Em có Bác được con trai gửi cho cái latop từ bên Pháp về nhưng máy lại toàn tiếng Pháp nên nhờ em mang đến công ty nhờ anh ở công ty cài lại hộ bác ấy sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Em cầm chưa kịp nhờ người sửa thì tự nhiên hôm nay bật mà mãi nó ko lên, để 1 lúc thì nó kêu inh ỏi mà 2 hôm đầu em bật nó vẫn chạy bình thường. Lúc bác ấy đưa cho em nó ko bị sao, bây giờ lại bị thế ko biết phải nói thế nào. Có mẹ nào biết chỗ sửa latop uy tín mà giá phải chẳng giới thiệu giúp em, em chỉ sợ mang ra mấy hàng linh tinh lại bị thay hết đồ. Em đang cần sửa gấp để mấy hôm nữa mang về cho bác ấy. Các mẹ có kinh nghiệp giúp em với ạ.
Bạn thử nhờ ai đó biết 1 chút về máy tính thiết lập lại chế độ quạt trong Bios Thường khi khởi động có hiển thị phím tắt để vào Bios , cái này tùy thuộc vào dòng máy . Bạn có thể tìm trên Google
Chị xem các công ty máy tính có dịch vụ này hok ? chứ mang ra mấy hàng vớ vẩn nó luộc hết đồ hic bọn này dã man lắm ý
Máy bạn còn nguyên tem ko hay bị trọc roài.Cứ mang thử qua Bảo An nếu ở HN xem các bác ở đó phán thế nào.Mang sang bên Thái Hà ý,bên đó có ông trưởng bộ phận giỏi phết,mà rất nhiệt.free nhé.
Máy laptop mà kêu inh ỏi thì có thể nói bệnh sau: Bàn phím bị dính, hoặc chập phím (tức là 2,3 phím trở lên nhấn xuống mà không nhả lên - giống mình ấn zịn phím) khi đó máy sẽ kêu như vậy. Đấy là theo mô tả của bạn mà mình đoán bệnh thôi. Còn phải xem tiếng kêu của nó chính xác là như thế nào ... Thì mới chỉ rõ bệnh được. Đem ra ngoài hàng thì xem có phụ huynh nào làm kỹ thuật thì giúp mẹ nó đi nào. Mình tháng nữa mới về HN không thì giúp mẹ nó cái vụ này được.
Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Tại em cần gấp nên liều vác máy qua Bệnh Viện Latop 67 Thái Hà nhờ xem giúp. Lúc mang ra họ bảo chắc là do chạy win vista nặng quá nên máy không tải được chỉ cần cài lại win là được, em thấy hơi thắc mắc là từ lúc mua tới giờ có thấy nó bị nặng gì đâu lúc mua về win đó đã dc cài sẵn cho cái máy đó rồi, thấy nói chri cần cài lại win mất 100k em mừng quá liền để máy đó cho họ cài nhưng vừa về đến nhà thì họ gọi nói đúng là cứ bật được 10p thì máy lại tắt nên phải đến để họ tháo máy ra cho kỹ thuật kiểm tra bên trong mới biết được là do lỗi gì. Sau khi đến họ tháo máy và bắt ký vào tất cả các thiết bị của máy, đến chiều họ gọi lại báo là bị lỗi nguồn và giá sửa là 40$, cài lại win là 5$. Em lo quá liền chấp nhận giá đó để sửa miễn sao nó chạy lại được. Tối em qua lấy máy, lúc ở đó kiểm tra thấy máy chạy bình thường, nhưng khi mang về nhà vừa bật lên chạy thử được 1 lúc máy lại tự tắt, bật lên lại tắt. Em lại lóc cóc vác ra cho họ sửa lại, hôm sau qua lấy hỏi lỗi gì họ trả lời cứ ấm ớ nói vẫn lỗi cũ. Vì cái vụ máy móc này mà em đau hết cả đầu, từ hôm lấy về tới giờ nó đã chạy bình thường rồi ạ nhưng chẳng biết có bị thay đồ hay lừa lọc gì không?
Laptop mỗi sản phẩm đều có Serial riêng và rất đặc trưng. Bạn chỉ cần truy cập vào website của hãng rồi sau đó kiểm tra số Serial. Và bạn đc kết quả kèm theo đó là cấu hình, thông tin chi tiết về thiết bị cũng như phần mềm bán theo máy. Trong webisite của các hãng laptop cũng cung cấp cho bạn các phần mềm kiểm tra máy rất hiệu quả. Bạn sử dụng các chương trình kiểm tra thông tin phần cứng như Cpuz, Hwinfo,SiSoftware Sandra (cái này thì không giấu nổi nó cái gì hết kể cả bị luộc nhé. ) sau đó so sánh với các thông tin cấu hình tại hãng cung cấp. Theo như miêu tả của bạn, thì không phải là do cài Vista máy bị hiện tượng như vậy. Vì thế họ cài lại Windows cho bạn là sai. (Vậy mà còn dám lấy phí cài đặt. Mà cài Hệ điều hành bi giờ là Free khi mang máy đến tận nơi rồi. Đến tận nhà bạn mới lấy phí là 50k/1 cho tất cả các loại hệ điều hành - Server và Linux) Những kỹ thuật viên chuyên nghiệp gặp trường hợp máy của bạn họ sẽ kiểm tra đầu tiên là hệ thống tản nhiệt, Power, Ram sau cùng căng lắm mới đến Mainboard. * Các phần mềm có thể ra tiệm đĩa CD bán phần mềm 8K/1 đĩa Kinh nghiệm của sway với laptop là: Tự làm đc sway làm lấy. Nặng quá Sway mang thẳng đến phòng bảo hành của các hãng chấp nhận chịu phí dịch vụ và đợi lâu tí mà nó an tâm.
khổ thân nhà bin86. Có cái máy latop bị "bệnh viện" nó tà lưa cho! mất trinh em laptop òi. hj hj. Mong rằng tiền mất ko bị tật mang né!
Đúng là tiền mất tật mang. Từ hôm lấy máy về máy vẫn chạy chỉ mỗi tội trong thời gian bật máy bác em phải cắm sạc máy mới bật được, nếu rút sạc ra là máy tắt, không biết có phải tại Pin không vào điện ko nữa? Bác em cứ dùng như thế cho đến chiều hôm qua bật lên dùng thì thấy máy không lên mặc dù có cắm sạc như mọi khi. Ở quê không có chỗ sửa nên bác em phải lóc cóc mang từ quê lên đây đi 150 cây số nhờ em mang đến chỗ cũ cho họ xem vì từ hôm sửa tới giờ mới có 2 tuần, vẫn còn thời gian bảo hành. Em mang máy ra hỏi thì sau 5p kiểm tra họ bảo em để máy ở đây kỹ thuật kiểm tra sau đó sẽ báo lại. Đến chiều em đến hỏi xem đã lấy được chưa? Thì họ bảo vẫn lỗi cũ và còn bị nặng hơn trước, chắc phải sang tuần mới lấy được máy . Trời! em có làm gì đâu, máy đó bác em chỉ bật lên để nghe nhạc và tập đánh word chứ có làm gì nhiều đâu vì nhà chưa lắp được internet. Em hỏi thế anh phải có cách nào xử lý triệt để chứ hơi 1 tí lại hỏng thì mất công lắm. Và họ trả lời: tất nhiên là bọn em cũng muốn sửa triệt để nhưng đồ điện tử nó thế. Bác em vừa thất vọng vừa lo lắngnhưng cũng chri còn cách để máy đó cho họ sửa chứ bây giờ mang đi chỗ khác lại mất mấy trăm nghìn. Không biết cái máy này còn hành em đến bao giờ nữa. Bây giờ cứ nghe thấy latop là em sợ.
Cảm ơn bác Sway nhiều lắm. Em không hiểu gì về máy cả, không biết đâu là phần mềm đâu là phền cứng. Bác Sway có cách nào kiểm tra giúp em được không? Máy đó là máy Acer 8920, máy to lắm, màn hình chắc phải 17-18". Bàn phím sắp xếp theo kiểu tiếng Pháp ấy ạ. Hình của nó đây ạ
Xin thành thật chia sẻ với chị, vì nhiều khi dùng laptop không nói trước được điều gì. Về mặt pin e nghĩ khi chị đi sửa đã được ký lên đó nên khi nhận về chỉ cần nhận đúng chữ ký của mình là được. Theo em nghĩ có thể máy chị có vấn đề về main,có khả năng 1 con chipset nào đó trên main đã có vấn đề, chứ không phải do nguồn. Trước đây, e đã từng có 1 con tương tự như vậy, mang đi rất nhiều chỗ đành bó tay, họ phán thay main. Vì tiền main so với máy cũ tại thời điểm đó bằng nhau nên e mua máy khác. Nếu vẫn không được chị thử mang qua đc này xem: F87Group-Số 132 Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội Tel: 04. 22103485 (kinh doanh) - 04. 37930990 (kỹ thuật) Chúc chị không phải đau đầu nữa. --------------------------------------------------------------------------------- Chuyên cung cấp linh phụ kiện máy PC cũ, mới, phụ kiện laptop các loại Mobile: 0919196034( phụ trách GD tại Hà Nội) YM: h2dcomputer http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=131091
Acer-aspire-8920-xxxx : mấy số xxxx đó nữa thì Sway mới test được. Bạn còn giữ máy thì lật cái úp máy lại chụp cái tem serial mới đầy đủ. Mình đoán nó là 8920-6671 thì cấu hình nó như sau: (Đừng sợ khi nhìn vào nhé, thấy vậy thôi dễ lắm.) Bạn down cái này về cài đặt: PC Wizard 2008 Việc cài đặt cũng rất dễ, cứ Next, Accept, next, finish thôi. Rồi bạn lấy cái thông tin ở đó, so sánh với cái bên dưới. Ở HN thì tiện Sway test luôn cho, nhưng đến ngày 20 này Sway mới đi được. ******** À mùng 1/6 hình như có Event gì ấy nhỉ ... bác nào muốn kiểm tra và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Tin học vào công việc thì chuẩn bị đặt chỗ nhé. hôm đấy Sway nhất định sẽ tham gia. ***********
Mình thì mua laptop tại công ty máy tính Vĩnh Xuân ở phố Thái Hà, dịch vụ của họ tốt lắm. Máy mình có vấn đề gì mình gọi sang bên đó các anh kỹ thuật hướng dẫn cho, còn không thì mang máy đến các anh ấy kiểm tra cho. Như tháng trước cái ổ VCD của mình trục trặc, mình mang đến các anh ấy mang qua trung tâm của ASUS( laptop của mình là dòng ASUS) thay luôn cho ổ VCD mới.