Hà Nội: Sự Nguy Hiểm Của Ánh Sáng Xanh Đối Với Mắt

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi kinhmatbichngoc, 12/9/2018.

 1. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số và mặt trời làm biến đổi các phân tử quan trọng trong võng mạc của mắt biến nó thành kẻ giết chết các tế bào

  Khi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục, và các bộ phận như giác mạc và ống mắt không thể ngăn chặn hoặc phạn xạ lại nó ra bên ngoài dẫn đến việc thoái hóa điểm vàng và dần dần mắt sẽ bị mù.

  Thoái hóa điểm vàng là gì

  Thoái hóa điểm vàng là một bệnh về mắt không thể chữ được dần dần dẫn đến việc mất thị lực đáng kể và nó bắt đầu từ những người có độ tuổi trung bình 40 đến 60 tuổi. Nghĩa là ở độ tuổi 40 trở đi thì các thế bào thụ quang trong võng mạc sẽ chết dần.

  Karunarathne cho biết: “Nó độc hại. Nếu bạn chiếu ánh sáng xanh trên võng mạc, võng mạc sẽ giết chết các tế bào thụ quang như phân tử tín hiệu trên màng tan. "Các tế bào thụ thể thụ động không tái sinh trong mắt. Khi chúng võng mạc mắt sẽ chết dần. Từ đó khiến việc mắt cảm nhận ánh sáng và kích hoạt các tín hiệu đến não bị chậm lại hoặc là không thể cảm nhận được.

  Khuyên đọc: Tác hại của ánh sáng xanh

  Phòng thí nghiệm của Karunarathne phát hiện ra rằng tiếp xúc với ánh sáng xanh làm võng mạc kích hoạt các phản ứng tạo ra các phân tử hóa học độc trong tế bào thụ quang.

  Karunarathne đã đưa các phân tử võng mạc vào các loại tế bào khác trong cơ thể, chẳng hạn như tế bào ung thư, tế bào tim và tế bào thần kinh. Khi tiếp xúc với ánh sáng màu xanh, các loại tế bào này đã chết do kết hợp với võng mạc.

  Karunarathne nói: “Không có hoạt động nào phát ra ánh sáng xanh, vàng hay đỏ. "Độc tính võng mạc do ánh sáng xanh phát ra là phổ quát. Nó có thể tiêu diệt bất kỳ loại tế bào nào."

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một phân tử gọi là alpha tocoferol, một dẫn xuất Vitamin E và một chất chống oxy hóa tự nhiên trong mắt và cơ thể, ngăn chặn các tế bào chết. Tuy nhiên, khi một người già hoặc hệ thống miễn dịch bị đàn áp, mọi người sẽ mất khả năng chiến đấu chống lại cuộc tấn công bằng ánh sáng võng mạc và xanh dương.

  "Đó là khi thiệt hại thực sự xảy ra", Karunarathne nói. Phòng thí nghiệm hiện đang đo ánh sáng phát ra từ màn hình tivi, điện thoại di động và máy tính bảng để hiểu rõ hơn về cách các tế bào trong mắt phản ứng với ánh sáng xanh hàng ngày.

  "Nếu bạn nhìn vào lượng ánh sáng phát ra từ điện thoại di động của bạn, nó không tuyệt vời nhưng nó có vẻ chấp nhận được", tiến sĩ John Payton, trợ lý giáo sư tại Khoa Hóa học và Hóa sinh UT, cho biết. "Một số công ty điện thoại di động đang thêm bộ lọc ánh sáng màu xanh vào màn hình, và tôi nghĩ đó là một ý tưởng hay."

  Để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, Karunarathne khuyên nên đeo kính râm có thể lọc cả tia cực tím và ánh sáng xanh bên ngoài và tránh nhìn vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng trong bóng tối.

  Khuyên đọc: Mắt kính chống ánh sáng xanh cho dân văn phòng

  "Mỗi năm có hơn hai triệu trường hợp mới thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi được báo cáo tại Hoa Kỳ", Karunarathne nói. "Bằng cách tìm hiểu thêm về các cơ chế của mù lòa trong việc tìm kiếm một phương pháp để đánh chặn các phản ứng độc hại do sự kết hợp của ánh sáng võng mạc và xanh lam, chúng tôi hy vọng sẽ tìm cách bảo vệ tầm nhìn của trẻ lớn lên trong một thế giới công nghệ cao."
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kinhmatbichngoc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này