Thông tin: Sự Thật Về Trầm Hương Bạn Cần Phải Biết!

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi TueLam88, 14/12/2017.

 1. TueLam88

  TueLam88 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  24/5/2015
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Người Việt quan niệm trầm hương là phúc lộc trời ban, là linh hương dẫn tài, tụ lộc, đem lại phước lành, sức khỏe, sắc đẹp.

  Khoa học đã chứng minh mùi trầm là dinh dưỡng ở dạng khí, tạo sức lực cho cơ thể hoạt động, chữa được nhiều căn bệnh, cả bệnh tâm lý. Theo Đông y, trầm hương bổ dương, bổ thận khí, trợ tim, chống ung thư, chống yếu sinh lý, giảm stress...

  Vì quá nhiều lợi ích như vậy nên ngày nay trên thị trường bán rất nhiều nhang trầm hương tẩm hoá chất với giá "cắt cổ". Nếu bạn không tinh ý, mua phải những loại nhang trầm hương giả này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Có một số mẫu nhang trầm hương giả được đem đi phân tích thì có chứa chất dioxin vô cùng nguy hiểm!

  Để tránh mắc lừa khi mua nhang trầm hương, các bạn cần lưu ý một số điều:

  - Về hương thơm: Nhang trầm hương thật sẽ cho hương nhẹ dịu, khi ngửi cảm thấy thư thái, trầm ấm. Còn nhang trầm giả có hương thơm nồng nặc, có thể gây đau đầu.

  - Về khói nhang: Trong không gian tĩnh, nhang trầm thật sẽ cho những làn khói rất đẹp, khói nhang bay thấp là là, bạn cảm nhận thấy như khói nhang có trọng lượng, bay theo làn, màu khói hơi sậm. Còn nhang trầm giả thì cho khói nhẹ tênh, bay tua tủa lên trên, không thành làn khói rõ rệt, màu khói trắng bông.

  - Về tàn nhang: Sau khi đốt, với nhang trầm thật sẽ không đậu tàn, nhang trầm giả thì vẫn giữ nguyên tàn, thậm chí là cuốn tàn đều tăm tắp.

  - Về giá thành: Nhang trầm hương có giá thành cao hơn so với những loại nhang thông thường, tuy nhiên mức giá còn phụ thuộc vào độ tuổi của trầm, lượng tinh dầu trầm, khu vực trồng trầm...Nhưng không phải cứ nhang trầm thật có giá cao còn nhang trầm giả có giá thấp, điều đó là sai lầm. Bởi đôi khi trầm hương khó định giá, lại là một sản phẩm tâm linh nên không có giá chuẩn. Mức giá cả như thế nào cũng nằm ở đạo đức của cơ sở kinh doanh đó. Có những cơ sở kinh doanh bán trầm hương thật nhưng giá cả cũng không cao lắm so với thị trường bởi họ làm bằng cái tâm chân thật của họ, còn có những cơ sở bán trầm giả nhưng giá lại cao ngút ngàn. Chính vì thế nên các bạn nên lưu ý ba điều trên, cùng với cái cảm nhận riêng của bản thân thì các bạn sẽ tìm ra được đâu là nhang trầm chuẩn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi TueLam88
  Đang tải...


Chia sẻ trang này