Thông tin: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hienbt79, 22/12/2012.

  1. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Bạn click vào từng link ấy.............................
     
    Đang tải...


  2. Me Huy Long

    Me Huy Long Đồ KM giá rẻ và bỉm Bobby

    Tham gia:
    6/3/2013
    Bài viết:
    2,750
    Đã được thích:
    244
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Đánh dấu để thể hiện cho cả nhà lác mắt....Ths
     
  3. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    [h=1]Salad gà vui mắt ngon miệng[/h][h=2]Điểm cộng cho các món salad gà là nó không chỉ rất mát, nhanh gọn, dễ chế biến mà còn rất đầy đủ về mặt bổ sung vitamin các loại.[/h]
    [​IMG]

    [​IMG]





    [​IMG]

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad gà:
    1 con gà (hoặc chỉ lấy phần ức và đùi thôi cũng được)
    Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, củ hành
    Đậu Hà Lan, tương ớt chua ngọt, xốt mayonnaise
    Ớt hiểm xanh, đỏ

    Rau mầm


    [​IMG]





    [​IMG]

    [​IMG]

    Rửa sạch gà rồi cho vào nồi nước đun sôi dần, sau khi nước trong nồi sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đồng thời cho ít hành, gừng và muối vào để làm bán mùi tanh.





    [​IMG]

    [​IMG]

    Rửa sạch các loại rau củ quả, rồi thái sợi ớt chuông, củ hành, xắt nhỏ ớt hiểm, cắt bỏ phần gốc của rau mầm.






    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi khác và cho đậu Hà Lan vào chần cho mềm, rồi tráng qua nước lạnh, để ráo.






    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau khi gà chín, bạn dùng mũi dao và tay xé nhỏ gà ra thành dạng sợi.





    [​IMG]

    [​IMG]

    Để chuẩn bị cho phần xốt bạn cần pha tương ớt, một ít sốt mayonnaise và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt vào.
    [​IMG]

    Cuối cùng, bạn dọn tất cả nguyên liệu ra đĩa, bày biện rồi chan ít sốt lên trên, trộn đều và dùng.
    [​IMG]

    Điểm cộng cho các món salad là chúng hầu hết đều không chỉ rất mát, nhanh gọn, dễ chế biến mà còn rất đầy đủ về mặt bổ sung vitamin các loại. Bạn chỉ cần tốn khoảng nửa giờ đồng hồ để hoàn tất một bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình! Bí quyết luộc gà là bạn phải cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đừng chờ đến khi nước sôi mới cho gà vào thì gà khó chín đều và dễ bị bở rạc.
    [​IMG]
     
  4. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    [h=1]Chua giòn món nộm dưa leo thịt gà[/h]
    [h=2]Nộm dưa leo thịt gà sẽ là một món khai vị hay món ăn thêm vào bữa cơm gia đình bạn, giúp cân bằng những món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ.[/h][h=2]Đ[​IMG][/h]

    [​IMG]

    Để làm món nộm dưa leo thịt gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - 2 phần ức gà không xương không da.
    - Phần rau củ để luộc gà: 2 lát gừng, 5 nhánh tỏi, vài cái lá chanh (hoặc lá nguyệt quế), 2 muỗng canh r*** gạo, vài cọng lá giềng (tùy ý)
    - 1 quả dưa leo to bỏ hạt
    - ½ muỗng cà phê muối
    - ½ củ hành tây
    - Phần gia vị để trộn: 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, chút xíu muối
    [​IMG]

















    [​IMG]
    [​IMG]

    Cho gà cùng tất cả gia vị luộc gà vào nồi, đổ nước ngập mặt gà, đun lửa nhỏ chừng 25-30 phút thì lấy ra để nguội.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Dưa leo xắt miếng nhỏ, rắc vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều để khoảng 10-15 phút rồi lấy ra rửa sạch, vắt miếng dưa cho ráo hết nước.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Hành tây lột vỏ, xắt múi cau mỏng. Gà xé sợi. Trong 1 tô nhỏ, đổ tất cả nguyên liệu trộn gà vào. Trong 1 tô lớn, cho hành tây, gà, dưa leo, gia vị trộn vào.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Đeo găng tay nylon, dùng tay trộn đều dưa leo, hành tây, gà xé sợi cùng gia vị cho ngấm.

    [​IMG]

    Bày nộm ra đĩa, ăn kèm cùng các loại thức ăn khác.
    [​IMG]
    Gà xé sợi thường được kết hợp cùng với các loại rau củ quả khác như đu đủ xanh, cà rốt, bắp cải, hành tây, dưa leo… để làm nộm cùng với nước trộn chua ngọt dùng làm món ăn chơi hoặc ăn kèm những món chiên, nướng, giúp giảm độ ngấy từ những món ăn đó, lại kích thích khẩu vị. Dưa leo cũng là một loại quả mát, tốt cho da và thanh nhiệt. Sự kết hợp của gà xé sợi cùng dưa leo trong món nộm dưa leo thịt gà này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn đấy, bạn cùng thử nhé!
    [​IMG]
     
  5. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Nộm lưỡi heo giòn giòn hấp dẫn


    Vị ngon, giòn giòn của nộm lưỡi heo sẽ làm bữa cơm mùa hè bớt ngán.


    Ngày hè nóng nực nên các món vừa dễ làm, dễ ăn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Trong mâm cơm gia đình có món nộm lưỡi heo này, chắc hẳn các ông bố sẽ rất thích, biết đâu nhà lại có thêm bạn bè tới “lai rai” cùng bố và bình luận rôm rả về World Cup thì sao…

    Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):

    - Lưỡi heo: 1 cái
    - Cà rốt: 1 củ
    - Hành tây: 1 củ
    - Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
    - Gia vị: muối, nước mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.

    [​IMG]

    Bước 2:
    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.

    [​IMG]

    Bước 3:
    Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.

    [​IMG]

    Bước 4:
    Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.

    [​IMG]

    Bước 5:
    Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 6:
    Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.

    [​IMG]

    Bước 7:
    Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Phương Anh
     
    Sửa lần cuối: 23/7/2014
  6. Hangnguyen123

    Hangnguyen123 Game mobile

    Tham gia:
    8/7/2014
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Thông tin hữu ích quá mẹ nó ạ, cảm ơn mẹ nó nhiều nhé
     
  7. nhungbg90

    nhungbg90 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/7/2014
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    thật là tra tấn mà :((((((((((((((( đọc bài đúng lúc đói :(((((((((((((
     
  8. giupviec_tantam

    giupviec_tantam Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/2/2014
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Trong này có món nộm sứa chưa các mẹ nhỉ,mùa này ăn nộm sứa là rất mát đấy
     
  9. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    [h=1]Salad cam làm dễ ăn ngon![/h][h=2]Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn, là một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè mà bạn nên nếm thử![/h]
    [​IMG]
    Bạn cần những nguyên liệu sau để làm salad cam:
    - ½ củ cà rốt​
    - 1 quả cam​
    - 1 muỗng canh nho khô; 1 muỗng canh nam việt quất sấy khô; 1 muỗng canh lạc rang chín; 1 ít rau mầm và vài lá rau diếp.​
    - Gia vị: 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh dấm táo (bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc dấm gạo); 1 muỗng cà phê dầu mè.​
    [​IMG]





    [​IMG]

    [​IMG]

    Cà rốt gọt sạch vỏ, bào thành sợi nhỏ. Nếu bạn không thích ăn cà rốt sống thì bạn có thể chần sơ hoặc xào qua trước khi trộn salad.
    Cam bóc vỏ, tách múi, nhẹ nhàng bóc sạch lớp màng quanh vỏ và loại bỏ hạt. Ngâm nho khô, nam việt quất sấy khô vào bát nước lọc. Rau mầm và rau diếp rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi vớt ra, vẩy ráo.





    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho cà rốt, múi cam, rau mầm và rau diếp vào trong một bát trộn. Thêm nho khô, nam việt quất và lạc rang vào. Tùy sở thích, bạn có thể thay thế bằng các loại hạt khác.





    [​IMG]

    [​IMG]

    Hòa tan đường, muối, dấm táo và dầu mè trong một bát con cho đến khi tan đều hoàn toàn. Rưới hỗn hợp này lên bát nguyên liệu và trộn đều. Bạn nên trộn nhẹ tay vì rau mầm dễ gãy mà múi cam dễ nát mất ngon.

    [​IMG]
    Cam vốn là nguyên liệu được ưa dùng trong nhiều món ngon mùa hè. Nhưng cách dùng cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè này mà bạn nên nếm thử. ​
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 29/7/2014
  10. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    [h=2]Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm

    Món salad rau mầm được làm với chút thịt bò nên bạn có thể dùng nó cho bữa cơm hàng ngày bớt ngán hoặc dùng như một món khai vị đều rất tuyệt.[/h]
    [​IMG]


    [​IMG]
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad rau mầm:

    - 200g rau mầm. Bạn có thể dùng rau mầm hướng dương hoặc rau cải mầm tùy thích.

    - 1 củ cà rốt

    - 200g thịt bò

    - Hành khô, tỏi, lạc rang

    - Giấm ăn, ớt tươi, đường, dầu mè

    [​IMG]
















    [​IMG]
    [​IMG]

    Rau mầm rửa sạch. Cho ra rổ để thật ráo. Rau ráo nước thì cho vào 1 chiếc âu lớn.

    [​IMG]

    Cà rốt bào vỏ, nạo sợi.

    Ngâm cà rốt vào bát nước lọc có pha 1 thìa canh dấm, ½ thìa café muối khoảng 30 phút cho cà rốt bớt hăng.

    Vắt cà rốt sau khi ngâm cho thật ráo nước.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Hành khô lột vỏ, thái mỏng. Bạn có thể dùng dụng cụ bào để thái hành nhanh hơn.

    Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho hành vào phi đến khi hơi vàng thì vớt ra rá cho ráo dầu.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với chút muối tiêu và tỏi đập dập chừng 20 phút cho ngấm.

    Trút bớt dầu ăn trong nồi vừa dùng để phi hành, cho tỏi vào xào thơm rồi cho tiếp thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò chín mềm.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Cho cà rốt vào âu đựng rau mầm.

    Cho vào âu 1 thìa canh dầu mè, 1 quả ớt băm nhỏ, 3 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc.

    Dùng găng tay thực phẩm trộn đều rau mầm và cà rốt với hỗn hợp nước trộn.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Thêm thịt bò xào vào âu, trộn đều.

    [​IMG]

    Lấy salad rau mầm thịt bò ra đĩa. Khi nào ăn mới rắc lạc rang và hành phi, trộn đều và thưởng thức.
    [​IMG]
    Món salad rau mầm thịt bò tuy đơn giản nhưng rất thanh mát lại đẹp mắt. Ngoài dùng chống ngấy cho bữa ăn hàng ngày ra bạn cũng có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Chắc chắn sẽ được các thực khách khen ngợi đấy.

    [​IMG]

     
  11. Quán Ăn Ngon

    Quán Ăn Ngon Lộc Quán 29 Tạ Quang Bửu

    Tham gia:
    11/7/2014
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    Thật là kỳ công khi post ngần này món lên. Cảm ơn mn nhé. toàn món ngon
     
  12. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    [h=1]Đậu phụ sốt nấm chay cho lễ Vu Lan[/h]

    Sắp tới lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 âm lịch, chị em hãy làm món đậu phụ sốt nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!



    Nguyên liệu:


    - Đậu phụ: 2-3 cái
    - Nấm hương: 10-15 tai
    - Bột ngô hoặc bột năng
    - Bột canh, dầu đậu nành
    Cách làm:


    Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt với dầu đậu nành. Sau đó gắp đậu phụ ra đĩa.


    [​IMG]

    Bước 2:
    Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.


    [​IMG]

    Bước 3:
    Cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ nấm giống hạt lựu.


    [​IMG]

    Bước 4:
    Vẫn chảo đó cho chút xíu dầu ăn và cho nấm vào xào thơm. Nêm 1 thìa bột canh.


    [​IMG]

    Bước 5:
    Đổ phần nước nấm vào đun sôi khoảng 1-2 phút. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước nấm còn lại đổ vào chảo nước nấm đang sôi. Nếu thích đậu có phần đậm đà thì lần lượt cho đậu vào đun cùng khoảng 2-3 phút.


    [​IMG]

    Bước 6:
    Xếp đậu lên đĩa, dưới phần nước sốt lên là được món đậu sốt nấm ngon thơm rồi nhé.


    [​IMG][​IMG][​IMG]

    (Hương Quý - *********)
     
  13. thuyha1961

    thuyha1961

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    16,272
    Đã được thích:
    4,417
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Món này đơn giản mà nhìn quá hấp dẫn
     
  14. tkkh

    tkkh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/3/2013
    Bài viết:
    7,940
    Đã được thích:
    1,081
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Mình muốn up vài hình ăn uống mình chụp quá mà ko biết cách up
     
  15. ngocly-do

    ngocly-do Thành viên mới

    Tham gia:
    28/7/2014
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    mn tỉ mỉ quá. tìm bao nhiêu ảnh món ăn liền :D
     
  16. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    [h=1]Nem nấm chay ngon ngất ngây[/h]

    Nem nấm chay này vô cùng thích hợp cho bữa cơm ngày lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 sắp tới.



    Nguyên liệu:


    - 1 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
    - Giá đỗ: 100gr
    - Nấm hương khô: 50gr
    - Bánh đa nem
    - Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…


    [​IMG]
    Thực hiện:


    Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.


    [​IMG]

    Bước 2:
    Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.


    [​IMG]

    Bước 3:
    Nấm hương xắt nhuyễn.


    [​IMG]

    Bước 4:
    Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và trần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.


    [​IMG]

    Bước 5:
    Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa muối với nhau.


    [​IMG]

    Bước 6:
    Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.


    [​IMG]

    Bước 7:
    Cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem vào rán.


    [​IMG]

    Bước 8:
    Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.


    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Phương Anh
     
  17. thanhthao1111

    thanhthao1111 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/8/2014
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    chà ngon quá, các mẹ hay thật đó
     
  18. pnh11082005

    pnh11082005 0988.44.00.51

    Tham gia:
    11/6/2012
    Bài viết:
    4,722
    Đã được thích:
    800
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành.

    Nhiều món ngon quá! Mình phải học hỏi dần mới theo kịp các mẹ!
     
  19. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    [h=1]Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay[/h]

    Đậu phụ sốt chay thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm sẽ là món ngon cho dịp Rằm tháng 7.



    Nguyên liệu:


    - Đậu phụ non: 1 hộp
    - Nấm hương: 50gr
    - Sa tế chay: 1 thìa canh
    - Ớt bột, muối, đường…


    [​IMG]
    Thực hiện:


    Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở.


    [​IMG]

    Bước 2:
    Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm.


    [​IMG]

    Bước 3:
    Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.


    [​IMG]

    Bước 4:
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín.


    [​IMG]

    Bước 5:
    Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.


    [​IMG]

    Bước 6:
    Cho đậu non vào chảo, thi thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị, không đảo bằng đũa để tránh miếng đậu bị nát.


    [​IMG]

    Bước 7:
    Khi đậu non sôi, ngấm đủ gia vị thì tắt bếp, dùng nóng sẽ ngon hơn.


    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Phương Anh
     
  20. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mỗi ngày một món ăn.

    [h=1]Bánh ngô hấp chay cho ngày Rằm[/h]

    Sắp tới Rằm tháng Bảy, bạn muốn làm ít đồ ăn chay vào ngày này mà vẫn chưa biết làm món gì thì bánh ngô hấp cũng là một lựa chọn hay để bạn thêm vào thực đơn các món chay hấp dẫn bạn nhé!



    Nguyên liệu:


    - 1 bìa đậu phụ
    - 60 gr ngô ngọt
    - 60 gr bột ngô
    - 1/2 củ cà rốt
    - Một ít miến dong
    - Một ít hành lá
    Thực hiện:


    Bước 1: Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Ngô ngọt nếu mua ngô tươi thì bạn chần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.


    [​IMG]

    Bước 2:
    Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.


    [​IMG]

    Bước 3:
    Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.


    [​IMG]

    Bước 4:
    Trong lúc chờ bánh hấp bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5x5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình.


    [​IMG]

    Bước 5:
    Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.


    [​IMG]

    Bước 6:
    Như vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.


    [​IMG]

    Bước 7:
    Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh bạn nhé. Món ăn này bạn chấm với nước tương pha với ít ớt cay và thưởng thức bạn nhé!


    [​IMG]
    Món bánh ngô hấp chế biến đơn giản nhưng sự kết hợp hài hòa của màu sắc bánh, khi ăn bánh có độ dai của bột ngô lẫn miến dong, độ giòn của ngô và cà rốt và độ ngậy của đậu phụ cũng là một món ăn chay vô cùng thú vị đấy ạ.


    [​IMG]

    Thùy Linh
     

Chia sẻ trang này