Thông tin: Sự Phát Triển Của Thai Nhi 1 Tuần Tuổi Cần Nên Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi otakusama, 13/11/2018.

 1. otakusama

  otakusama Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/7/2018
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mang thai là một thiên chức lớn lao của người mẹ. Lần đầu tiên mang thai mẹ thường tò mò con mình phát triển như thế nào nhất là lúc thai nhi 1 tuần tuổi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích cho mẹ bầu để theo dõi sự phát triển của sinh linh bé nhỏ đó là niềm hạnh phúc của mỗi người mẹ.

  Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi


  [​IMG]
  Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi
  Dấu hiệu của thai nhi 1 tuần tuổi

  Khi mới bắt đầu được hình thành ở tuần thứ nhất, lúc này các mẹ bầu của chúng ta sẽ chưa có cảm nhận gì nhiều về sự phát triển của thai nhi. Thai nhi 1 tuần tuổi mới chỉ là 1 túi phôi. Bên trong túi phôi chứa các tế bào mà sau này sẽ phát triển thành phôi thai. Tế bào bên ngoài túi phôi sau này sẽ phát triển thành nhau thai. Nó có tác dụng cung cấp oxi cũng như các chất dinh dưỡng cho thai nhi trong quá trình phát triển của thai nhi. Bên trong túi phôi còn có 1 khoang chứa chất lỏng sau này sẽ phát triển thành túi nước ối.

  Thai nhi 1 tuần tuổi không có dấu hiệu gì đặc biệt rõ rệt. Chính vì thế nhiều mẹ bầu chưa cảm nhận được sự khác lạ gì và thậm chí chưa hề biết sự tồn tại của sinh linh bé nhỏ trong bụng. Một số trường hợp có thể có dấu hiệu hơi tức ngực.

  Thai nhi 1 tuần tuổi cần chú ý những gì?
  Thời gian rụng trứng: trong khi thai nhi được một tuần tuổi, mẹ nên chú ý đến thời kì rụng trứng của mình. Thông thường, kỳ cuối kinh nguyệt của bạn sẽ bắt đầu từ 12 đến 16 ngày trước, trong khoảng thời gian này có thể là lúc bạn đến hoặc sắp đến thời gian rụng trứng. Thời kì kinh nguyệt cuối cùng này sẽ đánh dấu mốc thời gian để bác sĩ tính tuổi cho bé và ngày sinh cho bạn.

  Chú ý về sự giao hợp: Nhầm tăng khả năng mang thai, nên chú ý có sự giao hợp trong khoảng 72 giờ trước và 24 giờ sau khi rụng trứng. Nên quan tâm đến thời gian giao hợp vì tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 72 giờ và sau khi rụng trứng trứng chỉ sống trong 24 giờ. Cần lưu ý điểm này để khả năng thụ thai cao nhất, hiệu quả nhất.

  Thai nhi 1 tuần tuổi có siêu âm được không?
  Thai nhi 1 tuần tuổi có siêu âm được không là vấn đề mà nhiều mẹ bầu đang thắc mắc. Bởi mẹ rất nôn nóng muốn nhìn thấy con và theo dõi sự phát triển của con. Dù thai nhi 1 tuần tuổi đã được hình thành trong bụng nhưng thời gian này thai nhi còn rất nhỏ chỉ là một phôi thai bé xíu. Phôi thai nhỏ bé đang phát triển từng ngày nên chưa thể nhìn thấy được gì khi tiến hành siêu âm.

  Khi nào nên đi khám thai lần đầu?
  [​IMG]
  Khám thai
  Theo các bác sĩ thì ngay sau khi trễ kinh khoảng 2 tuần tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối. Rơi vào khoảng tuần thứ 6-10 sau khi dung que thử thai có 2 vạch thì mẹ nên đi khám thai ngay.

  Lần xét nghiệm thai đầu tiên rất quan trọng. Mẹ sẽ được thực hiện các xét nghiệm cho bà bầu xác định rằng mình có thực sự mang thai. Sau khi đã xác định mang thai, mẹ sẽ được siêu âm thai lần đầu tiên để đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

  Kết quả siêu âm lần đầu tiên

  Bác sĩ sẽ đo kích thước cơ thể thai nhi từ đầu đến mông, thông thường thì có cân nặng khoảng 1g, chiều dài trung bình khi thai nhi 6 tuần tuổi là 5 – 12mm.

  Lúc này, thai nhi vẫn chưa di chuyển nhiều và dù có thì mẹ mang thai vẫn sẽ không cảm nhận được vì thai nhi có kích thước rất bé như một hạt đậu thôi. Khi thai nhi càng lớn cảm nhận sự tồn tại sinh linh trong cơ thể sẽ dễ dàng nhận thấy.

  Nhịp tim của thai nhi lúc này là 90 – 110 nhịp/phút và sẽ tăng dần trong những tuần thai tiếp theo.

  Tuy nhiên kết quả siêu âm có thể không hoàn toàn chính xác 100% mà sẽ có sự chênh lệch một chút. Cũng có những trường hợp chưa siêu âm thấy tim thai do nhiều nguyên nhân. Có thể do thai nhi quá bé nên mẹ có thể đợi thêm một thời gian khoảng 1-2 tuần nữa rồi hãy đi siêu âm lại nên mẹ bầu cứ yên tâm.
  Bạn nên đi khám siêu âm thai ở những nơi có uy tín tay nghề chuyên môn cao như ở Bình Dương có Bệnh viện Năm Anh.

  Những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
  [​IMG]
  Tâm trạng thất thường khi có thai
  Mang thai tuần đầu tiên sẽ thấy khó chịu và nhạy cảm với nhiều mùi

  Tính khí thất thường lúc vui, lúc buồn, lúc cáu gắt,…

  Đi tiểu nhiều hơn bình thường

  Khi mang thai nhi 1 tuần tuổi thì vú sẽ cương, sưng, nhũ hoa có màu sậm

  Nhiệt độ cơ thể tăng

  Trễ kinh chỉ đối với người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

  Chất nhày ở cổ tử cung khác thường cả về mùi và màu

  Có thể bạn sẽ không cùng lúc xuất hiện hết tất cả các biểu hiện trên hoặc chỉ có 1-2 biểu hiện khác thường thì bạn cũng có khả năng có tin vui nhé

  Tìm hiểu thêm về: SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI 1 TUẦN TUỔI VÀ CÓ SIÊU ÂM ĐƯỢC KHÔNG?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi otakusama
  Đang tải...


Chia sẻ trang này