Sơ Thẩm Vụ 3 Bảo Mẫu Trường Mầm Xanh Bạo Hành Dã Man Hàng Chục Trẻ: Phụ Huynh Ngồi Kín Tòa, Bảo Mẫu

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi thuykitty2005, 25/7/2018.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Sáng 25/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh đã diễn ra tại TAND quận 12. Đây là vụ án gây chấn động dư luận cả nước bởi 3 bảo mẫu đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ nhỏ hết sức dã man.

  9h10

  Sau khi VKS công bố cáo trạng, HĐXX tiếp tục làm việc với phần xét hỏi.Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh cho biết sau khoảng thời gian làm giáo viên mầm non tại Lâm Đồng, bị cáo xuống quận 12 để mở trường mầm non tư thục Mầm Xanh để nhận giữ trẻ.

  [​IMG]
  Gia đình của các bé có mặt theo dõi phiên tòa.

  Tuy nhiên, bị cáo cũng chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết để chăm sóc trẻ theo đúng quy định của pháp luật khi trong khoảng thời gian hoạt động chỉ có 1 giáo viên (bị cáo Linh), còn lại 3 nhân viên giữ trẻ không đủ bằng cấp.Bị cáo Linh cũng cho rằng, ban đầu bị cáo dùng lời nói, cử chỉ nhỏ nhẹ để dạy dỗ các bé.

  Nhưng do nhiều trẻ nghịch, quậy phá khiến bị cáo Linh dùng can nhựa đập vào đầu, đánh mắng, chửi bới các trẻ khiến dư luận bức xúc.

  [​IMG]
  Bị cáo Linh khai đã đánh rất nhiều trẻ, diễn ra trong nhiều ngày khác nhau.

  Ngoài bảo mẫu Linh, bị cáo cũng cho biết có 2 bảo mẫu khác là Huỳnh và Đào cùng tham gia vào việc bạo hành trẻ.

  "Bị cáo không nhớ đánh bao nhiêu trẻ", bảo mẫu Linh bật khóc. Chủ tọa phiên tòa cho biết qua quá trình điều tra, Linh đã đánh tổng cộng 14 cháu, có nhiều cháu bị Linh đánh nhiều lần, trong nhiều ngày khác nhau.

  "Bị cáo dùng cái bình nước rửa chén, bị cáo dùng nắp xoong, dùng vá, dùng dao gõ nhẹ lên đầu cháu. Bị cáo cũng dùng tay, chân để đánh lên người các cháu", bị cáo khai tại tòa.

  HĐXX cũng cho biết bị cáo Linh có đến 30 lần (theo đoạn clip điều tra) đã tham gia bạo hành trẻ.

  [​IMG]
  Rất đông người dân, có cả giáo viên các trường mầm non khác theo dõi phiên tòa.

  9h

  Ba bảo mẫu được VKSND quận 12, TP.HCM truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2, Điều 140 BLHS gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh) và 2 bảo mẫu làm việc tại trường là Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai), Phạm Như Huỳnh (SN 1999).

  [​IMG]
  HĐXX bắt đầu làm việc, xét xử sơ thẩm vụ án Mầm Xanh.

  [​IMG]
  Bảo mẫu Linh, Đào, Huỳnh bật khóc trước khi bước vào phiên sơ thẩm.

  8h20

  HĐXX bắt đầu làm việc. Đứng trước phòng xử án, bị cáo Linh (chủ cơ sở) không giữ được bình tĩnh khi liên tục bật khóc nức nở, nhìn về phía những người nhà của các bé trong phòng xử.

  [​IMG]
  Báo chí chỉ được quyền tác nghiệp ở ngoài sân TAND quận 12 qua màn hình chiếu.

  [​IMG]
  Rất đông người dân, trẻ em tham dự phiên tòa.

  7h

  Ngay từ sáng sớm có hàng chục phụ huynh có mặt trước TAND quận 12 để theo dõi phiên tòa xét xử. Tuy nhiên, trừ những người có liên quan mới được vào phòng xét xử, tất cả mọi người, kể cả báo chí phải theo dõi qua màn hình chiếu ngoài trời.

  [​IMG]
  Màn hình chiếu được đặt trước sân để người dân theo dõi.

  [​IMG]
  Ông bà ngoại của bé K.Q cho biết phải đi xe máy từ An Giang lên TP.HCM để theo dõi phiên tòa.

  Có mặt tại sân TAND quận 12, ông bà ngoại của bé K.Q (bé bị chính bảo mẫu Linh dùng can nhựa đập liên tiếp vào đầu) cho biết ông bà phải đi xe máy từ An Giang lên TP.HCM để theo dõi phiên tòa xét xử, mong một bản án đúng người, đúng tội dành cho 3 bảo mẫu.

  [​IMG]
  Luật sư Ngọc Nữ và Ngọc Thanh tham gia bảo vệ cho các bé bị bạo hành.

  [​IMG]
  Ba bảo mẫu tại phiên tòa sơ thẩm sáng 25/7.

  [​IMG]
  Luật sư Ngọc Nữ hi vọng sẽ có bản án đúng người, đúng tội dành cho các bảo mẫu.

  Đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho 13/20 trẻ bị hại (7 trẻ đã về quê), luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết bản thân bà mong muốn một mức án phù hợp dành cho cả 3 bị cáo khi hành động bạo hành hàng chục trẻ là hết sức dãn man. Tham gia cùng luật sư Nữ, còn có luật sư Đỗ Ngọc Thanh và Vũ Anh Tuấn cũng thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

  Theo: Thời Đại/afamily
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này