3 tháng đầu: Sự Phát Triển Của Bé Con Trong Bụng Mẹ Vào Tháng Đầu Tiên Của Thai Kỳ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi elipsport1234, 17/7/2021.

 1. elipsport1234

  elipsport1234 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Ngay từ khi thành hình trong bụng Mẹ, tiềm năng của bé bắt đầu phát triển, và não bộ bắt đầu phát triển trong 6 tuần đầu của thai kỳ. Cùng tìm hiểu sự thay đổi và phát triển của bé con trong giai đoạn đầu thai kỳ này nhé.

  Dù là với bố hay mẹ thì 6 tuần này đều rất khó khăn và nhiều mẹ thậm chí sẽ gặp phải những dấu hiệu sớm của thai kỳ như mệt mỏi. Nhắc mẹ thư giãn càng nhiều càng tốt. Bởi vì với những thay đổi khác nhau, em bé sẽ phát triển đến hơn nửa inch hoặc 1 inch, tương đương với kích thước của một hạt táo. Một sự thay đổi tinh tế như vậy được cho là một kỷ niệm khó quên đối với Bố Mẹ.

  [​IMG]


  Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, các đường nét trên khuôn mặt của bé chưa thể hiện rõ, nhưng mắt, tai, miệng đã dần hình thành. Đứa bé là phức hợp DNA của Bố và Mẹ, nhưng nó là duy nhất. Mặc dù giới tính, chiều cao mong đợi, màu tóc, màu da và các đặc điểm cá nhân khác của em bé từ lâu đã được xác định bởi 46 cặp nhiễm sắc thể. Nhưng liệu những đặc điểm thể chất này đến từ bố hay mẹ, nó sẽ không được tiết lộ cho đến khi em bé biết đi.

  Vào tuần thứ hai đến tuần thứ ba của thai kỳ, các ống dẫn thần kinh của em bé bắt đầu phát triển, đến tuần thứ sáu, hai bán cầu não trái và phải cũng sẽ được tách biệt rõ ràng.

  Mang thai giống như bắt đầu một cuộc hành trình kỳ diệu. Để có một hành trình an toàn và hạnh phúc, mẹ phải luôn chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng cách, để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mẹ và bé.

  Ngoài việc tham khảo ý kiến chuyên môn của các bác sĩ sản phụ khoa, thông báo trung thực tiền sử bệnh và việc dùng thuốc của bản thân, để hiểu rõ liệu thuốc có ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không? Đồng thời, mẹ cũng nên chú ý ăn uống điều độ, tránh vất vả. Hãy tập thể dục đúng cách để ngăn ngừa sẩy thai và các tai nạn khác.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi elipsport1234
  Đang tải...


Chia sẻ trang này