tâm tư nhạy bén, nếu không cũng không thể vượt qua những đại thái giám khác ở bên cạnh thái tử hầu hạ, lúc này gật đầu, tỏ vẻ ra cửa.

  Tiếp theo, Từ Hàn lâm bắt đầu hỏi thăm quá trình học tập của thái tử, hỏi một lượt mới phát hiện vị điện hạ này thực sự thiên tư thông minh, thuở nhỏ xem nhiều sách, có thể suy một ra ba, ông cơ hồ không có gì để dạy. Từ Hàn lâm thầm than một tiếng, giờ mới hiểu được vì sao lúc trước ba người kia đều chào từ giã... Bất quá lúc này, cũng đành phải kiên trì thôi.

  Vào hoàng hôn, Mục Song Hàm tự mình xuống bếp làm điểm tâm đưa qua cho Mục Nhung, chiếu cố hắn đọc sách cho giỏi. Sau khi trở lại thấy tiểu hồ ly nằm trong lùm cây, vung cái đuôi lông xù ra, lập tức không nói gì, nhấc cái đuôi đem nó ôm ra ngoài, không ngờ trong miệng tiểu hồ ly còn ngậm một đóa hoa nhỏ, thuận thế bỏ lại trên tay áo Mục Song Hàm, giống như đang nịnh nọt nàng.

  Mục Song Hàm ngạc nhiên mở to hai mắt, lẩm bẩm nói: "Này, ngươi cũng quá thông minh, đây là sắp thành tinh sao..." Sau đó nàng lấy hoa xuống cắm lên đầu tiểu hồ ly, vừa ngốc nghếch vừa đáng yêu làm nàng nhịn không được bật cười.

  "Ngốc nghếch!" Một đạo thanh âm lười nhác bỗng dưng vang lên.

  "Ai?!" Mặt Mục Song Hàm lập tức trầm xuống, cảnh giác nhìn về bốn phía.

  Có người nhẹ chậc một tiếng, ra lệnh: "Ngẩng đầu!"

  Mục Song Hàm vô thức làm ra động tác ngẩng đầu, chỉ thấy một bóng dáng thon dài nằm trên ngọn cây, vạt áo phía trước rũ xuống, bị gió thổi tung lên, chút ánh sáng ấm áp chiếu vào trên người hắn, có loại ảo giác ấm áp lại tốt đẹp.

  "Ngươi..."Mục Song Hàm vừa muốn lên tiếng trách cứ, nhìn thấy người nọ bất ngờ quay mặt lại, liền cứng rắn chuyển giọng nói, " Thái tử... điện hạ?"

  Lạc Chiêu Dực thấy nàng rõ ràng tức giận lại chỉ có thể kìm nén, cảm thấy chơi thật thú vị, liền muốn trêu chọc nàng, cố ý lạnh nhạt nói: “Lén trộm sủng vật của cô đi, còn tùy ý đùa bỡn, ngươi có biết phải bị tội gì?"

  Mục Song Hàm: "..."

  Tiểu hồ ly ô ô kêu lên, Lạc Chiêu Dực ngồi trên ngọn cây nhìn xuống, "Ngốc muốn chết, đem hoa trên đầu ném đi!"

  Tiểu hồ ly: "... QAQ"

  Mục Song Hàm nghiêm mặt, đưa tay muốn lấy, tiểu hồ ly lại nhảy xuống, lăn lộn trên mặt đất, cái đuôi quét tới quét lui, kêu loạn một mạch, rất giống khóc lóc om sòm.

  Lạc Chiêu Dực không thể nhịn được nữa, hung dữ nói: "Ngươi mang thì mang, gào thét cái quỷ gì!"

  Tiểu hồ ly ngã trên mặt đất giả chết.

  Mục Song Hàm cảm giác tam quan sụp đổ dưới đất: "..."

  Hít sâu một hơi, Mục Song Hàm khôi phục vẻ mặt bình tĩnh: "Nếu điện hạ đã tới, vậy vật liền trả về nguyên chủ, ngài đem tiểu hồ ly mang về đi."

  Lạc Chiêu Dực nhảy xuống cây, trường bào nguyệt sắc, nổi bật lên trong cặp mắt kia màu xanh u cực kỳ mê người, "Có đồ ăn sao?"

  "Cái... Cái gì?!" Vẻ mặt Mục Song Hàm lại tan vỡ, vuốt vuốt lỗ tai, mờ mịt nhìn hắn.

  "Đừng giả bộ ngốc," Lạc Chiêu Dực đến gần, nhẹ nhàng ngửi một chút, “Bánh ngọt hoa quế, à, còn có hạnh nhân mềm mềm..."

  Mẹ nó, lỗ mũi chó sao!

  Mục Song Hàm: " Nếu điện hạ đói bụng nên nhanh chóng hồi cung đi, chắc hẳn trong cung có rất nhiều đồ ăn tinh xảo đang chờ điện hạ..."

  “Mang tới đây!" Lạc Chiêu Dực đưa tay, giọng nói không cho phản đối.

  Vì vậy mười lăm phút sau, hai người ngồi ở trong sân, Lạc Chiêu Dực một bên thong thả ung dung nhai điểm tâm, một bên ghét bỏ đánh giá: “Khó ăn muốn chết!"

  Khó ăn ta có làm cho ngươi ăn sao? Khó ăn ngươi có thể không ăn? Mục Song Hàm trợn tròn mắt trừng hắn, "Thần nữ tay nghề thô tục, tất nhiên không bằng đầu bếp ngự thiện phòng..."

  "Biết rõ là tốt rồi, " Lạc Chiêu Dực gật đầu, cảm thấy nàng rất có tự giác, "Về sau phải luyện tập nhiều thêm."

  Mục Song Hàm nhìn trời, quyết định không đếm xỉa lời của hắn, hỏi: "Điện hạ là thái tử cao quý, tùy tiện tìm người tới đón tiểu hồ ly là được rồi, cần gì tự mình đi một chuyến? Cửa chính Mục phủ luôn mở rộng đón khách, điện hạ nếu đã đến đây, cần gì phải leo tường mà vào?"

  "Cô thích, nàng quản được sao?" Lạc Chiêu Dực hừ nói.

  Mục Song Hàm trợn trắng mắt, tiện tay cầm lấy điểm tâm, dường như phát tiết cắn một cái, "Dạ dạ dạ, ngài là thái tử, ai quản được ngài chứ!"

  "Thiếu lễ độ, không ôn nhu, không khéo hiểu lòng người, nàng có phải nữ nhân hay không?" Lạc Chiêu Dực một tay lấy hộp điểm tâm tới.

  "Lớn lối, lại bá đạo, còn ăn uống chùa, ngươi có phải là nam nhân hay không?" Mục Song Hàm thấy vậy, cũng không giả bộ, đưa tay đem hộp đoạt lại, cầm lấy một miếng gặm, "Tâm tình không tốt liền hung hăng, ai nợ điện hạ ngươi hả!"

  Lạc Chiêu Dực tìm tới tìm lui, phát hiện trong người vừa không có bạc lại không ngân phiếu, dứt khoát giật xuống một khối ngọc bội bên hông nhét đưa cho nàng, "Nàng nữ nhân hẹp hồi này, ăn vài khối điểm tâm của nàng cũng luyến tiếc, về sau xác định chắc chắn không ai thèm lấy!"

  "Không ai thèm lấy thì không ai thèm lấy thôi, ta sẽ ở nhà phụng dưỡng cha mẹ." Mục Song Hàm ngược lại không quan tâm, đang chuẩn bị đem khối điểm tâm cuối cùng nhét vào miệng, một giây sau liền bị cướp đi. Nàng nhún vai, cất kỹ cái hộp bỏ vào trong giỏ xách, lại cầm lấy ngọc bội nhìn nhìn, lắc đầu bật cười, trả lại cho hắn, “Vật quý giá như vậy, thần nữ không nhận nổi, điện hạ cất kỹ đi."

  Lạc Chiêu Dực liếc nhìn nàng: “Cung kính của nàng đâu?"

  "A, " Mục Song Hàm chỉ tiểu hồ ly, "Bị nó ăn."

  Lạc Chiêu Dực: "..."

  Nhanh như vậy liền bại lộ bản tính, đức hạnh đâu (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Mục Song Hàm xem như phát hiện, đối với vị thái tử điện hạ này, càng cung kính, hắn càng hếch mũi lên mặt, nếu hắn đã không quan tâm kiểu cách, vậy cũng không ngại chút tùy ý, dù sao... Nàng luôn giả vờ nghiêm mặt như vậy cũng mệt mỏi!

  Nghĩ tới, nàng liền cười cười.

  Bên tai Lạc Chiêu Dực ửng đỏ, lập tức vỗ bàn một cái: "Không được phép quyến rũ cô!"

  Mục Song Hàm lập tức kéo căng gương mặt, lạnh lùng nói: "Điện hạ, người nên đi."

  Lạc Chiêu Dực lại vỗ bàn, “Nữ nhân hỉ nộ vô thường!"

  Mục Song Hàm nhìn cái bàn, lại nhìn lòng bàn tay đỏ bừng của hắn một chút, cổ quái hỏi: "Đây chính là bàn đá, điện hạ, đánh tới vỗ lui... Tay người không đau sao?"

  Lạc Chiêu Dực siết lòng bàn tay sững sờ nhìn, kịp phản ứng hít một ngụm khí lạnh.

  Mục Song Hàm cúi đầu, nén cười nghẹn đến bả vai thẳng run, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng Xuân Miên gọi: "Tiểu thư, tiểu thư - - "

  Mục Song Hàm cả kinh, ngẩng đầu nhìn lên. Trước mặt đã không còn bóng người, mà cách đó không xa dưới tàng cây, tiểu hồ ly tự mình chơi đùa, ngốc hề hề quấn hoa quanh người, không chút nào phát hiện nó lại bị chủ nhân bỏ quên orz

  "Tiểu thư, sao người chạy đến nơi này?" Xuân Miên chạy vào cười nói, "Phu nhân tìm ngài qua đó... Ồ, tiểu thư, sao ngài lại đem ngọc bội đặt lên bàn?"

  Mục Song Hàm nhanh chóng đưa tay cầm lấy ngọc bội, "Không có việc gì, ngươi đi nói cho phu nhân, lát nữa ta sẽ tới."

  “Vâng." Xuân Miên tính tình mơ hồ, cũng không nghĩ nhiều liền rời đi.

  Mục Song Hàm thở phào nhẹ nhõm, phút chốc nhớ tới một sự kiện, tự nhủ: "Hỏng rồi, đã quên nói chuyện chủy thủ... Haiz? Nói như vậy, thật đúng là nợ hắn..."

  Từ thị có vẻ hơi lo lắng đi tới đi lui trong phòng, thiếp mời tinh mỹ đặt trên bàn lộ ra.

  "Nương, làm sao vậy?" Mục Song Hàm vừa vào liền hỏi.

  "A Hàm, con xem..." Từ thị đem thiếp mời đưa cho nàng xem, mặt mày ủ ê nhíu chặt.

  Mục Song Hàm mở ra nhìn, bỗng dưng siết chặt, "Đoan Mẫn trưởng công chúa mời! Ngày mai, hồ Tiểu Trừng, Đào Hoa Yến..."
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 6

  Edit Beta: Anky

  Tiết trời tháng tư, mười dặm gió xuân ngát hương hoa đào.

  Một con sông dài như ngọc uốn xuyên qua nam bắc đường phố. Mặc dù tên là "Tiểu Trừng hồ", nhưng một chút cũng không nhỏ, nhìn một cái không thấy được điểm cuối, dương liễu lả lướt, cảnh xuân tràn trề, một năm bốn mùa thuyền hoa tụ tập, văn nhân thi gia, tài tử giai nhân đều yêu thích đến đây. Thậm chí con cái hào môn thế gia thỉnh thoảng cũng có phong nhã tụ hội lại.

  Ngày hôm đó, phía bắc hồ Tiểu Trừng, xung quanh rừng hoa đào đều được đội hộ vệ canh giữ, Đoan Mẫn trưởng công chúa tổ chức Đào Hoa Yến, mời rất nhiều người trẻ tuổi đến tham gia náo nhiệt.

  Năm đó Mục Bách mang thê tử nữ nhi rời kinh, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng tìm được một phò mã. Chỉ là không lâu sau phò mã liền chết bất đắc kỳ tử, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng không tái giá, nuôi vài nam sủng, một năm mở vài lần yến hội tán gẫu để tiêu khiển.

  Một con đường ngăn giữa rừng hoa đào tách rời nam khách và nữ khách, từng chiếc xe ngựa dừng lại, mỗi khách nhân xuống xe đều sẽ được nhận một cành hoa đào từ trong tay nha hoàn, mọi người đều cảm thấy mới lạ, rối rít ngẩng đầu nhìn về phía vị trí ngồi ở trên, cách một tấm bình phong là Đoan Mẫn trưởng công chúa.

  Mục Song Hàm tiếp nhận cành hoa đào, lặng lẽ khẽ nhíu mày, sau khi Từ thị nhận thiệp mời vẫn muốn để cho nàng giả bệnh, nhưng trong lòng Mục Song Hàm biết rõ, tránh được mùng một không tránh khỏi mười lăm, Đoan Mẫn trưởng công chúa nếu có tâm trả thù, chỉ sợ trốn cũng không được, hiện thời chỉ có gặp chiêu phá chiêu.

  Nữ khách bên này, đã tới nhiều người, một đoàn trang dung tinh xảo, thật sự có chút cảm giác muôn hoa đua thắm khoe sắc, Mục Song Hàm vốn định tìm chỗ vắng vẻ ngồi xuống, lại thấy vài thiếu nữ theo nhóm đi tới, "Ngươi là muội muội nhà ai, có thể xinh đẹp như vậy, tại sao trước nay chưa gặp qua ngươi?"

  Mục Song Hàm bất đắc dĩ, đành phải nói: “Nữ nhi Mục Thiếu khanh, Mục Song Hàm."

  "Mục Thiếu khanh? Là người vừa mới nhậm chức Thiếu khanh Đại lý tự?"

  Những thiếu nữ này đa phần đều mười mấy tuổi, cũng không biết Đoan Mẫn trưởng công chúa cùng Mục Bách có thù cũ. Cha mẹ các nàng dù hiểu rất rõ, chỉ là ai cũng không dám nói loạn về Đoan Mẫn trưởng công chúa.

  Chỉ có thiếu nữ dung mạo xuất chúng dẫn đầu kia vẻ mặt thoáng đổi, ý tứ hàm xúc mở miệng, “Thì ra là nữ nhi Mục đại nhân, khó trách vừa hồi kinh liền được Đoan Mẫn trưởng công chúa "ưu ái"... Ta thấy muội muội vẫn nên cẩn thận thì tốt hơn."

  Mục Song Hàm chống lại tầm mắt của nàng, thản nhiên nói: "Không nhọc hao tâm tổn trí."

  "Đào tỷ tỷ có ý tốt kết giao, ngươi đây là cái khẩu khí gì?"

  "Còn không mau xin lỗi Đào tỷ tỷ!"

  "Nghe nói Mục đại nhân trước kia chỉ là một Huyện lệnh, Mục gia muội muội lớn lên trong huyện thành nhỏ, khó trách..."

  Nghe các loại trào phúng âm dương quái khí, Đào Vận đứng đầu tuy không bỏ đá xuống giếng, cũng không ngăn lại, dù sao đám người kia cũng là nể mặt mũi Hình bộ thượng thư của cha nàng ta, có cũng được mà không có cũng không sao, mà Mục Song Hàm này cũng không cần thiết kết giao... Dù sao, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng không phải là người hào phóng.

  "Nịnh nọt, bắt người tay ngắn, chẳng lẽ đây là phong thái của quý nữ kinh thành?" Mục Song Hàm trả lời lại một cách mỉa mai, thanh âm lại ôn hòa điềm đạm, nghe không ra chút nào tức giận.

  "Ngươi..."

  Đang lúc bên này giằng co, lại có một người chạy tới, thân mật giữ chặt tay Mục Song Hàm, "Biểu muội, không phải đã nói cùng đi sao? Ta chỉ chậm một chút, muội cũng không chờ ta một lát!"

  Người tới chính là Từ Uyển Thấm, Mục Song Hàm ngẩn ra, lập tức phối hợp nàng cười nói: "Biểu tỷ, là ta đi quá vội, ta bồi tội với tỷ..."

  Vẻ mặt Từ Uyển Thấm giận dỗi, cùng đám người Đào Vận chào hỏi, cười nói: "Đào tỷ tỷ, ta mang biểu muội ta đi trước!"

  Đào Vận tất nhiên sẽ không ngăn cản, vài người lại líu ríu vây quanh, Đào Vận liếc các nàng một cái, cùng những người khác chào hỏi rồi đi, để lại các nàng ở đó lúng túng.

  "Biểu tỷ?" Mục Song Hàm không hiểu nhìn về phía Từ Uyển Thấm.

  "Mặc kệ thế nào, muội cũng là người của Từ gia, không thể vô cớ để cho người ta khi dễ, " Từ Uyển Thấm một bên bày dáng vẻ tươi cười tiêu chuẩn, một bên thấp giọng báo cho nàng, “Dung mạo vẻ đẹp của muội đánh bại tất cả các loài hoa, hôm nay vừa lộ mặt, sợ là sẽ có rất nhiều người nhìn muội không vừa mắt!"

  “Đây là vì sao?"

  “Muội ngốc à, thái tử vừa lập, ngay cả thiếp thất bên cạnh cũng không có, chỉ sợ không bao lâu nữa, bệ hạ và hoàng hậu nương nương sẽ cho hắn chọn thái tử phi và trắc phi. Phụ thân muội hiện nay được bệ hạ nâng đỡ, muội lại có bộ dáng như vậy... Không phải chính là uy hiếp lớn sao! Huống chi Đoan Mẫn trưởng công chúa... Khụ, cho nên người ta cũng không sợ đắc tội muội!"

  Mục Song Hàm: "..." Đoan Mẫn trưởng công chúa thì thôi đi, thái tử phi là trò chơi gì? Quả thực tai bay vạ gió!

  “Vậy biểu tỷ không biết ta cũng là uy hiếp của tỷ à?" Nếu Từ Uyển Thấm đã cùng nàng mở miệng nói thẳng, Mục Song Hàm cũng thẳng thắn.

  Từ Uyển Thấm nghe vậy, vẻ mặt "Ngươi mẹ nó đang trêu chọc ta", nói: "Thái tử hung tàn như vậy... không không không, ý ta là, điện hạ nhân trung long phượng, ta vẫn nên thôi đi!" Ngày đó Từ Uyển Thấm bị dọa sợ, dù trước kia từng có ý nghĩ gì, hiện tại một ý niệm cũng không... Kỳ thật nàng càng muốn cầu nguyện cho thái tử phi tương lai một chút.

  Mục Song Hàm dở khóc dở cười, "Nói thật, biểu tỷ, ta với tỷ suy nghĩ giống nhau." Trời xanh chứng giám, nàng đối với thái tử một chút ý đồ cũng không có được không!

  Từ Uyển Thấm thương cảm nhìn nàng, “Muội nghĩ như vậy, người khác cũng không nghĩ vậy."

  Hai người vừa nói chuyện, vừa ngồi xuống, không lâu sau, Đoan Mẫn trưởng công chúa liền sai người dời tấm bình phong phía trước ra, mọi người cùng nhau đứng dậy hành lễ, "Tham kiến trưởng công chúa!"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa nhìn qua là một quý phụ hơn ba mươi tuổi, lớn lên không phải rất xinh đẹp, nhưng cũng phong tình vạn chủng, giơ tay nhấc chân đều có cảm giác mạnh mẽ quyến rũ.

  "Đều ngồi đi, " Đoan Mẫn trưởng công chúa khóe môi khẽ nhếch, "Bản cung tổ chức tụ hội này cũng không phải một hai lần, chỉ vì muốn náo nhiệt một chút, các ngươi cũng tùy ý đi, có cái gì ăn ngon, chơi vui, thú vị, đều cứ việc bày ra. Vậy mới gọi là mọi người vui vẻ mà đến, mang cười mà về. Hiện tại đúng là thời điểm hoa đào nở đẹp nhất, quy tắc cũ, nếu là Đào Hoa Yến, chúng ta hôm nay hết thảy đều phải có liên quan đến hoa đào... Tôn ma ma!"

  Một ma ma bên cạnh Đoan Mẫn trưởng công chúa theo lời lui ra, không lâu sau lại dẫn chúng nha hoàn trở lại, theo thứ tự đặt một chén canh nhỏ trước mặt mỗi người.

  "Đây là canh hoa đào, hương vị rất không tệ, các ngươi cũng nếm thử đi."

  Mục Song Hàm và Từ Uyển Thấm ngồi cùng một chỗ, cảm thấy có một đạo ánh mắt như có như không nhìn mình chằm chằm, nàng thầm than một tiếng, cũng không ngẩng đầu.

  Tiếp đó, Đoan Mẫn trưởng công chúa lại sai người dìu vào bên trong bình phong hoa đào. Bất kể nam nữ đều đua nhau tiến lên biểu diễn tài nghệ, mục đích chính là tìm niềm vui cho trưởng công chúa. Dù sao có thể ở trước mặt đương kim thánh thượng nói vài lời, Đoan Mẫn trưởng công chúa là một người trong số đó.

  Phía bên kia nam khách, Mục Song Hàm vừa phát hiện một người quen - - Hứa Bác Anh, Hứa Bác Anh vừa vặn cũng ngẩng đầu lên, nhìn nàng cười cười.

  "Kỳ thật hôm nay tổ chức Đào Hoa Yến này, cũng không phải vì bản thân bản cung, " Đoan Mẫn trưởng công chúa đột nhiên khoát tay áo, một bộ dáng bất đắc dĩ, "Hôm kia một chất tử không nên thân của bản cung đặc biệt đến cầu xin trước mặt bản cung, nói hắn ở trên đường đối với một vị cô nương vừa gặp đã thương, nhưng gia đình cô nương kia vừa mới trở về kinh, hắn lại không dám mạo muội đến cửa, đành phải nhờ bản cung thiết yến, tại bữa tiệc này thăm dò để biết tâm ý cô nương kia. Bản cung nghĩ tới, việc này nếu thành, cũng có thể xem như một câu chuyện được mọi người ca tụng..."

  Mục Song Hàm toàn thân rét run, Từ Uyển Thấm lập tức nhìn lại, sắc mặt cũng có chút không tốt.

  Một nhà vừa mới trở về kinh, đây không phải chính là Mục Song Hàm sao? Chất tử mà Đoan Mẫn trưởng công chúa thương yêu... Cũng chỉ có thế tử Vũ Dương Hầu Tiết Kiến, gia gia Tiết Kiến cùng mẫu thân Đoan Mẫn trưởng công chúa vốn là biểu huynh muội, nói ra cũng không phải họ hàng rất gần, chỉ là dưới gối Đoan Mẫn trưởng công chúa không có con cái hầu hạ, khó tránh có chút cô đơn, Tiết Kiến này lại có bản lĩnh có thể khiến nàng ta vui.

  Mặc dù thân phận Tiết Kiến không kém, lớn lên cũng tuấn tú lịch sự, nhưng lại nổi danh ăn chơi trác táng ở kinh thành, làm người cực kỳ háo sắc, Mục Song Hàm xinh đẹp tuyệt luân, lọt vào mắt kẻ hạ lưu Tiết Kiến này, nếu gả cho hắn, cả đời cũng bị phá hủy... Đoan Mẫn trưởng công chúa thân ở địa vị cao, tùy tiện nhấc tay, sẽ khiến người ta trở tay không kịp.

  Tiết Kiến đứng dậy, đi lên phía trước hành lễ với trưởng công chúa, sắc mặt hắn vàng vọt, bước chân cũng liêu xiêu, có thể thấy được là bị tửu sắc ăn mòn thân thể, trưởng công chúa cười nói: "Đứa bé ngoan, ngươi xem trọng người nào, liền đem hoa đào trên tay đưa cho người đó, hoa đào thành đôi, ngụ ý kết liền cành, cũng không phụ tên gọi Đào Hoa Yến này."

  Trưởng công chúa nhìn về phía Tiết Kiến, trong mắt giống như có thâm ý, lại tỏ vẻ một bộ dáng hòa ái dễ gần.

  Sắc mặt mọi người khác nhau, có người hiểu biết đều âm thầm kinh hãi, chuyện hơn mười năm trước, thế mà trưởng công chúa còn chưa buông xuống, chỉ tiếc cho Mục gia cô nương... Mắt thấy Tiết Kiến đang đi về phía nữ khách, Hứa Bác Anh cắn răng một cái, đứng dậy hành lễ nói: "Trưởng công chúa, hôn nhân đại sự vốn nên do cha mẹ làm chủ..."

  "Như thế nào? Bản cung không thể làm chủ nối tơ hồng cho hậu bối?" Đoan Mẫn trưởng công chúa không vui nói.

  Mục Song Hàm rủ mắt xuống, vẻ mặt cực kỳ trấn định, trên tay nàng đang bóp một viên thuốc nho nhỏ, ăn xong lập tức sẽ xuất hiện một loại bệnh trạng đột phát làm khó thở, cần lập tức đưa đến đại phu... Kỳ thật nàng sớm đoán được Đoan Mẫn trưởng công chúa sẽ không bỏ qua cho nàng, trước khi đến đã chuẩn bị xong xuôi từ lâu, chỉ là một khi uống thuốc, tất cả mọi người sẽ biết nữ nhi Mục gia thân mang bệnh khó thở, về sau lập gia đình cũng khó, chỉ là lúc này không thể để ý nhiều như vậy.

  Hứa Bác Anh còn muốn khuyên bảo, Đoan Mẫn trưởng công chúa lại không có lòng dạ nghe thêm, hắn nắm chặt hai đấm, nghĩ thầm, thực tại không được, chỉ có thể nói hắn cùng với Mục Song Hàm sớm đã đính hôn, mặc dù hắn chỉ coi Song Hàm là muội muội, không có tư tâm gì, nhưng hắn cũng không thể trơ mắt nhìn Mục gia muội muội bị đẩy vào hố lửa...

  Tâm tư mọi người khác nhau, trước mặt cũng chỉ là chuyện trong nháy mắt, ngay lúc Mục Song Hàm giơ tay lên, chợt nghe được một tiếng "Rống - -", một đạo bóng trắng khổng lồ bay vút xuyên qua tầng hộ vệ canh giữ tiến vào, đụng ngã nhiều cây đại thụ, hù dọa mọi người cuống cuồng thét chói tai tránh né, Tiết Kiến mặt xanh xao, xoay người bỏ chạy, mỹ nhân gì đó đều ném ra sau ót đi.

  "... Bạch hổ!" Cho dù hôm trở về kinh bị bạch hổ này làm kinh hãi, giờ phút này Mục Song Hàm thật muốn yêu chết nó, hận không thể ôm lấy nó hôn một cái... Tới quá đúng lúc!

  "Đây không phải là..." Đoan Mẫn trưởng công chúa được đám người ma ma che ở phía sau, định thần nhìn lại, lập tức nổi trận lôi đình. Nàng ta cũng nhận ra bạch hổ này, chính là người Tây Di thượng cống, sau lại được Văn Đế ban cho thái tử... Nghĩ đến một hồi tỉ mỉ thiết kế đều bị súc sinh phá hỏng, coi như là sủng vật của thái tử, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng nuốt không trôi cơn tức này, lập tức phân phó đội hộ vệ: "Giết súc sinh này cho bản cung!"

  Nàng ta vừa dứt lời, một giọng nói khác liền truyền tới, ngạo mạn lớn lối giống như đang nhìn bao quát chúng sinh, vừa nghe liền biết là người nào, "Cô cũng muốn nhìn một chút... Ai dám!"
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 7: Gặp nạn

  Edit Beta: Anky

  Chẳng biết tại sao, vừa nghe được giọng của Lạc Chiêu Dực, trong lòng Mục Song Hàm dâng lên cảm giác an tâm khó hiểu, trong một thoáng chợt nghĩ tới, tựa như trước đây thật lâu có người đã cho nàng cảm giác như vậy.

  Bọn hộ vệ hai mặt nhìn nhau, cũng không dám động, trưởng công chúa đắc tội không được, thái tử càng đắc tội không được, đây thật là tình thế khó xử.

  Đoan Mẫn trưởng công chúa nhìn một hồi cũng không thấy bóng dáng Lạc Chiêu Dực, nâng giọng hô: "Thái tử, lúc này ta đang thiết yến, ngươi lại dung túng sủng vật hống hách lộng hành, phá hủy Đào Hoa Yến của ta... Ngươi bảo kẻ làm cô cô này như ta còn mặt mũi gì?"

  Một chiếc thuyền hoa từ trên hồ ung dung lướt đến, trên mũi thuyền có một người đứng khoanh tay, dáng người thanh tuyển tuấn dật, tử y ngọc quan, trường bào đón gió, dung nhan đẹp đẽ, bên môi lại chứa ý cười vô cùng phong lưu kiều diễm, phần đông khách nữ nhìn thấy đều bối rối đỏ mặt, "Cô cô lời này từ đâu mà nói?"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa chỉ một mảnh yến hội hỗn loạn: "Sự thật bày ngay trước mắt, thái tử không nhìn thấy sao?"

  Mọi người cả kinh, không ít người giờ mới biết thì ra người này chính là đương kim thái tử điện hạ, Từ Uyển Thấm theo bản năng nhìn Mục Song Hàm một cái, thật sự có chút hối hận vì lời nói của chính mình vừa rồi.

  Lạc Chiêu Dực cười như không cười, bộ dáng chẳng thèm phản bác.

  Lúc này lại có một người từ trong khoang thuyền đi ra, hắng giọng giải thích: "Cô cô hiểu lầm, hôm nay là ta tìm Tiểu Thất ra ngoài đàm luận, chúng ta luôn ngây ngốc ở trên thuyền này, cũng không biết hiện tại cô cô đang thiết yến, nói gì đến dung túng sủng vật quấy rối? Tiểu Bạch tính tình hoang dã, chơi lâu không thấy chủ sẽ chạy loạn dọc theo bên hồ, làm hỏng yến hội đơn thuần chỉ là trùng hợp. Một con hổ mà thôi, cô cô cần gì so đo với nó đây?"

  Một thanh niên y phục màu lam, tướng mạo thanh tú, khí chất ôn nhuận, làm cho người ta có loại cảm giác bao dung như biển vậy, đúng là Nhị hoàng tử Lạc Đình.

  Sắc mặt Đoan Mẫn trưởng công chúa khó coi đến cực điểm, "Ai chẳng biết các ngươi từ nhỏ thân thiết, ngươi đương nhiên che chở hắn..."

  "Cô cô cần phải nói cẩn thận, hắn trong miệng người, cũng không phải chỉ là thất hoàng tử vãn bối của người, còn là thái tử điện hạ dưới một người trên vạn người của Đại Cảnh ta!" Lạc Đình cười cười, lập tức nghiêm mặt nói: "Mặc dù cô cô là trưởng công chúa cao quý, nhưng, đối với thái tử bất kính, phải bị tội gì?"

  Lời nói như lưỡi dao sắc bén, từng chữ từng câu, đâm thẳng mà đến, Đoan Mẫn trưởng công chúa lùi lại vài bước, vịn vào ghế, từ từ siết chặt quả đấm.

  “Này, công phu lật ngược phải trái của huynh còn lợi hại như vậy à." Lạc Chiêu Dực liếc hắn.

  "Đệ còn có mặt mũi nói, đây là ai làm hại?" Lạc Đình nhân lúc rảnh rỗi trừng mắt nhìn hắn, "Đừng nói mát với ta!"

  Lạc Chiêu Dực chớp mắt nhìn, giễu cợt nói: "Ngươi bất kính thái tử phải bị tội gì?"

  Lạc Đình hận không thể đánh chết hắn, "Về sau đừng tìm ta thu thập cục diện rối rắm cho đệ!"

  Cách khá xa, mọi người không nghe được bọn họ xì xào bàn tán cái gì, nhìn hai người, chỉ cảm thấy người hoàng gia khí độ tao nhã thật là khiến tâm trí người ta hướng về, trong lòng sinh ra kính sợ, chỉ có Mục Song Hàm âm thầm liếc mắt - - nàng đã nhìn thấu thái tử kiêu ngạo độc miệng chỉ là đồ tham ăn bá đạo ấu trĩ còn là dân mù đường... Bản chất đó! A, nghĩ như vậy, tương lai Đại Cảnh hoàng triều thật là làm cho người ta e ngại...

  Đoan Mẫn trưởng công chúa oán hận nói: "Xem ra đến cùng là ta, cô cô này sai rồi?"

  Lạc Chiêu Dực lúc này mới mở ra kim khẩu, "Nếu cô cô nhất định nhận sai, cô cũng không có biện pháp, chỉ là cô cô tuân thủ nghiêm ngặt lễ nghĩa quân thần như vậy, cô cũng nhớ tới tôn trọng trưởng bối, xin lỗi thì miễn đi."

  Một phen tức chết người không đền mạng, Đoan Mẫn trưởng công chúa giận đến mức quên luôn cả lễ nghi, khuôn mặt tái xanh, phất tay áo liền đi.

  Vì vậy một hồi yến hội không bệnh mà mất, mọi người không dám lưu lại, lập tức như chim muông tản đi.

  Trong chớp mắt ở đây liền không còn một bóng người, chỉ có Đại Bạch Hổ buồn bực quỳ rạp trên mặt đất, hướng về phía hai người ô ô gọi.

  "Nhìn đệ quá hung tàn, mọi người bị dọa chạy!" Lạc Đình theo thói quen trêu chọc một câu, nửa ngày không được đáp lại, liền nghiêng đầu nhìn. Lạc Chiêu Dực híp mắt nhìn chằm chằm một phương hướng - - nữ nhân mau quên, cứu nàng vậy mà cũng không lưu lại một lời cảm tạ?

  Lạc Đình theo tầm mắt của hắn nhìn lại, không có gì cả, "Tiểu Thất, đệ đang nhìn cái gì?"

  Lạc Chiêu Dực thu liễm vẻ mặt, lạnh nhạt nói: "Không có gì."

  Lạc Đình cũng không nghĩ nhiều, tâm tư hắn đều đặt ở việc khác, “Vị cô cô này của chúng ta từ lúc đầu đã một lòng một dạ muốn đưa lão tam thượng vị, hiện tại phụ hoàng lập đệ làm thái tử, đệ lại khắp nơi không nể mặt bà ta, trong lòng bà ta không chừng càng muốn diệt trừ đệ nhanh chóng, đệ gần đây cẩn thận một chút."

  "Bà ta chỉ biết đi gặp phụ hoàng... và người ở Phượng Nghi Cung kia thôi, diệt trừ ta? A, xem bà ta có bản lãnh kia hay không!" Lạc Chiêu Dực không để ý, từ nhỏ đến lớn hắn gặp phải ám sát độc thủ còn ít sao?

  "Phụ hoàng thương đệ, để không ảnh hưởng toàn cục cùng lắm chỉ nói đệ vài câu, nhưng hoàng hậu nương nương..."

  "Ừ." Lạc Chiêu Dực thuận miệng trả lời, có chút thất thần, hắn đột nhiên lướt đến trên bờ hồ, bỏ lại một câu "Nhị ca, giúp ta đem Tiểu Bạch mang về", liền mất dạng.

  "Có việc thì nhị ca, không có việc thì này nọ..." Lạc Đình buồn bực liếc mắt, "Mới vừa nói đệ cẩn thận giờ lại chạy loạn, gặp chuyện không may cũng là đáng đời!"

  Bạch hổ "Grừ grừ" đào gốc cây... Vì cái gì lại bị chủ nhân bỏ rơi ~~o (amp;gt_amp;lt)o~~

  Mục Song Hàm ngồi trên xe ngựa, trong tay còn siết chặt cành hoa đào kia, vừa rồi đi quá vội, đã quên ném bỏ.

  Lại nghĩ, Lạc Chiêu Dực giúp nàng hai lần, nàng nên lưu lại một tiếng cảm tạ. Nhưng tất cả mọi người đều đi hết sạch, nàng cũng không muốn tỏ ra quá khác biệt, không có suy tính nào liền lên xe ngựa... Mục Song Hàm lắc đầu bật cười, nếu như có cơ hội, lần sau gặp mặt lại thì nói lời cảm tạ đi.

  Nghĩ tới đây, Mục Song Hàm khe khẽ thở dài, đột nhiên cảm giác được bên ngoài tiếng người ít dần, không khỏi nhíu mi vén màn xe. Nhưng lần này vừa nhìn, nàng lại cả kinh mở to hai mắt, phu xe không biết lại đổi người vào lúc nào, vốn là lão bộc trung hậu, hiện tại lại trở thành một kẻ trung niên bỉ ổi, mà cảnh tượng ngoài xe cũng không phải trong thành náo nhiệt, mà là nơi dã ngoại hoang sơ.

  "Ngừng xe! Ngừng xe!" Mục Song Hàm kêu to.

  Gã trung niên cầm roi hung hăng đánh trên mình ngựa, ngựa bị đau lao nhanh về phía trước, Mục Song Hàm lập tức bị ngã vào trong xe, da thịt nàng mềm mại, nháy mắt thái dương liền bị đụng đau.

  "Ngươi là ai? Tại sao phải hại ta?" Mục Song Hàm ấn lấy thái dương, trong lòng lo lắng nghĩ tới kế sách ứng đối, cố ý cất giọng quát lớn: "Ta là nữ nhi nhà quan, ngươi dám bắt cóc ta, chờ người nhà của ta tìm được, cẩn thận mạng chó của ngươi!"

  "Ngươi còn muốn đám người đó tìm được ngươi? Có người muốn nhổ cỏ tận gốc, để ngươi hài cốt cũng không còn!" Người nọ cười quái dị, "Đáng tiếc cho cô nương xinh đẹp như vậy!"

  Rất tốt, người này quả nhiên là bị người ta sai sử!

  Mục Song Hàm nghĩ đến đầu tiên chính là Đoan Mẫn trưởng công chúa, nhưng rồi lại nghĩ, rất nhiều người biết hôm nay nàng tham gia Đào hoa yến của Đoan Mẫn trưởng công chúa, nếu nàng không trở về nhà, người bị hoài nghi trước hết tất nhiên là Đoan Mẫn trưởng công chúa, cho dù là trưởng công chúa cao quý, mưu hại nữ nhi triều thần cũng không phải chuyện đùa...Dù Đoan Mẫn trưởng công chúa hận cha mẹ nàng cũng không thể nào đem thân phận địa vị của mình ra mạo hiểm!

  Người hiềm nghi đầu tiên là Đoan Mẫn trưởng công chúa, nếu không phải, chuyện này sẽ phức tạp.

  Mục Song Hàm cắn môi dưới, đỡ xe cố gắng đứng vững thân thể, rút trâm cài tóc trên đầu xuống, nhanh chóng đâm vào trên cổ người kia, một đường vết máu chảy dài, "Mau ngừng xe, nếu không... Ngươi cũng không sống được!"

  Người nọ quá sợ hãi, hắn cho rằng trong xe ngựa là một tiểu cô nương nhu nhược, tay trói gà không chặt, nên không đề phòng nhiều, không ngờ tới lại lật thuyền trong mương!*

  *Lật thuyền trong mương: là sự việc tưởng đã nắm chắc được nhưng cuối cùng lại vì chủ quan mà thất bại không ngờ đến.

  Mục Song Hàm sợ sao? Nàng đương nhiên sợ, hơn nữa sợ đến toàn thân đều đang phát run. Nhưng ưu điểm lớn nhất của nàng chính là càng nguy hiểm đầu óc càng thanh tĩnh, tuy miệng nàng nói phải đợi người tới cứu mình, cũng sẽ không thật sự ngồi chờ chết, Mục Song Hàm không phải là người sẽ ỷ lại vào người khác.

  Xe ngựa càng ngày càng đến gần vách núi, gã trung niên đánh xe hạ quyết tâm, trực tiếp nhảy xuống xe, trâm cài tóc bắn ra tia máu tung tóe trên ống tay áo Mục Song Hàm, tay nàng không giữ được, trâm cài tóc cũng rớt xuống, Mục Song Hàm vừa ngẩng đầu... Phía trước rõ ràng là thác nước bên vách núi!

  Con ngựa giống như cảm nhận được nguy hiểm, gào thét muốn dừng lại, không ngờ thế xông lên quá mạnh mẽ, căn bản không ngừng được. Mắt thấy xe ngựa sắp phải lao xuống vách núi, ngựa lập tức quay đầu, nhưng nửa sau xe ngựa đã rơi xuống khoảng không, nó liều mạng bám chân lại, trên mình xuất hiện từng đường vết máu chảy ra.

  "Ngựa ngoan nhỏ, nào dùng thêm chút sức kéo lên!" Mục Song Hàm ép nước mắt trở về, từ từ hướng về phía trước bò ra, lúc nàng bò đến mép vách núi tiếp giáp với chỗ xe dừng lại, xe ngựa run lên, tiếp tục trượt xuống thêm, "A - - "

  Mục Song Hàm thét chói tai ra tiếng, thời điểm nghìn cân treo sợi tóc, có người giữ tay nàng lại!

  "Ngươi... Thái tử, người..." Mục Song Hàm cả kinh giật mình, nước mắt ào ào chảy xuống, rất chật vật, nàng vừa mừng vừa sợ, nghẹn giọng nói: "Điện hạ, tại sao người lại ở chỗ này?"

  Người đến tử y ngọc quan, giống như là vì đuổi theo quá vội, khẽ thở phì phò, tức giận trừng nàng, không phải Lạc Chiêu Dực thì là ai?

  "Vốn định đòi nàng một lời cảm ơn, ai ngờ..." Lạc Chiêu Dực nhịn không được châm chọc nói: “ Tại sao mỗi lần gặp nàng đều có nguy hiểm như thế, cuộc đời nhiều chông gai hay là số mệnh phạm thái tuế?"

  Lạc Chiêu Dực vừa nói vừa muốn kéo nàng lên, nhưng thân thể Mục Song Hàm bị kẹt ở bên trong xe, đành phải buông một tay ra trước, gỡ tấm ván gỗ nằm hai bên ra, đột nhiên, miệng con ngựa sùi bọt mép, ngã xuống, không có lực đạo kéo giữ, xe ngựa lập tức rơi xuống vách núi theo, Mục Song Hàm vừa mới rời khỏi xe ngựa, liền bị một lực phản khổng lồ tiếp tục kéo theo...

  ... Đây là số mệnh!

  Trong lòng Mục Song Hàm có một cỗ cảm giác vô lực sâu sắc. Trong tích tắc kia, nàng cảm thấy lực đạo trên tay đã biến mất, dù sao Lạc Chiêu Dực đã dốc hết lòng, không có ai sẽ vì cứu một người xa lạ có vài lần duyên phận mà trả giá bằng tính mạng của mình, hai người nếu đổi lại vị trí, Mục Song Hàm tự hỏi chính nàng cũng sẽ buông tay.

  Lực đạo trên tay đúng là biến mất, Mục Song Hàm cũng không nghĩ nữa, nhưng trong lòng chợt có một nỗi mất mát dâng lên, nỗi mất mát này ập tới mạnh mẽ, cơ hồ đè xuống sự sợ hãi của nàng đối với cái chết... Nhưng một giây sau, một đôi cánh tay hữu lực ôm lấy eo nàng, giọng nói Lạc Chiêu Dực thập phần đáng ăn đòn, "Nhìn vẻ mặt nàng cũng biết nàng không bỏ được ta."

  ... Vì vậy người đã rơi xuống?

  Ngốc nghếch sao! Mạng là để đùa như vậy?!

  "Người..." trong nháy mắt, Mục Song Hàm liền trải qua vui buồn lẫn lộn, nàng muốn mắng người, mở miệng lại là vẻ mặt cứng ngắc.

  "Câm miệng! Biết rõ nàng đang sợ, lát nữa cho nàng gọi đủ!"

  Mục Song Hàm: "..." Thái tử ngươi thắng orz
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 8: Chuyện xưa

  Edit Beta: Anky

  Lạc Chiêu Dực ôm lấy eo Mục Song Hàm, ánh đao trong ống tay áo chợt lóe, phóng lên trên vách đá dựng đứng một đường rãnh sâu kéo lê thật dài mới dừng lại.

  Mục Song Hàm thở phào nhẹ nhõm, nhịn không được lo lắng nói: "Làm sao bây giờ?"

  "Loại thời điểm này, nàng chỉ cần nhắm mắt lại ôm chặt lấy ta là được rồi!" Lạc Chiêu Dực liếc xéo nàng, một chút vẻ khẩn trương trên mặt cũng không có, mặc dù kiêu ngạo nhưng cũng rất tự tin.

  Mặc dù có chút đáng ăn đòn, nhưng không thể không nói, có người như vậy ở bên người, vẫn rất an tâm.

  Mục Song Hàm cũng bất chấp cái gì là nam nữ thụ thụ bất thân, cánh tay trực tiếp ôm lấy hắn, nhưng mà..."Điện hạ, ta còn chưa run đâu, người run cái gì?" Nàng là nữ, rõ ràng bị thua thiệt hơn được không?

  "Rõ ràng là nàng đang run!" Vẻ mặt Lạc Chiêu Dực vặn vẹo, không vui nói.

  Mục Song Hàm vừa ngẩng đầu, lại phát hiện bên tai hắn đỏ một mảnh: "..." Ma đản, điện hạ ngây thơ, loại thời điểm này người còn có tâm tư thẹn thùng?

  Lạc Chiêu Dực thẹn quá hoá giận, ngay cả báo một tiếng cũng không nói liền nhảy xuống.

  "A - -" quá kích động, Mục Song Hàm muốn điên rồi, nhắm mắt lại thét chói tai.

  Sau đó, nàng cảm giác được Lạc Chiêu Dực tựa hồ nắm lấy được cái gì đó thuận thế trượt xuống, thế rơi nhẹ dần, sau đó hai người cùng rớt vào trong nước.

  "Hô..." Đầm nước cũng không sâu, Mục Song Hàm từ trong nước ló đầu ra, sặc mấy ngụm nước, liếc mắt liền thấy được bên cạnh vách núi có vài nhánh dây thừng buông xuống, nhìn lại chung quanh đây, đúng là vô cùng xinh đẹp, không hề có dấu vết bị mài dũa, non xanh nước biếc, cỏ xanh mơn mởn, cách đó không xa còn có một căn nhà gỗ, nhưng không giống như có bóng dáng người đang ở.

  "Điện hạ, thái tử điện hạ?" Qua một lúc cũng không thấy Lạc Chiêu Dực trồi lên mặt nước, Mục Song Hàm có chút nóng nảy, không phải là bị thương chứ? Nàng vội vã định nín thở, lặn xuống nước tìm kiếm.

  "Đừng gào thét, lỗ tai thiếu chút nữa bị nàng làm điếc!" Lạc Chiêu Dực ở cạnh bờ nổi lên, phát quan rơi ra, tóc dài ướt đẫm, dán ở trên người, "Còn biết tìm ta, cuối cùng nàng cũng có chút lương tâm."

  "Người không có việc gì thì tốt rồi!" Gặp lại sau khi sống sót, Mục Song Hàm vừa khóc vừa cười, "Điện hạ, ta không phải là người vong ân bội nghĩa, nếu như người vì cứu ta mà gặp chuyện không may, ta sẽ thật hối hận cả đời..."

  "Nàng biết là tốt rồi!" Lạc Chiêu Dực khóe môi khẽ nhếch, hiếm khi đơn thuần mỉm cười.

  Mục Song Hàm nhìn hắn, giật mình, lập tức thở dài, đây là người đầu tiên nàng gặp phải, nguyện ý lấy tính mạng cứu nàng, đáng tiếc, hắn lại là thái tử cao cao tại thượng.

  "Nói đến cũng thật là khéo, ở đây sao lại có dây thừng được bện lại treo ở đàng kia..." Giống như là phương tiện đặc biệt cho người leo xuống, nếu không phải như thế, cho dù Lạc Chiêu Dực có khinh công cao, hai người bọn họ cũng không cách nào bình yên hạ xuống đất được.

  "Ta chưa nói với nàng sao?" Lạc Chiêu Dực nhíu mày.

  "Cái gì?"

  "Nơi này là chỗ của ta, dây thừng là ta làm, nhà gỗ cũng là ta dựng..."

  Mục Song Hàm: "Cho nên nói..."

  "Cho nên nói không biết nàng đang gào thét cái gì, chỗ này ta đã nhảy tới 180 lần, quen thuộc đến không thể nào quen hơn rồi." Lạc Chiêu Dực không cho là đúng, hừ nói: “Cho dù nàng nặng như vậy, mang nàng xuống cũng không thành vấn đề."

  Ta kháo, lãng phí tình cảm của nàng! Còn nói hắn lương thiện dùng mạng cứu mình?

  Mục Song Hàm: "... Ngươi! Mới! Nặng!"

  Lạc Chiêu Dực: "Nàng còn muốn ở trong nước ngây ngốc bao lâu?"

  Mục Song Hàm cúi thấp đầu, có chút rối rắm, y phục nàng chất liệu mỏng manh, khi thấm nước liền lộ hết đường cong... Dù nàng có tùy tiện cũng không thể tự nhiên đi lên như vậy!

  Lạc Chiêu Dực cười nhạo một tiếng, vào nhà gỗ, không lâu sau liền mang ra một bộ quần áo sạch sẽ, ném cho nàng, từ trên cao nhìn xuống nói: "Như thế nào, đang lo lắng ta sẽ làm loạn với nàng?"

  "Ta có cái gì phải lo lắng, " Mục Song Hàm nhìn hắn, cổ quái cười một tiếng, bình tĩnh nói: "Thần nữ liễu yếu đào tơ, sao so sánh được với điện hạ dung mạo tuyệt thế, điện hạ nên lo lắng cho mình mới phải."

  Lạc Chiêu Dực: "..." Nữ nhân bình thường sẽ không lưu manh, lưu manh đến mức này không phải là nữ nhân!

  Sau đó, hai người từng người thay y phục, ngồi sưởi ấm, thuận tiện phơi y phục.

  Mục Song Hàm nhẹ nhàng ngửi ngửi, ánh mắt dừng lại trên tay phải của hắn.

  Tay phải Lạc Chiêu Dực luôn giấu ở sau người, tức giận nói: "Nhìn cái gì vậy?"

  Mục Song Hàm đứng dậy, đột nhiên đi đến sau lưng hắn, bởi vì đang mặc một bộ trường bào kiểu nam nên suýt nữa vấp ngã, nàng bắt lấy cánh tay hắn, quả nhiên nghe được hắn "tê" một tiếng.

  "Nàng nữ nhân này..."

  Thanh âm Lạc Chiêu Dực đột nhiên im bặt, bởi vì hắn vừa nhìn thấy hai tròng mắt nàng, khẽ phiếm hồng, cất giấu mênh mông lửa giận, lóe lên ánh nước, sáng long lanh lại đẹp đến kinh người, chỉ nghe nàng thở dài một tiếng, dù tâm địa cứng rắn cũng bị nàng làm tan chảy, "Điện hạ, ngài có thể đừng mạnh miệng như vậy không?"

  Nàng sớm nên hiểu rõ trình độ khẩu thị tâm phi của người này, từ nơi cao như vậy rơi xuống, làm sao có thể một chút việc gì cũng không có? Bình thường hắn xuống tất nhiên là đã có chuẩn bị, đâu giống lần này đột ngột không kịp chuẩn bị như vậy... Huống chi, toàn thân nàng một chút bị thương cũng không có, ở đâu ra vận khí tốt như vậy? Không thể nghi ngờ là vì cả người hắn đã bảo vệ nàng.

  Đột nhiên Lạc Chiêu Dực có chút không biết làm sao, hắn nâng cằm, dùng vẻ mặt kiêu ngạo che dấu sự mờ mịt nhảy loạn trong tim, vừa ngứa, vừa nóng.

  Vài vết máu thật dài đang chảy xuống ống tay áo, không biết bao nhiêu vết thương nhỏ khác, lòng bàn tay cũng bị rách ra, nhìn thấy cực kỳ dọa người, Mục Song Hàm cắn môi dưới, "Nơi này có thuốc không?"

  "Không có, " Lạc Chiêu Dực bỗng dưng thu tay lại, hừ nhẹ, "Một chút chuyện nhỏ không đáng để nàng ngạc nhiên..."

  Mục Song Hàm ngồi ở trước mặt hắn, chăm chú nhìn hắn, "Ta cùng điện hạ vốn không quen biết, tại sao điện hạ lại nhiều lần cứu ta?"

  Lạc Chiêu Dực nghe vậy, sắc mặt hơi tốt lúc trước chẳng biết tại sao lập tức chìm xuống, lạnh lùng nói: "Nàng tự mình nghĩ!"

  Mục Song Hàm nhíu mày, chẳng lẽ trước kia nàng từng gặp thái tử? Không thể nào, một chút ấn tượng nàng cũng không có!

  Mục Song Hàm có lòng muốn giúp hắn băng bó miệng vết thương, lại thấy thần sắc hắn lạnh lùng, không khỏi muốn nói lại thôi.

  Qua rất lâu, Lạc Chiêu Dực đột nhiên lạnh nhạt nói: “Năm ấy ta tám tuổi xuất cung, gặp phải bọn buôn người, lúc trốn ra được lại lăn xuống dốc núi, chính là chỗ đối diện kia..."

  Mục Song Hàm ngẩn ra, hắn lại nói: "Mười tuổi năm ấy, phụ hoàng cải trang vi hành đến Giang Nam, chuyện lớn nhỏ trong cung đều do hoàng hậu phụ trách quản lý. Ta bị người làm hôn mê, sau khi tỉnh lại đã ở trong bầy sói, cửu tử nhất sinh, là ở khu rừng phía đông này. Mười ba tuổi năm ấy xuất cung, bị người đuổi giết, ở thác nước phía tây nhảy xuống, bị nước trôi đến nơi đây, vẫn là địa điểm giống nhau... Nếu đã có duyên như vậy, ta dứt khoát ở chỗ này dựng một căn nhà. Ta nghĩ tới, có lẽ có một ngày sẽ từ trên vách núi rơi xuống, cần chuẩn bị sớm..." Hắn hờ hững chỉ chỉ dây thừng.

  Mục Song Hàm hơi hé miệng, giờ mới hiểu được hắn đang giải thích với nàng, vì sao hắn lại ở nơi hoang dã này làm những thứ khó hiểu đó.

  "Điện hạ là thái tử cao quý, tại sao lại lần lượt gặp nạn, còn là ở cùng một nơi?" Mục Song Hàm trong lòng căng thẳng, không hiểu hỏi.

  "Cảm thấy rất kỳ quái?" Lạc Chiêu Dực nhìn nàng một cái, như cười như không.

  Mục Song Hàm gật đầu.

  Lạc Chiêu Dực thoắt cái tiến sát lại, ở bên tai nàng khẽ nói: “Nàng muốn biết sao?"

  Sau lưng Mục Song Hàm phát lạnh, lui về phía sau, cảm thấy sự tình trong chuyện này không phải một nữ nhi triều thần nho nhỏ như nàng có thể biết được, nàng vội vàng lắc đầu: "Không không không, điện hạ người vẫn đừng..."

  Tiếng nói dừng lại, bởi vì nàng nhìn thấy gò má Lạc Chiêu Dực, mặc dù trầm tĩnh như vẽ, nhưng lại lạnh buốt và vắng lặng như vậy, khép hờ nửa đôi mắt, một chút màu xanh u yêu dị lóe lên, lưu chuyển tao nhã làm rung động lòng người.

  “Lúc tiên đế tại vị, Tây Di có một vị thánh nữ, bọn họ ca tụng nàng, tán thưởng nàng, là tiên tử trên đại tuyết sơn, là tinh linh trên thảo nguyên, nàng ta có một đôi mắt màu lam so với bầu trời còn trong suốt hơn, so với ánh trăng còn sáng tỏ hơn... Về sau, nàng được tiên đế mang vào cung, trực tiếp phong làm Hoàng quý phi."

  Mục Song Hàm toàn thân rét run, muốn che lỗ tai, nhưng vừa động lại không nhúc nhích được.

  “Hai năm sau khi nàng ta tiến cung, tiên đế qua đời, phụ hoàng đăng cơ. Khi đó, nàng sắp lâm bồn, nghe nói sinh hạ một hài nhi đã chết. Sau đó lại trở nên điên khùng, trốn khỏi hoàng cung, từ trên vách núi nhảy xuống... Chính là ở nơi này." Lạc Chiêu Dực bĩu môi, ghét bỏ liếc nhìn nàng, "Nàng có vẻ mặt gì, nhàn rỗi không có việc gì kể chuyện xưa cho nàng mà thôi, lá gan nhỏ như vậy?"

  Mục Song Hàm ngẫm lại tuổi của hắn, nhìn lại đôi mắt hắn một chút, cùng với lời hắn vừa nói, ba lần đều ở chỗ này gặp nạn, không khỏi cười đến so với khóc còn khó coi hơn... Thật sự chỉ là chuyện xưa sao?

  Người trong thiên hạ đều biết, Thất hoàng tử chính là con trai trưởng duy nhất của hoàng hậu, nên thuận lý thành chương * được phong làm thái tử.

  ( *Thuận lý thành chương: sự việc dựa theo lý thuyết mà diễn ra thuận lợi.)

  Mục Song Hàm chưa gặp qua hoàng hậu, nhưng cũng biết, hoàng hậu không có một đôi mắt màu lam!

  Lạc Chiêu Dực cười cười, không chút để ý tới nói tiếp: "Nghĩ gì thế, nghe nói ngoại tổ mẫu đã mất sớm của ta là người dị tộc, có đôi mắt màu lam, phụ hoàng nói ta là giống người."

  Mục Song Hàm: "..." Nàng thật sự là muốn điên rồi, vị điện hạ này nói chuyện thật thật giả giả, hư hư thật thật, không biết là thực sự bí ẩn hay đang cố ý dọa người... Điện hạ xấu tính!

  Nét mặt của nàng hiện tại thực thú vị, Lạc Chiêu Dực cười đến ngã xuống, hai tay chống ở sau gáy, nhìn bầu trời, thần sắc ôn hòa điềm đạm rất nhiều.

  Y phục vừa lúc cũng khô, Mục Song Hàm yên lặng đi thay.

  "Điện hạ, người đã đối với nơi này quen như vậy, hẳn biết ra ngoài như thế nào chứ?" Mục Song Hàm thay xong quần áo, hỏi hắn.

  Lạc Chiêu Dực đứng lên, không có phát quan, tóc dài đã khô trực tiếp xõa xuống, thiếu đi chút vênh váo hung hăng ngày thường, mỹ thiếu niên tao nhã tuấn dật, thì ra vừa tuấn mỹ lại quyến rũ người, chọc cho Mục Song Hàm nhìn thêm vài lần.

  Hắn cũng không chú ý, dùng ngọc đới * buộc tóc xong, vừa nói: "Hiện tại có hai sự lựa chọn, một là chờ, chờ người ngoài biết chúng ta đã xảy ra chuyện, dẫn người tìm đến, hai là tự chúng ta trở về, nhưng không có cách nào giải thích việc bị rơi xuống vách núi còn có thể lông tóc không tổn hao gì... Đương nhiên còn có một vấn đề, bộ dáng chúng ta cùng lúc xuất hiện như này, nàng có mười cái miệng cũng nói không rõ..."

  (*ngọc đới: đai lưng bằng ngọc)

  Mục Song Hàm nhíu mày: “Vậy ý điện hạ là?"

  Hai người cũng coi như chung hoạn nạn, Mục Song Hàm không phát hiện ra, thái độ nàng đối với hắn tùy ý rất nhiều, cũng buông lỏng rất nhiều, có một loại tín nhiệm không rõ lý do- - tin hắn sẽ không hại nàng.

  Lạc Chiêu Dực cũng phát hiện, tâm tình không tệ lắm, nghiêm trang nói: "Ta không phải tên điện hạ, nàng không phải không biết tên ta chứ?"

  “Thái tử điện hạ tôn quý, ta cũng không thể gọi thẳng kỳ danh..." Mục Song Hàm cũng nghiêm mặt nói.

  Lạc Chiêu Dực bực mình, hừ lạnh một tiếng, không muốn để ý nàng - - ma đản, cung kính cùng lễ nghi cũng đã bị tiểu hồ ly ăn, lại còn không dám gọi cái tên? Lừa gạt quỷ sao!
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 9: Mở màn

  Edit Beta: Anky

  Trong lòng Mục Song Hàm đúng là không muốn quá thân cận với Lạc Chiêu Dực, trong kinh thành, nữ nhân muốn gả cho Lạc Chiêu Dực một bước lên trời trở thành thái tử phi có thể xếp dài đến ngoài thành, nhưng nàng lại không muốn.

  Cũng không phải do Lạc Chiêu Dực không tốt, ngược lại, hắn quá hoàn hảo, chỉ có một chuyện, hắn là thái tử, nếu không có gì bất ngờ xảy ra tương lai sẽ là hoàng đế Đại Cảnh, sở hữu hậu cung ba nghìn giai lệ, chốn cung đình thâm sâu, tranh đấu với nhau,…Nghĩ đến đây, Mục Song Hàm liền hận không thể cách hắn thật xa, nhưng... hắn lại năm lần bảy lượt cứu nàng.

  Nói không động tâm đó là gạt người, chỉ là, chút động tâm này không đủ để lay chuyển ranh giới cuối cùng của nàng, Mục Song Hàm là một người quá bình tĩnh, nàng sợ quá thân cận nàng sẽ rơi vào vũng lầy, cho nên chỉ có thể giả vờ ngây ngốc kéo dài khoảng cách hai người... Cho dù hắn vừa cứu nàng.

  "Điện hạ, hay là chúng ta giải quyết vấn đề trước mắt đi!" Mục Song Hàm bất đắc dĩ nói.

  Lạc Chiêu Dực quay đầu đi, lạnh nhạt nói: "Cô biết rõ."

  Một câu nói, tựa như lạch trời, hai người trước đó còn chung đụng tùy ý tự nhiên lập tức biến mất không còn hình bóng, chỉ còn lại nam nữ cố kỵ, quân thần khác biệt.

  Mục Song Hàm khẽ thở dài một tiếng, trên mặt dịu dàng cười, giọng nói lại cẩn thận hơn nhiều, "Không biết điện hạ có biện pháp gì?"

  Lạc Chiêu Dực không lên tiếng, dẫn nàng đi gần nửa canh giờ, lại đi vòng qua chỗ lúc trước rơi xuống vách núi, sắc trời có chút tối, Mục Song Hàm đi theo hắn trốn ở phía sau thân cây, liếc mắt liền thấy bên kia có chút ánh lửa, rất nhiều người giơ đuốc đang tìm gì đó, xem ra, là có người tới tìm nàng.

  "Nàng đi qua đi." Lạc Chiêu Dực dựa vào đại thụ, "Nàng thông minh như vậy, không cần cô dạy nàng nói như thế nào?"

  Mục Song Hàm ngẩn ra, nhẹ gật đầu, ngẩng đầu nhìn hắn một cái, lại rũ mắt, phúc thân hành lễ, nói: "Ân tình của điện hạ, vĩnh viễn không dám quên, Song Hàm sẽ ngày ngày cầu nguyện, chỉ cầu điện hạ một đời bình an vui vẻ."

  Nói xong, nàng liền xoay người đi.

  "... Bảo nàng đi nàng đúng là đi thật?" Lạc Chiêu Dực nhìn bóng lưng của nàng, bộ dáng rất bí hiểm: "Muốn chạy trốn? Xem nàng trốn được không!"

  "A Hàm! A Hàm!"

  "Mục cô nương - - "

  "Tiểu thư..."

  Đến gần liền nghe thấy từng tiếng gọi to, Mục Song Hàm vội vàng đáp: "Cha, con ở chỗ này..."

  Mục Bách toàn thân chấn động, nghiêng đầu vừa nhìn liền xông đến ôm lấy nàng, giọng phát run, gấp giọng hỏi: "A Hàm, nữ nhi ngoan, đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì? Một đường tìm đến nhặt được trâm cài tóc của con, còn có vết máu, hù chết cha, con có bị thương không? Mau để cha nhìn một chút..."

  "Cha, ngài yên tâm, nữ nhi không có việc gì, cũng không bị thương," Mục Song Hàm chậm rãi nói: “Con đi đến Đào hoa yến của Đoan Mẫn trưởng công chúa, ai ngờ trên đường trở về, phu xe lại đổi người..." Nàng đem chuyện gặp nạn khéo léo nói xong, chỉ là đằng sau lại sửa thành, "Lúc con cho rằng sẽ cùng xe ngựa rơi xuống vách núi, có người đã cứu con..."

  "Có người cứu muội?" Hứa Bác Anh ngạc nhiên nói: "Là ai?"

  Sau khi Hứa Bác Anh trở về không yên tâm, tự mình đi Mục phủ hỏi, mới biết Mục Song Hàm vẫn chưa hồi phủ. Từ thị bị dọa suýt nữa ngất, Mục Nhung cũng khóc muốn đi tìm tỷ tỷ, còn Hứa Bác Anh phát động hạ nhân hai phủ đi ra ngoài tìm, đợi sau khi Mục Bách cùng Hứa Chi Lễ trở lại, liền đi báo án, một đường tra đến nơi đây, lại chỉ thấy trâm cài tóc và vết máu, cùng với dấu vết hỗn loạn dọc đường, tìm rất lâu cũng không thấy. Mục Bách sắp phát điên, nếu không phải Hứa Chi Lễ luôn ngăn cản, ông sẽ phải nháo đến phủ Đoan Mẫn trưởng công chúa... Cũng may Mục Song Hàm bình an trở về.

  “Lúc đó con bị ngất đi, cũng không thấy rõ dáng vẻ người nọ ra sao, sau khi tỉnh lại đã nằm dưới tàng cây..." Một câu nói, vừa nói rõ nàng được cứu ra sao, cũng giải thích vì sao được cứu, trong thời gian dài như vậy cũng không có tin tức.

  "Trở lại là tốt rồi, trở lại là tốt rồi..." Mục Bách vẻ mặt nghĩ mà sợ hãi, trong mắt vừa là đau lòng may mắn, vừa là lửa giận ngập trời, "Việc này nhất định phải tra rõ ràng, không thể để cho A Hàm vô cớ gặp nạn, nếu không ta tuyệt đối sẽ không từ bỏ!"

  "Việc này..." Hứa Chi Lễ muốn nói lại thôi, Mục Song Hàm là đi dự tiệc của Đoan Mẫn trưởng công chúa, trên đường trở về gặp nạn, Đoan Mẫn trưởng công chúa cùng Mục gia lại có thù cũ, vô luận thế nào, Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng thoát không khỏi liên quan. Nhưng trưởng công chúa là thân phận thế nào, Mục Bách mới vừa hồi kinh, không có chút căn cơ, làm sao có thể chống lại trưởng công chúa cho được?

  Mục Bách lắc lắc đầu, dứt khoát nói: "Lão ca không cần khuyên, ngày mai ta sẽ tiến cung cầu kiến bệ hạ!"

  Hứa Chi Lễ thở dài, "Cũng được, bệ hạ thánh minh, thiết nghĩ sẽ cho đệ một công đạo."

  Trong lòng Mục Song Hàm biết bọn họ đều đang hoài nghi Đoan Mẫn trưởng công chúa, nhưng trước sau nàng vẫn cảm thấy không đơn giản như vậy, nhưng nói không rõ ràng, chỉ có thể đợi phụ thân cầu kiến Thánh thượng, chờ Hình bộ điều tra.

  Về đến nhà, trời đã tối rồi, nhưng trong nhà đèn đuốc vẫn sáng trưng, Từ thị mặt như giấy trắng, đi qua đi lại trong đại sảnh, thỉnh thoảng nhìn ra phía ngoài, Mục Nhung kéo bà, trong lòng cũng sợ hãi, "Nương..."

  Mới gọi một tiếng, liền nghe đầy tớ kêu lên: "Trở lại, phu nhân, lão gia cùng tiểu thư trở về!"

  "A Hàm..." Từ thị run rẩy đôi môi, nhìn thấy nữ nhi đứng bên cửa có vẻ chật vật, nước mắt lập tức trào ra, đi tới, ngón tay chậm rãi vuốt thái dương bị thương của nàng, thở không ra hơi khóc ròng nói:” A Hàm của ta, nếu con gặp chuyện không may, nương cũng không muốn sống..."

  Mục Song Hàm từ nhỏ đã trưởng thành sớm lại hiểu chuyện, Từ thị sinh Mục Nhung xong thân thể không tốt, Mục Bách cũng không hiểu chuyện nội viện, ngày thường chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do Mục Song Hàm tự mình giúp đỡ quản, trông nom chăm sóc ấu đệ cũng không mượn tay người khác. Từ thị đối với nàng vừa thẹn lại thương, so với tiểu nhi tử Mục Nhung, còn đau lòng bảo vệ trưởng nữ hơn.

  "Tỷ tỷ, tỷ tỷ!" Mục Nhung cũng nhào tới, ba người ôm cùng một chỗ khóc lớn.

  Từ thị bị dọa, buổi tối nhất định muốn ngủ cùng nữ nhi, rửa mặt xong nhìn chằm chằm trán nàng, cực kỳ đau lòng, mắt lại đỏ lên, "A Hàm, có muốn bôi lên chút thuốc không, có đau không?"

  "Nương, đừng lo lắng, không đau, mấy ngày nữa thì tốt rồi, " Mục Song Hàm cười an ủi bà, "Con gái của người phúc lớn mạng lớn, được quý nhân tương trợ, không có chuyện gì..."

  "Đều là nương không tốt, " Mắt Từ thị lộ hận ý, "Đoan Mẫn trưởng công chúa nàng ta vẫn không chịu để yên, nhớ ngày đó nàng ta..."

  Từ thị phút chốc dừng lại âm thanh, nhìn nàng thở dài, "Không nói những thứ này, con nghỉ ngơi cho tốt đi, chỉ cần các con không có việc gì, nương thế nào cũng được..."

  Mục Song Hàm gật gật đầu, như có điều suy nghĩ, cảm giác thấy, cha mẹ có chuyện gì gạt nàng.

  Bóng đêm dần dần sâu, đèn Mục phủ cũng tắt.

  Trên một thân cây bên ngoài phủ, Lạc Chiêu Dực mở tay ra, trong lòng bàn tay là một viên đá phát sáng long lanh, đây là Hứa Nguyện Thạch nổi danh ở dân gian, đồ chơi bọn trẻ con thích nhất.

  Đã trễ thế này, cửa cung sớm đã đóng, Lạc Chiêu Dực tất nhiên có thể lộ mặt hoặc là đưa lệnh bài đi vào, nhưng bước chân hắn chuyển một cái, lại đi đến phủ nhị hoàng tử.

  Hoàng tử chưa thành niên còn ở lại trong cung, sau khi trưởng thành hoàng tử sẽ được ban thưởng phủ đệ chuyển ra. Phi tần Văn Đế cũng không nhiều, nhắc tới cũng lạ, từ sau khi Thất hoàng tử Lạc Chiêu Dực được sinh ra, trong cung cũng không có hài tử ra đời nữa, mặt khác trong các hoàng tử người mơ ước ngôi vị hoàng đế không nhiều. Nhưng đại hoàng tử lúc còn nhỏ bị hỏng đầu óc, biến thành một kẻ ngốc, mẹ đẻ nhị hoàng tử phạm lỗi, bị đày vào lãnh cung, không bao lâu thì chết, luôn được nuôi dưỡng ở bên cạnh hoàng hậu, cũng vì vậy hắn cùng Lạc Chiêu Dực thân thiết nhất. Tứ hoàng tử không đam mê chính sự, chỉ si mê thư họa, cả ngày học đòi văn vẻ, mẹ đẻ lục hoàng tử thân phận thấp kém... Tính đi tính lại, cũng chỉ có Tam hoàng tử cùng Ngũ hoàng tử là có dã tâm lại có uy hiếp.

  Nhất là tam hoàng tử, không chỉ mẫu tộc cường đại, bản thân hắn cũng có tâm cơ, lúc lập thái tử, trong triều không ít người lấy chuyện "Thất hoàng tử tuổi trẻ bất hảo, làm việc không cố kỵ, không gánh nổi trách nhiệm nặng nề" làm lí do mà ủng hộ tam hoàng tử, Đoan Mẫn trưởng công chúa chính là một người trong số đó.

  Chỉ là người ngoài nói được bao nhiêu cứ nói, Lạc Chiêu Dực nên như thế nào vẫn là thế ấy, tấu chương tố cáo hắn chất đầy ngự thư phòng, Văn Đế vẫn lập hắn làm thái tử.

  Bóng đêm nặng nề, ánh trăng nửa khuất vào trong mây, chỉ có vài ánh sao lấp lánh, cây cối theo gió xào xạc thổi lên, màn che bay lên bay xuống, không tiếng động tạo ra chút bụi mờ.

  Trong phủ nhị hoàng tử đèn vẫn sáng, Lạc Chiêu Dực tung người vài cái liền nhảy đến phía trước cửa sổ, gõ, thăm dò đi vào, "Chưa ngủ sao?"

  "Đệ nói xem?" Cửa mở ra, Lạc Đình dựa vào ở bên cửa, vốn là cắn răng nghiến lợi, vừa nhìn thấy bộ dáng của hắn lại lập tức đứng thẳng người, khẩn trương nói: "Đệ đây là...thật sự xảy ra chuyện?"

  Lạc Chiêu Dực cũng không khách khí, đi vào liền rót nước uống, "Bên trong cung có giúp ta che giấu không?"

  "Tiểu Bạch đưa về Đông cung, thấy đệ vẫn chưa trở về cũng biết có việc trì hoãn, ta nói với phụ hoàng đệ dạo chơi mệt mỏi nên ở lại chỗ ta..." Hai người luôn như vậy, Lạc Chiêu Dực gây chuyện, Lạc Đình giúp đỡ che lấp, làm Lạc Đình thường xuyên cảm khái, có phải đời trước nợ hắn hay không đây!

  "Chơi mệt mỏi? Huynh nghĩ rằng ta năm nay mấy tuổi? Cái cớ này dùng đã nhiều năm, cũng không biết đổi lại." Lạc Chiêu Dực giễu cợt.

  "Đệ cho rằng phụ hoàng thật không biết chúng ta gạt người sao? Chỉ là ông cam tâm tình nguyện dung túng đệ, lấy cớ này liền hữu dụng!" Lạc Đình tức giận nói, lập tức lại nhíu mày, "Đệ đã chạy đi đâu, bộ dáng này may là không có hồi cung, nếu không... Sao? Tay làm sao vậy?"

  Lạc Đình một phen kéo ống tay áo của hắn, lộ ra vết thương lớn nhỏ, tức giận vỗ bàn một cái, "Đệ đó đệ!" Sau đó cầm thuốc đến, "Đệ có thể chú ý thân phận của mình một chút được không, thái tử điện hạ!"

  Thái tử chính là đế vương tương lai, thân phận cao quý không thể nói, bị chút vết thương nhẹ người bên cạnh có thể cũng sẽ mất đầu, kết quả Lạc Chiêu Dực một chút cũng không để trong lòng.

  Lạc Chiêu Dực không để ý, ngược lại hỏi: "Huynh còn nhớ vị phò mã chết bất đắc kỳ tử của cô cô chúng ta không?"

  Lạc Đình sững sờ, vẻ mặt từ từ nghiêm túc, "Như thế nào?"

  "Ta còn nhớ, " Lạc Chiêu Dực ý tứ không rõ nói: "Vị Lâm phò mã kia là con trai độc nhất trong nhà."

  "Đệ đột nhiên nói chuyện này làm gì?" Lạc Đình có loại dự cảm xấu.

  "Không có gì." Lạc Chiêu Dực nhún vai, "Chẳng qua là cảm thấy... Mục gia này thực xui xẻo."

  Lạc Đình nhíu mày trầm tư, Lạc Chiêu Dực đột nhiên dùng sức vỗ bàn.

  "Sao?" Lạc Đình buồn bực.

  Lạc Chiêu Dực nâng cằm, "Ta đói bụng, tùy tiện mang chút gì đó đến ăn đi, ba muỗng đường!"

  Lạc Đình lật bàn: "(╯‵□′)╯︵┻━┻ "

  Hôm sau, ánh nắng tươi sáng, ánh mặt trời vừa lên, chiếu lên ngự hoa viên sáng rỡ càng thêm tươi đẹp.

  Văn Đế vừa hạ triều liền nghe nói Đoan Mẫn trưởng công chúa tiến cung vấn an hoàng hậu, hai người đang ở ngự hoa viên ngắm hoa, ông suy nghĩ một chút, tiện đường đi qua.

  Hoàng hậu được bảo dưỡng vô cùng tốt, nhìn qua cũng chỉ hơn ba mươi tuổi, da trắng nõn nà, trang dung tinh xảo, lúc tuổi còn trẻ được xưng kinh thành đệ nhất mỹ nhân, có thể thấy được là cỡ nào tuyệt sắc, mặc dù đến tuổi này, cũng không thấy thua kém bao nhiêu, vẫn xinh đẹp say lòng người.

  Đoan Mẫn trưởng công chúa thắng ở phong tình, dung mạo lại không bằng hoàng hậu, nàng ta cười nói: "Đã lâu không gặp, nương nương phong thái không giảm, thực làm cho người ta hâm mộ không thôi!"

  Vẻ mặt hoàng hậu nhàn nhạt, "Phải không? Nhưng người cũng có lúc sẽ già, bản cung đã già rồi."

  "Nương nương nói đùa, " Đoan Mẫn trưởng công chúa biết rõ khéo quá hoá dở, liền cười chuyển đề tài khác, cố ý nhíu mày thở dài, "Khí trời này, hoa đào nở là tuyệt vời nhất, ta vốn muốn mượn Đào Hoa Yến kia tìm ra chút trò chơi thú vị trình lên nương nương giải buồn, ai ngờ..." Nàng ta muốn nói lại thôi.

  "Bản cung nghe nói, bạch hổ phá hủy Đào Hoa Yến của ngươi, " thanh âm hoàng hậu hờ hững, "Chỉ là một con súc sinh thôi, còn không phải là tùy ngươi xử trí."

  Nội tâm Đoan Mẫn trưởng công chúa vui mừng, ngay sau đó lại than, "Nhưng đánh chó... Cũng phải xem mặt chủ nhân!"

  Nàng ta vừa nói, vừa chú ý vẻ mặt hoàng hậu, nói thật, trong lòng Đoan Mẫn trưởng công chúa cũng hoang mang - - bởi vì trong lòng hoàng hậu đang suy nghĩ gì, không phải ai cũng biết được.

  Hoàng hậu không mở miệng, đúng lúc này, Văn Đế đến, Đoan Mẫn trưởng công chúa đứng dậy hành lễ, hoàng hậu lùi một bước, phúc thân, "Tham kiến bệ hạ."

  Văn Đế đỡ lấy hoàng hậu, khoát tay áo, "Đều ngồi đi." Nói xong, nhìn về phía Đoan Mẫn trưởng công chúa, "Chuyện ngày hôm qua, trẫm cũng biết, bạch hổ bản tính quen lỗ mãng, trẫm sẽ bảo Tiểu Thất quản giáo nghiêm hơn, chuyện như vậy nhất định sẽ không phát sinh nữa."

  Nụ cười Đoan Mẫn trưởng công chúa khẽ cứng lại, lời này của Văn Đế rõ ràng chính là đem trách nhiệm của Lạc Chiêu Dực thoát ly ra ngoài, đẩy chuyện hủy tiệc lên người bạch hổ, "Bệ hạ, bạch hổ nghe lệnh của thái tử..."

  "Được rồi, bạch hổ là trẫm ban cho thái tử, nói như vậy, trẫm cũng có lỗi rồi?"

  "Không, thần muội tuyệt không có ý đó!" Đoan Mẫn trưởng công chúa siết chặt quả đấm, trên mặt vẫn mỉm cười, "Đã như vậy, việc này coi như bỏ đi."

  Văn Đế nhẹ gật đầu, hoàng hậu tựa như một pho tượng tinh mỹ, nghe bọn họ nói chuyện, vẻ mặt cũng không thay đổi một chút, lúc Văn Đế nói chuyện với bà, giọng nói rõ ràng nhu hòa rất nhiều, "Trẫm nghe nói nàng triệu thái y, thân thể không thoải mái sao?"

  "Cũng chỉ là chút thương hàn, cảm mạo mà thôi, bệ hạ sự vụ bận rộn, những chuyện nhỏ nhặt này không cần để tâm." Thái độ hoàng hậu đâu ra đấy, làm việc dựa theo phép tắc, lễ nghi nói năng đều chu toàn, lại... giống như không có tình cảm gì.

  Ánh mắt Văn Đế khẽ buồn bã, không nói gì.

  Đại thái giám hầu hạ bên cạnh ông đột nhiên tiến lên phía trước nói: "Bệ hạ, Mục Thiếu khanh cầu kiến!"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa bỗng chốc ngẩng đầu, Văn Đế nói với hoàng hậu vài câu, liền rời đi.

  "Hoàng hậu nương nương, thái tử hắn..." Đoan Mẫn trưởng công chúa vẫn chưa từ bỏ ý định.

  Hoàng hậu không đáp lại nàng ta, đi đến một khóm hoa tươi đẹp nở rộ phía trước, nhẹ giọng nỉ non gì đó, mặt mày thoáng giãn ra, mỹ nhân cười một tiếng, bách hoa lập tức thất sắc.

  Đoan Mẫn trưởng công chúa nhìn bóng lưng bà, như có điều suy nghĩ.
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Edit Beta: Anky

  "Vi thần tham kiến bệ hạ!"

  "Miễn lễ." Văn Đế mỉm cười ôn hòa, nhìn hắn, đột nhiên nhớ tới người trẻ tuổi tài hoa hơn người trên Chiêu Minh Điện năm đó, thoáng cái hai mươi năm đã qua, "Ngươi vội vã đến cầu kiến, đến tột cùng có chuyện gì quan trọng?"

  Mục Bách cũng ngàn vạn cảm khái, nghiêm nghị nói: "Thần đến, là muốn mời bệ hạ cho thần một cái công đạo!"

  "A?" Văn Đế khó hiểu.

  Mục Bách gằn từng chữ: "Đoan Mẫn trưởng công chúa!"

  Tiếp theo, Mục Bách đem chuyện hôm qua một lời nói xong, nói đến lúc ái nữ gặp nạn, nhịn không được hai mắt đỏ bừng, Văn Đế nghe được nhíu mày, "Đoan Mẫn không đến mức hồ đồ như thế, việc này..."

  "Vi thần không dám vu hãm cho nàng ta, chỉ là chuyện này cùng trưởng công chúa thoát không khỏi liên quan, nhưng trưởng công chúa thân phận cao quý, không ai dám mạo phạm, vi thần..."

  Nghe đến đó, Văn Đế mới biết được ý tứ Mục Bách, cũng không phải muốn ông giáng tội Đoan Mẫn, mà là muốn ông hạ lệnh Đoan Mẫn phối hợp điều tra, quang minh chính đại tra ra chân tướng... Dù sao một nữ nhi quan viên tứ phẩm cùng Đoan Mẫn trưởng công chúa, ai cũng biết sẽ thiên vị ai.

  Nhưng Văn Đế cảm thấy, làm vậy khó tránh chuyện nhỏ nháo thành lớn, ông cố ý muốn đề bạt Mục Bách, cũng không thể bởi vì chuyện như vậy mà hạ chỉ, huống chi nữ nhi Mục Bách cũng không xảy ra chuyện gì!

  "Bệ hạ..."

  "Bệ hạ, thái tử đến!"

  Ngay lúc Văn Đế muốn cự tuyệt, thanh âm của đại thái giám Tôn công công cùng Mục Bách đồng thời vang lên.

  Văn Đế lập tức cười nói: "Tuyên."

  Lạc Chiêu Dực trầm mặc đi tới, cẩm bào ngọc quan, ống tay áo rộng phất nhẹ trong gió, "Nhi thần tham kiến phụ hoàng!"

  Văn Đế vẫy tay, ngạc nhiên nói: "Đây là làm sao, vẻ mặt mất hứng, chẳng lẽ cãi nhau với nhị ca con?"

  Mục Bách đang muốn hành lễ, Lạc Chiêu Dực khoát tay, sau đó đối diện Văn Đế nói: "Phụ hoàng, dưới chân thiên tử, theo lý người người nên kính sợ, nhưng có người ban ngày ban mặt hành hung làm ác... Thật sự làm nhi thần phẫn hận không thôi! Chỉ tiếc cho nữ tử kia, chỉ sợ lành ít dữ nhiều!"

  Mục Bách cả kinh, Văn Đế đã hỏi tới: "Con nói là chuyện gì?"

  "Hôm qua, nhi thần ở trên lầu khách điếm, chứng kiến một kẻ tặc đánh ngất phu xe, kéo một chiếc xe ngựa chạy như bay đi, trong xe mơ hồ nghe được thanh âm nữ tử gào thét, chỉ là cứu giúp không kịp..." Lạc Chiêu Dực mặt không chút thay đổi, lạnh lùng nói: "Phụ hoàng thống trị thiên hạ, mọi sự đều chú ý đến "Hiếu Thiện Nhân Đức ", loại tặc tử đến mức này, chết muôn lần không đủ, đúng lúc bị nhi thần bắt gặp, nhất định phải đem hắn ra xử theo công lý!"

  Văn Đế như có điều suy nghĩ, Mục Bách dè dặt hỏi: "Xin hỏi điện hạ... trông thấy kẻ tặc kia lúc nào?"

  "Nhắc tới cũng khéo, " Lạc Chiêu Dực thản nhiên nói: "Chính là sau Đào hoa yến của cô cô, vốn là muốn giải sầu, bắt gặp chuyện như vậy, cũng không tiêu tan được!"

  "Điện hạ ghét cái ác như kẻ thù, Đại Cảnh ta quả thật may mắn!" Vẻ mặt Mục Bách lập tức chính trực phụ họa, mặc kệ thái tử là hạng người gì, giờ phút này Mục Bách nhìn hắn cũng cực kỳ thuận mắt!

  Văn Đế vội ho một tiếng, chuyện đến mức này, hủy đi sân khấu của con mình cũng không tốt, ông thở dài nói: "Chiêu Dực, kỳ thật nữ tử con nhìn thấy kia chính là nữ nhi của Mục khanh, Mục khanh hôm nay đến cũng là vì chuyện này..."

  "A?" Lạc Chiêu Dực nghe vậy vẻ mặt kinh ngạc, thật sự rõ ràng không giống giả bộ, sau đó nhạt giọng nói: "Vậy thì thật là trùng hợp."

  Văn Đế nhìn ở trong mắt, một chút hoài nghi dần tản đi, lập tức hạ chỉ, lệnh Hình bộ điều tra chuyện này, đặc biệt nhấn mạnh Đoan Mẫn trưởng công chúa có liên quan trong đó, muốn tra thế nào liền tra thế ấy, không cần cố kỵ.

  Mục Bách tạ ơn lui ra, từ đầu tới cuối không có cùng thái tử trao đổi ánh mắt gì.

  "Tiểu Thất, cô cô con hiện tại ở ngự hoa viên cùng mẫu hậu con, con đi qua cùng nàng nói một tiếng, chuyện hôm qua coi như bỏ đi, cũng đừng để trong lòng nàng có vướng mắc." Văn Đế nói lời thấm thía, mặc dù ở trước mặt Đoan Mẫn trưởng công chúa che chở con trai, nhưng cũng không thể hoàn toàn bỏ qua mặt mũi của muội muội.

  "Chắc là cô cô đã đi cáo trạng nhi thần." Lạc Chiêu Dực lạnh lùng nói: "Cô cô và mẫu hậu đều nhìn nhi thần không vừa mắt, nhi thần cần gì đi qua khiến bọn họ phiền lòng!"

  Nhắc tới hoàng hậu, Văn Đế trầm mặc chớp mắt một cái, "Mẫu hậu con cũng không phải là..."

  "Cô cô thì không nói, nhi thần thực không hiểu, tại sao mẫu hậu lại đối đãi với con trai ruột của mình như vậy?" Lạc Chiêu Dực nói đến đây, không nhịn được ảm đạm, lúc này cũng không phải là diễn trò, hắn thật sự không hiểu, trên thế gian này có người mẫu thân nào sẽ đối với hài tử làm như không thấy, thậm chí, thậm chí..."Chẳng lẽ nhi thần thật không phải là con ruột mẫu hậu..."

  "Chiêu Dực!" Văn Đế cắt lời hắn, trầm giọng nói: "Mấy lời đồn nhảm trong cung con không cần để ý, con thật sự là do mẫu hậu sinh ra, là con trai trưởng của trẫm! Con làm thái tử, cũng là danh chính ngôn thuận!"

  Lạc Chiêu Dực mặt không chút thay đổi đứng ở trước mặt Văn Đế, không nói lời nào.

  Thật lâu sau, Văn Đế lại nói: "Mẫu hậu con gần đây thân thể khó chịu, hôm qua còn triệu thái y, con..."

  Lạc Chiêu Dực rũ mắt xuống, sau đó không tình nguyện hừ nói: "Nhi thần đi tản bộ ngự hoa viên!"

  Văn Đế dịu lại sắc mặt, lập tức gật đầu cười, lại không phát hiện trong mắt Lạc Chiêu Dực đột nhiên u ám.

  Giữa trưa ngày xuân, bách hoa nở rộ.

  Hoàng hậu đứng trước vườn hoa rất lâu, cùng Đoan Mẫn trưởng công chúa nói chuyện câu được câu không, làm cho Đoan Mẫn trưởng công chúa nhịn không được muốn cáo từ.

  "Hoàng hậu nương nương... Thái tử điện hạ đến đây!" Nữ quan bên người trông thấy bóng dáng Lạc Chiêu Dực từ xa, tiến lên nhắc nhở.

  Hoàng hậu cuối cùng có phản ứng - - tay dùng sức bẻ gãy một cành hoa.

  Lạc Chiêu Dực bước đến, dừng một chút, vẫn hành lễ với bà, trên mặt một mảnh lạnh nhạt, "Thật là khéo, mẫu hậu cũng tới đây ngắm hoa."

  Mọi người: "..." Mỗi lần tới thăm mẹ ruột đều nói là vô tình gặp gỡ, điện hạ người thật sự là đủ rồi!

  Hoàng hậu nghe được thanh âm, nghiêng nghiêng đầu, gương mặt lạnh nhạt bỗng tràn ra nụ cười nhu hòa, nhẹ giọng lẩm bẩm nói: "Chiêu Chiêu à..."

  Đoan Mẫn trưởng công chúa kinh ngạc.

  Lạc Chiêu Dực ngẩn ra, đáy lòng âm thầm trào phúng, không biết lần nói chuyện ôn hòa này sẽ kéo dài bao lâu đây?

  Mặc dù biết rõ, hắn vẫn nhịn không được có chút cúi đầu xuống, không được tự nhiên nói: "Nghe nói Phượng Nghi Cung hôm qua triệu thái y..."

  Hoàng hậu ôn nhu nhìn hắn, chậm rãi chớp mắt, sau đó giống như phá vỡ ma chú, dáng vẻ tươi cười lập tức biến mất không thấy gì nữa, thay vào đó là khuôn mặt vô cảm và thanh âm lạnh như băng: "Có liên quan đến ngươi sao?"

  Lạc Chiêu Dực ngẩng đầu, ôn hòa vừa dâng lên trong lòng đột nhiên tan biến, gằn từng chữ: "Đương nhiên không liên quan, mẫu hậu cũng hiểu, nhi thần chẳng qua... Làm theo phép tắc!"

  Hoàng hậu đưa tay nắm lấy cổ hắn, càng bóp càng chặt, Lạc Chiêu Dực tập mãi thành thói quen, cũng không động, hờ hững nhìn bà.

  Hoàng hậu đột nhiên buông lỏng tay, lùi lại vài bước, tựa như người trước mắt là mãnh thú và dòng nước lũ, bà hô: "Cút! Cút cho bản cung!"

  Lạc Chiêu Dực nở nụ cười, nói lời châm chọc, "Mẫu hậu bảo trọng, nhi thần cáo lui!"

  Bóng lưng hắn dần dần biến mất, hoàng hậu mở to hai mắt, chăm chú nhìn, vẻ mặt bỗng mềm lại, nhẹ giọng hô: "Chiêu Chiêu, nương ở chỗ này, Chiêu Chiêu..."

  Đoan Mẫn trưởng công chúa thu hết vào mắt, sau lưng toát ra hàn khí, cũng viện cớ cáo lui.

  Nữ quan bên người hoàng hậu hơn ba mươi tuổi, là nữ tử diện mạo bình thường, lại có cảm giác điềm đạm an tĩnh, "Nương nương, ở đây gió lớn, trở về đi."

  "Chiêu Chiêu đi rồi sao?" Hoàng hậu tựa như một hài tử thiên chân vô tà, không hiểu hỏi.

  "Điện hạ sự vụ bận rộn, bất quá chỉ cần nương nương bảo trọng thân thể, điện hạ sẽ trở lại thăm nương nương." Nữ quan như đang dỗ hài tử, ôn nhu nói.

  Hoàng hậu khẽ gật đầu, "Bản cung biết rõ."

  Sau giờ ngọ, Mục Song Hàm khuyên hết một ngày Từ thị cùng Mục Nhung mới rời đi, vừa thấy bất đắc dĩ, nhưng lòng cũng cực kỳ ấm áp.

  "Phu nhân và tiểu thiếu gia là lo lắng cho tiểu thư." Xuân Miên cười hì hì nói.

  “ Ngươi thật nhiều lời." Mục Song Hàm cười cười, thoáng nhìn động tĩnh trong bụi cỏ, thuận miệng tìm lý do kêu nàng đi, quay người lại liền có một con tiểu hồ ly màu đỏ nhảy đến trước mặt, tiểu hồ ly hết sức cơ trí, lúc có người ngoài đều trốn tránh, chỉ khi Mục Song Hàm ở một thân một mình mới đi ra.

  Mục Song Hàm xoa xoa đầu nó, thở dài, "Tiểu hồ ly, ngươi có muốn trở về với chủ nhân nhà ngươi không?"

  Tiểu hồ ly lúc lắc đầu, cũng không rõ là đang gật đầu hay lắc đầu.

  "Mặc dù nó thông minh, nhưng không nói được tiếng người." Thanh âm lười biếng vang lên.

  Mục Song Hàm hít sâu một hơi, nhìn thấy Lạc Chiêu Dực ngồi trên đầu tường, hai chân tùy ý đung đưa, nàng thở dài, "Điện hạ, tại sao người lại đến nữa?"

  Lạc Chiêu Dực không để ý tới nàng, cứ ngồi như vậy.

  Mục Song Hàm nhìn hắn, thử thăm dò hỏi: "Chẳng lẽ điện hạ lại tâm tình không tốt?"

  "Làm sao nàng biết?" Lạc Chiêu Dực thật có chút kỳ quái, lần trước tâm tình hắn không tốt, bị Mục Song Hàm nhìn ra, kết quả lần này cũng bị nhìn ra, mặc dù... Hai lần đều là nguyên nhân giống nhau.

  "Lúc này cũng không có bánh ngọt hoa quế." Mục Song Hàm buông một tay, oán thầm, cái đức hạnh giống như khắp thiên hạ đều nợ ngươi mười tám vạn, nhìn không ra mới là ngốc.

  Lạc Chiêu Dực: "... Tay nghề kia của nàng, ai thèm nhớ!"

  Mục Song Hàm nhún vai, điện hạ, vẻ mặt buồn bực kia của người lộ rõ hết rồi!

  Nàng xoay người vào phòng, chỉ chốc lát sau cầm hai món đồ đi ra, môt cây chủy thủ, một miếng ngọc bội, còn có tiểu hồ ly đã lâu không gặp chủ nhân, lăn trên mặt đất làm nũng, đều có toàn bộ ở đây, "Những thứ này đều là của điện hạ, kính xin điện hạ thu trở về đi."

  Lạc Chiêu Dực híp mắt, tay giấu trong tay áo nắm chặt vang lên tiếng răng rắc, hừ lạnh nói: "Đồ đã ném cô sẽ không cần lại, nàng muốn ném thì ném!"

  Tiểu hồ ly lăn lộn kêu khóc: "... QAQ "

  "Ngươi khóc cọng lông!" Lạc Chiêu Dực vừa nghe nó gào thét liền hung hăng hơn, "Vài ngày không gặp lại ngốc đi, ném ngươi, ngươi sẽ không chạy trở về nữa à?"

  Tiểu hồ ly cứng đờ - - ồ? Chủ nhân nói thực có đạo lý ta lại không phản bác được!

  Mục Song Hàm: "..." Tan nát dưới đất chính là gì đây - - a, ai tới cứu chữa đức hạnh của thái tử một chút đi!

  Tiểu hồ ly nhảy lên ghế, lại nhảy lên bàn, dùng cái đuôi đem dao găm cùng ngọc bội cuốn lại, mang đến trước mặt Mục Song Hàm, ngoan ngoãn đặt ở trên bàn giả chết, ý là- - Hàm Hàm, ngươi ném đi!

  Mục Song Hàm: "== "
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 11: Cầu xin ta

  Edit Beta: Anky

  Ánh sáng mặt trời phủ trên đỉnh đầu, gió mát thổi vào mặt.

  Dây leo quấn quanh đầu tường, xanh biếc một mảnh, Lạc Chiêu Dực không chịu ngồi xuống, ngửa mặt nhìn bầu trời, đôi mắt màu lam khẽ chớp, trong nháy mắt, sạch sẽ trong suốt không thể tưởng tượng nổi.

  Mục Song Hàm cầm bình nước chậm rãi tưới hoa, ai cũng không để ý ai, ánh mặt trời cắt ngang khuôn mặt nghiêng của nàng, quyến rũ, tươi đẹp vô cùng, lúc khẽ đưa tay, ống tay áo rủ xuống, cổ tay trắng noãn tinh tế lộ ra, tiểu hồ ly ở cạnh chân nàng động đậy muốn nàng ôm, Mục Song Hàm hơi ngứa, tay run lên, tưới nó một thân ướt nhẹp.

  Tiểu hồ ly: "... QAQ "

  "Hai kẻ ngốc!" Lạc Chiêu Dực một lần cười nhạo cả hai.

  Mục Song Hàm hận không thể ném bình nước tới, ngẫm lại hắn là thái tử cũng là ân nhân nên nhịn, cắn răng nghiến lợi nói: "Tính tình người như vậy, ai chịu nổi?"

  Lạc Chiêu Dực từ tốn đáp: "Nếu như nói lời thật lòng chính là tính tình kém... Vậy ta không sao cả."

  Mục Song Hàm không nói gì, bộ lông màu đỏ xinh đẹp của tiểu hồ ly ướt chèm nhẹp nhỏ nước, ủy khuất gọi "ô ô ", Mục Song Hàm lấy khăn tay ra giúp nó lau lông, lau xong vỗ vỗ tay, vuốt lại đám lông đỏ, bình tĩnh nói: " Ngoan, tự mình tới phơi dưới mặt trời cho đỡ lạnh."

  Tiểu hồ ly ủy khuất đi tới một chỗ trống nằm giả chết.

  "Điện hạ, đồ người cũng không cần, vậy người đến làm gì?" Mục Song Hàm ngồi xuống, rót chén trà.

  Thân ảnh Lạc Chiêu Dực thoáng biến mất, sau đó xuất hiện ở bên cạnh nàng, đoạt chén trà của nàng, uống một hơi cạn sạch, "Cô thích đi chỗ nào thì đi chỗ đó, nàng muốn quản? Chờ nàng thành thái tử phi rồi hãy nói!"

  "..." Mục Song Hàm lại rót chén trà, cười lạnh hỏi ngược lại: "Thái tử phi có thể quản được điện hạ người à?"

  Lạc Chiêu Dực chẳng nói đúng sai, giống như phát hiện chuyện gì thú vị, "Nàng có thể thử xem."

  Mục Song Hàm dừng một chút, khoát tay: "Không có hứng thú."

  Lạc Chiêu Dực hừ một tiếng, để cái ly xuống, hỏi: "Có muốn đến một nơi hay không?"

  Mục Song Hàm vẫn là câu nói kia: "Không có hứng thú."

  "Không muốn biết ai muốn hại nàng sao?" Lạc Chiêu Dực không nhanh không chậm nói, "Nói không chừng cô cao hứng, còn nói cho nàng biết ngày đó là ai đâm bị thương bạch hổ, làm nàng và mẫu thân bị chấn kinh..."

  "Người biết?" Mắt Mục Song Hàm sáng rực lên, sau đó kịp phản ứng lại, "Việc này sẽ có người tra, không nhọc điện hạ hao tâm tổn trí."

  Lạc Chiêu Dực giễu cợt: "Đợi đám người Hình bộ kia tra, đợi đến khi nàng lại bị hại nữa cũng không tra được! Năm tháng trôi qua không biết bao nhiêu vụ án tồn đọng ở đó, khi nào mới tra xong? Huống chi sự tình liên quan đến bản thân, nàng thật sự một chút hứng thú cũng không có? Hay là... Nàng không tin cô?"

  Mục Song Hàm nghe vậy, trầm mặc một hồi, bất đắc dĩ thở dài, "Điện hạ, ta là một cô nương thanh bạch, cùng người vụng trộm ra cửa bị đàm tiếu thì sao?"

  "Sợ cái gì, trước khi trời tối đưa nàng trở về là được, " vẻ mặt Lạc Chiêu Dực ghét bỏ, "Nếu còn không được, cô chịu chút ủy khuất, cưới nàng cũng được..."

  Mục Song Hàm một cước đạp tới!

  "Chân không thẳng, lực không có, eo quá mềm yếu..." Lạc Chiêu Dực đánh giá, "Khoa chân múa tay!"

  Mục Song Hàm: "Ngươi! Cút! A!"

  Buổi trưa sau khi ăn xong ngủ một canh giờ, mặt trời dần lặn về hướng tây, ánh nắng ấm áp tan ra làm người ta buồn ngủ, hai nha hoàn Xuân Miên Liễu Nhứ cũng ngăn không được mà ngáp, mắt thấy Mục Song Hàm đến, Liễu Nhứ liền nói: "Tiểu thư, có chuyện gì phân phó sao?"

  "Không có gì, ta muốn nằm nghỉ một lát, trước giờ Thân không cần đến ầm ĩ ta." Mục Song Hàm ấm giọng nói.

  "Vâng" Liễu Nhứ suy nghĩ một chút, lại hỏi: "Nếu phu nhân và tiểu thiếu gia đến..."

  Mục Song Hàm cười cười, "Vậy nói ta đang nghỉ ngơi là được."

  Xuân Miên cùng Liễu Nhứ đều gật đầu hiểu rõ.

  Sau đó, Mục Song Hàm dưới ánh nhìn của hai nha hoàn đi vào phòng, lại lặng lẽ chạy ra ngoài từ cửa sau.

  "Nàng thật có thể giả bộ!" Lạc Chiêu Dực ở cạnh tường đợi nàng, lười biếng xoa lông tiểu hồ ly, nhàn nhã giống như đang ở hậu viện nhà mình, so sánh lại, Mục Song Hàm liền giống ăn trộm hơn

  "Nói nhảm!" Mục Song Hàm trừng mắt nhìn hắn.

  "Ở trước mặt ta sao lại không giả bộ?" Lạc Chiêu Dực cũng không lên mặt với nàng, thong thả ung dung hỏi.

  Mục Song Hàm nhất thời không lên tiếng, sau đó nhún vai như không có gì, nếu có một người đã gặp qua bộ dáng xấu nhất của ngươi, gặp qua bộ dáng chật vật nhất của ngươi, như vậy còn ở trước mặt hắn giả vờ giả vịt cũng quá vô nghĩa, bất quá những lời này nói ra quá làm ra vẻ, Mục Song Hàm chỉ nói: "Ngươi có đi không?"

  Lạc Chiêu Dực không chớp mắt nhìn chằm chằm nàng.

  "Ngươi nhìn cái gì?" Mục Song Hàm không giải thích được.

  Lạc Chiêu Dực lại nở nụ cười, "Nữ nhân đều khẩu thị tâm phi như nàng sao?"

  Gương mặt Mục Song Hàm đỏ lên nhìn hắn, "Điện hạ, người nói lời này cũng không thấy tự mình chột dạ sao?"

  Lạc Chiêu Dực lập tức giận tái mặt, hừ lạnh một tiếng, Mục Song Hàm còn chưa kịp phản ứng, trong tay đã bị ném vào một quả cầu lông đỏ, sau đó bên hông liền căng thẳng, cảnh vật chung quanh nhanh chóng lui về phía sau.

  Ha ha→ → quả nhiên chột dạ!

  Lạc Chiêu Dực mang Mục Song Hàm rời khỏi Mục phủ, lại không làm kinh động một người nào. Mục Song Hàm sớm đã phát hiện vị thái tử điện hạ này có một thân công phu xuất quỷ nhập thần khó lường, loại võ công này tuyệt đối không phải kiểu võ nghệ sư phụ trong cung có thể dạy được, quan trọng hơn chính là, e rằng người ngoài chỉ biết thái tử tập võ, lại không biết công phu thái tử cao cường như thế.

  Từ lần đầu gặp mặt, Lạc Chiêu Dực ở trước mặt nàng cơ bản sẽ không che dấu cái gì, mỗi lần Mục Song Hàm ngẫm lại đều kinh hãi, không biết mở miệng thế nào, nếu trực tiếp hỏi, không chừng vẻ mặt vị điện hạ này sẽ vênh váo trào phúng nàng tự mình đa tình... Thật sự là nghĩ thôi cũng nhức đầu!

  "Nàng đang suy nghĩ gì?" Để tránh bị người trông thấy, Lạc Chiêu Dực trực tiếp dùng khinh công mang nàng lướt qua mái nhà vách tường, còn có thể nhàn rỗi cúi đầu nhìn nàng.

  "Ngươi nhìn đường chứ!" Mục Song Hàm sợ hắn đụng vào tường!

  Lạc Chiêu Dực giễu cợt, "Nàng nghĩ rằng ta là hai người các nàng cộng lại ngốc như vậy?"

  Tiểu hồ ly nằm cũng bị thương: "... QAQ "

  Mục Song Hàm đột nhiên thở dài, thương xót nói: "Ta luôn ghét bỏ đệ đệ ta quá bất hảo khó bảo, nói chuyện lại đáng ăn đòn, hiện thời so với điện hạ người, ta cảm thấy... Đệ ấy quả thực thật là đáng yêu!"

  "Hừ, đứa nhóc nào có thể đánh đồng cùng với cô!" Lạc Chiêu Dực không cho là đúng, ở trong đầu hắn, dùng đáng yêu để hình dung nam nhân tuyệt đối là nghĩa xấu!

  Mục Song Hàm híp mắt, nghiền ngẫm nói: "Điện hạ, ta phát hiện người cũng thật đáng yêu... A a a!"

  Lạc Chiêu Dực hụt chân, làm Mục Song Hàm cũng ngã từ trên cây xuống, hai người ngã trên mặt đất, lá cây thê lương rơi xuống đầy người...

  "... Đã bảo ngươi nhìn đường ngươi lại không nhìn!"

  "... Nàng nói hươu nói vượn làm chi?"

  Hai người phục hồi tinh thần lại, hai mặt nhìn nhau, trăm miệng một lời mở miệng.

  "... Ngươi còn dám nói ngươi không ngốc?"

  "... Ta rơi xuống là ai làm hại?"

  Hai người lại đồng thanh, giọng điệu đều giống nhau như đúc.

  Lạc Chiêu Dực quay mặt đi trước, tức giận nói: "Nàng vẫn chưa chịu dậy?"

  Hắn vừa nói, Mục Song Hàm mới phát hiện Lạc Chiêu Dực đệm ở phía dưới nàng, khó trách nàng cảm thấy sao một chút cũng không đau... Mục Song Hàm cảm thấy có chút ngượng ngùng, nâng đầu lên lại dở khóc dở cười, "Này, điện hạ, người đỏ mặt..."

  ... Đường đường là thái tử điện hạ vì cái gì dễ dàng thẹn thùng như vậy!

  Lạc Chiêu Dực thẹn quá hoá giận, đưa tay bóp mặt nàng, bóp đỏ lên lập tức buông tay, nghiêm trang nói: "Mặt nàng cũng đỏ, chuyện thường tình của con người hiểu không?"

  Mục Song Hàm đứng lên, vừa phủi lá cây trên người, vừa thành khẩn đáp: "Không hiểu, bất quá có một việc ta hiểu, điện hạ ngươi đủ vô sỉ."

  Lạc Chiêu Dực lạnh nhạt liếc về phía nàng, "Làm càn!"

  "À." Mục Song Hàm chẳng nói đúng sai, hiện thời trong mắt nàng, uy nghiêm của hắn chỉ bằng giá trị con tiểu hồ ly..."A, tiểu hồ ly đâu?"

  Cái đuôi treo ở trên cây, tiểu hồ ly hướng đầu xuống: "Ô ô ô - -" đáng thương cuối cùng cũng nhớ tới ta QAQ

  Lạc Chiêu Dực đem nó xách xuống, Mục Song Hàm ho khan, thừa dịp nó kêu khóc giả bộ quan sát xung quanh, thế nhưng vừa nhìn, vẻ mặt nàng cũng có chút thay đổi, nơi này là một ngõ hẻm của dân nghèo, khắp nơi có thể thấy được nhà cửa cũ rách, vết gạch nứt, cỏ dại sinh trưởng tốt...

  "Điện hạ, sao người dẫn ta tới đây?"

  Lạc Chiêu Dực hỏi ngược lại nàng một câu: "Nàng còn nhớ rõ người phu xe kia không?"

  Mục Song Hàm ngẩn ra, gật đầu, "Còn nhớ, ta đã đem bức họa giao cho Hình bộ..."

  "Chờ bọn họ tra được, người đã sớm chạy, " Lạc Chiêu Dực đi lên phía trước: "Lại đây, dẫn nàng xem kịch vui."

  Ngày đó Lạc Chiêu Dực cũng thấy rõ bộ dáng phu xe kia, bất quá lúc ấy vội vàng cứu Mục Song Hàm, không kịp đi bắt người, nhưng động tác của hắn so với Hình bộ còn nhanh hơn.

  Mục Song Hàm đi theo hắn rẽ trái rẽ phải xuyên qua vài ngõ hẻm, đến khi nghe được một thanh âm, thanh âm này nàng còn nhớ rõ rành mạch, chính là người phu xe kia, "Không có tiền liền muốn lão tử cút?"

  Mục Song Hàm che miệng trợn to hai mắt, Lạc Chiêu Dực đặt một ngón tay ở trên môi, làm động tác "Xuỵt “, đi tới cạnh cửa nhìn vào trong, Mục Song Hàm tất nhiên là học theo.

  Bên trong có hai người đang giằng co, một người đúng là phu xe kia, một người khác quần áo phi phàm, nhìn rất nhã nhặn, giọng nói lại hung tợn, "Sự tình làm không tốt, còn muốn tiền? Ngươi không nhanh biến, cẩn thận mạng chó của ngươi!"

  "Ngươi muốn qua cầu rút ván? Không có cửa đâu! Chọc giận ta, lão tử đi tự thú, đem các ngươi đều khai ra, cùng lắm thì chúng ta nhất phách lưỡng tán!"

  Vẻ mặt chán ghét của người quần áo phi phàm chợt lóe lên rồi biến mất, lập tức cười tủm tỉm nói: "Ai nha, trước tiên đừng tức giận, lúc trước chủ tử ta thấy chúng ta là bà con phương xa mới tìm tới ngươi, nhưng ngươi không làm tốt sự tình, còn để cho tiểu cô nương trốn thoát, sáng sớm mai bức họa ngươi sẽ treo trên đầu tường truy nã toàn thành, ta nói hết lời mới bảo vệ ngươi một mạng, nếu không chủ nhân muốn nhổ cỏ tận gốc còn không phải chỉ một câu? Ngươi nói xem, tiền quan trọng hay là mạng quan trọng?"

  Phu xe cũng không phải là kẻ ngốc, cười lạnh nói: "Ta vẫn là câu nói kia, cầm tiền xong lập tức đi ngay, nhổ cỏ tận gốc? Nếu đơn giản như vậy sao ngươi không động thủ?"

  Tên còn lại có lẽ là bực bội, tay ở sau lưng lặng lẽ rút ra một con dao.

  Mục Song Hàm kéo kéo Lạc Chiêu Dực.

  Lạc Chiêu Dực khẽ cười nói: "Cho nàng hai sự lựa chọn, một là đem hai người bọn họ trói lại ném tới Hình bộ, nàng nợ ta một lần, hai là, mặc kệ hắn bị diệt khẩu, ta đưa nàng trở về."

  "Cháy nhà hôi của!" Mục Song Hàm ở trên eo hắn hung hăng bấm một cái, sau đó không giải thích được, "Nhưng mà ta nợ người còn ít sao? Thêm một lần bớt một lần có khác nhau sao?" Kỳ thật nàng đã thành thói quen nợ hắn orz

  Lạc Chiêu Dực lắc lắc tay chỉ, "Không giống nhau, mấy lần trước đều là ta chủ động giúp nàng, lần này là nàng chủ động cầu xin ta..."

  Mục Song Hàm hồi lâu nghẹn ra một câu nói: "... Ngươi quả thực cố tình gây sự!"
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 12: Xảy ra chuyện

  Edit Beta: Anky

  Tình thế trong sân như chỉ mành treo chuông, ngoài sân nhỏ hai người lại giằng co.

  Mục Song Hàm trừng mắt nhìn, tận tình khuyên bảo nói: "Điện hạ, làm người phải phúc hậu, không cần phá hủy hình tượng cao lớn của người trong lòng thần nữ..."

  "... Ai vừa mới nói ta vô sỉ?" Lạc Chiêu Dực vuốt vuốt lỗ tai, có chút không xác định liếc nàng.

  Cái gọi là vật họp theo loài → → người phân theo nhóm.

  "Điện hạ, cứu người cứu đến cùng, tiễn Phật tiễn đến Tây thiên..." Mục Song Hàm mặt không đỏ tim không đập, nói thật nghiêm trang.

  Nhưng dù nàng miệng lưỡi nở hoa thế nào, Lạc Chiêu Dực vẫn ba chữ, "Cầu hay không?"

  Mục Song Hàm trừng hắn, "Cầu thì cầu, cầu xin người được chưa?"

  Nàng vừa dứt lời, Lạc Chiêu Dực liền vỗ tay một tiếng, người trong nội viện cả kinh, sau đó có hai người bịt mặt không biết từ chỗ nào nhảy xuống, mang theo hai người đó biến mất, Mục Song Hàm sợ hết hồn, "Người nào vậy?"

  "Chưa từng nghe qua ảnh vệ?" Lạc Chiêu Dực giương môi cười một tiếng, cúi đầu xuống chống lại ánh mắt của nàng, "Nếu đã cầu xin ta, vậy hiện tại ta muốn nàng làm một chuyện, nàng có chịu hay không?"

  Mục Song Hàm ngẩn ra, cảnh giác nói: "Chuyện gì?"

  Lòng bàn tay Lạc Chiêu Dực chuyển một cái, trong tay liền có thêm một khối Hứa Nguyện Thạch, hắn nhìn khối Hứa Nguyện Thạch cực kỳ bình thường kia, thần sắc lại ấm áp điềm đạm hơn nhiều, Mục Song Hàm nhíu nhíu mày, trong lòng không hiểu "vướng mắc" một chút.

  "Nàng cầm lấy, lòng bàn tay tạo thành chữ thập, mặt hướng về phía tây, nhắm mắt lại..." Lạc Chiêu Dực đem Hứa Nguyện Thạch đưa cho nàng, nhạt giọng nói.

  Mục Song Hàm cổ quái nhìn hắn, đây rõ ràng là trò chơi của tiểu hài tử, chẳng lẽ thái tử điện hạ đang đùa nàng? Nhưng thấy vẻ mặt hắn cũng không phải muốn trêu đùa, nàng cũng nghe lời làm theo.

  Đợi nàng nhắm mắt lại, ánh mắt Lạc Chiêu Dực không hề cố kỵ dừng trên mặt nàng, chuyên tâm, mang theo chút hồi tưởng, tựa như xuyên qua thiếu nữ vào thời điểm nàng đang nhìn gì đó, hắn khẽ mỉm cười, dường như là vui vẻ khi cửu biệt trùng phùng, cũng là mất mát khi gặp lại nhau như người xa lạ...

  "Điện hạ?"

  Thật lâu, Mục Song Hàm khó hiểu lên tiếng lay tỉnh hắn, Lạc Chiêu Dực đột nhiên một phen đoạt lấy Hứa Nguyện Thạch, đầu cũng không quay lại đi về phía trước.

  "Điện hạ? Điện hạ!" Mục Song Hàm mở mắt ra đuổi theo, "Người làm sao vậy?"

  Bước chân Lạc Chiêu Dực ngừng lại, đột ngột làm Mục Song Hàm không kịp chuẩn bị đâm vào trên lưng hắn, xoa trán "Ai da" một tiếng, "Điện hạ, dừng lại không thể báo trước sao?"

  Lạc Chiêu Dực xoay người đè xuống đôi vai có vẻ nhỏ nhắn của nàng, tức giận nói: "Mục Song Hàm, nàng là một kẻ lường gạt, hồ ly tinh! Khắp thiên hạ cô ghét nhất là nàng!"

  Mục Song Hàm trợn mắt há hốc mồm: Mẹ nó, đây là cái tật xấu gì?

  "Điện hạ... Chẳng lẽ trước kia chúng ta thật sự quen biết?" Mục Song Hàm không ngu ngốc, vừa nghĩ một cái cũng có chút suy đoán, không khỏi hơi rối rắm hỏi.

  Theo lý mà nói, Lạc Chiêu Dực thân phận phi phàm, dung mạo khí độ phong thái không có chỗ nào mà không phải là hiếm gặp, người như vậy, cho dù khi còn nhỏ cũng nhất định sẽ làm người ta khắc sâu ấn tượng, tuy Mục Song Hàm đi theo cha mẹ rời kinh lúc mới có năm tuổi, nhưng cũng là cái tuổi biết ghi nhớ, không thể nào một chút ấn tượng cũng không có...

  Bất quá nói đi thì nói lại, cho dù bọn họ thực sự từng gặp qua, Lạc Chiêu Dực cũng không cần thiết có khẩu khí này chứ, làm nàng giống như kẻ phụ bạc tình lang... Khi đó cùng lắm nàng mới có năm tuổi được không?

  Lạc Chiêu Dực híp mắt, hừ lạnh buông lỏng tay, gằn từng chữ: "Không quen biết! Chán ghét nàng còn cần lý do sao?"

  "A, " Mục Song Hàm cũng rất bình tĩnh, “Đương nhiên không cần."

  Hai người cứ như vậy một đường trở về không nói gì.

  Trên mặt Lạc Chiêu Dực lạnh nhạt, dư quang khóe mắt lại đang liếc trộm về phía nàng, thấy bộ dáng nàng bình tĩnh liền tức giận không chịu được!

  Ngay từ đầu hắn đã nghĩ, nếu như nàng cầu xin ta ta sẽ nói cho nàng biết!

  Một lát sau hắn lại nghĩ, thôi, biết rõ nàng da mặt mỏng, nếu như nàng gọi ta một tiếng ta sẽ không giận nàng!

  Nhanh chóng đến Mục phủ, mặt mũi hắn tràn đầy âm trầm, cắn răng nghiến lợi nghĩ, nàng nữ nhân không có lương tâm này, có dám hay không liếc nhìn ta một cái?

  Tiểu hồ ly đang ngáy to ngủ cũng bị cỗ oán niệm khổng lồ làm chấn tỉnh, mở đôi mắt buồn ngủ mê ly ngáp một cái, cái đuôi cuốn lấy cổ tay Mục Song Hàm làm nũng cầu vuốt ve.

  Lạc Chiêu Dực triệt để nóng nảy, mặt lạnh, mang theo tiểu hồ ly quăng ra phía sau, "Lớn như vậy còn làm nũng! Còn dám làm nũng chặt cái đuôi của ngươi!"

  Mục Song Hàm: "Này!"

  Tiểu hồ ly lập tức trừng lớn một đôi mắt hồ ly, toàn bộ buồn ngủ chạy hết, bất quá nó cũng không sợ, giống như đã thành thói quen trăm ngàn lần từ trên không trung linh hoạt lăn xuống, sau đó chạy tới cắn gót giày của Lạc Chiêu Dực một ngụm: "Ríu rít ríu rít..." Ý là - - chủ nhân vì sao người không thương ta (⊙o⊙)

  Mục Song Hàm sợ ngây người.

  Lạc Chiêu Dực ý tứ sâu xa liếc về phía nàng: "Nó làm nũng kêu lên vài tiếng, nàng thật sự nuôi nó thành sủng vật? Nếu nàng mang theo nó đi dự tiệc có lẽ cũng sẽ không xảy ra chuyện... Nên biết, cô chưa bao giờ dưỡng phế vật!"

  Tiểu hồ ly: "... QAQ "

  Lời này là... Có ý gì?

  Nói xong, Lạc Chiêu Dực xoay người đi mất, Mục Song Hàm ngẩng đầu nhìn lên, thì ra nàng đã trở lại Mục phủ.

  Lại nói sau khi Đoan Mẫn trưởng công chúa hồi phủ, mới vừa ngồi xuống, trà còn bốc hơi nóng, Hình bộ Thị lang mang theo thánh chỉ đến, chờ hai bên chào hỏi nhau xong, Đoan Mẫn trưởng công chúa nhíu mày hỏi: "Đào đại nhân sao lại rảnh rỗi đến nơi này của bản cung?"

  Đào Lẫm cũng không dám tỏ vẻ ở trước mặt trưởng công chúa, trình thánh chỉ lên cho nàng ta xem qua, mặt lộ vẻ cười khổ, "Trưởng công chúa chớ trách, vi thần quả thật phụng chỉ tra án!"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa càng xem sắc mặt càng khó coi, bàn tay hung hăng ở mặt bàn đập một cái, "Chỉ là một nữ nhi triều thần hèn mọn, lại dám hoài nghi đến trên đầu bản cung? Đừng nói chuyện này không liên quan đến bản cung, cho dù có quan hệ, bệ hạ dựa vào cái gì cho Mục Bách mặt mũi lớn như vậy?"

  "Chỉ sợ bệ hạ không phải cho Mục Bách mặt mũi, mà là nhìn sắc mặt của thái tử điện hạ..." Đào Lẫm dừng lại một chút, sau đó lệnh cho thuộc hạ đi theo bày giấy mực.

  Đoan Mẫn trưởng công chúa thầm hận, lại là thái tử? Nàng ta giễu cợt nói: "Sao, đây là muốn thẩm vấn bản cung?"

  "Vi thần không dám, chỉ là có chút nghi vấn muốn mời trưởng công chúa trả lời, dựa theo pháp luật Đại Cảnh ta, mỗi lời nói cử chỉ đều sẽ được ghi chép vào sổ sách, kính xin trưởng công chúa nói cẩn thận!" Đào Lẫm lại nói: "Nếu trưởng công chúa cùng chuyện này không có liên quan gì, vi thần nhất định đem hết toàn lực cho ngài trong sạch!"

  Lửa giận trong lòng Đoan Mẫn trưởng công chúa càng tăng, chỉ là e ngại thánh chỉ đành phải lạnh lùng nói: "Ngươi hỏi đi."

  "Trưởng công chúa cùng Mục Bách có thù cũ mọi người đều biết, năm đó ngài từng chính miệng nói, muốn cùng hắn cả đời không qua lại với nhau, hiện thời lại mời con gái hắn dự Đào Hoa yến... Vi thần cả gan, xin hỏi trưởng công chúa đây là có ý gì?"

  "Ngươi cho rằng bản cung muốn cùng hắn qua lại? Nếu không phải chất nhi của bản cung coi trọng nữ nhi của hắn, bản cung tuyệt đối sẽ không cùng hắn có thêm liên quan gì! Bản cung đúng là rất hận Mục Bách, nhưng chưa đến mức ghét cả con gái hắn, kỳ thật bản cung nhìn nữ nhi của hắn cũng có vài phần thuận mắt, lúc này mới muốn kết tơ hồng cho chất nhi..."

  Đoan Mẫn trưởng công chúa mặt không chút thay đổi, lời này hợp tình hợp lý, tỏ rõ nàng ta rộng lượng, Đào Lẫm thầm than, lại hỏi thêm mấy vấn đề, nàng ta đều trả lời một giọt nước cũng không lọt.

  Lúc này, hạ nhân phủ công chúa dẫn một tên thuộc hạ Hình bộ cầu kiến, tên thuộc hạ kia ở bên tai Đào Lẫm thấp giọng nói vài câu, Đào Lẫm lập tức thay đổi sắc mặt, chắp tay nói: "Trưởng công chúa, sự tình có biến, kính xin ngài cùng vi thần đi một chuyến!"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa không nhịn được, "Chuyện gì?"

  "Vi thần bất tài, đã bắt được kẻ tặc, nhưng ở cùng một chỗ với kẻ tặc, lại là người làm của Lâm phò mã đã qua đời!"

  Đoan Mẫn trưởng công chúa sững sờ một chút, lập tức cười lạnh không ngừng, rồi đứng dậy.

  Mục Song Hàm đứng ở trong viện nghĩ tới lời Lạc Chiêu Dực nói đến xuất thần, vừa lúc bị Mục Nhung đi qua thấy được, Mục Nhung cũng sợ hết hồn, "Tỷ, không phải tỷ đang nghỉ ngơi trong phòng sao, sao lại ở chỗ này?"

  "A, tỉnh ngủ cảm thấy khó chịu, liền đi ra ngoài tản bộ, " Mục Song Hàm mặt không đổi sắc nói, đột nhiên ánh mắt ngưng tụ, chỉ hắn nói: "Đợi chút, đệ đang cầm cái gì?"

  Tay Mục Nhung giấu ở sau lưng, đang cầm một cây trường thương, đầu thương màu đỏ cũng lộ ra.

  Mục Nhung nhỏ giọng giải thích nửa ngày, khẩn trương nói: "Tỷ, tỷ nhỏ tiếng một chút, đây là ta năn nỉ Hứa đại ca vài ngày, hắn mới tặng cho ta..."

  Mục phủ cùng Hứa phủ cách nhau không xa, ở trên cùng một con đường, Mục Song Hàm là nữ nhi có điều cố kỵ, Mục Nhung lại không có, thường xuyên ghé đến đó chơi.

  Mục Song Hàm đi đến trước mặt hắn, mới nhìn rõ đó là một thanh trường thương làm bằng gỗ, nói cho cùng chỉ là dỗ tiểu hài tử chơi, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, "Nếu để cho cha thấy được, sẽ đánh đệ! Đệ không lo đọc sách, chỉ thích những thứ đánh đánh giết giết gì đó làm cái gì?"

  "Tỷ, tỷ cũng biết, ta cũng không thích học bài, ta..."

  Mục Bách tuổi còn trẻ đã đỗ trạng nguyên, Từ thị cũng xuất thân thư hương môn đệ, hai người đối với con trai kỳ vọng rất cao, khi Mục Nhung còn rất nhỏ đã cho hắn đi học, chỉ là Mục Nhung tựa như con khỉ hoang, từ nhỏ đã không chuyên tâm học hành, ngược lại thích chạy khắp nơi, bất hảo thành tính, chỉ khi Mục Bách quan sát mới chịu học bài một chút.

  Cũng không phải do Mục Nhung ngốc, ngược lại, hắn vô cùng thông minh, chỉ là đối với thi trạng nguyên như cha hắn không có hứng thú.

  Mục Bách là một điển hình của loại văn nhân thanh lưu, học chút võ nghệ cho thân thể cường tráng thì ông đồng ý, nhưng không thích con trai giống những kẻ thô kệch cả ngày chỉ biết đánh đánh giết giết, xao lãng việc học, đối với đam mê này của Mục Nhung, Mục Bách đã hạ lệnh cấm, trước khi học thành tài xong Mục Nhung không được phép tiếp xúc với những thứ này, cho nên Mục Nhung mới lén lén lút lút.

  "A Nhung, đệ nên cùng cha nói chuyện lại..."

  "Ta nói nhiều lần rồi, cha lại không để ý tới ta," Mục Nhung khẩn cầu, "Tỷ, tỷ coi như không nhìn thấy được không?"

  Mục Song Hàm khẽ thở dài, sờ đầu hắn, “Đệ đó, vì cái này bằng gỗ, hôm nay bỏ qua cho đệ trước, có cơ hội ta sẽ đi nói với nương, để người khuyên cha lần nữa, có thể bỏ lệnh cấm kia không...Nhưng nhất định, đệ vẫn phải đọc sách cho giỏi!"

  "Tỷ tỷ tốt nhất!" Mục Nhung hoan hô một tiếng, sau đó đến gần, dừng lại, kéo tay nàng, nhìn có chút không được tự nhiên, giọng nói lại cực kỳ nghiêm túc: "Tỷ, ta là nam tử hán, ta sẽ bảo vệ tỷ, về sau sẽ không để cho người khác bắt nạt tỷ!" Kỳ thật hắn vốn đã muốn buông bỏ chuyện tập võ, chỉ là nhìn thấy Mục Song Hàm gặp nạn, hắn thân là con trai duy nhất trong nhà, lại chỉ có thể cùng nương ngồi trong phòng chờ, cái loại cảm giác vô năng và vô lực này làm hắn khó chịu, lúc này Mục Nhung càng kiên định với quyết tâm của mình.

  Dựa theo tín niệm phải bảo vệ người nhà, Mục Nhung quyết định con đường về sau phải đi.

  Mục Song Hàm không nghĩ tới ấu đệ từ trước đến nay không hiểu chuyện sẽ nói được lời như vậy, không khỏi giật mình, hốc mắt hơi nóng, lại nói không nên lời.
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 13: Cố ý

  Edit Beta: Anky

  Hoàng hôn, sắc trời hơi mờ tối, rạng mây che lấp mặt trời, chiếu đến từng bức tường trong cung một màu đỏ rực, đem Tử cấm thành phồn thịnh như ẩn sâu bên trong.

  Một chiếc xe ngựa chậm rãi chạy ra ngoài cung, đột ngột ngừng lại.

  "Chuyện gì xảy ra?" Trong xe truyền tới một giọng nam trầm thấp.

  "Tam điện hạ, là..."

  Không đợi người lái xe nói hết, phía trước cửa cung thị vệ đã cùng nhau quỳ đầy đất, "Tham kiến thái tử điện hạ!"

  Trong xe tĩnh lặng, một nam tử hoa phục lập tức đi ra, tướng mạo anh tuấn, khí độ bất phàm, trong mắt lại mang theo một chút u ám, bất quá trong thoáng chốc đã che giấu đi, chính là tam hoàng tử Lạc Thương.

  "Tiểu Thất? Thật là khéo!" Lạc Thương ngẩng đầu cười cười, liếc mắt liền nhìn thấy thiếu niên hoa mỹ cẩm y ngọc quan, thiếu niên kia tựa như trời sinh nổi bật, cho dù không có thân phận này, cũng không mờ nhạt trong đám người, huống chi hắn là con trai trưởng của hoàng hậu, từ nhỏ so với bọn họ tôn quý hơn hẳn.

  Lạc Chiêu Dực liếc nhìn hắn một cái, "Tiểu Thất là để ngươi gọi?"

  "Ở đây cũng không phải triều đình, còn khách khí với tam ca như vậy?" Lạc Thương cũng không giận, vẫn cười, "Nghe nói gần đây đệ xuất cung rất thường xuyên, lại không mang theo hộ vệ, hành tung lại bí ẩn... Các Ngự sử vì thế mà tố cáo đệ nhiều lần rồi đấy."

  Là thái tử cao quý, mỗi lời nói cử động, đều bị phóng đại vô hạn, không có gì là bí mật, hết lần này tới lần khác Lạc Chiêu Dực lại làm việc không hề cố kỵ, muốn làm gì thì làm đó, tùy hứng vô cùng.

  "Vậy thì sao?" Lạc Chiêu Dực cũng cười, mười phần trào phúng.

  Không phải hắn yên tâm có chỗ dựa vững chắc, mà là không cho là đúng, kỳ thật Lạc Chiêu Dực không để ý tới vị trí thái tử như trong tưởng tượng của người khác như vậy, chỉ là lời này nói ra cũng không ai tin.

  Ánh mắt Lạc Thương dần sâu, xem đi, hắn ta hao tổn tâm cơ muốn có được nhưng người này lại chẳng thèm ngó tới, bảo hắn sao có thể không ghen ghét không oán hận?

  "Còn có việc sao?" Lạc Chiêu Dực chỉ chỉ xe ngựa, giọng nói tức chết người, "Cản trở đường."

  Lạc Thương khoát tay, thuộc hạ đánh xe vội vàng nhường đường, thấy Lạc Chiêu Dực sắp vào trong, Lạc Thương bỗng nhiên nói: "Trong phủ ta còn thiếu một chính phi, Tiểu Thất cảm thấy nữ nhi của Mục Bách như thế nào?"

  Từ sau khi Mục Bách trở về kinh, Lạc Chiêu Dực tựa hồ luôn đánh bậy đánh bạ mà giúp ông, Lạc Thương không tin chỉ là trùng hợp, muốn dùng lời này thử thăm dò ý đồ của Lạc Chiêu Dực, nếu Lạc Chiêu Dực thật sự muốn lôi kéo Mục Bách, nghe nói vậy không thể nào không có phản ứng.

  Lạc Chiêu Dực nghe vậy, quả nhiên dừng bước.

  Lạc Thương nhướn mày, lại nghe hắn bình thản trả lời: "Nói với cô làm gì?" Nói xong đầu cũng không quay lại đi mất.

  Lạc Thương: "..."

  Thoáng cái đã qua nhiều ngày, Lạc Chiêu Dực cũng không đến Mục phủ nữa, Mục Song Hàm lúc đầu còn đề phòng hắn sẽ đột nhiên xuất hiện, bất quá ngẫm lại, hắn là thái tử, cứ leo tường vào mới kỳ quái đó...

  Hôm nay ánh mặt trời sáng lạn, mặt trời vừa lên, Từ Uyển Thấm đến Mục phủ tìm Mục Song Hàm ra ngoài, lần trước Từ thị bị hù dọa, nói cái gì cũng không cho phép.

  Đối với Từ thị, trong lòng Từ Uyển Thấm có chút phức tạp, nhưng vẫn cười nói: "Lần trước là ngoài ý muốn, lúc này có ta đi cùng, sẽ không xảy ra chuyện đâu, hơn nữa Hàm biểu muội cũng không thể cả đời đều không ra khỏi cửa được?"

  "Nhưng..." Từ thị kéo tay Mục Song Hàm, vẫn lắc đầu, mặt mũi tràn đầy bất an.

  "Kỳ thật lần này là tổ phụ kêu con tới, Hàm biểu muội từ nhỏ rời kinh, bây giờ trở lại ngay cả một người quen cũng không có, tổ phụ muốn con mang muội ấy đi gặp nhiều người, kết giao thêm bằng hữu cũng tốt, nếu không cả ngày cứ buồn ở nhà cũng không được..."

  Từ thị nhíu mày, trong lòng thấy cũng có lý, lại không lên tiếng, Mục Song Hàm vỗ tay bà, an ủi: "Nương, yên tâm đi, con được qua dạy dỗ đã nhớ kỹ... Cũng không thể cô phụ tâm ý của tổ phụ và biểu tỷ."

  Từ thị thở dài, cuối cùng gật đầu nhẹ, "A Hàm, mang nha hoàn theo cùng đi."

  Mục Song Hàm đáp ứng, chờ lúc ra cửa lên xe, Từ Uyển Thấm mới nói: "Nương muội thật lo lắng cho muội!"

  "Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng, " Mục Song Hàm cười cười, "Trên đời này có cha mẹ nào không thương hài tử."

  "Nói đúng lắm, muội lần trước cũng bị dọa rồi? Muội cũng thiệt là, nếu là ta sẽ không bất cẩn như vậy, ngay cả phu xe của mình bị đổi cũng không biết, " Từ Uyển Thấm quở trách nàng, "Bất quá việc này càng nháo càng lớn, dính dáng đến ân oán giữa Đoan Mẫn trưởng công chúa cùng Lâm phò mã đã qua đời, ngược lại là muội cái người bị hại này một chút cảm giác tồn tại cũng không có."

  Thần sắc Mục Song Hàm không thay đổi, chỉ khẽ cười, nàng cũng nghe nói, gần đây xôn xao lời đồn, ai cũng nói Lâm phò mã là bị Đoan Mẫn trưởng công chúa hại chết... Điều tra ra hung thủ rồi, Mục Song Hàm bình yên rút khỏi, Đoan Mẫn trưởng công chúa lại thoát thân không được.

  Hoàng gia nhiều thị phi, luôn luôn là đề tài cho dân chúng nói chuyện say sưa, muốn đè xuống cũng không dễ dàng.

  "Đúng rồi, biểu tỷ, tỷ muốn mang ta đi chỗ nào?" Mục Song Hàm không muốn nói nhiều về việc này, liền đổi đề tài hỏi.

  Từ Uyển Thấm nói: "Ta ở lầu hai Thái Bạch Lâu đặt một phòng bao, muội chỉ cần đi theo ta là được."

  Thái Bạch Lâu là tửu lâu nổi danh nhất kinh thành, dựa vào hồ mà xây, phong cảnh vô cùng đẹp, khách nhân có thể đến ăn cơm không giàu cũng là quý.

  Hai người được nha hoàn đỡ xuống xe ngựa, một tầm mắt bên trong lầu ba đột nhiên nhìn chằm chằm đến, người nọ khoanh tay đứng cạnh cửa sổ, rất hứng thú nhìn Mục Song Hàm, Mục Song Hàm cảnh giác ngẩng đầu, lại không thấy được gì, Từ Uyển Thấm buồn bực: "Muội nhìn gì vậy?"

  Mục Song Hàm lắc lắc đầu, "Không có gì, vào thôi."

  Từ Uyển Thấm mời tới đều là những tỷ muội có quan hệ tốt nhất với nàng, thấy Mục Song Hàm cũng thân mật gọi muội muội, mọi người thân phận tuổi tác tương tự nhau, lại có Từ Uyển Thấm làm trung gian, trong thoáng chốc đã trò chuyện với nhau rất vui.

  Trong đó tính tình hoạt bát nhất chính là con gái rượu của Quốc tử giám Lý Huệ, nói một hồi, nàng ta liền thần bí hạ thấp thanh âm, "Các ngươi đều nghe chuyện của Đoan Mẫn trưởng công chúa chưa?"

  "Đương nhiên có nghe, ngươi muốn nói cái gì?" Từ Uyển Thấm thấy bộ dáng nàng ta như vậy cảm thấy buồn cười, Lý Huệ từ trước đến nay tin tức linh thông, chúng tỷ muội có phần lớn chuyện lý thú đều là từ nàng ta mà biết được.

  Lý Huệ bĩu môi, sẵng giọng: "Ta là cố ý đem tin tức muốn nói cho các ngươi biết, vì đè xuống lời đồn lần này, e là Thánh thượng sẽ đem chuyện tuyển tú lúc trước nhắc lại... Đương nhiên, cũng vì thái tử đã đến tuổi đại hôn, cộng thêm nhiều hoàng tử còn chưa có chính phi... Nếu các ngươi có ý định kia, nhanh chóng chuẩn bị trước đi!"

  Trong phòng thoáng chốc tĩnh lặng, nụ cười của Mục Song Hàm thoáng ngừng - - tuyển tú? Thái tử đại hôn?

  "Ta thấy, Hàm muội muội xinh đẹp như vậy, nếu có thể tiến cung lọt vào mắt quý nhân, nói không chừng còn có thể bay lên biến thành phượng hoàng đó!" Lý Huệ che nửa môi trêu chọc nàng.

  Trong lòng Mục Song Hàm có chút hoảng hốt, không có tâm tư gì cùng nàng ta cười giỡn, kỳ thật luật lệ Đại Cảnh hoàng triều tương đối thoáng, chuyện tuyển tú này, nếu thật sự không muốn cũng có thể sớm tìm người đính hôn, chỉ cần không nhìn trúng người hoàng gia, cơ bản hoàng đế cũng nhắm một mắt mở một mắt.

  Mục Song Hàm nhạt giọng nói: " Cửa hoàng thất đâu phải dễ vào như vậy."

  "Nhưng các vị điện hạ đều là nhân trung long phượng, trong kinh không biết bao nhiêu cô nương tranh đoạt để vào danh sách tuyển tú kia, " Lý Huệ cúi đầu xuống, mặt lại hơi ửng đỏ, "Lần trước ở Đào Hoa yến trông thấy thái tử điện hạ và nhị điện hạ từ xa, phong thái kia thật sự là lần đầu mới gặp.. Chẳng lẽ các ngươi đều không động tâm sao? Ta tình nguyện thử một lần, cũng không muốn tùy tiện đính hôn gả cho người khác!"

  Mục Song Hàm khẽ thở dài, ngẫm lại bộ dáng Lạc Chiêu Dực, thật là một kẻ gieo họa, khó trách...

  Từ Uyển Thấm giật môi, vừa muốn nói gì, bên ngoài đột nhiên truyền đến vài tiếng tranh chấp, sau đó cửa mở ra, vẻ mặt Liễu Nhứ khó xử đi vào, trên tay còn cầm một cái khay, "Tiểu thư..."

  "Liễu Nhứ, làm sao vậy?" Mục Song Hàm đứng dậy hỏi.

  "Tiểu thư, vừa rồi có người tặng thứ này vào, nô tỳ cũng không biết nên làm thế nào cho phải..."

  Mục Song Hàm đến gần xem, là một khối ngọc bội, hơn nữa ngọc bội kia còn có chút quen mắt, nàng đang định cầm lên, Lý Huệ bên cạnh cười đoạt lấy trước, "Vật gì tốt vậy, ta xem một chút... A!"

  Dáng vẻ tươi cười của Lý Huệ cứng đờ, thay vào đó mặt mũi tràn đầy kinh hoàng, "Tam, tam..."

  "Tam cái gì tam, A Huệ sao ngươi lại sợ đến như vậy?" Từ Uyển Thấm vỗ bả vai nàng ta, tay Lý Huệ lại run lên, ngọc bội thẳng tắp rơi xuống, bị Mục Song Hàm một phen tiếp được.

  Mục Song Hàm nhíu mày, nhìn kỹ lại, phút chốc nghĩ tới, lúc thái tử ăn bánh hoa quế của nàng, có tiện tay gỡ xuống ngọc bội trên người đưa cho nàng, về sau cũng không chịu lấy về vẫn luôn đặt ở chỗ nàng.

  "Ngọc bội kia là của tam hoàng tử điện hạ!" Lý Huệ cuối cùng nói ra.

  Những người khác đều kinh hãi, Mục Song Hàm đem ngọc bội nhìn một lượt, phía sau có một chữ "Thương", là đồ của Tam hoàng tử Lạc Thương.

  "Năm đó lúc đại hoàng tử đại hôn, thái hậu thưởng một khối ngọc bội cho đại hoàng phi, về sau lại đem mỗi cái ban cho chư vị hoàng tử, ngọc bội kia là để chư vị hoàng tử đưa cho chính phi, là biểu tượng thân phận..." Lý Huệ khó có thể tin nhìn qua Mục Song Hàm, lẩm bẩm giải thích.

  Mục Song Hàm sững sờ, lập tức hết chỗ nói, Lạc Chiêu Dực lại tiện tay đem đồ quan trọng như vậy ném cho nàng "Gán nợ"... Người nào đó thật là!

  Việc này Từ Uyển Thấm cũng biết, phải nói trong kinh thành không ai không biết, nhưng vấn đề là... Mục Song Hàm vừa mới hồi kinh không bao lâu, tại sao lại được tam hoàng tử để ý?

  "Hàm biểu muội, " Từ Uyển Thấm nghiêm mặt nói: "Việc này không phải là chuyện đùa, muội..."

  Nàng nói còn chưa dứt lời, Mục Song Hàm đã đem ngọc bội thả trở lại, phân phó nói: "Liễu Nhứ, ở đâu mang đến liền đem trả lại đó."

  "Nhưng tiểu thư, người đưa ngọc bội đến đã không thấy đâu!"

  "Ta nói, ở đâu mang đến thì mang trả lại đó, ta xem như chưa thấy qua thứ này." Mục Song Hàm thanh âm lạnh đi, "Cầm mà không hỏi chính là trộm, ngươi thả lại chỗ cũ, người mất của sẽ tự lấy về, nếu người ta không muốn lấy, bị ai nhặt được cũng không mắc mớ tới chúng ta... Hiểu không?"

  Từ Uyển Thấm: "..."

  Liễu Nhứ gật gật đầu, cầm lấy đồ vừa đi đến cửa, một gã sai vặt xuất hiện, làm tư thế "Mời", "Mục tiểu thư, chủ nhân nhà ta mời ngài đến gặp."

  Qua khối ngọc bội vừa rồi, chủ nhân trong miệng gã sai vặt là ai không cần nói cũng biết.

  Lý Huệ hâm mộ liếc mắt một cái, thầm nghĩ vị Mục gia tiểu thư này làm sao lọt được vào mắt tam hoàng tử? Chẳng lẽ thật sự là lớn lên quá xinh đẹp?

  Mục Song Hàm một bộ dáng nhu thuận, nghiêm mặt nói: "Ta là một cô nương chưa lấy chồng, sao có thể đến gặp riêng người ngoài? Từ trước quy củ đã như thế, thứ cho ta thất lễ... Không gặp!"

  Mọi người: "..."

  Vẻ mặt Lý Huệ như nuốt ruồi bọ, cô nương ngươi nói đạo lý à... Gặp quỷ! Tam hoàng tử phái người đến mời cũng không gặp, ngươi có mấy lá gan đây?
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 14: Giải vây

  Edit Beta: Anky

  Mục Song Hàm nói năng hùng hồn, gã sai vặt đến mời người mặt mũi tràn đầy khó xử, nhưng giữa ban ngày ban mặt cưỡng bách nàng đi gặp người cũng không tốt, Liễu Nhứ nhân cơ hội đem khay nhét trả lại cho hắn, hắn suy nghĩ một chút, xoay người chạy trở về.

  Chờ hắn đi khỏi, Mục Song Hàm lập tức phân phó người chuẩn bị xe ngựa, nói với Từ Uyển Thấm: "Biểu tỷ, ta đi trước một bước."

  "Ơ? Muội cứ như vậy mà đi sao?" Từ Uyển Thấm thật không biết nàng nghĩ thế nào, tam hoàng tử là người nào? Là con cháu hoàng tộc cao quý! Nếu không cho hắn một lời giải thích, việc này sợ là không xong.

  "Nếu không đi còn có thể làm sao?" Mục Song Hàm làm ra vẻ ủy khuất nói: "Biểu tỷ, Song Hàm chỉ là một cô gái yếu đuối, không cách nào đối đầu với tam hoàng tử, việc này ta sẽ trở về báo cho gia phụ xử lý."

  Trong lòng Mục Song Hàm khẽ thở dài, từ sau khi hồi kinh, nàng quả thực chính là phạm phải sao Thái tuế, cuộc sống này trôi qua không an bình, nàng đã trêu ghẹo phải ai chứ? Trong lòng nàng hiểu rõ, tam hoàng tử có thể đối với nàng nhất kiến chung tình sao? Đừng có đùa, nếu không phải nhắm vào cha nàng, cũng chính là nhắm về phía Lạc Chiêu Dực!

  Thần tiên đánh nhau, người phàm gặp nạn! Cổng thành bốc cháy, nàng chính là con cá nhỏ bị tai họa kia! Lúc này không tránh, còn đợi khi nào? Về phần về sau... Đi trước rồi nói!

  "Hàm muội muội!"

  Lý Huệ gọi nàng, nàng đã mở cửa đi ra ngoài, Từ Uyển Thấm đuổi theo nàng đi xuống, nhưng Mục Song Hàm vừa đi tới đầu bậc thang, liền nghe một thanh âm trầm thấp kêu lên: "Đứng lại!"

  "Thần nữ tham kiến..." đám người Từ Uyển Thấm cùng Lý Huệ vội vàng muốn hành lễ.

  Lạc Thương khoát tay, "Nơi này là Thái Bạch Lâu, chớ kinh động những người khác."

  Mục Song Hàm bất đắc dĩ xoay người, theo mọi người cùng hành lễ, sau đó cúi đầu đứng ở một bên.

  Lạc Thương đến gần, nói: "Ngẩng đầu lên!"

  Mục Song Hàm theo lời ngẩng đầu, chỉ thấy đó là một nam tử dáng người cao ngất anh tuấn, mặt trầm xuống, xem ra tâm tình rất kém, mà trên tay hắn đang vuốt chính là khối ngọc bội chưa tặng được kia!

  "Ngươi chính là Mục Song Hàm nữ nhi của Mục Bách sao, vội vã đi như vậy... Ngươi rất sợ ta?"

  Mục Song Hàm không nhanh không chậm đáp: "Hoàng gia uy danh, không người nào không kính sợ, thần nữ cũng thế."

  "Nói hay! Xem ra không phải là người chỉ có bề ngoài, " Lạc Thương nở nụ cười, xoay ngọc bội, đưa cho nàng, "Cầm lấy!"

  Kỳ thật Lạc Thương cũng không phải là coi trọng Mục Song Hàm, chỉ là vị trí chính phi của hắn còn trống, lần này tuyển tú Văn Đế nhất định sẽ chỉ định người cho hắn, nhưng Văn Đế từ trước đến nay yêu thương thái tử, tuyệt đối sẽ không cho phép tam hoàng phi có gia thế hiển hách làm tăng thế lực của hắn, trúng tuyển chắc chắn chỉ có những quan lại nhỏ bé hoặc triều thần không có thực quyền!

  Cho nên Lạc Thương chỉ có thể tiên hạ thủ vi cường!

  Ngày đó thử thăm dò Lạc Chiêu Dực, mặc dù cái gì cũng không dò ra được, nhưng lúc Lạc Thương trở về đã suy nghĩ sâu xa, cảm thấy Mục Song Hàm đích thực là một lựa chọn tốt! Bởi vì cha nàng hiện không có gốc rễ, ở trong triều cũng không dính líu đến phe phái nào, chính là thanh lưu hiếm thấy, Văn Đế sẽ không phản đối. Lạc Thương cũng không phải ủy khuất chính mình, hắn nhìn ra được tương lai của Mục Bách tiền đồ vô lượng.

  Hiện thời trong triều, vừa không dính líu đến quyền cao chức trọng, lại có tiền đồ, chỉ có Mục Bách.

  Tuy nói đã nghĩ xong người được chọn, Lạc Thương vẫn lo lắng bên Văn Đế, hôm nay là giả bộ vô tình gặp gỡ Mục Song Hàm, muốn đưa ra ngọc bội trước, đem người định xong... Đương nhiên, hắn cũng thừa nhận dung mạo của Mục Song Hàm làm hắn rất vừa ý. Nhưng ngàn tính vạn tính, Lạc Thương lại không tính đến Mục Song Hàm sẽ cự tuyệt hắn.

  "Thần nữ... Không thể nhận!" Mục Song Hàm lặng lẽ siết chặt nắm tay, đối mặt với ánh mắt dần lạnh đi của Lạc Thương, trên trán tràn ra một tầng mồ hôi mỏng, nhưng vẫn nói từng chữ từng câu.

  Từ Uyển Thấm âm thầm đổ mồ hôi lạnh, ở phía sau lôi kéo Mục Song Hàm, Mục Song Hàm ngăn tay nàng, giọng điệu kiên định, lặp lại lời nói: "Thần nữ không thể nhận!"

  "Vì sao?" Lạc Thương siết chặt ngọc bội, sắc mặt âm trầm.

  Mục Song Hàm đầu óc nhanh chóng xoay chuyển, vô số lý do nghĩ ra đều không ổn, tam hoàng tử là ai, những cái cớ kia e rằng không gạt được hắn, nàng rũ mắt, nhất thời không lên tiếng.

  Lạc Thương thân là hoàng tử, ngày thường uy nghiêm cỡ nào, hôm nay lại bị một tiểu nữ tử làm mất mặt, cảm thấy tức giận, lạnh lùng nói: "Mục Song Hàm, ngươi thật to gan, ngươi..."

  "Tam ca?" Thanh âm thanh thúy lọt vào tai, tựa như hoàng anh xuất cốc, "Không nghĩ tới trùng hợp như vậy lại gặp được tam ca, ồ, các người đứng ở đây làm gì?"

  Mọi người nhìn tới, chỉ thấy một nữ tử áo vàng nâng váy chạy đến, dung mạo nàng xinh đẹp, mày liễu cong cong, cánh môi khẽ cong, vẻ mặt thiên chân hồn nhiên, bộ dáng rất là đáng yêu xinh đẹp.

  "Tĩnh Nghi?" Lạc Thương nhíu mày, sự tình bị cắt ngang rất là khó chịu, không kiên nhẫn hỏi: “Tại sao muội lại ở chỗ này?"

  "Tam ca nói lời này thực kỳ quái, sao muội lại không thể ở chỗ này?" Lạc Tĩnh Nghi chạy tới, tò mò nhìn mấy người Mục Song Hàm, "Các ngươi sao lại khẩn trương như vậy? Tam ca, huynh làm gì đem người ta dọa sợ đến như vậy?"

  Lạc Thương cười lạnh một tiếng, "Ta có thể làm cái gì?" Nói xong vung tay áo một cái, xoay người rời đi, một câu cũng không nhiều lời.

  Lạc Tĩnh Nghi bĩu môi, cũng không cản hắn, sau lưng hắn vụng trộm làm mặt quỷ.

  "Tham kiến Tĩnh Nghi công chúa!" Từ Uyển Thấm nhận ra Lạc Tĩnh Nghi, lúc này cúi người, cảm kích nói: "Tạ công chúa giải vây..."

  "Không cần cám ơn, đem vị muội muội này cho ta mượn là được rồi!" Nói xong, Lạc Tĩnh Nghi kéo tay Mục Song Hàm, "Mục gia muội muội đúng không, ta có lời muốn hỏi ngươi, ngươi đi theo ta một chút."

  Mục Song Hàm đối với vị công chúa này rất có cảm tình, cảm kích nàng vừa rồi giải vây, lập tức cũng không từ chối, nhẹ gật đầu.

  Từ Uyển Thấm cùng Lý Huệ hai mặt nhìn nhau, mặt mũi đều tràn đầy khó hiểu, nhất là Từ Uyển Thấm, nàng cảm thấy càng ngày càng không hiểu Hàm biểu muội...

  "Vừa rồi... Thật sự đa tạ công chúa!" Mục Song Hàm buông tiếng thở dài, bất đắc dĩ nói.

  Lạc Tĩnh Nghi mím môi cười, cười đến tinh quái, đưa tay bấm mặt Mục Song Hàm một cái, "Ai nha làn da thật tốt... Kỳ thật, người ngươi nên tạ ơn không phải ta, đợi lát nữa ngươi sẽ biết."

  Mục Song Hàm: "..."

  Lên lầu, Lạc Tĩnh Nghi mang theo Mục Song Hàm đến bên ngoài một gian phòng, cạnh cửa đang đứng một người, Mục Song Hàm vừa nhìn, không phải chính là Trần hộ vệ bên cạnh thái tử sao!

  Nàng ngẩn ngơ, Lạc Tĩnh Nghi đã đẩy cửa ra, trong phòng có một người đang đứng, khoanh tay nhìn tranh chữ trên tường, một người nửa dựa cạnh cửa sổ, một tay chống cằm, dung nhan như bạch ngọc sạch sẽ vô ngần, mặt mày đẹp đẽ rạng rỡ, tư thái ung dung phong lưu vô tận, ánh mặt trời rơi xuống, tựa như người trong cõi thần tiên, lúc hắn nghe được động tĩnh, mi mắt nâng lên, con ngươi xanh u lưu chuyển, thoáng chốc yêu khí liền lan tràn.

  Nội tâm Mục Song Hàm cơ hồ là gầm thét - - thái tử điện hạ người thật sự rất nhàn rỗi sao sao sao?!

  Lạc Tĩnh Nghi dẫn nàng vào trong liền không quản nữa, ngược lại tiến về phía nhị hoàng tử Lạc Đình, ngọt ngấy kêu lên: "Nhị ca Nhị ca..."

  Lạc Đình lặng lẽ ngăn trở nàng, ôn hòa cười nói: "Cũng đã lớn còn giống như đứa bé... Mục cô nương đúng không, không cần đa lễ, cùng nhau ngồi xuống đi."

  Nói xong, Lạc Đình ngồi xuống bên cạnh Lạc Chiêu Dực, Lạc Tĩnh Nghi ôm cánh tay hắn không chịu buông, Lạc Đình gỡ mấy lần cũng không ra, liền mặc kệ nàng. Mục Song Hàm ngồi bên cạnh Lạc Tĩnh Nghi, vừa ngẩng đầu, chính là đối mặt với Lạc Chiêu Dực, mặt nàng lập tức đen lại: "== "

  "Đó, người ngươi thật sự cần cảm tạ ở đó!" Lạc Tĩnh Nghi chỉ chỉ Lạc Chiêu Dực, một vẻ mặt xem kịch vui.

  Mục Song Hàm đành phải đứng dậy, bất đắc dĩ nói: "Tạ điện hạ..." Mỗi lần gặp mặt đều được hắn cứu cũng thật sự là đủ rồi orz

  Ngay từ đầu tâm tình Lạc Chiêu Dực rõ ràng không tốt, lúc này ngược lại khẽ cười một cái, " Cảm tạ thế nào? À, trước tiên pha một ấm trà cũng được, mười lá trà ba muỗng đường."

  "..." Mục Song Hàm trợn mắt há hốc mồm, rối rắm hồi lâu nói: "Xin hỏi điện hạ, cái này có kỳ lạ lắm không?" Nhà ai lại pha trà như vậy? Còn ba muỗng đường? Ngọt chết ngươi đi!

  Lạc Chiêu Dực nói ba chữ: "Cô thích đấy!"

  Mục Song Hàm: "(╯‵□′)╯︵┻━┻" được, coi như nàng chưa hỏi! Có tiền có quyền có mạo chính là tùy hứng!

  Bất quá, Mục Song Hàm nhìn khoảng cách cái bàn, bình tĩnh nói: "Điện hạ, quá xa, với không tới! Còn có, thần nữ chỉ biết châm trà không biết pha trà!"

  Lạc Chiêu Dực mất hứng, hung hăng vỗ bàn, dọa Lạc Tĩnh Nghi nhảy dựng, Lạc Đình tập mãi thành thói quen, cầm lấy trà cụ, động tác nước chảy mây trôi, quả thực cảnh đẹp ý vui, Lạc Tĩnh Nghi nâng mặt, háo sắc: "Nhị ca thực là soái!"

  Chỉ chốc lát sau đã pha trà xong, đặt ở trước mặt Lạc Chiêu Dực, trừng mắt một cái: "Vừa rồi muốn gặp người ta chính là đệ, nếu dọa người ta đi mất nhìn đệ làm sao bây giờ!"

  Lạc Chiêu Dực hừ lạnh nói: "Ai muốn gặp nàng ấy?" Bưng ly trà nóng hổi nhấp một miếng, mặt mày hắn rõ ràng giãn ra.

  Lạc Đình hướng về phía Mục Song Hàm châm chọc: "Mục cô nương đừng trách móc, hắn từ nhỏ đã có tật xấu này!" Nói tóm lại là đáng ăn đòn!

  Mặt Mục Song Hàm vẫn bình tĩnh như cũ, gật đầu, trong lòng tự nhủ ta sớm biết!

  "Nhị ca Nhị ca," Lạc Tĩnh Nghi hai tay chống cằm, nhìn chằm chằm Lạc Đình làm nũng: "Muội cũng muốn huynh pha trà cho muội uống!"

  Lạc Đình dứt khoát rót một chén đặt trước mặt mỗi người, Mục Song Hàm vội vàng nói cảm ơn, cảm thấy đây mới là phong độ, so sánh với tam hoàng tử vừa rồi cùng thái tử trước mặt, nhị hoàng tử quả thực chính là hoàng tử mẫu mực...

  Lạc Tĩnh Nghi khẽ gật đầu, đột nhiên có chút không vui, nhưng chỉ chốc lát nàng lại hưng trí bừng bừng hỏi: "Mục gia muội muội, ngươi cùng Tiểu Thất tại sao lại quen biết?" Nàng biết rõ hỏi Lạc Chiêu Dực cũng vô dụng, liền chọn Mục Song Hàm tới hỏi.

  Lạc Đình cũng liếc Lạc Chiêu Dực một cái, "Ta cũng rất tò mò, Tiểu Thất lớn như vậy, đối với nữ nhân chưa từng coi trọng, khi nào thì để ý qua..."

  Lạc Chiêu Dực đạp hắn một cước, thẹn quá hoá giận: "Ta để ý nàng ấy lúc nào?"

  Lạc Đình có chút ngạc nhiên, này nha, sinh thời có thể chứng kiến bộ dáng này của Lạc Chiêu Dực... Xem ra là có thật?

  Hắn nhún vai, cố ý giễu cợt nói: "Ta có chỉ mặt gọi tên nói Mục cô nương sao?"

  Một câu trêu chọc cả hai người!

  Mục Song Hàm: "==" nàng sai rồi, trúc xấu làm sao có thể mọc măng ngon? Nhị hoàng tử cũng không phải là người tốt!

  Lạc Chiêu Dực híp mắt, lúc trước kìm nén một bụng tức, hiện tại cuối cùng nhịn không được bùng nổ, hắn xoa cổ tay, giương cằm về phía Lạc Đình, "Ra ngoài đấu tay đôi!"

  Lạc Đình amp; Lạc Tĩnh Nghi amp; Mục Song Hàm: "... QAQ" cầu xin tỉnh táo, thái tử điện hạ!
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 15: Yêu cầu

  Edit Beta: Anky

  Lạc Chiêu Dực bạo phát xong, mặt ba người đều ỉu xìu, cuồng bạo lực không thể trêu vào được! Lạc Đình giơ tay đầu hàng: “ Nhị ca đệ là người nhã nhặn, quân tử động khẩu bất động thủ!"

  “Vậy ta không phải là quân tử?" Lạc Chiêu Dực liếc hắn.

  "Đương nhiên là không..." Mục Song Hàm bật thốt ra, lời nói đến bên môi tức thì đổi giọng, cười tủm tỉm nói: " Đương nhiên là phải rồi."

  Lạc Chiêu Dực: "Hừ, cỏ đầu tường!"*

  (*cỏ đầu tường: ý nói gió chiều nào theo chiều nấy)

  Mục Song Hàm nhìn trời, trong lòng tự nhủ đây là nhìn mặt mà nói chuyện, kỹ năng sinh tồn được không?

  Lạc Tĩnh Nghi không vui, mặt mũi tràn đầy buồn bực: "Tiểu Thất, ta vừa nghe lời ngươi đi giúp Mục gia muội muội giải vây, ngươi nói cho ta biết, các người là quan hệ thế nào đi?"

  "Không có quan hệ gì!" Mục Song Hàm cùng Lạc Chiêu Dực trăm miệng một lời, nói xong liếc mắt nhìn nhau, đồng thời quay mặt.

  "A? Phải không?" Lạc Tĩnh Nghi chớp hai mắt, cười đến không có ý tốt, "Hình như vừa rồi ta thấy tam ca muốn đưa ngọc bội cho Mục gia muội muội..."

  Sắc mặt Lạc Chiêu Dực lập tức trầm xuống, trong người lãnh khí tỏa ra bốn phía, “Ngọc bội gì?"

  "Ta không có nhìn kỹ." Lạc Tĩnh Nghi vô tội nói.

  Lạc Chiêu Dực nhìn Mục Song Hàm, vẻ mặt Mục Song Hàm cứng đờ, lập tức nghiêm mặt nói: "Công chúa nhìn lầm rồi, tam điện hạ chỉ là ngăn thần nữ lại nói vài lời thôi, nào có ngọc bội gì."

  Lạc Tĩnh Nghi đang muốn mở miệng, Lạc Đình đột nhiên cười cười, "Tĩnh Nghi, muội thật vất vả mới xuất cung một chuyến, không phải nói muốn đi dạo cho đã sao? Đi thôi, nhị ca đi cùng muội."

  "Thật vậy chăng thật vậy chăng?" Lạc Tĩnh Nghi cao hứng vỗ tay, chuyện gì cũng ném ra sau ót đi, kéo Lạc Đình ra cửa, "Nhị ca huynh tốt nhất!"

  "Ơ? Nhị điện hạ, công chúa..."

  Lạc Chiêu Dực khẽ nhíu mày, Lạc Đình lặng lẽ đưa tay lên, đóng cửa.

  Mục Song Hàm liền nói: "Điện hạ, sắc trời không còn sớm, thần nữ cần phải trở về!" Mấy lần trước đều là Lạc Chiêu Dực vụng trộm đến Mục phủ, không có người nhìn thấy thì không sao, nhưng hiện tại cô nam quả nữ ở chung một phòng như vậy ra cái dạng gì? Mục Song Hàm cũng không muốn rước lấy thị phi!

  "Đứng lại!" Lạc Chiêu Dực đi đến trước mặt nàng, "Lạc Thương đã nói gì với nàng?"

  Mục Song Hàm ngẩng đầu chống lại ánh mắt dò xét của hắn, nở nụ cười: “E rằng đây không phải chuyện điện hạ nên hỏi, điện hạ đây là lấy thân phận gì đến chất vấn thần nữ?" Nói xong, Mục Song Hàm có chút thất thần, không có Lạc Đình và Lạc Tĩnh Nghi ở đây, nàng hoàn toàn thở phào nhẹ nhõm, nhưng bắt đầu từ khi nào, nàng ở trước mặt Lạc Chiêu Dực có thể hoàn toàn bỏ xuống ngụy trang mà làm theo bản tính?

  Thói quen thật là đáng sợ, làm nàng nghĩ đến liền rợn cả tóc gáy.

  Lạc Chiêu Dực cũng không giận, dựa ở bên cửa đúng lúc ngăn cản con đường của nàng, không mặn không nhạt nói: "Nàng sớm đã nhận lấy ngọc bội của cô, nàng nói xem cô đây là loại thân phận nào đến chất vấn nàng?"

  "... Ngọc bội ta sớm đã muốn trả, là điện hạ không chịu cầm về!" Mục Song Hàm khóe miệng rút gân, thân là thái tử da mặt dày đến trình độ này cũng thật choáng mà.

  "Cô cũng nói, nàng cứ việc ném," Lạc Chiêu Dực để sát vào bên tai nàng, nhẹ giọng thủ thỉ: “Nhưng nàng lại không ném."

  Mục Song Hàm chỉ cảm thấy bên tai nóng lên, không hề nghĩ ngợi, một cái tát liền vung lên: "Ngươi tránh xa một chút!"

  Lạc Chiêu Dực lập tức cầm lấy cổ tay nàng, mềm mại trơn mịn... Cảm giác thật ấm áp, làm người ta trầm mê, lúc rơi xuống vách núi hắn cũng từng ôm nàng, nhưng khi đó làm gì có tâm tư nghĩ đến những thứ kia, giờ khắc này, hai người đồng thời cứng đờ, bên tai Lạc Chiêu Dực đỏ một mảnh, lại không buông tay, cường ngạnh nói: "Nàng cách xa Lạc Thương một chút!"

  Mục Song Hàm: “Này!"

  Lạc Chiêu Dực gia tăng lực đạo, từng chữ từng câu lặp lại: "Nàng cách xa hắn một chút!"

  "Đau, buông tay!" Mục Song Hàm không chút khách khí giẫm chân hắn, lạnh lùng nói: “Người hoàng gia các ngươi một người ta cũng không muốn trêu chọc!"

  Lạc Chiêu Dực buông tay, thấy trên cổ tay nàng có dấu tay hiện rõ, hắn siết chặt lòng bàn tay, hồi lâu vẫn không lên tiếng, sau đó vẻ mặt không kiên nhẫn móc ra một cái bình sứ, một lần nữa đem tay nàng kéo đến, cầm lấy bình sứ đổ bột phấn lên tay nàng, lòng bàn tay xoa đều khắp cổ tay: "Nữ nhân thực là phiền toái!"

  Mục Song Hàm: "... Cũng không phải trầy da, ngươi thoa thuốc trị thương làm gì? Còn nữa ngươi có thể dừng lại không, thoa nhiều như vậy làm gì..."

  Lạc Chiêu Dực ngừng tay lại, tức giận: "Nàng có phiền hay không? Mắc mớ gì tới nàng?"

  Lần này Mục Song Hàm thật sự là dở khóc dở cười: "Đây là tay ta!"

  Lạc Chiêu Dực ngẩng đầu, giương cằm nhìn, vẫn câu nói kia: "Mắc mớ gì tới nàng?"

  "Vừa nhìn liền biết là người được hầu hạ, sống an nhàn sung sướng đã quen cần gì phải làm những chuyện này..." Mục Song Hàm nhìn động tác hắn có vẻ hơi ngốc, có chút bất đắc dĩ, có chút buồn cười, hơn nữa là tâm tình phức tạp khó tả, nàng thu tay lại, ôn tồn hỏi: "Thái tử điện hạ, ta không hiểu, đến tột cùng người muốn gì?"

  Lạc Chiêu Dực trầm mặc hồi lâu, kỳ thật hắn cũng không biết mình muốn gì, có lẽ chỉ là không muốn buông tay... Một chút thôi, đã có thể chạm tay đến ấm áp.

  "Lạc Thương đã nói gì với nàng?"

  Hắn hỏi không ra sẽ không bỏ qua, Mục Song Hàm thở dài, nói: "Hắn tựa hồ có ý... Cưới ta làm chính phi, ta cự tuyệt, may mắn Tĩnh Nghi công chúa tới giải vây, nếu không cũng không biết sẽ thế nào."

  Ánh mắt Lạc Chiêu Dực tối tăm lại, sát khí chợt lóe rồi biến mất, một chút u ám trong đôi mắt lam xinh đẹp, tựa như quyến rũ người ta sa vào địa ngục, làm người mê hoặc khó có thể kháng cự, Mục Song Hàm thu lại tầm mắt, nghiêng nghiêng đầu.

  “Nàng muốn lập gia đình sao?" Hai người tương đối lặng im, Lạc Chiêu Dực đột nhiên hỏi.

  "Điện hạ... có ý gì?"

  "Tuyển tú sắp tới, nàng không muốn tiến cung, đúng không?" Tuy là câu nghi vấn, nhưng giọng nói Lạc Chiêu Dực lại là khẳng định.

  Mục Song Hàm trầm mặc khẽ gật đầu.

  "Không muốn tiến cung thì phải lập gia đình, đã chọn được người à?" Lạc Chiêu Dực thần sắc nhàn nhạt, lời nói nhẹ nhàng, không nghe ra ý tứ hàm xúc nào.

  "Không có, còn chưa có, " Mục Song Hàm cũng lạnh nhạt nói: "Ta hôm nay mới biết được chuyện này, cũng không biết phụ thân sẽ dự định thế nào."

  Lạc Chiêu Dực nhẹ giọng nở nụ cười, cười đến làm cho người sau lưng phát rét, hắn nhìn chằm chằm nàng, hỏi: "Mục Song Hàm, nếu ta muốn nàng tiến cung thì sao?"

  - - Nếu ta muốn nàng tiến cung thì sao?

  Cho đến khi chạng vạng trở về nhà, lúc cả nhà ngồi ăn cơm cùng nhau, bên tai Mục Song Hàm vẫn quanh quẩn những lời này, giống như ma chú, làm thế nào cũng không thể quên được.

  Sau khi ăn xong, Mục Song Hàm vốn định trở về phòng, Mục Bách lại nói có việc muốn thương lượng, cả nhà ngồi cùng một chỗ, Mục Song Hàm vẫn còn thất thần, Từ thị sờ đầu nàng, ôn nhu hỏi: "A Hàm, con làm sao vậy? Sau khi trở về luôn không yên lòng?"

  Mục Nhung cũng bĩu môi nói: "Tỷ, ta gọi tỷ nhiều lần tỷ cũng không để ý ta!"

  "Không có gì, con chỉ đang suy nghĩ chút chuyện, A Nhung xin lỗi, " Mục Song Hàm lắc đầu cười, ngược lại hỏi Mục Bách: "Cha, có chuyện gì sao?"

  Mục Bách chau mày, chậm rãi nói: "Ba năm một lần tuyển tú, ta vốn cho rằng hôn sự của A Hàm có thể từ từ chọn, nhưng bệ hạ suy tính đến nhiều nguyên nhân quan trọng, quyết định đem tuyển tú làm trước... Chính là vào một tháng sau."

  "Cái gì?!" Từ thị sợ hết hồn, gấp đến độ xoay quanh, "Không được! Lão gia, chúng ta chỉ có một nữ nhi là A Hàm, không thể đưa con bé tiến cung, bảo ta lời nói đại nghịch bất đạo cũng được, trong hoàng cung... Đó chính là hố lửa!"

  "Cho nên ta mới cùng mọi người thương lượng, phu nhân đừng nóng vội, " Mục Bách vỗ tay bà, nhỏ giọng an ủi, sau đó nhìn về phía Mục Song Hàm, "A Hàm, từ trước đến nay con luôn có chủ kiến, cha muốn nghe một chút xem con nghĩ như thế nào."

  Mục Song Hàm tĩnh lặng, "Cha, con..."

  - - nếu ta muốn nàng tiến cung thì sao?

  Mục Song Hàm định nói nàng cũng không muốn tiến cung, nhưng vừa nói mấy chữ liền nói không được nữa, bên tai lại vang lên thành âm của Lạc Chiêu Dực, đuổi không đi. Nàng nợ Lạc Chiêu Dực quá nhiều, lại cũng không rõ, nhưng để tay lên ngực tự hỏi, lần do dự này tuyệt không phải vì ân tình, mà là... Nàng thật sự có chút, một chút động tâm.

  "Tỷ, không phải tỷ muốn tiến cung chứ?" Mục Nhung thấy nàng do dự, kìm nén không được, thất thanh kêu lên.

  Từ thị che ngực, Mục Bách cũng bất khả tư nghị nhìn nàng, tâm tư của con gái, ông luôn biết, nhưng hôm nay... Nàng vậy mà lại do dự?

  "Không có, cha, " Mục Song Hàm lắc đầu, tâm tư bình phục lại, tỉnh táo nói: “Con không muốn tiến cung tham gia tuyển tú, nhưng cũng không muốn tùy tiện tìm người để gả, cha, một tháng ngắn ngủi, làm sao tìm được gia đình thích hợp?"

  Mục Bách thoải mái, cười cười, đột ngột nói ra một người, "A Hàm, con cảm thấy Hứa đại ca thế nào?"

  Ông vừa hỏi, mọi người đều hiểu ý tứ của ông, Từ thị nhíu nhíu mày, Mục Nhung ngược lại gật đầu, nói: “Con người Hứa đại ca rất tốt, chính là..."

  "Nói gì đó, " Mục Song Hàm hời hợt đáp: “Con cùng Hứa đại ca từ nhỏ là tình nghĩa huynh muội... Cha, việc này để con suy nghĩ thật kỹ đã, mọi người nghỉ ngơi sớm đi, nữ nhi về phòng trước."

  "A Hàm..."

  Từ thị muốn gọi nàng, bị Mục Bách kéo lại, "Phu nhân, đây cũng là chung thân đại sự của A Hàm, trước kia chúng ta đã đáp ứng việc này do chính nó làm chủ, vậy để nó suy nghĩ thật kỹ một chút đi, nếu hiền chất Hứa gia không thành, vậy thì tìm người khác, dung mạo tính tình A Hàm như vậy, còn sợ không gả được sao?"

  Từ thị nghe vậy khẽ gật đầu, đối với cha mẹ mà nói, nữ nhi nhà mình tất nhiên là ngàn tốt vạn tốt, hơn nữa Mục Bách cùng Từ thị đều thương yêu con cái.

  Sau khi Mục Song Hàm trở về phòng, cho nha hoàn lui ra, ngồi trầm tư, từ lúc hồi kinh đến nay, nghĩ đến Lạc Chiêu Dực nhiều lần cứu nàng trong biển lửa, tựa hồ mỗi lần vào thời điểm nàng nguy cấp nhất đều có mặt. Mở một cái hộp ra, môt cây chủy thủ cùng một miếng ngọc bội lẳng lặng đặt ở đó, nàng nhìn rất lâu, lâu đến khi trăng lên đỉnh đầu, ánh đèn dần tắt, mới từ từ đóng hộp lại thả trở về.

  "Lạc, Chiêu, Dực..." Trong bóng đêm không người không tiếng động, Mục Song Hàm lần đầu tiên gọi tên Lạc Chiêu Dực, mà không phải là thái tử điện hạ, nàng không hiểu nở nụ cười, lần đầu tiên gọi, e rằng cũng là lần cuối cùng gọi, có một số việc, cần phải buông bỏ không buông nhất định sẽ loạn.

  Đáng tiếc người nên nghe lại nghe không được.

  Đèn tắt, một đêm không chợp mắt.

  - - nếu ta muốn nàng tiến cung thì sao?

  Xin lỗi, câu trả lời của ta là... Không muốn.
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 16: Trở ngại

  Edit Beta: Anky

  Không tới mấy ngày, thánh chỉ đã hạ xuống, chiêu cáo thiên hạ, tuyển tú khắp nơi. Triều thần quan viên, hoàng tử hậu phi thậm chí quý nữ kinh thành đều xôn xao hẳn lên. Trong lòng mọi người đều hiểu, lần tuyển tú này không phải cho hoàng đế, các hoàng tử chọn chính phi cũng chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất là chọn thái tử phi cho thái tử.

  Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, tương lai thái tử đăng cơ, thái tử phi chính là hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ.

  Quý nữ xuất thân hiển hách trên cơ bản đều cùng gia tộc có ràng buộc với nhau, cùng vinh cùng hại, không biết bao nhiêu người đem vị trí thái tử phi xem như vật trong bàn tay.

  Mà mục tiêu của tất cả mọi người - - thái tử điện hạ, khi hắn lần thứ ba trong cung "vô tình gặp gỡ" chất nữ của tần phi nào đó, cuối cùng hắn cũng nổi nóng!

  Lúc trước Văn Đế đã cảnh cáo hắn: "Lần trước cho con chọn người con không chịu, còn đem tiểu cô nương người ta đạp xuống hồ... Lần này, không cho phép lại tùy hứng làm bậy!"

  Hừ, Lạc Chiêu Dực bày tỏ, hắn cũng là người nhã nhặn, lần này tuyệt đối không động thủ!

  Nhưng đến lúc mọi người nhìn thấy hắn lần nữa, thái tử điện hạ cưỡi Đại Bạch Hổ rêu rao khắp nơi, một đường dọa ngất vô số người, Văn Đế lại tới chất vấn hắn, hắn lại lời lẽ chính đáng nói: "Nếu như Thái tử phi tương lai ngay cả một chút gan dạ sáng suốt cũng không có, làm sao có thể cùng nhi thần chung sống?"

  Văn Đế suy nghĩ, thế cũng đúng, vì vậy tùy ý hắn.

  Một màn kinh hãi này qua đi, danh tiếng thái tử điện hạ "hung tàn" nâng cao thêm một bước, không ít người rối rít từ bỏ.

  Ngày xuân trăm hoa đua nở, bươm bướm nhẹ nhàng nhảy múa, cỏ xanh ấm áp, tựa như một tấm thảm nhung màu xanh, Lạc Chiêu Dực nằm trên thảm cỏ, ngửa mặt nhìn bầu trời xanh thẳm, bạch hổ tựa ở bên chân hắn, lười biếng lim dim ngủ.

  Bên cạnh có chút động tĩnh, một người khác nằm xuống, thanh tú ôn nhuận, đúng là Lạc Đình, chỉ nghe hắn thở dài nói: “Đệ thật tự tại."

  "Có việc?" Hai tay Lạc Chiêu Dực để sau gáy, chân dài hơi cong, nghiêng đầu liếc hắn một cái, thấy mặt mũi hắn tràn đầy buồn rầu, hiếm khi hỏi thêm một câu.

  "Còn không phải tại đệ đem đám nữ nhân kia dọa chết khiếp, bây giờ không ai dám chọc đệ, lại đến vây quanh ta!" Lạc Đình buồn bực cực kỳ.

  Lạc Chiêu Dực không cho là đúng, hừ nói: "Cũng không biết là phủ của ai đến nay ngay cả một thị thiếp cũng không có, phụ hoàng thái hậu chỉ hôn cho huynh đều bị huynh từ chối, huynh từng tuổi này, giờ lại còn cự hôn, chỉ sợ người ngoài nghĩ rằng huynh có tật xấu gì đó!" Tuy rằng hắn cũng giống vậy, nhưng đó là do tuổi còn nhỏ, tùy hứng đã quen, áp lực của Lạc Đình lớn hơn nhiều.

  Lạc Đình trầm mặc một hồi, khóe miệng nâng lên đường cong trào phúng, "Tùy bọn họ nghĩ thế nào đi."

  “Này, không phải huynh không quên được Liễu Đan Nhạn chứ?" Lạc Chiêu Dực đột nhiên cổ quái hỏi.

  Lạc Đình giật mình, hồi lâu mới nhớ ra hắn nói tới ai, không khỏi bất đắc dĩ nói: "Đều là chuyện gạo xưa thóc cũ, nữ nhân kia lại... Thôi, không đề cập tới cũng được, đó là do nhị ca đệ còn trẻ ngu ngốc không hiểu chuyện, đệ nhắc lại cẩn thận ta trở mặt đấy!"

  Lạc Chiêu Dực sao lại sợ hắn được, lập tức nhướng mày, “Đấu tay đôi?"

  Lạc Đình nâng trán, kiếp trước hắn tạo cái nghiệt gì để giờ có người đệ đệ như vậy?

  "Đúng rồi, Tiểu Thất, có phải đệ thực sự vừa ý nữ nhi của Mục Bách không?" Lạc Đình đối với Mục Song Hàm ấn tượng kỳ thật rất tốt, chỉ là thân phận của Mục Song Hàm nếu làm thái tử phi thì kém rất nhiều, hơn nữa lại quá xinh đẹp, mất vẻ đoan trang hiền lương, không nói đến hoàng đế, chỉ sợ... Thái hậu lão nhân gia người cũng không đồng ý.

  Về phần hoàng hậu, nàng chắc là người an tĩnh nhất hiện tại, hậu cung phi tần sóng ngầm mãnh liệt, chỉ có Phượng Nghi Cung một chút động tĩnh cũng không. Theo lý mà nói, nhà mẹ đẻ hoàng hậu thế lực cũng không nhỏ, phụ thân lại ngồi ở vị trí cao, hiện tại đã là Tả thừa tướng cao quý, nhưng hoàng hậu cùng nhà mẹ đẻ lại chưa từng lui tới, Tả thừa tướng cũng không ở trước mặt người ngoài nhắc tới hoàng hậu, quan hệ gần như quỷ dị.

  "Ai vừa ý nàng ấy?" Lạc Chiêu Dực nâng giọng, dừng một chút, lại làm vẻ mặt lạnh nhạt, không được tự nhiên nói: "Bất quá nếu nhất định phải có một thái tử phi...nàng ấy cũng coi như miễn cưỡng được đi."

  Ngươi thực kiêu ngạo!

  Lạc Đình thực sự chịu thua hắn, trong lòng tự nhủ cái đức hạnh khẩu thị tâm phi này, Mục Song Hàm phải mù tới trình độ nào mới có thể thích hắn chứ?

  "Lời này của đệ nếu... Nếu người ta trực tiếp định hôn sự không tiến cung thì làm sao bây giờ?" Chỉ nhìn cách Mục Song Hàm dám ở trước mặt quả quyết cự tuyệt Lạc Thương, Lạc Đình đã cảm thấy cô nương kia không phải người bình thường.

  Lạc Chiêu Dực không nói, Lạc Đình thật sự là đâm vào trái tim của hắn, ngày đó hắn nhịn không được hỏi một câu, lại không thấy Mục Song Hàm trả lời, mấy ngày chung đụng, dựa theo hiểu biết của hắn đối với Mục Song Hàm... Ha ha!

  Lạc Chiêu Dực bỗng cười lạnh một cái, mặt mày tối tăm, tràn đầy lệ khí, vẻ mặt "Ngươi ngu ngốc", nói "Nàng không vào cung, ta sẽ không đoạt sao?"

  Lạc Đình: "..."

  "Điện hạ, thái hậu phái người mời ngài đi qua!" Trần Trầm đi tới, bẩm báo.

  Tâm tình Lạc Chiêu Dực không tốt, vừa định nói không đi, tiểu thái giám Đức Phúc trắng trẻo mập mạp cười lên giống Phật Di Lặc nâng một mâm điểm tâm tinh xảo đưa tới, chờ Lạc Chiêu Dực thuận tay đút một miếng vào miệng, mới ôn tồn khuyên nhủ: "Điện hạ, nô tài lắm miệng, hôm qua thái hậu cũng phái người tới, ngài cự tuyệt, hôm nay lại không đi, e là sẽ chọc thái hậu tức giận..."

  Điểm tâm ngọt ngào mềm mịn tan ở trong miệng, Lạc Chiêu Dực cong mắt, không chút để ý “Ừ” một tiếng, “Vậy thì đi."

  Đức Phúc cười tủm tỉm, thuận theo lui sang một bên, vẻ mặt cung kính.

  Lạc Đình kinh ngạc cảm thán nhìn tiểu thái giám, trong lòng hô mẹ nó.

  "Trần Trầm..." Lạc Chiêu Dực lại gọi, bất quá không cần hắn mở miệng, Trần Trầm liền biết, lập tức thẳng lưng nói rõ đường đi: "Điện hạ, Trường Thọ Cung ở cửa phía bắc, ra khỏi cửa Đông cung đi về hướng bên phải, ngang qua ngự hoa viên, lại quẹo trái, trước sau có hai hành lang gấp khúc, từ trung gian đi qua nhanh hơn, rồi đi thẳng về phía trước, lại quẹo trái, sau đó..."

  Trần Trầm mặt không đổi sắc nói một đoạn dài, thở cũng không gấp một cái, Lạc Đình nghe đến hôn mê, khóe môi Lạc Chiêu Dực khẽ nhếch, thận trọng gật đầu: "Rất tốt."

  Lạc Đình: "..." Thọ giáo QAQ

  Hôm nay hưu mộc*, Mục Bách mời một nhà Hứa Chi Lễ tới nhà làm khách, đầu tiên là cả nhà lớn nhỏ đều ngồi tiếp chuyện, không lâu sau, các trưởng bối đều tìm cơ hội để Mục Song Hàm cùng Hứa Bác Anh ở một chỗ, Đại Cảnh dân phong cởi mở, hai nhà lại là thế giao, đối với phẩm hạnh hai bên đều rất yên tâm, sớm đã có ý thúc đẩy nhân duyên hai người.

  (*hưu mộc: ngày nghỉ của quan viên thời xưa)

  Mục Song Hàm cùng Hứa Bác Anh hai người tản bộ trong phủ, đầu tiên có hơi lúng túng, sau đó liếc mắt nhìn nhau, lại đều "Xì" bật cười, Hứa Bác Anh lên tiếng trước: "Xin lỗi..."

  "Nên xin lỗi phải là muội mới đúng," Mục Song Hàm cười nói: "Cha mẹ không muốn ta tiến cung, cho nên... Hứa đại ca đừng trách."

  Hứa Bác Anh bình thường biết ăn nói, giờ phút này cũng không biết nói gì, nói cho cùng, trưởng bối hai nhà cũng bất đắc dĩ, hai người bọn họ quen biết từ nhỏ, xem như huynh muội, ngăn cách mười năm, sau khi Mục Song Hàm trở về hai người cũng chưa gặp qua mấy lần, tình cảm ở đâu ra? Nhiều nhất cũng chỉ có chút tình huynh muội khi còn bé mà thôi.

  Hứa Bác Anh lắc đầu, "Sao có thể? Nhưng mà Song Hàm... muội định làm thế nào?"

  Kỳ thật hiện tại hôn sự đều do trưởng bối làm chủ, trong đó hai bên tình nguyện cực kỳ ít, Mục Song Hàm lại xinh đẹp, tính tình cũng tốt, nếu quả thật phải cùng nàng thành thân, Hứa Bác Anh cũng không kháng cự, dù sao tình cảm có thể bồi dưỡng.

  Mục Song Hàm ngẩn ra, than nhỏ, "Không giấu Hứa đại ca, ta cũng không biết."

  Chuyện lập gia đình này, nàng luôn cảm thấy cách nàng rất xa xôi, một đạo thánh chỉ tuyển tú làm người ta vội vàng không kịp chuẩn bị, làm sao đủ thông tuệ tỉnh táo, Mục Song Hàm cũng chỉ là tiểu cô nương, đối với chuyện nhân duyên, trời sinh đã mơ hồ.

  Mặc dù Lạc Chiêu Dực có một đống tật xấu, nhưng mấy lần cứu nàng, thậm chí không tiếc tính mạng, nàng không rõ là nguyên nhân gì, nhưng có đôi khi cũng nghĩ, vì cái gì hắn cứ phải là thái tử cao cao tại thượng?

  Nếu đã vậy. Vận mệnh thôi.

  Mục Song Hàm không đến mức oán trời trách đất, cũng chỉ có thể đi bước nào tính bước đó.

  Hứa Bác Anh thấy nàng như thế, bỗng nhiên nói: "Song Hàm, ta có một biện pháp... Nếu như muội không sợ danh tiếng bị tổn thương, chúng ta trước tiên có thể đính hôn, chờ tuyển tú qua đi, sự tình chấm dứt, lại tìm lý do từ hôn, lý do từ hôn cứ nói là do ta..."

  "Không được, Hứa đại ca, đối với huynh như vậy quá không công bằng!" Mục Song Hàm một câu phủ quyết.

  Hứa Bác Anh cười cười, nhìn nàng, ôn hòa nói: “Muội không cần cự tuyệt nhanh như vậy, ta biết rõ muội đang suy nghĩ gì, nhưng muội đã kêu ta một tiếng đại ca, chúng ta từ nhỏ đã quen biết, làm đại ca đương nhiên phải che chở tiểu muội, huống chi một đại nam nhân như ta, sợ cái gì?"

  Mục Song Hàm thấy cảm động, nhưng vẫn lắc đầu, nàng không thể ích kỷ như vậy.

  "Việc này nói gấp cũng gấp, nói không vội cũng không vội, Song Hàm, muội suy nghĩ thật kỹ một chút đi."

  Trong Trường Thọ Cung thỉnh thoảng truyền ra một trận tiếng hoan hô cười nói, thái hậu ngồi trên cao, mặc dù tuổi đã sáu mươi, tinh thần diện mạo lại vô cùng tốt, phía dưới một đám người hao tâm tổn sức giúp bà tìm niềm vui, Lạc Tĩnh Nghi ở gần bà nhất, rúc vào bên người, thái hậu điểm trán nàng, cử chỉ thân mật, có thể thấy được đối với cháu gái này rất yêu thương.

  Bên ngoài bỗng nhiên truyền đến tiếng thông báo, Lạc Chiêu Dực cùng Lạc Đình đến, trong đại điện bỗng dưng yên tĩnh, hai người hành lễ với thái hậu trước, sau đó một đám người đứng dậy hướng hai người hành lễ, Lạc Tĩnh Nghi cười hì hì phất tay chào hỏi bọn họ: "Nhị ca, sao giờ các người mới đến?"

  Lạc Đình cười cười, chỉ nói: "Trên đường có việc trì hoãn."

  “Nha đầu con thật không có quy củ!" Thái hậu oán trách một câu, lại gật đầu cười, "Đình nhi ngồi đi, Chiêu Chiêu đến đây, để ai gia nhìn thật kỹ xem, ngày hôm qua thân thể khó chịu sao?"

  Lạc Chiêu Dực tiến lên cầm tay thái hậu, "Không có gì nghiêm trọng, làm tổ mẫu lộ lắng, là tôn nhi không phải... Tổ mẫu thân thể có an khang không?"

  "Ai gia hết thảy đều tốt, " thái hậu ý bảo hắn ngồi xuống bên cạnh, cười nói: "Chỉ là nhàn rỗi cực kỳ, cũng may Trường Thọ Cung dạo này thường xuyên có người đến ngồi một chút, tuyển tú sắp tới, bộ xương già này của ai gia mặc dù không còn dùng được, nhưng nhãn lực vẫn có vài phần, phải chọn người vừa ý cho các con..."

  Ánh mắt Lạc Chiêu Dực liếc nhìn xuống dưới, tất cả mọi người đều khẽ run rẩy, phục hồi tinh thần lại không hẹn mà cùng nghĩ, a, may là hôm nay điện hạ không mang Đại Bạch Hổ đến QAQ

  Thục phi trang dung tinh xảo chính là mẹ ruột của Tam hoàng tử Lạc Thương, nghe vậy trong nội tâm liền động, nghĩ đến con trai có nhắc tới nữ nhi Mục Bách, Mục Song Hàm, có lẽ có thể cầu xin với thái hậu một ân điển, Văn Đế từ trước đến nay hiếu thuận, nhất định sẽ không làm trái ý thái hậu...

  Bất quá không đợi bà ta mở miệng trước, thái hậu đã vẫy tay với một người, "Vận Nhi, đến đây cho thái tử nhìn một chút."

  Đó là một thiếu nữ dung mạo cực kỳ xuất chúng, mặt trứng ngỗng, lông mày nhỏ nhắn cong cong, trang điểm khéo léo, hình dáng đoan trang uyển chuyển, là kiểu mỹ nhân thái hậu thuận mắt nhất, chỉ thấy nàng ta bước từ trong đám người kia ra, tiến lên hành lễ: "Thần nữ Đào Vận, tham kiến thái tử điện hạ!"
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 17: Đánh cược trái tim

  Edit Beta: Anky

  Đào Vận xuất thân bất phàm, phụ thân là Hình bộ Thượng thư, ngoại tổ lại là Hữu thừa tướng, cộng thêm dung mạo khí độ của nàng ta đều là bộ dáng thái hậu thích, ở trong lòng thái hậu là người thích hợp làm thái tử phi nhất.

  Lạc Chiêu Dực liếc qua, giọng nói nhàn nhạt, "Miễn lễ."

  Đào Vận ngẩng đầu, thấy hắn tử y ngọc quan, dáng người thanh tuyển, mặt mày như họa, đôi mắt tựa như hồ sâu, dáng vẻ tự tin ngạo mạn như khắc từ trong xương, bất cứ lúc nào chỗ nào, cũng không giống người sẽ thỏa hiệp bất kỳ ai. Nàng ta nhớ tới ngoại tổ ngầm đánh giá qua, thái tử tuổi trẻ hoa mỹ, tao nhã vô song, thế nhân đều cho rằng chỉ là bình hoa, không chịu nổi trách nhiệm lớn, kì thực lại là tâm tư khó lường, uy nghi sẵn có, nếu là quân vương, có thể bảo vệ cơ nghiệp Đại Cảnh thiên thu, trăm năm thịnh thế.

  Lúc đầu nàng ta không cho là đúng, tất cả sự tích của Thái tử nàng ta cũng có nghe thấy, dựa vào cái gì có thể được ngoại tổ đánh giá cao như vậy?

  Nhưng Đào hoa yến hôm đó, thái tử đứng trên thuyền hoa, ống tay áo phất nhẹ trong gió, cười khẽ một tiếng đã làm phát sợ Đoan Mẫn trưởng công chúa, gió mát thoảng đưa hương hoa đào, không biết làm say mê bao nhiêu trái tim nữ nhi... Đào Vận cũng không thể kìm lòng bị hấp dẫn, Lạc Chiêu Dực cơ hồ phù hợp với tất cả ảo tưởng về phu quân tương lai của nàng ta, nàng thậm chí nghĩ, nếu có thể cùng người như vậy quân lâm thiên hạ, là chuyện may mắn cỡ nào?

  “Chiêu Dực, đây là nữ nhi của Hình bộ Thượng thư, Đào Vận, mẫu thân nàng có tiếng hiền đức, dạy dỗ nữ nhi cũng tri thư đạt lễ giống vậy, ai gia nhìn rất thích, con cảm thấy thế nào?"

  Thái hậu thử thăm dò hỏi Lạc Chiêu Dực, Đào Vận có chút khẩn trương, cố gắng duy trì tư thái tươi cười tốt nhất.

  Lạc Đình cười thầm, cúi đầu uống trà, quả nhiên, Lạc Chiêu Dực tùy ý nói: "Nếu tổ mẫu đã thích, để nàng ta thường đến Trường Thọ Cung hầu hạ ngài là được."

  Nụ cười của Đào Vận cứng đờ, thái hậu bất đắc dĩ nói: "Ai gia ở đây có nhiều người hầu hạ, đâu cần thêm người nữa? Ai gia nói chính là con..."

  Lạc Chiêu Dực chẳng tỏ ý kiến, không thèm nhìn Đào Vận một cái, trước sau như một độc miệng, "Mặt quá lớn, lông mày quá nhỏ, mắt quá nhỏ, mũi không cao, môi quá dầy... Tổ mẫu, nhìn nữ nhân nhạt nhẽo vô vị như vậy, còn không bằng tôn nhi trở về tự soi gương."

  Luôn được người người xưng tụng mỹ nhân tiêu chuẩn, Đào Vận: "..."

  Mọi người nhìn gương mặt đó của Thái tử, nhìn lại Đào Vận- - ma đản, quá có sức thuyết phục phải làm sao QAQ

  Đến thái hậu cũng chống đỡ không được, nhíu mày, “Chiêu Dực à, con..."

  Lạc Chiêu Dực đứng dậy, nhẹ nhàng phất vạt áo, thần sắc nhàn nhạt, nói năng có khí phách, liền hỏi thái hậu một câu, "Thái tử phi là tổ mẫu thích, hay là do tôn nhi thích?"

  Trong đại điện thoáng chốc yên tĩnh không tiếng động.

  Lạc Tĩnh Nghi che mặt, ngay cả phụ hoàng cũng không dám ở trước mặt làm trái ý tổ mẫu! Chậc chậc, nàng đã nói, trong hoàng thất không người nào có phần ngang ngược này của Tiểu Thất, chẳng trách phụ hoàng không màng dị nghị lập hắn làm thái tử!

  Đào Vận mặt mũi trắng bệch, cũng không biết là tức hay sợ.

  Đang lúc mọi người cho rằng thái hậu sẽ giận tím mặt, thái hậu hỏi: "Nói lời này... Con không sợ sẽ chọc giận ai gia?"

  Lạc Chiêu Dực nở nụ cười, trên đại điện này đứng khoanh tay, nhìn về phía thái hậu lại vô cùng kính yêu, hắn hỏi ngược lại: "Năm đó tiên đế khăng khăng muốn chém trung thần, tổ mẫu tận lực khuyên can, chẳng lẽ không sợ sẽ chọc giận tiên đế sao?"

  Rồng có nghịch lân, chạm vào chết ngay lập tức, người sinh ra, cũng có nguyên tắc ranh giới cuối cùng.

  Lạc Tĩnh Nghi yên lặng giơ ngón tay cái lên, thái hậu cười to, mặt mũi tràn đầy vui vẻ, hồi lâu thở dài nói: “Thôi thôi, ai gia mệt mỏi, các ngươi đều lui ra đi."

  Làm đế vương, tính tình Văn Đế suy cho cùng vẫn có chút mềm yếu, thái hậu nghĩ, đứa nhỏ này so với phụ hoàng hắn có tiền đồ hơn.

  Về sau, thái hậu tuy biết tuyển tú nữ vào cung, nhưng chỉ nhìn qua một chút, cũng không nhúng tay vào chuyện thái tử phi nữa.

  Chưa đến mấy ngày, phủ Nội Vụ trình danh sách tú nữ cho chủ tử các cung xem, Thục phi lật danh sách cũng không thấy tên Mục Song Hàm, đầu tiên là kinh ngạc, sau đó hiểu rõ, nàng ta cũng là từ tuyển tú vào, biết rõ làm sao có thể tránh được tuyển tú tiến cung, bất quá... Mục Song Hàm có phải đã đính hôn hay không còn chưa ai biết, không phải sao?

  Đối với người ở vị trí cao như Thục phi mà nói, một nữ nhi quan lại nho nhỏ lại chẳng đáng là gì?

  Vì vậy Thục phi ở trên danh sách thêm một cái tên.

  Lúc ngọc bài tú nữ được đưa đến Mục gia, Mục Nhung làm rơi vỡ nghiên mực quý giá nhất của cha hắn, Mục Bách gấp đến độ giậm chân, rõ ràng đã nói con gái từ nhỏ đã cùng hiền chất Hứa gia đính hôn, rõ ràng người phủ Nội Vụ đã gật đầu bày tỏ hiểu, rõ ràng ông tận mắt thấy tên của nữ nhi được gạch bỏ, rõ ràng... Cho nên nói, đây rốt cuộc là thế nào?!

  "A Hàm..." Từ thị thoáng cái ngồi ở trên ghế, vẻ mặt mờ mịt.

  Mục Song Hàm nhìn ngọc bài trên tay Mục Bách, trong đầu nháy mắt trống rỗng, phản ứng đầu tiên của nàng chính là... Lạc Chiêu Dực!

  "Tỷ! Tỷ đi đâu vậy?"

  Mục Song Hàm đẩy Mục Nhung ra, một đường chạy về phía tiểu viện, từ trong bụi cỏ xách tiểu hồ ly ra.

  “Bảo chủ nhân ngươi tới gặp ta!" Mục Song Hàm lạnh lùng nói.

  Tiểu hồ ly bị dọa khẽ run rẩy, run lên một cái: "... QAQ "

  "..." Mẹ nó ngươi run cái gì!

  Tiểu hồ ly từ trên tay nàng nhảy xuống, biến mất như một làn khói.

  Mục Song Hàm nghĩ thầm, gặp quỷ, con hồ ly này quả nhiên sắp thành tinh sao?

  Nàng không cho người khác tới quấy rầy, một người yên lặng ngồi trong tiểu viện, ngồi trong chốc lát, suy nghĩ hồi lâu, không biết vì cái gì lại đến phòng bếp, lúc trở lại trên tay ôm một cái hộp bánh ngọt hoa quế.

  Giống như có một trận gió nhẹ thổi qua bên cạnh, Mục Song Hàm cúi đầu vừa nhìn, cái hộp trên tay liền không thấy, lặng im một lát, nàng tức giận ngẩng đầu, "Điện hạ, khi nào người mới có thể không xuất quỷ nhập thần như vậy?" Đến mấy lần trái tim cũng muốn xong rồi!

  Lạc Chiêu Dực đoạt lấy hộp đồ ăn, thuận thế ngồi xuống, nhìn nàng một cái, rất là vô tội, "Không phải nàng tìm ta sao?"

  Hắn một thân hoa phục, trường bào còn chưa cởi ra, hiển nhiên là đi quá vội không kịp thay quần áo, cả người khí thế bức người, bất quá... Nhìn thấy tiểu hồ ly lặng lẽ từ trong tay áo hắn lộ ra một nhúm lông, Mục Song Hàm khóe miệng rút gân, hình tượng này bị ném đến cách xa vạn dặm rồi!

  Mục Song Hàm dừng một chút, cũng không vòng vo, vào thẳng vấn đề chính, "Thái tử điện hạ, ta đã nói với người, ta không muốn tiến cung... Vì cái gì người còn muốn cản trở từ bên trong, dùng loại thủ đoạn này bức ta vào cung?"

  Nàng quả nhiên vẫn không muốn tiến cung, cho dù hắn nói muốn, nàng cũng không muốn.

  Như có người cầm kim hung hăng đâm vào trái tim, nhói đau, động tác Lạc Chiêu Dực cứng đờ, trong nháy mắt liền nóng nảy: "Không muốn thì không muốn, nàng tưởng cô hiếm lạ?" Nói xong vung tay áo, đem hộp thức ăn trên bàn quét xuống, điểm tâm rơi đầy đất.

  "Ngươi..." Mục Song Hàm tức giận đến không chịu được, nàng làm những thứ này vốn là muốn trấn an hắn, sau đó thương lượng thật tốt, không nghĩ rằng hôm nay hắn giống như ăn hỏa dược, một chút liền nổ.

  Lạc Chiêu Dực phục hồi tinh thần lại liền hối hận, nhưng hắn lại xị mặt không nói được lời xin lỗi, lườm nàng một cái, đem tiểu hồ ly ném xuống.

  Tiểu hồ ly bày tỏ, cùng chủ nhân tâm ý tương thông là cần thiết, vì vậy móng vuốt nhỏ vung tới lật lui, đem hộp điểm tâm thu lại xong, đẩy tới trước mặt Mục Song Hàm, lắc lắc cái đuôi, ý là... Hàm Hàm, đừng tức giận, nhìn ta xem, có ngoan hay không?

  Mục Song Hàm: "..." Các ngươi thật sự là đủ rồi!

  Nàng trừng mắt to đầu nhìn về phía Lạc Chiêu Dực, để cho sủng vật giả vờ đáng yêu thực xấu hổ, cố ý sao?

  "Nó cũng chỉ có điểm này hữu dụng, " Lạc Chiêu Dực thấy nàng tức giận dần tan đi, âm thầm dùng ánh mắt ghét bỏ quét qua tiểu hồ ly, suốt ngày ngây ngốc còn cho là mình rất đáng yêu? Hắn hừ nhẹ một tiếng, tiện tay gỡ xuống một miếng ngọc xanh biếc trên y phục đưa cho nàng, “Cho nàng! Nữ nhân hẹp hòi!"

  Lại nữa?

  Mục Song Hàm không thể nhịn được nữa, vỗ bàn một cái quát: “Đồ vật gì đó đều ném tới nơi này của ta, ngươi nghĩ rằng chỗ ta là nơi thu thập phế vật à?"

  Lạc Chiêu Dực xoa lỗ tai, cũng vỗ bàn rống lại: “Mỗi viên đá trên người ta đều là vô giá, phế vật cái rắm!"

  Tĩnh, cực kỳ yên tĩnh.

  Mục Song Hàm: “Này, thái tử cũng có thể nói tục sao?"

  "À, " Lạc Chiêu Dực lạnh nhạt nói tiếp: "Thái tử không phải là người sao?"

  Mục Song Hàm: "... Phốc."

  Nàng quay mặt, thật lâu mới quay lại gương mặt lạnh lùng, "Cha ta rõ ràng lấy lý do sớm đã đính hôn để gạch tên ta trong danh sách tú nữ, nhưng hôm nay lại có người đưa ngọc bài tú nữ tới, điện hạ không giải thích một chút sao?" Nguy hiểm thật, mãi tranh cãi thiếu chút nữa đã quên chính sự rồi, ma đản, vì cái gì ở cùng với Lạc Chiêu Dực lại trở nên xấu tính như vậy?

  Lạc Chiêu Dực nghiêm mặt nói: "Cô còn khinh thường làm chuyện như vậy!" Nếu hắn muốn trực tiếp là đạo thánh chỉ đem người biến thành thái tử phi, sao phải dong dài thêm danh sách gì đó như vậy?

  "Không phải là ngươi?" Mục Song Hàm nhíu mày, nàng tin tưởng Lạc Chiêu Dực sẽ không lừa gạt nàng, nếu không phải là hắn... Vậy là ai muốn nàng tiến cung?

  Đợi chút! Nàng đột nhiên nghĩ đến một người, Tam hoàng tử Lạc Thương!

  Lần trước ở Thái Bạch Lâu, Lạc Thương muốn đưa ngọc bội cho nàng, bị nàng cự tuyệt, không phải nàng tự mình đa tình, mà là Lạc Thương nhìn không giống người sẽ dễ dàng buông tha nàng...

  Mục Song Hàm nhắm mắt lại, chỉ cảm thấy bực bội bất an.

  “Nàng thật sự sợ tiến cung như vậy sao?" Lạc Chiêu Dực đột nhiên hỏi.

  Nàng từ từ rũ mắt, thản nhiên nói: "Sợ? Kỳ thật ta không sợ, chỉ là ai có chí hướng nấy. Điện hạ, trên đời này có người thích vinh hoa phú quý, có người thích quyền thế ngập trời, có người thích đấu đá với nhau... Mà Mục Song Hàm chỉ cầu, bất quá là người một lòng, cùng nhau bạc đầu, an ổn sống qua ngày, cả đời là đủ."

  Lạc Chiêu Dực mang vẻ mặt "Nàng chỉ có đức hạnh này?”, xùy nói: "Thật không có chí hướng!"

  "Cẩm tú sơn hà có đẹp hơn, cũng không phải của ta." Mục Song Hàm buông tay, "Cũng như điện hạ người, là thái tử cao quý, tao nhã như một, là giấc mộng của ngàn vạn người chốn khuê phòng, nhưng cũng không phải của Song Hàm."

  Lạc Chiêu Dực nghe vậy nở nụ cười, đứng dậy đi vài bước, tay đặt trên tay nàng, thần sắc hắn vẫn là kiêu ngạo, nghiêng đầu nhìn nàng chăm chú: "Đánh cuộc đi, nếu nàng thắng, ta cho nàng giấc mộng đẹp nhất mà nữ nhân khắp thiên hạ đều hâm mộ, để ngàn năm sử sách cũng ghi lại nụ cười rực rỡ bất tận của nàng... Chỉ xem nàng, có dám đánh cuộc hay không?"

  Mục Song Hàm ngẩn ngơ... Hắn có ý gì?

  Nàng ấp úng hỏi: "Đánh cuộc gì?"

  "Đương nhiên là đánh cuộc trái tim hoàng thái tử Đại Cảnh, " nghiêm túc chưa đến mấy giây, Lạc Chiêu Dực lại lười biếng nói: "Nàng cũng không có đường lui, ta hảo tâm chỉ cho nàng một con đường sáng... Tiến cung đi, có ta ở đây sợ cái quỷ gì! Cùng lắm thì cứu nàng thêm mười tám lần!"

  Mục Song Hàm phản ứng chậm mấy nhịp, theo bản năng gật đầu, chờ Lạc Chiêu Dực đi rồi nàng mới phản ứng được... Mẹ nó cái gì hoàng thái tử ngươi đổi tên thành Lạc lừa đảo đi!
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 18: Quyết định

  Edit Beta: Anky

  Mục Song Hàm ngồi đến trời tối cũng không ra cửa, Lạc Chiêu Dực đi rồi, một mình nàng ngây người rất lâu, tiểu hồ ly như ngày thường xoay quanh nàng, nàng cũng không để ý tới.

  Nói thế nào đây, kỳ thật cho dù nàng lừa dối Lạc Chiêu Dực, ngọc bài tú nữ đã đưa đến phủ, không cần Lạc Chiêu Dực lừa gạt, việc nàng tiến cung là không cách nào tránh khỏi, ý muốn của nàng căn bản không thay đổi được gì... Đại khái chỉ có Lạc Chiêu Dực là cảm thấy ý muốn của nàng rất quan trọng.

  Người yếu thế, từ trong lòng vẫn muốn được quyền cao chức trọng như thái tử điện hạ bảo hộ, bởi sự tình thành kết cục đã định, như vậy Mục Song Hàm cũng chỉ đành hèn hạ một chút, vì chính mình tìm sự bảo đảm tốt nhất.

  Lạc Chiêu Dực thân là thái tử, tâm tư sao có thể không hiểu rõ, có lẽ hắn cũng biết, chỉ là không vạch trần, về phần nguyên nhân, Mục Song Hàm nghĩ tới hắn từng nhiều lần cứu nàng... Hắn đối với nàng thực sự tốt, chỉ là Mục Song Hàm không biết loại tốt này có thể duy trì bao lâu.

  Tựa như lời Lạc Chiêu Dực nói, đánh cuộc chính là trái tim hắn.

  Mục Song Hàm đứng dậy phủi tay, thu thập đồ xong đến tiền sảnh, mà thôi, đã không có đường lui chỉ có thể tiến về phía trước, rối rắm nhiều cũng vô dụng, buổi trưa nàng không ra ngoài, cha mẹ chắc là lo lắng.

  Mục Bách ngồi một buổi trưa, trong tay siết chặt ngọc bài tú nữ kia, nhíu mày không biết đang suy nghĩ gì, vẻ mặt hận không thể ném vỡ nó.

  Từ thị sắc mặt tái nhợt, luôn ngẩn người, nhìn kỹ, tay cũng đang phát run, mọi người đều nói vào cửa cung sâu như biển, bà chỉ có một nữ nhi, thật sự là không bỏ được! Từ thị nghĩ, A Hàm lớn lên ở Thanh Lâm Huyện chất phác, dù xinh đẹp dị thường, làm sao so được với tâm cơ thâm trầm của quý nữ kinh thành có bối cảnh thâm hậu?

  Đáng thương lòng cha mẹ trong thiên hạ, chỉ là một người làm thần tử, sao có thể chống lại hoàng mệnh?

  Từ thị ngẫm lại nước mắt liền rơi như mưa, buổi trưa cũng không dám đi gõ cửa phòng Mục Song Hàm, bởi vì người làm mẫu thân như bà không có năng lực bảo hộ nữ nhi, đi cũng bằng không.

  "Phu nhân, đừng khóc, A Hàm chúng ta từ trước giờ luôn kiên cường, nàng chỉ là cần một mình tĩnh lặng…Nếu không được, ngày mai ta sẽ tiến cung van cầu bệ hạ, nói A Hàm sớm đã đính hôn..." Mục Bách thở dài, an ủi bà.

  Từ thị nghe vậy, lắc đầu, "Lão gia, ngày đó ông rõ ràng nhìn thấy phủ Nội Vụ gạch tên A Hàm đi... Trong chuyện này tất có kỳ quặc! Danh sách đã định, ngọc bội đã đưa, bệ hạ sao có thể vì nhà chúng ta mà phá lệ? Nói không chừng, đây chính là ý của bệ hạ..."

  Bà càng nghĩ càng kinh hãi, lại không dám nói thêm nữa.

  Hai người đưa mắt nhìn nhau, Mục Bách đem ngọc bài đập lên bàn, ném ra một tiếng "Pằng", chắp tay sau lưng đi tới đi lui trong phòng, hiển nhiên là rất bực bội.

  "Cha, ngọc bài này không chịu nổi người đập như vậy đâu, lỡ như đập bể làm sao bây giờ?" Mục Song Hàm từ bên ngoài đi vào, thần sắc như thường, cầm ngọc bài tú nữ trên bàn, nhàn nhạt cười.

  "A Hàm!" Mục Bách và Từ thị đồng thanh gọi nàng, kêu xong lại không biết nên nói gì.

  Mục Song Hàm nhìn cha mẹ, trong lòng cảm khái vô cùng, thu lại ánh mắt thầm than, lập tức trịnh trọng nói: "Cha, nương, sự tình đã định thành kết cục, nữ nhi không thể liên luỵ cha mẹ... Con đã nghĩ kỹ, con nguyện ý tiến cung."

  Lời nàng vừa nói xong, Mục Bách cùng Từ thị đều sợ hãi, không chờ bọn họ kịp phản ứng, Mục Nhung đột nhiên cầm lấy một cây thương vọt vào, kéo Mục Song Hàm muốn chạy: "Tỷ, ta dẫn tỷ trở về Thanh Lâm huyện!"

  Một bé trai mười tuổi, đầu còn chưa cao bằng Mục Song Hàm, trên mặt vẫn còn nét ngây thơ, vẻ mặt lại cực kỳ kiên nghị, cầm trên tay, chính là cây thương bằng gỗ vẫn luôn giấu diếm kia, Mục Song Hàm nhìn, vừa thấy ấm lòng, vừa buồn cười, níu hắn lại hô: "A Nhung, tú nữ một khi chạy trốn, chính là tử tội liên luỵ cả nhà!"

  Mục Nhung vừa nghe ngẩn ngơ, “Vậy, vậy cha mẹ cùng đi với chúng ta..."

  Trên đầu hắn lập tức bị Mục Bách hung hăng vỗ một cái, “Con nói càn gì đó! Hử? Trên tay con... Mục Nhung, thương ở đâu ra?"

  Mục Nhung run lên, mím miệng trốn sau lưng Mục Song Hàm đẩy đẩy, "Cha, đây là, đây là..."

  Mục Song Hàm dở khóc dở cười, tâm tư phức tạp đều bị Mục Nhung đánh tan, "Cha, đây là thương gỗ cho tiểu hài tử chơi thôi, không có gì đáng ngại." Nói xong, khoát tay với Mục Nhung, “Đệ còn nhỏ, việc này không cần đệ phải quản, trở về viện mình đi."

  Mục Nhung méo miệng, không tình nguyện nói: "Tỷ, ta nói rồi, ta sẽ bảo vệ tỷ!"

  "A Nhung ngoan, tỷ tỷ biết rõ, "Mục Song Hàm cúi người, cùng hắn nhìn thẳng, ôn nhu cười nói: “Nhưng đệ còn nhỏ, tỷ tỷ chờ đệ lớn thành nam tử hán, lại đến bảo vệ ta, được không?"

  Mục Nhung hồi lâu không lên tiếng, ném mộc thương, ngửa đầu khóc nói: "Vì sao ta không phải là ca ca, mà tỷ không phải là muội muội?"

  Lời nói của trẻ con có thể chọc thẳng vào lòng người, Mục Song Hàm ngơ ngẩn, đưa tay ôm lấy hắn, cười đến vui vẻ, trưởng tỷ như mẹ, trái tim người làm tỷ tỷ như nàng so với Từ thị có kém chút nào đâu?

  Từ thị che miệng khóc lớn không ngừng, không biết là khó chịu, hay cao hứng, Mục Bách kéo tay bà, trấn an nói: "Bọn nhỏ đều trưởng thành rồi..."

  Mục Song Hàm hạ quyết tâm, mắt thấy ngày tú nữ tiến cung càng lúc càng gần, Từ thị cũng chỉ cố giữ vững tinh thần giúp nàng chuẩn bị đồ, xử lý tất cả công việc.

  Lúc Từ Chính Hoằng mang theo lễ vật tới bái phỏng, Từ Uyển Thấm cũng đi cùng, hai người âm thầm nói chuyện, câu đầu tiên của nàng chính là: "Ta thật không nghĩ đến..."

  Mục Song Hàm vẻ tươi cười không đổi, "Biểu tỷ, ta cũng không nghĩ tới."

  Xác thực là không muốn tiến cung, nhưng thế sự vô thường, sao có thể thay đổi theo ý muốn của con người?

  "Ta cho là ta sẽ tiến cung, muội thì không, không nghĩ tới hai chúng ta thế mà trái ngược." Từ Uyển Thấm tự giễu nói.

  Mục Song Hàm có chút kì quái, kinh nghi nói: "Biểu tỷ đính hôn?"

  "Hân biểu muội sớm đã quyết định sẽ được đưa vào cung, tổ phụ không thể lại cho ta vào nữa, nên định cho ta một mối hôn sự, là Hiếu Định Hầu thế tử Triệu Phàm." Từ Uyển Thấm vuốt tóc mai hơi rối trước trán, nhìn nàng một cái, rũ mắt xuống, "Tổ phụ là người nghiêm cẩn, chọn người tất nhiên sẽ không tệ, chỉ là ta chưa từng gặp qua Hiếu Định Hầu thế tử, ta..."

  Từ Uyển Thấm muốn nói lại thôi, dung mạo nàng ngọt ngào, nhìn rất đáng yêu, lúc này vẻ mặt buồn bực, xem ra rất cô đơn, đúng như lời ngày đó Lý Huệ nói, phải tùy tiện gả cho một nam tử không quen biết, không phải người nào cũng có thể chịu được, chỉ là từ ông bà đến cha mẹ huynh đệ trong nhà đều cảm thấy tốt, làm nàng ngay cả một người tâm sự cũng không có, vốn dĩ muốn tìm Lý Huệ cùng các tỷ muội kia, nhưng không biết tại sao lại theo huynh trưởng đến tìm Mục Song Hàm.

  Lúc Từ Uyển Thấm mới gặp Mục Song Hàm, bởi vì liên quan đến tổ tông cũng không muốn gặp nàng, vừa có chút ghen tị nàng xinh đẹp, lại khinh thường nàng đến từ huyện nhỏ xa xôi, nhưng sau khi ở chung lại phát hiện Hàm biểu muội này tính tình vô cùng tốt. Quý nữ kinh thành đều là người được ngàn vạn sủng ái, được dưỡng đến quá yếu ớt, bình thường quan hệ có tốt đến đâu cũng sẽ vì một câu nói mà trở mặt, tính tình Từ Uyển Thấm lại có chút thẳng, làm người giận dỗi là chuyện thường xuyên, nhưng Mục Song Hàm nghĩ nàng là biểu tỷ, luôn nhường nhịn nàng, Từ Uyển Thấm có chút ngượng ngùng, nên cũng giúp nàng vài lần.

  Có qua có lại, quan hệ hai người không nói là rất tốt, cũng không phải kém.

  Mục Song Hàm vừa nghĩ liền hiểu tâm tư của nàng, không khỏi cười nói: "Biểu tỷ cần gì lo lắng, nếu muốn gặp người, chỉ cần để đại biểu ca đi kết giao, hẹn người ra, nếu bận tâm nam nữ cố kỵ, tỷ trốn sau tấm bình phong là được rồi?"

  Ánh mắt Từ Uyển Thấm sáng lên, suy cho cùng vẫn là nữ tử, gò má ửng đỏ, ngập ngừng nói: "Một mình ta đi... Không được! Hàm biểu muội, muội giúp đỡ ta cùng đi nhìn người được không?"

  "..." Mục Song Hàm bất đắc dĩ, "Biểu tỷ, không bao lâu nữa ta sẽ phải tiến cung."

  "Ta biết rõ!" Từ Uyển Thấm cắn môi dưới, "Ta để đại ca ba ngày sau hẹn người ra, địa điểm là Thái Bạch Lâu, đến lúc đó ta hẹn muội ra ngoài, xem như vô tình gặp gỡ là được!" Nàng cũng không phải là người tính tình e thẹn, Mục Song Hàm đã bắt đầu, e lệ của nàng lập tức như nước sông Hoàng Hà một đi không trở lại.

  Gấp đến như vậy...hiện tại Mục Song Hàm thực hết chỗ nói, cự tuyệt sao? Nhưng biểu tỷ từng giúp nàng nhiều lần, thật đúng là không có cách nào cự tuyệt.

  Mục Song Hàm trầm ngâm một lát liền gật đầu, “Được, vậy theo ý biểu tỷ đi." Chỉ hi vọng lần này ra cửa ngàn vạn đừng có lại gặp xui xẻo!

  Từ Uyển Thấm thích tính tình dứt khoát này của nàng, cao hứng vỗ tay cười không ngừng, nhưng mà... Nàng nhìn Mục Song Hàm, vẫn quyết định phải nhắc nhở nàng một việc, liền hạ giọng nói: "Hàm biểu muội, muội còn nhớ Hân biểu muội không?"

  Mục Song Hàm ngẩn ra, Hân biểu muội?

  "Trang Nhược Hân, nhà cô cô, so với muội nhỏ hơn mấy tháng, lúc trước ở trong kinh muội cũng từng gặp đó." Từ Uyển Thấm mấp máy môi, tựa hồ có chút khó nói, “Sau khi muội tiến cung nhất định sẽ gặp được nàng, muội, muội cẩn thận nàng ta một chút đó."

  Từ thị cũng không phải là nữ nhi của Hàn Lâm phu nhân đương nhiệm, cho nên Mục Song Hàm và Từ Uyển Thấm cũng không phải biểu tỷ muội ruột, nhưng mẫu thân của Trang Nhược Hân cùng phụ thân Từ Uyển Thấm chính là một mẹ sinh, hai người mới là biểu tỷ muội ruột, lúc này Từ Uyển Thấm nói ra lời này, Mục Song Hàm kinh hãi thật lâu cũng chưa lấy lại tinh thần.

  "Ta là thấy muội nguyện ý chia sẻ giúp ta mới nhắc nhở muội một chút, không phải nói nàng ta xấu miệng... Ai nha, bỏ đi, không thèm nói muội nghe nữa!"

  Từ Uyển Thấm không biết sao lại giận, rối rắm chạy đi.

  Hai người đều là biểu muội, Trang Nhược Hân và nàng huyết thống còn muốn gần hơn chút, nhưng không hiểu sao nàng muốn nhắc nhở Mục Song Hàm.

  Mục Song Hàm nghe lời của nàng, có chút buồn rầu, Trang Nhược Hân? Hân biểu muội?

  Nàng yên lặng thở dài, tuyển tú tiến cung, thật sự là trăm hoa xinh đẹp cạnh tranh không chút nhường nhịn, thực sự tạo ra một vở kịch!

  Đông cung, thư phòng.

  "Điện hạ, " tiểu thái giám Đức Phúc khép mi thuận tay tiến đến, "Nô tài nghe ngóng, cháu gái Từ gia được định cho Hiếu Định Hầu thế tử."

  Lạc Chiêu Dực "A" một tiếng, một tay chống cằm, như có điều suy nghĩ nói: “Thì ra là Triệu Phàm, khó trách Từ lão cổ hủ cả buổi sáng đều ám chỉ... Mà thôi, coi như là chút tình thầy trò, lần trước xông nhầm vào Hàn Lâm phủ, lúc này xem như cô trả lại ông ấy một ân tình, tìm thời gian hẹn Triệu Phàm ra ngoài gặp mặt đi."

  Đức Phúc: "..." Từ... Lão cổ hủ?!

  Hiếu Định Hầu thế tử thân phận phi phàm, cũng tương đối có bản lĩnh, nhưng nếu có thể lên cùng một thuyền của quân chủ tương lai, mới thật sự là giương buồm lướt sóng, tiền đồ như gấm hoa.

  Từ Hàn lâm cũng là nhọc lòng vì cháu gái.

  Trong lòng Đức Phúc buồn cười, thái tử điện hạ xông nhầm vào phủ của bao nhiêu triều thần cũng không thấy nói nhân tình gì, suy cho cùng là xem mặt mũi của ai đây... Điện hạ tâm tư người thật đúng là không cần đoán.
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Sổ Tay Tiến Hóa Thành Yêu Hậu
  Chương 19: Bị cướp

  Edit Beta: Anky

  Thái Bạch Lâu xây dựa trên hồ, quang cảnh tươi đẹp, mỗi ngày khách đến như mây, cũng là thắng cảnh lớn nhất kinh thành.

  Vũ Dương Hầu thế tử Tiết Kiến ngày thường là khách quen của Thái Bạch Lâu, thường xuyên gọi bằng gọi hữu đến vui chơi, hắn đam mê sắc đẹp, ở trên đường nhìn thấy mỹ nhân nào liền ép buộc kéo người qua, có vài cô nương kiêng kỵ quyền thế thân phận của hắn không thể từ chối, nhưng cũng có người tính tình cương liệt, cuối cùng đem Thái Bạch Lâu huyên náo đến gà chó không yên.

  Cũng may sau lưng hắn có chỗ dựa là Đoan Mẫn trưởng công chúa, cũng có vài phần nhãn lực, còn chưa đụng phải phiền toái không chọc nổi nào.

  Bẵng đi một đoạn thời gian, Tiết Kiến cũng chưa tới lần nào, bởi lần Đào Hoa yến trước hắn bị Đại Bạch Hổ của Thái tử hù dọa, ở nhà nghỉ ngơi vài ngày, an phận lâu như vậy, Tiết Kiến toàn thân khó chịu, thấy hôm nay thời tiết sáng sủa, ánh nắng tươi sáng, liền mang theo gã sai vặt ra ngoài dạo mấy vòng.

  "Thiếu gia, người xem, cô nương kia xinh đẹp không?" Gã sai vặt nhìn hắn tâm tình không tốt, vội vàng chỉ một cô nương xinh đẹp trên đường cho hắn xem.

  "Dung chi tục phấn!" Tiết Kiến liếc một cái, mất hứng ngáp, chợt nhớ tới cái gì đó, “Nếu nói mỹ nhân, Mục gia cô nương ở buổi tiệc hôm đó cô cô chỉ cho ta mới thật là tuyệt sắc a..."

  Qua một lúc lâu gã sai vặt cũng không lên tiếng, luôn sững sờ, Tiết Kiến đạp hắn một cước: "Sững sờ cái gì?"

  "Mỹ, mỹ nhân a..." Gã sai vặt nhìn chằm chằm một hướng lẩm bẩm nói: "Thiếu gia, nô tài chưa thấy qua Mục gia tiểu thư, nhưng cô nương kia khẳng định không thua kém chút nào..."

  Tiết Kiến ngẩng đầu một cái, trước Thái Bạch Lâu ngừng một chiếc xe ngựa, hai vị cô nương vừa lúc từ trong xe bước xuống, một người xiêm y xanh biếc, búi kiểu tóc song bình, một lọn tóc tùy ý rơi xuống cười đến ngọt ngào, nghiêng đầu đối diện một thiếu nữ quần áo nguyệt sắc đang nói gì đó, cô gái kia một thân trang điểm cũng không hoa lệ, tóc dài như mây cài trâm ngọc bích, gương mặt như vẽ đẹp đến khó cưỡng, mặt mày khẽ chau lại, càng quyến rũ hơn, thập phần quốc sắc, uyển chuyển cười một tiếng, lại càng diễm lệ hoàn mỹ, nói không dễ nghe, chính là có chút giống hồ ly tinh, khuynh thành tuyệt sắc đẹp thì có đẹp, nhưng lại giống như lúc nào cũng quyến rũ người.

  "A ui! Ai da này!" Tiết Kiến vỗ đùi, sờ cằm, cười như thần kinh, "Thật trùng hợp, đây thật là trùng hợp..."

  "Thiếu gia, đây không phải là vị Mục gia tiểu thư kia chứ?"

  "Ngươi nói xem? Ngoại trừ nàng, kinh thành còn có người thứ hai đẹp như vậy?"

  Tiết Kiến nhìn hai người đi vào Thái Bạch Lâu, vẫn chưa thỏa mãn thu hồi ánh mắt, gã sai vặt thấy vậy, con ngươi đảo một vòng, liền nói: "Thiếu gia, nếu ngài thích, không bằng..."

  "... Nàng hiện tại là tú nữ được chọn!" Tiết Kiến mặc dù phong lưu, nhưng hắn không ngốc, vẫn có chút đầu óc.

  Gã sai vặt vì nịnh nọt hắn, tận lực đưa ra chủ ý, "Thiếu gia, trưởng công chúa thương ngài như vậy, chỉ là một tú nữ nhỏ bé, không phải chỉ cần lão nhân gia người nói một câu thôi sao!"

  Tiết Kiến sờ cằm, nghe vậy trong nội tâm liền động, Đoan Mẫn trưởng công chúa lần trước là muốn đem Mục Song Hàm chỉ cho hắn, nếu không phải thái tử làm hỏng chuyện, nói không chừng mỹ nhân kia đã là vật trong tay hắn... Đoan Mẫn trưởng công chúa chán ghét Mục gia, không có ai biết rõ ràng hơn hắn, nói không chừng, lúc này hắn có thể một công đôi việc, vừa có thể lấy lòng trưởng công chúa, còn ôm được mỹ nhân về...

  Mục Song Hàm cùng Từ Uyển Thấm vào Thái Bạch Lâu, hai người vào một phòng bao trên lầu ba. Sau khi ngồi xuống, Từ Uyển Thấm tìm kiếm một hồi, ở trên tường tìm được một cái lỗ nhỏ được bức họa che lại, nàng nhướn mày cười nói: "Đại ca ta thật là đáng tin!"

  Mục Song Hàm có chút không nói nên lời, đột nhiên rất muốn cầu phúc cho Hiếu Định Hầu thế tử, Từ Uyển Thấm nhìn ngọt ngào động lòng người, trên thực tế là tính tình ngay thẳng đanh đá, Từ Chính Hoằng xem ra cũng rất sủng ái muội muội này, ngay cả... Chuyện như vậy cũng có thể làm được.

  “Muội có vẻ mặt gì đấy, lại nói, việc này còn là muội đề nghị trước." Từ Uyển Thấm bĩu môi, một bộ "Đừng cho là ta không biết muội có cái đức hạnh gì".

  Mục Song Hàm: "..." Nhân sinh đầy gian nan có một số việc đừng nên vạch trần QAQ

  Lúc này, tay áo nàng giật giật, một con hồ ly đỏ chui ra, nhe răng trợn mắt hướng về phía Từ Uyển Thấm, ý là - -không được bắt nạt Hàm Hàm nhà ta!

  "A - -" Từ Uyển Thấm bị dọa nhảy dựng lên, Mục Song Hàm kịp thời che miệng nàng, "Biểu tỷ, đừng kêu!"

  Từ Uyển Thấm trừng lớn hai mắt, khóc không ra nước mắt nói: "Này, đây không phải là của thái tử điện hạ à... Làm sao vẫn còn ở chỗ muội?"

  Từ ngày đó nàng vì chuyện thái tử bị tổ phụ phạt xong, Từ Uyển Thấm quả thực chính là nghe thấy thái tử mà biến sắc, mặc dù ở Đào Hoa Yến thấy người có chút thay đổi cái nhìn, nhưng vẫn sợ vô cùng.

  Mục Song Hàm trợn mắt nói dối, nghiêm trang nói: "Biểu tỷ, thực không dám giấu diếm, nó đã trở về, nhưng lại lén chạy đến tìm ta..."

  Từ Uyển Thấm vẻ mặt ngạc nhiên, nhìn tiểu hồ ly, "Không thể tin được vật nhỏ này đúng là thích muội... Hàm biểu muội, bất quá điều này cũng quá nguy hiểm, lỡ như bị thái tử điện hạ phát hiện sủng vật của hắn không thấy đâu thì làm sao bây giờ..."

  Mục Song Hàm liếc mắt nhìn tiểu hồ ly thoải mái vui vẻ chơi một mình, trong lòng tự nhủ, chủ nhân nó ghét bỏ nó ngốc nghếch, liền ném đến chỗ nàng cũng không cần nữa!

  Nhưng lời nói ra xoay chuyển, nàng chỉ mỉm cười nói: "Biểu tỷ yên tâm, tiểu hồ ly rất thông minh."

  Tiểu hồ ly hắt hơi một cái: "... QAQ "

  Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến động tĩnh, hình như có người mở cửa vào phòng cách vách, Mục Song Hàm nháy mắt với Từ Uyển Thấm, Từ Uyển Thấm lập tức không quan tâm tiểu hồ ly nữa, lại gần trên vách tường nhìn người đến.

  Từ Uyển Thấm chớp mắt nhìn, lẩm bẩm một câu, "Lớn lên cũng không tệ lắm."

  Mục Song Hàm cười thầm, cũng đi tới gần nhìn.

  Nam tử huyền y hơn hai mươi tuổi, mày kiếm mắt sáng, cường tráng lỗi lạc, thần sắc nghiêm túc có lễ, vừa nhìn chính là người chính trực luôn giữ quy củ, Từ Hàn lâm từ trước đến nay nghiêm cẩn, chọn cháu rể tính tình không khác ông lắm, so với Vũ Dương Hầu thế tử gì đó tốt hơn gấp trăm lần, xem ra là một người có gia phong cực kỳ đoan chính, Từ Uyển Thấm gả đi nhất định sẽ không chịu thiệt thòi.

  Từ góc độ này vừa lúc có thể nhìn thấy Triệu Phàm rõ ràng, cũng không biết có phải Từ Chính Hoằng cố ý không.

  "Từ huynh, tìm ta ra ngoài không biết có chuyện gì quan trọng?" Triệu Phàm hỏi.

  Từ Chính Hoằng cùng hắn pha trò, cố ý bất mãn nói: "Ta chỉ có một muội muội ruột thịt, bây giờ cũng sắp thành người nhà các ngươi, còn không để ngươi mời ta uống một chén?"

  Nhắc tới hôn sự, Triệu Phàm có chút không được tự nhiên, nhưng nhìn cũng coi như rất nghiêm túc, mở miệng hứa hẹn: "Ta sẽ đối với nàng thật tốt."

  Một người thành thật như vậy, Từ Chính Hoằng cũng không đành lòng giúp đỡ muội muội mà che giấu hắn, bất quá ngẫm lại muội muội được sủng từ nhỏ đến lớn thật tiện nghi cho tiểu tử trước mắt này, trong lòng cũng không biết là tư vị gì, vì vậy kéo hắn uống rượu nói chuyện, suýt nữa đem tổ tông mười tám đời người ta ra hỏi.

  Triệu Phàm cũng thấy kỳ quái, chỉ cần không liên quan đến ranh giới cuối cùng, trên cơ bản đều có hỏi sẽ tất đáp.

  Từ Uyển Thấm nghe được mặt dần đỏ lên, lập tức buông bức họa xuống, Mục Song Hàm lại hơi nhướn mày, sao nàng lại có cảm giác Triệu Phàm biết Từ Uyển Thấm ở chỗ này?

  Bất quá mọi người đều có nhân duyên của mình, Mục Song Hàm cũng không nói ra, chỉ cười hỏi: "Biểu tỷ, thế nào?"

  Từ Uyển Thấm: "... Lâu ngày mới có thể biết lòng người."

  Nghe giọng của nàng, ấn tượng đầu tiên vẫn là hài lòng, Mục Song Hàm cũng yên tâm.

  Ngoài cửa đột nhiên vang lên tiếng đập cửa, hai người liếc mắt nhìn nhau, Mục Song Hàm đứng dậy mở cửa, ngoài cửa là một người mặc quần áo tiểu nhị, hắn nhìn thấy Mục Song Hàm, sững sờ một chút, vội vàng nói: “Là Mục tiểu thư?"

  "Ngươi biết ta?" Mục Song Hàm nhíu mày.

  "Không không không, là đệ đệ của ngài, nhờ ta tìm đến mời ngài ra ngoài một chút." Nói xong, tiểu nhị kia mô tả tướng mạo Mục Nhung một chút.

  Đệ đệ? A Nhung? Mục Song Hàm cảm thấy kỳ quái, sao Mục Nhung lại đến Thái Bạch Lâu tìm nàng, chẳng lẽ trong nhà có việc gấp?

  "Hàm biểu muội, là ai?" Từ Uyển Thấm ở trong phòng hỏi.

  Mục Song Hàm quýnh lên, quay đầu liền nói: "Biểu tỷ, ta có việc đi ra ngoài một chút."

  "A, được." Từ Uyển Thấm đang nghĩ ngợi chuyện của Triệu Phàm, thuận miệng đáp ứng.

  Ra cửa, đi xuống một tầng cầu thang, Mục Song Hàm mới nghĩ đến, nếu quả thật là Mục Nhung vì sao không tự mình lên tìm nàng, mà phải nhờ người khác đến?

  "Ngươi..."

  Mới nói một chữ, cánh cửa gần cầu thang lầu hai phút chốc mở ra, tiểu nhị kia đột nhiên đẩy nàng một cái, một bàn tay từ trong cửa vươn ra lôi nàng vào, Mục Song Hàm hét lên một tiếng, liền bị bịt miệng, một thanh âm có phần quen thuộc nói: "Đừng kêu a, nghĩ đến đệ đệ ngươi..."

  Mục Song Hàm vừa nghe lửa giận ngút trời, lập tức một cước đá qua, chỉ nghe một tiếng kêu rên, nàng đẩy người nọ ra, mới nhìn rõ bộ dạng hắn, đúng là Tiết Kiến hôm đó đã gặp ở Đào Hoa yến, chất tử của Đoan Mẫn trưởng công chúa.

  Được, rất tốt, Mục Song Hàm tức giận nở nụ cười, từng chữ từng câu, nghiến răng nghiến lợi, "Tiết thế tử, lá gan ngươi thật là lớn, ban ngày ban mặt, ở Thái Bạch Lâu cũng dám cướp người?"

  Một cước của nàng đạp quá tàn nhẫn, Tiết Kiến không nghĩ tới một mỹ nhân mềm mại yếu ớt như nàng lại độc thế này, che lấy chân, chỉ về phía nàng nửa ngày không nói nên lời.

  Ngoài cửa cũng có người nghe được tiếng thét chói tai kia, nhưng mà quá ngắn lại quá nhanh, còn có tiểu nhị đứng trước cửa bộ dáng lầm bầm lầu bầu, "Hai vợ chồng son ầm ĩ cái gì..."

  Người đi qua đi lại vừa nghe, cũng không để trong lòng.

  Phòng trên lầu ba, tiểu hồ ly ở trên bàn cắn cái đuôi, chơi đến vô cùng cao hứng, bỗng nhiên dừng lại, thoáng cái từ trên bàn cao nhảy xuống, Từ Uyển Thấm giật mình kêu một tiếng: "Ai u!"

  Tiểu hồ ly lông tóc không tổn hao gì, động tác nhanh chóng nhảy ra ngoài, dừng lại ở cửa phòng lầu hai.

  Tiểu nhị kia kỳ thật chính là gã sai vặt của Tiết Kiến giả thành, cải trang như vậy để lừa gạt Mục Song Hàm, mắt thấy một con hồ ly đỏ xông đến, tay chân hắn vội vã xua đuổi, "Đi đi đi, súc sinh ở đâu ra, đừng phá hư chuyện tốt của thiếu gia... A!"

  Tiểu hồ ly nhanh nhẹn giơ móng vuốt cào ra vài vết máu, sau đó vọt tới muốn đẩy cửa đi vào, đáng tiếc cửa đóng chặt nó đẩy cũng không mở, gấp đến độ gào ô ô gọi.

  Trước Thái Bạch Lâu, chủ tớ ba người vừa đến, dẫn đầu chính là thiếu niên tử y nhanh nhẹn, hoa mỹ hiển quý, đi theo phía sau hắn là một nam tử lạnh lùng ôm kiếm, còn có một người trắng trẻo mập mạp cười lên giống Phật Di Lặc.

  "Triệu Phàm cùng Từ Chính Hoằng ở chỗ này sao?"

  "Dạ, chủ tử."

  Động tác tiểu hồ ly dừng lại, cái mũi tinh tường ngửi ngửi, quay đầu liền phóng xuống lầu, kêu đặc biệt thê lương: "Chi - -", chủ nhân người ngàn vạn đừng đem ta hấp thịt kho tàu QAQ
   

Chia sẻ trang này