Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Của Mẹ Bầu.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thanhhnaht123, 30/3/2022.

  1. Thanhhnaht123

    Thanhhnaht123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/2/2022
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Yến sào (Tổ yến) không chỉ đơn thuần là một món ăn mà yến sào còn được xem như một loại “sơn hào hải vị”, “thần dược” dành cho sức khỏe của người sử dụng.

    Trong yến sào có chứa đến 50% protein, nhiều loại axit amin, các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn yến sào có tác dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, nâng cao trí nhớ, giúp đẹp da,…

    Vì vậy, bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng yến sào để bồi bổi cho cơ thể. Đặc biệt là phụ nữ mang thai.

    Dưới đây là một số tác dụng của yến sào đối với mẹ bầu và thai nhi:
    * Tăng cường sức đề kháng:

    Tổ yến sào có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được các tác nhân gây bệnh như: vi khuẩn, vi trùng, vi rút,…

    * Giảm triệu chứng thai nghén:

    Yến sào giúp tăng cường hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon, ngủ ngon và sâu hơn.

    Axit amin Glycine có trong yến sào làm giảm nguy cơ tiền sản giật- một căn bệnh vô cùng nguy hiểm ở bà bầu. Nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi cũng được giảm đi, giúp trẻ phát triển thông minh hơn.

    * Ăn yến sào giúp mẹ bầu đẹp da hơn:

    Trong quá trình mang thai, da của mẹ bầu rất dễ bị khô, nhăn nheo,… Vì vậy, collagen trong yến sào sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, duy trì cho mẹ bầu làn da tươi đẹp, trắng sáng và mịn màng cả trước và sau khi sinh.

    Trên đây là một số tác dụng đặc biệt của yến sào đối với mẹ bầu.

    *Lưu ý ăn yến sào dành cho mẹ bầu.

    Mẹ bầu ăn yến sào có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, mẹ bầu cần ăn yến sào một cách khoa học để phát huy đầy đủ tác dụng tuyệt vời của yến sào.

    Mẹ bầu khi ăn yến sào cần lưu ý một số vấn đề sau nhé:

    √ Mẹ mang thai từ 3 tháng trở lên mới được sử dụng yến sào.

    √ Mỗi tuần chỉ nên ăn yến sào từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5g yến sào. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây thừa chất, làm lãng phí.

    √ Khi chế biến yến sào cần cẩn thận, đảm bảo vệ sinh để vừa an toàn, vừa giữ trọn vẹn dưỡng chất.

    √ Nên kết hợp yến sào với các nguyên liệu khác để tăng hiệu quả của yến sào và giúp đỡ ngán khi ăn.

    √ Nên ăn yến sào vào lúc đói để cơ thể có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất.

    Một lưu ý vô cùng quan trọng để mẹ bầu có thể ăn yến sào an toàn nhất là việc lựa chọn được nơi cung cấp yến sào uy tín.

    Đến với Nest Art, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm tổ yến sào chất lượng nhất từ Nha Trang – Khánh Hòa.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thanhhnaht123
    Đang tải...


Chia sẻ trang này