Kinh nghiệm: Sử Dụng Vitamin Để Trẻ Hết Táo Bón Kéo Dài

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi debehettaoboninfabiotix, 17/5/2021.

 1. debehettaoboninfabiotix

  debehettaoboninfabiotix Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/3/2021
  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Việc bài tiết tốt là biểu hiện cho hệ tiêu hóa tốt, vậy nên để biết hệ tiêu hóa của trẻ có khỏe mạnh hay không, mẹ cần theo dõi con đi ngoài có ổn định hay không. Nếu tính lượt đại tiện mỗi tuần của con ít hơn 3 lần thì rất có thể con đã bị táo bón rồi. Trẻ bị táo bón thường rất khó chịu và đau đớn nên để giúp con nhanh chóng vượt qua giai đoạn này, mẹ hãy bổ sung thường xuyên cho con các loại vitamin dưới đây nhé!

  Để giúp trẻ bị táo bón đi ngoài thoải mái hơn, chúng ta có các loại vitamin giúp làm mềm phân tự nhiên. Mẹ hãy nhanh chóng giúp con bổ sung hàng ngày nếu trước đo con chưa được dùng nhé.

  Acid folic

  Axit folic hay vitamin B9. Là loại vitamin có thể giảm thiểu chứng táo bón bằng cách kích thích sự hình thành các axit tiêu hóa. Trường hợp nồng độ axit tiêu hóa của con thấp, hãy bổ sung chúng để tăng tốc độ tiêu hóa và di chuyển phân qua đại tràng.

  Mẹ nên bổ sung thực phẩm giàu folate thay vì axit folic cho con. Thực phẩm giàu folate thường giàu chất xơ như: rau bina, ngũ cốc,đậu đen,... có thể giúp cho nhu động ruột mềm hơn.

  Hầu hết trẻ có thể nhận được nhiều axit folic từ chế độ ăn uống hàng ngày. Trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 18 có thể tiêu thụ tới 150 đến 400 mcg mỗi ngày.

  Vitamin B5

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một dẫn xuất của vitamin B-5 – drecanthenol – có thể làm giảm táo bón. Kích thích sự co cơ trong hệ tiêu hóa của trẻ, giúp di chuyển phân qua ruột tốt hơn.

  Hầu hết tất cả các loại thực phẩm từ thực vật và động vật đều có chứa vitamin B5. Do vậy mẹ cũng không nhất thiết phải bổ sung thêm cho trẻ. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi thường nên được bổ sung từ 1,7-5 mg mỗi ngày.

  Vitamin B1

  Vitamin B1 giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Khi nồng độ thiamine của trẻ thấp, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại. Và dẫn đến chứng táo bón. Trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 18 nên nhận được từ 0,5 đến 1 mg mỗi ngày.

  Vitamin C

  Là vitamin dễ dàng tan được trong nước. Vitamin C có công dụng thẩm thấu trong đường tiêu hóa, giúp nước sẽ được tích tụ ở ruột nhiều và lâu hơn. Đặc biệt, nước có thể giúp làm mềm phân của trẻ.

  Dẫu vậy, việc sử dụng quá nhiều vitamin C có thể gây ra hiện tượng: tiêu chảy, buồn nôn và co thắt dạ dày. Đồng thời, cũng có thể khiến trẻ hấp thụ quá nhiều chất sắt từ thức ăn. Chính điều này có thể làm cho táo bón của trẻ càng trở nên tồi tệ hơn.

  Theo các chuyên gia, hàm lượng của vitamin C đối với trẻ dưới 18 tuổi là 400-1.800 mg mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

  Vitamin B12

  Thiếu vitamin B12 có thể là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ. Nếu táo bón của trẻ xuất phát do nồng độ B-12 thấp, thì việc tăng lượng chất dinh dưỡng hàng ngày này có thể giúp giảm bớt các triệu chứng táo bón ở trẻ.

  Mẹ có thể bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin B12 bao gồm: gan bò, cá hồi, cá ngừ,...
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi debehettaoboninfabiotix
  Đang tải...


Chia sẻ trang này