Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết T cũng mới sa chân vào con đường này nên mới chỉ là làm theo hướng dẫn và máy móc thôi, chắc làm nhiều sẽ có kinh nghiệm hơn
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết em chưa làm mứt này bao giờ, hì hì, hóng mẹ nó cái nhỉ
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mứt me. Nguyên liệu: 1kg me tươi (chọn quả già nhưng chưa chín) 0,5kg đường trắng Muối tinh Cách làm: - Mua me chọn quả to. Hòa tan 3 muống canh muối vào 2 lít nước ấm. - Cho me vào ngâm đến khi thấy me dễ boc vỏ thì lấy dao nhọn rọc một đường trên sống lưng của quả me rồi lách dao về 2 phía của quả me theo hình xoắn ốc sẽ loại sạch vỏ me mà vẵn giữ nguyên hình dạng quả. - Tiếp theo hòa 3 muống canh muối vào 2 lít nước lạnh và ngâm me đã bóc vỏ qua đêm. Giai đoạn này sẽ giúp me trắng hơn. - Ngày hôm sau ta vớt me ra rổ để ráo, sau đó xếp me vào bát. Cứ 1 lớp me là một lớp đường và làm sao để lớp đường nằm trên cùng. Ướp me khoảng 2 ngày. - Sau khi ướp me xong, ta bắt đầu giai đoạn sên me. Vớt me ra 1 cái bát, lấy nước ướp me đun sôi đến khi thấy đường hơi rít tay thì cho me vào rim cùng đến khi ráo nước là được. - Muốn khô hơn 1 tý thí sau khi sên xong me bạn có thể mang me ra phơi khoảng 1 nắng hoặc sấy nhẹ 10phút. Nếu dùng lò vi sóng thi sấy 5 phút. (amthuc360.com)
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mứt xoài. Nguyên liệu : Xoài xanh Đường Muối để trụng xoài Cách làm : Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh. Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh Và ngâm vào nước lạnh khoàng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước. Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan. Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường. Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp. Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong. Thành phẩm (afamily.vn/)
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Phuùu thế là xong rồi các mẹ ah, nhưng chưa được thành công lắm, lần 2 sẽ chuẩn kô cần chỉnh, đúng là của mình làm ăn yên tâm vị vửa dẻo, thơm, bùi bùi ngọt ngot, cứ gọi là...em post hình ảnh các mẹ đừng cười e nhé, em đi đám cưới mà chỉ mong về sớm để xem sản phẩm của mình ra sao và giờ mới up được. Và sản phẩm đây ạ [/IMG] [/IMG]
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mứt đậu ngự. Nguyên liệu: - Đậu ngự khô: 300 gr - Đường trắng: 200 gr Cách làm: Bước 1: Đậu ngự các bạn ngâm nước khoảng 4 tiếng cho hạt đậu nở hết cỡ, sẽ dễ dàng bóc lớp vỏ bên ngoài hơn. Bước 2: Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu chín mềm. Bước 3: Ướp đậu với lượng đường ghi trên phần nguyên liệu và 1 chút xíu muối tinh. Đợi đường tan hết và ngấm đều vào đậu thì các bạn tiến hành sên đậu, để mức lửa to vừa và chú ý đảo thật nhẹ tay. Bước 4: Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần, bấy giờ các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn. Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh và bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu thì các bạn tắt bếp. Trút mứt đậu ngự ra khay, dàn đều và để nguội. Bảo quản trong lọ thủy tinh, có nắp đậy thật kín. Thông thường, với các món mứt, tùy theo loại mà mình cho thêm vani extra hoặc nước hoa bưởi để dậy mùi thơm của mứt. Tuy nhiên, với mứt đậu ngự mình không cho thêm bất cứ 1 loại phụ gia nào khác, vì mình muốn món mứt giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của nó. Thành phẩm (Hà Ly - *********)
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết các mẹ ơi, sao lắm loại mứt thế ạ, mứa đậy cô lần đầu em nghe thấy
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mứt kiwi. Nguyên liệu: 500gr kiwi - khoảng 5 quả lớn 250gr đường cát trắng 1 quả chanh xanh 5gr vôi đã tôi 5gr phèn chua ½ thìa cà phê muối Cách làm: Vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong. Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm. Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước. Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước. Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút. Sau đó vớt kiwi ra để lên rổ cho ráo. Đun đường với ½ thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan. Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay. Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián. Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp. Đường tan hết bạn vớt kiwi ra rổ để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần. Thành phẩm Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mứt ớt ngọt. Nguyên liệu: 3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay) 250gr đường trắng 150ml nước Chanh Cách làm: Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt. Thái miếng dày khoảng 1.5cm. Xả nước lạnh, rửa sạch. Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo. Cho đường và nước vào nồi Đun sôi thì thả ớt vào. Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ... thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp. Mứt ớt tên đã thấy cay xè, tê lưỡi; nhưng không phải đâu bạn, mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại, chắc chắn sẽ cho người thưởng thức nó một cảm giác đặc biệt, khó quên… Thành phẩm (lamsao.com)
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Em đang tìm công thức làm mứt cà chua bột bình thường ko phải cà chua bi, mẹ nào có công thức làm ngon chỉ cho em với nhá.
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Mình làm được mứt dừa và mứt gừng rùi. Nhưng mứt khoai, bí thì ko làm được vì đi lùng sục mấy chợ gần nhà đều ko có bán vôi. Thay vôi bằng phèn chua thì có dc ko nhỉ?
Ðề: Mứt handmade - rộn ràng đón Tết Các mẹ cho mình hỏi cách làm mứt khoai lang với ? Nên chọn loại khoai nào để dẻo như ngoài hàng nhỉ ?