Sử Dụng Enneagram Để "đọc Vị" Bất Kỳ Ai Trong Quản Trị, Hợp Tác, Đàm Phán Và Bán Hàng

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi NHÀ SÁCH THIÊN KHẢI, 21/3/2019.

 1. NHÀ SÁCH THIÊN KHẢI

  NHÀ SÁCH THIÊN KHẢI Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/3/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể kết nối với những người khác, truyền cảm hứng cho họ để cùng nhau chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu, cung cấp định hướng rõ ràng về sự phát triển của công ty, tổ chức và giữ cho mọi thứ đi đúng tiến trình thông qua các phản hồi, nỗ lực của từng cá nhân. Tuy nhiên, việc làm thế nào để kiểm soát được tất cả các thành viên trong nhóm là điều mà các nhà lãnh đạo, quản lý và leader luôn gặp khó, đặc biệt là khi một số người lại có một vài tính cách "không giống ai". Mâu thuẫn và thất bại trong công việc hoàn toàn có thể xảy ra nếu những người đứng đầu không thể nắm bắt được những sự khác biệt đó.

  Ngoài ra trong việc hợp tác với người khác trong nhiều lĩnh vực: góp vốn kinh doanh, xây dựng đội ngũ làm việc, đào tạo nhân sự, đàm phán, bán hàng... cũng cần phải nắm bắt tính cách của từng đối tượng để có 'đối sách' và 'phân vai' cho hợp lý thì khả năng thành công mới cao được.

  Rất may chúng ta được biết đến công cụ Enneagram rất nổi tiếng và được ứng dụng rất hiệu quả trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tuyển dụng, quản trị nhân sự, kinh doanh, quản lý đội ngũ bán hàng và marketing, đào tạo và tư vấn phát triển nghề nghiệp, giáo dục, nghệ thuật, y tế, nuôi dạy con hay tâm lý trị liệu...

  Enneagram mô tả 9 kiểu tính cách, 9 mô hình phản ứng cảm xúc và 9 mẫu khuynh hướng hành vi khác nhau của con người. Mỗi kiểu tính cách sẽ được định hình và phát triển dựa trên một bộ tâm lý nhất định, bao gồm tư duy, cảm xúc, hành vi, những động lực khát khao và cả nỗi sợ hãi. Enneagram được coi như "một dạng GPS của trí não" (Pernille Lauritsen) - công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao khả năng nhận thức bản thân. Từ đây, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bản chất mỗi cá nhân, có ý thức thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử theo hướng tích cực, tạo điều kiện khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

  Enneagram nhấn mạnh mỗi kiểu tính cách đều có thể là nguồn sức mạnh để phát triển bản thân nhưng cũng có thể trở thành điểm yếu nếu bị sử dụng sai hoặc thiếu linh hoạt dẫn tới các xung đột hay thất bại không mong muốn. Những tình huống xấu này không hoàn toàn do năng lực con người mà chủ yếu đến từ sự khác biệt giữa các cá nhân về tính cách, sở thích và phương pháp giao tiếp. Thông qua Enneagram, chúng ta có thể tìm ra những góc khuất trong tính cách để xây dựng đội ngũ lãnh đạo, nhóm làm việc hiệu quả nhắm tối ưu khả năng hợp tác và góp phần thúc đẩy năng suất làm việc trong doanh nghiệp.

  Từ một cuộc khảo sát năm 2011 với đối tượng là 72 tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Best Buy, Mitsubishi, Toyota, Avon… đã kết luận rằng ứng dụng Enneagram giúp cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường hợp tác, tăng doanh số bán hàng và củng cố mối quan hệ gắn kết giữa các đồng nghiệp hay giữa sếp và nhân viên. Hiện Enneagram được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như tâm lý trị liệu, giáo dục và đặc biệt trong kinh doanh, nơi rất cần sự thấu hiểu tâm lý giữa người với người.

  Adrian Toh - chuyên gia về Enneagram cho rằng công cụ Enneagram có thể ứng dụng vào quản trị nhân sự ở các nhiệm vụ chính bao gồm: Lựa chọn và tuyển dụng nhân tài; Chế độ lương thưởng; Đào tạo và phát triển nhân viên và Đánh giá hiệu quả công việc.

  https://nhasachthienkhai.blogspot.com/2019/03/su-dung-enneagram-e-oc-vi-tinh-cach-con.html

  Đề đọc nhiều bài viết cùng chủ đề các bạn vào trang FB bên dưới nhé:
  https://www.facebook.com/thienkhaibookstore/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi NHÀ SÁCH THIÊN KHẢI
  Đang tải...


Chia sẻ trang này