Stress vì tắc tia sữa các mẹ giúp em :(((

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi habi, 2/1/2014.

 1. togtin

  togtin Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2018
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mình cũng mới sinh con được 3 tuần, cũng bị tắc tia sữa, mà đúng hơn là tớ bị nứt các tia, giống như nứt cựa gà, đầu ti lại bị to quá và thụt vao nên con không bú được, tớ chỉ hay lấy cái vắt sữa để vắt ra thôi.Thế nên hôm nọ cũng bị tắc tia, đau kinh khủng,rồi sốt rét, người nóng bừng nhưng đắp mấy chăn vẫn thấy rét. Sau tớ bôi mỡ tra mắt têta vào đầu núm vú cho đỡ bị chảy máu mỗi lần con bú, khi nào cho con bú thì rửa sạch. Mấy lần đầu mỗi lần con bú tớ đau lắm,con vừa bú mẹ vừa khóc nhưng vẫn phải cố , con bú hết được chỗ sữa đấy thì thấy ngực đỡ đau hơn, sau đấy lấy thêm nước nóng chườm, H cũng ổn hơn rồi. Tớ nghĩ mẹ nó cố gắng cho con bú nhiều, muốn con không bú vặt thì chịu khó xem thời gian rồi cho bú, tớ cứ 3 tiếng mới cho bú, lúc đấy nó đói quá nên bú cũng nhanh mà mạnh, thành bữa. chỉ có một lần tắc nặng quá thì gọi cho bên trung tâm breatech đến thông một lần là hết thôi, giờ nghĩ lại sợ lắm các mẹ ạ.
   
  Đang tải...


 2. Hanhmit Mithanh

  Hanhmit Mithanh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/12/2014
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  nhớ lại vụ tắc tia sữa này mà hãi, tớ ở viện 3 hôm về thì tối đó bị, sưng u một cục đau nhức hết cả tay không cho bé ti được, vì tập đầu nên cũng ko hiểu biết thế là đi khám mất toi 1 triệu tiền ngu, sau tớ lên youtube tra video mọi người trị tắc tia sữa thế là mày mò làm theo dù lúc ý đau đến phát khóc ra, may thế sau khi làm xong thì đến đêm đỡ hẳn rồi nó thông dần, mn thử làm như tớ xem
   
 3. beboo56

  beboo56 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  4/12/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Riêng em thì cứ nhắc đến tắc sữa là thấy sợ rùi. vì trước em bị mãi chẳng khỏi, ngực nổi cả cục cứng, đau dã man, thử vài phương pháp dân gian mà ko khỏi, cuối cùng may có chị bạn mách em gọi số 0976581867 chữa em thấy ở đó ổn, dễ chịu lắm, ko đau tẹo nào các mẹ ạ.
   
 4. beboo56

  beboo56 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  4/12/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tắc bên nào thì cho bé bú bên đó cho đến lúc bé mút thông thì thôi. Đau lắm nhưng sau đó hết đau ngay. Sữa sẽ phun ra thành vòi tại chỗ bị tắc ấy đấy, túi sữa đang căng phía trong vú cũng sẽ xẹp và hết đau. bị cái là phải làm luôn chứ để lâu dẫn đếm viêm vú thì khổ đó! Nếu vẫn tắc thì nên gọi đến số này 0912661144 chữa rất là được. (Một chút kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ đến các bạn.)
   
 5. phuongtran156

  phuongtran156 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/12/2018
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước chị gái mình cũng hay bị, thử một số biện pháp dân gian không được, cuối cùng đến 105 Láng Hạ họ làm cho khỏi luôn, mà rất nhẹ nhàng ko đau tẹo nào. Công nhận bác sỹ ở đó mát tay mà rất nhiệt tình. Bạn nào bị thì thử đến đó xem nhé.
   

Chia sẻ trang này