Sự cần thiết của bữa ăn sáng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi meminhky, 13/1/2005.

Tags:
  1. meminhky

    meminhky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Bữa sáng không những giúp giữ gìn sức khỏe mà nó còn có quan hệ mật thiết với sắc đẹp. Một nhà dinh dưỡng học đã nói một cách ngắn gọn rằng, muốn trẻ-khỏe-đẹp thì ăn sáng là thực sự cần thiết.

    Bạn không chỉ cần ăn sáng đều đặn mà còn phải nghiên cứu đến mặt chất lượng, chọn đồ ăn có dinh dưỡng cao, cần biết thức ăn nào là nguồn gốc của sắc đẹp. Lượng dinh dưỡng mà cơ thể con người cần trong một ngày gồm ba bữa (sáng, trưa, chiều), nếu thiếu một trong ba bữa đó thì số chất dinh dưỡng trong ngày sẽ mất đi 1/3.

    Nếu không ăn bữa sáng thì thời gian nhịn (từ chiều hôm trước đến trưa hôm sau) là quá dài. Trong thời gian đó, dịch dạ dày và hoóc môn tất nhiên sẽ bị mất cân bằng, dẫn tới ”thiên thực“ (thích ăn riêng món ăn nào đó), ảnh hưởng xấu đến sắc đẹp. Có nhiều người vì muốn giảm béo nên không ăn sáng, đấy là một nhận thức sai lầm. Trên thực tế, ăn ít đi một bữa thì lại càng béo bởi vì đến bữa trưa, cơn đói sẽ khiến bạn ăn nhiều. Một nghiên cứu cho thấy, bữa sáng có thể rút bớt lượng mỡ và số lần ăn vặt của cả ngày, có lợi cho việc giảm cân.

    Ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vẻ đẹp. Vì vậy, bạn không nên ăn toàn gạo, mì hoặc thích món gì thì ăn nhiều món đó. Nên ưu tiên những thức ăn có nhiều vitamin A, C như sữa, nước hoa quả, rau...

    Ngoài ra, nếu bạn muốn có một mái tóc đen bóng thì đừng quên uống một cốc sữa đậu nành vào buổi sáng, vì sữa đậu nành và sữa bò rất tốt cho việc làm đẹp.

    (Theo Thế Giới Phụ Nữ)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi meminhky
    Đang tải...


  2. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thích được đẹp lắm nhưng cứ quên mấy cái khoản quan trọng này . Hèn gì dạo này .. xuống sắc quá :) Bây giờ phải ráng nhớ để giữ danh hiệu " Gái Một Con " mới được . Nào các mẹ bắt đầu từ hôm nay nhé :)
     
  3. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Theo mình thi`ăn uống thế nào cũng ảnh hưởng rấ t nhiều đến sắc vóc nhưng nếu những bà Mẹ có con mọn như tụi mình thì làm sao có thời gian mà lên menu để chăm sóc sắc đẹp cho nổi, đó là chưa kể gặp các OX "khó ăn gần chết" như nhà mình đây !! hihi... (xin anh đừng đọc bài này của em nhe ! :roll: ) , vậy thì tóm tắt theo kiểu của mình như thế này được không các MẸ:
    1/ Cố gắng ngủ cho đủ (cái này mình đang thèm "chảy cả nước miếng" đây :cry: )
    2/ "Quẳng gánh lo đi", đừng stress quá vì con (nếu con không đến mức SDD)-> cái này mình cũng chưa làm được :cry:
    3/ Đừng bỏ bữa ăn sáng (cái vụ này mình cũng chỉ hoàn thành 70%)
    4/ Ăn các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không có nhiều béo, đường, ăn nhiều rau, đừng ăn ớt hoặc món spicy nhiều quá.
    5/ Tập thể dục thuờng xuyên hoặc mỗi ngày cố gắng đi bộ 30 phút (à, cái này thì mình giỏi à nhe !)
    6/ Có đời sống vợ chồng (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) tốt đẹp -> cái khoản này của mình thì... bí mật ! :lol:

    Mình nghĩ rằng nếu áp dụng được những cái thông thường nếu trên thì cơ hội " trẻ , khỏe, thông minh" của các bà Mẹ sẽ được thực hiện ngay.
    ( như vậy kiểm điểm ra thấy mình không đẹp nỗi rồi các MẸ ơi, thôi chắc đợi con lớn vậy !)

    Thân,
     
  4. me chiyo

    me chiyo Thành viên mới

    Tham gia:
    5/1/2005
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    huhuhu.... :( Trong 6mục mà Pyky đưa ra mình chỉ thực hiện tốt đẹp mỗi mục số 6 thôi :oops: .Nếu thực hiện được 5điều trên chăc chị phải đợi ít nhất 10năm nữa vì bây giờ con còn quá nhỏ nhưng đến lúc đó chị e rằng ko thể thực hiện nổi mục 6 :cry: :cry: :cry:
    Than ôi!!!Vậy là ko bao giờ mình đươc trở thành người đẹp ư?!!!
     
  5. mehuyen

    mehuyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/1/2005
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Minh co mot cach tap the duc la di bo rat hay. Hang ngay minh di lam bang xe bus (bat buoc phai di bo tu nha ra ben xe bus va tu ben xe cho toi cong ty va nguoc lai) cho nen moi ngay minh di bo khoang duoc gan 01 gio (neu hom nao di cho thi moi ngay minh di duoc khoang 01 gio 30 phut). Luc nay minh khong co nguoi giup viec nen phai tu lam het viec nha, nhung ma cac Me oi minh van dang bi tang ky day. Chac tu ngay hom nay bat dau giam an, cu the toi nay minh chi an canh cai nau ca thac lac thoi khong an thuc an nao khac nua, hy vong no se giup minh giam xuong 1kg hoac 1,5kg tu gio toi tet. De tet co the an thoai mai khong thoi thi them chet di duoc, hihihihiihi
     
  6. meminhky

    meminhky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ pyky và mẹ chiyo chắc không phải mình các mẹ ko thực thiện được cả 6 mà mẹ pyky đưa ra đâu mà mình cũng là đồng minh đây, hic thế thi làm sao mà đẹp được đây ( trách AX chê mât!!!!) huhu hu hu hu hu
     
  7. minh_nguyet1965

    minh_nguyet1965 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/12/2004
    Bài viết:
    2,194
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    153
    Nói vậy chứ khó thực hiện lắm các mẹ ơi :cry: :cry: :cry: mình cũng vừa đi khám sức khỏe để thi bằng lái mới biết là mình lên 4 ký :wink: :wink: :wink: phải quyết tâm đi các mẹ tết nhất tới nơi rồi,nghĩ đến tết bánh chưng bánh tét hấp dẫn quá vậy là lên..........ký nữa :x :x :x
     
  8. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Mình thấy bữa sáng quan trọng nhất trong cả ngày.Khởi đầu ngày mới bữa sáng là bữa ăn đầu tiên khoảng cách từ ngày hôm qua tới.Mẹ nên chế biến những món ăn bổ dưỡng ngon dể bé đủ năng lượng để vui chơi cả ngày .Mẹ không được chủ quan cho bé ăn đồ ăn nhanh vì như thế không đủ năng lượng cho bé và bé sẽ mệt mỏi.Tốt nhất mẹ nên cho bé ăn cháo,súp.
     
  9. thienthanbeyeu

    thienthanbeyeu Thành viên mới

    Tham gia:
    27/2/2015
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    nhưng người việt mình không chú trọng mấy đến bữa ăn sáng mấy, chú trọng đến hai bữa trưa và tối thôi
     
  10. metomcat

    metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

    Tham gia:
    20/2/2012
    Bài viết:
    22,236
    Đã được thích:
    2,336
    Điểm thành tích:
    913
    m thì ko nói làm j nhưng bữa sáng cho bọn trẻ thì đúng là khó thật, con nhà m thường ăn sáng rất nhẹ nhàng rồi uống kèm sữa
     
  11. thoiphong

    thoiphong jean nam nữ buôn lẻ

    Tham gia:
    23/11/2013
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Thế này từ mai phải ăn sáng đầy đủ thui các mẹ ạ
     
  12. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,329
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    về phải làm sữa đậu nạnh mới được :)
     
  13. ngongngok...!!!

    ngongngok...!!! Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/9/2012
    Bài viết:
    1,457
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    ôi về nhà chồng e thì có muốn bỏ bữa cũng ko được. hic. sáng nào cũng phải hì hụi dậy nấu cơm.!!!
     
  14. chichi90

    chichi90 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/7/2014
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Vậy mà vợ chồng em nhiều lúc bận công việc cho con ăn song rồi đưa chúng đi học mất nhiều thời gian nên nhiều lúc không cả ăn sáng nữa , đọc song bài này có lẽ cũng cần phải thay đổi lại cách sinh hoạt hàng ngày thôi!
     
  15. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,694
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    Em ăn sáng quen rồi, ko ăn đến 9 - 10h thì đói lắm
     
  16. Phương 1507

    Phương 1507 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/10/2014
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Mình chuyên ngủ nướng và bỏ ăn sáng, ăn không đều. Vẫn biết là hại nhưng mà khó điều chỉnh lắm.
     
  17. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ăn sáng đều đặn rất tốt cho sức khỏe và nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới nữa.
     

Chia sẻ trang này