Surname Là Gì? Có Ý Nghĩa Thế Nào?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi thangdo66, 11/6/2019.

 1. thangdo66

  thangdo66 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/8/2016
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Khi bạn chuẩn bị làm hồ sơ cho một công ty nước ngoài, điều đầu tiên thấy được đó chính là ô trống có chữ last name và surname. Nếu bạn muốn đăng ký một website nào đó thì cũng phải bắt buộc viết tên họ của mình vào những form đã mặc định sẵn. Những trang website nước ngoài cũng có những yêu cầu này vì họ cần những thông tin chính xác nhất từ phía bạn.Chúng ta hay nhầm lẫn và lúng túng giữa hai từ này với nhau. Last name là gì và surname là gì có ý nghĩa như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nghĩa của từ surname nhé.[​IMG]

  1. Surname là gì?
  Từ sur name tiếng anh có nghĩa là Họ. Trong tên của bạn là Trần Văn Bình thì Trần chính là sure name. Chúng ta mở rộng thêm cho trọn vẹn thì Given name đó chính là tên Bình. Như chúng ta đã biết First name, last name là Last Name = Family Name = Sure Name = Họ. Chúng đều mang một ý nghĩa chung đó là họ. Bạn hãy chú ý, nếu một website nào đó đã ghi surname thì chắc chắn sẽ không có 2 từ kia và ngược lại. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp bất kì 1 website nào có những Form đăng ký SurName thì sẽ có Given Name. Lúc này bạn hãy điền đầy đủ cả họ lẫn tên của bạn vào nhé.

  Chúng tôi sẽ huớng dẫn bạn thực hiện cách điền vào một form theo yêu cầu của một website khi gặp:

  Ví dụ tên bạn là Trần Thái Hoà:

  • First name = Hoà ( Đây là tên thường gọi của bạn)
  • Middle name = Thái ( Tên lót của bạn )
  • Sure name = Last name = Family name = Trần ( Họ của bạn )
  2. Kết luận
  Qua bài viết trên chúng ta đã biết Surname có ý nghĩa gì và cách sử dụng như thế nào rồi. Những thuật ngữ tiếng anh này thật ra rất đơn giản nếu bạn thường xuyên truy cập các trang mạng. Nếu bạn có một chút kiến thức về tiếng anh thì sẽ càng đơn giản hơn nữa. Chắc chắn sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ hình thành được một thói quen mỗi khi được yêu cầu. Đây cũng chính là một nguyên tắc ngược của nước ngoài so với cách gọi tên của nước ta. Các bạn sẽ sử dụng đúng và điền chính xác vào form của từ surname trong những lần tiếp theo. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thangdo66
  Đang tải...


Chia sẻ trang này