Tranh luận: Sự Thật Cực Sốc - Yêu Khoa Học Là Khả Năng Bẩm Sinh Của Trẻ - Mẹ Và Bố Biết Chưa?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Cà Rốt Màu Cam, 19/7/2018.

 1. Cà Rốt Màu Cam

  Cà Rốt Màu Cam Đồng hành cùng con yêu theo phương pháp Montessori

  Tham gia:
  18/7/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [TRẺ EM LÀ NHỮNG NHÀ KHOA HỌC BẨM SINH - Kids Are Born Scientists]

  Các bậc cha mẹ dạy con mình như thế nào nhỉ? Hãy cùng xem những chia sẽ hết sức thú vị của Neil deGrasse Tyson nhé!

  #Trẻ_em_là_những_nhà_khoa_học_bẩm_sinh, lúc nào lũ trẻ cũng lật mấy hòn đá lên, rồi bứt những cánh hoa,… Chúng luôn làm những việc mà nhìn chung là PHÁ HOẠI. Đó là một kiểu khám phá, nó tách rời mọi thứ ra, và bạn có thể biết cách lắp lại như cũ. Đó là việc những đứa trẻ hay làm!

  Một nhà khoa học trưởng thành là một đứa trẻ không bao giờ lớn lên. Đó là việc một nhà khoa học trưởng thành làm.

  Ở nhà, bọn trẻ mở tủ lạnh, lấy một quả trứng và tung lên tung xuống. Việc đầu tiên phụ huynh các vị làm gì? "Đừng nghịch với trứng, vỡ bây giờ, cất lại ngay". Kính thưa quý vị, đó là một thí nghiệm về sức bền vật liệu của trứng! Hãy để đứa trẻ khám phá ra rằng khi trứng rơi, nó sẽ vỡ! Đó là một thí nghiệm vật lý, và chuyển thành thí nghiệm sinh học rất nhanh luôn nhé! Lòng đỏ chảy ra, bạn bảo " Này con, lòng đỏ sẽ biến thành gà con đấy! Mà sao cái lòng đỏ dính dính này lại biến thành con gà được nhỉ? Chà, sinh học đấy, con tìm hiểu xem". Và quả trứng bao nhiêu tiền vậy, 5000 đồng? Chủ tịch Harvard đã từng nói: "Nếu bạn nghĩ giáo dục đắt đỏ, cứ thử trả giá cho sự ngu dốt xem."

  Chúng ta không có đủ những ông bố bà mẹ hiểu được hoặc biết cách trân trọng bản tính hiếu kỳ của con cái họ, vì họ muốn duy trì trật tự trong nhà. Những đứa trẻ vào bếp, bày hết nồi niêu xoong chảo ra, rồi gõ loảng xoảng. Phụ huynh các vị nói gì đầu tiên? "Đừng có ầm ĩ nữa! Đừng làm ồn nữa, con làm bẩn hết nồi niêu bây giờ!" Bạn vừa phá hỏng một thí nghiệm về âm thanh đấy!

  Vì vậy, tôi không lo lắng cho trẻ em! Mọi người bảo, "Tôi có thể làm gì để con tôi yêu thích khoa học đây?" Thưa rằng, bọn trẻ đã yêu thích khoa học sẵn rồi, các bạn mới chính là vấn đề!

  Hầu như tất cả năng lượng trong công việc của tôi đều dồn vào người lớn, vì họ đông hơn trẻ em, họ bầu cử, họ điều hành thế giới, họ tận dụng các cơ hội,…
  Trẻ con sẽ ổn cả thôi!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cà Rốt Màu Cam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này