Thông tin: Sườn Nướng Tảng Ngon Mềm, Thấm Vị Đậm Đà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngochan_zxc, 15/10/2021.

  1. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Sườn mềm, thấm vị đậm đà mà không bị khô, dẻ sườn dễ róc. Một món ngon cho các bạn nhỏ sau những giờ học online.

    Nguyên liệu:
    • 1,2 - 1,5 kg sườn nguyên tảng
    • 1 quả nước dừa tươi
    • 1 củ hành tây
    • 3-4 nhánh tỏi băm
    • 3 thìa canh tương cà
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 2 thìa canh ketchup
    • 2 thìa canh mật ong
    • 2 thìa canh giấm
    • 2 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa canh nước tương
    • 1 thìa canh đường nâu
    • 1 thìa canh dầu điều (hoặc dầu ăn)
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1 thìa canh bột ớt (tùy chọn).
    Cách làm

    Sơ chế sườn:
    Sườn bóc bỏ mỡ và gân, ngâm nước muối loãng ấm 15 phút, rửa sạch, để ráo.
    Luộc sơ sườn trong vài phút với nước dừa tươi để giúp sườn nhanh mềm và giữ được vị ngon ngọt.

    Sốt ướp sườn: Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho hành tây xắt hạt lựu nhỏ vào xào, thêm nửa chén nước nấu chín mềm. Thêm sốt ướp: 3 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh dầu điều (hoặc dầu ăn), 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột ớt (tùy chọn nếu ăn được cay). Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên và khuấy liên tục tránh bén nồi cho tới khi hỗn hợp sền sệt là được, tắt bếp, để nguội bớt.

    Ướp sườn: Đeo găng tay thoa đều nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào túi zip bọc kín, ướp trong tủ lạnh tối thiểu 2 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm cho thấm vị.

    Nướng sườn 2 lần: Lần 1 gói sườn trong giấy bạc, nướng ở nhiệt lò 180 chế độ hai lửa trong 40 phút, lấy ra. Phần nước sốt ướp sườn cộng thêm mỡ và sốt chảy ra khi nướng sườn lần 1, cho hỗn hợp nước này vào nồi nấu sền sệt. Sau đó, quết hỗn hợp này lên sườn, cho vào nướng lần 2 (bỏ giấy bạc) trong 12-15 phút ở nhiệt độ 220 độ cho tới khi sườn hơi sém vàng là đạt.

    [​IMG]

    Yêu cầu thành phẩm: Sườn mềm, thấm vị đậm đà mà không bị khô, dẻ sườn dễ róc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngochan_zxc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này