Sức Mạnh Của Nước Mỹ Không Đến Từ Đàn Bò Ở Texas, Hay Những Giếng Dầù Ở Alaska

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 25/5/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Thật vậy! Sức mạnh của nước Mỹ không đến từ đàn bò ở Texas, hay những giếng dầù ở Alaska, “vẻ đẹp Mỹ” đến từ thung lũng Silicon, nơi những bộ óc sang tạo nhất được học tập và làm việc tại môi trường thuận lợi nhất.

  Tương lai của chúng ta không phụ thuộc vào Boxit Tây Nguyên hay thép ở Vũng Áng, tương lại của chúng ta là sự sáng tạo, không có sáng tạo chúng ta sẽ không có tương lai. Muốn vậy, chúng ta đừng để sự bảo thủ, giáo điều là cái lồng nhốt chặt tiềm năng sáng tạo của chúng ta, việc bảo vệ cái mới luôn cần sự quả cảm và kiên định.

  P/s: Hơn 100 năm trước Ngài Langley đã bị cười nhạo khi đề nghị quốc hội Mỹ tài trợ việc nghiên cứu ra máy bay, vì ngày đó người ta tin rằng kim loại nặng hơn không khí nên không thể bay được. Galileo thì cố gắng chứng minh trái đất quay quanh mặt trời trong sự giận dữ của giáo hội.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nguồn: Fb Ls Trương Anh Tú, ảnh Facebook
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Lại một bài rất hay mà mình đọc được trên Internet về nguồn gốc của sức mạnh Mỹ

  Why Obama

  Ng dân vn yêu mên ông Obama ko chỉ vì ông ta đẹp trai, nói hay, bình dị mà vì ông ta đại diện cho nước Mĩ. Hiện thân của tư tưởng Bình đẳng-Tự do- Dân chủ. 1 ví dụ sinh động cho Giấc mơ Mĩ, cơ hội phát triển cho mỗi người.

  Trước 1776 châu Mĩ là thuộc địa của Anh, Pháp, Tây ban nha...Ngày 4-7-1776, 13 nước thuộc địa của Anh liên kết lại thành lập Liên bang Mĩ - và tuyên bố độc lập khỏi Anh. Bản TNĐL của Mĩ chính là nguồn cảm hứng để HCM viết TNĐL của Việt nam Dân chủ Cộng hoà, 2-9-1945.

  Sau đó Mĩ phải tiến hành 1 cuộc chiến tranh giải phóng chống lại Đế quốc Anh, và họ đã chiến thắng. Lúc này chính quyền Liên bang rất yếu. Các bang của Mĩ rất khác nhau về quy mô dân số, kinh tế.

  Nhiều người Mĩ không thích Chính phủ liên bang. Ngộ nhỡ lại nảy nòi ra một chế độ độc tài chuyên chế thì sao? Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Cách mạng thành công cốc.

  Để tránh tình trạng chia rẽ và nguy cơ tan vỡ Liên bang, các nhà cách mạng Mĩ phải đưa ra nguyên tắc để thành lập một Chính quyền liên bang đủ mạnh có thể thống nhất đất nước nhưng vẫn đảm bảo quyền tự do nhất định cho các bang.

  Trên tinh thần đó Hiến pháp Mĩ được soạn thảo năm 1787, nhưng phần lớn các bang ko đồng ý vì HP chỉ quy định quyền của Quốc hội, Tổng thống và Toà án. Không đả động đến quyền của từng con người. Đại biểu nhiều bang đề nghị và 13-9-1788 Quốc hội Mĩ đã thông qua HP cùng với 10 điều bổ xung đầu tiên, gọi chung là Bill Of Rights - Quyền con người.

  Các điều này chủ yếu nhằm bảo vệ quyền của mỗi NGƯỜI riêng lẻ nhằm tránh sự áp đặt của số đông đối v thiểu số. Tư tưởng quyền con người của cách mạng Mĩ đặt nền móng cho Tuyên ngôn Nhân quyền của cách mạng Pháp, 1789.

  Trong Quyền con người đặc biệt quan trọng là điều 1 và điều 5:
  . Điều 1: Quốc hội không được ban hành bất cứ đạo luật nào nhằm thiết lập tôn giáo hoặc ngăn cản tự do tôn giáo, hay tước đoạt tự do ngôn luận, báo chí; tước đoạt quyền của dân chúng được hội họp và yêu cầu chính quyền sửa chữa những điều sai trái.
  . Điều 5: Không ai bị kết tội chừng nào chưa có cáo trạng của 1 Đại bồi thẩm đoàn. Không ai bị kết án hai lần về cùng một tội; không ai bị ép buộc phải làm chứng chống lại bản thân mình trong một vụ án và bị tước đoạt sinh mạng, tự do hoặc tài sản nếu không qua một quá trình xét xử đúng luật; không một tài sản tư hữu nào bị trưng dụng vào việc công mà không được bồi thường thích đáng.

  Người Mĩ đã đưa những điều nay vào HP của mình, một văn bản được coi là vĩ đại nhất mà con người đã viết ra từ trước tới nay.

  Tư tưởng này trở thành cơ sở Luật pháp cho hầu hết các nước, trong đó có VN và ông Obama đã khéo léo nhắc tới trong bài nói của mình.

  Nguồn: Fb Minh Chiết
   
 3. ngocty

  ngocty Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/12/2013
  Bài viết:
  1,170
  Đã được thích:
  143
  Điểm thành tích:
  103
  Vì sao người Mỹ có quyền lực lớn nhất thế giới, vì họ tôn trọng quyền con người
   
  webmaster thích bài này.
 4. tuvan_nuoiconbangsuame

  tuvan_nuoiconbangsuame MẸ LÀ GỐC, GỐC CÓ TỐT THÌ CÂY MỚI PHÁT TRIỂN <3

  Tham gia:
  11/5/2015
  Bài viết:
  486
  Đã được thích:
  118
  Điểm thành tích:
  43
  Thông tin hay quá, cảm ơn chủ top và ad nhiều.
   

Chia sẻ trang này