Thông tin: Tác Dụng Của Nootropics Trong Việc Cải Thiện Trí Nhớ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi nganlt2, 2/4/2023.

 1. nganlt2

  nganlt2 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/12/2015
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Theo Pubmed.gov thì nootropic là các chất cải thiện khả năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương bao gồm cả não bộ. Ngoài ra xét về bản chất, nootropic là một chất làm tăng khả năng nhận thức của bạn. Nootropics cũng có đặc tính chống oxy hóa trong não và có ít tác dụng phụ. Do có nhiều lợi ích tích cực nên nootropics đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng y tế trong vài thập kỷ qua.

  [​IMG]

  Hầu hết chúng ta mất nootropics mỗi ngày mà không hề biết. Choline là một hợp chất tự nhiên tìm thấy trong các thực phẩm như trứng và thịt. Choline là tiền thân của Acetylcholine là một chất dẫn truyền thần kinh phong phú trong não và quan trọng trong việc học tập và trí nhớ.Người ta tin rằng 90% dân số bị thiếu choline. Sự thiếu hụt này là khó khăn về làm thêm giờ và não là cực kỳ thiếu hụt có thể dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng kể cả tử vong.

  Một nootropic rất phổ biến, chúng có trong cả hai loại thực phẩm bổ sung là nhóm Vitamin B . Vitamin B rất quan trọng đối với quá trình nhận thức và các chức năng quan trọng khác của cơ thể như giúp cho quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng trong cơ thể nhanh hơn, đồng thời làm cân bằng hệ thống thần kinh, tốt cho hoạt động của tim và gan. Nếu thiếu Vitamin B, trí nhớ sẽ giảm sút, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi. Nhiều nước uông năng lượng có bổ sung thành phần Vitamin B có thể giúp đỡ khi « tinh thần mệt mỏi ».

  Nootropic tác dụng lên não bộ thế nào?

  Nootropics sẽ không giúp bạn có chỉ số IQ cao hơn ngay lập tức. Nhưng về lâu dài nó có thể tăng cường chức năng não bộ của bạn bằng cách tăng sản xuất và tăng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh.

  Não của chúng ta về bản chất là một mạng lưới của hàng tỷ tế bào thần kinh nối với nhau bằng các khớp thần kinh ( hay còn gọi là khe xinap). Những tế bào thần kinh giao tiếp và làm việc với nhau thông qua các hóa chất gọi là dẫn truyền thần kinh. Khi giữa các tế bào thần kinh có thể gửi tín hiệu cho nhau một cách hiệu quả hơn, chúng ta sẽ nhận thấy được cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, tâm trạng tốt hơn, tăng khả năng xử lý cho lao động trí óc, suy nghĩ sẽ linh hoạt hơn. Với việc sử dụng các chất nootropic thường xuyên, sự dẫn truyền thần kinh giữa các khớp thần kinh sẽ được tăng cường, điều đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe và các chức năng hoạt động của não bộ

  Một số nootropics khác cho thấy khả năng làm giãn mạch máu não có nghĩa là nó làm tăng lưu lượng máu đến não. Điều này cung cấp cho bộ não nhiều oxy, chất dinh dưỡng, và glucose hơn – là những nguồn năng lượng chính được sử dụng bởi bộ não trong thời gian dài tập trung. Thực hiện các bài tập về trí não, học hỏi những điều mới, tập trung vào công việc và giữ tỉnh táo suốt cả ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể . Bằng cách tăng tuần hoàn máu não, ngay lập tức chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

  Nootropics cũng cho thấy tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi những chất oxy hóa là một trong những tác nhân gây lão hóa, nói cách khác nootropic có thể làm chậm quá trình lão hóa các tế bào thần kinh. Một số nootropics có thể kích thích tăng sản xuất các yếu tố tăng trưởng thần kinh và yếu tố dinh dưỡng thần kinh ( những chất rất quan trọng cho trí nhớ dài hạn) để kích thích sự tăng trưởng của tế bào thần kinh và sợi thần kinh. Theo thời gian, điều này có khả năng có thể làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa như mất trí nhớ và thậm chí chống lại sự phát triển của các rối loạn như bệnh Alzheimer.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nganlt2
  Đang tải...


Chia sẻ trang này