Kinh nghiệm: Sự Thật Phía Sau - Tự Tin Giao Tiếp Sao 6 Tháng, Khóa Học Trọn Đời

Thảo luận trong 'Học tập' bởi chudenon, 9/4/2018.

 1. chudenon

  chudenon Thành viên mới

  Tham gia:
  5/9/2016
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  18
  SỰ THẬT PHÍA SAU - TỰ TIN GIAO TIẾP SAO 6 THÁNG, KHÓA HỌC TRỌN ĐỜI


  Hôm này rảnh quá, nên chia sẻ với các bạn về sự thật của nhưng nội dung quảng cáo rất hoành tráng của một số trung tâm về các khóa học: Cam kết tự tin giao tiếp sau 6 tháng, khóa học trọn đời. Bản chất của nó là sự lừa dối các anh chị đang nóng ruột muốn tiếng Anh của mình trở thành Super star một cách ảo diệu và nhanh chóng.


  1. Sự khác biệt giữa tiếng Anh giao tiếp và các loại chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFl…là không có sự đong đo nào rõ ràng cả. Các chứng chỉ thì có điểm rất rõ ràng nên mọi người có thể biết đầu vào đầu ra, nhưng còn giao tiếp, hai chữ “TỰ TIN” giao tiếp sao nghe “Mông lung như một trò đùa” ảo diệu mà các trung tâm xây dựng và biên soạn lên giống kiểu của Sơn Tùng. “Mình thích thì mình cứ đặt tên cho nó là vây thôi”.


  2. Mình sẽ đi vào bản chất của khóa học này là gì: 6 tháng thành thạo tiếng Anh, 1 năm tiếng Anh pro, khóa học thiết kế đặc biệt để bạn tư tin sau 6 tháng. XIN TÓM LẠI CÁI VÁY LÀ TRO LỪA BỊP. Thực tế nó là gì ạ? Nó là kiểu cộng dồn các khóa học vào thành 1 khóa học lớn hơn để gia tăng doanh thu thôi ạ. Chứ chả có cái gì gọi là thiết kế riêng, đặc biệt, khoa học đâu các bạn nhé. Trước mình có học ở Aroma, aten, MsHoa và các trung tâm khac nữa, đều ghi là tách rời từng khóa học. Giờ thì sao, đóng gói các khóa học vào thành 6 tháng và kêu là CHƯƠNG TRÌNH HỌC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT. Bản chất là việc các bạn đk 03 khóa học liền một lúc thôi ạ. Đăng ký 1 khóa mà thấy lởm bỏ còn tiếng, 03 khóa mà bỏ thì tiếc chết mất. Thế nên đừng có bạn nào dại mà lao vào kiêu đó nhé, cứ đăng ký khóa học đơn lẻ, rồi từ từ tiến lên nếu nó ổn.


  3. Về khóa học trọn đời: nó chỉ là cho bạn học lại nhưng vẫn phải đóng tiền =)), tất nhiên có rẻ hơn, nhưng 1000 người thì dc vài người đi học lại thôi, nên bạn đừng nghĩ nó là rẻ.


  CHIA SẺ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CHỖ HỌC TIẾNG ANH (Cái này mình copy từ một bài viết diễn đàn nhé)


  Nhu cầu học tiếng Anh của chúng ta là vô cùng lớn, nhưng không phải ai cũng lựa chọn được cho mình một chỗ học hợp lý. Trước khi viết chia sẻ này, các bạn cần biết rằng việc thành công trong học Ngoại ngữ do bạn là chính, nhưng nếu thiếu đi những thầy cô tâm huyết định hướng cho bạn thì bạn sẽ suốt ngày nằm trong mờ bòng bong mà không biết học cái gì trước, học ra sao.


  Trước hết bạn nên xác định tiêu chí lựa chọn trung tâm của bạn là gì? Bạn nào cũng sẽ nói là CHẤT LƯỢNG, sau đó là học phí, sĩ số lớp….Tiếc là chất lượng thì bạn khó có thể kiểm chứng trừ khi bạn có người quen đã học ở đó. Còn không, bạn lên website hay google thì 99% là Quảng cáo.


  Nhiều trung tâm có phát triển những clip dạy online và giáo viên dạy rất hay như Ms Hoa TOEIC, Elight English…Nếu như bạn lựa chọn trung tâm này vì những clip hay, thầy cô giỏi thì cần đảm bảo rằng bạn sẽ được chính những thầy cô này dạy nhé. Còn không, thì chả khác gì treo đầu dê bán thịt lợn nhé.


  Bạn đừng bao giờ choáng ngợp với sự pro của các thầy cô làm clip vì họ là những BEST teachers và thường họ không dạy các bạn đâu nhé, 99% là các giáo viên khác.


  TIÊU CHÍ LỰA CHỌN:


  - Nếu có thể, bạn đề nghị học thử trước khi đóng học phí. Đừng dại gì mà đóng học phí trước nhé. Nhưng không phải chỗ nào cũng cho các bạn học thử, bạn nên xem REVIEW trên fanpage nhé. Nếu cái fanpage nào mà ẩn phần review thì tin mình đi, nó rất lởm khởm, kiểu bị chê nhiêu nên giấu ấy. Thực sự mình rất tin vào cái này vì giờ mọi người cũng tiết kiệm review lăm, nếu thây tốt thì người ta mới review thôi


  - Yêu cầu học lớp của Thầy Cô cụ thể mà bạn thích, ngưỡng mộ nhé. Cái này bạn chú ý nhé, vì nhiều Trung tâm làm ăn chộp giật, học viên đóng học phí coi như cá cắn câu nên họ lờ luôn ý.


  - Lựa chọn lớp học do các Thầy Cô tự mở riêng. Cái này mình thích nhất vì học phí bao giờ cũng thấp, quy mô lớp nhỏ và đặc biệt là độ nhiệt tình thì hơn hẳn so với Trung tâm. Cái này minh recommend luôn là lớp của thầy mình TIMMY ENGLISH, chuyên Tiếng Anh Cho người đi làm và giáo viên 100% là du học sinh Anh Úc Mỹ. Ielts thi minh biet vài chỗ, nhưng nói về TA Dành riêng cho người đi làm thì trước mình lên google tìm thì có Aroma là chuyên cho người đi làm, may mắn thế nào đọc review lại ra TIMMY English. Thầy trước kia cũng dạy cho Aroma sau đó mở lớp riêng. Chuẩn tiêu chí NGON BỔ RẺ. cụ thể các bạn tự tìm hiểu nhé.


  - Còn nếu như ai có đk thì nên thuê tây vê dạy, nếu các bạn thuê Tây trực tiếp thì học phí là $20-$25/ giờ. Đừng ai dại gì mà qua trung tâm nhé. Bạn lên face rồi và trang teaching job thì có rất rất nhiều bạn Tây muốn tìm lớp. Cái này bạn nên chọn ai có kinh nghiệm nhé, chứ mấy đồng chí tây balo thi se k ăn thua đâu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chudenon
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  ngoctramhuc12 thích bài này.
 2. ngoctramhuc12

  ngoctramhuc12 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/7/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  13
  Bài viết rất hay, cảm ơn chủ thớt nhé
   
 3. binhminhftu1

  binhminhftu1 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/6/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Có nhiều chỗ quảng cáo 1 kèm 3, tưởng là lời nhưng thực tế người học là người thiệt.
  Giả sư giờ học có 3 tiếng Thay vì học toàn bộ với giảng viên chính thì bị chia thời gian ra 1 giờ với giảng viên chính, 2 giờ vơi trợ giảng.
  Hơn nưa, nhiều chỗ giáo viên lởm khởm, được toeic hơn 800 đã đứng lớp. Những ai hiểu về bản chất thì sẽ thấy nó không hợp lý tẹo nào, với trình độ này chỉ là học viên ưu tú thôi, còn xa vị trí giáo viên lắm
   
 4. hnclub123

  hnclub123 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  18
  xác định 6 tháng mà ko lên trình được thì có bảo hành hay học lại free trọn đời cũng không ai có đủ kiên nhẫn ý :(
   
 5. hnclub123

  hnclub123 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thấy ai mà đã fail thì có cho tiền họ cũng chả đi học lại, ai mà giỏi thì họ cũng chả cần học lại. Thương mình thấy kiểu được bảo hành trọn đời nên hơi ảo tưởng nghĩ là có tiền ném vào sẽ giỏi. Nhưng mọi người nhớ là họ chỉ cho học lại chứ khong phải là cam kết bạn sẽ giỏi nhé. Học lại bao nhiêu lầm thì tùy bạn
   
 6. ngoctramhuc12

  ngoctramhuc12 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/7/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  13
  Thực ra mình ko hiểu tại sao các trung tâm phải bắt dky cả lộ trình. Nếu thực sự họ tự tin về chất lượng và đặt mình vào học viên thì sẽ xây dựng lộ trình nhưng tách ra 2 tháng 1 cấp độ. Chứ ép người ta đóng cả chục triệu rồi chất lượng ko ra gì lúc đấy lại bảo bắc thang lên hỏi ông trời, tiền cho chúng nó có đòi được ko.
  Nên chỗ nào kiểu ép lộ trình mình cho lướt. Họ lúc nào cũng nói là vì cam kết chất lượng nên phải vậy. Lý do đó thật vớ vẩn, kết quả nó phải được cải thiện dần dần. Tất cả với họ chỉ là tối ưu hóa lợi nhuận thôi
   
 7. giabaotrinh2903

  giabaotrinh2903 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/6/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuẩn luôn bạn. mình cũng hỏi mây chỗ toàn tối thiểu là gần 9tr. Nói chung họ ép học viên. nếu mà chất lượng tốt thì họ nên chia 02 tháng /1 khóa.
   
 8. trinhhai2921987

  trinhhai2921987 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Nói chung đều chém gió thôi. Cuốn này với bộ Engbreaking giống nhau, thưa nhận là marketing hoành tránh, chạy mọi kênh luôn. Mình ko mua nhưng tải bản demo về, đọc xong thấy nản luôn. Với ng mất gốc mình cần tới lớp thôi. Nếu nói vê lớp mình recommend là học ở chõ lớp của nhóm du học sinh timmy, cũng chuyên người đi làm. Nhưng ưu điểm là không bị ép học cả lộ trình, đóng nhiều level. Ở đay ko fai quá xuất sắc nhưng với mình là ổn
   
 9. minhminh2758

  minhminh2758 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/8/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Toàn mấy bộ ghi sẵn chả khác gì youtue, công với đổ tiền vào marketing, haiz...khổ người học đủ đường
   

Chia sẻ trang này