Thông tin: Tác Dụng Của Nấm Lim Xanh Là Gì Cùng Đặc Điểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi linhlan225, 25/5/2022.

 1. linhlan225

  linhlan225 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/3/2022
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nấm lim xanh quý hiếm và được săn lùng do có nhiều công dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại nấm này. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tác dụng của nấm lim xanh, giá cả và cách sử dụng an toàn nhất nhé!
  1. Nấm lim xanh là gì?
  Nguồn gốc nấm lim xanh
  Nấm lim xanh có nguồn gốc từ vùng Tiên Phước (Quảng Nam) nên còn được gọi là nấm lim xanh Quảng Nam. Nó là một loại thảo mộc đã được sử dụng trong y học phương Đông trong hơn 2.000 năm.
  Hơn nữa, người ta nhận thấy loại nấm này còn phân bố ở vùng rừng Trường Sơn, Nam Lào và Tây Nguyên. Tuy nhiên, nấm lim xanh ngày càng trở nên quý hiếm do được nhiều người săn lùng như một loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe.
  Nguồn gốc nấm lim xanh
  Đặc điểm của nấm lim xanh
  Nấm lim xanh tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst hay Polyporum lucidus W. Curt, thuộc họ nấm Lim, là loài nấm lim xanh đặc hữu, thường sinh trưởng và phát triển trên những cây lim xanh sống trong rừng nguyên sinh.
  Theo nghiên cứu của cố Giáo sư Đỗ Tất Lợi - một nhà nghiên cứu về đông y và dược liệu nổi tiếng của Việt Nam, ông mô tả nấm lim xanh là một loại nấm ăn quả. Tức là nấm được chia thành 2 phần mà bạn có thể nhìn rõ, đó là phần ngọn và phần chân nấm.
  Tán rộng khoảng 20 cm, xòe ra như nan quạt và dày từ 2-5 cm. Trong khi phần đáy nấm ngắn, có thể lõm hoặc không. Nhìn chung, tán nấm dày và cứng, thậm chí có màu đen như sừng, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi sấy khô, nó có mùi thơm thảo mộc rất nồng.
  Ngoài ra, tùy theo vị trí mọc của nấm trên cây sắt mà người ta chia nấm lim xanh thành 2 loại.
  Nấm lim xanh mọc từ rễ cây.
  Nấm lim xanh mọc từ thân cây gỗ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhlan225
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  17,378
  Đã được thích:
  886
  Điểm thành tích:
  773
  Nấm lim xanh quý hiếm và được săn lùng do có nhiều công dụng đối với sức khỏe
   

Chia sẻ trang này