Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 28/10/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Giang Niệm bị một hệ thống Chủ Thần đập trúng người, quyết tâm muốn đem hào quang của nữ chính đã mất đi tìm trở về, cứu vớt thế giới nguyên bản bị sụp đổ.
  Giang Niệm là người phù hợp để làm nhiệm vụ này, cô cần cù, chăm chỉ lại cố gắng, nhưng mỗi cái nhiệm vụ đến cuối cùng sẽ xuất hiện một số vấn đề nho nhỏ. Vô luận cô cố gắng thế nào thì hào quang nữ chính của cô sẽ luôn dừng lại tại 60 điểm liền bất động rồi?
  ..... Chả lẽ muốn cô lấy năm triệu của mẹ nam chính vung đến sao?
  ..... Chả lẽ muốn cô mang bầu chạy đi sao?
  ..... Chả lẽ muốn mọi người hiểu lầm là cô vứt bỏ tên tiểu tử kia vì nghèo khó, muốn chạy theo tiền bạc, địa vị sao?
  ..... Chả lẽ muốn cô bị bệnh nan y, tai nạn xe cộ mà không thể chữa khỏi sao?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi utruyenhot
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 1: Cho Ngươi Năm Triệu (1)

  Edit: An Minh Tuệ

  ____________________

  “Giang Niệm ta tới gặp cháu là bởi vì cái gì, ta nghĩ cháu cũng nên rõ ràng, đúng không?”

  “ Ở đây có một tờ chi phiếu.”

  Trên tờ chi phiếu có ghi chừng bảy chữ số, đây là điều kiện đưa ra để nàng rời đi Thẩm Minh, chính là bước ngoặt ngược luyến tình thâm. Khiến cho nam chính đối với nữ chính vì yêu mà sinh hận, sẽ luôn canh cánh trong lòng.

  Thẩm Minh là Thẩm gia cháu trai trưởng, cũng là người nối nghiệp mà Thẩm lão gia tử coi trọng nhất, hắn hiểu biết hơn người, tài năng đầy mình, là nhân vật thiên tài mà mọi người luôn khen ngợi. Từ bốn năm trước, Thẩm Minh cầm được bằng Thạc sĩ sau đó trở lại Thẩm thị làm việc, chỉ dùng mấy năm ngắn ngủi liền thăng chức làm Phó tổng của Thẩm thị, tại Thẩm thị có địa vị vô cùng quan trọng.

  Một nhân vật như Thẩm Minh, cuộc sống của hắn là ngậm thìa vàng mà lớn lên, tương lai sáng lạng, là đối tượng mà vô số người hâm mộ, ước ao cùng tán thưởng.

  Chỉ trừ một điều —— hắn lại chọn một nữ sinh viên bình thường để làm bạn gái.?!

  Khi tin tức này mới được truyền ra, mọi người nghe được không khỏi kinh ngạc, cái mọi người kinh ngạc dĩ nhiên không phải Thẩm Minh tìm một người bạn gái là sinh viên đại học, mà Thẩm Minh lại chọn một người bình thường như vậy làm bạn gái hắn?

  Những người trong vòng thượng lưu đại khái không ai sẽ nghĩ qua Thẩm Minh sẽ thật sự cưới một cô gái nhà quê vào trong nhà, tối đa cũng chỉ là chơi đùa cho vui mà thôi, huống chi coi như Thẩm Minh muốn cưới, Thẩm gia mọi người sẽ đồng ý sao? Chứ đừng nói chi là người làm chủ Thẩm gia hiện tại, vẫn là Thẩm lão gia tử là một người nói một không nói hai! Mà cháu dâu Thẩm lão gia tử nhìn trúng lại là Tam tiểu thư của Dương gia, Dương Tuệ Linh.

  Dương gia, gia thế mặc dù không bằng Thẩm gia, nhưng cũng không kém bao nhiêu, trong nhà quân đội, hay chính trị, hai giới đều có người bên trong, Dương Tuệ Linh bản thân cũng là tốt nghiệp ở nước ngoài đạt được loại ưu tú, sau khi về nước liền ở trong xí nghiệp của gia tộc làm việc, nàng xinh đẹp nhã nhặn, năng lực bản thân lại xuất chúng, ở bên ngoài danh tiếng luôn luôn rất tốt, ở trong mắt Lão gia tử,là một trong những người có thể phụ giúp tốt cho tương lai của Thẩm Minh.

  Thẩm Minh mặc dù là từ lúc thiếu niên thành danh, nhưng Thẩm lão gia tử càng là bá đạo mà cố chấp, hắn nhận định, chính là Thẩm Minh cũng không thể lựa chọn khác, nếu như Thẩm lão gia tử nói không, Giang Niệm cũng không có khả năng quang minh chính đại mà đứng bên cạnh Thẩm Minh, chứ đừng nói là tiến vào cửa chính của Thẩm gia.

  Cho nên tối đa cũng chỉ là chơi đùa, khi đến thời điểm kết hôn vẫn phải nghe theo người trong nhà an bài trở về kết hôn, không ai sẽ cảm thấy Thẩm Minh cùng Giang Niệm có thể có kết quả gì tốt, Giang Niệm cũng không phải uy hiếp, đương nhiên cũng không ai sẽ chân chính đem Giang Niệm để ở trong mắt, dù sao chính là chơi đùa mà thôi, cũng không ai đi quản Thẩm Minh những chuyện này.

  Bởi vậy, Giang Niệm mới có thể có một đoạn thời gian nói chuyện yêu đương với Thẩm Minh tương đối dễ dàng mà tự tại, đem hào quang nữ chính của mình từ 10 điểm phát triển lên được 60 điểm, nhưng đáng tiếc đến 60 điểm này về sau, liền không thấy có động tĩnh tăng lên. Kể cả khi cô là làm nũng khoe mẽ, tỏ tình, vẫn là tự mình xuống bếp để Thẩm Minh cảm nhận được sự dịu dàng, ấm áp... vân vân đều không được.

  Lúc này mẹ của Thẩm Minh là Diêu Thục Cầm tìm đến, còn đưa cho cô năm triệu...

  ... Chẳng lẽ là cô nên nhận lấy tờ chi phiếu này, rồi để bản thân một người sống phóng túng thuận tiện chờ đến ngày nam chính tìm tới cô, ngược cô, tra tấn cô mở ra thời điểm ngược luyến tình thâm, lưỡng tình tương duyệt?

  Giang Niệm con mắt nhìn qua mặt trên của tờ chi phiếu, ngẩng đầu nhìn về phía Diêu Thục Cầm:

  “Thẩm thái thái, thật xin lỗi, tờ chi phiếu này cháu không thể nhận. Mặc dù nói khả năng bác sẽ không tin, nhưng cháu đối với Thẩm Minh là thật lòng, cũng không phải là bởi vì gia thế cùng tiền bạc của Thẩm Minh.”

  Diêu Thục Cầm nhẹ nhẹ cười cười, nói:

  “Giang Niệm, có lẽ cháu đối với Thẩm Minh là thật lòng, cháu có thể hay không nghĩ tới, hai đứa thật sự thích hợp sao? Thẩm Minh tương lai sẽ phải thừa kế Thẩm thị, chắc chắn sẽ không phải người bình thường, cháu biết làm vợ của người lãnh đạo Thẩm thị cần phải làm những gì? Lại phải chuẩn bị đối mặt với cái gì? Cháu quá phổ thông, cũng quá bình thường, chỉ mang đến cho Thẩm Minh thêm phiền phức, hai đứa đã được nhận định là người của hai thế giới khác nhau.”

  Diêu Thục Cầm lần nữa đem tờ chi phiếu trên bàn đẩy về hướng Giang Niệm:

  “Cái này có thể để nhà cháu có một cuộc sống tốt hơn, rời khỏi Thẩm Minh đi.”

  “Thật xin lỗi, cháu không thể tiếp nhận.”

  “Giang Niệm, hai đứa hiện tại vẫn còn yêu nhau, vậy cháu có hay không nghĩ đến trong tương lai, hai đứa không yêu nhau nữa thì sao? Thẩm Minh không còn yêu cháu, vậy cháu có được cái gì cũng sẽ đều bị mất.”

  Giang Niệm nhất thời không nói gì, cô chỉ im lặng, buông nhẹ đôi mắt, cầm chén cà phê tay vô ý thức khuấy đều.

  Diêu Thục Cầm nhìn cô gái trước mặt mình, không thể không thừa nhận ánh mắt của con trai mình đúng là không kém, bởi vì Giang Niệm có một gương mặt trắng nõn sạch sẽ, rất đẹp, càng làm người khác chú ý chính là cô có một đôi mắt trong như nước, ánh sáng trong mắt nhìn thật đẹp, rõ ràng là có một bộ dáng yếu đuối, nhưng khi nhìn người khác, ánh mắt cô kiên định thuần túy, sẽ khiến trên người sinh ra mấy phần quật cường mà ương ngạnh.

  Thì ra con trai của mình thích những cô gái như vậy.

  Dù có thích đến mấy thì sẽ thế nào? Không nói Lão gia tử sẽ không đồng ý, vỗn dĩ không thích hợp chính là không thích hợp.

  “Cháu suy nghĩ một chút thật kỹ đi.”

  Nói xong một câu cuối cùng, Diêu Thục Cầm cầm lên túi xách đứng dậy, Giang Niệm đuổi kịp phía sau, đem tờ chi phiếu trên bàn nhét vào trong tay Diêu Thục Cầm, Diêu Thục Cầm mỉm cười một chút, cũng không cần phải nhiều lời nữa, đem tờ chi phiếu bỏ vào túi xách sau đó liền rời đi.

  Giang Niệm đứng tại cửa của quán cà phê, nhìn xem tài xế mở cửa xe cho Diêu Thục Cầm, chiếc xe màu đen nhanh chóng biến mất khỏi tầm mắt cô.

  Năm giờ chiều, trợ lý của Thẩm Minh Từ Siêu gọi điện thoại cho Giang Niệm, nói Thẩm Minh có việc đột xuất, nguyên bản bữa tối đã hẹn với cô sẽ bị hủy bỏ.

  Giang Niệm cảm xúc sa sút nga một tiếng, hỏi:

  “Thẩm Minh hiện tại bề bộn nhiều việc sao? Em có thể hay không cùng anh ấy nói một câu?”

  Từ Siêu nghĩ đến mẹ của Thẩm Minh, Diêu Thục Cầm hùng hổ mà tới, lại nghĩ đến sắc mặt khó coi của lão bản, nghĩ đến bên trong văn phòng bầu không khí chắc chắn là không tốt đi, vậy hắn hiện tại đi vào đấy không phải muốn chết sao? Hắn vẫn có thể nhìn ra không khí bất thường đó, chỉ có thể nghiêm túc lắc đầu nói:

  “Lão bản* hiện tại công việc khá nhiều, không tiện tiếp điện thoại. Thật có lỗi, Giang tiểu thư, chờ chốc lát nữa tôi sẽ truyền đạt ý tứ của Giang tiểu thư đến lão bản.”

  *Lão bản: ông chủ, boss

  Giang Niệm trầm mặc một hồi, chỉ có thể bất đắc dĩ cúp điện thoại.

  Bất quá, một đêm này Giang Niệm đều chưa từng nghe qua điện thoại của Thẩm Minh, đương nhiên cũng không biết hắn bên kia như thế nào.

  Giang Niệm không có suy nghĩ quá lâu, an an ổn ổn ngủ một giấc ngon lành, ngày thứ hai như thường lệ lên lớp, bất quá lên lớp không được bao lâu, ngồi bên cạnh, bạn cùng phòng ngủ với cô Lâm Hiểu Nguyệt liền cầm lấy điện thoại nhỏ giọng hô lên:

  “Giang Niệm cậu mau nhìn, tin tức đã nói Thẩm lão bản cùng Dương tiểu thư, Dương Tuệ Linh muốn đính hôn này!”

  Tinh thần của Giang Niệm chấn động, đầu óc sung huyết, hai tay đều đang phát run, cuối cùng thời điểm kia cũng đã tới, ngày mình cầm đi năm triệu kia sống phóng túng bản thân sao???

  Lâm Hiểu Nguyệt: “Giang Niệm, Thẩm lão bản thật sự muốn cùng người này, Dương Tuệ Linh đính hôn sao? Vậy cậu làm sao giờ? Hai người chia tay rồi?”

  Giang Niệm lấy lại tinh thần, lắc đầu nói:

  “Không có, chúng tớ rất tốt.”

  Lâm Hiểu Nguyệt trừng to mắt:

  “Hai người rất tốt? Cái kia tin tức như vậy, Thẩm lão bản hiện tại là có ý gì chứ?”

  “ Tớ cũng không biết, hôm qua mẹ của Thẩm Minh tới tìm tớ.”

  Giang Niệm nghĩ nghĩ lại nói

  “Có lẽ chỉ là hiểu lầm, những cái tin tức này toàn thích viết linh tinh làm che mắt người khác nhìn vào thôi, tớ tin tưởng Thẩm Minh, anh ấy sẽ không làm ra việc có lỗi với tớ.”

  Lâm Hiểu Nguyệt liếc mắt: “Cậu đúng là đồ ngốc, đều nói đàn ông không thể tin, huống chi Thẩm lão bản lại đẹp trai lại có tiền, cậu đừng đần độn cái gì cũng tin! Đúng rồi, hôm qua mẹ của Thẩm lão bản tìm cậu làm cái gì?”

  Giang Niệm mím mím môi:

  “... Không có gì, chỉ là việc nhỏ thôi.”

  Nhìn nét mặt Giang Niệm muốn che dấu, chính là càng che càng lộ, Lâm Hiểu Nguyệt không nghĩ hỏi tiếp, bất đắc dĩ nói:

  “Đều nói không có lửa làm sao có khói, huống chi ai dám viết linh tinh Thẩm thị tin tức a? Giang Niệm, tớ cảm thấy cậu nên cùng Thẩm lão bản nói chuyện, bất kể nói thế nào, cậu bây giờ vẫn là bạn gái của Thẩm lão bản, bất luận có cái gì, đều phải cùng cậu giải thích chứ, đúng không?”

  Giang Niệm nhìn xem tin tức, cảm thấy giải thích cũng không cần, bọn họ tốt nhất nên hiểu lầm nhau, sau đó có một trận cãi nhau thật lớn mới tốt!

  Giang Niệm suy nghĩ một chút cô cùng Thẩm Minh từ lúc quen biết đến nay, hình như còn chưa có cãi nhau bao giờ, bản thân mình đặc biệt khéo hiểu lòng người, khuôn mặt còn như thế đẹp, đối với cô ai mà có thể nổi cáu đây? Thẩm Minh mặc dù là người kiêu ngạo, nhưng hắn cũng là một người đàn ông cực kì thân sỹ, đối với hành động cãi nhau này, luôn luôn là cực kì khinh thường, huống chi hắn cũng có một khuân mặt làm cho cô mỗi khi nhìn đều phải thất hồn lạc phách, cho dù có cái gì cũng đương nhiên đều sẽ tha thứ tha thứ cho hắn, mặc dù hắn bận rộn rất thường xuyên phải đi công tác, mặc dù thỉnh thoảng cũng nhìn thấy trên báo trông thấy hắn với nữ minh tinh khác có tai tiếng...

  Nhưng thật đúng là không có một chút cãi nhau... Xem ra lần này nhất định phải làm ồn ào đến trình độ chia tay mới được!
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 2: Cho Ngươi Năm Triệu (2)

  Edit: An Minh Tuệ

  ___________________

  Giang Niệm kiếp trước là một diễn viên, nhưng chủ yếu chỉ diễn những vai diễn mà người khác không muốn diễn, về sau ngoài ý muốn lại gặp tai nạn xe cộ mà dẫn đến tử vong bị hệ thống Chủ Thần chọn trúng, trở thành người đi thu thập hào quang đã mất của nữ chính.

  Giang Niệm một mực cần cù chăm chỉ làm việc, hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn mỹ chính là mục tiêu của cô, cứu vớt thế giới nguyên bản sẽ bị sụp đổ, kiếm đủ điểm tích lũy trong quá trình làm nhiệm vụ để đổi lấy cơ hội sống lại cho mình.

  Chỉ là mỗi lần đến thời điểm làm nhiệm vụ, lúc nào cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn trắc trở, điều làm cho Giang Niệm buồn rầu nhất chính là, một khi hào quang nữ chính của cô lên tới sáu mươi liền tất nhiên sẽ gặp cản trở không cách nào tăng lên, hệ thống Chủ Thần nói cho cô là, cản trở này chính là ngăn trở lớn nhất, hoặc là cô tai nạn xe cộ, hay bị bệnh ung thư mà trị không hết, hoặc là mở ra hình thức hiểu lầm

  “Em không muốn nói chuyện với anh chính là em không muốn nói gì cả, anh có nói cái gì thì em cũng đều không nghe, đều không tin”

  Hai người hiểu lầm lẫn nhau, mở ra hình thức tra tấn thân thể, lẫn tra tấn tình cảm, gọi là hình thức ngược luyến tình thâm.

  Đương nhiên, những hiểu lầm này đến cuối cùng đều sẽ được gỡ bỏ hoặc hóa giải, đến lúc đó tình cảm của hai bên liền sẽ tăng lên cao đến cực hạn đi! Cho nên, chỉ cần phá được cái cản trở này, hào quang của nữ chính mới có cơ hội đạt một trăm điểm, chỉ khi đến được một trăm điểm, nhiệm vụ mới tính là hoàn thành.

  Bây giờ, Giang Niệm chính là gặp phải cái cản trở to lớn kia.

  Hào quang nữ chính của cô hoàn toàn là kẹt lại sáu mươi điểm, đã được một khoảng thời gian rồi, thật là buồn bực mà, khi phu nhân Diêu Thục Cầm tới cửa tìm cô, bên ngoài còn truyền ra tin tức Thẩm Minh cùng với Dương Tuệ Linh đính hôn...

  Giang Niệm nâng cái trán của mình nghĩ nghĩ, cô cùng với Thẩm Minh từ lúc quen biết nhau đến nay, chỉ trừ lúc ban đầu là anh theo đuổi cô, anh theo đuổi, cô liền trốn, anh nói cái gì cô cũng không tin. Biểu diễn tiết mục phim thần tượng Mary Sue, sau khi quan hệ yêu đương của hai người được xác định liền rất nhanh trở thành anh anh em em, đương nhiên loại quan hệ này cũng là khi Giang Niệm và Thẩm Minh ở chung với nhau mới phát sinh. Một khi hai người tách ra, Giang Niệm cũng không bao giờ nghĩ đến Thẩm Minh, thời điểm mà không gặp được Thẩm Minh, cô cũng không suy nghĩ xem hắn bây giờ đang làm cái gì cả, cũng rất ít khi gửi tin nhắn, khi nhìn thấy những tin tức linh tinh liên quan tới hắn với những minh tinh trên báo cô lại càng thấy tinh thần của mình rất phấn khởi, cho nên những tháng ngày trôi qua của cô giống như không phải là đang yêu dương vậy, cảm thấy cuộc sống trôi qua tương đối dễ dàng.

  Bây giờ, Giang Niệm thấy dễ dàng như vậy là không được nữa, cô muốn đi cãi nhau! Muốn ở trước mặt bạn trai mình tranh thủ tình cảm! Phải làm việc mà một cô bạn gái nhỏ tính cách yếu ớt nên làm!

  Giang Niệm công tác tư tưởng tất cả đã chuẩn bị xong, nhưng đáng tiếc hai ngày tiếp theo Thẩm Minh vẫn không có liên lạc với cô, tình trạng này đương nhiên là tốt hơn, Giang Niệm cảm thấy thật vui vẻ, lần này cãi nhau có thể kéo dài, cô cảm thấy toàn thân của cô đều tràn đầy sức chiến đấu!

  Cuối cùng ngày thứ 3 cũng tới, Thẩm thị còn không có ra mặt giải thích bất luận cái gì liên quan tới tin tức thông gia cùng với Dương gia, ngược lại còn có xu thế muốn làm việc này thành thật, Lâm Hiểu Nguyệt luôn chú ý đến tin tức này, xem xét đến tin tức bây giờ trong đầu cô đều gấp gáp

  “Giang Niệm, Thẩm lão bản có cùng cậu giải thích cái gì không? Tớ thế nào cảm thấy chuyện này có chút là thật? Nghe nói Thẩm Lão gia tử đặc biệt thích cái cô Dương Tuệ Linh kia.”

  Giang Niệm trong đầu còn đang tập luyện tiết mục cãi nhau, nghe thấy vậy tinh thần hoảng hốt trả lời:

  “Còn không có, mấy ngày nay anh ấy công việc bận rộn, tớ không có cơ hội cùng anh ấy nói cái gì.”

  Lâm Hiểu Nguyệt bất đắc dĩ lắc đầu, đồng tình vỗ vỗ bả vai của Giang Niệm:

  “ Cậu cũng đừng quá khó chịu.”

  Giang Niệm: “...?”

  Ngay cả khi lên lớp học, Giang Niệm thỉnh thoảng còn có thể nghe được trong lớp các bạn học nói chuyện về Thẩm Minh, đều là học tài chính, đối với hai tập đoàn Thẩm Dương đều không có gì xa lạ, càng đừng nói đến thiên tài kinh tế Thẩm Minh, lúc trước khi hắn đến đại học A diễn thuyết, không nói đến trong phòng học đều ngồi đầy người, liền ngay cả lối đi nhỏ, trên cửa sổ đều đầy ắp người, có thể thấy sức hút của Thẩm Minh là rất lớn.

  Giang Niệm nghe bằng một lỗ tai, không sai biệt lắm tất cả mọi người đều nói là hai nhà Thẩm Dương nếu quả thật trở thành thông gia, không chỉ quy mô của Thẩm thị và Dương thị sẽ được mở rộng, cổ phiếu cũng sẽ tăng giá rất nhiều vân vân, lúc này có lẽ nên bắt đầu đầu tư cổ phiếu...

  Giang Niệm nghe được hai mắt đều tỏa sáng, cái này cô ngược lại là còn không nghĩ tới, đợi đến khi cô cầm trong tay năm triệu kia, việc đầu tiên cô sẽ đi mua một chút cổ phiếu, kiếm một chút thu nhập nho nhỏ như vậy cũng được.

  Đã nghe được không ít bát quái, Giang Niệm hài lòng cùng Lâm Hiểu Nguyệt đi đến nhà ăn ăn cơm tối, ai ngờ mới vừa đi tới cửa phòng ăn, Thẩm Minh cuối cùng cũng gọi điện thoại tới.

  Việc này rất hiếm thấy, Giang Niệm còn tưởng rằng Thẩm Minh còn muốn biến mất một đoạn thời gian nữa, để tăng cao cảm giác nam chính thần bí của bản thân chứ.

  “Tan học rồi? Em ra ngoài đi, hai chúng ta cùng nhau ăn cơm tối.”

  Tiếng nói của người đàn ông trầm thấp mà gợi cảm, khi nói chuyện với cô xuất hiện một chút ôn nhu hiếm thấy, bởi vì có chút ôn nhu, vốn là tiếng nói êm tai nghe vào trong tai liền càng thêm dễ nghe, lỗ tai của cô đều có cảm giác tê tê dại dại không chịu nổi.

  Giang Niệm: “Được! Anh hiện tại ở đâu vậy?”

  Lâm Hiểu Nguyệt: “...” câu trả lời này của cậu có phải là đáp ứng một cách quá thoải mái quá nhanh rồi không vậy?

  Thẩm Minh tựa hồ cũng bị tiếng nói vui vẻ của cô lây nhiễm, cười khẽ một tiếng:

  “Đang ở trước cổng trường đại học của em, ra đi.”

  Cúp điện thoại, Giang Niệm quay đầu nói lời xin lỗi với Lâm Hiểu Nguyệt, nói là cô muốn đi ra ngoài ăn cơm, Thẩm Minh đang ở cổng trường đại học đợi cô. Chính cậu phải đi ăn một mình rồi.

  “...” Lâm Hiểu Nguyệt có chút bực mình vì thấy đầu óc của Giang Niệm thật ngốc:

  “Thẩm lão bản hắn biến mất mấy ngày, một tin tức thông báo cho cậu đều không có, tin tức đính hôn kia bị truyền ra cũng không có giải thích, hiện tại đột nhiên lại xuất hiện, gọi cậu ra ngoài cậu liền ngoan ngoãn nghe theo, cậu có thể hay không có chút chí khí?”

  Giang Niệm nhận lấy ánh mắt nóng giận của Lâm Hiểu Nguyệt bước ra khỏi trường học, nghĩ thầm cô thế này sao lại là không có chí khí, cái này rõ ràng là sự yên tĩnh trước cơn bão lớn mới đúng.

  Giang Niệm đi ra đến cổng của trường học, quả nhiên nhìn thấy dừng bên lề đường cạnh trường học có một chiếc xe Maserati đỗ ở dưới tán cây, cửa sổ xe hạ xuống, người đàn ông ống tay áo được kéo lên đến khuỷu tay đang chống lên cửa sổ, giữa ngón tay hắn có kẹp một điếu xi gà, khuân mặt tuấn lãng lại có chút mờ nhạt dưới trời chiều, như ẩn như hiện.

  Giang Niệm đi đến gần, Từ Siêu mở cửa xe cho cô, cô ngồi xuống bên cạnh Thẩm Minh.

  Người đàn ông đã dụi tàn thuốc, hơi nghiêng đầu nhìn cô nói:

  “Mấy ngày gần đây công việc quá bận rộn, em ở trường học không có chuyện gì chứ?”

  Ánh mắt của người đàn ông rất có tính xâm lược, mặc dù hắn chỉ là đơn giản nhìn, nhưng lại làm cho người khác có cảm giác không dám nhìn thẳng.

  Giang Niệm đương nhiên nói không có:

  “Em tất cả đều rất tốt, không có chuyện gì.”

  Thẩm Minh ừ một tiếng:

  “Vậy thì tốt rồi.”

  Giang Niệm nhìn hắn, còn nói:

  “ Gần đây công việc của anh bận rộn lắm à?”

  Hắn hơi nhẹ nhíu mày, mỉm cười nói:

  “Đúng vậy, có một số việc cần anh đích thân xử lí, khả năng mấy ngày tới sẽ còn bận rộn hơn nữa, em cứ ở trường học là được, còn những việc khác đừng suy nghĩ nhiều.”

  Ban đêm ăn chính là cơm Tây.

  Giang Niệm cắt bò bít tết, vẫn không nhịn được mà nhìn về phía Thẩm Minh, thần sắc của hắn rất tự nhiên, khi cắt bò bít tết vừa nhanh lại chuẩn, tư thế ưu nhã lại soái khí, khi hắn cầm lên ly rượu vang đỏ càng làm người khác cảm thấy hắn có một khí chất nổi bật.

  Bầu không khí khi ăn cơm quả thật là quá tốt, tiếng đàn dương cầm nhẹ nhàng ưu nhã, đồ ăn tuyệt vời làm cho mọi người quên đi tất cả mọi phiền não.

  Giang Niệm kém chút quên mất chính sự, bò bít tết đều đã sắp ăn xong, cô mới nhớ tới còn chưa có cùng Thẩm Minh cãi nhau nữa, cô ngước mắt nhìn Thẩm Minh đang yên tĩnh dùng cơm, bưng lên ly rượu đỏ nhấp một chút, khục, đây chính là thời điểm chuẩn bị để cô biểu diễn.

  “Thẩm Minh, thật là trùng hợp, không nghĩ tới lại có thể ở đây gặp được anh.”

  Giang Niệm khụ khụ: “...?”

  Đột nhiên truyền tới tiếng nói của một người phụ nữ, Giang Niệm ngước mắt nhìn lại, người đang đi đến mặc một chiếc váy ngắn màu vàng nhạt, tóc dài xõa vai, đồ trang sức tinh xảo, khi cười lên nhìn ôn nhu mỹ lệ, cả người lộ ra khí chất của đại tiểu thư.

  Dương Tuệ Linh.

  ... Đây là muốn trực tiếp vượt qua quá trình cãi nhau, đến luôn giai đoạn che miệng khóc thút thít, đoạn tuyệt tất cả quan hệ, em không nghe em không nghe, chính là anh đã làm chuyện có lỗi với em?

  Cô đã vì trận này cãi nhau mà chuẩn bị trọn vẹn đến ba ngày đó! Cô đều thiết kế tốt cả khuân mặt miễn cưỡng mỉm cười khi nghe nam chính giải thích, còn nếu nam chính vẫn không chịu giải thích cô sẽ giả vờ chịu không được mà bộc phát mắng nam chính nha.. Hiện tại là muốn khảo nghiệm năng lực tư do phát huy của cô sao?

  Thẩm Minh cũng nhìn thấy Dương Tuệ Linh, hắn lễ phép nói một tiếng:

  “Dương tiểu thư.”

  Dương Tuệ Linh đi tới, nhìn Thẩm Minh nói:

  “Trước mắt hạng mục Vòng quanh trái đất em cũng sẽ tham gia, sáng mai em sẽ đến Thẩm thị, đến lúc đó còn mong Thẩm lão bản có thể nhớ mấy phần tình cũ của chúng ta, chiếu cố em một chút.”

  Dương Tuệ Linh nói vài câu đều là về công việc, những việc khác đều không có nói gì, đương nhiên cũng không có nhìn một chút qua Giang Niệm, là căn bản không đặt Giang Niệm vào trong mắt.

  Giang Niệm mắt nhìn Thẩm Minh, nhìn thấy sắc mặt của hắn không chút nào thay đổi, đương nhiên cũng không nhìn ra một chút không thoải mái nào, chỉ nói năng lực của Dương tiểu thư không cần bất luận kẻ nào chiếu cố Vân Vân.

  Dương Tuệ Linh nghe xong rất vui vẻ, che miệng khẽ cười một tiếng, lúc này giống như là mới phát hiện Giang Niệm ngồi ở kia, nhìn cô nói:

  “Xin chào, em chính là Giang Niệm đi? Trước kia cũng chỉ nghe mọi người nói về em, không ngờ hôm nay mới được gặp mặt.”

  Giang Niệm nhìn thấy Thẩm Minh khẽ nhíu mày, nói:

  “Dương tiểu thư, xinh chào, em là Giang Niệm.”

  Dương Tuệ Linh cười cười, không muốn nói chuyện thêm với Giang Niệm nữa, quay đầu nói với Thẩm Minh:

  “Tần Lỗi cùng Diêu Lâm bọn họ nói ban đêm đến Tinh Hoàng chơi, anh có muốn cùng đi hay không? Bọn họ còn nói thật lâu không có cùng anh uống rượu, cũng bởi vì công việc bận rộn, mọi người khó được có thời gian tập hợp một chỗ, anh đi chứ?”

  Thẩm Minh mười ngón đan xen đặt trước bụng, lạnh lùng nói:

  “Không được, tôi còn có việc, nếu như Dương tiểu thư không còn chuyện gì khác, vậy liền không tiễn.”

  Hắn nói một cách rất trực tiếp, ý tứ đuổi người hết sức rõ ràng, Dương Tuệ Linh có chút cảm thấy xấu hổ, tiếc hận nói:

  “Lần này khó được mọi người như vậy đông đủ...”

  Dương Tuệ Linh trong lòng có chút không cam lòng, nhịn không được liếc mắt nhìn Giang Niệm. Cô thừa nhận Giang Niệm khuân mặt thật sự rất đẹp, bộ dáng khiến cho đàn ông khi nhìn vào liền sẽ dâng lên ý nghĩ muốn bảo vệ, một đôi mắt to trắng đen rõ ràng, càng nhìn càng cảm thấy xinh đẹp, khiến cho người ta nhịn không được sinh lòng yêu thích, giờ phút này đôi mắt khẽ chớp trông Giang Niệm vừa đơn thuần lại thoải mái.

  Có thể Dương Tuệ Linh là không thích Giang Niệm, bởi vì cô ta thích Thẩm Minh, mà Giang Niệm lại là bạn gái của Thẩm Minh.

  “Em nhìn giống như Giang Niệm cảm thấy rất hứng thú, Thẩm Minh, anh quen bạn gái cũng không có mang đến giới thiệu với mọi người, cùng nhau ăn một bữa cơm đâu, lần nào cũng bị anh từ chối, vừa vặn hôm nay Giang Niệm cũng ở đây, không bằng mang đến làm quen một chút với mọi người?”

  Thẩm Minh hơi ngừng lại, nhìn về phía trước mặt Giang Niệm.

  Giang Niệm: “Em sao cũng được.”

  Thẩm Minh: “ Vậy liền đi đi.”

  Xác thực Giang Niệm cũng không có gặp qua bạn bè của Thẩm Minh, hắn là một người rất bận rộn, từ trước đến nay công việc luôn luôn được xếp ở vị trí đầu tiên, cũng một phần bởi vì tính cách nên Thẩm Minh cũng không quá thích đến những nơi ồn ào, mà Giang Niệm cũng chỉ ở trường học, đi hẹn hò cùng Thẩm Minh chính là hai người cùng nhau ăn một bữa cơm, nếu có thời gian cũng sẽ xem phim tại rạp chiếu phim ở trong biệt thự của Thẩm Minh, sau đó đưa sẽ đưa cô trở về trường học, những việc khác... Còn thật sự là không có.

  Đương nhiên Giang Niệm cũng không phải là lần đầu tiên đi Tinh Hoàng, Tinh Hoàng mặc dù là chỗ tốt nhất để ăn chơi tại thành phố A, nhưng Giang Niệm trước đó có cùng bạn học đến đây mấy lần, trong lớp cô cũng có mấy người là tiểu phú hào, sinh nhật tụ hội đều tổ chức ở chỗ này, chi phí ở đây thật sự là rất cao, ít nhất đều là từ năm chữ số trở lên.

  Giang Niệm kéo cánh tay của Thẩm Minh cùng đi đến phòng VIP số 1 của Tinh Hoàng, bên trong đã có không ít người ngồi, âm nhạc vang lên, mọi người đều vây quanh bên cạnh bàn mạt chược cùng bàn bi-a, trong đó có mấy người là nữ minh tinh mà Giang Niệm chỉ nhìn thấy trên tivi, bởi vì Thẩm Minh mang theo Giang Niệm cùng nhau xuất hiện, trong nháy mắt dẫn tới không ít chú ý, chỉ là bởi vì người kia là Thẩm Minh, ngược lại không ai dám ở trước mặt trêu ghẹo, chỉ cung kính chào một tiếng Thẩm đại thiếu, chỉ có người chơi khá thân với Thẩm Minh là Tần Lỗi mới khoác tay lên bả vai hắn, nói:

  “Rốt cục cậu cũng chịu đem cô bạn gái nhỏ của cậu đến đây rồi? ”

  Giang Niệm cũng gặp qua Tần Lỗi mấy lần, cô liền chào hỏi:

  “ Anh Lỗi, xin chào.”

  Tần Lỗi cười ha hả, lại nhịn không được thì thầm vào tai Thẩm Minh nói:

  “Bạn gái chính quy của cậu cùng vị hôn thê tin đồn đều ở đây, cậu liền không sợ cậu không chịu đựng nổi sao?”

  Thẩm Minh điểm nhẹ điếu thuốc, lườm Tần Lỗi một chút:

  “Ngậm lại cái miệng chó của cậu đi.”

  Buổi tối hôm nay mọi người ở đây thật sự cũng không ít, Giang Niệm thấy bản thân có chút khẩn trương, cô cảm thấy buổi tối hôm nay cô không chỉ có muốn một trận cãi nhau thật lớn, mà còn muốn che miệng khóc thút thít, dẫn đến việc đoạn tuyệt tất cả quan hệ, mở ra hình thức em không tin em chính là không tin, sau đó liền chia tay chia tay, đúng chính là muốn chia tay...

  Tất cả các phần diễn đã chuẩn bị tốt, cô đều muốn vào hôm nay diễn hết!
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 3: Cho Ngươi Năm Triệu (3)

  Edit: An Minh Tuệ

  ___________________

  Trong phòng có đến hơn ba mươi mấy người lại không hề tạo ra cảm giác chật chội, nhưng lại rất ầm ỹ, trong không khí tràn ngập mùi rượu, thuốc lá cùng với mùi nước hoa, không gì có thể diễn tả hợp hơn chính là ngợp trong vàng son.

  Đại khái Thẩm Minh cũng không quá yêu thích tình cảnh này, sau khi tới liền gác chân lên ghế, cả người nửa nằm trên ghế sa lon mà hút thuốc, cũng không gia nhập cùng với mấy người Tần Lỗi chơi đùa, bất quá Thẩm Minh hẳn là quen thuộc với tình trạng này, cả khuân mặt cũng không hề biểu lộ ra một chút khó chịu nào, chỉ là khi có người ngẫu nhiên tới chào hỏi hay mời rượu, cung cung kính kính gọi hắn một tiếng Đại thiếu, hắn cũng chỉ cao ngạo gật đầu, đối phương bên kia uống một hơi cạn sạch ly rượu, mà hắn liền ngay cả cái chén cũng không có chạm qua, thế nhưng mọi người lại cảm thấy đó là chuyện đương nhiên, không hề cảm thấy có cái gì là không đúng.

  Giang Niệm ngồi ở bên cạnh Thẩm Minh, hơi hơi cảm thấy mệt mỏi liền theo thói quen tựa đầu vào vai của Thẩm Minh—— cũng bởi vì động tác này của Giang Niệm, cô giống như nghe được trong phòng có âm thanh hút khí không nhỏ, nhìn mọi người giống như mười phần khiếp sợ.

  Nhất là Dương Tuệ Linh đang chuyện trò vui vẻ ở một bên, liền ánh mắt nhìn cô không còn trầm ổn giống như lúc trước tại phòng ăn.

  Xác thực Dương Tuệ Linh bây giờ rất không vui, Thẩm Minh là một người đàn ông cao ngạo, sao có thể để cho người khác dựa vào người hắn cơ chứ? Mà người kia lại không chút nào tự giác được hành động của bản thân, cô ta đối đãi với Thẩm Minh như những người đàn ông bình thường, lá gan thật sự rất lớn!

  Huống chi Giang Niệm quá mức bình thường, trừ khuân mặt kia ra, thì tất cả đều không có chút nào đặc biệt, gia thế càng là tầm thường không đáng nhắc đến, cô ta chỗ nào xứng với một người hoàn hảo như Thẩm Minh? Thẩm Minh như thế nào lại coi trọng một người chả ra cái gì như Giang Niệm?

  Lại còn cự tuyệt thông gia cùng với Dương gia.

  Cô ta có chỗ nào không bằng Giang Niệm sao? Đương nhiên là không.

  Dương Tuệ Linh mặc dù không hài lòng với Giang Niệm, nhưng cũng không có thật sự đặt Giang Niệm vào trong mắt mình, chắc chắn Giang Niệm không thể nào bước vào được cổng lớn của Thẩm gia.

  Bên kia Giang Niệm tinh thần cũng tràn đầy phấn khởi, sau khi ở bên người Thẩm Minh xoát ra được một đống giá trị cừu hận, làm như không có việc gì tiếp tục chơi đùa ngón tay Thẩm Minh, tay của Thẩm Minh thật sự rất đẹp, ngón tay thon dài, các khớp xương cân xứng, móng tay cũng được chăm sóc sạch sẽ, chỉ là ở trong lòng bàn tay có một vài vết chai mỏng, cô cầm bàn tay của hắn lật qua lật lại, Thẩm Minh không nhịn được nắm lại bàn tay nhỏ của cô:

  “Đừng nghịch ngợm.”

  Giang Niệm cười tủm tỉm dựa vào trên bả vai hắn, đặc biệt ngoan ngoãn nghe lời:

  “Hì hì.”

  Dương Tuệ Linh lại tự an ủi chính mình, Giang Niệm cũng chỉ là loại tôm tép nhãi nhép mà thôi, xem cô còn có thể cười được bao lâu nữa, nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng kia cũng không nhịn được mà âm thầm cắn răng. Cô ta cầm chén rượu lên uống một ngụm, bên cạnh mấy người phụ nữ nói thủ đoạn của Giang Niệm cũng không phải đơn giản, không chỉ có thể làm được bạn gái của một người cao lãnh như Thẩm Minh, lại còn có thể cư xử một cách tự nhiên giống như những cặp đôi bình thường khi yêu nhau, xem ra Thẩm Minh đối với Giang Niệm cũng không phải là tầm thường nha, mọi người còn nghe nói hắn vì Giang Niệm kém chút nữa cãi nhau cùng với Thẩm lão gia tử vân vân,...

  Dương Tuệ Linh ho một tiếng, mấy người bên cạnh thức thời ngậm miệng lại, Dương Tuệ Linh lạnh lùng nói:

  “ Chuyện của Thẩm Minh là để cho các người tùy tiện thảo luận sao?”

  Nhà của mấy người này gia thế không thể bằng được so với Thẩm Minh cũng không bằng Dương Tuệ Linh, tự nhiên là không thể bàn luận chuyện của Thẩm Minh, một người trong lại là bạn gái mới của Tần Lỗi, mấy người trao đổi ánh mắt với nhau liền nói:

  “Chị Tuệ Linh, chị nhìn cái kia Giang Niệm một mực dính lên bên người của Thẩm đại thiếu, giống hệt như yêu tinh vậy!”

  “Đúng vậy, cô ta có chỗ nào xứng với Thẩm Minh cơ chứ?”

  Có người đề nghị nói:

  “Nếu không chúng ta gọi Giang Niệm qua bên này chơi, đến lúc đó...?”

  Chữ chơi này khẳng định có ý nghĩa khác, Dương Tuệ Linh trong lòng hơi động, bưng chén rượu uống một ngụm, không có nói gì thêm, đương nhiên cũng không có nói lời phản đối.

  Dương Tuệ Linh tự thấy bản thân là một người có thân phận không muốn tự hạ thấp mình đi đối phó với Giang Niệm, nhưng cũng không có nghĩa là sẽ ngăn cản người khác đi đối phó cô.

  Bên kia Giang Niệm trong lòng kích động, trong đầu đã diễn vô số cảnh tranh dành người yêu, cô nghĩ đến quá nhập thần, ngồi bên cạnh Thẩm Minh cũng cảm giác được, tròng mắt quét cô một chút:

  “Đang suy nghĩ cái gì mà lại vui vẻ như vậy?”

  Giang Niệm nói:

  “Ở cùng với anh liền cảm thấy vui vẻ nha.”

  Thẩm Minh nhíu mày nở nụ cười, bàn tay hắn che ở mu bàn tay mềm mại của cô nhẹ nhàng vuốt ve, nói:

  “ Trước mười giờ sẽ đưa em về ký túc xá.”

  Giang Niệm: “... Sớm như vậy?”

  Thẩm Minh nha một tiếng, nhìn cô có chút ý vị thâm trường nói:

  “Không muốn trở về?”

  “... Chỉ là nghĩ như vậy.”

  “ Ừ.”

  Giang Niệm cảm thấy cô là không thể một mực ở cùng một chỗ với Thẩm Minh, như vậy giống như không có cho người khác cơ hội đâu?!

  Cô tranh thủ tìm cớ để đi toilet, còn cố ý đi thật lề mề chậm chạp, phải lề mề đến mức mà Dương Tuệ Linh có thể đơn độc ở cùng với Thẩm Minh một lúc lâu, hoặc là sẽ có người nhìn thấy cô đi một mình sẽ tìm đến cô gây chuyện, nghĩ nghĩ mới lề mà lề mề rời đi toilet.

  Quả nhiên, cô vừa đi ra khỏi cửa, đã nhìn thấy mấy mỹ nữ trùng hợp đi đến hướng này, nụ cười ôn nhu vô hại cùng với cô chào hỏi:

  “Niệm Niệm, chúng mình đã sớm nghe nói qua về cậu, không nghĩ tới hôm nay rốt cuộc mới được gặp mặt, cậu quả nhiên giống như đồn đại nha, thật sự rất xinh đẹp!”

  “Đúng vậy, mình nhìn cậu cùng Thẩm đại thiếu tình cảm thật là tốt, hai người quen nhau như thế nào vậy?”

  Mấy người chia ra một trái một phải đứng ở bên cạnh Giang Niệm, vây quanh cô đi về phía trước, bộ dáng giống như mọi người rất quen thuộc với nhau vậy, còn ríu rít nói không ngừng, còn nói muốn hẹn nhau đi dạo phố, đi spa, vân vân, Giang Niệm vẻ mặt tươi cười, bộ dáng lại có chút mù mịt, khóe mắt lại nhìn thấy có một người cố ý đưa chân ra muốn để cô trượt chân ngã, Giang Niệm lập tức liền rất tức giận —— cư nhiên lại muốn cho cô ngay tại trước cửa nhà vệ sinh ngã sấp xuống?

  Mấy người nữ phụ này tâm địa thật tốt nha.

  Đương nhiên, thân là nữ chính, cô sao có thể ngã ngay trước cửa nhà vệ sinh được? Nhà vệ sinh dù có cao cấp đến đâu thì vẫn là nhà vệ sinh, thực sự là làm nhục thân phận nữ chính của cô mà... Nếu đi về phía trước thêm hai bước nữa cô có thể phối hợp mà ỡm ờ giả vờ đi theo.

  Cho nên hiện tại nếu muốn ngáng chân cô, thật sự cô phối hợp không được, chỉ có thể dẫm lên chân của đối phương, muốn ngầm nhắc nhở người kia lần sau nếu muốn ngáng chân thì trước hết phải tìm địa phương thích hợp nha, đối phương lập tức đau đến rít lên một tiếng, thân thể một chút liền lảo đảo mấy bước kém chút nữa là ngã sấp xuống, mấy người xung quang ngoài ý muốn hô:

  “Mỹ Mỹ cậu thế nào? Không có sao chứ?”

  Mỹ Mỹ đỏ ngầu cả hai mắt, nhìn qua Giang Niệm một mặt vô tội lại lắc đầu nói:

  “Mình không có việc gì...”

  Người này thế nhưng còn thật thông minh.

  Đoạn đường đi về phòng VIP ngược lại rất bình thường, Giang Niệm đợi nha, lại đợi nha, cũng không đợi đến được người khác tiếp tục ngáng chân nữa, cô có chút ảo não, chẳng lẽ lúc nãy cô dẫm hơi nặng, liền đem mọi người dọa hết rồi? Quả nhiên thân là nữ chính nên tỏ vẻ yếu đuối dễ bị bắt nạt, còn vấn đề đẹp hay xấu đều không quan trọng!

  Giang Niệm khắc sâu đạo lý này, đến khi trở lại phòng, quả nhiên nhìn thấy Dương Tuệ Linh ngồi bên cạnh Thẩm Minh, giống như muốn nói cái gì, trong phòng quá ồn náo, cô cũng không nghe rõ bọn họ đang nói cái gì, nhưng mà Dương Tuệ Linh giống như một chút cũng không để ý đến sự xuất hiện của cô, ngồi ở bên người Thẩm Minh cười đến ôn nhu.

  Xa xa nhìn lại, thật đúng là trai tài gái sắc.

  Giang Niệm bước nhanh đến, Thẩm Minh nhìn thấy cô, ngưng ánh mắt nhìn lại, bên trong ánh đèn lấp lóe lờ mờ cùng với bầu không khí như vậy. Lại không người nào có thể coi nhẹ ánh mắt đó, cảm giác tồn tại của hắn quá mạnh, nếu ngồi chỗ ấy không nói một lời cũng sẽ không để người khác không chú ý đến hắn.

  Cũng không biết có phải hay không báo ứng khi vừa nãy cô giẫm vào chân người khác, rõ ràng không ai đưa chân ra ngáng cô, nào biết được bàn chân cô đột nhiên bị trượt rút, cô co chân lại theo quán tính liền giống như muốn ngã sấp xuống, vào thời khắc ngàn cân treo sợi tóc đó, Thẩm Minh đã nhanh chân bước tới, cánh tay dài mở ra, cô liền ngã vào trong ngực hắn...

  Thế giới đột nhiên tất cả đều im lặng.

  Giang Niệm tựa vào trong ngực người đàn ông, cảm giác được trên người hắn mùi nước hoa nhàn nhạt, trong lòng có chút không cam tâm, vì cái gì so với kich bản mà cô đã chuẩn bị tất cả đều không khớp???

  Cô ảo não đến mức không muốn nói chuyện, Thẩm Minh ôm cô đi đến một bên sofa ngồi xuống:

  “Chân thế nào? Bị trật khớp rồi?”

  Tần Lỗi còn chạy đến để tham gia náo nhiệt:

  “Niệm Niệm chả lẽ em đây là muốn làm nũng với Thẩm đại thiếu sao?”

  Dương Tuệ Linh tay nắm chặt thành nắm đấm, hạ mí mắt xuống để che dấu đáy mắt cảm xúc. Rõ ràng cô ta nhìn thấy, vừa rồi lúc mà Giang Niệm chuẩn bị ngã sấp xuống, trong nháy mắt đó sắc mặt của Thẩm Minh đột nhiên khẩn trương.

  Giang Niệm rất mất mát:

  “... Chân em bị trượt rút rồi.”

  Thẩm Minh cười khẽ một tiếng, xoa xoa đầu cô nói:

  “Ngốc, ngồi đây đừng nhúc nhích.”

  ... Cô thật sự không nghĩ đến cái này.

  Đương nhiên Giang Niệm sầu lo cũng không có tiếp tục quá lâu, bởi vì thời điểm ngay khi bọn họ chuẩn bị rời đi, Dương Tuệ Linh rốt cục không nhịn được nữa, nói là có chuyện muốn nói riêng với Thẩm Minh, Giang Niệm đương nhiên nói mau đi đi mau đi đi, cô sẽ ngoan ngoãn ở chỗ này chờ hắn, sau đó hai người bọn họ liền rời đi.

  Dương Tuệ Linh đúng là có chút không giữ được bình tĩnh, cô ta thích Thẩm Minh, cũng biết Thẩm Minh đối với Giang Niệm chỉ là vui đùa nhất thời, là giải trí trước hôn nhân mà thôi, nhưng bây giờ lại thấy hắn đối xử với Giang Niệm như vậy, cô ta có thể cam tâm sao?

  Hai người đi đến cửa số cuối cùng của dẫy hành lang, gió đêm mát lạnh thổi tới, Thẩm Minh gõ gõ điếu thuốc, thản nhiên nói:

  “Dương tiểu thư, tôi trước đó đã nói qua, việc kia là mong muốn của trưởng bối trong nhà, cũng không phải là mong muốn của tôi, hi vọng cô không nên hiểu lầm.”

  Dương Tuệ Linh yên lặng một hồi lâu, nhìn thấy trong đáy mắt của Thẩm Minh có một chút không kiên nhẫn, lại cười nói:

  “Em rất rõ ràng, em hôm nay đã thấy rõ, chỉ là anh cũng phải hiểu, anh cùng cô ấy là không có khả năng.”

  Thẩm Minh nhíu mày:

  “Dương tiểu thư, đây là chuyện riêng của tôi, không có quan hệ gì với cô, còn xin cô tự trọng.”

  Dương Tuệ Linh thấy trong lòng hơi đau, Thẩm Minh dụi tàn thuốc:

  “Lời cần nói cũng đã nói xong, vậy tôi liền đi trước, về sau đừng lại vì loại chuyện này tới tìm tôi.”

  Hắn đi ra mấy bước, Dương Tuệ Linh càng nghĩ càng thấy đau lòng, càng là không cam tâm khi bản thân lại bại bởi một người cái gì cũng không bằng mình rốt cục cô ta nhịn không được, ngay tại thời điểm Thẩm Minh sắp đi khuất, liền chạy đến từ phía sau lưng ôm lấy hắn:

  “Thẩm Minh, em đối với anh là thật lòng.”

  “Thật sự!”

  Dương Tuệ Linh nhấn mạnh điều nàng nói là sự thật.

  Thẩm Minh mặt lạnh xuống, hắn giữ chặt tay của Dương Tuệ Linh ôm ở bên hông hắn, đúng lúc ngẩng đầu lên, bỗng nhiên trông thấy Giang Niệm đứng ở trước mặt hắn.

  Cô không biết là xuất hiện từ khi nào.

  “Hai người đang làm cái gì?!”
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 4: Cho Ngươi Năm Triệu (4)

  Edit: An Minh Tuệ

  ____________________

  Giang Niệm đột nhiên xuất hiện, Dương Tuệ Linh trong lòng thấy giật mình, mặc dù cô ta thích Thẩm Minh, ở trước mặt một người đàn ông như hắn hạ thấp tư thái của mình cũng không có vấn đề gì, thế nhưng cô ta không muốn bị người khác nhìn thấy rồi coi thường, huống chi người nhìn thấy vẫn là người mà cô ta coi thường nhất, Giang Niệm!

  Thẩm Minh nhíu mày kéo tay của Dương Tuệ Linh ra khỏi người hắn, nhẹ nhàng đưa tay đẩy qua một bên:

  “Dương tiểu thư, xin tự trọng, đừng để Dương lão tiên sinh vì cô mà cảm thấy xấu hổ, cô còn là đại diện cho Dương gia.”

  Dương Tuệ Linh kinh ngạc cảm thấy tay mình tê dần, ngẩng đầu lên đã nhìn thấy đáy mắt của Thẩm Minh không chút nào che giấu phiền chán cùng không kiên nhẫn —— hắn từ bao giờ đối với cô lại dùng biểu cảm như vậy? Thẩm Minh mặc dù trời sinh tính lạnh lùng, nhưng hắn cũng là được mọi người công nhận là thân sĩ, có một lần hắn tham gia một buổi tiệc từ thiện, bởi vì không cẩn thận mà nhân viên phục vụ đổ rượu lên người hắn, hắn cũng chỉ là cười cười cũng không có ý định truy cứu.

  Một người như vậy, bây giờ lại biểu đạt rõ ràng là không thích cô ta, còn nói không nên để Dương gia thấy hổ thẹn vì cô ta...

  Dương Tuệ Linh không chỉ có cảm thấy xấu hổ vạn phần, càng cảm thấy mình không còn mặt mũi.

  Sắc mặt cô ta đỏ lên, cố nén trong lòng khó xử nói:

  “Thẩm Minh, ý của Thẩm gia gia anh nên biết, anh cảm thấy anh có thể cự tuyệt sao? Coi như anh bây giờ không chấp nhận, tương lai cũng nhất định sẽ tiếp nhận!”

  Thẩm Minh híp mắt, lại không nhìn cô ta nữa, đi đến hướng bạn gái mình vì tức giận mà tay siết chặt thành quả đấm.

  Giang Niệm ngửa đầu nhìn hắn, bộ dáng tức giận trừng tròng mắt.

  Thẩm Minh nói:

  “Tôi muốn cưới ai cũng không nhọc đến Dương tiểu thư phí tâm.”

  Dương Tuệ Linh đau thương cười một tiếng, hung hăng nhìn về phía người đàn ông đứng trước người Giang Niệm, cô ta không rõ, như thế một người phụ nữ bình thường đến không thể bình thường hơn, đến cùng nơi nào đáng giá cho Thẩm Minh thích?

  Thật sự cô ta không cam tâm, lại không muốn mất mặt, thời gian này cô ta đã mất hết ưu thế, cắn răng một cái, chỉ có thể rời đi trước.

  Dương Tuệ Linh vừa đi, Giang Niệm cũng không nhìn nữa hắn, quay đầu liền thẳng tắp đi ra ngoài.

  Thẩm Minh nhìn bóng lưng hừng hực của cô gái, bất đắc dĩ kêu lên:

  “Niệm Niệm.”

  Giang Niệm cũng không để ý đến hắn, bước chân nhanh chóng đi đến cửa thang máy, trong lúc đó còn gặp được Tần Lỗi đang bước ra, trông thấy Giang Niệm thở phì phò đi tới còn sửng sốt một chút, nghi hoặc nói:

  “Niệm Niệm, em làm sao vậy?”

  Giang Niệm nhìn Tần Lỗi lắc đầu:

  “Không có việc gì, em về trường học, hẹn gặp lại.”

  Tần Lỗi trông thấy Thẩm Minh đuổi theo ở phía sau, bừng tỉnh đại ngộ nha một tiếng:

  “ Đây là cãi nhau của tiểu tình lữ sao, Thẩm đại thiếu của chúng ta lại làm cái gì khiến cho em bực mình rồi, nhanh nói ra anh đây trút giận cho em!”

  Rõ ràng lời nói chứa đầy sự căm phẫn, nhưng ai cũng có thể nghe ra được một ý cười trên nỗi đau khổ của người khác, ý tứ đổ thêm dầu vào lửa càng rõ ràng.

  Giang Niệm liếc mắt, vào thang máy, Thẩm Minh đá Tần Lỗi một cái bay ra ngoài, cũng mặc kệ hắn đau đến kêu ngao ngao, đi vào trước khi thang máy khép lại, hắn giữ chặt tay Giang Niệm, ấn xuống tầng ngầm.

  Giang Niệm vung hai lần nhưng cũng không có hất được tay của hắn ra, Thẩm Minh nhìn về phía trước, khuôn mặt tuấn mỹ, một phái tỉnh táo tự kiềm chế dạng chó hình người.( mình để nguyên văn câu này của tác giả, vì thấy nếu dịch ra sẽ cảm giác không hay nữa.:)))

  Trong thang máy lại không chỉ có mỗi hai người Giang Niệm cùng Thẩm Minh, đứng phía sau mấy người rất yên tĩnh, cố gắng thu nhỏ cảm giác tồn tại của bản thân mình đến mức thấp nhất, nhưng lỗ tai của tất cả mọi người đều dựng thẳng đứng, biểu lộ ra khuân mặt như muốn xem kịch vui, Giang Niệm không nghĩ để cho người khác chế giễu, nhịn một chút vẫn là không nhịn được, tại mu bàn tay của Thẩm Minh hung hăng bấm một cái, hắn kêu đau:

  “Em là mưu sát chồng sao?”

  Giang Niệm khẽ nói:

  “Không cần phải tự đề cao giá trị của bản thân anh, anh cũng không phải chồng em.”

  Thẩm Minh ngoắc ngoắc môi, từ chối cho ý kiến nha một tiếng:

  “Không có có danh phận, càng có ý tứ.”

  Giang Niệm: “...”

  Sau lưng đột nhiên truyền đến vài tiếng ho khan cùng nén cười, lại sợ thân phận của Thẩm Minh cũng không dám biểu hiện quá mức rõ ràng, chỉ sợ không đến một thời gian sẽ truyền ra chuyện của Thẩm đại thiếu cùng cô bạn gái nhỏ của hắn đi.

  Giang Niệm nhịn không được ngước mắt nhìn gương mặt người đàn ông, hắn bình chân như vại, thần sắc bình tĩnh giống nhau như bình thường.

  Thật đúng là bảo trì bình thản.

  Đến khi lên xe, Giang Niệm cũng không có nói chuyện qua với Thẩm Minh, cô ngồi ở vị trí bên cạnh tài xế, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Trong lúc đó Thẩm Minh nhìn cô vài lần, đánh tay lái xe nói:

  “Bình dấm chua lâu năm lợi hại như vậy sao?”

  Giang Niệm phản ứng một chút, nhếch miệng.

  Thẩm Minh vươn tay qua, bị cô nghiêng đầu né tranh. Tay hắn dừng tại giữ không trung, nhíu mày, dứt khoát đánh tay lái dừng xe ở ven đường.

  Trong xe quá yên tĩnh.

  Thẩm Minh đốt một điếu thuốc, một tay đỡ tại trên cửa sổ xe, tự nhiên mà lại tản mát ra một loại khí tức thanh lãnh, cái bộ dáng này, tự dưng sẽ khiến người khác cảm thấy trong lòng căng thẳng.

  Giang Niệm nghịch nghịch ngón tay:

  “Thẩm Minh, em là bạn gái của anh đúng không?”

  Thẩm Minh nói đúng vậy.

  “Vậy anh vì cái gì, cái gì đều không nói cho em? Lúc trước suốt ba ngày anh cũng không liên lạc với em, em tìm anh, anh cũng không để ý tới, bên ngoài còn truyền ra những cái tin tức kia, anh lại cái gì đều không nói với em, ngày hôm nay lại là như thế này... Anh coi em là cái gì rồi?”

  Thẩm Minh có chút ngoài ý muốn, hắn vô ý thức gõ gõ điếu thuốc, nói:

  “Đây đều là việc nhỏ, em không cần để ý.”

  Giang Niệm tiếp tục nói:

  “Anh nói đừng để ý, tất cả bạn bè của em đều hỏi có phải hai chúng ta đã chia tay, bọn họ hỏi tin tức kia có phải là thật không, nhưng mà em so với bọn họ còn muốn mờ mịt hơn... Thẩm Minh, chúng ta giống như thật sự không thích hợp.”

  “Anh không cùng em nói không phải phải giấu em cái gì, mà là anh có thể xử lý tốt.”

  “Thẩm Minh, em biết năng lực của anh, anh có lẽ là có thể xử lý tốt, nhưng thái độ của anh làm cho em rất không vui... Anh liền sẽ không lo lắng em suy nghĩ nhiều? Sẽ không lo lắng em nhìn thấy tin tức kia sẽ khổ sở sao? Anh không có nghĩ qua chúng ta sẽ vì vấn đề này mà cãi nhau? Anh không nghĩ tới em lại bởi vậy nơm nớp lo sợ? Anh có hay không nghĩ tới ba ngày kia em trải qua thế nào? Anh không có chút nào quan tâm em phải không?!”

  Cô liên tiếp hỏi lại, Thẩm Minh sửng sốt nửa ngày.

  Giang Niệm dụi dụi con mắt, thất vọng nói:

  “Em mệt mỏi, đưa em về trường đi thôi.”

  Thẩm Minh rốt cuộc hiểu rõ Giang Niệm đang giận cái gì, hắn không thể nào giải thích, muốn ôm ôm cô lại như cũ bị cô tránh thoát. Cô nhìn qua ngoài cửa sổ, không nói chuyện, khuôn mặt nhỏ tái nhợt.

  “Được.”

  Giang Niệm ừm một tiếng.

  Cô không nghĩ sẽ xuống xe, bây giờ mà gọi xe khác sẽ rất mệt mỏi.

  Giang Niệm lúc sau trở về ký túc xá đã hơi muộn, hai nữ sinh khác cùng phòng ngủ với cô còn ở rừng cây nhỏ dưới lầu cùng bạn trai hẹn hò, Lâm Hiểu Nguyệt nằm ở trên giường chơi đùa, gặp Giang Niệm trở về liền hỏi cô buổi hẹn hôm nay như thế nào?

  Giang Niệm nghĩ nghĩ, lo lắng nói:

  “Rất tốt, lại không quá tốt.”

  Lâm Hiểu Nguyệt hứng thú:

  “Kia Thẩm lão bản cùng cậu giải thích tai tiếng của hắn cùng Dương Tuệ Linh rồi sao?”

  Giang Niệm nghĩ đến Thẩm Minh đẩy ra Dương Tuệ Linh, còn nói những lời kia, cũng có thể tính là cái giải thích đi? Mà một người đàn ông vừa có dã tâm lại kiêu ngạo như Thẩm Minh, cuộc sống của hắn là không muốn bị bất cứ người nào điều khiển giống như con rối.

  Cô chống cằm nhìn trần nhà, Lâm Hiểu Nguyệt phát giác được không đúng, hỏi cô:

  “ Cậu có phải hay không cùng Thẩm lão bản cãi nhau?”

  Giang Niệm nói:

  “Không có cãi nhau, chúng tớ chỉ là nói chuyện một lát về nhân sinh thôi.”

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  “... Vậy hai ngươi nói ra được cái gì rồi?”

  Giang Niệm có chút cảm khái:

  “Đại khái là bởi vì tớ là một người phụ nữ thời đại mới, có lý trí, có lý tưởng, có truy cầu đi!”

  Mặc dù nam chính bộ dáng u buồn hút thuốc lá vừa đẹp trai lại gợi cảm, khó có được bộ dáng sửng sốt còn thật đáng yêu... Cô phải cố gắng ngăn lại, nếu không bản thân đã bị lung lay rồi!

  Bây giờ, khoảng thời gian tới mà không cần phải lo lắng thì tốt quá rồi, chỉ hi vọng rằng nam chính không nghĩ rằng cô quá ác đi. QAQ.

  Lâm Hiểu Nguyệt: “... Cái gì?”

  Giang Niệm không muốn nói chuyện, lo lắng rửa mặt sau liền lên giường đi ngủ.

  Hôm sau trời vừa sáng Giang Niệm đang ở trong mộng đẹp thì bị tiếng điện thoại đánh thức, xem tên hiển thị trên màn hình, lại là Từ Siêu. Cô không nói hai lời liền tắt máy, Từ Siêu là đại biểu cho Thẩm Minh, tắt điện thoại của Từ Siêu chẳng khác nào tắt điện thoại của Thẩm Minh.

  Bất quá vừa cúp máy một hồi Từ Siêu liền gọi tới lần thứ hai, lần này cô không dám tắt, cô sợ mình biểu hiện ra quá nhẫn tâm tuyệt tình để nam chính cho là cô thật sự rất tức giận! Thật sự cùng cô chia sẻ công việc thì làm sao bây giờ?

  Cô cất lấy tiếng nói, hỏi hắn có chuyện gì?

  Từ Siêu không có trả lời ngay, ngược lại hỏi:

  “Giang tiểu thư tối hôm qua không có nghỉ ngơi tốt sao?”

  “Ừm?” Cô nghỉ ngơi đến rất tốt, còn mơ mấy cái mộng đẹp.

  “... Nếu như anh không có chuyện gì, em liền ăn cúp máy, hẹn gặp lại.”

  Từ Siêu tự nghĩ là bản thân đã nắm bắt được mọi việc, ôn nhu nói không có chuyện gì, chính là Thẩm lão bản gọi hắn đến để đưa cho cô đưa vài thứ, mong cô xuống dưới lầu để lấy.

  Giang Niệm trầm mặc một lát:

  “Không muốn.”

  “Đừng mà, Giang tiểu thư, cô không muốn lấy, tôi không có cách nào giao nộp, lão bản muốn tôi đưa cho cô...”

  Thân là trợ lý của Thẩm Minh, Từ Siêu có tài ăn nói quá tốt, còn đặc biệt kêu thảm cũng với khoe mẽ, Giang Niệm bị dao động đến vẻ mặt hốt hoảng, sau đó kiên định nói:

  “Không!”

  Từ Siêu: “...”

  Lão bản quả nhiên vẫn là đắc tội với vị tiểu tổ tông này rồi!
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 5: Cho Ngươi Năm Triệu (5)

  Edit: An Minh Tuệ

  ___________________

  Hiện tại tất cả mọi việc phát sinh đều nằm trong dự liệu của Từ Siêu, Thẩm lão bản la ai? Hắn mặc dù rất có phong độ thân sĩ, sẽ không tùy tiện phát cáu, nhưng đồng dạng, niềm kiêu ngạo của hắn cùng tự tin lại khiến cho tính cách của hắn bị thiếu hụt nghiêm trọng, nếu không có xuất hiện cãi nhau hay tranh chấp, đó là không có khả năng.

  Bất quá lần này cãi nhau cũng chỉ là nhất thời, dù sao vấn đề lần này cũng ở từ Thẩm lão bản mà ra, Giang Niệm có thể thật sự tức giận đến mức không để ý tới hắn? Đương nhiên không thể nào.

  Nào biết mấy ngày kế tiếp, Từ Siêu xem như thấy được cái gì gọi là lời nói vả mặt!

  Nghĩ nghĩ, hắn từ khi làm trợ lý của Thẩm Minh đến bây giờ, đi đến chỗ nào, mọi người đều có thể nể mặt hắn ba phần, từ trước đến nay chỉ có hắn cự tuyệt người khác, lúc nào gặp phải cái dạng bị người ta cự tuyệt?

  Vị tiểu tổ tông Giang Niệm này tuyệt đối là một trường hợp đặc biệt!

  Bất quá hắn ngược lại là không có cảm thấy phiền muộn, dù sao có mất mặt cũng không phải mặt của hắn nha, nhưng là mặt lão bản của hắn.

  Quả nhiên, dù người đàn ông có lý trí, lãnh khốc đến đâu, gặp được người phụ nữ không nói lý lẽ, vậy cũng chỉ có thể bó tay mà không làm được gì, nghĩ đến mỗi lần mình thất bại tan tác, thời điểm trở về văn phòng trông thấy Thẩm lão bản khuân mặt từ trước đến nay đều bất động thanh sắc, giờ lại cau chặt lông mày giống như là xoắn xuýt, lại giống là bộ dáng ảo não, Từ Siêu trong lòng liền “Oa!” một tiếng, rất ít khi nhìn thấy lão bản có bộ mặt như vậy, Từ Siêu liều cảm thấy hưng phấn!

  Khục! Còn có,

  “Lão bản, Giang tiểu thư nói tôi về sau đều không cần đến trường tìm nữa, cô ấy nói cô còn phải chuẩn bị để kết thúc cuộc thi, bề bộn nhiều việc, để lão bản... Để cho tôi đừng đi quấy rầy đến Giang tiểu thư.”

  Nói xong lời cuối cùng, thanh âm của hắn nhỏ xuống, có chút dấu đầu hở đuôi.

  “...”

  Thẩm Minh ném bút đi, cảm thấy đau đầu nghĩ bạn gái nhỏ của mình mà tức giận đúng là có chút để cho người khác không chống đỡ được.

  Giang Niệm là thật sự bề bộn nhiều việc, vội vàng chuẩn bị kiểm tra, thi cuối kỳ xong còn phải chuẩn bị nghỉ hè đi thực tập, còn phải vội vàng chuẩn bị kế hoạch khi năm triệu kia cầm tới tay, sau đó phải như thế nào sống phóng túng bản thân...

  Giang Niệm mặc dù bề bộn nhiều việc, nhưng cũng không quên gọi điện thoại cho cha Giang và mẹ Giang nói chuyện, hỏi thăm, gia thế của Giang gia bình thường, cha mẹ bây giờ tuổi cũng không nhỏ, hiện tại còn ở nhà cũ bên trong trấn, dạy học ở một trường tiểu học, dự định dậy thêm mấy năm nữa sẽ về hưu.

  Cha Giang mẹ Giang đều là người thật thà, thời điểm gọi điện thoại hỏi một chút xem Giang Niệm học tập thế nào, ăn cơm ra sao, còn có tiền tiêu không, sau đó liền bảo cô phải ngoan ngoãn, chú ý an toàn của mình vân vân, Giang Niệm cười tủm tỉm đồng ý, nói bọn họ cũng phải chú ý thân thể, khi thi cuối kỳ kết thúc cô sẽ về nhà chơi mấy ngày, về sau lại về A thị thực tập.

  Mẹ Giang cười một tiếng, nhỏ giọng hỏi cô:

  “Niệm Niệm, con có phải hay không có bạn trai rồi?”

  Giang Niệm hé miệng cười một tiếng, mặt không đổi sắc nói:

  “Không có nha, mẹ, con là người rất nghiêm túc trong việc học tập, không nghĩ đến yêu đương, sẽ bị loạn.”

  “Vậy có hay không có ai đó thích con rồi?”

  “Đây không phải là nói thừa sao, con gái của mẹ xinh đẹp như vậy lại thông minh, có thể sẽ không có người thích con sao?”

  “...”

  Một bên Lâm Hiểu Nguyệt trợn trắng mắt: “Ha ha.”

  Một cuộc điện thoại toàn nói chuyện linh tinh, vớ vẩn, hơn nửa tiếng sau hai bên mới tắt điện thoại.

  Lâm Hiểu Nguyệt hỏi cô:

  “ Làm sao cậu lại không đem Thẩm lão bản nói ra?”

  Giang Niệm khuôn mặt nhỏ nhíu một cái, khổ sở nói:

  “Từ khi trò chuyện về nhân sinh, cuộc sống với nhau, về sau, tớ liền phát hiện tớ cùng Thẩm Minh không quá phù hợp, tương lai của chúng tớ là không có khả năng.”

  Lâm Hiểu Nguyệt dừng một chút, kích động ôm lấy cô:

  “Cậu rốt cục phát hiện rồi?!”

  Giang Niệm bị nghẹn... Cậu là ác quỷ sao?

  Nhưng mà buổi chiều hôm đó, Từ Siêu lại tới, lúc đó cô vừa tan học, hắn lén lút hai mắt lại toát ra vẻ hưng phấn nói Thẩm Minh ở bên ngoài chờ cô, làm cho cô nhanh đi đến:

  “Giang tiểu thư, cô nhìn lão bản đều đã tự mình tới tìm cô, cô trước hết đừng làm loạn, đi gặp sau lại nói chuyện?”

  Giang Niệm kinh ngạc nói:

  “Thẩm Minh đến sao? Em đã nói trước khi kết thúc cuộc thi em sẽ không quan tâm những thứ khác, em rất dễ dàng bị phân tâm, cũng muốn bản thân được yên tĩnh, em không muốn bị trượt tín chỉ.”

  Từ Siêu: “... Giang tiểu thư không cảm thấy nếu hai người yêu nhau mà cãi nhau, khi làm việc khác đều sẽ không dễ dàng tập trung tinh thần sao?”

  Giang Niệm chưa từng xuất hiện loại vấn đề này, cô mỗi ngày tinh thần đều rất tập trung!

  Từ Siêu gặp Giang Niệm không bị lay chuyển, lo lắng nói:

  “Nếu như cô không đi ra, nếu như lão bản tự mình đi vào, kia đến lúc đó...?”

  Kia đến lúc đó cô liền thành người nổi tiếng trong trường học rồi, tất nhiên sẽ phải nhận từ bốn phương tám hướng mọi người ghen tỵ, ghen tỵ và yêu đi!

  Thời điểm Giang Niệm nhìn thấy Thẩm Minh, hắn vừa mới hút xong một điếu thuốc, trong xe đều tràn ngập mùi thuốc lá, cộng thêm hắn một thân tây trang màu đen mới từ trong hội nghị đi tới, khí thế nghiêm nghị, để cho người ta không tự chủ lông tơ dựng lên!

  Hắn nhìn thấy cô, nhẹ nhàng liếc đến một chút, Giang Niệm trong lòng có chút rụt rè.

  Cô ngồi lên xe, có chút tức giận nói:

  “Tìm em làm cái gì, anh biết sai lầm rồi sao?”

  Thẩm Minh: “...”

  Vừa ngồi vào phía tay lái Từ Siêu chân mềm nhũn, trực tiếp ngã vào trong ghế: “...”

  Cái này bát quái khá tốt, dưa ăn ngon.

  Thẩm Minh mặt mày trầm ổn, khuân mặt tuấn dật nhìn không ra không chút nào cảm xúc, hắn đưa tay, trực tiếp đuổi Từ Siêu xuống xe, Từ Siêu cảm thấy lưu luyến không rời, nhưng không thể không xuống xe, trong miệng nhổ ra tư vị bát quái thật đúng là không dễ chịu.

  Từ Siêu vừa chạy, Giang Niệm cũng không nhịn được muốn đi, ai ngờ vừa mở cửa xe liền bị Thẩm Minh kéo trở về, hắn chăm chú cầm lấy cổ tay của cô:

  “Chạy cái gì, vừa rồi không phải trả rất lợi hại sao?”

  Giang Niệm: “Em không có chạy. Em vẫn là rất lợi hại.”

  “Vậy liền ngồi xuống.”

  “Không!”

  Hắn nhíu mày, mỉm cười nói:

  “Còn đang tức giận? Niệm Niệm, anh không phải phải muốn che dấu em cái gì, một là cảm thấy Dương Tuệ Linh căn bản không phải vấn đề, hai là em còn quá non nớt, trong nhà của anh những người kia em căn bản cũng không làm gì được, nếu nói cho em, em sẽ suy nghĩ lung tung, không bằng không nói.”

  Giang Niệm nói: “Dương Tuệ Linh làm sao không phải là vấn đề? Theo như ý của anh, em liền yếu ớt như vậy sao?”

  “Bởi vì nếu như không phải Dương Tuệ Linh, gia gia của anh sẽ còn tìm người khác mà hắn cảm thấy thích hợp với anh, để cho anh kết hôn.”

  Thẩm Minh nói lời trực tiếp lại quả quyết,

  “Niệm Niệm, em không yếu ớt, nhưng là có chút vấn đề nếu em ra mặt, em còn quá nhỏ.”

  Giang Niệm không ngốc, đương nhiên rõ ràng ý tứ của Thẩm Minh. Cô không có gia thế cường hãn để chống đỡ, cô còn là một nữ sinh viên bình thường, so với Thẩm gia to như vậy, cùng Thẩm lão gia tử mà nói, cô chính là phù du, căn bản không thể so sánh, rất có thể còn sẽ trở thành liên lụy.

  “Cho nên anh cảm thấy em rất nhỏ yếu, cái gì đều do anh mình tự quyết định, muốn tới thì tới muốn đi thì đi? Cho nên nên cái gì đều không cùng em nói phải không? Bởi vì cảm thấy không cần thiết?”

  Thẩm Minh: “...?”

  “ Dĩ nhiên không phải.”Hắn vuốt vuốt cái trán, “Niệm Niệm, anh chỉ là không nghĩ muốn em phiền não.”

  “Người có thể cho em phiền não lớn nhất chính là anh đó!” cảm xúc của cô có chút kích động lên, “Người ngoài làm cái gì nói cái gì em mới mặc kệ, em chỉ để ý anh làm sao đợi em, có thể anh làm em quá là thất vọng!”

  Cô tức giận đến lập tức liền muốn xuống xe, bị Thẩm Minh cầm lấy cổ tay cô kéo vào trong ngực:

  “Anh sai rồi.”

  Giang Niệm bị khí tức đàn ông bao trùm, vựng vựng hồ hồ hỏi:

  “... Anh chỗ nào sai rồi?”

  “Về sau có cái gì, anh nhất định sẽ nói cho em. Được rồi, chúng ta không cãi nhau nữa.”

  “Anh...”

  “Anh nghĩ qua, chúng ta đã là kết giao, nên thẳng thắn đối với lẫn nhau, trước đó là anh cân nhắc không chu toàn. Niệm Niệm, em nói đúng.”

  “...” Anh là ma quỷ sao?

  Hắn ôm cô, cảm giác được trên tóc cô nhàn nhạt mùi thơm ngát, chỉ cảm thấy vừa lòng thỏa ý.

  Thân là bá đạo tổng giám đốc thanh lãnh của anh, sự bá đạo của anh, anh sẽ gào thét đâu? Giang Niệm rất khó chịu, chỉ có thể yên lặng nuốt vào quả đắng.

  Sau bữa cơm chiều Thẩm Minh đưa cô về trường học, trước khi chia tay còn hôn một cái vào cái trán của cô, cô uống một chút rượu đỏ, khuôn mặt càng thêm hồng nhuận. Thẩm Minh bưng lấy gương mặt của cô, tại cánh môi cô bên trên nhẹ nhàng đụng đụng.

  Người đàn ông này thanh lãnh, liền ngay cả hôn cũng khắc chế, môi lại nóng hổi.

  Giang Niệm chạy chậm lên trên lầu, Lâm Hiểu Nguyệt đang đắp mặt nạ, trông thấy Giang Niệm khuân mặt hồng hồng chạy vào, nha âm thanh:

  “Làm chuyện xấu xa gì rồi?”

  Giang Niệm nói: “... Cho Thẩm lão bản tẩy não thành công có tính không?”

  Lâm Hiểu Nguyệt nghe không hiểu:

  “Cái gì?”

  Giang Niệm nâng lấy khuôn mặt, ngao ô một tiếng đâm vào trong chăn.

  Bất quá cô cũng không có cao hứng được bao lâu, ở trường học có người truyền ra lời đồn nói, hoa khôi của hệ nào đó được bao nuôi, có người trông thấy người đó nhiều lần lén lút lên nhiều xe sang trọng, trong nhà người đó rất bình thường, bình thường lại không nghe nói có bạn trai, đây nhất định không đơn giản, mặt khác còn có mấy tấm ảnh chụp mơ hồ, đương nhiên coi như đen sì cũng có thể nhìn ra hai cái xe kia giá trị không rẻ, càng có thể mơ hồ nhìn ra được cái bóng của Giang Niệm.

  Giang Niệm xem xét, đây chính là hôm qua Thẩm Minh đưa cô về dưới ký túc xá nha, khi đó trời đã tối rồi, cô còn cố ý chọn lấy một chỗ tối, không thể nào khiến cho người khác chú ý để xuống xe, cái này đều có thể bị chụp được?

  Đây chẳng lẽ là kết quả mà cô đạt được khi cố gắng che giấu như vậy sao?
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 6: Cho Ngươi Năm Triệu (6)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Giang Niệm ở đại học A cũng coi như là có chút danh tiếng, tuy không phải nói người người đều biết cô, nhưng hầu như ít nhất đều nghe qua tên của cô.

  Một là cô vốn có một khuân mặt xuất chúng, đặt trong một đám người tuyệt đối là bắt mắt nhất, hai là thành tích của cô rất tốt, hàng năm danh sách nhận học bổng đều sẽ có tên cô. Có tài còn có mặt đẹp, nghĩ không gây cho người khác chú ý đến cũng khó khăn.

  Cho nên khi tin tức Giang Niệm được bao nuôi tại trang của trường truyền ra không bao lâu, trường học đại bộ phận cũng đều biết, tin đồn dồn dập không nói, thậm chí còn có một ít người nói là bọn họ xác thực từng ở cổng của trường học nhìn thấy Giang Niệm lên một cỗ xe sang trọng, người nói trông thấy cảnh đấy còn không chỉ một người.

  Cái này tương đối vi diệu, giống như là có người muốn tin đồn Giang Niệm được bao nuôi được mọi người đều biết đến.

  "Những người này là có bệnh đi, chỉ bằng mấy tấm ảnh chụp mơ hồ, liền nói cậu là được bao nuôi, một chút chứng cứ đều không có còn dám ở chỗ này phát ngôn bừa bãi? Tại sao không nói đó chính là bạn trai của cậu? Cứ có xe sang trọng đưa đón liền nhất định là được bao nuôi rồi? Tâm tư này cũng đủ cực đoan."

  Lâm Hiểu Nguyệt tay cầm điện thoại, càng xem càng cảm thấy giận không kìm được, mò lên xắn tay áo, liền muốn tự mình ra trận đi!

  Giang Niệm lại cảm thấy không có gì, cô đè lại Lâm Hiểu Nguyệt nói:

  "Đừng đi, loại người này chỉ nhìn thấy mặt phiến diện liền cho tớ là như vậy, coi như giải thích cũng chỉ là nói là tớ muốn che giấu, huống chi cũng không cần thiết cùng những người này giải thích, bọn họ muốn làm sao nói liền tùy bọn họ đi, bản thân tớ không sợ mấy lời vớ vẫn đấy."

  Lâm Hiểu Nguyệt đánh giá Giang Niệm vài lần, thở phì phò nói:

  "Cậu liền không tức giận sao? Những người này nói chuyện quá đáng, nói thẳng đến đáng sợ, dù sao cũng là người đọc sách, một chút năng lực phân biệt đều không có sao? Tớ muốn nhìn một chút, đem Thẩm lão bản thả ra cho bọn họ nhìn một cái, hù chết bọn họ!"

  ... Cậu nghĩ Thẩm lão bản là chó con sao, còn thả ra hù dọa người.

  Giang Niệm nói:

  "Không có chút tức giận nào cả, dù sao điều bọn họ nói cũng không phải thật."

  Lâm Hiểu Nguyệt bội phục nói:

  "Cậu thật đúng là nghĩ thoáng thật, tâm tính tốt như vậy, nếu như là tớ khẳng định liền nổ."

  Giang Niệm cười cười, vậy đại khái chính là bản thân là nữ chính nhất định phải trải qua mưa gió đi, cô diễn nhiều kịch như vậy, nhìn nhiều như vậy tiểu thuyết, đã sớm thăm dò những cái gọi là kịch bản này.

  Cô hiện tại phải làm, chính là nhận hết ủy khuất các loại, sau đó chờ nam chính đau lòng tới cứu.

  Giang Niệm không có đi quản những cái ngôn luận kia, chỉ là hướng nhân viên quản lý xin xóa topic, bất quá cái này gặp chút khó khăn, bởi vì topic kia đăng lên, ở trưa hôm nay vẫn còn được quan tâm rất lớn, bình luận chừng mười mấy trang, còn có xu thế càng ngày càng nóng.

  Khi cô đi học, trên đường có không ít người vụng trộm dò xét cô, mơ mơ hồ hồ xen lẫn nhỏ giọng nghị luận.

  Giang Niệm thần sắc tự nhiên, nhìn cùng ngày xưa cũng không có chút nào khác biệt, Lâm Hiểu Nguyệt giơ ngón tay cái, hỏi cô:

  "Cậu có phải hay không hay không ở lâu cùng với Thẩm lão bản, cho nên học được bản lĩnh của hắn, tỉnh táo tự kiềm chế, đúng là phong phạm của Đại tướng! Nhìn xem, hiện tại nhiều bình tĩnh, nhiều trầm ổn."

  "Kia chỉ sợ làm cậu thất vọng rồi, những cái này nguyên bản là của tớ, đây gọi là có phẩm chất ưu tú được chứ."

  "... Nha."

  Giang Niệm là thật cảm thấy những tin đồn thất thiệt này, nghe đồn đều là chuyện nhỏ mà thôi, không cần thiết quá quan tâm, những người kia mắng cô nói cô, cô nhìn đều chẳng muốn nhìn một chút, đương nhiên trong đó cũng có người giúp cô nói chuyện, nói rõ vẫn có người tốt.

  Huống chi hiện tại đoạn này kịch bản phát sinh không phải là vì về sau chân tướng được làm sáng tỏ, sau đó mở ra hình thức vả mặt những người kia sao, cuối cùng làm cho cô giả vờ mình kiên cường trốn ở trong ngực nam chính, để nam chính đau lòng sao?

  Không chừng hào quang của nữ chính còn sẽ có đột phá đâu!

  Nhưng mà topic này thật sự rất nóng, sự tình tự nhiên cũng bị huyên náo lớn, khiến cho mọi người đều nghe nói, người của phòng giáo viên đều có chỗ nghe được, cho nên cũng không lâu lắm, Giang Niệm liền được giáo viên phụ đạo gọi điện thoại tới, nói là có chuyện cần nói, cần cô đi một chuyến đến văn phòng.

  Giang Niệm một chút liền nghĩ đến cái topic kia, Lâm Hiểu Nguyệt so với cô còn lo lắng hơn, lôi kéo nói với cô chớ khẩn trương nhất định phải cùng giáo viên giải thích rõ ràng vân vân, Giang Niệm vỗ ngực cam đoan tuyệt đối không có việc gì, cô đi đến văn phòng, đối mặt quả nhiên là khuân mặt của giáo viên phụ đạo nghiêm túc, hắn đem mấy tấm hình ném tới trước mặt cô:

  " Em nói một chút, những hình này là chuyện gì xảy ra?"

  Giang Niệm nhìn một chút, nói nghiêm túc:

  "Cái này em cũng không biết chuyện gì xảy ra ạ, chính là bạn trai em đưa em về nhà ký túc xá, không biết sẽ bị người chụp lại còn phát ngôn bừa bãi dẫn đến tin đồn, còn nói em được bao nuôi! Bạn trai em có tiền là lỗi của em sao? Còn có,em đã sớm xin xóa topic kết quả hiện tại cũng không có xóa, em có thể báo cáo bọn họ phỉ báng sao?"

  Giáo viên phụ đạo nhíu nhíu mày, nhưng thật ra là có người đến tố giác với hắn, đối phương còn nói tự mình trông thấy Giang Niệm mấy lần lén lút lên xe sang trọng, nếu như là bạn trai, cái kia hẳn là nên quang minh chính đại, huống chi mọi người đều chưa nghe nói qua Giang Niệm có bạn trai, xem xét quan hệ này liền không tầm thường. Hắn nhìn Giang Niệm bình thường biểu hiện đều rất tốt, nhìn ngược lại không giống như là loại kia hám của cải muốn bám vào đại gia, hiện tại biểu hiện của cô cũng rất tỉnh táo, chỉ là...

  "Thật là bạn trai của em đưa em về trường học?"

  Giang Niệm gật đầu, suy tư nói:

  "Nếu không lần sau thời điểm bạn trai em tới đón em, em để hắn đi xe điệu thấp một chút...? Nhất thiết phải giống như khi nhìn vào sẽ nghĩ đến trường hợp là em bao nuôi hắn, như vậy hẳn là không có người nói xấu đi, cũng không đúng, hẳn là sẽ còn mắng em là chỉ coi trọng nhan sắc không có đầu óc cùng ngu xuẩn, tuyệt đối sẽ không nói chúng em là thật lòng yêu nhau!"

  "..." Khụ khụ!

  Giáo viên phụ đạo: "Bạn trai em là ai?"

  Giang Niệm: "Chính là người đặc biệt có tiền, nhà giàu ba đời đi!"

  Giáo viên phụ đạo: "......"

  Cô cẩn thận hỏi: "... Lão sư, cái này có vấn đề gì ạ?"

  Giáo viên phụ đạo mặt không biểu tình: "Không có."

  Giang Niệm vỗ ngực, một mặt may mắn: "Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi."

  Giáo viên phụ đạo vuốt vuốt cái trán:

  "..."

  Thời điểm Giang Niệm đi ra văn phòng, trong lòng còn có một tia lo âu, cô không có chờ nam chính đến, chính cô liền đem vấn đề này giải quyết có phải là không tốt lắm?

  Bất quá cô vẫn còn có chút nghi hoặc, ảnh chụp trong tay giáo viên phụ đạo xem xét chính là có người mang đến cho hắn, người nào thù hận lớn như vậy lại muốn hao tâm tổn trí hại cô đây?

  Cô bình thường điệu thấp cũng không trêu chọc thị phi, làm sao còn có người cùng với cô khó chịu nha?

  Giang Niệm còn thật không nghĩ ra sẽ là ai làm.

  Cuối cùng topic trên trang trường học mặc dù được xóa, giáo viên phụ đạo cũng ở trên lớp học đặc biệt nói một lần đều là hiểu lầm, về sau không cần nói loạn về tin đồn vân vân, nhưng là trong âm thầm liên quan tới bát quái việc Giang Niệm được bao nuôi lại một chút cũng không có giảm xuống, cô triệt triệt để để thành người nổi tiếng của đại học A.

  Vì thế Giang Niệm thật đúng là đặc biệt cùng Thẩm Minh nói, lần sau hắn nên đi xe điệu thấp một chút, Thẩm Minh ngoài ý muốn: "Ừm?"

  Giang Niệm bất đắc dĩ nói:

  "Đại khái là em quá ưu tú, cho nên luôn luôn đưa tới ghen ghét!"

  Thẩm Minh: "..."

  Thẩm Minh là về sau nghe Giang Niệm nói cái đại khái, hắn nhịn không được đen mặt
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 7: Cho Ngươi Năm Triệu (7)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ___________________

  Thẩm Minh cùng Giang Niệm trong thời gian yêu nhau mặc dù không có đối với bên ngoài công khai, nhưng cũng không có cố ý giấu diếm, chỉ là bản thân Thẩm Minh là người nổi tiếng ở đại học A, Giang Niệm sợ phiền phức, liền sẽ để hắn tránh bị chú ý một chút, hắn đối với mấy cái này vốn cũng không quá để ý, không nghĩ tới tránh như vậy còn dẫn đến một đoạn tin đồn lớn.

  Thẩm Minh không thèm để ý, đương nhiên cũng sẽ không vui vẻ khi người ngoài hiểu lầm bạn gái của hắn, thậm chí bởi vậy còn mang đến cho cô bị tổn hại về danh tiếng, bị người ngoài chỉ trỏ.

  Giang Niệm cũng đã không sai biệt lắm đem chuyện này ném ra sau ót, bởi vì bản thân quá ưu tú liền đem sự việc này giải quyết xong, căn bản cũng không có đạt tới hiệu quả mà cô nghĩ, chỉ là muốn tưởng tượng cô liền sọ não đều đau, cho nên liền dứt khoát không nghĩ nữa.

  Nhưng mà cô không thèm để ý sự việc này, lại bị một ít người dùng để làm lợi thế nói này nói kia cô.

  Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt khi vừa ăn cơm xong tại nhà ăn, đang trên đường trở về phòng ngủ.

  Trên hành lang liền nghe thấy có người đang hi hi ha ha nói về chuyện nghe đồn Giang Niệm được bao nuôi, mặc dù topic đã bị xóa, giáo viêm phụ đạo cũng chính thức nói qua topic kia là giả, là hiểu lầm, đưa Giang Niệm trở về trường chính là bạn trai của cô, căn bản không phải quan hệ bao nuôi, mà là quan hệ nam nữ bình thường.

  Ai tin tưởng liền tin tưởng, học bá chuyên chú học tập cũng nghe xong mà bỏ qua, không thèm để ý, coi như nghe một chuyện bát quái, còn đối với một ít người mà nói, như vậy liền thành lý do thoái thác để che giấu bê bối.

  "Tớ nghe nói, cha mẹ Giang Niệm đều là giáo viên, gia cảnh bình thường, ở đâu có thể quen được người có tiền giàu ba đời?"

  "Đúng thế, cậu nhìn Giang Niệm bình thường mặc quần áo cũng liền mấy trăm khối, đi cùng với cô ta là Lâm Hiểu Nguyệt nhìn cũng rất khó coi. Nghe nói là trong nhà mở một cái siêu thị nhỏ, bố cô ta đưa cô ta đến trường học xe cũng chỉ một hai chục vạn, mấy người đó làm sao có cơ hội có thể nhận biết kẻ có tiền?"

  "Lời giải thích này căn bản là nói không thông nha, khẳng định là giáo viên không nghĩ muốn cho chuyện này huyên náo quá lớn, ảnh hưởng đến danh dự của trường học mới cố ý giúp Giang Niệm che giấu..."

  " Cô ta thật sự là rất lợi hại!"

  "..."

  Chít chít ục ục nói một tràng, phân tích còn có lý do có chứng cứ, khoan hãy nói, Giang Niệm nghe xong đều muốn tin.

  Lâm Hiểu Nguyệt tức giận đến trợn mắt hốc mồm, cô chỉ vào cái mũi của mình, quan sát trên dưới đồ mình mặc một chút:

  "Tớ nhìn rất khó coi sao???"

  Giang Niệm nói:

  "Mặc quần áo mấy trăm khối là rất mất mặt sao???"

  "Tớ đi! Mấy cái này miệng rộng nhìn xem tớ phải cho các nàng chút giáo huấn!"

  Lâm Hiểu Nguyệt xắn tay áo lên, liền muốn lên, Giang Niệm giữ chặt cô nói:

  "Đừng, chúng ta có hai người, bên kia lại có bốn người, cậu phải lý trí chút."

  Kỳ thật ngược lại cũng không trách được bọn họ nghi ngờ, bởi vì xác thực Thẩm lão bản quá giàu, hắn lái xe đều là sản phẩm được sản xuất đặc biệt, chí ít giá tiền đều là tám chữ số!

  Chiếc xe mà bị chụp ảnh kia sớm đã có người phát hiện, nói là trên thị trường căn bản là không còn bán loại xe này, nếu có cũng không phải là có tiền liền có thể mua được.

  Một chiếc xe liền có thể hiển lộ rõ ràng ra thân phận địa vị của đối phương tuyệt không thấp.

  Mấy người kia còn đang nói:

  "Giang Niệm lúc nào cũng biểu hiện ra mình là người thanh thuần vô hại, trước đó còn cự tuyệt khi Tiết Hạo thổ lộ, tớ liền nói Tiết Hạo là học bá dáng dấp còn đẹp trai, cô ta làm sao lại cự tuyệt đâu, hóa ra không phải không thích, là chướng mắt Tiết Hạo không có giống cha nuôi của cô ta có tiền!"

  Mấy người còn lại cũng dồn dập cảm thán nói không phải chứ, thật sự là một chút cũng nhìn không ra.

  Khoảng thời gian trước Tiết Hạo có tỏ tình với Giang Niệm, lúc ấy lớp học của bọn họ có tổ chức liên hoan, không sai biệt lắm khi sắp kết thúc Tiết Hạo ôm một bó hoa hồng đến cùng cô tỏ tình, bất quá khi đó Giang Niệm đã cùng với Thẩm Minh ở bên nhau, cô tự nhiên phải cự tuyệt hắn, chuyện này về sau mọi người cũng đều không có nhắc lại, tự nhiên đã là quá khứ, không nghĩ tới bây giờ còn bị bọn họ nói trở thành lý do để công kích cô.

  Lâm Hiểu Nguyệt là người có tính tình nóng nảy, cô đã nghe không vào, hô to một tiếng:

  "Phía trước mấy bà tám lắm mồm là ăn shit sao? Nói chuyện mà thúi như vậy?"

  Lâm Hiểu Nguyệt tiếng nói rất lớn, cơ hồ vang vọng toàn bộ hành lang!

  Cô lôi kéo Giang Niệm nói:

  "Đi, ngày hôm nay chuyện này quyết không thể cứ tính như vậy!"

  Giang Niệm có chút do dự, thân là nữ chính mà lại hung hãn như vậy có phải là không tốt lắm?

  Phía trước mấy người nhìn thấy người bọn họ đang nghị luận lại nghe thấy được những lời kia, lập tức thấy một trận xấu hổ, nhịn không được mặt đỏ tới mang tai, ánh mắt lóe lên, Lý Mỹ nói:

  "Nếu muốn người không biết, trừ phi mình đừng làm, các người dám làm còn không dám để cho người ta nói?"

  Giang Niệm cười khẽ một tiếng:

  "Chuyện này tôi đã cùng giáo viên giải thích rõ, giáo viên cũng đã nói những tấm hình kia đều là hiểu lầm, hiện tại là các người phỏng đoán ác ý như vậy đối với cuộc sống của tôi tiến hành công kích, không muốn tin vào sự thật liền muốn cưỡng từ đoạt lý sao?."

  " Nói mà không có bằng chứng, phàm là cái gì cũng phải nói đến chứng cứ, chúng tôi dựa vào cái gì liền tin vào mấy câu của cậu?"

  Lâm Hiểu Nguyệt tức giận nói:

  "Các người thật đúng là hai mắt chó, bản thân mình nhìn mấy cái ảnh chụp mơ hồ liền suy đoán ra một loạt kịch bản, còn liền cho là lời mình nói là chân lý rồi? Mấy người có chứng cứ sao?"

  Lý Mỹ có chút chột dạ, cường ngạnh nói:

  "Còn muốn chứng cớ gì? Ảnh chụp liền không phải là chứng cứ tốt nhất sao?"

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  "Như thế nào là chứng cớ? Cậu còn không cho phép người khác tìm người có tiền làm bạn trai sao? Đầu óc cậu là có bệnh à?"

  Lý Mỹ: "Có phải là bạn trai hay không, còn phải chờ xác minh đâu, có bản lĩnh cậu đem bạn trai của cậu mang ra chúng tôi nhìn xem?"

  Giang Niệm rất thẳng thắn: "Không!"

  Cô bổ sung:

  "Tôi sợ các người nhìn thấy anh ấy về sau sẽ càng ghen ghét tôi."

  Lý Mỹ amp; Lâm Hiểu Nguyệt amp; đám người: "..."

  Giang Niệm: "Mà lại giống như mấy người, là tiểu nhân vật không có phẩm đức, căn bản không có tư cách gặp anh ấy."

  Lý Mỹ không thích Giang Niệm, từ khi năm nhất lúc bắt đầu vào trường, cô ta liền không thích Giang Niệm.

  Thời điểm cô ta ở cấp ba, là người có thành tích tốt nhất dáng dấp cũng đẹp nhất ở trường, có thể khi tới đây, cô ta lại biến thành kiểu người bình thường nhất, Giang Niệm so với cô ta không nói đến được mọi người hoan nghênh, mà thành tích so với cô ta cũng tốt hơn, liền ngay cả người mà cô ta thầm thích cũng đi tỏ tình với Giang Niệm, đã vậy hết lần này tới lần khác Giang Niệm còn không chấp nhận tình cảm đấy!

  Lý Mỹ trong lòng đối với Giang Niệm có oán hận, cho nên khi tin tức Giang Niệm được bao nuôi truyền ra, cô ta cực kỳ vui vẻ, thì ra Giang Niệm cũng chỉ là một người yêu hư vinh, Tiết Hạo sau khi biết chuyện này, sẽ hối hận khi tỏ tình với Giang Niệm, nghĩ rằng Giang Niệm căn bản cũng không đáng giá để mình thích.

  Lý Mỹ trong lòng là trăm phần trăm tin tưởng Giang Niệm là thật sự bị người bao nuôi, cái kia gọi là bạn trai nhà giàu ba đời bất quá là lí do che dấu của bản thân Giang Niệm để thoái thác mà thôi.

  Bây giờ Giang Niệm lại còn dám ở trước mặt cô ta đùa nghịch? Lý Mỹ cắn cắn răng, đắc ý nói:

  " Bây giờ cậu nói những lời này bất quá là muốn trốn tránh mà thôi, cậu căn bản là không dám đi, không dám đem bạn trai cậu kêu đến, bởi vì đó căn bản không phải bạn trai cậu!"

  Giang Niệm cười cười, nhàn nhạt nói:

  "Cậu cho rằng đem thanh danh của tôi bôi xấu, liền Tiết Hạo sẽ thích cậu rồi?"

  Lý Mỹ biểu lộ đắc ý lập tức cứng đờ, cô ta nhìn Giang Niệm ánh mắt hận không thể đem cô ăn!

  Giang Niệm: " Cậu thì tính là cái gì, tôi cần gì phải cùng cậu chứng minh?"

  Lâm Hiểu Nguyệt bật cười:

  "Đúng đấy, có ít người cũng quá đem mình làm rễ hành! Còn có nha, cậu nhìn xem một chút bộ dáng hiện tại của cậu, Tiết Hạo hẳn là mắt mù mới sẽ thích cậu đi!"

  Lý Mỹ tức giận không thôi:

  "Các cậu đừng quá mức!"

  Mấy người bên cạnh Lý Mỹ cũng dồn dập phụ họa.

  Lâm Hiểu Nguyệt tiến lên một bước:

  "Đến cùng là ai quá phận? Là các người trước nói này nói kia làm người nhiều chuyện, chúng tôi có nói các người cái gì không phải sao? Tôi còn không có báo cáo các người tội phỉ báng đâu!"

  Lý Mỹ tức giận đẩy bả vai của Lâm Hiểu Nguyệt:

  "Vốn chính là như thế, nếu như Giang Niệm là thật sự trong sạch, còn cần phải lén lút sao?"

  Lâm Hiểu Nguyệt vung tay Lý Mỹ đi:

  " Cậu đúng là ngu xuẩn biết cái đếch gì! Đừng có dùng ý nghĩ hạ lưu của cậu để phỏng đoán người khác!"

  Lý Mỹ tức không nhịn nổi, lại nằng nặng đẩy Lâm Hiểu Nguyệt một chút.

  "Cậu đánh tôi?"

  "Tôi liền đánh cậu thì thế nào?"

  Cảm xúc của hai phe tăng vọt, dồn dập nhìn đối phương không vừa mắt, cãi lộn liền biến thành xô đẩy lẫn nhau, xô đẩy sau lại không biết làm sao liền thành đánh nhau, Giang Niệm quả thực trợn mắt há hốc mồm, liền nhìn đến cảnh Lâm Hiểu Nguyệt một người đại chiến quần hiệp, cô cũng không lo được bản thân là nữ chính mảnh mai, hai người cùng bốn người đánh thành hai bên ngang tay...

  Sự việc huyên náo rất lớn, tranh chấp nho nhỏ biến thành đánh nhau, không ít người đều sang đây xem náo nhiệt, quản lý ký túc xá khi nghe được tin tức thở hồng hộc chạy lên lầu, chống nạnh hô to:

  "Làm cái gì làm cái gì, dừng tay cho tôi, không cho phép đánh! Cẩn thận tôi nói cho giáo viên phụ đạo của mấy người!"

  ...

  Cuối cùng sự tình đương nhiên nháo đến văn phòng, sáu người trong cuộc đứng một hàng tại phòng làm việc.

  Giang Niệm trạng thái còn tốt, tóc mặc dù có chút rối nhưng cũng không phải là rất lộn xộn, nút thắt của quần áo cũng đều còn, chính là chỗ khóe miệng cùng cái trán không biết làm sao lại bị thương, tím xanh một mảng.

  Hai người Lâm Hiểu Nguyệt cùng Lý Mỹ nhìn liền tương đối thảm, tóc rối bời, quần áo cũng dúm dó, trên mu bàn tay còn có vết cào của móng tay, Lâm Hiểu Nguyệt trên mặt bị cào ba vết nhỏ. Lý Mỹ cũng không có chỗ nào tốt hơn.

  Giáo viên phụ đạo tức giận đến sắc mặt xanh xám:

  "Đây là địa phương nào, là địa phương để cho các em đánh nhau nháo sự sao? Tôi nhìn thấy sách mà các em đọc tất cả đều màu trắng hết!"

  Giang Niệm rủ xuống cái đầu, thái độ nhận lỗi rất tốt nói:

  "Thầy, thật xin lỗi, em sai rồi."

  Giáo viên phụ đạo:

  "Em thấy mình làm sai chỗ nào rồi?"

  Giang Niệm nói nghiêm túc:

  "Em sai rồi, em không nên không có đem bạn trai đặc biệt là nhà giàu ba đời còn có tiền để cho mấy người Lý Mỹ trông thấy, nếu như cho bọn họ nhìn, mấy người đó liền sẽ không khắp nơi nói em là bị người bao nuôi, em cũng sẽ không bị tức giận đến cãi nhau cùng bọn họ, nếu như không cãi nhau, đằng sau cũng sẽ không đánh nhau, cũng sẽ không đứng ở nơi đây... Cho thầy thêm phiền toái."

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  "Phốc -- Khụ khụ khụ!"

  Lý Mỹ các loại: "..."

  Giáo viên phụ đạo:

  "... Lý Mỹ, Giang Niệm nói là sự thật sao?"

  Lý Mỹ chẹn họng nửa ngày:

  " Thầy, là Giang Niệm không biết tự kiềm chế hành vi của mình, em không quen nhìn nên nói vài câu mà thôi, em không sai."

  Giáo viên phụ đạo cau mày nói:

  "Tôi nhớ là đã ở trong lớp nói qua, ảnh chụp đều là hiểu lầm, em vì cái gì còn muốn khắp nơi nói Giang Niệm? Mọi người căn bản là đồng học, coi như không thích lẫn nhau, cũng không nên trở thành cái dạng oán hận lẫn nhau."

  "Không có chứng cứ, có chứng cớ gì có thể chứng minh ngồi trong xe chính là bạn trai cô ta? Liền nghe lời nói của Giang Niệm? Vậy em không tin cô ta."

  Lý Mỹ kiên định cho rằng Giang Niệm chính là không biết kiềm chế hành vi của mình, trước đó nói mấy câu do dự nhưng mà, về sau nói thêm mấy câu nữa biến thành khẳng định, cô ta càng thêm tin tưởng bản thân mình, Giang Niệm hành động che che lấp lấp, khẳng định là có cái gì bất đắc dĩ. Nếu như cô ta cùng bạn trai là quan hệ bình thường, vậy thì có cái gì phải dấu diếm?

  Giang Niệm xem như thấy rõ ràng cái gì gọi là quyết giữ ý nghĩ của mình.

  Giáo viên phụ đạo vuốt vuốt cái trán, liếc mắt về Lâm Hiểu Nguyệt.

  Trong văn phòng bên này đang náo nhiệt, trường học bên kia càng là phi thường náo nhiệt, chuyện của Giang Niệm, Lâm Hiểu Nguyệt cùng mấy người Lý Mỹ đánh nhau ở ký túc xá đã bị truyền ra, người đứng ngoài quan sát còn có thể miêu tả sự việc một cách sinh động, cơ hồ bây giờ không có ai là không biết mấy người bọn họ bị gọi đi văn phòng!

  Dồn dập suy đoán lần này sẽ xử lý như thế nào, có thể hay không ghi tội xử phạt, Vân Vân.

  Trong phòng làm việc bầu không khí chính là giằng co, giáo viên phụ đạo cũng tức giận đến dựng râu trừng mắt, hắn lốp bốp nói một đống, chính là khi đang nói đến cao trào, liền truyền đến "cộc cộc cộc" tiếng đập cửa.

  Giáo viên phụ đọa chỉ có thể tạm thời dừng lại, một giọng nói:

  "Mời vào."

  Cửa vừa mở ra, đứng ở bên ngoài là một người đàn ông trẻ mặc âu phục màu đen.

  Hắn nghi ngờ nói: " Cậu là?"

  Người vừa đến nói:

  "Tôi là Giang Niệm bạn trai..."

  Lời còn chưa dứt, giáo viên phụ đạo lập tức kinh ngạc, Lý Mỹ mấy người cũng đồng loạt quay đầu nhìn về phía cửa -- người đàn ông tuổi ước chừng khoảng 28 29, Âu phục giày da, cẩn thận tỉ mỉ, trên mặt sạch sẽ tuấn lãng, nụ cười ôn nhu tự tin.

  Lý Mỹ trông thấy đồng hồ trên cổ tay của hắn, cái đồng hồ này cô ta có lần nhìn thấy trên tạp chí, rẻ nhất cũng phải mười đến mấy vạn.

  ... Còn trẻ như vậy, không phải là một lão già sao?

  "Tôi là Giang Niệm bạn trai trợ lý, tôi tên là Từ Siêu."

  Lý Mỹ vui mừng, quả nhiên, chính chủ là không dám lộ diện.

  Lâm Hiểu Nguyệt kích động giật giật Giang Niệm quần áo:

  "Không phải đâu? Thẩm lão bản tự thân xuất mã?"

  Giang Niệm cũng kinh ngạc lắc đầu, cô làm sao biết được, cho nên bây giờ cô là được hưởng thụ một chút đãi ngộ của bản thân là nữ chính sao?

  Giáo viên phụ đạo nhìn Giang Niệm một chút, Giang Niệm ngoan ngoãn cúi đầu xuống.

  Từ Siêu nhìn một chút Giang Niệm đứng một bên tội nghiệp cúi đầu, gặp cô trừ có chút bên ngoài chật vật, giống như cũng không có thấy vết thương lớn, lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra. Nhớ tới lão bản khi nghe nói Giang Niệm ở trường học xảy ra chuyện sắc mặt lập tức khó coi... Nếu như Giang Niệm thật có chuyện gì, vậy là thật thảm rồi.

  Chỉ nhìn thoáng qua, hắn rất nhanh liền thu hồi ánh mắt, đẩy ra cửa của văn phòng, đứng ở một bên.

  Nhận biết Từ Siêu không có mấy người, cho nên nhìn thấy động tác của hắn, đều là kinh ngạc cùng nghi ngờ.

  Nhưng là ở đại học A, cơ hồ không có ai là không biết Thẩm Minh. Đại học A là trường học cũ của Thẩm Minh, hắn từng mấy lần trở về trường diễn thuyết, cũng từng tham gia ngày kỷ niệm một trăm năm thành lập trường, khi còn học ở trường Thẩm Minh cũng là một nhân vật phong vân, sau khi tốt nghiệp, hắn cũng trở thành truyền thuyết ở đại học A.

  Cho nên khi Thẩm Minh một thân âu phục màu đen, khuôn mặt thanh lãnh, khí chất nổi bật đứng ở trong văn phòng, tất cả mọi người ở đây nhìn thấy hắn một giây lúc đó, cơ hồ là khiếp sợ cùng khó có thể tin.

  Liền ngay cả giáo viên phụ đạo cũng chấn kinh đến có chút cà lăm:

  "... Thẩm tiên sinh, Thẩm Minh? Sao cậu lại tới đây?"

  Thẩm Minh lễ phép gật đầu:

  "Thầy Trịnh, chào thầy, em là Thẩm Minh, là bạn trai của Niệm Niệm."

  ...Bạn trai của Niệm Niệm?

  ... Cho nên trong miệng của Giang Niệm, cái kia đặc biệt có tiền nhà giàu ba đời là Thẩm Minh?

  Giáo viên phụ đạo cảm thấy sống học đại học là phí công đọc sách, Giang Niệm năng lực biểu đạt có vấn đề, thế này sao lại là đặc biệt có tiền nhà giàu ba đời, cái này rõ ràng là siêu cấp có tiền nhà giàu ba đời!:)
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 8: Cho Ngươi Năm Triệu (8)

  Edit: An Minh Tuệ.

  _____________________

  Thẩm Minh xuất hiện đều vượt qua dự liệu của tất cả mọi người.

  Liền ngay cả giáo viên phụ đạo đều kinh ngạc đến tim đập rộn lên, không ngậm miệng được, chớ đừng nói đến đám người Lý Mỹ, bọn họ thậm chí hoài nghi là mình đang nằm mơ, hoặc là vừa rồi thời điểm đánh nhau bị làm hỏng đầu, mới có thể sinh ra ảo giác.

  ... Thẩm Minh? Bạn trai của Giang Niệm làm sao có thể là đại danh đỉnh đỉnh Thẩm Minh? Kể cả là Thẩm Minh đi nữa, hắn tại sao lại có thể vì một cái nho nhỏ Giang Niệm tự hạ thấp địa vị của mình để xuất hiện ở đây?

  Lý Mỹ quả thực không dám tin vào hai mắt của mình!

  Lý Mỹ nhìn xem Thẩm Minh, cô ta đã từng chỉ ở dưới đài, cách cả một đám người xa xa nhìn qua hắn, nghe qua hắn diễn thuyết.

  Không giống với những người phú nhị đại khác, hắn từ nhỏ là thiên tài, từ nhỏ đã có mục tiêu chính xác, tuổi còn trẻ đã trở thành một đại nhân vật để người khác không thể khinh thường, cô ta có muốn tới gần một bước cũng không thể.

  Lý Mỹ đến bây giờ còn nhớ kỹ lúc đó Thẩm Minh ở trên sân khấu là như thế nào nói chuyện vui vẻ, một thân Phong Hoa. Dù chỉ là một bên sườn mặt, cũng tuấn lãng Vô Song.

  Chính là có mười người Tiết Hạo cũng không thể cùng hắn đánh đồng! Kia là người mà cô ta có nghĩ cũng không dám nghĩ.

  Bạn trai Giang Niệm thế nào lại là hắn?

  Đây là không có khả năng!

  Lý Mỹ trong lòng phi thường kinh hãi, nhịn không được nhìn giáo viên phụ đạo, lại nhìn về phía Giang Niệm, cô ngược lại là thần sắc tự nhiên cũng không có chút nào hoảng hốt, nhìn đến bộ dáng này cũng đều làm người ta sinh khí, Lâm Hiểu Nguyệt bên cạnh còn dương dương đắc ý hướng Lý Mỹ cười, cười cô ta không biết tự lượng sức mình hay là cười cô ta không biết tốt xấu?

  Lý Mỹ nắm chặt nắm đấm, lúc này lại một chữ cũng không nói ra được.

  Thẩm Minh nói:

  “Em cùng Niệm Niệm kết giao được một khoảng thời gian rồi, bởi vì Niệm Niệm không muốn quá phiền phức cho nên một mực không có công khai, không nghĩ tới việc này lại cho Niệm Niệm mang đến nhiều như vậy phiền phức, còn bị người khác chỉ trích nhục mạ, nhận ủy khuất lớn như vậy.”

  Hắn nhìn về phía Giang Niệm, ánh mắt đen nhìn thấy trên cái trán của cô bị thương cùng khóe miệng dừng lại chốc lát, sắc mặt lạnh lùng.

  Giang Niệm hậu tri hậu giác sờ lên khóe miệng, đụng phải vết thương lại nhẹ nhàng nhíu lông mày, Thẩm Minh chạy tới trước mặt cô, nâng cái cằm của cô nhìn vết thương trên mặt.

  Hắn thân thể thon dài mà cao lớn, khi đứng gần trong lúc vô hình mang đến một cỗ áp lực, Lâm Hiểu Nguyệt đứng bên cạnh Giang Niệm đều không tự chủ được hướng bên cạnh lùi hai bước.

  Giang Niệm nháy con mắt nhìn qua hắn nói:

  “Không có việc gì, chỉ là có chút đau.”

  Thẩm Minh trên đường tới trường học đã nghe Từ Siêu nói lại đại khái, nếu như không phải có người cố ý tìm phiền toái, cũng sẽ không náo tới nơi này. Thẩm Minh vốn là người mười phần bao che khuyết điểm, huống chi Giang Niệm vẫn là bạn gái của hắn.

  Hắn ừ một tiếng, con mắt nhắm lại.

  Mặc dù không nói gì, không có làm cái gì, thậm chí ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn Lý Mỹ một chút, nhưng chính là để Lý Mỹ run lên trong lòng, phía sau lưng phát lạnh.

  Thẩm Minh quyết không phải là người mà cô ta có thể trêu chọc được.

  Giáo viên phụ đạo xem xét bầu không khí không đúng, hoà giải nói:

  “Hiện tại hiểu lầm đã được gỡ bỏ, vậy chuyện này cũng coi là bỏ qua, về sau cũng đừng có ở bên ngoài nói lung tung. Lý Mỹ các em trở về viết bản kiểm điểm, sau đó hướng Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt xin lỗi, việc này là lỗi của các em, về sau không muốn bị giáo huấn, cũng đừng làm chuyện gì sai nữa.”

  Mấy người Lý Mỹ cúi đầu nói:

  “Vâng.”

  Lúc này, bọn họ sớm đã mất đi phách lối trước đó, đừng nói là một câu giải thích cũng không dám nói.

  Giáo viên phụ đạo lại nói:

  “Đương nhiên Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt các em cũng có lỗi, không nên cùng bạn học động thủ, có cái gì không giải quyết được hẳn là đến tìm giáo viên, bằng không thì có lý cũng muốn biến thành không để ý tới, còn để cho mình bị thương.”

  Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt cũng ngoan ngoãn lên tiếng.

  Chuyện này hẳn là liền không sai biệt lắm kết thúc.

  Giáo viên phụ đạo trong lòng ngầm ngầm nhẹ nhàng thở ra.

  Thẩm Minh lại đột nhiên mở miệng, nghiêm túc nói:

  “Thầy Trịnh, em nhìn Niệm Niệm bị thương có chút nặng, em nghĩ mang cô ấy đi bệnh viện kiểm tra.”

  ... Có chút nặng? Không phải liền là trầy da sao? Đi bệnh viện kiểm tra??

  Lâm Hiểu Nguyệt kém chút cười ra tiếng, cô lúc đầu toàn thân đều đau, hiện tại là chỗ nào cũng không đau, chỉ cảm thấy thể xác cùng tinh thần đều thoải mái. Mấy người Lý Mỹ đều trợn mắt nhìn qua, lại phối thêm một bộ dáng người đầy chật vật, giờ phút này xem ra còn có chút đáng thương.

  Thẩm Minh nói đến quá nghiêm túc, giáo viên phụ đạo đều kém chút coi là Giang Niệm là thật sự bị trọng thương, hắn nhìn Giang Niệm đang êm đẹp đứng kia, mơ mơ màng màng gật đầu nói:

  “Được rồi, vậy liền đi kiểm tra đi, kiểm tra một chút chúng ta đều yên tâm.”

  Chuyện này vốn chính là Giang Niệm bị ủy khuất, hắn còn có thể ngăn không cho?

  Thẩm Minh thản nhiên ừm một tiếng:

  “Về phần lần này hung thủ phỉ báng đả thương người, em sẽ giao cho luật sư xử lý, em nghĩ bọn họ hẳn là vì lời nói của mình phụ trách.”

  Giáo viên phụ đạo giật mình, trông thấy Thẩm Minh trên mặt đều không có biến hóa, lại xem xét mấy người Lý Mỹ trên trán mồ hôi lạnh ứa ra, rõ ràng là bị dọa cho phát sợ:

  “Thẩm tiên sinh, thầy nghĩ Lý Mỹ bọn họ hiện tại đã biết sai rồi, trường học cũng sẽ xử phạt mấy người này, nếu không nể tình là vi phạm lần đầu, liền tha thứ bọn họ lần này?”

  Từ Siêu lại cười nói:

  “Thầy Trịnh, mấy người Lý Mỹ khi sự việc vừa lúc bị phát tán ra ngay tại diễn đàn trường đã nói qua nhiều lời khó nghe cùng vũ nhục Giang tiểu thư, thậm chí là từ không thành có, về sau sự việc được giải thích bọn họ không chỉ không có tỉnh lại tự thấy mình làm sai, ngược lại còn ngay trước mặt vũ nhục tung tin đồn nhảm trong quan hệ của Giang tiểu thư cùng Thẩm tổng, thậm chí còn động thủ làm người khác bị thương... Tôi nghĩ trước khi Thẩm tổng xuất hiện, Lý Mỹ bọn họ hẳn là không có chút nào hối hận. Chúng ta không muốn đem sự tình huyên náo quá khó nhìn, có thể đã làm sai việc gì, nên phải có trừng phạt, chúng ta hết thảy đều dựa vào luật pháp đi, để cho pháp luật định đoạt, rất công bằng, đúng không?”

  Chuyện này tính không được.

  Giáo viên phụ đạo không lời nào để nói, Lý Mỹ sắc mặt càng là khó coi, cô ta cắn môi mặt lộ vẻ khuất nhục, rốt cục nhịn không được nhỏ giọng nói ra:

  "Bạn trai của Giang Niệm là Thẩm Minh, chính cô ta là người che giấu không nói, nếu như trước đó cô ta nói chuyện này ra, cũng sẽ không náo đến bây giờ...”

  Giang Niệm kỳ quái liếc nhìn Lý Mỹ một cái:

  “Tôi nói nha.”

  “Cậu nói cái gì rồi?!”

  “Tôi nói, nếu như cậu biết bạn trai tôi là ai sẽ ghen ghét chết tôi. Cậu tính là gì? Thật sự không có tư cách để anh ấy tới gặp cậu, còn chỉ là để chứng minh cậu ác ý phỏng đoán. Mấy cậu tự hỏi lòng mình, cậu có tư cách sao?”

  “...”

  Lý Mỹ hơi há ra môi, bị chắn đến á khẩu không trả lời được. Cô ta xác thực không có tư cách, Thẩm Minh là ai, dựa vào cái gì tới gặp cô ta chỉ là một cái nho nhỏ nữ sinh viên?

  Giang Niệm không muốn lại cùng Lý Mỹ quá nhiều liên lụy, cô nhìn xem Thẩm Minh yếu đuối nói:

  “Làm sao bây giờ, em cảm thấy trên người giống như cũng bắt đầu đau, có phải hay không là bị nội thương?”

  Lâm Hiểu Nguyệt cũng gật đầu phụ họa điểm:

  “ Tớ cũng đau quá, bọn họ bốn người đánh chúng ta hai người, chúng ta quả là đã chịu thật lớn tổn thương, quá mức!”

  Giang Niệm ừ gật đầu, thật sự quá mức!

  Giáo viên phụ đạo:... Kịch của các em cũng thật nhiều. 【 mỉm cười 】

  Thẩm Minh sờ lên đầu Giang Niệm, có chút khom người tại ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người ôm ngang cô lên, nhanh chân đi ra ngoài. Giang Niệm tựa ở bả vai người đàn ông, quay đầu cùng giáo viên phụ đạo nói: “Thầy, em trở về sẽ bổ sung giấy xin phép nghỉ.”

  Khóe miệng của giáo viên phụ đạo giật một cái, bất đắc dĩ phất phất tay.

  Lý Mỹ nhìn bóng lưng lạnh lùng của Thẩm Minh cùng với khuân mặt tươi cười ghê tởm kia của Giang Niệm, nắm đấm đều siết chặt, trong lòng lại cực kỳ hối hận, nếu như sớm biết bạn trai Giang Niệm là Thẩm Minh, mọi việc cũng sẽ không náo tới hôm nay.

  Bên này Lý Mỹ biết vậy chẳng làm, còn phải đối mặt với đoàn đội luật sư mà Từ Siêu mang đến, đương nhiên cũng không lâu lắm, chuyện bạn trai thần bí của Giang Niệm xuất hiện ở trường học liền truyền ra, mặc dù thân phận của hắn tựa hồ y nguyên đều rất mơ hồ, rất nhiều người đi hỏi mấy người Lý Mỹ cũng ở văn phòng phòng tất cả đều ngậm miệng không nói, một bộ dáng giữ kín như bưng, liền đối với bạn trai thần bí của Giang Niệm càng thêm tò mò, chỉ nói hắn không chỉ có là người giàu ba đời, còn có quyền cao chức trọng, tuỳ tiện không được trêu chọc.

  Lần này vì Giang Niệm, Trương luật sư gửi mấy phần văn kiện đến trường học, trừ lúc trước có tham dự đánh nhau bốn người Lý Mỹ, còn có những người đã ở trên trang trường dùng ngôn luận, bình luận để vũ nhục Giang Niệm, thẳng đến lúc luật sư gửi văn kiện đến tay từng người, người bên cạnh đại khái đều không cách nào tưởng tượng được, bình thường nhìn đều là người thành thật thế mà lại nói ra những lời kia...

  Mà một bên khác, Giang Niệm còn đang ở với Thẩm Minh, sau khi lên xe cô liền vui vẻ ở má của Thẩm Minh hôn một cái.

  Thẩm Minh sờ sờ gò má: “...”

  Hắn cười: “Bị thương còn vui vẻ như vậy?”

  Giang Niệm ừ gật đầu, đương nhiên vui vẻ, bản thân là nữ chính rốt cục cũng được hưởng thụ một chút đãi ngộ của nữ chính, đây đối với người gặp vô số lần khó khăn như cô mà nói không thể nghi ngờ là loại cổ vũ.

  “Anh đã đến đây, em liền thật là vui vẻ.”

  Thẩm Minh lấy ra hộp thuốc y tế, cầm bông ngoáy tai có dính thuốc nhẹ nhàng thoa thuốc cho Giang Niệm, hắn nhìn xem khuôn mặt nhỏ nhắn của cô tím xanh một mảnh, bởi vì đau khuôn mặt nhỏ đều nhăn thành một đoàn, trong lòng liền nhịn không được sinh ra một luồng lệ khí:

  “Thật xin lỗi, anh tới chậm.”

  Giang Niệm nói: “Không muộn không muộn, anh đến vừa vặn, còn đặc biệt đẹp trai!”

  Vừa vặn xuất hiện ngay tại thời điểm Lý Mỹ phách lối, Thẩm Minh vừa xuất hiện, Lý Mỹ cả kinh, cái cằm đều kém chút rơi trên mặt đất!

  Thẩm Minh xoa xoa đầu cô, cất hộp thuốc y tế đi, ôm cô vào trong ngực, thanh âm trầm thấp:

  “Lần sau đừng lỗ mãng, có cái gì đều có thể nói cho anh, anh đến xử lý.”

  “Đây không phải là tình huống đặc biệt, đặc thù có thể xử lý, chuyện đột nhiên xảy ra, em cũng đợi không được anh.”

  “Vậy cũng không thể để cho mình bị thương.”

  Giang Niệm nghĩ nói các cô hai người đối với bốn người có thể thành dạng này đã rất khá, cũng chưa ăn thiệt thòi lớn, hai bên đều có bị thương, có thể vừa nghĩ tới chỉ có thể là vì sự việc này mà cô bị mất đi thiết lập bản thân là nữ chính mảnh mai...

  Cô tranh thủ thời gian tựa ở trên người Thẩm Minh, nói:

  “Được rồi, em đã biết.”

  Thẩm Minh: “...”

  Cuối cùng Giang Niệm thật đúng là đi bệnh viện kiểm tra, chụp hình để lưu làm chứng, cô đương nhiên là không có gì đáng ngại, bị thương ngoài da mà thôi, nghĩ đến không được cái tác dụng gì.

  Bị giày vò như thế, không sai biệt lắm cũng đến lúc ăn cơm tối, Thẩm Minh trước mang cô đi ăn cơm, sau đó chuẩn bị đưa cô về trường học, trong lúc đó Từ Siêu làm xong việc trở về, nói trường học bên kia đã xử lý mọi việc không sai biệt lắm.

  Giang Niệm nói: “Thẩm Minh, anh thật sự muốn tố cáo bọn họ?”

  Thẩm Minh trừng mắt lên, thanh lãnh đạm mạc:

  “Trên đời này, mỗi người đều phải vì sai lầm của mình phụ trách, coi như chỉ là bồi thường một khoản tiền, đó cũng là bọn họ nên chịu trừng phạt.”

  Giang Niệm nhìn xem hắn, mím môi cười, gật đầu một cái nói được.

  Sau bữa ăn Thẩm Minh đưa Giang Niệm về trường học, xe con xa hoa màu đen dừng ở dưới lầu ký túc xá, hắn hôn một chút lên môi cô, bởi vì khóe miệng cô có tổn thương, hắn chỉ có thể nhẹ nhàng đụng đụng, trong hơi thở lẫn nhau còn có thể nghe đến một trận mùi vị của nước thuốc, hắn khắc chế buông cô ra, ngón cái giai đi cánh môi ướt át của cô:

  “Lên đi, có chuyện tìm anh.”

  Giang Niệm mấp máy môi nóng hổi:

  “Được.”

  Giang Niệm vừa xuống xe, cũng cảm giác được chung quanh như có như không dò xét, cô cũng không để ý, tâm tình vui vẻ hướng trên lầu chạy, bất quá vừa đi được mấy bước, đột nhiên nghe được sau lưng truyền đến trùng điệp thanh âm đóng cửa xe, còn có bên tai nhỏ giọng kinh hô.

  Giang niệm kinh ngạc quay đầu, trông thấy người đàn ông một thân màu đen đứng ở trước xe, một tay cắm ở trong túi quần, một tay cầm điếu thuốc, tại lờ mờ dưới bóng cây cũng chỉ có thể nhìn thấy một cái bóng không rõ ràng lắm, nhưng cũng có thể nhìn ra hắn khí chất xuất chúng, phong thái tuyệt tuyệt.

  Giang Niệm sửng sốt một chút, cô dừng bước lại.

  Thẩm Minh đứng tại chỗ xa xa trông thấy cô, phất phất tay, ra hiệu cô lên lầu.

  Quả nhiên là nam chính, đơn giản một hành động đều là khí tràng.

  Từ hôm nay trở đi, đại khái sẽ không ai nói Giang Niệm là bị một ông già bụng bia bao nuôi.

  Chiêu này của hắn vừa nhanh vừa độc, lôi lệ phong hành, đã nói rõ hết thảy.

  Giang Niệm trở lại phòng ngủ, lại tiếp nhận một cái âm thanh khác nha, Lâm Hiểu Nguyệt giương lấy khuân mặt tím xanh nói:

  “Tớ có thể nhìn thấy, Thẩm lão bản tự mình đem cậu đưa đến dưới lầu, lúc hắn xuống xe, tớ đều nghe thấy cửa sổ sát vách người la thét lên! Mặc dù không thấy rõ ràng mặt, không nhận ra được là ai, nhưng nhìn cái kia thân hình cũng không phải là mấy chục tuổi ông già được chứ?”

  Giang Niệm có chút sầu lo:

  “Xem ra sau này tớ trừ phải chịu đựng người khác đố kỵ mỹ mạo của tớ cùng sự thông minh, còn muốn chịu đựng bọn họ ghen ghét tớ có cái bạn trai siêu cấp có tiền còn đẹp trai!”

  Lâm Hiểu Nguyệt: “...” Cậu là ma quỷ sao???

  Mặc dù đánh một trận, náo loạn chút chuyện, nhưng tâm tình của cô một mực rất tốt, cũng chính là lúc này, cô lại một lần nhận được điện thoại của Diêu Thục Cầm nữ sĩ gọi tới.

  “Cháu cân nhắc như thế nào? Nhưng bác nhìn biểu hiện gần nhất của cháu, giống như cũng không có đem lời bác nói trước đó để ở trong lòng. "
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 9: Cho Ngươi Năm Triệu (9)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói về chuyện gì đương nhiên là Giang Niệm chưa quên, dù sao năm triệu kia đã ở trong lòng cô in xuống dấu ấn, khắc sâu ấn ký, cô vì thế còn nghĩ không ít lần về việc

  “Như thế nào có thể tiêu xài năm triệu kia một cách hoàn mỹ”

  Đại kế sách, ngay cả khi nằm mơ cũng đều là nằm ở bên trong chồng tiền kia.

  “Giang Niệm, chuyện của cháu cùng Thẩm Minh huyên náo quá lớn, liền Lão gia tử đều có chỗ nghe được chuyện này. Hiện tại vẫn còn tốt, là ta ra mặt tới khuyên cháu, nếu như là ba của Thẩm Minh xuất thủ, vậy hắn liền sẽ không giống ta dạng này dễ nói chuyện, đến lúc đó cháu có hối hận cũng đã muộn.”

  “Giang Niệm, cháu phải hiểu được cháu cùng Thẩm Minh là không có tương lai, nếu cháu ở cùng nó tương lai sẽ thống khổ, không bằng sớm ra quyết định, đối với các cháu như vậy lẫn nhau đều tốt.”

  Giang Niệm cầm điện thoại di động đi đến ban công, cô yên tĩnh trong chốc lát, nói:

  “Các người thu mua cháu, uy hiếp cháu, chỉ vì để cho cháu rời khỏi Thẩm Minh, vậy các người có suy nghĩ qua ý nghĩ của Thẩm Minh hay không? Nhưng là lựa chọn của cháu, nếu như hắn muốn chia tay, các người cái gì đều không cần làm, cháu cũng sẽ rời khỏi hắn.”

  Diêu Thục Cầm cười cười, nói:

  “Chúng ta biết nên làm như thế nào, cháu chỉ cần rời khỏi hắn, liền sẽ giảm bớt rất nhiều phiền phức.”

  Thẩm Minh thông minh trưởng thành sớm, là một người đàn ông rất có quy hoạch, lại mười phần kiềm chế bản thân, mỗi một bước mỗi một cái quyết định Thẩm Minh đều phải nghĩ sâu tính kỹ đến kết quả về sau, cơ hồ liền không cần để cho người nhà phải quan tâm qua. Mà cha của Thẩm Minh, Thẩm Sơn bề bộn nhiều việc, đồng thời cũng cùng Thẩm Minh có rất ít thời gian ở chung, đến mức quan hệ của hai người cũng không có gần gũi thân mật, đối xử với nhau ngược lại là lạnh nhạt lễ phép.

  Diêu Thục Cầm đương nhiên cũng mười phần bận rộn, con trai thông minh hiểu chuyện không cần bà quan tâm bà chỉ cảm thấy vui mừng lại thỏa mãn, thẳng đến về sau bà muốn gần gũi với con trai, mới đột nhiên phát hiện con trai đã lớn lên.

  Tại thời gian đã qua, làm cho hao mòn tình cảm không phải một sớm một chiều liền có thể bồi dưỡng được, bọn họ đương nhiên cũng không có cách nào giống như những cặp mẹ con khác thân mật.

  Diêu Thục Cầm nghĩ muốn thân cận với con, nhưng Thẩm Minh đã chuyển đến ký túc xá của trường cao trung có kỷ luật nghiêm khắc nhất, một tháng chỉ về nhà một lần.

  Hắn bề bộn nhiều việc, vội vàng học tập, vội vàng tham gia các loại cuộc thi, vội vàng học bù, học tập ngoại ngữ.

  Lại về sau, Thẩm Minh tốt nghiệp đại học, xuất ngoại học tiếp, sau khi trở về liền tiến vào Thẩm thị.

  Hắn đã đến tuổi trưởng thành, đã không cần bà che chở dạy bảo, trong lúc giơ tay nhấc chân đều là khí thế, hắn bày mưu nghĩ kế, so với cha hắn còn xuất sắc hơn.

  Bây giờ, hắn càng là tìm một người mà cả nhà đều sẽ phản đối làm bạn gái, bà chỉ là uyển chuyển đề cập qua một câu nữ hài kia không thích hợp hắn, Thẩm Minh liền ngay thẳng cùng bà nói:

  “Giang Niệm là bạn gái của con, là lựa chọn của con, coi như mẹ không hài lòng về gia thế của cô ấy, nhưng mẹ cũng phải tôn trọng cô ấy.”

  Diêu Thục Cầm vẫn luôn biết, bà là không cách nào tham dự được vào quyết định của Thẩm Minh, vậy cũng chỉ có thể bắt đầu từ phía Giang Niệm.

  Diêu Thục Cầm: “Giang Niệm, quyết định nhanh một chút đi, không cần phải trì hoãn. Không nói đến cha của Thẩm Minh sẽ không chấp nhận cháu, Lão gia tử càng sẽ không chấp nhận cháh, coi như cháu có gả vào Thẩm gia chúng ta, chỉ sợ cũng sẽ không tốt hơn.”

  Giang Niệm do dự một chút, nói nghiêm túc:

  “... Thẩm thái thái, cháu cùng Thẩm Minh chính là đơn giản yêu đương thôi, còn chưa nói qua muốn hay không kết hôn đâu.”

  Diêu Thục Cầm: “...”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ chẹn họng nghẹn, cuối cùng chỉ nói một câu để Giang Niệm sớm một chút làm quyết định rời đi Thẩm Minh liền cúp điện thoại, Giang Niệm cầm điện thoại di động lo lắng, Lâm Hiểu Nguyệt đi ra, kỳ quái nhìn cô nói:

  “ Cậu thế nào? Sắc mặt khó coi như vậy, xảy ra chuyện gì?

  Giang Niệm lắc đầu: “Không có việc gì.”

  “Vậy sao cậu lại có một bộ dáng tâm sự nặng nề thế kia?”

  ... Đương nhiên là bởi vì Diêu Thục Cầm nữ sĩ toàn bộ hành trình không có nói về cái kia năm triệu, cô đang sợ con vịt sắp tới tay rồi muốn bay mất!!!

  Vào năm giờ chiều chủ nhật, Lý Mỹ dẫn đầu đi cùng cô ta là ba cái bạn học cùng phòng ngủ đi đến trên đài, ngay trước hệ tài chính hơn ba trăm học sinh đọc giấy kiểm điểm của bọn họ, đồng thời công khai hướng Giang Niệm xin lỗi.

  Thầy Trịnh cũng lần nữa cường điệu, Giang Niệm cùng bạn trai cô là bình thường yêu nhau, cũng không tồn tại như bên ngoài nói về quan hệ giao dịch tiền tài, thân là sinh viên có tri thức, có kiến thức, không nên bởi vì mấy tấm ảnh chụp mơ hồ liền nghe tin lời đồn, vũ nhục danh dự của bạn học, đây không phải một sai lầm mà người trưởng thành nên phạm sai phải, Vân Vân.

  Giang Niệm ngồi ở dưới đài, nhìn xem Lý Mỹ đứng ở trên bục giảng, ngay trước vài trăm người cúi đầu nhớ kỹ ngàn chữ trên giấy kiểm điểm.

  Sắc mặt cô ta ửng đỏ, thanh âm khẽ run, hai cánh tay chăm chú nắm vuốt trang giấy màu trắng, cả người đều đang run. Không biết là bởi vì xấu hổ, vẫn là tức giận.

  Khi Lý Mỹ đọc xong một trang giấy, trở lại vị trí của mình liền nằm sấp tại chỗ khóc lên, một bộ dáng đáng thương cực kỳ.

  Những ánh mắt chung quanh nhìn quá nhiều, xì xào bàn tán cũng không ít, Giang Niệm thần sắc bất động, người làm sai sự tình không phải cô, không nhận ra người cũng không phải cô, cô sẽ còn không có ý tứ hay sao?

  Vừa kết thúc, Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt chuẩn bị đi ra ngoài trường học ăn cơm, ai ngờ Tiết Hạo tìm tới.

  Tiết Hạo là thật sự rất đẹp trai, người đẹp trai lại ôn nhu, còn là một học bá, cũng khó trách Lý Mỹ thích hắn.

  “Giang Niệm, tớ nghĩ cùng cậu nói chuyện, cậu có thời gian không?”

  “Trò chuyện cái gì?”

  Tiết Hạo có chút do dự, nói:

  “Mấy ngày gần đây phát sinh sự việc kia, để cậu chịu ủy khuất đi, cậu đừng khổ sở, chỉ có không hiểu rõ về cậu mới tin vào lời đồn, thực sự hiểu rõ cậu, người thích cậu, chưa từng có đem những cái kia coi là thật.”

  Giang Niệm gật gật đầu, nói:

  “Cảm ơn. Bất quá tớ không có khổ sở, cũng không có gì tốt khổ sở, bọn họ tớ đều không có để ở trong lòng. Nếu như không có chuyện gì, vậy tớ cùng Hiểu Nguyệt đi ăn cơm.”

  Tiết Hạo nhìn gương mặt trắng nõn của Giang Niệm, trên mặt cô có một nụ cười nhạt nhòa, mặt mày nhu hòa, váy dài màu lam nhạt càng làm cho cô trông giống tiểu tiên nữ, cực đẹp. Cô thật không có vì lời đồn của người bên ngoài mà khổ sở tức giận, nói cười yến yến bộ dáng so trước đó còn muốn tươi mát tự tại.

  Hắn muốn nói lại thôi, mặt mày thâm tình. Giang Niệm cười cười:

  “Kia không có việc gì tớ đi trước nha.”

  Dứt lời, cũng không nhìn Tiết Hạo nữa, kéo Lâm Hiểu Nguyệt liền đi.

  Lâm Hiểu Nguyệt quay đầu nhìn thoáng qua, trông thấy bộ dáng thất lạc của Tiết Hạo, nhịn không được nhỏ giọng nói:

  “Cậu thật là hung ác, người ta Tiết Hạo là quan tâm cậu a, cậu còn lạnh lùng như vậy.”

  “Bằng không thì làm sao bây giờ?”

  “Cũng đúng, kéo lấy ngược lại càng không tốt hơn.”

  Huống chi Giang Niệm cùng Tiết Hạo căn bản liền không có gì đáng nói, cô bây giờ nghĩ đều là kia năm triệu, nếu quả như thật ngâm nước nóng cô là thật sự muốn khóc, uổng công cô làm nhiều như vậy kế hoạch dùng tiền, mộng đẹp vỡ vụn cảm giác đại khái tựa như rơi xuống địa ngục đi...

  Thứ hai khi đi học, Lý Mỹ chưa từng xuất hiện, Lâm Hiểu Nguyệt nói cô ta xin nghỉ bệnh về nhà, còn nói từ khi Thẩm lão bản xuất hiện ở văn phòng chứng cứ có sức thuyết phục Giang Niệm trong sạch, về sau Lý Mỹ cùng mấy nữ sinh trong phòng ngủ sau khi trở về liền đại đại ầm ĩ một trận, bình thường trên dưới khóa cũng không cùng đi, mấy người huyên náo rất dữ, bọn họ tựa hồ đem Lý Mỹ bài xích.

  Bọn họ còn nói trước kia sở dĩ nhằm vào Giang Niệm, hoàn toàn là bởi vì Lý Mỹ ghen ghét Giang Niệm, bởi vì Lý Mỹ thích Tiết Hạo, có thể Tiết Hạo lại thích Giang Niệm, vì thế cô ta đối với Giang Niệm ghi hận trong lòng, cho nên mới đem ảnh chụp đăng lên trang của trường học, còn đem ảnh chụp vụng trộm đưa cho giáo viên phụ đạo. Cho nên hết thảy sự việc đều không có quan hệ gì với bọn họ, đều là Lý Mỹ sai.

  Cái nồi này ném đến tuyệt không mập mờ.

  Giang Niệm còn rất ngoài ý muốn, dù sao mấy người này lúc trước đánh nhau khí thế kia tựa như là vặn thành một dây thừng, miệng cô hiện tại còn đau đâu! Bây giờ nói tan liền tan, còn thành kẻ thù, thật làm cho người thổn thức.

  “Ảnh chụp là Lý Mỹ chụp?”

  “Không phải cô ta, là Trương Dao trong lúc vô tình chụp được.”

  Lâm Hiểu Nguyệt lòng vẫn còn sợ hãi nói:

  “May mắn tớ cùng bọn họ quan hệ vốn là không có gì, vẫn là tránh xa một chút thì tốt, bằng không thì ai biết lúc nào sẽ bị đâm một đao!”

  Giang Niệm gật gật đầu, lần thứ nhất cảm thấy Lâm Hiểu Nguyệt nói đến có chút đạo lý.

  Ban đêm cô cùng Thẩm Minh hẹn cùng nhau ăn cơm, thuận tiện liền đem chuyện phát sinh trong trường học cùng hắn nói một lần, hắn phản ứng bình bình, mặt mày bất động, ưu nhã cầm dao nĩa cắt lấy bò bít tết, thản nhiên nói:

  “Còn có chút tự mình hiểu lấy, nếu như bọn họ còn dám hồ ngôn loạn ngữ, em cũng không cần phải khách khí.”

  Giang Niệm bưng lấy gương mặt nói:

  “Hiện tại đã không ai mắng em, ngược lại đều là đoán bạn trai của em là ai.”

  Thẩm Minh nhíu mày.

  Giang Niệm: “Nhưng là không ai đoán được trên người anh! Bọn họ có phải hay không quá coi thường em?”

  Thẩm Minh: “...”

  Hắn nhìn xem Giang Niệm, đau đầu vuốt vuốt cái trán:

  “Ăn cơm.”

  “Ồ.”

  Từ khi siêu cấp có tiền giàu ba đời bạn trai của Giang Niệm từ một ông già bụng bia biến thành một Oppa chân dài thân cao 1m85, mỗi lần Thẩm Minh đưa cô trở về, liền sẽ tiếp thu được không ít những ánh mắt nhìn trộm ngoài sáng trong tối, trước kia thời điểm điệu thấp Giang Niệm còn có thể ở lại trong xe cùng Thẩm Minh một chút, hiện tại cô ở lại một hồi đều cảm thấy ghê gớm, hơi dừng lại lâu một chút, bên ngoài đại khái có một ít tư tưởng của người ta đã lên tới trên trời, kéo đều kéo không trở lại.

  Cho nên Giang Niệm chỉ có thể tùy tiện cùng Thẩm Minh hôn một chút liền xuống xe, nhanh chóng hướng ký túc xá chạy. Thẩm Minh cũng liền xuống một lần kia, những lần về sau hắn lại đem thân phận thần bí bưng đến trọn vẹn, người ngoài nghĩ muốn nhìn một chút góc áo của hắn cũng khó như lên trời, nhưng là mỗi lần Thẩm Minh đưa Giang Niệm về trường học, ảnh chụp vẫn là sẽ thỉnh thoảng đổi mới ở trên trang của trường đại học.

  Chỉ là không còn là mắng cô, ngược lại càng nhiều là ngao ngao ghen tị hoặc là suy đoán người bạn trai thần bí kia đến cùng là ai.

  Tiết Hạo cũng rất tò mò, hiếu kì người đàn ông kia đến cùng là ai, vì cái gì Giang Niệm chọn hắn mà từ bỏ chính mình.

  “Được rồi, cậu đừng xem nữa, thân phận của người này cao cực kì, Giang Niệm lựa chọn hắn chẳng có gì lạ, hắn lựa chọn Giang Niệm mới khiến cho người kinh ngạc được chứ?!”

  Nói chuyện chính là bạn cùng phòng ngủ của Tiết Hạo Dương Kỳ, là người ở A thị, cũng là phú nhị đại.

  Tiết Hạo lập tức hỏi: “Cậu biết?”

  Dương Kỳ nói: “Tớ nơi nào có mắt mũi lớn như vậy biết hắn a? Là cha tớ, tớ cầm ảnh chụp của chiếc xe kia đi hỏi cha tớ,cha tớ gặp qua chiếc xe kia, cho nên mới đoán được thân phận của chủ xe, người đàn ông kia, xác thực lợi hại! Tớ còn thực sự tìm không ra cái thứ hai.”

  Tiết Hạo nghi hoặc không hiểu, hắn biết bạn trai của Giang Niệm hẳn là một cái phú nhị đại, có lẽ là có chút lợi hại, nhưng cũng không tới tình trạng khoa trương như vậy a? Hắn lần nữa truy vấn:

  “Đến cùng là ai?”

  Dương Kỳ sờ lên cái cằm, nhỏ giọng nói:

  “Kỳ thật đi, trường học của chúng ta biết bạn trai Giang Niệm là người nào cũng không ít, dù sao người có tiền có thân phận vẫn là thật nhiều, huống chi lúc trước hắn còn tự thân đi văn phòng... Lý Mỹ Trương Dao bọn họ cũng đều biết, nhưng lại không có một người dám chân chính nói ra, cậu nói là bởi vì cái gì?”

  Bởi vì đối phương quá lợi hại, không ai dám chân chính đắc tội hắn.

  Tiết Hạo có chút nản lòng thoái chí, Dương Kỳ vỗ vỗ bả vai hắn:

  “Cho nên Giang Niệm cậu liền đừng suy nghĩ nhiều, không có cơ hội, miễn cho rước họa vào thân.”

  Tiết Hạo chưa từ bỏ ý định:

  “Cho nên người kia đến cùng là ai? Cậu không nói ra, tớ thật không có cách nào cứ như vậy từ bỏ.”

  Dương Kỳ nghĩ nghĩ, chỉ có thể ghé vào lỗ tai hắn nhỏ giọng nói hai chữ, con ngươi của Tiết Hạo co rụt lại, như thế nào là hắn? Hắn vô luận như thế nào đều không nghĩ tới, bạn trai Giang Niệm thế mà lại là người đó?

  “Chính cậu nhìn xem xử lý, đến lúc đó xảy ra chuyện cũng đừng trách tớ không có nhắc nhở cậu, huống chi Giang Niệm đều không thích cậu, cậu cũng đừng quan tâm nữa.”

  Tiết Hạo tâm tình phức tạp, nhưng là Giang Niệm là người mà mình thích, nhưng hắn xác thực so ra kém Thẩm Minh. Người đàn ông kia, rõ ràng đã tốt nghiệp nhiều năm, giáo viên khi đi học vẫn là sẽ thỉnh thoảng nói về hắn, bởi vì hắn đầy đủ thông minh, bởi vì hắn là thiên tài.

  Giang Niệm qua vài ngày nhàn nhã, thuận tiện chờ một chút điện thoại của Diêu Thục Cầm nữ sĩ gọi tới, cũng sẽ tại lúc tối gọi điện thoại cho cha mẹ tùy tiện nói chuyện phiếm vài câu.

  Đáng tiếc điện thoại của Diêu Thục Cầm nữ sĩ cũng không tiếp tục gọi tới, ngược lại là trong nhà xảy ra một chút sự tình.

  Mấy ngày gần đây nhất cô gọi điện thoại về, rõ ràng nghe ra giọng điệu của Giang ba ba Giang mụ mụ không đúng lắm, cô liên tục hỏi thăm, Giang mụ mụ mới rốt cục nói thành thật, nguyên lai Giang ba ba muốn xin nghỉ hưu sớm.

  Giang Niệm kinh ngạc nói:

  “Ba làm sao đột nhiên muốn về hưu?”

  Giang ba ba mới năm mươi mấy, cách về hưu còn có nhiều năm đâu!

  Giang mụ mụ nói bọn họ cũng không biết a, chính là đột nhiên tin tức truyền đến, nói là thông cảm Giang ba ba lớn tuổi, thân thể không bằng lúc trước, cho nên mới để hắn xin nghỉ hưu sớm.

  Giang ba ba mười phần thích cái nghề nghiệp dạy học này, hắn tự xưng là thân thể của mình rất tốt, căn bản không cần xin nghỉ hưu sớm! Cho nên gần đây tâm tình một mực không tốt, nguyên muốn gạt Giang Niệm, lại không nghĩ vẫn là bị cô phát hiện.
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Về sau, biết được tình huống của cha mẹ ở nhà, Giang Niệm đương nhiên là muốn lập tức gọi điện thoại cho Diêu Thục Cầm nữ sĩ, bất quá hay là cô vẫn nên chờ một chút, coi như muốn tìm Diêu Thục Cầm nữ sĩ, cũng nên tìm thời cơ tốt.

  Ngày kế tiếp, cô như thường lệ lên lớp, ban đêm cùng ăn tối với Thẩm Minh, sau bữa ăn cùng nhau xem phim, trước khi ký túc xá tắt đèn thì đưa cô về trường học.

  Trước lúc xuống xe, Giang Niệm đột nhiên quay đầu, hỏi hắn:

  “Thẩm Minh, anh vì sao lại thích em nha?”

  Thẩm Minh liếc nhìn cô một cái, có chút ghét bỏ, có chút nhàm chán nói:

  “Đi nhanh đi, ngủ ngon.”

  Giang Niệm bĩu môi, nói:

  “Xem đi, anh như thế không thú vị, liền không sợ em đem anh bỏ đi mất sao?”

  Thẩm Minh con mắt nhắm lại, trong xe chật chội, Giang Niệm có thể cảm giác được hơi thở lạnh lùng trên người hắn, cô không sợ chết lung lay cánh tay hắn, nói:

  “Có sợ hay không?”

  Thẩm Minh nhéo nhéo gò má cô:

  “Anh nơi nào không thú vị?”

  Giang Niệm xoè ngón tay ra đếm đếm, gương mặt bị nắm vuốt nói chuyện cũng ồm ồm:

  “Nói chuyện có thể tiết kiệm liền tiết kiệm, làm việc có thể nhanh cũng nhanh, khi chúng ta hẹn hò xem một bộ phim còn phải hẹn trước một tuần, có đôi khi còn phải đề phòng anh đột nhiên có việc muốn hủy hẹn, anh cái gì cũng đều sắp xếp rất tốt, anh nói không thú vị chỉ có một chút ít sao? Đều không cảm giác bất ngờ gì cả.”

  Thẩm Minh cười khẽ, bàn tay đang nắm vuốt gò má Giang Niệm đưa ra sau đầu cô.

  Hắn cúi người nhẹ nhàng hôn môi cô.

  Môi của cô rất mềm, có vị thơm ngọt của bắp rang bơ.

  “Dạng này có được tính là bất ngờ không?”

  “...”

  Giang Niệm đẩy đẩy hắn, nhỏ giọng nói:

  “Được rồi, em muốn lên lầu.”

  Bên ngoài khẳng định là có rất nhiều người đang xem kịch vui, cô cũng không muốn lát nữa trở thành trò cười của mọi người.

  Hắn nga một tiếng, lần nữa hôn môi của cô.

  Hơi thở lãnh nhiệt của người đàn ông bao quanh cô, nhẹ nhàng, lành lạnh, liền ngay cả không khí cũng toát lên vẻ dịu dàng.

  ...

  Cuối cùng, lúc Giang Niệm xuống xe cơ hồ là đầu cũng không dám ngẩng lên mà chỉ hướng trên lầu chạy, cực lực coi nhẹ những ánh mắt kỳ quái xung quanh, đương nhiên cũng không dám quay đầu.

  Nam chính phóng đãng, cô thật đúng là chống đỡ không được, sáng mai chỉ sợ là lại có các loại tin đồn.

  Tắm rửa xong, Giang Niệm lau tóc suy nghĩ một hồi, rốt cục cuối cùng quyết định nên tìm Diêu Thục Cầm nữ sĩ.

  Cô đè xuống tâm tình kích động của mình, ho khan vài tiếng hắng giọng một cái, thẳng đến khi điện thoại được kết nối, âm thanh của Diêu Thục Cầm nữ sĩ ưu nhã truyền đến:

  “Giang Niệm, lần này cháu chủ động tìm ta, là suy nghĩ thông suốt rồi sao?”

  Giang Niệm chân thành nói:

  “Thẩm thái thái, cháu hi vọng chuyện của cháu cùng với Thẩm Minh, không cần liên lụy đến người nhà của cháu, bọn họ cũng không có làm gì sai.”

  Diêu Thục Cầm ngoài ý muốn nhíu mày, nghiêng đầu sang bên cạnh, nhìn chồng của mình đang xem tạp chí, nói:

  “Giang Niệm, chỉ cần cháu rời khỏi Thẩm Minh, người nhà hay bạn bè của cháu đều sẽ không có chuyện gì, trừ cái đó ra, cháu còn sẽ có thêm một khoản tiền.”

  Trong lời nói Diêu Thục Cầm nữ sĩ tràn đầy hàm ý, ý là việc Giang ba ba xin nghỉ hưu sớm mới chỉ là bắt đầu, nếu như cô còn cự tuyệt, về sau còn sẽ liên lụy đến cả người thận, bạn bè của cô.

  “... Nếu như, nếu như cháu không đồng ý?”

  “Chẳng lẽ cháu cho rằng cháu cùng Thẩm Minh về sau sẽ có kết quả tốt sao, chỉ sợ về sau cháu sẽ không có gì cả, cháu là người thông minh, sẽ biết lựa chọn như thế nào là tốt nhất cho cháu.”

  Giang Niệm cầm điện thoại trầm mặc một lúc.

  “ Cô có thể hay không để cho cháu suy nghĩ lại một chút?”

  Diêu Thục Cầm:

  “Đừng trốn tránh nữa, không sớm thì muộn mà thôi, cháu luôn luôn phải đối mặt.”

  Cúp điện thoại, Diêu Thục Cầm nhìn chồng mình nói:

  “Lần này Giang Niệm hẳn là sẽ hợp tác đi.”

  Thẩm Sơn ân một tiếng:

  “Người thông minh biết nên làm như thế nào.”

  Thẩm Sơn đã qua tuổi năm mươi, bởi vì được bảo dưỡng tốt, bình thường cũng chịu khó rèn luyện, cả người nhìn tinh thần mười phần, chỉ là ở khóe mắt cùng hai đầu lông mày có nếp nhăn của dấu vết tháng năm, khí thế một chút cũng không yếu, thật sự là một người đàn ông quyết đoán.

  Diêu Thục Cầm đã nằm xuống, nghĩ nghĩ, lại nói:

  “Nếu như Thẩm Minh biết chuyện này, chỉ sợ sẽ tức giận, quan hệ giữa hai người vốn là cứng nhắc, về sau, quan hệ của hai cha con khẳng định so với trước đó còn muốn lạnh nhạt hơn.”

  Thẩm Sơn để sách xuống, lấy kính mắt trên sống mũi xuống, nói:

  “Giang Niệm không phải ứng cử viên cho chức phu nhân giám đốc tốt nhất đối với Thẩm thị, còn Thẩm Minh...”

  Hắn trầm tư một lát.

  “Nó so với anh thông minh.”

  Diêu Thục Cầm bản thân cũng cảm thấy Giang Niệm không thích hợp với con trai của bà, có thể mau chóng chia tay đương nhiên là tốt nhất.

  Lúc đầu, bọn họ là không muốn tham dự vào tình cảm riêng tư của Thẩm Minh, nhưng là Lão gia tử có nói qua mấy lần về việc muốn thông gia cùng với Dương thị, đều bị Thẩm Minh từ chối, còn nói thẳng là không muốn, lại cùng Giang Niệm kết giao, huống chi đàn ông 30 tuổi, Thẩm Minh cũng đến tuổi nên lập gia đình, bọn họ cũng chỉ có thể nghĩ cách để hai đứa nó chia tay.

  Ngày kế tiếp, Giang Niệm liền rời giường sớm, cùng Lâm Hiểu Nguyệt cùng đi lên lớp, chuẩn bị buổi trưa đi tìm Diêu Thục Cầm nữ sĩ. —— cô cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ đã ở đêm qua nói rõ, giữa trưa sẽ gặp nhau.

  Lâm Hiểu Nguyệt nhìn Giang Niệm ở bên cạnh cô nhảy nhảy nhót nhót, nghi hoặc nói:

  “Giang Niệm, tớ cảm thấy cậu hôm nay có chút kỳ quái?”

  Giang Niệm nháy con mắt, không phải sự vui sướng của cô muốn giấu cũng không giấu được tràn ngập ra ngoài rồi?

  “Nơi nào kì quái?”.

  Lâm Hiểu Nguyệt sờ lên cằm, trên dưới dò xét Giang Niệm. Giang Niệm hôm nay mặc một thân đơn giản áo trắng, quần jean cùng giày thể thao, buộc tóc đuôi ngựa cao cao, còn đặc biệt đội cái mũ lưỡi trai, cách ăn mặc tuyệt không giống tiểu tiên nữ thanh lệ như mọi ngày, càng giống như đi trốn vậy.

  “Như thế nào hôm nay cậu lại mặc như vậy, cứ như vậy đi hẹ hò cung Thẩm lão bản? Đây cũng là quá tùy ý đi.”

  Giang Niệm nói: “Không có đi hẹn hò a.”

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  “Vậy sao cậu nói buổi trưa có việc không cùng tớ cùng nhau đi ăn cơm?”

  “Há, tớ là thật sự có việc khác, nhưng không phải là cùng Thẩm Minh đi hẹn hò.”

  Huống chi cách ăn mặc này của cô là rất được a, dù sao một lúc nữa cô sẽ trở thành tiểu phú bà trong tay cầm một khoản tiền lớn, phải diệu thấp một chút đề phòng có người cướp a! Cô đây là phòng ngừa chu đáo, mưu tính sâu xa!

  Bất quá vừa mới nói Tào Tháo, Tào Tháo liền điện thoại tới.

  Tiếng nói của người đàn ông hoàn toàn như trước đây trầm thấp êm tai:

  “Tan lớp? Giữa trưa cùng nhau ăn cơm.”

  Giang Niệm nói: “Buổi trưa hôm nay sao? Nhưng em giữa trưa có việc đi không được, buổi tối đi?”

  Thẩm Minh tựa hồ có chút ngoài ý muốn, hỏi cô:

  "Có việc gì mà thời gian ăn trưa cũng không có?”

  Giang Niệm đặc biệt thật lòng suy nghĩ một chút:

  “Không sai biệt lắm là một chuyện rất lớn nha! Buổi trưa hôm nay thật sự không được, bằng không thì trưa nay anh ăn cơm cùng trợ lý Từ, buổi tối em cùng anh ăn cơm.”

  Thẩm Minh yên tĩnh một lát.

  “Được.”

  Tắt điện thoại, Giang Niệm liền chờ đến khi tan học, dọn dẹp một chút rồi đi gặp Diêu Thục Cầm nữ sĩ.

  Lần này hai người gặp mặt tại một trụ sở cao cấp, Giang Niệm ngồi xe buýt đến, nói rõ với nhân viên phục vụ người mình hẹn gặp, sau đó được đưa đến một phòng đơn.

  Trong phòng yên lặng lại thoải mái.

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ đã ngồi ở phía trước cửa sổ, tay cầm chén trà, ưu nhã thong dong, thời điểm nhìn thấy Giang Niệm bà khẽ cười nói:

  “Ngồi đi.”

  Giang Niệm ngồi vào phía đối diện, Diêu Thục Cầm rót một chén trà đặt ở trước mặt cô, Giang Niệm uống một ngụm, trong miệng thoang thoảng mùi trà, tươi mát thoải mái, trà này không tệ.

  Diêu Thục Cầm:

  “Suy nghĩ rõ ràng rồi?”

  Giang Niệm đặt chén trà xuống, nghiêm túc nói:

  “Thẩm thái thái, các người nhất định phải như thế bức cháu sao? Các người thậm chí cũng không hỏi qua ý kiến của Thẩm Minh, các người không cần cân nhắc suy nghĩ của anh ấy sao?”

  Diêu Thục Cầm khẽ nhíu mày:

  “Những việc này chúng ta tự biết phải làm thế nào, cháu chỉ cần nói cho ta biết, lần này cháu tới, là thật sự suy nghĩ rõ ràng, đồng ý rời khỏi Thẩm Minh, đúng không?”

  Giang Niệm nhìn Diêu Thục Cầm, mím môi nói:

  “Nếu như cháu đồng ý, các người liền sẽ không lại gây khó khăn cho gia đình và bạn bè của cháu chứ?”

  Diêu Thục Cầm:

  “Đương nhiên. Chỉ cần cháu rời khỏi Thẩm Minh, chúng ta sẽ trở thành người xa lạ, đã là người xa lạ, làm sao còn có thể gây khó dễ cho nhau đâu?”

  Dứt lời, Diêu Thục Cầm lấy từ trong túi sách ra một tờ chi phiếu, đẩy đến trước mặt Giang Niệm.

  “Nhận lấy nó, coi như ta và cháu chưa bao giờ gặp qua.”

  Giang Niệm mắt nhìn chi phiếu:

  “ Tiền này cháu sẽ không nhận.”

  Cô đứng đứng dậy muốn đi.

  Diêu Thục Cầm nói:

  “Giang Niệm, cháu nhất định phải nhận lấy.”

  Chỉ khi Giang Niệm nhận tiền, bà mới có thể yên tâm.

  Mặc dù đều là chia tay, nhưng bị buộc chia tay cùng nhận tiền bị ép chia tay là hai cái khái niệm, chí ít Giang Niệm nhận tiền sau đó lại cùng Thẩm Minh chia tay, nếu Giang Niệm có hối hận, cũng không thể nào mà quang minh chính đại quay lại, bởi vì cô sẽ không cách nào giải thích tại sao lại nhận khoản tiền kia. Coi như có quay lại, Thẩm Minh cũng sẽ để ý, vì cô là bởi vì nhận tiền mới rời khỏi hắn...

  Từ nhỏ đến lớn bên người Thẩm Minh có vô số người bởi vì vì tiền tài danh lợi mà tiếp cận hắn, đây là thứ mà Thẩm Minh ghét nhất, kiêng kỵ nhất. Chính là bị lợi dụng đi.

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ cùng Thẩm Minh không tính là rất thân mật, có thể đối với tính cách của Thẩm Minh bà lại là người hiểu rất rõ.

  Diêu Thục Cầm đều tính toán rõ rõ ràng ràng, đương nhiên cũng muốn cắt đứt đường lui của Giang Niệm.

  Đạo lý này không thể tốt hơn được nữa.

  Giang Niệm quay đầu, tức giận cầm tờ chi phiếu trên bàn.

  Rốt cục chờ đến!

  __________

  Khụ.. Sau 10 chương mọi người cảm thấy tính cách của vị nữ chính như nào nha.??! =)))

  Cầu bình chọn, cầu vote.. ????????????
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 11: Cho Ngươi Năm Triệu (11)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Sau khi cầm tới tay tờ chi phiếu năm triệu kia, chuyện thứ nhất Giang Niệm làm chính là chạy vào nhà vệ sinh, tỉ mỉ sờ soạn chi phiếu một lần, sau đó giống như bảo bối giấu nó ở bên trong của ví tiền, lại đem ví tiền giấu ở ngăn nhỏ nhất của balo...

  Vậy đại khái đây chính là phiền não của kẻ có tiền đi.

  Còn về chuyện trở về như thế nào, Giang Niệm không nghĩ lại giống như lúc đến đi chen xe buýt, quá nhiều người, trộm cắp cũng nhiều, có thể đi thuê xe nhưng lại sợ gặp phải người xấu...

  Tiền quả nhiên là cái thứ tốt, người cầm một khoản tiền lớn kể cả khi đi xe đều phải cẩn thận suy nghĩ mọi mặt.

  Suy tư một phen, cuối cùng Giang Niệm vẫn là lựa chọn ngồi xe buýt trở về, cô ôm cặp sách của mình thận trọng chạy một đường về trường học.

  Lúc đó, Lâm Hiểu Nguyệt cùng mấy bạn cùng phòng vừa ngủ trưa dậy, đang ngồi tại một chỗ xem tạp chí.

  “Cái túi nhỏ này thật dễ nhìn, sau này làm việc kiếm được tiền tớ nhất định sẽ mua một cái!”

  “Vậy cậu phải tích kiệm hơn mấy tháng mới có thể mua được cái túi đó, không bằng về nhà làm nũng nha.”

  “Mình phải tự mua mới có cảm giác thành công, chính là ăn đất cũng phải mua, vì túi xách xinh đẹp của tớ, những cực khổ này đều không tính là gì!”

  Giang Niệm rướn cổ lên xem xét, thấy đó là một chiếc túi hàng hiệu của nước nào đó, nho nhỏ nhưng khá đắt.

  Lâm Hiểu Nguyệt thấy Giang Niệm lén lén lút lút ôm túi sách, nhịn không được nói:

  “Cậu đi đâu vậy nha? Lâu như vậy mới trở về.”

  Giang Niệm nói: “Tớ có chút việc, nên đi gặp một người, bất quá bây giờ cũng xong rồi.”

  Giang Niệm vừa nói, vừa xột xoạt leo lên giường trên của mình, từ trong túi xách móc ví ra, nhìn trái nhìn phải, năm triệu này nên giấu đi đâu được thì ổn a, cuối cùng đem tiền giấu ở phía dưới gối đầu, còn đặt thêm hai tầng bông lên trên, vị trí này hẳn là an toàn, để trong ngăn tủ quá dễ thấy, nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất!

  Lâm Hiểu Nguyệt nghi hoặc đi lên nhìn thêm vài lần, nhìn Giang Niệm giống như chú chuột nhắt loay hoay chơi đùa, lại không biết Giang Niệm đang chơi đùa lung tung cái gì đâu, bất quá cô cũng không có hỏi nhiều, rất nhanh liền bị túi xách mê hoặc, bản thân trầm mê vào mà không thể tự kềm chế.

  Giang Niệm giấu thật kỹ chi phiếu, liền không nhịn được nằm sấp lên giường, cảm giác ngủ ở trên tiền thật là tốt nha!

  Đương nhiên Giang Niệm còn chưa quên buổi tối còn có hẹn cùng Thẩm Minh, bọn họ bây giờ lập tức liền muốn từ con đường ngọt ngào chuyển sang hướng ngược luyến tình thâm, đến lúc ăn cơm cô liền nói chia tay, cố gắng phải đạt được nam chính hận cô, thật hận, hận đến ngược tâm lại ngược thân!

  Trong đầu Giang Niệm lốp bốp một trận tính toán, đắc ý gối đầu lên năm triệu ngủ mất.

  Đến buổi tối, Giang Niệm thay đổi cái váy chuẩn bị đi ra cửa, Lâm Hiểu Nguyệt nhìn cô nhíu mày nói:

  “Tại sao cậu lại muốn mặc váy màu đen?”

  ... Đương nhiên là bởi vì cái này sẽ biểu đạt cô đã hắc hóa a.

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  “Cái váy màu đỏ có đai đeo của cậu thật đẹp nha, hẹn hò phải mặc đẹp một chút, gợi cảm một chút mới có sức hấp dẫn! Dạng này mới có khả năng hấp dẫn ánh mắt của Thẩm lão bản nhà cậu nha”

  Giang Niệm phất phất tay, nói:

  “Tớ đi đây, gặp lại.”

  Lâm Hiểu Nguyệt: “...”

  Hôm nay là Từ Siêu tới đón cô, Thẩm Minh không có ở đây, Từ Siêu nói Thẩm lão bản có chút việc, cho nên mới để cho hắn tới đón cô.

  Giang Niệm gật gật đầu ân một tiếng, cũng không có quá để ý, dù sao trước đó tình huống như vậy cũng từng có mấy lần.

  Từ Siêu ngồi ở vị trí kế bên tài xế, quay đầu nhìn cô vài lần, nhỏ giọng nói:

  “Anh nói với em, tâm tình của lão bản hôm nay không được tốt lắm.”

  Giang Niệm nháy con mắt, hỏi hắn:

  “ Tâm tình của Thẩm Minh không tốt sao? Vì cái gì?”

  Từ Siêu nhớ lại một lát, lắc đầu nói:

  “Cái này anh không biết, anh cũng là đoán, cụ thể không rõ lắm. Giang tiểu thư, em biết, tâm tư của Thẩm lão bản khó lường, chúng ta nơi nào có thể tùy tiện liền đoán được a.”

  Hắn đây cũng là hữu nghị nhắc nhở thôi.

  Giang Niệm nghĩ, người có thể khiến cho Thẩm Minh tức giận khẳng định không phải là người bình thường. Bất quá, nếu bây giờ tâm tình Thẩm Minh vốn cũng không tốt, cô còn đi kích thích hắn, hắn có thể hay không hắc hóa đến lợi hại hơn?

  Giang Niệm nhìn nhìn bản thân mình, cơ thể cô đặc biệt tốt, môn thể dục chạy tám trăm mét đối với cô là chuyện nhỏ, hẳn là có thể chịu được ngược đi!

  Chờ đến phòng ăn, Từ Siêu rất có ánh mắt đã biến mất, nhân viên phục vụ đẫn cô đến vị trí gần cửa sổ, cô đợi trong chốc lát, rốt cục Thẩm Minh mới khoan thai tới chậm.

  Hắn vẫn là mười phần khí chất, một thân tây trang màu đen càng nổi bật, dáng người thẳng tắp, khí chất nổi bật.

  Hắn đi đến trước mặt cô, cởi áo khoác của âu phục tiện tay đưa cho nhân viên phục vụ, áo trong xắn đến khuỷu tay, tùy ý ngồi ở trước người cô, động tác như nước chảy mây trôi, tự nhiên tiêu sái lại soái khí.

  Giang Niệm chống cằm nhìn hắn, đột nhiên liền cảm giác có chút khẩn trương.

  Thẩm Minh không dễ dàng nổi giận, hắn quen thuộc bất động thanh sắc, cơ hồ không đem tâm tình của hắn biểu hiện tại trên mặt, người ngoài rất khó đoán được hắn suy nghĩ cái gì.

  Nhưng một khi đã tức giận, cái kia tất nhiên sẽ rất đáng sợ...

  Giang Niệm ho một tiếng, hay là chờ ăn no cơm rồi mới chiến đấu đi.

  Thẩm Minh nhìn Giang Niệm, cô mặc vào một chiếc váy ngắn màu đen, tóc dài thả ra, da thịt trắng nõn như tuyết. Dáng dấp của cô rất đẹp, một đôi tròng mắt linh động xinh đẹp.

  Hắn bưng lên ly rượu đỏ ở trên mặt bàn uống một hớp, nói:

  “Giữa trưa em phải làm việc gì sao?”

  Giang Niệm nói mau:

  “ Lúc trước anh cũng không nói giữa trưa muốn ăn cơm cùng nhau a, nếu như em sớm biết sẽ cùng anh ăn cơm trưa, em khẳng định liền có việc gì cũng sẽ gác lại!”

  Hắn liếc cô một cái, giật xuống khóe miệng.

  Đồ ăn ngon sẽ để cho lòng người vui vẻ, âm nhạc hay cũng có thể để cho lòng người buông lỏng, Giang Niệm rất nhanh liền một chút cũng không thấy khẩn trương, cô nhìn trước mặt người đàn ông đang cầm dao nĩa cùng với mọi cử động đều ưu nhã.

  “Thẩm Minh...”

  Hắn ngước mắt nhìn cô: “Ân?”

  Giang Niệm chân thành nói:

  “Thẩm Minh, em đã cẩn thận suy nghĩ, chúng ta vẫn là chia tay đi.”

  Thẩm Minh mày nhăn lại, tay đang cắt bò bít tết cũng dừng lại, hắn đặt dĩa xuống, cầm qua khăn tay lau môi.

  “Niệm Niệm, vừa rồi em đang nói cái gì?”

  Giang Niệm nhìn Thẩm Minh khuân mặt bình tĩnh không lay động, nhịn không được nuốt một ngụm nước bọt, tim đập rộn lên:

  “Em nói, chúng ta chia tay đi.”

  Cô còn nhấn mạnh.

  “Em là thật lòng, không có nói đùa.”

  Thẩm Minh con mắt nhắm lại, ánh mắt nhìn cô tràn đầy thăm dò.

  Ngày hôm nay tâm tình của hắn không tốt, là bởi vì sáng sớm Lão gia tử đến tìm hắn, hỏi hắn lúc nào cùng Giang Niệm chia tay, là thời điểm chuẩn bị kết hôn, không chỉ có Lão gia tử, liền ngay cả cha mẹ của hắn cũng rất gấp.

  Vấn đề này bọn hắn đã nói qua không chỉ một lần, Thẩm Minh cũng đã nói hắn tạm thời không nghĩ vấn đề này, huống chi hắn đã có bạn gái, chỉ là trong nhà không muốn thừa nhận.

  Lão gia tử là cả đời bá đạo, Thẩm Sơn càng là học được tinh túy từ lão gia tử, Thẩm Minh bản thân cũng độc lập, khi ba người ở cùng một chỗ, một khi ý kiến bất đồng, nếu như không thể hiểu, nhường nhịn lẫn nhau, đó chính là sao hỏa đụng phải trái đất!

  Vừa vặn tốt, thái độ về cuộc hôn nhân của Thẩm Minh, Lão gia tử cùng Thẩm Sơn lại thống nhất quan điểm.

  Thẩm Minh có thể yêu đương cùng với Giang Niệm, nhưng đối tượng kết hôn nhất định phải là người mà bọn họ hài lòng mới được.

  “Niệm Niệm, chia tay không nên tùy tiện nói lung tung.”

  Thẩm Minh nói. “ Nếu như có vấn đề gì, chúng ta có thể cùng một chỗ thương lượng rồi giải quyết. Anh có chỗ nào khiến em không vui, em cũng có thể nói với anh. Nhưng em nói luôn chia tay, anh sẽ rất tức giận.”

  Giang Niệm mím môi nói:

  “Không có, anh rất tốt, không có cái gì làm cho em không vui.”

  “Đã như vậy, vậy tại sao muốn chia tay?”

  “Bởi vì em —— "

  “Đương nhiên là Giang Niệm đã nhận của bá mẫu năm triệu! Cầm tiền, cô ta làm sao còn không biết xấu hổ tiếp tục ở bên cạnh anh? Cô ta chính là một người phụ nữ tham tiền! Thẩm Minh, anh bị cô ta lừa rồi!”

  Dương Tuệ Linh đột nhiên xuất hiện, trực tiếp đoạt lời nói của Giang Niệm, đồng thời còn đem giao dịch giữa Giang Niệm cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói ra!

  Giang Niệm nhìn thấy Thẩm Minh nghiêm mặt.

  Dương Tuệ Linh từ trên cao nhìn xuống Giang Niệm, lại khinh thường, nói:

  “Thẩm Minh, người phụ nữ giống như Giang Niệm, anh nên sớm một chút chia tay đi.”

  ... Rất tốt, có người đến thay cô châm ngòi thổi gió, cái này con đường ngược luyến tình thâm là chạy không thoát được.

  Thẩm Minh giọng nói lạnh lùng:.

  “Dương tiểu thư, chẳng lẽ không ai dạy cho cô khi người khác đang nói chuyện không thể tự tiện xen vào sao? Các cư xử của cô tôi không muốn nói, chuyện của tôi cùng Giang Niệm cũng không cần cô quan tâm.”

  Dương Tuệ Linh ban đầu là nghĩ đến nhìn Giang Niệm bẽ mặt, nghĩ thời điểm Thẩm Minh biết Giang Niệm không phải là một người tốt sau đó sẽ hối hận khi đã từng đối xử với cô ta như vậy, nhưng không nghĩ ngược lại lại bị Thẩm Minh quát, trên mặt Dương Tuệ Linh lúc trắng lúc xanh, cuối cùng hung hăng trừng Giang Niệm một cái, cầm theo túi xách chạy đi!

  Thẩm Minh nhìn về phía Giang Niệm, khuân mặt không biểu tình, ánh mắt thâm trầm, để cho người ta khó mà suy đoán hắn giờ phút này đang suy nghĩ gì.

  “Giang Niệm, em nói.”

  Giang Niệm nhìn lại hắn, cô trầm mặc nửa ngày, nói:

  “Dương tiểu thư nói là sự thật, em đã cầm năm triệu của mẹ anh đưa cho, đồng ý sẽ chia tay với anh.”

  ____________

  Các bạn có cảm giác thế nào khi đọc đến đoạn nữ chính của chúng ra cầm đến tay năm triệu kia. =)))
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 12: Cho Ngươi Năm Triệu (12)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Giang Niệm biết, việc cô bị thu mua bởi năm triệu của Diêu Thục Cầm nữ sĩ căn bản sẽ không phải chuyện bí mật gì, vừa vặn nếu việc này truyền đi còn có thể để Thẩm Minh thấy rõ ràng cô là một người dối trá, cho nên điều này cũng không cần thiết phải giấu giếm, Thẩm Minh sớm muộn cũng sẽ biết.

  Khác nhau ở chỗ là, một, Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói cho hắn biết; hai, nghe những lời đồn đại lả tả của những người khác; ba, Giang Niệm tự mình nói cho hắn.

  Tất cả những điều này, đều sẽ dẫn đến một kết quả, đó chính là khiến Thẩm Minh tức giận.

  Cảm giác của Giang Niệm tất nhiên chính xác, nếu cô tự mình nói cho hắn biết thì sẽ tương đối tốt hơn, trực tiếp đem việc này xác nhận là thật, sẽ kích thích hơn.

  Cô cũng không nghĩ tới Dương Tuệ Linh sẽ thò một chân vào, trực tiếp nói hết tất cả mọi chuyện ra, chỉ sợ lửa giận của Thẩm Minh sẽ gấp đôi...

  Ngẫm lại, đây cũng coi như là do hào quang của nữ chính mang lại đi, luôn có thể rước lấy vô số hâm mộ và ghen ghét!

  Giang Niệm đã chuẩn bị để tiếp nhận lửa giận của nam chính.

  "Thật xin lỗi, Thẩm Minh."

  Cô rủ xuống đôi mắt không dám nhìn hắn, cũng không có bất kỳ cái gì giải thích, cơ hồ là chấp nhận lời nói của Dương Tuệ Linh.

  Gương mặt tuấn dật của Thẩm Minh đã không còn ôn hòa, hắn liếc nhìn Giang Niệm, ánh mắt nhắm lại, thần sắc khó lường, cũng không nói chuyện, liền an tĩnh nhìn chằm chằm cô, chằm chằm đến trong lòng Giang Niệm thấy bất ổn, thấp thỏm không thôi.

  Cô nhịn không được ngẩng đầu vụng trộm xem xét Thẩm Minh một chút, vừa vặn nhìn vào đôi mắt có hàn ý của Thẩm Minh, cô cả kinh cảm giác phía sau lưng mát lạnh, tóc gáy đều dựng lên.

  Thẩm Minh giật xuống khóe miệng, bưng lên ly rượu uống một hơi cạn sạch, hắn liếc mắt thấy cô ngoan ngoãn ngồi đó, cúi đầu xuống như muốn chôn đến trước ngực, bình thường nhìn ngoan ngoãn khéo léo, hắn cũng không nghĩ tới, lá gan của cô có thể lớn như vậy.

  Xoẹt.

  Năm triệu liền bán hắn đi?

  Hắn bỗng nhiên đứng người lên, dáng người cao lớn, dong dỏng cao vô cùng có tính áp bách đứng trước mặt Giang Niệm, thanh âm lạnh băng:

  "Đi theo anh."

  Giang Niệm nghi hoặc ngẩng đầu, chỉ nhìn thấy bóng lưng lạnh lẽo của Thẩm Minh.

  "... Đi chỗ nào?"

  Thẩm Minh không có trả lời, thậm chí còn không quay đầu nhìn cô một chút, hắn đi nhanh. Giang Niệm suy tư một lát, đi theo.

  Xe con màu đen phi nhanh trên đường, ánh đèn đường rực rỡ ánh sáng dưới bóng tối.

  Thẩm Minh một tay gối lên cửa sổ xe, giữa ngón tay kẹp lấy một điếu thuốc, ánh mắt nhìn ngoài cửa sổ, yên lặng giống như cùng bóng tối hòa làm một thể. Giang Niệm ngồi ở một bên, trong không khí đều là mùi vị nhàn nhạt của thuốc lá.

  Bầu không khí quá yên tĩnh.

  Ngay cả lái xe cũng phát hiện được Thẩm Minh và Giang Niệm có gì đó không thích hợp, nghĩ là hai người cãi nhau.

  Xe đi ước chừng hai mươi phút, Thẩm Minh toàn bộ dọc đường đều lạnh lùng, hoặc là hút thuốc, hoặc là nhìn điện thoại, nhìn cũng không nhìn cô một chút, Giang Niệm rốt cục nhịn không được hỏi:

  "Thẩm Minh, anh muốn đưa em đi đâu?"

  Thẩm Minh liếc cô một cái:

  "Sợ?"

  ... Dĩ nhiên không phải sợ, chỉ là nếu muốn ngược thân thì trước cũng phải phát cái tín hiệu a, để cô còn chuẩn bị tốt tâm lý nha.

  Lái xe đã rời khỏi phố xá sầm uất, đi vào một con đường cực kỳ yên tĩnh, bên đường đều là cây ngô đồng cao, che khuất bầu trời, cành lá tươi tốt, ánh đèn đường mờ vàng chiếu lên, nhìn thấy càng là ý cảnh sâu xa.

  Thẳng đến khi xe đi qua một cánh cửa sắt to màu đen, Giang Niệm xa xa trông thấy một ngôi biệt thự cổ đèn đuốc sáng trưng đứng ở dưới bóng đêm.

  ... Cho nên, hiện tại liền bắt đầu đi con đường cầm tù, ngược thân lại ngược tâm rồi?

  Giang Niệm đang rất nghiêm túc suy nghĩ, cô hẳn là thề sống chết không nghe theo hay vẫn là ỡm ờ đây?

  "Thất thần làm cái gì, xuống xe."

  "... Nha!"

  Giang Niệm tranh thủ thời gian xuống xe, đuổi theo phía sau Thẩm Minh, hắn đã cởi áo khoác ném cho một người giúp việc, nới lỏng cà vạt trước đó đã được thắt tỉ mỉ, áo bên trong cưởi bỏ hai viên cúc áo, có thể thấy được da thịt gợi cảm đằng sau cổ áo, cánh tay da thịt càng là rắn chắc khỏe mạnh.

  Giang Niệm cảm thấy cùng nó thề sống chết không theo, hay chịu đau khổ cái gì, cô hoàn toàn có thể ỡm ờ...

  Thẳng đến khi vào phòng, Giang Niệm đột nhiên nhìn thấy một người ngồi ở trước bàn sách, ưu nhã lại mỹ lệ Diêu Thục Cầm nữ sĩ, cô quả thực sửng sốt một lúc lâu...???

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ tại sao lại ở chỗ này?

  Thời điểm Diêu Thục Cầm nữ sĩ nhìn thấy Thẩm Minh còn đang cười, đột nhiên nhìn thấy Giang Niệm ở phía sau lưng Thẩm Minh đi vào thư phòng, tươi cười trong nháy mắt liền cứng lại rồi -- Giang Niệm? Giang Niệm tại sao lại ở chỗ này? Đây không có khả năng a!

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ nghĩ đến trước đây không lâu nghe điện thoại của con trai gọi đến, nói là ở thư phòng đợi bà. Diêu Thục Cầm sớm có dự cảm, hỏi hắn:

  " Con có phải hay không đã nghe nói?"

  Thẩm Minh nói ừ.

  Diêu Thục Cầm nghĩ đến khi Thẩm Minh về đến nhà mới hảo hảo an ủi hắn, cách làm của bà mặc dù không tốt lắm, nhưng ít ra để hắn hiểu được Giang Niệm cũng không phải là một cô gái tốt thích hợp với hắn, an ủi nhiều một chút, chuyện này không sai biệt lắm liền đi qua.

  Bà thế nhưng không nghĩ tới Thẩm Minh thế mà đem Giang Niệm mang về? Còn đưa đến trước mặt bà?

  Đây là ý gì?

  Giang Niệm so với Diêu Thục Cầm còn khiếp sợ hơn, thế giới ngược luyến tình thâm của hai người đâu, làm sao còn muốn thêm một người mẹ a???

  Thẩm Minh đi tới bàn trước giá sách ngồi xuống, hắn giống như cười mà không phải cười, mắt nhìn Diêu Thục Cầm nữ sĩ, cùng với đang đứng im tại cửa ra vào Giang Niệm, nói:

  " Hai người hẳn là đã gặp qua, không cần lại cùng nhau giới thiệu a?"

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ: "..."

  Giang Niệm: "..."

  Thẩm Minh: "Ngồi."

  Giờ khắc này, nếu như đem "Ngồi" đổi thành "Quỳ", khí thế của Thẩm Minh thật là có chút giống với quan huyện thăng đường thời cổ đại!

  Cái này chênh lệch cũng quá lớn!!

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ: "..."

  Giang Niệm: "..."

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ cùng Giang Niệm nhìn nhau một cái, lại xấu hổ, đều tự mình tìm vị trí ngồi xuống.

  Thẩm Minh đốt một điếu thuốc, mặt không thay đổi nói:

  "Nghe nói ngày hôm nay hai người dùng con để làm một khoản giao dịch?"

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ giờ phút này cũng trở lại bình thường, có chút chột dạ, nói:

  "Thẩm Minh, cách làm của mẹ, theo ý của con có lẽ còn thiếu thỏa đáng, nhưng cũng là vì tốt cho con, huống chi Giang Niệm đã nhận tiền, con liền nên rõ ràng con ở trong mắt cô ta cũng không phải là một người thật sự quan trọng, hiện tại chia tay không muộn a -- "

  Giang Niệm có chút đau đầu, nói thật tốt!

  Thẩm Minh đưa tay, đánh gãy lời nói của Diêu Thục Cầm nữ sĩ, hắn nói:

  " Con sẽ suy nghĩ, những cái khác không cần nhiều lời, hiện tại chỉ cần con hỏi, hai người trả lời là được rồi."

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ cùng Giang Niệm lại nhìn thoáng qua lẫn nhau, lẫn nhau đều có chút xấu hổ, đại khái là đều nghĩ qua Thẩm Minh sẽ tức, sẽ giận, sẽ nổi giận, lại không nghĩ rằng hắn sẽ để bọn họ đối mặt nói chuyện.

  Thẩm Minh cũng không để ý các cô, lạnh giọng hỏi:

  "Hai người gặp qua mấy lần?"

  Giang Niệm nói: "Hai lần."

  Diêu Thục Cầm: "Hai lần."

  Thẩm Minh thần sắc nhàn nhạt:

  "Lần thứ nhất vì cái gì gặp mặt. Thẩm thái thái, mẹ nói trước đi."

  Diêu Thục Cầm chỉ có thể nói:

  "Mẹ tìm Giang Niệm, là hi vọng cô ta rời khỏi con, nhưng là Giang Niệm không có đồng ý."

  Thẩm Minh: "Kia lần thứ hai..."

  Giang Niệm tích cực bổ sung:

  "Lần thứ hai gặp mặt là bởi vì em đồng ý, em đáp ứng cầm năm triệu mà Thẩm thái thái cho cùng anh chia tay."

  Diêu Thục Cầm: "..."

  Diêu Thục Cầm mắt nhìn Giang Niệm, cảm thấy cô coi như thức thời, nhưng trong nội tâm bà lại cảm giác có chút chuyện gì là lạ đang xảy ra?

  Thẩm Minh lạnh lùng hừ một tiếng:

  "Cũng chỉ có năm triệu? Không có lý do khác?"

  Giang Niệm đang muốn lắc đầu nói không có, Thẩm Minh đã không nhìn nữa cô, đưa tay làm cho cô ngậm miệng, ngược lại nói:

  "Thẩm thái thái, mẹ nói, trừ năm triệu, còn có hay không lý do khác?"

  Diêu Thục Cầm căng thẳng trong lòng, trấn định nói:

  "Cầm năm triệu muốn rời khỏi con, đây là do Giang Niệm tự mình đáp ứng mẹ, có hay không lý do khác có trọng yếu không? Cái này đều không cải biến được Giang Niệm từ bỏ con là sự thật."

  Bà mặc dù nói như vậy, nhưng trong lòng nhưng có chút không chắc, Thẩm Minh hỏi như vậy, hiển nhiên là đã biết điều gì rồi, nếu như hắn hỏi lại Giang Niệm, Giang Niệm đem mọi thứ đều nói ra, vậy liền...

  Thẩm Minh quả nhiên nhìn về phía Giang Niệm, hỏi cô:

  "Em tới nói, Thẩm thái thái nói là sự thật?"

  Giang Niệm nhìn xem Diêu Thục Cầm, Diêu Thục Cầm cũng nhìn lại cô, Giang Niệm siết chặt nắm đấm, giống như là hạ quyết tâm, bộ dáng này khiến Diêu Thục Cầm trong lòng chợt lạnh, Giang Niệm cái này là muốn đổi ý!

  Giang Niệm: "Vâng, Thẩm thái thái nói là sự thật, tuyệt không một chút nói ngoa!"

  Diêu Thục Cầm: "...???"

  Bà thật sự cảm giác được giống như có chỗ nào không thích hợp?

  Thẩm Minh chẹn họng một chút, âm thanh lạnh lùng nói:

  "Giang Niệm, anh hỏi em một lần cuối cùng, có hay không lý do khác?"

  Giang Niệm dừng một chút, chân thành nói:

  "Thẩm thái thái nói rất đúng a, mặc kệ bởi vì cái gì, em đều đã cầm năm triệu. Em đối với anh thích cũng không gì hơn cái này, còn không sánh bằng kia năm triệu đâu."

  Diêu Thục Cầm cực kỳ kinh ngạc, bà lần thứ nhất thấy được trên mặt con trai bà từ trước đến nay đều không thay đổi sắc mặt, bày mưu nghĩ kế, thấy được một tia bị thương xuất hiện, rõ ràng vừa rồi hắn còn rất trấn tĩnh, cũng bởi vì Giang Niệm nói mấy câu, tâm tình của hắn thế mà liền bị ảnh hưởng rồi? Này làm sao cùng bà nghĩ không giống nhau lắm?

  Nhìn nhìn lại Giang Niệm, cô tựa hồ tuyệt không sợ, còn đang nói nghiêm túc:

  "Huống chi Thẩm thái thái thật sự hiểu lầm em a, em chỉ là muốn đơn thuần nói chuyện yêu đương mà thôi, em mới hai mươi mốt tuổi, còn không có chơi chán, không nghĩ sớm như vậy kết hôn. Cho nên sớm chia tay, còn có thể cầm tới năm triệu, với em mà nói tuyệt không thua thiệt."

  Dứt lời, Giang Niệm nhìn một chút Diêu Thục Cầm, gặp bà có chút hé môi, một mặt khiếp sợ nhìn cô, tựa hồ không rõ tại sao cô thế mà sẽ làm như vậy???

  Cái này có gì có thể kinh ngạc, cô dù sao cũng là đã cầm tiền, quy tắc của giao dịch đương nhiên phải tuân thủ.
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 13: Cho Ngươi Năm Triệu (13)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Bên ngoài cửa thư phòng, Diêu Thục Cầm nữ sĩ đã đứng một lúc lâu, thần sắc bà có chút hoảng hốt, có chút mờ mịt, còn có chút không biết làm sao, nhìn cửa thư phòng đang đóng chặt, trong đầu lại nhớ đến con trai của bà tức giận, mời bà ra khỏi thư phòng, thời điểm quay đầu nhìn về phía Giang Niệm giống như Đại Ma Vương!

  Đây còn là lần đầu tiên bà gặp Thẩm Minh tức giận như vậy, còn thấy được ở đáy mắt hắn cực lực ẩn dấu bị thương.

  Trong ấn tượng của Diêu Thục Cầm, con của bà hẳn là không gì làm không được, hắn cường đại, tự tin, hoàn mỹ, kết giao cùng Giang Niệm vậy khẳng định cũng là Giang Niệm càng yêu Thẩm Minh, người khóc cầu không chia tay cũng hẳn phải là Giang Niệm mới đúng!

  Lại hoàn toàn không nghĩ tới suy nghĩ của Giang Niệm lại cởi mở như vậy, hoàn toàn chính là một cái người bạc tình bạc nghĩa, xem ra Thẩm Minh sớm một chút cùng cô chia tay không có sai, chuyện này bà không có làm sai... Mặc dù nghĩ như vậy, có thể bà luôn cảm thấy có chỗ nào là lạ?

  ... Mà hiện tại Diêu Thục Cầm lại còn không khỏi có chút bận tâm Giang Niệm sẽ bị con trai của bà trả đũa là chuyện gì xảy ra đây?

  Không đúng, khẳng định là có sai lầm chỗ nào!

  Giang Niệm liền so Diêu Thục Cầm nữ sĩ bảo trì bình thản, cô nhìn Thẩm Minh đang yên tĩnh đứng tại trước người mình.

  Từ sau khi Diêu Thục Cầm nữ sĩ rời đi, Thẩm Minh liền không có nói một câu, hai tay của hắn vòng ngực, thân hình tuấn dật cứng rắn giờ phút này có vẻ hơi băng lạnh lên, cặp kia đen nhánh con ngươi càng là không mang theo bất cứ tia sắc thái cảm tình nào.

  Người không dễ dàng nổi giận, một khi nóng giận so với người thường đáng sợ gấp mười, huống chi vẫn là giống Thẩm Minh có thân phận có địa vị, khí thế lạnh thấu xương tự nhiên mà có, không giận tự uy!

  “Mẹ anh đã đi rồi, em có thể nói thật với anh. ”

  “Em trước đó nói mỗi một câu đều là lời nói thật, Thẩm Minh, em rất nghiêm túc, anh cho rằng em là nói đùa sao?”

  Giang Niệm bất đắc dĩ cười cười, còn nói.

  “Thẩm thái thái cùng Dương tiểu thư nói mỗi một câu đều là đúng, Thẩm Minh, rời xa em mới là đối với anh mà nói lựa chọn tốt nhất, em là họa thủy, sẽ không giúp được anh cái gì, sẽ còn hại anh —— “

  “Giang Niệm!”

  Thẩm Minh bỗng nhiên một chút đánh gãy lời nói của cô, thanh âm càng phát ra băng lãnh.

  “Người ngoài nói cái gì có trọng yếu như vậy?”

  “Bọn họ là người ngoài sao? Một người là mẹ của anh, một người là người nhà anh hài lòng để làm vợ của anh, có thể không quan trọng sao? Chẳng lẽ anh hi vọng em tiếp tục cùng với anh, sau đó cùng bọn họ đấu trí đấu dũng, cuối cùng đem mình trở thành người không ra người, quỷ không ra quỷ sao?”

  Thẩm Minh sửng sốt một chút:

  “... Cái gì không người không quỷ?”

  Giang Niệm nói nghiêm túc:

  “Kịch bản bên trong đều như thế diễn a, XX truyền hình anh chưa có xem a? Nữ chính tiến cung thời điểm nhiều đơn thuần, về sau hắc hóa đến bao nhiêu lợi hại? Em không nghĩ như thế, em không muốn đem mình trở nên lợi hại như vậy!”

  Thẩm Minh: “...???”

  Hắn vuốt vuốt cái trán:

  “Giang Niệm, anh không muốn kéo đến những vẫn đề này, anh hiện đang hỏi em, em thật sự muốn vì loại này buồn cười lý do muốn cùng anh chia tay?”

  Giang Niệm trầm mặc lắc đầu, nhỏ giọng nói:

  “... Cũng không hoàn toàn là vậy. ”

  Thẩm Minh có chút hài lòng.

  Giang Niệm: “Còn có kia năm triệu nha...”

  Hả?!!

  Thẩm Minh: “.........”

  An tĩnh thời gian quá nặng dài, Giang Niệm nhịn không được trộm nhìn lén Thẩm Minh vài lần, chỉ cảm thấy Thẩm Minh sắc mặt so trước đó còn muốn đen hơn, cũng càng ngày càng khó coi, ánh mắt nhìn cô cũng càng thêm thâm trầm khó lường, tựa hồ rất khó chịu, lại rất thất vọng.

  Giang Niệm trong lòng nhảy một cái, cảm thấy hơi khẩn trương lên.

  Cô cảm thấy cách cô chờ mong đã lâu phòng tối, đã không xa!

  Ai ngờ Thẩm Minh tức giận đến xoay người sang chỗ khác, cả người âm u, chỉ vào cổng nói:

  “Ra ngoài!”

  “Thẩm Minh, vậy chúng ta tính chia tay...”

  “Đi ra ngoài cho anh!”

  “... Nha.”

  Giang Niệm thất vọng ra khỏi thư phòng của Thẩm Minh, trước khi chia tay, cô lần nữa mắt nhìn người đứng ở đằng kia Thẩm Minh, làm sao đều nghĩ mãi mà không rõ, không rõ Thẩm Minh đều tức giận như vậy làm sao còn không đem cô xử lý một chút đâu?

  Tốt xấu nắm lấy bả vai gào thét một chút, hoặc là đến cái tê tâm liệt phế cưỡng hôn?

  Giang Niệm vừa rời đi thư phòng, Diêu Thục Cầm nữ sĩ liền bu lại, bà ra vẻ thận trọng ho một tiếng:

  “Thẩm Minh đều cùng cháu nói cái gì rồi?”

  Giang Niệm chân thành nói:

  “Thẩm thái thái, cháu không nói gì, bác yên tâm đi, đáp ứng bác việc kia cháu sẽ không đổi ý, cháu tuyệt đối sẽ không bán đứng bác, dù sao bác cũng là mẹ của Thẩm Minh, cháu cũng không thể hại hai người trở thành kẻ thủ.”

  Đây là ý gì? Diêu Thục Cầm nữ sĩ đầu óc như vậy một cái chớp mắt, rất nhanh lại lấy lại tinh thần:

  “ Bác cùng Thẩm Minh mẫu tử tình thâm, làm sao có thể bởi vì cháu trở mặt thành thù?!”

  Giang Niệm nhìn xem Diêu Thục Cầm cười cười, nói:

  “Đó là đương nhiên không còn gì tốt hơn.”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ: “...???”

  Giang Niệm còn nói:

  “Kia đã như vậy, buổi tối hôm nay quấy rầy, cháu trước hết về trường học.”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ nhìn xem Giang Niệm đi xa, bỗng nhiên đã cảm thấy bóng lưng kia có nhiều gầy yếu như vậy ra vẻ kiên cường???

  Kỳ thật buổi tối hôm nay Giang Niệm hoàn toàn có thể ngay trước mặt Thẩm Minh vạch trần bà, Thẩm Minh mang theo Giang Niệm trở về cùng bà ở trước mặt giằng co khẳng định chính là muốn biết chân tướng sự tình, bà mặc dù kinh ngạc lại ngoài ý muốn, thế nhưng không có quá mức sợ hãi.

  Dù sao Giang Niệm cầm của bà năm triệu, có lý cũng biến thành không để ý tới, là không dành được thế thượng phong.

  Bà là hoàn toàn không nghĩ tới, Giang Niệm một câu bà không phải đều không nói, ngược lại trực tiếp thừa nhận mình cầm năm triệu!

  Là vì năm triệu rời đi Thẩm Minh!

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ rất lo lắng con trai của bà sẽ bị thương, nhịn không được đẩy cửa thư phòng ra, quả nhiên trông thấy Thẩm Minh chính mình đứng ở cửa sổ hút thuốc, so với bóng đêm ngoài cửa sổ càng lộ vẻ cô tịch.

  Diêu Thục Cầm vẫn luôn biết, con trai của bà là một người đàn ông luôn tỉnh táo cùng lạnh lùng, hắn ăn nói có ý tứ, bằng hữu bên cạnh cũng ít lại càng ít, có thể đến gần bên cạnh hắn không có mấy người, Giang Niệm càng là một trong số ít nữ tính bên cạnh hắn...

  Bây giờ náo thành dạng này, trong lòng khẳng định không dễ chịu.

  Bà đột nhiên có như vậy một tia hối hận rồi.

  “Thẩm Minh, Giang Niệm đã đi rồi, các con...”

  Bà mặc dù có chút hối hận, nhưng vẫn cảm thấy Giang Niệm không phải thích hợp làm vợ của Thẩm Minh.

  “Kỳ thật thông qua chuyện lần này, con cũng có thể nhìn ra con cùng Giang Niệm cũng không thích hợp.”

  Thẩm Minh nhìn ngoài cửa sổ, gõ gõ khói bụi:

  “Cho nên mẹ liền có thể dùng người nhà của cô ấy để uy hiếp sao?”

  Hắn quả nhiên là biết rồi.

  Diêu Thục Cầm không có quá kinh ngạc, cũng không có quá ngoài ý muốn.

  “ Con chừng nào thì biết đến?”

  “Vừa mới.”

  Hắn chưa từng có tin vào những lời nói từ miệng của Dương Tuệ Linh nói ra, đã vậy việc này còn liên lụy đến mẹ hắn, hắn không có khả năng nghe những lời không chắc chắn, tự nhiên muốn nghe một chút lí do hai người sẽ nói.

  Diêu Thục Cầm thở dài:

  “ Mẹ làm như vậy là không đúng, nhưng Giang Niệm cầm tiền là sự thật, trong lòng Giang Niệm con cũng không sánh bằng người nhà...”

  Thẩm Minh thản nhiên nói:

  “ Con cùng Giang Niệm kết giao bất quá mấy tháng, liền coi như chúng con lẫn nhau có yêu, mẹ cho rằng cô ấy đối với con yêu vượt qua tình cảm của cô ấy với người nhà mới là thật yêu con? Vậy nếu như con đối với Giang Niệm yêu vượt qua đối với mẹ cùng cha, gia gia yêu, dạng này mới tính chân ái, mẹ sẽ như thế nào?”

  Diêu Thục Cầm kinh ngạc một chút:

  “Không phải như vậy, Thẩm Minh, mẹ không có nghĩ qua như vậy.”

  “Nhưng cách làm của mẹ chính là ý tứ này, mẹ cho rằng vô luận mẹ có làm sao tổn thương người nhà Giang Niệm, Giang Niệm chỉ có chịu đựng nhận lấy mới là thật yêu con. Cô ấy một khi vì người nhà đáp ứng mẹ rời đi con, kia đối với con yêu liền không đủ thật, không đủ sâu, không đủ thuần túy.”

  “...”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ trong lúc nhất thời cũng không thể nói gì hơn, bà cũng không biết nên giải thích như thế nào, trầm mặc một lát, nói:

  “Đã thành cái dạng này, con làm sao còn cùng Giang Niệm chơi cứng rồi?”

  Thẩm Minh dừng một chút, hắn tức cái gì?

  Đại khái là tức vì Giang Niệm không tín nhiệm hắn, gặp được sự tình thế mà cũng không nói cho hắn, hắn dễ nổi giận như vậy, rõ ràng cho cô cơ hội, có thể cô chính là cái gì cũng không nói, coi là dạng này hắn liền cái gì cũng không biết?

  Hắn không nghĩ nhiều nữa, lắc đầu nói:

  “Mẹ đi nghỉ ngơi đi, về sau đừng lại đi tìm Giang Niệm phiền phức, chuyện như vậy cũng không cần lại làm. Như vậy, rất không tôn trọng con, cũng không tôn trọng Giang Niệm cùng người nhà Giang Niệm. Huống chi Giang Niệm đến cuối cùng đều chưa hề nói mẹ một câu không phải, mẹ, cô ấy không phải nữ nhân xấu.”

  Diêu Thục Cầm bất đắc dĩ, chỉ có thể rời khỏi thư phòng, nhưng đáng tiếc chồng bà đã đi công tác bên ngoài, nếu không bà cũng có người có thể thương lượng một chút.

  Sau sự việc xảy ra, mấy ngày nay Giang Niệm cùng Thẩm Minh không tiếp tục gặp mặt, liền Lâm Hiểu Nguyệt đều cảm thấy kỳ quái, trước kia Giang Niệm cách mỗi mấy ngày liền muốn cùng Thẩm Minh hẹn hò, không hẹn hò cũng muốn gọi điện thoại a, hiện tại đã không hẹn, liền điện thoại cũng không gọi, cái này có vấn đề! Cô liền không nhịn được hỏi Giang Niệm có phải là cùng Thẩm lão bản cãi nhau?

  Giang Niệm chống cằm, lo lắng nói:

  “Tớ cũng không biết a, hắn vì cái gì không tìm gặp tớ?”

  ... Chẳng lẽ là cô nói đến không đủ hung ác, không đủ kích thích, cho nên nam chính căn bản cũng không tới tìm cô báo thù?

  Cái này còn thế nào ngược luyến tình thâm a!

  Lâm Hiểu Nguyệt sợ hãi than nói:

  “ Cậu là bạn gái hắn, hai người vì cái gì cãi nhau làm sao bản thân cậu còn không biết a?”

  “Tớ biết a, tớ liền nghi hoặc hắn vì cái gì không tìm đến tớ báo thù?”

  “... Báo thù? Báo mối thù gì? Báo thù cậu trộm tâm hắn?”

  “... Nha.”

  Giang Niệm nhìn Lâm Hiểu Nguyệt một chút, hào quang của nữ chính vẫn một mực đứng im, càng thêm lo lắng, sau đó cô không nói hai lời, cầm chi phiếu đi ngân hàng, cứ như vậy, tâm tình quả nhiên vui vẻ không ít.

  Ai biết Giang Niệm không đợi đến Thẩm Minh, ngược lại chờ được Diêu Thục Cầm nữ sĩ.

  Cô rất ngoài ý muốn:

  “Thẩm thái thái, bác tìm đến cháu, là còn lo lắng sao? Từ lần trước về sau, cháu liền không có gặp lại qua Thẩm Minh, cũng không có gọi điện thoại cho hắn, đương nhiên cháu cái gì đều không cùng hắn nói, bác... Tìm cháu là có chuyện gì?”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ có chút khó khăn, nói:

  “Giang Niệm, cháu đem tờ chi phiếu năm triệu kia trả lại cho bác, chuyện lúc trước coi như cái gì đều không có phát sinh, việc của cháu cùng Thẩm Minh... Bác không hỏi tới.”

  Giang Niệm trợn mắt hốc mồm:

  “.........!!!” Bác là ma quỷ sao???

  Khó trách cô gần nhất làm sao một mực lo lắng đâu, hóa ra là ở đây!

  May mắn may mắn, may mắn trước khi gặp, cô sớm đã đem tiền trong tờ chi phiếu chuyển hết vào thẻ của mình.
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 14: Cho Ngươi Năm Triệu (14)

  Edit: An Minh Tuệ.

  _____________________

  Giang Niệm cảm thấy Diêu Thục Cầm nữ sĩ có thể lấy lý do này tìm đến cô, khẳng định là có nguyên nhân, bằng không thì giống như bà ấy có tiền như vậy thái thái, làm sao khi đã đưa tiền còn muốn cầm trở về?

  Cô nghĩ nghĩ, hỏi:

  “Thẩm thái thái, có phải là Thẩm Minh cùng bác cãi nhau?”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ bất đắc dĩ thở dài:

  “Không có, Thẩm Minh không có cùng bác cãi nhau, ngày hôm sau, nó liền không nhắc lại qua chuyện này.”

  Đã không có cãi nhau, cũng không có có ảnh hưởng đến tình mẹ con, mục đích của Diêu Thục Cầm nữ sĩ cũng coi như mong muốn, làm sao còn muốn đổi ý đâu, đây cũng quá không có tinh thần hợp tác!

  “... Dạng này không tốt sao?”

  Giang Niệm nói.

  “Thẩm Minh không có bởi vì bác làm những chuyện kia mà mâu thuẫn, cũng không có lại tới tìm cháu, cái này chẳng lẽ không phải là điều bác muốn sao? Làm sao đột nhiên liền thay đổi ý nghĩ đâu?”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ ý nghĩ rất đơn giản, chính là Giang Niệm rời khỏi Thẩm Minh về sau, Thẩm Minh có thể nghe theo trong nhà cùng đối tượng thích hợp kết hôn, coi như không phải Dương Tuệ Linh, nhà khác phù hợp cũng là có thể, sau đó sinh một trai một gái, đến thời gian thích hợp thì hoàn toàn tiếp nhận Thẩm thị...

  Dạng này cũng ít đi một chút chặng đường oan uổng.

  Có thể bà không nghĩ tới, Thẩm Minh không có cùng bà náo, ở nhà ở công ty biểu hiện cũng cùng ngày xưa không khác nhau chút nào, lại đi tìm Lão gia tử, nói hắn từ nhỏ đến lớn cho tới bây giờ chưa bao giờ gặp bất luận cái gì ngăn cản, người ở bên ngoài nhìn vào là rất thành công, nhưng hắn biết, thành công của hắn có hơn phân nửa là bởi vì hắn là cháu trai của Thẩm gia.

  Thẩm lão gia tử lần đầu tiên nghe nói còn rất kinh ngạc, cũng đầy đủ nhạy cảm, nói:

  “Là bởi vì hôn sự của cháu? Cháu không muốn nghe theo người nhà an bài, cho nên muốn một mình ra ngoài xông xáo một phen?”

  Thẩm Minh nói:

  “Cái này là một trong số những lý do; thứ hai, cũng là cháu cũng muốn biết nếu về sau thoát ly khỏi gia tộc, lấy năng lực của cháu đến cùng có thể đi tới bước nào, nếu như ngay cả chút năng lực nhỏ nhoi là tự mình lập nghiệp đều không có, coi như tiếp quản Thẩm thị cũng chỉ sẽ dừng bước chứ không tiến ; còn thứ ba, cuộc sống của cháu là do cháu sống, cháu nghĩ nghe theo lựa chọn của mình.”

  Thẩm lão gia tử nghe xong không có phản bác hắn hoặc là trách cứ hắn, chỉ nói là nếu như Thẩm Minh thật sự muốn đi ra ngoài tự lập nghiệp, vậy hắn không chỉ có sẽ không được nhận trong nhà trợ giúp, càng không thể cầm trong nhà một tơ một hào, đã muốn xông, vậy liền nên dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, chân chính đi xông xáo một phen, mà không phải vác một cái êm tai thanh danh, kì thực vẫn là dựa vào trong nhà, kia cùng ở nhà khác nhau ở chỗ nào?

  Thẩm Minh đồng ý.

  Sự việc này Lão gia tử đã ngầm đồng ý, chính là Thẩm Sơn cũng không thay đổi được, Diêu Thục Cầm nữ sĩ cũng chỉ có thể nhìn lo lắng suông, bà đến hỏi qua Thẩm Minh, hỏi hắn là có phải vì chuyện của Giang Niệm nên mới quyết định việc này?

  Nếu như hắn còn đang bởi vì việc ấy mà tức giận, bà có thể đi tìm Giang Niệm, chuyện lúc trước coi như chưa từng xảy ra, việc hắn muốn cùng cô kết giao bà cũng mặc kệ, cái gì cũng có thể thương lượng tốt, tại sao muốn rời khỏi nhà?

  Diêu Thục Cầm hi vọng Thẩm Minh có thể thay đổi quyết định, hắn đã không nhỏ, mấy năm tới trước tiên kết hôn sau đó qua mấy năm tiếp nhận Thẩm thị không tốt sao? Làm gì phải đi bên ngoài chịu tội!

  Nhưng mà bà cùng Thẩm Minh nói qua mấy lần, đều không thể thuyết phục được Thẩm Minh, liền ngay cả chồng bà cũng có chút tức giận nói:

  “Cha đều đáp ứng, Thẩm Minh tính tình em cũng không phải không biết, nó muốn đi xông, liền để nó đi thôi, nên đi ăn một chút khổ, mới biết được xã hội này hiểm ác!”

  Vì như thế nên Diêu Thục Cầm nữ sĩ chỉ có thể tìm đến Giang Niệm, bà cảm thấy khẳng định là sự việc bà cùng Giang Niệm đã kích thích Thẩm Minh, cho nên mới để Thẩm Minh làm ra loại quyết định này, bà muốn để hết thảy mọi việc trở lại lúc ban đầu.

  Vừa vặn Giang Niệm không phải nói a, cô còn trẻ, cũng chưa đến tuổi kết hôn, còn không nghĩ tới chuyện kết hôn này đâu... Nói không chừng ngày nào liền đem con trai của bà quăng đi!!!

  Bất quá những chuyện này Diêu Thục Cầm là không quá muốn cùng Giang Niệm nói, bằng không thì Giang Niệm biết con của bà có thể là bởi vì cô mới quyết định muốn đi ra ngoài xông xáo một phen, không chừng cái đuôi muốn vểnh lên bầu trời.

  Cho nên Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói:

  “Bác cùng Thẩm Minh nói qua, cũng thật lòng nghĩ qua, hiện tại cũng là tự do yêu đương, hai đứa cũng chưa nói tới chuyện cưới gả, đã như vậy, bác tạm thời có thể không hỏi đến.”

  Giang Niệm cực kỳ kinh ngạc, cho nên nam chính đến cùng là làm cái gì, để Diêu Thục Cầm nữ sĩ có chuyển biến lớn như vậy? Còn làm cho cô khó giữ được năm triệu?

  Giang Niệm nghi hoặc nói:

  “Thẩm thái thái, bác thật sự nghĩ như vậy sao? Về sau đều không lại ngăn cản cháu cùng Thẩm Minh sao?”

  Diêu Thục Cầm nhẹ ho nhẹ một tiếng, nói:

  “Đừng hiểu lầm, chỉ là để các cháu trước yêu đương thôi, những cái khác thì lúc khác nói.”

  “Ân ân, cháu rõ ràng, có thể được đến Thẩm thái thái đồng ý đã là mở đầu rất tốt, tin tưởng không bao lâu, suy nghĩ của bác sẽ lần nữa thay đổi! Bác yên tâm đi, Thẩm A Di, cháu sẽ cùng Thẩm Minh nói chuyện yêu thương!”

  “......???” Làm sao cảm giác lời này nghe để người yên tâm không nổi?

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ nhìn Giang Niệm bộ dáng nhu thuận nghe lời, càng nhìn càng cảm thấy không yên lòng, đây nhất định là lí do thoái thác để làm cho bà buông lỏng cảnh giác thôi!

  Giang Niệm còn nói:

  “Chỉ là trước đó cháu đã nói qua thật nhiều lời tổn thương Thẩm Minh, hi vọng hắn có thể tha thứ cho cháu, rõ ràng cháu là có nỗi khổ tâm a, vậy cháu hiện tại có thể đi tìm Thẩm Minh sao...”

  “Chờ một chút.”

  Diêu Thục Cầm đau đầu vuốt vuốt cái trán.

  “Chuyện này để cho bác suy nghĩ lại một chút.”

  Giang Niệm cúi hạ đầu, có chút thất vọng lại có chút khổ sở nhìn xem Diêu Thục Cầm:

  “A?”

  Diêu Thục Cầm cũng có chút lúng túng, dù sao Giang Niệm rất phối hợp với bà, trừ lần thứ nhất cự tuyệt yêu cầu của bà, về sau mấy lần đều vô cùng nghe lời, cũng không có châm ngòi quan hệ giữa bà cùng Thẩm Minh. Lần này càng là chính bà chủ động tìm tới trước, muốn như vậy muốn như thế cũng đều là bà.

  Diêu Thục Cầm nghĩ, nếu như không phải là bị con trai làm cho tâm phiền ý loạn, bà cũng sẽ không đung đưa trái phải không chừng.

  “Cháu để cho bác suy nghĩ thêm một chút, chờ bác nghĩ kỹ sẽ liên lạc lại cháu.”

  Ném một câu nói như vậy, Diêu Thục Cầm cầm túi xách lên nhanh chóng rời đi, hơi có chút ý tứ chạy trối chết.

  Giang Niệm cũng khẩn trương chạy trở về trường học, trong lòng tự nhủ, Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói lật lọng liền lật lọng cũng thật là làm cho người ta sợ hãi.

  Các loại bài kiểm tra sắp kết thúc làm cô phải chuẩn bị rất nhiều, thi xong một cái, Giang Niệm không nói hai lời, cầm túi xách, liền ngồi lên xe lửa về nhà.

  Cô đều có kế hoạch tốt, chờ về đến nhà, mua nhà trước, sau đó lập một bản kế hoạch du lịch vòng quang trái đất cho ba người, tiền phải tiêu mới an tâm a.

  Giang Niệm đến nhà tự nhiên nhận cả nhà nhiệt liệt hoan nghênh, bất quá cô nghỉ trường học bên kia còn không có nghỉ, sự việc Giang ba ba xin nghỉ hưu sớm cũng giải quyết, nói là phía trên bị nhầm lẫn, Giang ba ba khó chịu qua mấy ngày, lại trở nên sinh long hoạt hổ.

  Ban ngày hai vợ chồng liền như thường lệ đi làm, Giang Niệm ở nhà sống như sâu gạo, mỗi ngày đều tìm nhà để mua, cô liền coi trọng một cái biệt thự mới xây ở phụ cận, hoàn cảnh tốt, chung quanh công trình tốt, cách trường học cũng gần...

  Giang Niệm một bên xem phòng, một bên lên kế hoạch về chuyến du lịch vòng quanh thế giới, mệt mỏi liền chơi game, ngày tháng trôi qua đừng đề cập bao nhiêu vui vẻ, mặc dù cũng từ vừa về nhà tiểu bảo bối biến thành Tiểu Thảo. ( Ý chỉ khi vừa mới về nhà bố mẹ sẽ coi là bảo bối, nhưng ở được một thời gian rồi sẽ coi con thành cây cỏ, tự sinh tự diệt. =)))

  “ Con nhìn con mỗi ngày ở nhà cũng không đi ra đi vòng một, thân thể đều bỏ đi, về sau đi chợ mua đồ ăn đều giao cho con, tiền mẹ để trong ngăn kéo tự cầm.”

  Mua thức ăn? Nói đùa, cô hiện tại cũng là một tiểu phú bà trong người có năm triệu, lập tức liền muốn ở biệt thự đi du lịch vòng quanh thế giới, còn cần phải tự mình mua thức ăn sao?

  Giang mụ mụ: “Còn không mau đi!”

  “... Nha.”

  ... Mặc dù bản thân là tiểu phú bà trong người có tiền, nhưng mẹ mình vẫn là sinh vật đáng sợ nhất trên đời này, cô chỉ có thể cầm tiền lẻ đút vào túi để đi chợ.

  Giang Niệm tùy tiện ở chợ bán thức ăn mua ít rau xanh cùng hai cây xương sườn, gặm vỏ kem ốc quế giẫm lên dép lào thoải mái nhàn nhã đi trở về, trong lòng suy nghĩ, đây là thời điểm cùng trong nhà nói thẳng thắn cô thật ra là cái nữ phú hào.

  Ai ngờ cô vừa tới nhà, đã nhìn thấy dưới nhà, có một người khách không mời mà đến đang đứng.

  Cô giật mình đến kém chút đem vỏ kem ốc quế nuốt:

  “Thẩm Minh, anh làm sao lại ở chỗ này?”

  Nam nhân mặc áo sơ mi trắng, quần dài màu đen, đơn giản sạch sẽ, một thân khí chất nổi bật, kiến cho mọi người đi qua đều ngừng chân quan sát! Nghĩ xem Giang Niệm thế mà quen biết, lập tức nhỏ giọng nói đến cái gì đó.

  Giang Niệm dẫn theo đồ ăn chạy tới, ngửa đầu nhìn xem hắn:

  “Sao anh lại tới đây?”

  Thẩm Minh cười cười, đưa tay vuốt ve tóc hơi loạn của Giang Niệm, thanh âm hoàn toàn như trước đây trầm ổn:

  “Niệm Niệm, đã lâu không gặp.”

  Giang Niệm ngẩn người:

  “Lần trước chúng ta đều chia tay a, anh làm sao còn tới a...”

  Thẩm Minh híp mắt, khẽ hừ một tiếng:

  “Mặc dù những chuyện em làm để cho anh rất tức giận, nhưng anh rõ ràng, em không phải người như vậy. Mà lúc anh ra khỏi nhà, mẹ anh nói cho anh, bà nói trong lòng em là rất yêu anh, chỉ là vì bà, sợ ảnh hưởng tình cảm mẹ con giữa anh và mẹ, nên em đã đáp ứng rời khỏi anh.”

  Giang Niệm: “......”

  ... Diêu Thục Cầm nữ sĩ vì muốn cầm về năm triệu mà không từ thủ đoạn??

  Giang Niệm thế mới biết, nguyên lai Thẩm Minh khoảng thời gian này là ra ngoài làm việc, hắn muốn rời khỏi Thẩm thị, tự mình lập nghiệp!

  Lão gia tử lên tiếng, đã muốn xông, mặc cho hắn xông, chỉ là người nhà họ Thẩm cũng không thể cho Thẩm Minh bất kỳ trợ giúp nào, thân là Thẩm gia Đại thiếu gia phải có cổ phần, tài chính, bất động sản các loại cũng hết thảy không cho phép mang đi. Hắn đã dọn ra khỏi nhà lớn của Thẩm gia, tạm thời tìm một cái phòng ở lại, chỉ thỉnh thoảng về xem một chút.

  Giang Niệm nghe được sửng sốt một chút, cô có nghĩ qua Thẩm Minh có lẽ sẽ làm những gì, nhưng không nghĩ tới hắn lại như vậy quả quyết chọn rời đi Thẩm gia:

  “Cho nên bây giờ anh không còn có cái gì nữa sao?”

  Giống như hắn đi xe vẫn là mượn của Từ Siêu?

  Thẩm Minh: “Có, anh còn có em.”

  Giang Niệm mím mím môi, nói:

  “... Cái này không giống, người nhà của anh làm sao bây giờ?”

  “Anh nhớ bọn họ, hoặc là bọn họ nhớ anh, chúng ta tùy thời có thể gặp mặt, anh cũng có thể tùy thời về nhà.”

  Hắn chọc chọc trán cô, có chút bất đắc dĩ.

  “Anh chỉ là rời đi Thẩm gia ra lập nghiệp mà thôi, cũng không phải là cùng người trong nhà đoạn tuyệt quan hệ, em nghĩ đi đâu vậy?”

  Giang Niệm sờ lên cái trán, thời điểm nhìn xem Thẩm Minh còn là có chút khó tin.

  ... Cho nên cô chờ mong đã lâu ngược thân lại ngược tâm như vậy kết thúc rồi à? QAQ

  Thẩm Minh nhìn khuôn mặt nhỏ Giang Niệm vo thành một nắm, trông thấy trong mắt cô có kinh ngạc cùng mờ mịt, hắn nhíu mày cười khẽ một tiếng, giống là nghĩ đến cái gì mở ra bàn tay:

  “Cho anh.”

  Giang Niệm a âm thanh, xem bàn tay hắn:

  “... Cái gì?”

  “Kia năm triệu.”

  “......???”

  Anh cái này ma quỷ xác định không phải là đến để lừa gạt của em năm triệu sao???

  ______________________

  Cắm vào phiếu tên sách

  Tác giả có lời muốn nói:

  Giang Niệm: Bưng chặt túi tiền nhỏ!!!

  ___________________

  Cảm ơn các bạn đã yêu thích và bình chọn ủng hộ cho truyện...!!!

  * cúi người* yêu yêu*
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 15: Cho Ngươi Năm Triệu (15)

  Edit: An Minh Tuệ.

  ____________________

  Giang Niệm ở cư xá, hàng xóm xung quanh đều đã ở mấy chục năm, mọi người cũng hết sức quen thuộc lẫn nhau, nói là nhìn Giang Niệm lớn lên cũng không đủ, cho nên cơ hồ là rất nhanh, tin tức Giang Niệm mang theo bạn trai trở về gặp bố mẹ liền truyền ra, còn truyền đi sinh động.

  Cái này nói bạn trai Giang Niệm dáng dấp trắng tinh, coi như lớn lên đẹp trai, hiểu lễ nghĩa, lần này là đặc biệt từ A thị chạy đến thăm Giang Niệm, xem xét chính là một tảng băng nhỏ!

  Cái kia còn nói tiểu tử kia tới là muốn chuẩn bị cầu hôn, không chừng đợi Giang Niệm sau khi tốt nghiệp đại học liền muốn kết hôn! Còn có người nói xe kia nhìn cũng không tệ, chứng tỏ người trong nhà cũng có năng lực, Vân Vân.

  Giang ba ba muốn đợi học sinh học xong tiết tự học buổi tối mới về, trở về cũng chỉ có Giang mụ mụ, khi vào cư xá liền bị sát vách Vương Đại thẩm, dưới lầu Lưu a di, trên lầu Trương đại tỷ kéo lại, lốp bốp dừng lại chúc mừng, chúc mừng cái gì?

  Chúc mừng bà có con rể!

  Giang mụ mụ lúc này mới biết được, con gái bà thế mà đem bạn trai mang về?

  Bà cũng không lo được nhiều như vậy, cáo biệt mấy người đang nhiệt tình, liền lên lâu, cái này xú nha đầu, rõ ràng cùng bà nói không có có bạn trai chưa có bạn trai, vậy hôm nay xuất hiện chính là quỷ a?

  Bà ôm trong sách vở lên lầu, trước giả làm cái gì cũng không biết, liền xem xú nha đầu nhà mình có khai hay không, bà lại suy nghĩ một chút muốn hay không từ nhẹ xử phạt.

  Ai ngờ bà vừa mở cửa, liền nhìn thấy Giang Niệm đang quỳ trước Phật tượng trong phòng khách làm giật nảy mình.

  Giang Niệm quỳ đến thẳng tắp, chắp tay trước ngực, miệng lẩm bẩm, bộ dáng vô cùng thành kính.

  Giang mụ mụ không hiểu thấu:

  “Giang Niệm, con giả thần giả quỷ à, quỳ ở đây làm cái gì?”

  Giang Niệm nghiêm túc bái một cái, xong mới đứng dậy, nghiêm túc nói:

  “Mẹ, mẹ không hiểu.”

  Giang mụ mụ: “...???” Bà đương nhiên không hiểu!

  Giang Niệm lo lắng, lại thật lòng hỏi:

  “Mẹ, con cảm thấy nhà chúng ta hẳn là lại mời cái thần tài trở về, mẹ cảm thấy thế nào?”

  ... Thần tài? Giang mụ mụ cảm thấy con gái bà có phải là có cái gì bệnh? Đột nhiên nói cái gì mê sảng mời cái gì thần tài?

  Giang mụ mụ trùng điệp ho một tiếng:

  “Đừng nghĩ cho mẹ nói sang chuyện khác, con nói, con có phải là có chuyện gì hay không giấu diếm mẹ? Nếu không phải Vương Đại thẩm, Trương đại tỷ cùng mẹ nói, mẹ và cha con còn muốn bị con mơ mơ màng màng.”

  Bà gặp Giang Niệm một mặt vô tội, nhịn không được đâm đâm cái trán cô.

  “Còn giả ngu! Bạn trai con đều tìm đến nhà, con còn không nói thật với chúng ta đúng không?”

  Giang Niệm hiện tại nơi nào có tâm tình giới thiệu tên ma quỷ kia là bạn trai của cô a, cô hiện tại chỉ muốn đem thần tài mời về nhà cúng bái! Tốt ép một chút tài vận của cô.

  Mặc dù cô không có tâm tình giới thiệu tên bạn trai ma quỷ kia, nhưng là không chịu nổi sự lợi hại của Giang mụ mụ, cuối cùng cô rốt cục nhớ tới trước lúc đi Thẩm Minh có cùng cô nói một câu:

  “Thẩm Minh nói hắn sáng mai lại tới nhà bái phỏng, đến lúc đó mẹ cùng ba ba liền gặp được hắn nha.”

  Giang mụ mụ giật mình:

  “Dạng này liền tới nhà rồi? Con đây cũng quá nhanh! Mẹ còn cái gì đều không chuẩn bị đâu!”

  Giang Niệm: “...”

  Giang mụ mụ nguyên bản rất nghiêm túc, vừa nghe nói bạn trai trong truyền thuyết của Giang Niệm muốn đến nhà, cũng không lo được thẩm vấn Giang Niệm, nhắc tới sáng mai nên làm cái gì, phải làm vài món thức ăn muốn mặc bộ nào quần áo nào, Giang Niệm nhịn không được nói:

  “Mẹ, mẹ không phải không vui sao? làm sao đều không phản đối a?”

  Giang mụ mụ trừng Giang Niệm một chút:

  “Dù thế nào đó cũng là bạn trai con, người ta đều đến cửa nhà, mẹ còn có thể đuổi hắn đi hay sao? Chúng ta cũng không phải loại người không biết nói lý, điểm ấy lễ phép vẫn có.”

  Giang mụ mụ suy nghĩ rất mở, con gái lớn, sớm muộn sẽ phải kết hôn sinh con, bọn họ làm trưởng bối, chỉ có thể cho kiểm định một chút, cho con gái tìm một nhà khá giả.

  Giang Niệm cũng liền theo Giang mụ mụ giày vò, ăn cơm tối sau liền trở về phòng tìm chỗ bán đồ, cô muốn mua một thần tài trở về!

  Khẳng định là cô tài vận không đủ, cho nên năm triệu kia cầm đến tay rồi mà lại có nhiều như vậy ma quỷ nhớ thương!

  Đại khái là chấp niệm quá sâu, tối hôm đó cô ở trong mơ đều quỳ một đêm, sáng ngày thứ hai rời giường thiếu chút nữa ngã xuống đất, cô lung la lung lay ra ngoài phòng, trông thấy Giang ba ba mặc đồ Tây, trên mặt bàn còn dọn lên bộ đồ uống trà mà ngày thường đều không nỡ dùng, bộ dáng cực kỳ nghiêm túc.

  Giang mụ mụ cũng từ bên ngoài mua đồ ăn trở về, bà còn đặc biệt đi làm lại tóc, cặp lại bằng một chiếc cặp tóc tinh xảo.

  Đáng tiếc bộ dáng ôn nhu ấy khi vừa nhìn thấy Giang Niệm mới tỉnh ngủ liền bùng nổ:

  “Còn không đi rửa mặt ăn cơm dọn dẹp một chút, nhìn xem cái này đều mấy giờ rồi!”

  Giang Niệm bẹp miệng: “Ồ.”

  Thẩm Minh thời điểm đến vừa vặn mười giờ rưỡi, Giang Niệm đang ở phòng bếp rửa bát, tiếng chuông cửa vang lên, cô lập tức cộc cộc cộc chạy đi mở cửa, còn nghe thấy Giang ba ba ra vẻ đứng đắn ho khan vài tiếng, cùng Giang mụ mụ mắt đi mày lại, không biết trao đổi bao nhiêu ý tứ.

  Ngày hôm nay Thẩm Minh cũng mặc vào một thân âu phục màu đen, bên trong mặc áo sơ mi trắng, tóc ngắn màu mực, bộ dáng sạch sẽ, tuấn dật phi phàm.

  Hắn mang chút hoa quả, rượu ngon cùng một số sản phẩm dinh dưỡng tổ yến, còn đặc biệt chuẩn bị cho Giang ba ba một bứa tranh chữ, cho Giang mụ mụ đưa một chiếc khăn tơ lụa, rất biết thu mua lòng người.

  Tăng thêm Thẩm Minh vốn là một người đàn ông xuất chúng, bình thường ăn nói có ý tứ, kiệm lời ít nói, cũng không có nghĩa hắn không biết nói chuyện, tương phản, hắn khí chất rất tốt, gia thế tốt đồng dạng giáo dục hắn rất tốt, kiến thức rộng lớn, cũng mười phần bác học, đọc kiến thức mười phần hiểu biết, nói chuyện cùng Giang ba ba Giang mụ mụ mấy năm dạy học cũng không thấy khó khăn, liền ngay cả cờ tướng, cũng có thể cùng Giang ba ba ngươi tới ta đi giết đến tận hứng.

  Giang ba ba nghiêm mặt sớm tại lúc Thẩm Minh biểu hiện xuất sắc đã không còn, liền ngay cả Giang mụ mụ cũng âm thầm nghi hoặc nhà bà ngốc cô nương làm sao lại tìm tới một bạn trai tốt như vậy, quả nhiên là ngốc người có ngốc phúc a?

  Chính là thời điểm nói đến gia thế của Thẩm Minh, hắn uyển chuyển nói trong nhà là làm ăn, hắn ở nước ngoài học xong nghiên cứu sinh sau liền công tác trong nhà mấy năm, bây giờ hắn chuẩn bị tự mình ra ngoài xông một lần:

  “Tương lai muốn làm gì cháu đã kế hoạch xong, bởi vì mấy năm nay làm việc cũng có đầy đủ cơ sở cùng kinh nghiệm, sẽ không để cho Niệm Niệm đi theo cháu phải chịu khổ, thúc thúc A di xin yên tâm.”

  Thúc thúc A di rất yên tâm, Giang mụ mụ còn nói:

  “Không sao, người trẻ tuổi liền nên ăn chút khổ, cái gì đều muốn thể nghiệm một chút, mới coi là có hoàn chỉnh cuộc sống.”

  Giang Niệm: “...”

  Người giống Thẩm Minh như vậy, hẳn là không người nào là không hài lòng đi, hắn quá xuất sắc, cũng có tư cách kiêu ngạo, gia thế rất tốt với hắn mà nói chỉ là tô điểm mà thôi.

  Đương nhiên, nếu như hắn không hỏi cô muốn năm triệu kia, hắn còn là một người tốt. = =

  Trên bàn cơm Giang ba ba cùng Thẩm Minh uống nhiều mấy chén, Giang ba ba đương nhiên uống được, bất quá Thẩm Minh từng ở trên thương trường là nhân vật phong vân, ông rất nhanh liền gục xuống, sau đó bị vịn trở về phòng ngủ nghỉ ngơi, Giang mụ mụ nhịn không được nhắc tới nói đều tuổi đã cao còn cậy mạnh cái gì, lại để cho Giang Niệm đỡ Thẩm Minh đi lên phòng cô nghỉ một lát.

  Giang Niệm muốn nói Thẩm Minh tửu lượng kia rất tốt, một tí tẹo như thế căn bản cũng không phải là sự tình được chứ, không cần lo lắng nha. Nào biết được vừa quay đầu lại, liền nhìn Thẩm Minh chóng mặt ngồi ở đằng kia chống đỡ cái trán.

  Giang mụ mụ đâm trán cô:

  “ Con cái này không tim không phổi, quả thực không tưởng nổi!”

  Giang Niệm: “...”

  Cô chỉ có thể vịn Thẩm Minh tiến vào phòng ngủ của mình, hơn phân nửa trọng lượng người đàn ông đều dựa vào ở trên người cô, cô nghe được mùi vị quen thuộc trên người hắn, hỗn tạp nhàn nhạt mùi rượu, hun đến cô thấy chóng mặt.

  Giang Niệm vịn Thẩm Minh nằm xuống, hắn người cao lại dài, đem giường của cô chiếm hơn phân nửa, giờ phút này nằm ở trên giường, hơi híp mắt lại nhìn cô, gương mặt tuấn lãng có đỏ một chút, rất là đẹp, lại không khỏi có chút tà khí, thấy vậy Giang Niệm có chút khẩn trương, cô nói câu vậy anh ngủ đi, vừa muốn đi ra, lại bị Thẩm Minh giữ chặt tay nhỏ, rất nhỏ một cái dùng sức, cô ngã vào trong lồng ngực nóng hổi của hắn.

  Cô đập hắn một chút:

  “Anh làm gì chứ, đợi lát nữa mẹ em tiến vào, anh lại đẹp mặt!”

  Thẩm Minh trong cổ họng phát ra cười khẽ, thuận thuận vuốt mái tóc dài mềm mại của cô:

  “Niệm Niệm, anh thật sự rất thích em.”

  Giang Niệm liền giật mình, ghé vào lồng ngực hắn. Thẩm Minh là một người đàn ông ít thể hiện ra bên ngoài, hắn sẽ rất ít cùng người cho thấy tâm ý của hắn, đại khái là ra vẻ thận trọng, lúc theo đuổi cô có nói qua thích, về sau cũng rất ít nhắc lại, lần này đột nhiên tỏ tình... Xem ra thật là uống nhiều quá.

  Hắn hôn đỉnh đầu cô một cái.

  ...

  Giang mụ mụ cuối cùng cũng dỗ được chồng mình say khướt đi ngủ, đem bàn bát đũa thu dọn sạch sẽ sau cũng trở về phòng ngủ ngủ trưa, đợi đến thời điểm bà rời giường đã nhìn thấy Thẩm Minh ngồi ở phòng khách, cầm trong tay một quyển sách, yên tĩnh trầm ổn.

  Giang mụ mụ đẩy ra cửa phòng, trông thấy con gái bà núp ở bên giường đang ngủ say, trong miệng huyên thuyên, giống như đọc tiếp lẩm bẩm cái gì cái gì thần tài...?

  Thần tài?

  ..............................................

  Cắm vào phiếu tên sách

  Tác giả có lời muốn nói:

  Ngày hôm nay cũng là bưng chặt Tiểu Tiễn túi một ngày đâu ~~~

  PS: Ba mươi vị trí đầu đưa tiểu hồng bao a, a a đát ~
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 16: Cho Ngươi Năm Triệu (16)

  Edit:An Minh Tuệ.

  ____________________

  Giang Niệm trong mơ hay ngoài mơ đối với thần tài đều phá lệ thành kính, cô cảm thấy cô lẽ ra có thể đạt được thần tài chiếu cố, dù sao hắn khả năng cũng tìm không được giống cô dạng này một tín đồ tiều tụy.

  Bất quá giấc mơ của cô rất nhanh liền tan nát, buổi tối thời điểm cô đưa Thẩm Minh rời đi, tên ma quỷ kia liền ra tay đánh nát giấc mơ nhà giàu, giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới, bây giờ tất cả những gì cô sắp xếp chỉ còn lại trong mơ...

  Hắn sờ sờ đầu cô, trong thanh âm thanh lãnh lộ ra một chút ôn nhu:

  “Chuyện này là mẹ anh làm không đúng, anh thay mặt mẹ xin lỗi em, bà không xấu, đối với em cũng không có ác ý, chỉ là anh không có đi theo kế hoạch của bà, cho nên giận chó đánh mèo lên em. Lần này anh rời khỏi, cũng là nghĩ hướng trong nhà cho thấy anh có ý nghĩ của mình cùng quyết định.”

  Giang Niệm còn có thể làm sao nha, đành phải làm một nữ chính xem tiền tài như cặn bã, tại thời điểm nam chính có yêu cầu cô có thể cầm chặt không cho sao?

  Cô bẹp miệng, muốn nói không quan hệ, cô rất thích dạng này giận chó đánh mèo a... Nếu như là lửa giận đó hừng hực hơn có phải hay không không chỉ có năm triệu rồi??

  Thế nhưng là không thể, bởi vì cô là một nữ chính mà vô số tiền tài có đạp ở dưới chân cũng có thể mặt không đổi sắc a!

  Giang Niệm lề mà lề mề từ trong áo lấy ra ví tiền, lại từ trong ví tiền lấy ra thẻ, đưa cho hắn nói:

  “ Em rõ ràng, em đều hiểu... Em không có ghi hận mẹ anh, em biết bác cũng là vì muốn tốt cho anh.”

  Thẩm Minh ân một tiếng, đem thẻ thu vào, sau đó ôm lấy cô:

  “Niệm Niệm, đừng lo lắng.”

  Cô ân một tiếng, ghé vào trong ngực hắn, tuyệt vọng nhắm mắt lại.

  ...... Chẳng lẽ là thần tài không có nghe thấy cô cầu nguyện đến tiều tụy dáng vóc sao?

  “Ân? Tại sao khóc?”

  “Liền là nghĩ đến muốn cùng anh tách ra...”

  Hắn cười cười, muốn nói cô gái ngốc, cúi đầu hôn môi của cô.

  Thẩm Minh vừa đi, Giang Niệm liền gần hai tháng không có gặp lại hắn, hắn rời đi Thẩm thị ra lập nghiệp, so với thời điểm lúc trước hắn ở Thẩm thị làm việc còn muốn bận bịu, dù sao cũng là bắt đầu lại từ đầu, mặc dù có đặc biệt từ chức đi theo Thẩm Minh là trợ lý Từ Siêu hỗ trợ, hắn cũng y nguyên loay hoay chân không chạm đất.

  Giang Niệm muốn cách một hai ngày mới có thể cùng hắn gọi trước điện thoại, tin nhắn liên lạc cái gì cũng không cần.

  Nếu như không phải biết kia là nam chính, Giang Niệm đều muốn coi là đối phương cầm của cô năm triệu chạy trốn, mặc dù đã là quá khứ, cũng hơn một tháng, bây giờ nghĩ đến lòng của cô còn đang rỉ máu.

  Bất quá cô cũng nghĩ thông, cô hiện tại mất đi chỉ là năm triệu, nhưng tương lai nhất định sẽ có vô số cái năm triệu!

  Mặc dù Giang Niệm cùng Thẩm Minh liên lạc bình thường, kỳ tích chính là Diêu Thục Cầm nữ sĩ thường thường liền gọi điện thoại cho cô, hoặc là liền nói con trai của bà cỡ nào cỡ nào cố gắng, cỡ nào cỡ nào khó được, hoặc là liền nói con trai của bà mệt mỏi đều gầy tốt xấu cháu cũng là bạn gái hắn, nên khuyên hắn một chút về nhà nha!

  Giang Niệm còn không có từ trong bi thống mất đi năm triệu lấy lại tinh thần đâu, Diêu Thục Cầm nữ sĩ lại nói:

  “Giang Niệm a, đoạn thời gian trước Thẩm Minh đem kia năm triệu trả lại cho bác, hắn hi vọng bác và cháu nói lời xin lỗi... Bác biết cháu là cô gái tốt, chính là cảm thấy cháu cùng con trai bác hai đứa là không có tương lai cháu biết không?”

  Giang Niệm tâm vừa đau một chút, cô biết, cô đương nhiên biết rồi!

  Diêu Thục Cầm:

  “Xin lỗi là không thể nào xin lỗi, nếu như lại cho bác một cơ hội, bác còn sẽ làm như vậy! Cháu nếu quả thật thích Thẩm Minh, liền khuyên hắn mau về nhà đi, trong nhà đều tốt, đồ trong nhà tương lai đều là của hắn, hắn làm gì phải đi ăn cái kia khổ đi bên ngoài xông xáo đâu? Đúng không?”

  Giang Niệm suy tư nói: “Cái này cháu khả năng không có cách nào khuyên Thẩm Minh, anh ấy đã ra tới, bác cũng thử ủng hộ, cổ vũ anh ấy, bác lại chỉ một mực phản đối... Đối với Thẩm Minh như vậy cũng là tổn thương a, huống chi Thẩm Minh hiện tại cần nhất hẳn là người nhà ủng hộ.”

  ... Khuyên là không thể nào khuyên, không có một ngàn vạn, nói cái gì cô cũng là sẽ không khuyên!

  Nào biết Diêu Thục Cầm nữ sĩ nghĩ nghĩ, bất đắc dĩ thở dài, nói:

  “Cháu nói có chút đạo lý, bác cũng rõ ràng, Thẩm Minh đều đi ra, bác liền... Bác liền xem trước một chút hắn có thể đi tới một bước nào đi, chờ hắn ăn được rồi khổ, nhất định sẽ biết vẫn là trong nhà tốt.”

  Giang Niệm: “......???”

  Cái này, Diêu Thục Cầm nữ sĩ không khỏi cũng quá không kiên định đi, bác làm sao lại không kiên trì một chút nữa đâu? QAQ

  Đến khi Giang Niệm trở lại A thị, người bận rộn Thẩm Minh phái Từ Siêu tới đón cô, Từ Siêu nói Thẩm Minh có cái dự án hợp tác, bởi vì rất trọng yếu nên hắn không đi không được, cho nên liền để hắn tới.

  Từ Siêu đưa Giang Niệm đi đến phòng ở mới của Thẩm Minh, cách A thị còn rất gần, ước chừng hơn hai trăm mét.

  Nghe nói là lúc hắn học đại học, tự mình đầu tư cổ phiếu mua phòng, bởi vì để không quá lâu chính hắn đều quên mất, lần này rời đi Thẩm thị mới nhớ tới, chính dễ dàng dùng.

  Từ Siêu đem Giang Niệm thu xếp tốt sau liền về công ty, Giang Niệm vào internet sau liền nằm trên ghế sa lon chơi điện thoại, Lâm Hiểu Nguyệt lúc này còn chưa tới trường học đâu, nói là muốn sáng mai buổi sáng mới đến, lúc này đang ở nhà thu thập hành lý, thuận tiện cùng Giang Niệm mở giọng nói nói chuyện phiếm.

  “Trước đó cậu nói Thẩm lão bản đi đến nhà cậu chào hỏi, hiện tại cậu liền đến nhà củaThẩm lão bản, hai người có phải hay không phát triển được cũng quá nhanh rồi? Bạn trai tớ còn không có đâu!”

  Giang Niệm nga một tiếng:

  “Chúng mình không giống, cậu chậm rãi tìm, không nóng nảy.”

  “Chúng mình nơi nào không giống nhau?”

  ... Đương nhiên là bởi vì cô là nữ chính, đương nhiên không giống nhau, Giang Niệm cười ha hả nói:

  “Bởi vì tớ cùng Thẩm lão bản là chú định duyên phận đến gặp nhau đi.”

  “Ọe ——“ Lâm Hiểu Nguyệt buồn nôn run lập cập, “Không nói nữa, tớ đi sắp xếp hành lý, ngày mai gặp.”

  Giang Niệm ân một tiếng.

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  “Hi vọng thời điểm ngày mai gặp cậu còn có thể bảo trụ trinh tiết của mình.”

  Giang Niệm: “...”

  Cô rút sạch suy nghĩ, nghĩ một chút dáng người của Thẩm Minh, thời điểm mỗi lần hắn ôm cô, cũng có thể cảm giác được cơ thể của hắn cứng rắn, đặc biệt thích hợp ngược luyến tình thâm, quá đáng tiếc!

  Thẩm Minh là buổi tối mới trở về, cô phát hiện hơn một tháng không gặp, Thẩm Minh nhìn giống như càng đẹp trai hơn, gương mặt kia vốn là không thể bắt bẻ, một thân khí chất tự nhiên mà thành, trầm ổn nội liễm, phong thái tuyệt tuyệt.

  Hắn cởi áo khoác treo ở một bên, kéo tay áo đi tới, trông thấy cô lúc đáy mắt tràn đầy ý cười, xoa xoa đầu cô nói:

  “Có đói bụng không? Chờ anh tắm rửa liền ra ngoài ăn cơm.”

  Một người đàn ông như vậy mà cởi quần áo ra càng khiến người ta cảm thấy dụ dỗ.

  Giang Niệm cảm thấy cô vẫn là thật muốn hắn, mặc dù đây là ma quỷ đã làm vỡ vụn mộng phú bà của cô, vẫn là không nhịn được ôm lấy eo của hắn:

  “Thẩm Minh, chúng ta lâu như vậy không gặp, anh cũng không nhớ em à? Làm sao lại nghĩ đến ăn đâu?”

  Thẩm Minh nhíu mày, xoa bóp gương mặt cô:

  “Hừm, anh cần hướng em biểu đạt một chút nỗi nhớ tình yêu sao?”

  Trên mặt hắn cười thoạt nhìn như là không có ý tốt, có chút nguy hiểm, Giang Niệm ho một tiếng buông ra hắn:

  “Được rồi được rồi, anh đi tắm rửa đi, em thật đói!”

  Hắn liếc cô một cái, nhàn nhạt: “Ân.”

  ____________________________

  Cắm vào phiếu tên sách

  Tác giả có lời muốn nói:

  Không có ý tứ, ta hôm nay sửa chữa thật nhiều lần _:)з” ∠)_

  PS: Ba mươi vị trí đầu đưa tiểu hồng bao a, quá không có ý tứ càng chậm.

  ______________________
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 17: Cho Ngươi Năm Triệu (17)

  Edit:An Minh Tuệ.

  _____________________

  Hai người yêu nhau lại xa cách quá lâu làm sao có thể không lẫn nhau “Biểu đạt một chút nỗi nhớ tình yêu”, Thẩm Minh thoạt nhìn như là phái trầm ổn lãnh đạm cấm dục, nhưng Giang Niệm lại biết hắn không phải, đồng thời lại là rất chọc người, kỹ thuật hôn cũng không phải tốt bình thường.

  Hắn còn rất biết nắm cảm xúc, hôn cái trán, nâng gương mặt, ngón tay luồn vào sợi tóc cô, vừa đúng hô hấp, ôn nhu, triền miên, so kịch bản bên trong viết còn muốn khiến người ta run sợ, làm cho tâm của cô đều ngứa đến tê tê dại dại.

  Thời điểm Thẩm Minh trở về đã là hơn năm giờ, chờ bọn họ ra đi ăn cơm đã hơn bảy giờ tối, trời cũng tối lại.

  Giang Niệm nhếch đôi môi đỏ thắm cười cười, mặc dù mất đi năm triệu thật sự rất đau lòng, nhưng sắc đẹp ở bên cũng coi như an ủi một chút trái tim nhỏ bị thương của cô.

  Nếu không phải lo lắng thân phận của cô là một nữ chính thận trọng ngượng ngùng, cô thật muốn phản công!

  Bất quá sự việc kích động lòng người như vậy, chả lẽ không có một tiết mục kích thích cãi nhau vậy thì thật là đáng tiếc, hoặc là kinh thiên động địa anh đuổi theo em để giải thích? Tốt nhất sau đó trời có thể mưa to, sau đó lại cho thấy tình cảm, hiểu rõ tâm sự của lẫn nhau, cuối cùng lại tình thâm nghĩa nặng ôm và hôn môi, kìm lòng không được làm một chút sự tình không thể miêu tả...

  Bất quá suy nghĩ một chút tính tình kia của Thẩm Minh, lúc trước cô ở ngay trước mặt hắn nói những lời kia, đều không thể để hắn cùng cô ngược luyến tình thâm, còn những loại chuyện như ngươi chết ta sống lại càng khó, xem ra muốn Thẩm Minh hóa thú thật là có điểm khó.

  Đương nhiên là nam chính, hắn xác thực rất khắc chế, cô cùng hắn khó được cô nam quả nữ cùng chung một phòng, đều đã như vậy, hắn quả thực là đến một cái cúc của quần áo cô cũng không động vào, nhiều nhất chính là ôm chặt một chút, Giang Niệm kém chút cũng nhịn không được muốn hỏi một chút hắn có phải là đàn ông hay không.

  Tiếp tục như vậy không thể được, Giang Niệm nghĩ đến hào quang nữ chính của mình vẫn không có nhúc nhích, nghĩ đến việc mất đi năm triệu kia.

  Giang Niệm cùng Thẩm Minh ra ngoài dùng cơm tối, lại cùng nhau trở về căn hộ nhỏ kia, sau khi tiêu cơm Thẩm Minh liền đem cô đưa về phòng ngủ, Giang Niệm nhìn hắn một bộ dáng chính trực, nhịn không được bắt đầu nghĩ xem liệu Thẩm Minh có phải là đàn ông hay không, vẫn là cô không đủ quyến rũ?

  Cô cúi đầu ủ rũ trèo lên trêu tầng, lại tân tân khổ khổ trải ga giường sau đó ôm đệm chăn ra, sau khi tắm nước nóng mới an ổn ngủ một giấc, lúc này Thẩm Minh đã ngồi trước máy vi tính làm việc đến cảnh giới không gì có thể ảnh hưởng được.

  Giữa trưa ngày tiếp theo, Lâm Hiểu Nguyệt rốt cục đến trường học, trông thấy Giang Niệm hoàn hảo không chút tổn hại, lúc này lại cười quái dị một tiếng:

  “Tớ còn tưởng rằng cậu dậy không nổi đâu.”

  Giang Niệm liếc cô một cái, Lâm Hiểu Nguyệt lại cười hì hì nói:

  “ Thẩm lão bản nhà cậu thật có quyết đoán, có thể bỏ được một cơ nghiệp như vậy để bắt đầu lại từ đầu, nếu như là tớ, tớ khẳng định liền ngồi ăn rồi chờ chết!”

  “Cho nên vậy đại khái chính là học thần cùng học tra khác nhau đi.”

  “Cậu đi luôn đi!”

  Giang Niệm muốn nói cậu đánh giá quá thấp Thẩm lão bản, Thẩm lão bản coi như rời khỏi Thẩm gia hắn cũng vẫn là Thẩm lão bản, có phòng có xe có công ty, còn có không ít tùy tùng, trải qua hai tháng cố gắng, công ty của hắn đã kinh doanh buôn bán đến sinh động, hắn thiếu chỉ là thời gian, đầy đủ thời gian để chứng minh giá trị của bản thân hắn.

  Lâm Hiểu Nguyệt bĩu môi, nói:

  “Thẩm lão bản chính là người trong truyền thuyết, nếu không cố gắng, sẽ phải về nhà kế thừa tài sản khổng lồ, người và người chênh lệch làm sao lớn như vậy chứ?”

  Lâm Hiểu Nguyệt: “... Cho nên cậu thật là gặp vận may, Thẩm lão bản làm sao lại thích cậu nha?”

  Giang Niệm nói nghiêm túc:

  “Đương nhiên là bởi vì tớ mỹ lệ đáng yêu thông minh cơ trí ưu điểm vô số!”

  “... Nha.”:)

  ...

  Sau khai giảng, Giang Niệm liền bắt đầu vào năm thứ tư đại học, việc học hoàn toàn bận rộn như trước đây, cái này đối với cô mà nói cũng không có gì biến hóa lớn, khác biệt duy nhất, là cô cùng Thẩm Minh gặp mặt nhau trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều, số lần gặp nhau cũng nhiều hơn. Dù sao cũng ngay gần trường đại học của cô, ngẫu nhiên buổi chiều cô không có tiết cũng sẽ đi qua ngồi một chút, đợi đến lúc hắn làm xong việc sau đó cùng nhau trở về, rồi cùng một chỗ ăn cơm tối.

  Bất quá Giang Niệm làm cơm lại không quá ngon, cơm tối hoặc là ra ngoài ăn, hoặc là do Thẩm Minh mang về, tháng ngày trôi qua dễ dàng lại vui sướng, ngẫu nhiên còn có thể nhận được điện thoại của Diêu Thục Cầm nữ sĩ gọi đến, mấy lần nghe bà thì thầm nói chuyện, về sau bà còn như quen thuộc muốn hẹn Giang Niệm ra ngoài uống trà chiều đi dạo phố, đem dọa Giang Niệm đến giật mình.

  Cái này Diêu Thục Cầm nữ sĩ không tới đối phó cô vậy thì thôi, lại còn muốn cùng cô làm chị em tốt?

  Quả thực khinh người quá đáng!

  Giang Niệm giận đùng đùng liền đi.

  Cô muốn kích thích Diêu Thục Cầm nữ sĩ một chút, muốn để Diêu Thục Cầm nữ sĩ biết cô là người có thể chỉ vì một ngàn vạn là có thể thu mua, là một người ham tiền.

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ phong thái vẫn như vậy, thận trọng nói:

  “Cháu đừng có hiểu lầm, bác chính là nhàn rỗi không có chuyện gì để làm, thuận tiện hỏi hỏi cháu một chút việc về con trai bác. Cháu cũng biết tính tình của Thẩm Minh, bác hỏi hắn cái gì cũng không nói, liền nói mọi chuyện đều tốt đều tốt, bác trước mấy ngày nhìn thấy hắn, đều gầy!”

  Điểm ấy là thật sự, Thẩm Minh là một người đàn ông mạnh mẽ cũng rất kiêu ngạo, căn bản không cho phép mình ở trước mặt người ngoài lộ ra một chút biểu cảm mềm yếu, bất quá Thẩm Minh hắn vốn là mạnh mẽ, cũng có đầy đủ năng lực, ở Thẩm thị làm việc lâu như vậy, tự mình ra ngoài lập ra một công ty không hề khó, khó liền khó là công ty này quy mô có thể làm được bao nhiêu, lớn mạnh cỡ nào

  Giang Niệm nói:

  “Thẩm thái thái, bác đừng lo lắng, Thẩm Minh đều rất tốt, chính là sự nghiệp vừa mới bắt đầu nên quá bận rộn, quá mệt thôi.”

  Diêu Thục Cầm trừng Giang Niệm một chút:

  “Cháu bản thân là bạn gái cũng không biết quan tâm quan hắn, cho hắn hầm canh gà bồi bổ?”

  Giang Niệm nháy con mắt, không có khoa trương như vậy chứ?

  Rõ ràng lúc cô ôm hắn cảm thấy toàn thân cơ bắp của hắn càng thêm bền chắc!

  Dù sao Diêu Thục Cầm nữ sĩ miệng liền không có ngừng nghỉ, có bao nhiêu đau lòng, Giang Niệm nghe cảm giác Thẩm Minh đã trở thành một người nghèo rớt mồng tơi không có nhà để về, không người thương yêu là một cậu nhóc đáng thương.

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ mặc dù nói chuyện như vậy, nhưng năng lực dạo phố một chút cũng không có giảm, đã đi được hai ba tiếng nhưng lại không thở gấp, Giang Niệm mệt mỏi không đi nổi, Diêu Thục Cầm nữ sĩ còn lắc đầu thở dài nói:

  “Nhìn xem thanh niên như mấy đứa, cũng không biết vận động nhiều một chút, tuổi còn trẻ đi hai bước lại không được. Chậc chậc... Cháu ngồi đi.”

  Giang Niệm: “...”

  Cô vốn là mệt mỏi, nhìn thấy Diêu Thục Cầm nữ sĩ mua mua mua đồng thời còn muốn tưởng niệm một chút năm triệu đã biến mất kia, lại bị như thế kích thích, cô là cả thể xác và tinh thần đều mệt!

  Nghĩ đến tối còn muốn cùng Lâm Hiểu Nguyệt đi thư viện tra tư liệu, cô thì càng mệt mỏi, sau khi cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ tạm biệt, cô bò về trường học, thời điểm Thẩm Minh gọi điện thoại tới cô đều buồn bã ỉu xìu.

  Thẩm Minh gọi điện thoại đến, là bởi vì mẹ hắn cũng gọi điện thoại cho hắn, nói Giang Niệm tố chất thân thể quá kém, đi đường được hai bước là không đi được nữa, người tuổi trẻ bây giờ thật sự là quá không chú ý đến tố chất thân thể! Con phải tập luyện, ba lạp ba lạp.

  Thẩm Minh làm việc và nghỉ ngơi đều có quy luật, mặc dù bận rộn nhưng mỗi ngày sáng sớm đều chạy bộ để rèn luyện, Diêu Thục Cầm nữ sĩ nói hắn gầy theo Giang Niệm thấy đó Thẩm Minh là càng có mị lực của đàn ông.

  “Ngày hôm nay công ty có việc, anh tối nay tới đón em?”

  Sáng mai là cuối tuần, Thẩm Minh đồng ý mang cô đi hẹn hò, buổi tối cô liền đi qua ở —— bởi vì ở rất gần, đến cuối tuần cô cơ hồ đều hướng nhà của Thẩm Minh bên kia chạy, dù sao căn hộ nhỏ cùng ký túc xá chênh lệch vẫn còn rất lớn.

  Giang Niệm có cũng được mà không có cũng không sao nga một tiếng, nhẹ nhàng nói:

  “Em cũng đang ở thư viện, anh làm xong đến đây đi, cũng vừa đúng lúc.”

  Hắn cười, nói:

  “ Đi cùng mẹ anh rất mệt mỏi a? Nếu như quá mệt mỏi có thể nói thẳng, có việc cũng có thể cự tuyệt, không nên quá miễn cưỡng.”

  Giang Niệm cảm thấy cô khẳng định không phải thân mệt mỏi, là tâm mệt mỏi, dù sao cô đã từng là một tiểu phú bà trong tay có năm triệu a.

  Chính là tại cái người này, đồ bạn trai ma quỷ!

  Nhưng hắn quá đẹp trai, cô có thể làm sao, chỉ có thể tha thứ. = =

  Giang Niệm ân một tiếng, nói nghiêm túc:

  “Ngày hôm nay đi thật thật xa thật xa chân em đều muốn bỏ đi, anh phải đền bù cho em!”

  Thẩm Minh ngoắc ngoắc môi:

  “Tốt, tối nay anh tới đón em.”

  Cúp điện thoại, Giang Niệm nhụt chí nằm sấp ở trên bàn, yếu ớt thở dài.

  Tiết Hạo nhìn Giang Niệm nằm sấp ở trên bàn, cô rất xinh đẹp đôi mắt trắng đen rõ ràng linh động đáng yêu, mặt đỏ thắm gò má bờ môi hơi vểnh lên, thoạt nhìn như là cùng người khác làm nũng, cuối cùng lại là tầm mắt thất vọng rủ xuống, không tự chủ cũng làm người ta sinh lòng thương tiếc.

  Hắn đại khái có thể biết được người vừa cùng Giang Niệm gọi điện thoại là ai, cũng chỉ có thể là người kia.

  Tiết Hạo biết mình không có cách nào cùng Thẩm Minh so sánh, bất kể là gia thế, năng lực, tài hoa, thiên phú, hắn mọi thứ đều không sánh kịp, nhưng hắn cảm thấy mình có một chút không có thua Thẩm Minh, đó là hắn thật sự thực tình thích Giang Niệm.

  Tiết Hạo nghĩ đến mình sắp phải xuất ngoại, cũng muốn chào tạm biệt với người con gái mà mình thích, vui vẻ chào tạm biệt.

  __________________________

  Cắm vào phiếu tên sách

  Tác giả có lời muốn nói:

  Sáng mai v, hi vọng tiểu tiên nữ manh ủng hộ chính bản, a a đát ~ yêu ngươi manh.

  Chương 1: Tác giả có chuyện có nói a, lên cái kẹp quất.

  PS: Y nguyên ba mươi vị trí đầu.

  _____________________________

  ❤️❤️❤️
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 18: Cho Ngươi Năm Triệu (18)

  Edit: An Minh Tuệ.

  _____________________

  Nhìn thấy nửa tiếng nữa là thư viện phải đóng cửa, người đến đây để tự học cũng lần lượt đi về, Giang Niệm cùng Lâm Hiểu Nguyệt cũng cất xong sách chuẩn bị đi, còn thuận tiện mượn vài cuốn sách trở về, hai người ở trước cửa của thư viện chia tay, Lâm Hiểu Nguyệt muốn trở về phòng ngủ, Giang Niệm muốn chờ Thẩm lão bản nhà cô tới đón mình.

  Tiết Hạo gặp Lâm Hiểu Nguyệt đi rồi, rốt cục lấy hết dũng khí, đi tới trước mặt Giang Niệm, hắn nói hắn muốn cùng cô nói mấy câu, bởi vì khẩn trương mà có chút cà lăm:

  “Rất nhanh, thật sự, sẽ không chậm trễ quá nhiều thời gian của cậu, chỉ vài phút, tớ gần đây cũng đang chuẩn bị xuất ngoại, về sau... Có lẽ liền không có cơ hội, tớ không muốn lưu lại tiếc nuối.”

  Tiết Hạo thích Giang Niệm là bí mật được công khai trong lớp, Tiết Hạo bản thân là một học bá lợi hại, dáng dấp không tệ tính cách cũng tốt, người thổ lộ cũng không ít, nhưng hắn hết thảy đều cự tuyệt, về sau mới biết được, nguyên lai hắn thích chính là Giang Niệm, chỉ tiếc còn không có thổ lộ, Giang Niệm liền đã bị Thẩm Minh bắt được.

  Trong trường học đã sớm có tin đồn về việc Tiết Hạo muốn xuất ngoại, chỉ là không biết là thật hay giả, bây giờ bản nhân hắn lại tự mình chứng thực.

  Giang Niệm có thể cảm giác được tình cảm của Tiết Hạo, cô đối với hắn không có có một chút tâm tư dư thừa, bình thường lúc ở gần nhau cũng bị mọi người đùa, nhưng cô luôn duy trì lễ phép cùng khoảng cách nhất định, lần nói nhiều nhất mấy câu, còn là bởi vì Lý Mỹ nói xấu cô.

  Bạn học trong lớp đại học thật sự rất ít liên lạc, mặc dù có học chung với nhau một lớp, không sai biệt lắm là đến giờ thì lên lớp tan học thì về, bằng không thì đều tự mình học tập, giao lưu cùng nhau ít càng thêm ít, trừ phi là một chút hoạt động tập thể, còn những cái khác còn thật là vô dụng.

  Giang Niệm nghĩ nghĩ, nói:

  “ Cậu đã quyết định muốn ra nước ngoài học sao?”

  Tiết Hạo ân một tiếng.

  “Tớ muốn tiếp tục đào tạo sâu, trong nhà cũng hi vọng tớ ra nước ngoài học, tớ suy tính thật lâu, quyết định đi xem một chút.”

  Hắn muốn thi vào một trường cũng đúng là trường mà trước kia Thẩm Minh đã từng học, hắn không phải cố ý muốn cùng Thẩm Minh so sánh cái gì, chỉ là muốn chứng minh mình, muốn đi trường học tốt nhất.

  Giang Niệm:

  “Vậy tớ chúc mừng cậu trước, chúc cậu sớm ngày học thành trở về, đền đáp tổ quốc.”

  Tiết Hạo sững sờ, cười cười nói:

  “Cảm ơn.”

  Hắn dừng một chút.

  “Kỳ thật tớ một mực có vài lời muốn cùng cậu nói, thật lâu trước đó liền do dự, do dự đến do dự đi, cuối cùng...”

  Lúc sau muốn nói ra đã muộn, nhưng hắn lại không cam tâm yên lặng như vậy thích, suy nghĩ liên tục, hắn vẫn là nhịn không được đứng ở trước mặt Giang Niệm.

  Hắn là thật sự rất thích cô.

  Giang Niệm nhạy cảm cảm giác được hắn đại khái muốn nói gì, nhân tiện nói:

  “Đã đều là thật lâu chuyện lúc trước, hiện tại cậu cũng không cần suy nghĩ nhiều, đều đã qua, không có gì tốt để nghĩ tới. Người nha, cũng là muốn nhìn về phía trước a.”

  Tiết Hạo trong lòng hơi đắng, trong lòng đã rõ ràng Giang Niệm là biết hắn thích, vì để tránh cho lẫn nhau xấu hổ, cô trực tiếp liền uyển chuyển cự tuyệt hắn. Hắn không biết mình là nên cao hứng hay là nên khổ sở, chí ít hắn nên may mắn, may mắn Giang Niệm là một cô gái quả quyết lại trực tiếp, chặt đứt tất cả tưởng niệm của hắn.

  Hắn trầm mặc gật đầu, nhìn người con gái cao chưa tới đầu vai của mình, thấp giọng nói:

  “Tớ hiểu được, cảm ơn.”

  Giang Niệm lắc đầu nói không có việc gì.

  Tiết Hạo yên tĩnh nửa ngày, từ trong túi quần lấy ra một chiếc hộp nhỏ tinh xảo, vốn là đồ mà hắn dùng để tỏ tình với cô, sau khi mua vẫn luôn bị khóa ở trong ngăn kéo, chân chính đến lúc cầm đi ra đã muộn.

  "Đây là tặng cho cậu, là quà chia tay.”

  Giang Niệm nhìn thoáng qua, lắc đầu nói:

  “Thật xin lỗi, cái này tớ không thể nhận, không thích hợp.”

  Tiết Hạo: “...”

  Hắn bất đắc dĩ nở nụ cười.

  “Có cái gì không thích hợp, tớ không có ý tứ gì khác, liền là đơn thuần quà chia tay, cậu đừng suy nghĩ nhiều.”

  “Vô công không thụ lộc, huống chi chúng ta cũng không quen a, không thể tự nhiên mà nhận quà của cậu.”

  “......”

  Trái tim nguyên bản đang rỉ máu của Tiết Hạo cảm giác mình lại trúng một mũi tên.

  ... Bọn họ tốt xấu cũng bạn học bốn năm, làm sao còn không quen???

  ...

  Thẩm Minh đã ở bên ngoài thư viện một lúc, đây cũng không phải là lần đầu tiên hắn ở chỗ này chờ Giang Niệm, lại là lần đầu tiên gặp phải có nam sinh ở trước mặt tỏ tình với cô.

  Nam sinh kia coi như lớn lên đẹp trai, chính là thời điểm hăng hái, cúi đầu nhìn Giang Niệm có thể thấy không ít khẩn trương cùng ngượng ngùng. Hai người đứng chung một chỗ, nam coi như lớn lên đẹp trai, nữ nhỏ nhắn xinh xắn thanh tú, nhìn xem liền cảnh đẹp ý vui, thật tốt đẹp.

  Thẩm Minh nhìn xem lại rất chướng mắt.

  Hắn không cảm thấy cái kia nam sinh sẽ có gì tốt hơn hắn, càng không cảm thấy sau khi quen mình, Giang Niệm sẽ để ý một nam sinh bình thường như thế, hắn đối với lần này rất tự tin, có thể không có từ trước đến nay xuất hiện... Trong lòng của hắn có chút không vui vẻ.

  _____cô gái của hắn, bị người khác ngấp nghé.

  Từ trước đến nay, Thẩm lão bản tính trước kỹ càng, bày mưu nghĩ kế trong lòng dâng lên một tia cảm giác nguy cơ, thì ra là không chỉ hắn có thể nhìn thấy Giang Niệm là một cô gái tốt, nguyên lai tại nơi mà hắn chưa từng chú ý, Giang Niệm cũng là một cô gái đặc biệt bị người thích.

  Hắn nhíu mày, không tiếp tục chờ, lấy điện thoại di động ra gọi điện thoại cho Giang Niệm, chuông điện thoại vang lên rốt cục để Giang Niệm không tiếp tục nhìn thằng nhóc trước mặt kia. Thanh âm mềm mại của cô truyền đến, bộ dáng tâm tình rất tốt:

  “Thẩm Minh, anh đã đến a?”

  Thẩm Minh nhàn nhạt ân một tiếng:

  “Đến.”

  Lời này vừa ra miệng, quả nhiên liền gặp Giang Niệm quay đầu lại, liếc mắt liền nhìn thấy hắn, liền hướng phía hắn phất phất tay nói:

  “Anh chờ một chút a, em ở chỗ này có chút việc, lập tức tới ngay.”

  Thẩm Minh y nguyên nhàn nhạt.

  “Ân” tiếng nói còn không có nói xong, bên kia đã vui sướng cúp điện thoại.

  “......”

  Hắn híp mắt, cất điện thoại, ngẩng đầu nhìn thấy Giang Niệm đang cùng cái kia nam sinh nói gì đó, bởi vì khoảng cách có chút xa, hắn cũng không thể nghe rõ ràng bọn họ đến cùng là đang nói thứ gì, chỉ là nhìn bầu không khí, tựa hồ còn rất tốt?

  Giang Niệm không có quá quan tâm kỹ càng Thẩm Minh, đương nhiên cũng cũng không biết lòng dạ nhỏ mọn của hắn, cô cất điện thoại, nói:

  “Tiết Hạo, xin lỗi, tớ muốn đi trước, Thẩm Minh tới đón tớ.”

  Tiết Hạo cũng nhìn thấy Thẩm Minh cách đó không xa, miễn cưỡng cười cười, nói tốt.

  Giang Niệm tựa hồ không có chút nào phát giác được Tiết Hạo mất tự nhiên, nói câu gặp lại cũng nhanh chân bước đi.

  Tiết Hạo nhìn xem dáng vẻ vui sướng của Giang Niệm khi chạy hướng bên người Thẩm Minh, lại nhìn dáng người thon dài lạnh lùng của Thẩm Minh lạnh nhạt đứng dưới đèn đường, rõ ràng chỉ là một cái dáng người không rõ ràng lắm, liền bộ mặt hình dạng đều nhìn không rõ, lại như cũ cường thế đến làm cho người khác không thể bỏ qua.

  Trầm ổn nội liễm, lại đạm mạc như vậy.

  Nhìn một chút, Tiết Hạo đầu óc co lại, cũng không biết là cái gân nào dựng sai rồi, hắn đột nhiên kêu lên:

  “Giang Niệm, tớ tùy thời chờ cậu.”

  Giang Niệm kinh ngạc quay đầu, nghi hoặc nhìn Tiết Hạo một chút, tựa hồ không ngờ tới hắn sẽ nói lời như vậy.

  Thẩm Minh lạnh lùng liếc nhìn Tiết Hạo một chút, nắm chặt tay Giang Niệm.

  “Cậu không có cơ hội như vậy.”

  Hắn không nhìn Tiết Hạo nữa, lôi kéo Giang Niệm bước nhanh rời đi.

  ... Quả nhiên là bá đạo tổng giám đốc, lời nói đều như thế bá khí!

  Bất quá trên đường trở về, Thẩm Minh liền không có lại nói nhiều một câu, phá lệ yên tĩnh, hắn trầm mặc đã quen, Giang Niệm không có cảm thấy có cái gì kỳ quái, dù sao bọn họ ở cùng một chỗ nói chuyện nhiều nhất khẳng định là cô, sau khi lên xe Giang Niệm liền nhận được tin nhắn của Lâm Hiểu Nguyệt, cô nói Tiết Hạo tìm mình khẳng định là cùng mình tỏ tình, một cái bộ dáng bà tám đặc biệt hóng chuyện.

  Giang Niệm trả lời cô bằng một cái liếc mắt.

  Lâm Hiểu Nguyệt lại lốp bốp đánh chữ tới:

  “ Cậu biết tớ vừa mới trở về nghe được tin tức bát quái gì sao? Liên quan tới Thẩm lão bản, buồn cười chết tớ rồi.”

  Giang Niệm có chút hứng thú, hỏi cô cái gì tin tức bát quái??

  “Bọn họ nói bạn trai thần bí của cậu đối với cậu thật là tốt, biết trước kia lái xe sang trọng nên xảy ra chuyện, cho nên hiện tại đổi cái xe bình thường tới đón cậu, miễn cho người khác nói linh tinh, thật sự là quá quan tâm ba la ba la... Ai, bọn họ làm sao biết, Thẩm lão bản đây là nghèo túng a, nghèo túng đến chỉ có thể đi xe nhỏ chừng trăm vạn xe!”

  “...” Khụ khụ.

  ... Cô làm sao từ trong lời nói đó nghe được một hương vị chua xót cho một cô nhóc đáng thương a?

  Hình như cũng là thật sự đáng thương, rõ ràng là trước kia luôn tùy tiện đi xe sang trọng giá trị hơn mười triệu, biệt thự sang trọng cũng tùy tiện ở, đi ra ngoài 24h luôn có vệ sĩ sẵn sàng đợi lệnh, suy nghĩ lại hiện tại một chút... Cũng chỉ có thể ở một chung cư nhỏ giá gần hai trăm, đi xe chừng trăm vạn, vệ sĩ cũng không có nhiều nhất chỉ có hai trợ lý, thật sự quá nghèo túng quá làm người ta cảm thấy chua xót! QAQ

  Giang Niệm có nhiều như vậy những nỗi khổ sở, rõ ràng cô đã đem thần tài để vào đầu giường, cái này tài vận làm sao còn chưa tới?

  Thời gian trôi qua so với một tổng giám đốc nghèo khó còn không bằng, cô thật sự sắp không còn mặt mũi tin tưởng đối với tài thần gia...

  Thẩm Minh không để lại dấu vết nhìn cô vài lần, cuối cùng liền thấy cô lẩm bẩm một tiếng, cất điện thoại, tựa ở trên cửa sổ xe, một khuân mặt giống như đã mất đi mấy triệu cảm giác bi thương.

  Thẩm Minh nhịn không được nhíu nhíu mày.

  Đợi đến nhà, Giang Niệm đi tắm rửa, hắn về thư phòng đi xử lý một chút văn kiện, không đầy một lát, Giang Niệm đã tắm rửa sạch sẽ nằm úp sấp ở cửa thư phòng, cô mặc một chiếc váy ngủ màu hồng, tóc dài xõa ở đầu vai, trên đầu đeo một chiếc bờm tai mèo màu trắng, tươi mát sạch sẽ, cười nhẹ nhàng nói cô buồn ngủ quá, muốn ngủ:

  “Anh cũng sớm nghỉ ngơi một chút a, đừng quá mệt mỏi, ngủ ngon.”

  Thẩm Minh nhìn xem cô, gật đầu ân một tiếng.

  Kỳ thật trước đó cũng đều như vậy, hắn thật sự rất bận, coi như về đến nhà cũng có không ít công việc chờ hắn xử lý, hắn nhìn văn kiện chồng chất cần xử lí, bình thường lúc này Giang Niệm đều sẽ không quấy rầy hắn, hoặc là đến thư phòng tìm quyển sách xem, hoặc là tự mình ở phòng khách xem tivi chơi điện thoại, vậy lần này lại cùng hắn nói một tiếng, quay đầu liền nằm ngáy o o nếu bị người khác mang đi bán cũng không biết tỉnh, vô tâm lại không có phổi, giống như là một đứa trẻ không rành mọi việc.

  Ngày hôm nay cùng trước đó cũng không có gì quá khác biệt, có thể cũng không biết có phải hay không là trong lòng của hắn có nguyên nhân, rõ ràng rất lơ lỏng chuyện bình thường, hắn đã cảm thấy có một tia không thoải mái như vậy, nhìn mấy chữ liền không nhịn được nghĩ đến Giang Niệm.

  Cuối cùng căn bản hắn cũng không tâm tư làm việc, dứt khoát ném bút đi, đứng dậy trở về phòng ngủ.

  Giang Niệm mệt mỏi một ngày, cơ hồ là nằm xuống liền ngủ mất, thời điểm cô đang ngủ được mơ mơ màng màng, liền cảm giác bên người có người nằm xuống, trong nội tâm cô biết người kia khẳng định là Thẩm Minh, rất tự nhiên hướng hắn bên kia lăn lăn.

  Đầu giường ánh đèn mờ nhạt yếu ớt, Thẩm Minh vuốt gương mặt của cô, cúi đầu hôn một cái vào trán cô.

  Giang Niệm ôm lấy eo của hắn, nhỏ giọng lầm bầm nói:

  “Anh hôm nay thật sớm.”

  Thẩm Minh cứng một chút:

  “Ngày hôm nay nghỉ ngơi.”

  “... Nghỉ ngơi?”

  “Ân.”

  Giang Niệm rốt cục mở to mắt, chỉ trích hắn:

  “Anh nghỉ ngơi còn ở thư phòng lâu như vậy, đều không có ở cùng em! Trước đó anh còn nói đền bù cho em đâu? Nguyên lai là lừa phỉnh em a?”

  Thẩm Minh: “...”

  Nguyên lai Thẩm Minh hắn cũng có thời điểm suy nghĩ không chu toàn.

  “Anh là nói hôm nay có thể sớm đi nghỉ ngơi.”

  Giang Niệm cau mũi một cái.

  “Dù sao anh là ông chủ, anh nói đều đúng.”

  Thẩm Minh câu môi dưới, ở chóp mũi cô đụng một cái. Giang Niệm cuối cùng lòng từ bi.

  “Được rồi, trước tha cho anh, em muốn ngủ, buồn ngủ quá.”

  Hắn ứng tiếng, môi ở chóp mũi cô cũng chuyển đến cánh môi của cô.

  Mềm mại ôm ấp, không giống phong cách ngày thường lạnh nhạt của hắn.

  Hắn đột nhiên hỏi:

  “Niệm Niệm, ngày hôm nay người kia là ai?”

  Giang Niệm: “... Ai vậy?”

  Hắn trầm mặc không nói. Giang Niệm nháy con mắt, cười âm thanh:

  “Anh nói người lúc nãy, Tiết Hạo a?”

  Thẩm Minh híp mắt, nắm vuốt cái cằm cô nói:

  “Hắn vì cái gì nói câu nói kia?”

  Giang Niệm nói:

  “Em cũng không biết, có thể là thấy chúng ta chênh lệch quá lớn, cảm giác về sau chúng ta đều sẽ chia tay a? Anh làm sao đột nhiên nhắc đến hắn a?”

  “Cách xa hắn một chút.”

  Giang Niệm phốc cười một tiếng:

  “Thẩm Minh, anh có phải hay không ghen à nha?... Ngô!”

  Lời nói của Giang Niệm vẫn chưa xong, hắn đã trùng điệp hôn lên cô.

  Giang Niệm cùng với Thẩm Minh lâu như vậy, từ lần thăng cấp nằm chung phòng ngủ, nhưng lại không có chuyện gì phát sinh a? Bất quá Giang Niệm đều quen thuộc cùng Thẩm Minh hôn, dù sao bất kể thế nào hôn hôn, đến cuối cùng cái gì cũng sẽ không phát sinh.

  Bất quá lần này giống như có điểm không giống, Giang Niệm đã sớm tỉnh cả ngủ, cô mở to mắt, trông thấy gương mặt tuấn dật của người đàn ông, tròng mắt đen nhánh bên trong, lại khiến cho người khác thâm thúy rung động, lúc con mắt có chút nheo lại, lại là khiến người ta run sợ, mang theo mong muốn.

  “Niệm Niệm.”

  Giang Niệm nhịn không được chạm vào bả vai rắn chắc của hắn, không thể không thừa nhận, lực lượng của cơ bụng sáu múi quả nhiên không phải tầm thường, xem như biết cái gì gọi là “Muốn sống không được muốn chết không xong”, nam chính quả nhiên là thiên phú đặc biệt.

  Ngày thứ hai Giang Niệm ngủ đến mặt trời lên cao mới dậy, rốt cuộc trải nghiệm một phen cái gì gọi là cảm giác mệt mỏi khi bị xe ngựa nghiền qua, lúc đi lại chân vốn là khó chịu, hiện tại eo cũng ê ẩm mềm nhũn, cả người đều không có một chút sức.

  Thật quá đáng, chả qua hôm qua cô thật sự là mệt mỏi, bằng không thì cô liền sẽ không giống như rau xanh mặc hắn vò nắm...

  Cũng không biết Thẩm lão bản là lúc nào rời giường, dù sao lúc cô tỉnh lại đã không có bóng người, cô hiện tại là khẽ động cũng không muốn động, dứt khoát làm ổ trên giường chơi điện thoại, thuận tiện lên xem trang cá nhân, lúc vào liền thấy Diêu Thục Cầm nữ sĩ đăng một tấm hình được chụp tỉ mỉ.

  “Tâm tình không tốt, ra ngoài giải sầu một chút.”

  Nhìn trên người bà nào là khuyên tai dây chuyền đều là cực phẩm ngọc lục bảo, trong tay là túi xác nào đó hàng hiệu bản giới hạn, còn đang ở vị trí rộng rãi xa hoa, ngoài cửa sổ mây bay nhẹ nhàng... Là máy bay tư nhân!

  Giang Niệm trong đầu ánh sáng lóe lên!

  Cái này hai mẹ con, một cái ngược thân cô, một cái ngược tâm cô, chẳng lẽ đây chính là trong truyền thuyết ngược thân lại ngược tâm???!!!

  Thẩm Minh lúc đi vào liền gặp Giang Niệm sống không còn gì luyến tiếc đang núp ở bên giường, dáng vẻ đáng thương, hắn đi qua ngồi vào bên cạnh cô, nói khẽ:

  “Tỉnh liền dậy dùng cơm.”

  Giang Niệm trừng lên mí mắt, cái đồ ma quỷ này ngươi hãy lăn đi!

  Đại khái là bởi vì cô có cái này giác ngộ, hào quang của nữ chính đình trệ từ lâu rốt cục có một tia buông lỏng, đi lên nhảy một cái, biến thành sáu mươi mốt điểm.

  ... Có thể cô vì cái gì tuyệt không vui vẻ đâu. QAQ

  ...

  Giang Niệm sau khi tốt nghiệp đại học lựa chọn tiếp tục học nghiên cứu, cô thi chính là trường học nghiên cứu sinh, Lâm Hiểu Nguyệt giống như Tiết Hạo chuẩn bị ra nước ngoài học, cùng Giang Niệm cùng phòng ngủ hai người khác bởi vì người nhà thúc giục đều lựa chọn về nhà làm việc.

  Ba năm nghiên cứu sinh tiếp tục học, Thẩm Minh cũng từ một người mới lập nghiệp, biến thành thương nhân ưu tú, vốn chỉ là một công ty nhỏ cũng phát triển thành một công ty lớn, bốn năm yên lặng rốt cục hắn lại một lần nữa nữa có mặt trong tạp chí tài chính và kinh tế, trở thành một thanh niên ưu tú, còn là một người đàn ông mà tất cả phụ nữ độc thân đều muốn gả, người đàn ông hoàng kim! Người ngoài đối với hắn rất nhiều khen ngợi, nói thẳng ra hắn là kỳ tài trong giới kinh doanh, tương lai không có giới hạn, Vân Vân.

  Thẩm Minh có được thành tích này, Thẩm lão gia tử vui vẻ nhất, liền ngay cả một mực bất mãn với con trai mình là Thẩm Sơn cũng không thể không thừa nhận Thẩm Minh là người con trai khiến hắn kiêu ngạo, Diêu Thục Cầm nữ sĩ cũng cao hứng, đến mức bưng nước mắt cùng nhóm chị em của mình khoe khoang nói:

  “ Tôi thế nhưng là nhìn tận mắt con trai mình hắn ngậm bao nhiêu đắng, bị bao nhiêu tội mới rốt cục có ngày hôm nay, thật sự quá khó khăn.”

  Đám chị em khóe miệng giật giật, nhớ đến mấy đứa con trai của bọn họ luôn gây phiền phức, liền kế thừa gia nghiệp cũng khó khăn, Thẩm Minh một người lập nghiệp có thể có ngày hôm nay... Đời trước là tích nhiều ít phúc mới sinh ra con trai như vậy.

  Đáng tiếc a, Thẩm Minh năng lực tuy có, đầu óc tốt, chính là mắt mù, thích một người chả ra gì, còn đưa về nhà thỉnh cầu Thẩm gia Lão gia tử chủ trì hôn sự của bọn hắn, cái này nếu ở cổ đại, chính là điển hình chính là một hôn quân bị sắc đẹp mê hoặc!

  Có một chị em nói:

  “Thẩm Minh mang về cô bé kia, lão gia tử nhà bà sẽ không đồng ý đi, dù sao cô gái kia cái gì cũng không có... Nếu như tìm môn đăng hộ đối, ít nhiều cũng có thể giúp Thẩm Minh một chút, đúng không?”

  “Đúng vậy a, đó là một gia đình nhỏ a, cũng không sợ làm trò cười? Trong lòng còn không biết nghĩ như thế nào đâu?”

  “Tôi nhìn Huệ Linh cũng không tệ, có tài năng lại đối xử mọi người đều tốt, tôi thấy không ai không thích cô bé, cùng Thẩm Minh nhà bà là tuyệt phối a. Khó trách Thẩm lão gia tử cũng như vậy thích!”

  “Hừm, Huệ Linh so Giang Niệm là muốn tốt hơn rất nhiều.”

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ nhướng mày, nói:

  “Con trai của tôi năng lực ở nơi đó, cưới cô gái nào không phải cưới? Đương nhiên muốn cưới hợp ý của hắn mới là tốt nhất. Lại nói, bằng vào thực lực của nhà chúng tôi, cũng không cần thông gia giúp đỡ cái gì. Tôi làm mẹ, chỉ hi vọng hắn vui vẻ.”

  “......”

  Cái này vừa nói, người bên ngoài ngược lại không tiện nói thêm gì nữa, cũng có chút đoán không được Diêu Thục Cầm nữ sĩ đối với Giang Niệm kia đến cùng là cái gì cái nhìn, rõ ràng một mực phản đối, làm sao còn giúp trong lời nói đâu?

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ đương nhiên không cảm thấy mình có giúp Giang Niệm nói chuyện qua, bà mặc dù không hài lòng Giang Niệm, không có nghĩa là Giang Niệm không là cô bé tốt, dù sao lúc trước bị buộc cầm lấy năm triệu, về sau cũng không có ở trước mặt Thẩm Minh nói xấu bà, ngược lại còn giúp bà giấu diếm Thẩm Minh, về sau còn đem tiền trả lại.

  Liền thấy ở điểm ấy, Giang Niệm cũng không phải là một người ham tiền, bất mãn thế nào cũng không thể phủ nhận tính cách của cô.

  Từ đó về sau bà đương nhiên cũng phí nhiều ít tâm tư chiếu cố một chút lòng tự trọng của Giang Niệm, mỗi lần dạo phố đều chịu đựng không thể tùy tiện mua cho cô hai cái túi Hermes Prada, nếu mua lại sợ Giang Niệm cảm thấy bà đang dùng tiền vũ nhục cô, chỉ có thể bỏ đi.

  Huống chi Giang Niệm rất có thể chính là con dâu bà, bà thế nào lại cùng Giang Niệm đấu, cũng là người trong nhà, không thể để người ngoài chê cười đi. Đương nhiên, nếu như Thẩm Minh thay quyết định bà khẳng định giơ hai tay hai chân tán thành.

  Có ý nghĩ này người nhà họ Thẩm cũng không phản đối, đương nhiên cuối cùng cũng không có chờ đến Thẩm Minh thay đổi chủ ý, thẳng đến lúc Thẩm Minh đem Giang Niệm đưa đến trước mặt Thẩm lão gia tử, gặp đám người của Thẩm gia, được Lão gia tử cho phép, cũng liền không có ai dám nói lời phản đối.

  Thẩm gia bên này một phái gió êm sóng lặng, Giang gia bên này liền muốn lật trời.

  Bọn họ lúc trước liền cho rằng Thẩm Minh là một thanh niên tốt có chí khí, làm sao biết người ta nhà lớp nghiệp lớn, ở cả nước đều xếp hàng đầu! Hai nhà chênh lệch lớn như vậy, con gái của bọn họ gả đi vào, có thể tốt hơn sao?

  Ngẫm lại Giang Niệm là bị bọn họ sủng lớn, trong nhà không coi là giàu có, chí ít chưa ăn qua khổ gì, không bị qua tội gì, Giang Niệm cũng là người không chịu nổi ủy khuất, nếu quả thật muốn gả vào nhà giàu hào môn, về sau muốn cho con gái chỗ dựa đều không làm được!

  Không được không được, không thể để cho con gái chịu tội như vậy.

  Thẩm Minh nói:

  “Thúc thúc yên tâm, người nhà của cháu đều đồng ý cháu cưới Niệm Niệm, mà chúng cháu cũng đã cùng ở một chỗ nhiều năm, đều hiểu lẫn nhau, trong nhà cũng nhìn ra được chúng cháu quyết tâm, sẽ không phản đối. Còn về sau cưới Niệm Niệm y nguyên có thể làm chuyện cô ấy muốn làm, nhà chúng cháu không có quy củ gì, huống chi có cháu ở bên cạnh, coi như thật sự xảy ra chuyện, cũng có cháu ôm lấy, sẽ không để cho Niệm Niệm chịu ủy khuất.”

  Mấy năm này Thẩm Minh hàng năm chí ít đều sẽ đi Giang gia hai lần, một lần nghỉ hè, một lần ngày tết, bởi vì đi lại nhiều lần, Thẩm Minh lại xác thực xuất sắc hiếu thuận, Giang ba ba nhìn Thẩm Minh cũng giống nhìn con trai ruột của mình, càng nhìn càng thích.

  Cho nên Thẩm Minh nói như vậy, Giang ba ba Giang mụ mụ liền tin hơn phân nửa, chỉ là lo lắng là tránh không được, nhìn đến bộ dáng không tim không phổi của con gái lại thấy bực mình! Khả năng trở thành kiểu này không phải vì bị Thẩm Minh sủng sao?

  Như thế suy nghĩ, tự nhiên cũng đồng ý.

  Cho nên năm mới thứ nhất khi Giang Niệm cầm được bằng Thạc sĩ, Thẩm Minh mang theo Thẩm Sơn cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ đến Giang gia cầu hôn, hai nhà tiến hành trận đầu gặp gỡ.

  Diêu Thục Cầm nữ sĩ quen biết nói chuyện, Giang mụ mụ làm giáo viên Ngữ Văn cũng không kém, hai bên ngươi tới ta đi, một trận nhìn không rõ bên trong chứa đầy đao kiếm, cuối cùng đem hôn sự quyết định vào mùa xuân sang năm, khi đó phòng ở mới sửa xong, cũng vừa vặn vào ở.

  ...

  Thoáng một cái chớp mắt, Giang Niệm liền muốn làm cô dâu, Lâm Hiểu Nguyệt ở nước ngoài vui đến quên cả trời đất cũng mang theo bạn trai ngoại quốc trở về, làm phù dâu cho cô.

  Một năm không gặp, Lâm Hiểu Nguyệt giống như không bị cản trở càng thêm nhiệt tình, vừa gặp mặt liền cho cô một cái khóa cổ, siết cho cô kém chút không có thở nổi.

  “Giang Niệm, nhìn cậu này tháng ngày trôi qua không tệ a, cái này khuôn mặt nhỏ mọng nước trơn mượt, Thẩm lão bản đem cậu nuôi đến không tệ nha.”

  Giang Niệm liếc mắt:

  “Đi thôi, trở về thử lễ phục.”

  Lâm Hiểu Nguyệt cười hì hì, còn nói:

  “Trước đó ở trong lớp biết được chuyện của cậu cùng với Thẩm Minh, bọn họ đều giật mình kêu lên, cậu cũng giấu đủ sâu, cũng thật lâu mới tuôn ra bạn trai cậu chính là Thẩm Minh a!”

  “Cùng bọn họ lại không quen, loại chuyện này lúc đầu cũng không cần phải khắp nơi nói.”

  “Cũng đúng, Thẩm lão bản nhà cậu gần nhất thế nào?”

  Hắn có thể thế nào, đương nhiên là quá tốt rồi, công việc liền không ngừng phát tiển, lực lượng của cơ bụng sáu múi cũng càng ngày càng cường đại, trước kia nói hắn là phái cấm dục là còn chưa đủ hiểu rõ hắn, hiện tại Giang Niệm đã biết, hắn cùng cấm dục một chút cũng không liên quan.

  Cái này, hai mẹ con đối cô tra tấn về thể xác tinh thần liền không đình chỉ qua, còn một ngày so qua một ngày, là ma quỷ chân chính cũng không sai!

  Bất quá sắp đến kết hôn, Giang Niệm thật là có nhiều khẩn trương, Giang mụ mụ càng khẩn trương, mỗi lúc trời tối đều phải đi qua nhắc cô mấy lần mới có thể ngủ được, tối hôm đó Giang Niệm đang cùng Lâm Hiểu Nguyệt nói về năm tháng đại học, bên ngoài Giang mụ mụ lại tiến vào, lần này còn ôm một cái thùng giấy to.

  Giang Niệm kỳ quái nói:

  “Đây là cho con sao? Cái gì a?”

  Giang mụ mụ thừa nước đục thả câu, nói:

  “Chính con mở ra nhìn xem chẳng phải sẽ biết.”

  Giang Niệm rất cảm động, ôm Giang mụ mụ một cái, tại vạn phần mong đợi mở ra thùng giấy.

  Lâm Hiểu Nguyệt:

  “...... Tài, thần tài??”

  Giang Niệm kinh: “......!!!”

  _____Chỉ thấy thần tài lão gia trang nghiêm lại uy nghiêm yên lặng ngồi ở trong thùng, trong tay còn bưng lấy một khối vàng cực to!

  __________________________________

  Tác giả có lời muốn nói: cảm ơn mọi người ủng hộ chính bản, trước một trăm tiểu hồng bao ~~ a a đát ~~

  __________________

  Chương này mình edit hơn 5000 từ mà muốn mỏi còn mắt.. ☘️☘️☘️
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ta Có Hào Quang Của Nữ Chính
  Chương 19: Cho Ngươi Năm Triệu (Xong)

  Edit: An Minh Tuệ.

  _____________________

  Thẩm gia xử lý tiệc cưới tự nhiên xa hoa lại long trọng, những nhân vật quyền quý ở thành phố A có đến hơn một nửa là tham dự, thậm chí còn có không ít phóng viên nghe theo gió mà đến, xe sang trọng ra vào, mở tiệc chiêu đãi không ngừng, đem khách sạn to như vậy vây chật như nêm cối.

  Tiệc cưới náo nhiệt đến ba ngày ba đêm, về sau tiệc cưới này vẫn là một câu chuyện phiếm khiến cho nhiều người nói đến, ví dụ như tất cả xe đón dâu có tổng cộng bao nhiêu giá trị xa xỉ, Thẩm gia đưa bao nhiêu sính lễ, bộ váy của cô dâu là do làm thủ công ở nước ngoài hao phí thời gian hơn một năm, có giá trị không nhỏ Vân Vân.

  Đương nhiên càng quan trọng hơn, ở giữa Thẩm Minh cùng Giang Niệm là tình yêu, một người là doanh nhân thành đạt trong thương nghiệp, một người là thạc sỹ học vấn cao, quả thực là một đôi do trời đất tạo nên, hoàn toàn có thể viết được một cuốn sách lãng mạng về tình yêu.

  Giang Niệm là nhân vật nữ chính trong tình yêu này, sau khi cưới xong việc thứ nhất cô làm chính là đem thần tài mà Giang mụ mụ đưa cho cô mời về nhà, đặc biệt bày ở một vị trí long trọng xa hoa nhất trong đại sảnh, cô mỗi ngày đi sớm về muộn đều có thể nhìn thấy, chăm chỉ cúng bái để thần tài có thể phù hộ cho cô tiền tài cuồn cuộn.

  Thẩm Minh đối với việc này ngược lại không có ý kiến gì, chính là nghĩ mãi mà không hiểu vì cái gì mẹ vợ sẽ đưa thần tài?

  Dù sao tặng đồ này người bình thường còn không nghĩ đến.

  Giang mụ mụ bản thân cũng thật bất đắc dĩ:

  “ Mẹ nhiều lần nghe Niệm Niệm nói mơ, trong miệng nhắc tới đều là thần tài, mẹ nghĩ khả năng này chính là duyên phận do trời định đi.”

  Thẩm Minh: “...”

  Nguyên lai hắn lại không biết vợ của hắn thời điểm lúc nói mơ trong miệng lẩm bẩm chính là thần tài?

  Sau lần này, ban đêm lúc ngủ Thẩm Minh liền không nhịn được chú ý đến Giang Niệm, dù sao hắn còn rất là hiếu kỳ Giang Niệm nói mơ là cái dạng gì, bất quá hắn không có một lần nghe thấy Giang Niệm nói mơ, cơ hồ mỗi lần đều là nằm ngủ ngáy o o đến sáng, đừng nói nói mơ, liền ngay cả đi vệ sinh vào ban đêm cũng rất ít, ngủ say như chết.

  Về sau Giang Niệm biết được chuyện này không khỏi cạn lời, cô mỗi lúc buổi tối khổ cực như vậy, ở đâu còn có sức để nói mơ a?

  Làm sao giống như trước đó, mỗi ngày nhàn rỗi đầu óc liền dễ dàng suy nghĩ nhiều, hiện tại cô không nhàn rỗi, trong đầu chỉ còn sót lại cơ bụng sáu múi của nam chính.

  Giang Niệm cùng Thẩm Minh sau khi cưới sinh hoạt cùng trước đó không quá khác biệt lớn, khác chỉ có là từ chung cư nhỏ đổi thành biệt thự lớn mà thôi, từ Giang tiểu thư biến thành Thẩm thái thái trên danh nghĩa, những cái khác cùng trước đó thật sự cũng không có gì khác biệt, dù sao trước đó giống như ở chung với nhau, giữa hai người cũng đủ quen thuộc.

  Thẩm gia cũng xác thực không có hạn chế cô quá nhiều, muốn ra ngoài đi làm hay muốn tiếp tục học sâu thêm đều tùy cô.

  Giang Niệm cảm thấy cô có một người đàn ông có tiền, đi làm cũng không làm ra được cảm giác thành tựu, tùy tiện giấu chút tiền riêng đều so với cô vất vả một tháng còn nhiều hơn...

  Sau đó dứt khoát liền kiên quyết lựa chọn về trường học tiếp lên tiến sĩ, cũng chỉ có thời điểm nghỉ đông và nghỉ hè đi Thẩm thị khảo sát một chút, ngẫu nhiên đi cùng Thẩm Minh đến tiệc rượu nào đó, hoặc là cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ cùng nhau tham gia tiệc tối từ thiện.

  Lão gia tử đối với lần này không có ý kiến gì, sốt ruột duy nhất chính là ông lúc nào mới có thể ôm chắt của mình? Nghĩ đến cháu trai mình đã hơn ba mươi mấy tuổi, nếu là ông lúc đấy con cái đều đã có thể chạy nhảy đi chơi.

  Lão gia tử gấp cũng là hợp tình hợp lý, dù sao tuổi của ông cũng không nhỏ, cũng không biết còn có được sống mấy năm nữa.

  Lão gia tử gấp, Diêu Thục Cầm nữ sĩ cũng gấp, còn đặc biệt tìm Giang Niệm tâm sự một chút việc có Bảo bảo như thế nào nhiều niềm vui...

  Giang Niệm nghĩ nghĩ, phụ nữ nếu qua ba mươi tuổi mới sinh con thì cũng sẽ khó khăn, tính như vậy nói.

  “Con rõ ràng, Thẩm Minh cũng coi như là đã lớn tuổi để làm bố, chậm thêm xác thực không quá thích hợp.”

  Diêu Thục Cầm: “...”

  Khụ khụ!

  ... Con trai của bà trở thành một ông bố lớn tuổi còn không phải là bởi vì muốn chờ con tốt nghiệp nghiên cứu sinh sao!

  Vừa vặn Giang Niệm cũng thật thích tiểu bảo bảo, sinh đứa bé ra để chơi chơi cũng không tệ, bất quá sau khi cô cùng Thẩm Minh kết hôn cũng không dùng áo mưa, cái này không có mang thai cũng không thể trách cô nha.

  Bất quá đối với việc này, bất luận trong nhà có thúc giục hay không, Thẩm Minh đều rất ra sức, mỗi lần Giang Niệm cũng nhịn không được muốn sờ sờ cơ bụng sáu múi của hắn, rắn chắc lại tràn ngập lực lượng.

  Dạng này ra sức kết quả là chưa tới nửa năm, Giang Niệm rốt cục mang thai tiểu bảo bảo.

  Cùng lúc đó, hào quang nữ chính của Giang Niệm cũng đã tăng tới tám mươi điểm, chỉ cần phá vỡ rào cản ở sáu mươi điểm, về sau tựa hồ cũng không có khó khăn như vậy.

  Nếu tính theo thời gian cũ bây giờ hào quang của nữ chính cũng đã biến mất khiến cho thế giới này sụp đổ, mặc dù Giang Niệm không quá rõ ràng vì cái gì mà một người biến mất có thể dẫn đến một cái thế giới biến mất theo, có lẽ là bởi vì cô là nhân vật chính, cho nên tất cả nhân vật mọi thứ đều vây quanh cô?

  Giang Niệm nghĩ mãi mà không rõ, sự việc không nghĩ ra cô cũng liền kệ không suy nghĩ nhiều, chuyên tâm ở nhà chờ sinh, trong lúc này cô cũng lên một chương trình để phát biểu hai bài luận văn.

  Cái gọi là hào quang của nữ chính nha, chính cô cũng phải cố gắng để có một cuộc sống hoàn hảo mới được, mấy năm này sách cũng không phải đọc không.

  Trong lúc mang thai đó Thẩm Minh đối với cô rất tốt, nâng trong tay sợ ngã ngậm trong miệng sợ tan, trợ lý hai mươi tư giờ đều ở bên cạnh cô, nếu cô thích cái gì thì trong thời gian ngắn nhất sẽ đưa đến trước mặt cô, nghiễm nhiên trở thành Hoàng thái hậu.

  Thời điểm Giang mụ mụ qua để chăm sóc cô, nhịn không được cùng Giang ba ba gọi điện thoại nói con gái càng sống càng tốt, bây giờ bị nuông chiều đến không được, tính tình còn không nhỏ, không thay đổi duy nhất chính là mỗi ngày đều muốn nâng bụng bầu đến trước mặt thần tài bái một chút, bảo là muốn để con mình dính dính một chút tiền tài của thần tài, muốn thần tài phù hộ cho đứa bé này từ nhỏ đã có phú quý!

  Nhìn xem nhìn xem, cái này còn đúng sao? Đây cũng quá tục khí!

  Giang ba ba an ủi Giang mụ mụ nói:

  “Hiện tại kiếm tiền cũng không dễ dàng, không có đầu óc cũng khó kiếm tiền, về sau cháu trai có tiền tài, cũng là do nó thông minh nha.”

  Giang ba ba cũng là một người sủng con gái đâu:

  “Lại nói thần tài kia không phải là bản thân bà đưa cho sao?”

  “...”

  Cho Giang mụ mụ tức đến hừ một tiếng liền cúp điện thoại.

  Ngược lại Thẩm Minh đối với việc vợ hắn yêu thích tắm rửa trong ánh sáng của thần tài lại không có cái nhìn quá lớn, dù sao cũng là Thần may mắn của vợ mình, nếu như Giang Niệm muốn, hắn có lẽ sẽ cho cô một ngôi nhà toàn thần tài, chỉ là nếu như vậy, thì chính là ý tứ muốn đấu với mẹ vợ, chỉ có thể tạm thời coi như thôi.

  Duy nhất để hắn có chút xấu hổ, là cô cũng thích lôi kéo hắn đi bái một chút, nói là làm bố của bảo bảo, tiền tài của hắn càng không thể kém.

  Hắn lau trán, thực sự không có cách nào cự tuyệt vợ mình, bằng không thì còn có thể làm sao?

  Cũng không biết có phải hay không là bởi vì đây, dù sao về sau tiền tài của Thẩm Minh một mực rất tốt, sau khi sinh con trai không bao lâu, giá trị bản thân của Thẩm Minh đã lên đến rất cao.

  Thẩm Minh mặc dù rất biết kiếm tiền, nhưng Giang Niệm cũng rất biết tiêu tiền, sau khi sinh xong cô liền ở lại trường dạy học, nếu không có tiết có thể ở nhà chơi với con trai, cũng sẽ cùng Diêu Thục Cầm nữ sĩ đi làm từ thiện, cô nghĩ đến thần tài đã linh nghiệm như vậy, cô đương nhiên cũng muốn làm việc thiện hồi báo, việc này có qua có lại mới có thể dài lâu phải không, liền quyên không ít sách giáo khoa đồ dùng cho nhưng nơi nghèo khổ, giúp đỡ một số bệnh viện chữa trị miễn phí, cũng tài trợ qua không ít nghiên cứu khoa học...

  Tại thời điểm Giang Niệm qua đời ở thế giới này, cô đã là một người rất có danh tiếng, là một nhà từ thiện nổi tiếng.

  Cô cùng Thẩm Minh làm bạn cả đời, cô nằm ở trong ngực hắn, dưới giường là cháu gái cùng con trai đang quỳ, an tĩnh nhắm mắt lại.

  Hào quang nữ chính của Giang Niệm lúc này là chín mươi chín điểm, lúc vừa chết đi rốt cuộc cũng đạt tới một trăm điểm.

  ...

  Giang Niệm vừa chết, linh hồn trở về hệ thống Chủ Thần, bên tai xuất hiện một thanh âm máy móc nói.

  “Hoan nghênh túc chủ trở lại thế giới Chủ Thần, ta là hệ thống 867, lúc nào cũng sẽ hết sức phục vụ cho cô.”

  “Chúc mừng túc chủ hoàn thành nhiệm vụ thứ nhất: hào quang của nữ chính đạt được tối đa, thu hoạch được 10 điểm tích lũy; hoàn thành nhiệm vụ thứ hai: Ngăn cản thế giới nguyên bản sẽ bị sụp đổ thu hoạch được 10 điểm tích lũy.”

  “Chúc mừng túc chủ hoàn thành khảo hạch, thu hoạch được 50 điểm tích lũy.”

  “Chúc mừng túc chủ thu hoạch được 1 thành tựu hào quang của nữ chính đạt được tối đa, thu hoạch được 50 điểm tích lũy.”

  “Điểm tích lũy có thể mua đạo cụ tại cửa hàng Chủ Thần.”

  Giang Niệm sau khi chết liền được cho biết mình bị một hệ thống Chủ Thần chọn trúng, muốn cô đem hào quang của nữ chính đạt được tối đa, nếu không thế giới nguyên bản sẽ bị sụp đổ, chính cô cũng sẽ mất đi cơ hội sống lại.

  Đương nhiên, người bị chọn trúng cũng có rất nhiều, nhưng người có thể thành công hoàn thành khảo hạch cũng rất ít, bởi vì bên trong nhiệm vụ cũng sẽ không trực tiếp nói cho người làm nhiệm vụ lý do vì sao “Hào Quang của nữ chính” sẽ bị mất đi, thế nên sẽ có rất nhiều việc không ngờ tới xảy ra.

  Linh hồn Giang Niệm vừa trở về, trong đầu liền lập tức xuất hiện kịch bản cũ của câu chuyện.

  Thì ra bên trong thế giới này Dương Tuệ Linh hẳn là người trùng sinh, tại thời điểm cô ta hướng Thẩm Minh tỏ tình, nữ chính hẳn là sẽ tức giận xoay người rời đi, cứ như vậy ngược lại lại cho Dương Tuệ Linh có cơ hội tiếp cận Thẩm Minh, cũng chính là lúc này, thời điểm nam chính sốt ruột đuổi theo nữ chính, Dương Tuệ Linh không cẩn thận bị ngã sấp xuống còn không cẩn thận đầu bị va đập, sự việc này khiến cho Dương Tuệ Linh của mười mất năm sau trùng sinh trở về.

  Sau khi trở về cô ta lợi dụng các loại “Biết trước”, dùng thủ đoạn để giúp nhà mình vơ vét của cải, đương nhiên cũng muốn có một người đàn ông tốt nhất, dù sao đời trước mặc dù cô ta gả cho một người giàu có, nhưng người kia lại khắp nơi trêu hoa ghẹo nguyệt, về sau còn trực tiếp mang theo Tiểu Tam trở về nhà, cuối cùng thời điểm đánh nhau với Tiểu Tam cô ta bị đẩy ngã trên đất, sống chết chưa biết...

  Trùng sinh trở về Dương Tuệ Linh coi trọng nhất là giữ mình trong sạch, muốn đối phó với cô bé lọ lem hoàn mỹ của cả đời Thẩm Minh.

  Lần này, cô ta tuyệt đối sẽ không lại bởi vì cái gì lòng tự trọng từ bỏ Thẩm Minh. Cho nên cô ta sử dụng hết mọi thủ đoạn, châm ngòi ly gián để người nhà họ Thẩm chán ghét Giang Niệm, cuối cùng đem nữ chính đuổi ra khỏi thành phố A, ngay cả việc học cũng không có hoàn thành xong, ngoài ý muốn chết trên đường về nhà.

  Bởi vì thế giới này chính là vây quanh nữ chính đi, gương vỡ lại lành, ngược luyến tình thâm còn chưa bắt đầu, nữ chính không hiểu sao liền không có, thế giới chính sụp đổ, lại còn có Dương Tuệ Linh làm loạn các loại, nguyên thế giới cũng theo đó mà sụp đổ.

  Về sau khi Giang Niệm đến, vừa đúng thời điểm lúc Dương Tuệ Linh trùng sinh, lần này cô không có chạy đi, ngược lại ở bên cạnh xem kịch...

  Cũng coi là trời xui đất khiến.

  Cô nguyên bản còn kỳ quái vì sao một cái thế giới có thể bởi vì nữ chính chết đi mà sụp đổ, nguyên lai là bởi vì câu chuyện này là đặc biết sáng tác ra cho nữ chính, cái này khó trách.

  Rốt cục hiểu rõ nghi ngờ trong lòng, Giang Niệm ở cửa hàng Chủ Thần nhìn một chút, liếc mắt liền thấy đứng ở đầu trang, có ghi sản phẩm“Tái thế trùng sinh” bốn chữ.

  Cô mở ra xem, thấy ghi điểm tích lũy: Một trăm triệu.

  Giang Niệm không chút suy nghĩ liền đóng lại, nhìn nhìn lại những cái khác, đan dược các loại chủng loại phong phú, không ít đan dược về nhan sắc, thậm chí còn có đan dược tăng thêm sức mạnh cùng với đan dược tăng thêm tốc độ, ngay cả “Một đêm làm bảy lần” dạng này cũng có, tổng cộng cô cũng chỉ có 120 điểm tích lũy, những đan dược này một viên ít nhất liền muốn 10 điểm tích lũy, viên đan dược tăng sức mạnh kia cũng cần đến 20 điểm tích lũy, đồng thời còn có ghi chú rõ ràng là chỉ sử dụng được trong một số thế giới, nói cách khác đó cũng không phải lâu dài.

  “867, xin hỏi tôi có thể biết trước cái thế giới tiếp theo mình sẽ đi vào sao?”

  “Tiếp theo sẽ là thế giới « Kiều thê của tổng giám đốc mang bầu chạy », độ khó nhiệm vù là hai sao.”

  ... Ân, nghe tên này cũng cảm giác có chút khó khăn.

  Giang Niệm bỏ ra 20 điểm tích lũy mua một viên đan dược tăng sức mạnh, nếu là mang bầu chạy, kia tuyệt đối không chỉ có ngược thân ngược tâm đơn giản như vậy, Giang Niệm cho mình tăng lên một chút giá trị vũ lực, còn lại cũng chỉ có thể dựa vào trí thông minh hoàn mỹ của cô.

  ...

  Giang Niệm tỉnh lại lần nữa, thấy mình đang nằm trên một chiếc giường lớn, gian phòng này có vị trí rất là rộng rãi sáng sủa, tráng lệ, trong phòng trừ cô ra cũng không có người khác.

  Giang Niệm giờ phút này đã là Hàn thiếu phu nhân là vợ của Hàn Khiếu, hai người kết hôn đã được một năm, mặc dù mỗi ngày đều sẽ gặp nhau, nhưng ở giữa quan hệ của hai người vẫn y nguyên mười phần lạnh lùng, tuy nhiên Hàn Khiếu cưới cô, tất cả đều do di trúc của gia gia hắn lúc bệnh tình nguy kịch để lại, chỉ có cưới Giang Niệm, hắn mới có thể kế thừa xí nghiệp Hàn thị.

  Hàn Khiếu hoàn toàn bất đắc dĩ, chỉ có thể đồng ý.

  “Giang Niệm” là cháu gái của một người anh em tốt trên chiến trường của Hàn gia gia, Giang gia gia vì cứu Hàn gia gia mà bị mất một cái chân, bởi vì mất một chân nên chỉ có thể nhận tiền trợ cấp trở về quê hương, Hàn gia gia một mực nhớ tới ân đức của Giang gia gia, nên đã hứa hai nhà sẽ kết thông gia, vốn cho rằng quan hệ của hai nhà đã thân càng thêm thân, không nghĩ tới Hàn gia gia không chết trên chiến trường, một đường thăng quan tiến chức, cuối cùng trở thành một Đại tướng quân.

  Giang gia gia lúc đầu muốn cùng chiến hữu cũ ôn lại chuyện tình, nhưng cũng bởi vì thân phận của đối phương quá cao mà có cố kỵ, dần dần, nhoáng một cái đã hai mươi năm trôi qua, cha mẹ “Giang Niệm” bị tai nạn giao thông ngoài ý muốn qua đời, Giang gia gia người đầu bạc tiễn người đầu xanh, cơ thể rốt cục cũng không chịu nổi, trước khi chia tay chỉ có thể đem đứa cháu gái duy nhất này giao phó cho chiến hữu cũ.

  Vậy nên “Giang Niệm” mới xuất hiện ở trước mặt Hàn Khiếu.

  Hàn gia gia vốn cho là Giang gia gia đã sớm chết, cho nên mới không có liên hệ hắn, dù sao thời điểm lúc ấy cũng thật sự rất loạn, muốn tìm người thực sự quá khó. Không nghĩ tới lại còn có thể gặp lại. Nhưng lúc đó Giang gia gia đã bệnh không đi nổi, hắn gầy trơ cả xương, một bên chân trống rỗng, Hàn gia gia bi thống vạn phần, ở trước giường bệnh của Giang gia gia hứa hẹn nhất định sẽ chăm sóc cho Giang Niệm thật tốt.

  Một người không còn thân thích như “Giang Niệm” chỉ có thể đi theo Hàn gia gia đến Hàn gia.

  “Giang Niệm” tính tình nguyên bản là hoạt bát đáng yêu, có thể do đến Hàn gia, tính tình ngược lại trở nên câu nệ nhút nhát.

  Hàn gia gia mặc dù đối với cô rất tốt, nhưng có thể do Hàn gia miệng người đông đảo, Hàn gia gia có bốn con trai, bốn con trai lại kết hôn sinh con...

  Nhiều người liền dễ dàng xảy ra chuyện, đương nhiên cũng sẽ có người đố kỵ Hàn gia gia đối với một cái người ngoài lại tốt như vậy, lúc đại thọ tám mươi tuổi của Hàn gia gia, ông liền trực tiếp đem hôn sự lúc trước của Giang Niệm cùng Hàn Khiếu thông báo cho mọi người!

  Đám người dồn dập xôn xao, kinh ngạc khó tin, trong lúc nhất thời, Giang Niệm trở thành đối tượng mà tất cả mọi người chú ý.

  Mà Hàn Khiếu năm nay hai mươi tám tuổi, là cháu trai xuất sắc nhất của Hàn gia. Vốn là có không ít người muốn cùng Hàn gia kết thân, nhìn trúng chính là thực lực và năng lực của Hàn Khiếu, bây giờ Hàn Khiếu bị Hàn lão gia tử tự mình định hôn sự...

  Hàn Khiếu một mực cũng không dồng ý, hắn căn bản cũng không muốn kết hôn, chỉ là Lão gia tử quá bá đạo, nói một không nói hai, tính tình nóng nảy Hàn Khiếu cũng là trái phải đều không được. Mặc dù một mực cứng đầu, vì thế còn ầm ĩ không biết bao nhiêu lần, cuối cùng vẫn là ở bên giường bệnh của Lão gia tử mà đồng ý.

  Chỉ là hắn vừa mới đồng ý, Lão gia tử cũng không chết, không nói tinh thần càng ngày càng tốt, còn lập tức để cho người ta bắt đầu chuẩn bị hôn sự...

  Từ kết hôn đến bây giờ, đã được một năm.

  Hàn Khiếu một mực không có chạm qua cô, bên ngoài lại là tin tức bát quái không ngừng.

  Nam nhân kia mặc dù dáng dấp anh tuấn, lại có một thân tà khí, phong lưu phóng đãng, cùng Hàn gia gia chính phái hoàn toàn không giống.

  ______________________________

  Tác giả có lời muốn nói: Cảm ơn mọi người ủng hộ chính bản, đẩy cơ hữu thiếu khoai lang hố mới, nhìn rất đẹp nha.

  PS: Trước 50 đưa tiểu hồng bao, cảm tạ ủng hộ.

  Thiếu khoai lang hố mới « hoặc là đỏ hoặc là chết », ngọt sủng sảng văn á! Hố mới đã mở, a a đâm |。・㉨・)っ♡

  Muốn mạng sống liền phải đỏ!

  Trùng sinh cao kỳ khóa lại dựa vào nhiệt độ kéo dài tính mạng hệ thống

  Bị người quên lãng vài phút tại chỗ qua đời!

  Vì mạng sống, hết thảy đều có thể ném!

  Hoán hình tượng, xé tiểu nhân

  Ngẫu nhiên đạo cụ lợi dụng

  Lên trời xuống đất không có vấn đề!

  Phong Thủy sư văn lan biểu thị:

  Thật là tuyệt thế kỳ nữ, ta tuyên bố mình yêu đương

  Web page địa chỉ: Hoặc là đỏ hoặc là chết

  Địa chỉ:

  Hoặc là đỏ hoặc là chết OnClick=window. Open( “htt PS:. Jjwx book2 3567139 “)

  _____________

  Đã hết thế giới thứ 1 nha mọi người..❤️

  Mong chờ thế giới tiếp theo..!!!
   

Chia sẻ trang này