Toàn quốc: Sủi Cảo Thơm Nức Mang Đậm Hưng Vị Trung Quốc

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi tranthanhtuan269, 15/2/2020.

  1. tranthanhtuan269

    tranthanhtuan269 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/1/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Bánh sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo là món ăn đặc biệt không thể thiếu khi năm hết Tết đến của người Trung Quốc. Những chiếc bánh trắng nõn nà được nặn, gói cẩn thận mang rất nhiều ý nghĩa. Đặc sắc như vậy sao bạn không thử mày mò nấu nướng cùng với toiyeunauan.com để làm ra được những chiếc bánh xinh xắn mời mọi người thưởng thức trong dịp năm mới này nhỉ?

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh sủi cảo cho 3-4 người ăn:
    – Bột làm bánh sủi cảo

    – Bột mỳ

    – Thịt lợn

    – Bắp cải

    – Nấm hương

    – Nước sốt đậu tương

    – Nước rượu gạo

    – Hành lá, tỏi, gừng

    – Muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm :
    1: sơ chế nguyên liệu
    – Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ

    – Rau cải bắp đem rửa sạch, rồi thái thật nhỏ

    – Nấm hương ngâm cho nở, rồi rửa sạch, thái thật nhỏ

    – Hành lá rửa sạch, băm nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch rồi đem băm nhỏ

    2: Các bước thực hiện món bánh sủi cảo
    – Đem thịt ướp với nước sốt đậu nành, muối, rượu gạo và hạt tiêu trộn đều lên

    [​IMG]


    – Sau đó bỏ hết nguyên liệu nấm, cải bắp, hành, tỏi gừng vào bát thịt rồi trộn đều lên.

    [​IMG]


    – Phần vỏ bánh, bạn trộn bột mỳ với một chút muối trộn đều lên, thêm từ từ nước vào, trộn đều cho bột quánh dẻo lại, vo được thành khối là được. Tiếp tục thêm bột làm bánh sủi cảo vào, trộn đều và để khoảng 30 phút

    [​IMG]


    – Bạn chia bột thành từng phần nhỏ để vừa làm một chiếc bánh, sau đó dùng thanh tròn cán mỏng bột ra

    [​IMG]


    – Bắt đầu cho một ít nhân vào lòng vỏ bánh.

    [​IMG]


    – Dùng tay gấp hai mép bánh lại, nặn cho bánh thành hình bán nguyệt

    [​IMG]


    – Sau đó cho bánh vào nồi, đổ ngập nước và luộc bánh khoảng 15-20 phút là bánh chín.

    Lưu ý khi làm bánh sủi cảo:
    – Ngoài đem luộc bánh bạn cũng có thể mang bánh đi hấp

    – Khi vớt bánh ra, bạn để bánh vào một tô nước ấm một lúc rồi vớt ra bánh sẽ không bị dính nhau

    – Nhân thịt lợn bạn có thể thay bằng thịt bò, hoặc thêm một ít tôm tươi bóc vỏ

    Món bánh truyền thống trong nền ẩm thực Trung Hoa này sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể làm bánh để làm cho bữa sáng của mọi người đa dạng hơn, tránh nhàm chán hoặc có thể làm để ăn nhẹ bữa chiều cho lũ trẻ khi đi học về. Sủi cảo dễ ăn, phù hợp với mọi người nên bạn hãy lưu ngay công thức này lại để khi nào rảnh đem ra trổ tài mời mọi người nhé.

    Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh sủi cảo này nhé!

    Nguồn: https://toiyeunauan.com/posts/368/cach-lam-banh-sui-cao-ngon
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranthanhtuan269
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    chúc shop đắt hàng nhe
     

Chia sẻ trang này