Kinh nghiệm: Sự Thật Về Thị Trường Hàng Hóa, Thị Trường Chứng Khoán Và Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Trangbrown, 29/9/2022.

 1. Trangbrown

  Trangbrown Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2022
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  So sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh

  Thị trường hàng hoá phái sinh và chứng khoán, chứng khoán phái sinh là ba kênh đầu tư tài chính rất tiềm năng. Không chỉ vậy, ba thị trường này đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp. Vậy ba thị trường này khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc so sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh. Cùng tìm hiểu ngay!
  SĐT tư vấn: 0965536407
  Thị trường hàng hóa là gì?
  Thị trường hàng hóa là nơi giao dịch hàng hoá theo các chỉ số về giá thông qua Sở Giao dịch hàng hoá. Sản phẩm của thị trường hàng hoá là hợp đồng giao dịch. Bao gồm hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.

  [​IMG]
  Hàng hoá phái sinh là gì?
  Những mặt hàng được giao dịch trong thị trường hàng hoá phái sinh là sản phẩm của các ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến. Trong đó, có 4 nhóm mặt hàng chính, đó là Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng.
  Link mở tài khoản hàng hóa MIỄN PHÍ: https://goeco.link/JsqZz

  Thị trường chứng khoán là gì?
  Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các giao dịch mua bán, trao đổi cổ phiếu hoặc trái phiếu; thông qua các công ty chứng khoán. Thị trường này bao gồm các loại cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc các loại cổ phiếu giao dịch không công khai, ví dụ như chia cổ phần thông qua việc gọi vốn cộng đồng.

  Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán được quản lý bởi các tổ chức, cơ quan Nhà nước. Bao gồm Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Cùng với đó là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), nơi lưu trữ các thông tin về chứng khoán.

  Chứng khoán phái sinh là gì?
  Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, trong đó giá trị phụ thuộc vào một hay nhiều loại tài sản cơ sở (hàng hoá, công cụ tài chính). Giá giao dịch sẽ được xác định ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thời điểm thực hiện giao dịch sẽ ở một ngày cụ thể trong tương lai.

  Bao gồm 4 loại: Hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng hoán đổi. Tại Việt Nam, hiện mới cho phép giao dịch Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu (Tài sản cơ sở là chỉ số VN30) và trái phiếu chính phủ (tài sản cơ sở là TPCP kỳ hạn 5 năm/kỳ hạn 10 năm).

  [​IMG]
  So sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán
  Link mở tài khoản hàng hóa MIỄN PHÍ: https://goeco.link/JsqZz
  So sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán
  upload_2022-9-29_9-23-15.png
  Bảng so sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán
  So sánh thị trường hàng hoá phái sinh và chứng khoán phái sinh
  upload_2022-9-29_9-26-25.png
  Bảng so sánh thị trường hàng hoá phái sinh và chứng khoán phái sinh

  Kết luận
  So sánh thị trường hàng hoá và thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh giúp nhà đầu tư nhìn rõ được những điểm khác nhau nổi bật của mỗi thị trường. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn tiếp cận kênh đầu tư nào phù hợp và mang lại lợi nhuân tốt nhất. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp được những thông tin hữu ích giúp các nhà đầu tư ra quyết định đúng đắn trong tương lai.
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trangbrown
  Đang tải...


Chia sẻ trang này