Súp bò viên khoai tây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vitcononline812, 22/10/2009.

  1. vitcononline812

    vitcononline812 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    4,877
    Đã được thích:
    758
    Điểm thành tích:
    773
    Món này e đã thử làm và ăn kèm bánh mì ngon nhắm a,các mẹ tham khảo nha!

    Súp bò viên khoai tây này rất thơm và đậm đà các loại gia vị. Món ăn thích hợp cho ngày mát, giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng.
    Nguyên liệu: Thịt bò (hoặc thịt lợn): 500 g, khoai tây: 5 củ, hành tây: nửa củ, cà rốt: một củ, trứng: một quả, gừng, tỏi, muối tiêu, dầu ăn, bột cà ri.

    Cách làm:
    - Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng. Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, gừng cạo vỏ thái lát.
    - Cho thịt bò ra bát, ướp với một thìa muối và đập trứng vào, trộn đều để 10 phút cho ngấm rồi nặn thành viên tròn.
    - Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho tỏi đập giập và hành tây vào chao qua cho thơm.
    - Tiếp đến cho gừng, cà rốt và khoai tây vào, nêm 2 thìa muối, xào 5 phút cho ngấm sau đó đổ nước vào. Để lửa to, khi nồi canh sôi thì nhỏ lửa để hầm âm ỉ trong 20 phút.
    - Khi khoai và cà rốt chín tới thì hòa bột cà ri cho vào, ngoáy đều cho cà ri hòa quyện. Để lửa nhỏ. Cho thịt bò viên vào, lúc này nồi súp có bột cà ri trở nên sánh hơn nên bạn phải thường xuyên dùng thìa dài khuấy đều cho khỏi cháy đáy nồi. Bột cà ri chứa nhiều loại gia vị khác nhau nên rất dậy mùi và hấp dẫn.
    - Đun thêm 10 phút nữa cho thịt chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều rất ngon.

    Mách nhỏ:
    Khi chọn khoai tây nên chọn củ vỏ mượt, bề mặt nhẵn, không sứt sẹo. Khoai tây giàu chất dinh dưỡng, khi gọt ra bạn nên ngâm vào nước ngay, tốt nhất trong nước có thêm vài giọt dấm cho khoai trắng, không bị thâm.
    Cà rốt nên được xào với bơ hoặc dầu ăn để màu sắc nổi hơn và cơ thể cũng dễ hấp thu hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vitcononline812
    Đang tải...


  2. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    làm sao mà vò viên đuợc? vậy phải mua thịt bò về băm nhuyễn ra hả? thôi vậy mua luôn bò vò viên cho nhanh-gọn:p:p
     
  3. vitcononline812

    vitcononline812 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    4,877
    Đã được thích:
    758
    Điểm thành tích:
    773
    thịt bò mềm nên vo viên dễ mà,mỗi tội hơi xấu tí:D .Nếu có thịt bò xay nhuyễn viên thì sẽ đẹp mắt và ăn mịn hơn a.
     
  4. Mẹ Gấu còi

    Mẹ Gấu còi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/9/2009
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    mua ở big C thịt bò xay sẵn rùi nhìu lắm ạ, em cũng hay dùng loại này
    em có ý kiến tí, em đọc ở đâu đó nói là ko nên cho bột cà ri vào nước sẽ ko ngon mà nên ướp trước với rau củ hoặc thịt bò rồi xào lên thì sẽ dậy mùi và ngon hơn, nhà em cũng hay làm thế lắm ạ, xào xong rồi sau đó mới đổ nước vào để hầm, như thế sẽ ngon hơn
     
    vitcononline812 thích bài này.
  5. vitcononline812

    vitcononline812 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    4,877
    Đã được thích:
    758
    Điểm thành tích:
    773
    hi.cám ơn mẹ nó nha.e sẽ thử xem sao.
     
  6. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    8,461
    Đã được thích:
    1,491
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Súp bò viên khoai tây

    Bây giờ mua thịt bò xịn hơi bị khó ạ
     
  7. vachnganphong.moctindecor

    vachnganphong.moctindecor Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/5/2014
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Súp bò viên khoai tây

    Các mẹ thật là đảm đang, cảm ơn mẹ nó về món ăn ngon nhé :rolleyes:
     

Chia sẻ trang này