Thông tin: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hienbt79, 22/12/2012.

  1. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    1. Các món mứt






























































    Mứt bí Mứt cà rốt Mứt dừa Mứt gừng Mứt cà chua bi
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Mứt khoai lang Mứt khoai tây Mứt sen Mứt dứa Mứt vỏ cam
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Mứt lạc Mứt quất Mứt khế xào Mứt cóc chua cay Mứt me
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Mứt xoài Mứt đậu ngự Mứt kiwi Mứt ớt ngọt Mứt táo
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Ô mai sấu xào gừng
    [​IMG]

    2. Các món kem



















































    Kem vừng đen Kem sầu riêng Kem trà xanh Kem chua Kem chanh leo
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Kem cốm Kem dừa Kem bạc hà Kem socola Kem dưa bở
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Kem dâu tây Kem vani r*** Rhum Kem bánh Oreo Kem dưa hấu Kem bơ lạc
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Kem gừng Kem quả anh đào Kem ngô Kem dầu tằm Kem bí ngô
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    3. Các món chè



















































    Chè cốm Chè bưởi Chè sen nhãn Chè ngô Chè nha đam đậu xanh
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chè hạt sen đu đủ Chè ngô khoai lang Chè chuối Chè nha đam long nhãn Chè Bobochacha
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chè đỗ đen Chè bà ba Chè đậu đỏ Chè bơ mít hạt é Chè trứng cút long nhãn
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chè xoài Chè trái cây Chè bánh lọt đậu xanh Chè trân châu cùi dừa Chè mít hạt lựu
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]


    4. Các món nem, chả ngon











































































    Nem rán Nem chua Nem tai Nem bì Nem cá
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Nem gà Nem hải sản Nem tôm Nem chay Nem bơ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chả ngô rán Chả ngô hấp Chả ngô thịt bằm Chả cốm Chả sen
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chả trai Chả tôm Chả cá hồi Chả cua Chả bìa
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Nem xôi
    [​IMG]
    Chả đậu thịt lá lốt Chả gà ngũ sắc Chả cá khoai tây
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]


    5. Các món từ cốm






























































    Xôi cốm Chả cốm Kem cốm Trứng tráng cốm Cốm xào
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Đậu phụ chiên cốm Thịt lợn chiên cốm Tôm bọc cốm chiên Chim bồ câu hầm cốm Khoai tây bọc cốm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Súp cốm xanh Chè cốm Bánh cốm chiên xù Chuối chiên cốm xanh Chả giò cốm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bánh cốm Bánh Pancake cốm
    [​IMG] [​IMG]


    6. Các món từ chuối










































































    Chuối bọc nếp nướng Chè chuối Bánh chuối hấp Thịt lợn cuộn chuối chiên xù Khoai lang bọc chuối chiên
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chuối chiên cay Thịt xông khoái cuộn chuối áp chảo Chuối cuộn bánh mỳ Bánh mỳ chuối nướng Chuối tẩm yến mạch chiên giòn
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Kem chuối Chuối rán Pancake cuốn chuối Pho mát với chuối nướng Chuối nướng phomat kiểu Ecuador
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Socola chuối lạc Mứt chuối Bánh chuối nướng socola. Chuối tầm vừng Chè chuối kiểu Tây
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bánh chuối kiểu mới Chuối đốt r*** Bánh tart chuối caramen Caramen chuối Sandwich chuối
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chuối bọc Socola Tôm chiên chuối
    [​IMG] [​IMG]


    7. Các món từ bí đỏ




























































































































    Ba chỉ cuộn bí đỏ Cơm cuộn bí đỏ Súp đậu phụ bí đỏ Gà hấp bí đỏ Xôi hấp bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Kem bí đỏ Bí đỏ bọc trứng cút chiên xù Cháo bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh Canh bí đỏ nấu tôm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bánh mỳ nướng bỉ đỏ Bánh bí đỏ ngô non Bánh bí đỏ hâp trứng Canh bí đỏ thịt bò Chè khoai lang bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bí đỏ nướng phô mai Mochi bí đỏ Bí đỏ cuộn xúc xích Bánh bí đỏ Thạch bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bí đỏ bọc phô - mai chiên giòn Bánh mỳ nhân bí đỏ Bánh bí đỏ cuộn Bí đỏ xào tôm Bánh bí đỏ tôm thịt
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Chè bí đỏ hương táo Bánh cuộn bí đỏ Tôm bao bí đỏ chiên xù Bí ngô nướng pho mát xì-tai Địa Trung Hải Cari bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Cafe bí đỏ Nộm bí đỏ Cơm xào bí đỏ Chè bí đỏ Bí đỏ tiềm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bí đỏ nướng Bánh bí đỏ chua ngọt Trôi nước bí đỏ Cơm hấp bí đỏ Pasta bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Cháo bí đỏ cá hồi Soup bí đỏ kem tươi Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý Salad bí đỏ Thịt gà băm xào bí đỏ
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Sandwich bí đỏ Sinh tố bí đỏ
    [​IMG] [​IMG]


    8. Các món từ trứng




































































































    Trứng cuộn trái tim Canh trứng Trứng cuộn thịt bò Trứng nướng trộn Trứng tráng cốm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Trứng cuộn kim chi Trứng hấp ngao Trứng xào mướng đắng Trứng hấp vân Trứng tam sắc hấp
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Bánh mỳ trứng nướng Cơm trứng cuộn kiểu nhộng Trứng đúc rau củ Nem trứng cuộn rau củ Trứng vịt lộn xào me
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Trứng nướng phomat Trứng hấp Trứng đúc thịt Trứng xào ớt cay Đậu phụ trứng
    Trứng cuộn tôm hấp Đậu phụ hấp trứng Bánh trứng bí ngô Bí đỏ bọc trứng cút Bánh mỳ trứng
    Trứng chim cút rim mặn Trứng xào cà chua Trứng nướng cà chua Cupcake trứng Thịt heo cuộn trứng
    Mực chiên trứng Chả trứng
    [​IMG]


    9. Các món từ bí ngòi








































    Bí ngòi nhồi thập cẩm Bí ngòi nhồi thịt chiên xù
    [​IMG] [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hienbt79
    Đang tải...


  2. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    10. Các món từ khoai

    11. Các món từ thịt bò

    12. Các món từ sườn

    13. Các món từ kim chi

    14. Các món xôi


















































    Xôi ngô nếp
    [​IMG]


    15. Các món bún - miến - cháo - phở

    16. Các món chay


















































    Đậu phụ sốt nấm Nem nấm chay Đậu phụ sốt chay Bánh ngô hấp Nem chay
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    17. Các món soup

    18. Các món bánh

    19. Các món từ đậu phụ

    20. Các món nộm, salad
































































    Nộm tôm quít cải thảo Gỏi xoài tôm thịt Nộm chân gà rút xương Nộm mướp đắng Nộm ngao
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Salad cua Nộm bò khô Gỏi sách bò Nộm cải canh Nộm ốc
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Nộm tôm nấm tuyết Nộm lươn hoa chuối Nộm giá đỗ Hàn Quốc Salad gà Nộm dưa leo thịt gà
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Nộm lưỡi heo Salad cam Salad rau mầm Salad ngô nướng Nộm ổi
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Nôm tôm bưởi
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 28/11/2014
  3. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Bò sốt vang mềm thơm

    [​IMG]

    Thịt bò chín mềm mà không nát cùng hương thơm nồng nàn từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, đặc biệt là rượu vang sẽ mang lại một món ăn thật giản dị mà ấm lòng cho cả nhà!

    Nguyên liệu:


    - 500g thịt bò + gân bò
    - 80g nước sốt cà chua (tomato sauce - không phải tương cà chua ketchup bạn nhé)
    - 1 quả cà chua chín
    - 5 nhánh tỏi
    - 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
    - Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.

    Cách làm:

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Tỏi băm nhỏ.

    Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.

    Láng chút dầu ăn lên chảo nóng rồi cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm.

    Cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.

    Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.

    Cho thịt bò đã xào ở bước 3, cà chua xào ở bước 4 cùng nước sốt cà chua và chỗ rượu còn lại vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua thì bạn có thể chỉ dùng quả cà chua đun lên thành sốt cũng được. Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là có món bò sốt vang sánh mượt rồi!

    Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

    (24h.com.vn)
     
    miumiu2907 thích bài này.
  4. Mẹ_Bong

    Mẹ_Bong Guest

    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Ngon quá, em đánh dấu , cuối tuần đổi món
     
  5. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Ngon quá, toàn món em thích, hic hic.................
     
  6. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,444
    Đã được thích:
    3,143
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Em thích cái món gà tần của bác nhất!
    Món bánh trôi, hôm qua em ăn ở Lạng Sơn, người ta gọi là Coóng Phù. Ăn hay lắm bác ạ
     
  7. mit_xinh

    mit_xinh Mrs Chúc 0975.049.897

    Tham gia:
    3/6/2009
    Bài viết:
    9,495
    Đã được thích:
    1,799
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Ôi nhìn ảnh gà tần mà em đã thấy mùi ngải cứu và mùi gia vị thuốc hầm rồi hức hức
     
  8. topaz2012

    topaz2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/5/2012
    Bài viết:
    3,843
    Đã được thích:
    802
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    hôm nay ăn món chim bồ câu o đờ trên này về , thịt ngon ngot khá là ngon
     
  9. Ga_beo88

    Ga_beo88 Gà Gà

    Tham gia:
    27/9/2010
    Bài viết:
    7,046
    Đã được thích:
    781
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    thèm món gà tần của bác quá . :(
     
  10. khoi_mnk

    khoi_mnk Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/1/2010
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    oaoa. toàn món ngon vậy các mẹ, các mẹ khéo tay quá, em học hỏi nhiều
     
  11. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Giò xào.

    [​IMG]

    Hôm nay ở Công ty được ăn giò xào, giòn sần sật của tai lợn, thơm của nấm hương, cay vị hạt tiêu, hoa văn thì đẹp mắt. Em về nhà tìm hiểu, cuối tuần sẽ làm thử :)

    Cách làm như sau:

    Nguyên liệu:

    - Tai lợn: 1 chiếc ~ 0,4kg

    - Thịt chân giò: 1 chiếc ~ 0,8kg

    - Thịt ba chỉ: 0,2kg

    - Mộc nhĩ: 70gr

    - Nấm hương: 20gr

    - Hành khô, hạt tiêu sọ

    - Nước mắm, dầu ăn

    Cách làm

    Tai lợn và thịt ba chỉ, thịt chân giò cạo rửa thật sạch cho hết lông và mùi hôi. Tùy vào khẩu vị các bạn có thể gia giảm và thay lượng thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ bằng thịt thủ hoặc thịt mũi.

    Thịt chần xong thái miếng cỡ con chì, thịt tai thái miếng mỏng vừa, nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương để nguyên, mộc nhĩ thái sợi.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo không dính lên bếp phi thơm hành với dầu ăn.

    Trút thịt đã thái vào đảo đều, nêm nước mắm sao cho vừa miệng, xào to lửa cho thịt chín săn. Để món giò được thơm các bạn nên sử dụng nước mắm thay cho gia vị.

    Tiếp đó trút nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng, khi tất cả các nguyên liệu đã chín, ngấm mắm thì các bạn rắc hạt tiêu sọ vào rồi bắc chảo xuống.

    Nếu bạn có khuôn inox thì chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít. Nếu không có khuôn inox các bạn có thể dùng chai Lavie 1,5lit, cắt bỏ cổ chai rồi cho thịt vào, vừa cho thịt vừa dùng thìa ấn nén đến khi hết lượng thịt, sau đó dùng vật nặng chèn xuống là được. Khéo tay hơn các bạn có thể gói giò bằng lá chuối và nẹp tre.

    Đợi thịt nguội thì cho cả khuôn thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là giò đông. Lúc này các bạn có thể lấy giò ra, gói bằng màng bọc thực phẩm, giấy bạc hoặc gói ngoài bằng lá chuối rửa sạch đã hơ qua lửa cho khô nước và mềm, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn.

    Thái miếng vừa phải chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất rất ngon, có thể dùng ăn với cơm hoặc nhậu lai rai trong những ngày đầu xuân.
     
  12. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Bò kho sả.


    [​IMG]

    Trời lạnh, thưởng thức miếng thịt bò ngọt mềm cay cay vị sả, ăn với bát cơm trắng nóng thì không còn gì bằng.

    Nguyên liệu:

    1kg bắp bò,

    1 củ cà rốt,

    1 củ cải trắng,

    1 trái dừa tươi,

    50g sả cây,

    50g tỏi xay,

    1 thìa cà phê sả băm,

    1 thìa cà phê ớt băm,

    25g gia vị nấu bò kho,

    2 thìa cà phê muối,

    2 thìa cà phê đường,

    1 thìa cà phê hạt nêm.

    Cách làm:


    Bắp bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, gia vị bò kho, muối, đường, hạt nêm, để thấm khoảng 15 phút.

    Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi. Dừa chặt lấy nước. Sả cây bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, cứt khúc khoảng 5 cm, đập giập.

    Bắc chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào săn với sả cây, cho nước dừa vào hầm đến khi thịt mềm, cuối cùng cho cà rốt, củ cải trắng vào, nấu khoảng 10 phút, nhấc xuống

    Múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mỳ.
     
  13. Ga_beo88

    Ga_beo88 Gà Gà

    Tham gia:
    27/9/2010
    Bài viết:
    7,046
    Đã được thích:
    781
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    chị nào có kinh nghiệm nấu thịt đông ngon chỉ em với ạ.thèm món thịt gà nấu đông quá ạ.^^
     
  14. baoboiiu

    baoboiiu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/6/2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    379
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.


    Wow chưa ăn nhưng nhìn hấp dẫn quá chủ top ạ!
     
  15. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Cả tối em hì hục làm bánh khoai môn, ăn ngon cả nhà ạ, nhưng mà máy em hỏng không chụp ảnh được, chán ghê gớm.

    Em mượn tạm hình trên mạng vậy

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    - 200 gram khoai môn tím
    - 100 gram khoai lang tím (để tạo màu tím đậm hơn)
    - 110 gram bột gạo nếp
    - 20 gram bột gạo tẻ
    - 10 gram dầu ăn (dầu thực vật, không dùng dầu Olive)
    - 45 gram đường

    Nhân bánh

    - 50 gram đậu xanh sạch vỏ
    - 20 gram nước cốt dừa
    - 5 gram dầu ăn
    - 20 – 25 gram đường (tùy khẩu vị)
    - Có thể trộn thêm dừa tươi bào sợi, vừng đen, lạc rang giã nhỏ hoặc hạt sen hấp chín mềm, tùy ý thích.

    Dụng cụ:

    - Chõ hấp đậu xanh hoặc nồi để nấu đậu xanh
    - Nồi luộc khoai môn và khoai lang tím
    - Âu trộn

    Cách làm

    Làm nhân bánh:

    - Đậu xanh ngâm nước ấm qua đêm cho mềm. Đồ (hấp) chin rồi xay nhuyễn. Cho đậu xanh vào trộn cùng đường, nước cốt dừa, dầu ăn, vừng đen, lạc rang đập nhỏ, hạt sen (hấp nhuyễn) và dừa tươi nạo sơi (tùy khẩu vị) đến khi hỗn hợp quyện đều.

    Làm vỏ bánh:

    - Gạo nếp ngâm khoảng 2h đồng hồ cho mềm rồi đem xay thành bột nước cùng với khoai môn và khoai lang tím. Sau đó ép bột lại cho ráo nước, khô bột.

    - Nhào bột đến khi đều màu.

    Làm bánh:

    - Chia bột ra thành từng phần nhỏ vừa với kích cỡ của chiếc bánh định làm. Trung bình, một chiếc bánh nên có đường kính khoảng 2 - 3cm.

    - Nặn bánh giống cách nặn bánh chay truyền thống: làm dẹt phần bột, cho nhân vào giữa và gói lại, nặn cho tròn đều, kín nhân.

    - Sau khi nặn xong thả bánh vào nồi nước, đun sôi, chin bánh, vớt ra để ráo nước.

    - Lăn bánh vừa luộc chin qua lớp cơm dừa khô chuẩn bị sẵn.

    - Bánh ăn nguội.
     
  16. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Bò bít tết.

    [​IMG]

    Trời lạnh, một suất bít tết nóng hổi, ngọt, mềm, thơm, những lúc như này, sao em thấy cuộc đời nhẹ tênh :)

    Nguyên liệu:


    Thịt thăn bò: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Hành tươi: 0,030 kg; Đường: 0,020 kg; Hạt tiêu: 0,002 kg; Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.

    Cách làm:

    Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc 6-7 cm, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

    Thịt bò thăn thái miếng mỏng to bản như lòng bàn tay. Dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thớ thịt rồi lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng, mịn, xát ít gia vị, tỏi, hạt tiêu, vào từng miếng thịt, ướp 15 phút rồi rưới lên ít nước mắm có hòa đường.

    Dùng chảo sạch, cho 1 thìa mỡ vào tráng chảo đun nóng già, gắp thịt bỏ vào. Dàn đều, áp cho miếng thịt sát lòng chảo, đun đều lửa, thịt sẽ xèo và vàng nhanh, xém cạnh, gắp trở nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều là được. Gắp miếng thịt ra, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên.

    Làm xong từng miếng thịt, lại tráng thìa mỡ khá vào chảo, tiếp tục làm mẻ áp chảo khác như trên. Khi ăn chấm muối tinh, hạt tiêu hoặc nước mắm pha đường, giấm ớt, tỏi, ăn kèm với các thứ rau.
     
  17. hienbt79

    hienbt79 0911060780

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,009
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Ngày lạnh ăn chè đỗ đen nóng thật ngon

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - Đỗ đen
    - Đường
    - Bột năng hoặc bột sắn
    - Baking soda

    Cách làm:

    Bước 1: Đỗ đen các bạn đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Cho đỗ vào luộc rồi chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi. Chế lượt nước mới vào nồi và ninh nhỏ lửa đến khi đỗ chín bở. Muốn đỗ nhanh bở, các bạn chỉ cần thêm vào nồi chè 1/3 thìa cà phê bột baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) .

    Bước 2: Kiểm tra đỗ, thấy đỗ thực sự chín bở các bạn mới nên cho đường vào. Vì nếu cho đường sớm, khi đỗ chưa được ninh bở rất dễ bị tình trạng lại đỗ, tức là hạt đỗ không được mềm và có phần hơi sượng. Hạ nhỏ lửa đun thêm vài phút để các hạt đỗ ngấm đường.

    Bước 3: Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè đỗ đen ra bát, có thể nhỏ thêm vài giọt vani hoặc dầu chuối cho chè thơm hơn rồi dùng nóng.
     
    huongsau82 thích bài này.
  18. thoax

    thoax Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2010
    Bài viết:
    3,867
    Đã được thích:
    456
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Em thích món này cực luôn mà chỉ sợ bị béo thôi
     
  19. phudu_hn

    phudu_hn Hoa Vô Ưu

    Tham gia:
    19/9/2012
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    em oánh dấu hóng xem làm thử món gì ah.................:)
     
  20. coolwater68

    coolwater68 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/9/2012
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    ôi em thèm món gà tần quá, món này ăn mãi mà vẫn thấy thèm
     

Chia sẻ trang này